Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Cuốn Tráng Chảo Của Tucan # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Cuốn Tráng Chảo Của Tucan # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Cuốn Tráng Chảo Của Tucan được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm ra công thức rồi, bà phù thủy quen tật thêm này bớt kia ghi lung tung nên không biết cái nào đúng. Bây giờ mới tìm ra. Hồi xưa công thức của chị mình cho các loại bột bằng nhau, nhưng TC không thích lắm vì bánh hơi dai vì có nhiều bột năng, màu bánh lại hơi trong không giống bánh cuốn tráng nồi hơi.

Nguyên liệu – 450 grs bột gạo cục Sa Đéc. – 50 gr bột bắp – 50 gr bột năng – 125 gr bột khoai (potatoes starch) – 1 tsp mu ố i – 2 TBS dầu ăn – 1700- 1800 gr nước ấm

– Trôn đều bốn loại bột và hòa với nước ấm. Quậy tan rồi chờ bột lắng xuống thì chắt hết nước trong bên trên, thêm nước vào bằng với số nước đã chắt ra (cách dễ nhất là đánh dấu mức bột trên thành tô trước lúc chắt nước. Sau khi chắt nước thì cho lại nước tới vạch mình đã đánh dấu), Lập lại vài lần như vậy rồi cất vào tủ lạnh qua đêm. Chịu khó chắt nước thì bột sẽ dẻo và bánh cuốn tráng ra không bị hôi bột. Cách làm

Đập chảo xuống khay, thớt hay tấm mat. Đổ bột mới vào chảo đậy nắp lại và cho nhân vào chiếc bánh mới đổ ra.

– TC quen dùng bột gạo cục Sa Đéc, không biết bột khác ra sao, ai thử thấy bột nào tốt thì cho TC biết với. Tuy TC né thức ăn của VN nhưng lại thích dùng bột này

– Lúc bánh chín, thỉnh thoảng sẽ có chút rìa cứng bên ngoài thì xé bỏ. Nguyên nhân làm bánh có rìa cứng có thể là do đậy nắp không kín, cho quá nhiều dầu vào bột. Mình làm 10 cái thì có 2 hay 3 cái có cái rỉa dễ ghét này. – Trước mỗi lần đổ bột vào chảo thì phải khuấy bột cho đều vì bột lắng xuống, nếu làm một hồi thấy bột đặc (bánh hơi dầy hay nứt ) thì cho thêm nước ấm. – Bánh chưa chín tới thì khi đổ ra sẽ không tròn trịa.

không nói thì không ai biết là bánh tráng chảo vì bánh không có độ dai và trong của bột năng, dẻo mềm vừa đủ và có màu trắng đục của bột gạo. Ai thích dai hơn thì bớt bột gạo và thêm bột năng, nhưng theo TC thì đừng nên thay đổi cân lượng của hai loại bột kia bánh cuốn sẽ kém độ dẻo mềm. Mình đã loay hoay thêm bớt mãi mới ra công thức vừa ý mình nhưng có vừa ý người i khác hay không thì bàn sau.

gì để chia sẻ nữa. Mong là bà con thử sẽ ra kết quả tốt. *** TC pha nước mắm ăn được chứ không ngon lắm đâu, nhưng nếu muốn quí vị thử làm theo cách mình làm xem có thích không? TC không có cân lượng chính xác vì mình làm theo lời mấy bà chị chỉ, là cứ pha nước (hay soda nước dừa) + đường + chanh sao cho ra được một tô nước chanh (lemonade) thật ngon rồi từ từ cho nước mắm ngon vào vừa khẩu vị là được. Ớt cho vào sau, muổn ớt nổi thỉ giã ớt chứ đừng bằm. Nước mắm bánh cuốn hơi ngọt một chút chứ không mặn như nước mắm chả giò. Nguyên tắc thì như vậy nhưng nhà TC chỉ pha mộtloại nước mắm cho tất cả mọi thứ.

Chợt Thèm Bánh Tráng Cuốn Hến Của Mẹ

Món ngon 3 miền

Mỗi lần nhớ nhà, tôi lại nhớ bến sông ấy. Hình ảnh con sông quê hiền hòa đưa tôi về với những món ăn bình dị được mẹ chế biến từ con hến sần sùi.

Tất cả đã sẵn sàng cho bánh tráng cuốn hến.

