Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Trứng Muối Chảy Đang Gây Bão Hiện Nay # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Trứng Muối Chảy Đang Gây Bão Hiện Nay # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Trứng Muối Chảy Đang Gây Bão Hiện Nay được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần Bánh Mì :

Bột mì đa dụng : 150g. ( Nếu bạn có thể mua được loại bột mì số 11 chuyên dùng làm bánh mì sẽ ngon hơn nhiều đấy )

Men nở làm bánh mì ( Instant dry yeast ) : 1 thìa cà phê. ( Khoảng 7g )

Sữa tươi có đường : 100ml.

Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.

Đường kính ( hoặc đường xay ) : 30g.

Trứng gà đánh tan : 1/2 quả.

Bơ lạt : 30g.

Phần sốt trứng muối chảy :

Trứng muối : 5 quả.

Sữa tươi không đường : 100ml.

Whipping cream : 70ml.

Bột bắp : 2 thìa cà phê.

Bơ nhạt : 10g.

Đường xay : 30g.

Lòng đỏ trứng : 1 quả.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Vanila dạng nước : vài giọt cho thơm . ( Không bắt buộc )

Phần topping :

Sốt mayonnaise.

Chà bông heo hoặc gà tùy thích.

Cách làm món bánh mì chà bông nhân trứng muối chảy cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Đun ấm sữa tươi sau đó cho men nở vô. Khuấy đều. Để im cho men nở thành gạch cua là được. Cho bột mì đã rây mịn, đường, muối vào tô. Đổ từ từ men đã pha và trứng gà vào dùng tay nhào kĩ. Sau đó bạn chia bơ thành 3 phần cho lần lượt vào bột. Cứ cho lần lượt bơ vào rồi nhồi cho bơ tan hết thì lại cho miếng bơ khác vào nhồi tiếp. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi hết bơ và khối bột mịn màng, căng bóng và không dính tay.

Bước 2 : Làm phần sốt trứng muối chảy :

Trứng muối bạn tách lòng trắng bỏ đi, lấy lòng đỏ. Rửa trứng bằng rượu trắng cho bớt tanh rồi để nguyên lòng cho vào chén hấp cách thủy hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt 110 độ trong 10 phút cho trứng chín. Cho ra chén lấy cái nĩa hoặc cái thìa nghiền mịn.

Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối tới khi trứng bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt. Rây bột ngô vào tô rồi trộn đều.Cho từ từ sữa và whipping cream đã đun cách thủy cho chảy và hơi ấm vào trộn đều cùng hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa quấy cho thật đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau . Cho vào nồi và đặt lên bếp. Nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ. Quậy liên tục trong lúc nấu để tránh trứng bị đọng xuống đáy và lợn cợn. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bạn cho trứng muối đã nghiền vào rồi tắt bếp và tiếp tục khuấy mạnh tay để hỗn hợp thật mịn màng. Cho chút vani vào đảo vài vòng nữa là xong.

Bước 3 : Tạo hình và nướng bánh :

Khi bột đã ủ đủ thời gian, bạn lấy ra và dùng tay ấn dẹp hết cho bọt khí thoát ra ngoài, chia bột thành 8 phần bằng nhau. Dàn phẳng miếng bột ra, múc 1 thìa nhân sốt trứng muối cho vào chính giữa. Vê tròn lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài rồi cắt tạo hình tùy theo ý thích. Xếp bánh vào khay và ủ bánh thêm 15 phút nữa. Dùng cọ quết 1 lớp trứng lên bề mặt bánh. Cho vào lò nướng 25 phút ở nhiều 170 độ hoặc cho đến khi bạn thấy mặt bánh chín vàng là được.

Khi ăn bạn lấy sốt mayonnaise xịt lên mặt bánh và phủ chà bông lên nữa là hoàn thành rồi đó.

Cách Làm Bánh Bông Lan Chà Bông Sốt Phô Mai Trứng Muối

Nguyên liệu

5 quả trứng gà (mỗi trứng khoảng 55 – 60 gr)

50gr bột mì đa dụng

50gr bột bắp

25gr sữa tươi

50gr dầu ăn

100gr đường

5ml nước cốt chanh hoặc 3gr cream of tartar

100gr sữa tươi

5gr bột bắp

60gr phô mai cheddar

30gr bơ lạt

10gr đường cát

3gr muối

5ml tinh chất vani

Nguyên liệu khác

6 – 10 lòng đỏ trứng muối

Dầu mè

Rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng

Chà bông

Dụng cụ làm bánh

1 khuôn bánh tròn đường kinh 20 cm (nên dùng khuôn đáy rời để lấy bánh cho dễ)

Giấy nến nướng bánh

Phới dẹt (dùng để trộn fold bột)

Máy đánh trứng

Giấy bạc

Bước 1: Làm cốt bánh bông lan

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Dùng máy đánh trứng để đánh bông phần lòng trắng trứng gà. Khi thấy lòng trắng trứng đã lăn tăn bọt thì cho nước cốt chanh (cream of tartar) và muối vào. Sau cùng là cho đường vào và đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng.

Cho từng lòng đỏ trứng vào hỗn hỗn hợp lòng trắng trứng đã bông cứng và dùng máy đánh cho đến khi lòng đỏ trứng tan đều hết trong hỗn hợp.

Cho hỗn hợp dầu ăn và sữa vào hỗn hợp trứng, trộn đều rồi rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trên. Trộn đều bột với hỗn hợp trứng sữa.

Quét một ít dầu ăn ở đáy khuôn và lót một lớp giấy nến rồi đổ hỗn hợp trứng và bột vào khuôn. Đập nhẹ khuôn cho bọt khí trong bột vỡ bớt. Làm như vậy sẽ giúp cho cốt bánh được mịn và không bị rỗ.

Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 35 – 40 phút. Sau khi nướng bánh xong thì lấy bánh ra khỏi khuôn cho bánh nguội hẳn.

Cho sữa tươi, bơ, bột bắp, muối, đường vào nồi và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi bột bắp và bơ lạt đã tan chảy thì thêm phô mai Cheddar vào và khuấy đều hỗn hợp.

Khi phô mai tan chảy thì tăng bếp lên nhiệt độ trung bình và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì thêm tinh chất vani.

Khi sốt phô mai sôi lên thì khuấy đều hỗn hợp thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

Đổ nước sốt ra một cái chén, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để bảo quản.

Bước 2: Làm sốt phô mai

Tách lòng đỏ ra khỏi lóng trắng của trứng muối. Xả từng lòng đỏ dưới vòi nước lạnh cho sạch hết lòng trắng và nhớt bên ngoài.

Chuẩn bị một chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng) sau đó cho lòng đỏ trứng muối vào chén rượu để khử mùi tanh và giúp trứng muối thơm hơn. Ngâm trứng trong rượu khoảng 1 phút thì vớt ra.

Phết một lớp dầu mè lên bề mặt của miếng giấy bạc. Xếp trứng đã được ngâm trong rượu lên mặt giấy bạc và phết dầu mè lên từng lòng đỏ trứng muối.

Nướng trứng muối ở 150 độ C trong khoảng 10 phút.

Cắt ngang ổ bánh làm hai phần bằng nhau. Phết một lớp nước sốt phô mai lên một mặt của một phần bánh bông lan. Sau đó, xếp phần bánh bông lan còn lại lên trên.

Quết một lớp sốt phô mai lên trên bề mặt bánh bông lan rồi cho chà bông lên trên phần nước sốt.

Xếp đều trứng muối lên trên cùng.

Tuyệt đối không được để lòng trắng bị dính một chút lòng đỏ nào vì như vậy sẽ không thể đánh bông lòng trắng trứng gà.

Khi đánh bông lòng trắng trứng gà, ban đầu phải chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất sau đó mới tăng tốc dần. Khi trộn lòng đỏ chung với lòng trắng đã bông cứng thì phải để máy đánh ở tốc độ thấp nhất.

Trong lúc trộn bột làm cốt bánh bông lan, cần dùng kỹ thuật fold để trộn bột – dùng phới dẹt vét hỗn hợp từ dưới lên trên để trứng không bị mất bọt khí vì nếu không có bọt khí của trứng bánh sẽ không nở được.

Cần làm nóng lò nướng khoảng 10 – 15 phút trước khi cho bánh vào nướng.

Để kiểm tra xem cốt bánh bông lan đã chín hay chưa, hãy dùng một chiếc tăm xiên nhẹ vào giữa bánh, nếu tăm không dính bột và khô ráo thì bánh đã chín.

Nếu không có máy đánh trứng có thể dùng phới lồng để đánh tay nhưng như vậy sẽ mất khá nhiều thời gian.

Có thể dùng phô mai con bò cười thay thế cho phô mai Cheddar và nhớ là để phô mai con bò cười ở nhiệt độ phòng và tán nhuyễn trước khi cho vào nấu nước sốt.

Bước 3: Chuẩn bị phần trứng muối

Bước 4: Hoàn thành ổ bánh bông lan chà bông sốt phô mai trứng muối

71 views

Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Trứng Muối Và Phomai

Cách làm bánh Bông Lan nhân trứng muối và Phomai ( hoặc Bánh bông lan nhân trứng muối và chà bông) : Bánh bông lan trứng muối chà bông mặn mà, bùi bùi, cả người lớn và trẻ con đều yêu thích. Chỉ với một ít sáng tạo cùng kỹ thuật nướng bánh cơ bản, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan mặn với chà bông, trứng muối và nhân phô mai ngon bá chấy. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày…

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này:

– 120g bơ – 80g đường cát trắng – 3 trứng gà – 150g bột mì – 1/2 muỗng cà phê bột nở – 1/3 muỗng cà phê muối – 50ml sữa tươi không đường – 1 muỗng cà phê bột vani – 5 trứng muối – Chà bông thịt heo hay gà (tùy ý thích)

Cách làm Bánh bông lan nhân trứng muối và phomai ( Hoặc bạn cũng có thể thay thế Phomai bằng chà bông)

Nướng lòng đỏ trứng muối:

Trộn bột làm bánh bông lan

Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60g bột mì đa dụng và 20g bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.

Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.

Nướng bánh:

Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay. Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Còn gì thú vị bằng cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món ăn vặt này trong khi vừa trò chuyện, xem tivi.

Video hướng dẫn cách làm bánh bông lan nhân Trứng muối và chà bông:

Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Và Sốt Trứng Chà Bông ( Làm Bánh Sandwich)

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon ăn với sốt Mayonnaise hoặc Pate: Để làm món bánh mì bơ sữa và sốt trứng chà bông ( Làm bánh sandwich) ngon, bạn cần bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài. Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và hia bột làm 6 phần…

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon ăn với sốt Mayonnaise hoặc Pate: Để làm món bánh mì bơ sữa và sốt trứng chà bông ( Làm bánh sandwich) ngon, bạn cần bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài. Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và hia bột làm 6 phần bằng nhau, tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich. Nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính. …

Nguyên liệu

Phần làm Tazhong: 20g bột làm bánh mì, 120ml nước

Phần làm bánh mì: 370g bột làm bánh mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng, Hành lá cắt nhỏ, Mè, Sốt trứng và chà bông

Làm Tazhong

Tazhong bắt nguồn từ Nhật Bản, nhưng phổ biến trong cách làm bánh của người Hoa. Sử dụng Tazhong sẽ giúp bánh mì tươi lâu, mềm và ẩm, ít bị khô sau nhiều ngày mà không cần dùng chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bật bếp điện chọn chế độ Hầm (lửa nhỏ). Bắc nồi lên bếp, cho 120ml nước vào hòa đều với 20g bột làm bánh mì chà bông. Khuấy cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.

Trộn bột bánh mì ngọt

Để làm bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều. Cho tiếp 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.

Dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút. Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.

Ủ bột lần 1

Bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài. Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và hia bột làm 6 phần bằng nhau, tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich. Nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính.

Ủ bột lần 2

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, 2 lửa, thời gian 3 phút. Sau khi lò tắt, cho 1 tô nước sôi vào lò và khuôn bánh để ủ bột (nước sôi sẽ giúp bánh không bị khô). Sau khi bánh nở gấp 3, thì lấy ra ngoài, phết sốt trứng, rắc hành lá cắt nhỏ và mè lên mặt. Tiếp theo ta sẽ tiến hành làm bánh mì chà bông.

Nướng bánh mì

Vặn nhiệt độ 170 độ C, 2 lửa (có bật quạt) trước 10 phút. Trải giấy bạc lên vỉ nướng, cho khuôn bánh lên rồi bỏ vào lò (giấy bạc giúp bánh không bị cháy khô phần đáy), nướng trong 30 phút. Gần hết thời gian, canh bánh đã chín vàng thì lấy bánh ra. Phủ thêm 1 lớp sốt trứng và rắc chà bông lên mặt bánh là có thể dùng được rồi.

Thành phẩm: Bánh mì bơ sữa chà bông giờ đã chín, bạn có thể bẻ bánh ra thưởng thức rồi.

Bánh mì sốt chà bông ăn kèm với pate cũng rất hợp. Bánh mì thơm mùi sữa, nước sốt beo béo, vị chà bông mằn mặn cân bằng các hương vị với nhau. Chắc chắn bánh mì sốt chà bông sẽ trở thành món khoái khẩu của cả gia đình bạn.

2. Cách làm bánh mì chà bông ăn với sốt Mayonnaise:

Bước 1: Sữa tươi làm ấm, cho men khô vào với đường +một ít sữa tươi hòa đều, đợi 10 phút để hỗn hợp nở bung. Trộn nguyên liêu bột mì +men +sữa tươi + trứng + đường +một chút muối vào nhồi đều, rồi cho thêm bơ vào nhồi đến khi bột mịn không dính tay.

Bước 2: Bột nhồi đạt khi bột vẫn còn hơi ướt, không dính tay và mền mịn (tthời gian nhồi tay khoảng 20 phút, tuy lúc đầu nhồi hơi khó do bột ướt, dính tay. Nhưng bạn liên tục nhồi đến khi bột không còn dính tay là được)

Bước 3: Ủ lần 1: Cho bột vào nồi, tráng qua một lớp ndầu mỏng, dùng khăn ủ bột ( thời gian thay đổi theo thời tiết nóng hoặc lạnh, khi bột ủ bạn nhấn ngón tay vào nếu thấy một vết lõm không trở về lúc ban đầu là được )

Bước 4: Bột ủ xong lấy ra, nhồi thêm 2 phút cho đều dùng cây cán bột hơi mỏng, dàn đều khuôn Ủ bột lần 2 : Mở lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 3 phút rồi tắt lò. Sau đó, cho bột vào lò ủ lần 2 cùng với một ly nước nóng đợi bột nở gấp đôi ban đầu mất khoảng 30-40phút .

Bước 5: Lấy bột ra khỏi lò, ủ ngoài 10 phút (bật lò nóng với nhiệt độ 180 độ C trước 10phút ) Bộtt ủ hoàn tất, xịt lên mặt bánh một ít nước rồi rắc mè + hành lá lên trên mặt ( mè+hành nhiều bánh sẽ thơm ngon hơn )

Bước 6: Cho vào lò nướng, vặn lò nhiệt độ 180-200 độ C thời lượng 30-40 phút. Nướng đến khi bánh chín. Trong lúc nướng, nếu sợ bánh khét trên bề mặt , khi nướng bánh khoảng 20 phút, bạn đặt giấy bạc lên mặt bán rồi nướng cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Bánh chín, đem bánh ra ngoài để nguội, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 7: Cách làm sốt mayonnaise :

Dùng 1 lòng đỏ của trứng gà công nghiệp (công thức dùng trứng gà ta) mua trong siêu thị loại nhỏ (loại vĩ 6 trứng hoặc 10 trứng). Cho trứng + đường + muối + nước chanh đánh tan . Dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa cho đều, trứng cần để ở nhiệt độ thường, khi đánh sẽ hơi sủi bọt, không cần đánh bông. Đánh khoảng 1 phút thì bắt đầu cho dầu, cho từng chút một, đánh đều đến khi dầu tan hoàn toàn vào trứng mới cho tiếp dầu. Đến khi hết dầu sẽ được hỗn hợp giống sốt mayonnaise, hỗn hợp hoàn thành có độ sền sệt, độ mặn ngọt vừa phải, có mùi thơm nhẹ từ chanh, cho sốt vào chén. Hỗn hợp này có thể dùng phết bánh mặn hoặc cho vào nướng chung với bánh cũng không bị chảy.

Bước 8: Khi bánh và sốt đã nguội, cắt phần giữa bánh rồi quết sốt lên trên, thêm chà bông rồi gấp bánh lại, phủ mặt bánh với sốt và chà bông . Dùng nylon sạch để cuộn bánh lại. Bánh để ngày thứ 2 sốt thấm đều, bánh ăn sẽ thơm ngon. Bạn có thể phết pate vào giữa 2 lớp bánh để tăng hương vị bánh. Bánh mì chà bông dùng với một ly sữa nóng cho bữa sáng hay với một tách trà nóng cũng đều tuyệt vời. Bánh xốp mềm bên trong cuộn chà bông và sốt mayonnaise beo béo,sẽ mang đến cho bạn thêm thích thú khi dùng cho món ăn sáng nhanh gọn mỗi ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Nhân Trứng Muối Chảy Đang Gây Bão Hiện Nay trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!