Suốt những năm tháng ấu thơ, tôi chẳng lạ gì với những món ăn từ hến. Thời kinh tế còn khó khăn, những đứa trẻ con nhà nghèo như tụi tôi phải ra đồng, ra sông mò cua, bắt hến.

Chính vì vậy mà những món ăn được chế biến từ hến luôn thường trực nơi gian bếp của mỗi nhà.

Ẩn dưới lớp bùn cát của dòng sông quê là sản vật trời ban ngon tuyệt. Chị em chúng tôi thường cắp rổ theo mẹ ra bến sông mò hến.

Không như những người bắt hến có tay nghề: bơi thuyền ra giữa sông, cắm sào chỗ sâu, lặn xuống cào hến. Mẹ con tôi chỉ cào hến ở những chỗ gần bờ, hến trồi lên từ lớp bùn nhão quánh.

Cứ túc tắc như vậy mà hến cũng đầy rổ đổi thành cá, thành thịt và thành cả những cây bút, quyển tập nuôi ước mơ đến trường của chị em tôi.

Nói về hến, thoạt nhìn tưởng chừng chẳng có gì để ăn, nhưng ẩn sau lớp vỏ sần sùi, bé xíu kia là một hương vị làm say đắm lòng người.

Thịt hến mềm mà dai, ngon ngọt không xương, dù được chế biến thành món ăn nào cũng làm hài lòng thực khách. 

Từ hến, ta có thể chế biến thành: hến nấu canh rau tập tàng, cơm chiên hến, rồi hến xào hành, xào sả ớt, đổ bánh xèo mà đặc biệt là bánh tráng cuốn hến.

Hến được mẹ tôi mang về ngâm nước cho hết cát, rửa sạch cho vào nồi luộc có nêm chút muối để tăng độ ngọt cho hến.

Khi hến mở miệng ra chỉ việc lấy đũa khuấy đều rồi dùng rây hớt là có ngay thịt hến trắng phao cho món bánh tráng cuốn hến. Bánh tráng cuốn hến đơn giản lại dễ làm.

Trước khi luộc hến mẹ tôi chuẩn bị trước nước mắm chua ngọt, rau thơm, hẹ sống, dưa leo cùng ít bún và bánh tráng để hến vừa vớt ra là chúng tôi có thể cuốn ngay.

Mẹ bảo: “Cha bây thích ăn như vậy: tươi, ngọt, ngon”. Mẹ thì cầu kỳ hơn. Mẹ bắc chảo lên bếp xào thịt hến với sả, thêm vào đó là củ cải đỏ, củ sắn.

Những buổi chiều đi mò hến giờ đây đã trở thành hoài niệm. Và cũng đã lâu rồi tôi không được ăn bánh tráng cuốn hến của mẹ. Chợt nghe thèm cái hương vị đồng quê dân dã đó!

Cuộc sống ngày nay không thiếu thốn như ngày nào, bước ra chợ là có ngay, thậm chí là phong phú hơn món bánh tráng cuốn hến ngày xưa.

Nhưng sẽ thiếu cái mùi sông nước nồng đượm, mát lành phảng phất trong từng con hến. Đó là mùi của quê hương!

Bài, ảnh: DIỄM KIỀU

Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Không Dính

Cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon

Nguyên liệu làm bánh cuốn: Nguyên liệu làm nhân: Nguyên liệu làm nước chấm:

+ Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo

+ Trang trí: Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà

+ Chả quế

Cách làm:

– Hành khô bóc vỏ, thái lát. 2/3 hành khô phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong xong. Để hành phi được giòn, trước khi đem phi, bạn có thể để phơi nắng sau đó đem phi trong chảo ngập dầu ăn. Sau khi hành được phi xong, vớt hành ra giấy thấm dầu cho ráo mỡ.

– Phần hành khô còn lại sẽ dùng để ướp và xào thịt lợn.

– Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.

– Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.

– Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.

– Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn: 400g bột +1 lít nước trắng + 4 muỗng dầu ăn. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một chút nước nữa vì bột theo công thức này hơi đặc.

– Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.

– Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).

– Cho bánh ra một cái đĩa, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn lại.

– Chả quế thái chéo cho đẹp.

– Rắc hành phi lên trên bánh cuốn, và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà.

– Cách làm nước chấm theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước sẽ thơm lên rất nhiều.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon tuyệt

Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn bằng nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính này cũng ngon không kém.

Nguyên liệu và dụng cụ:

Bột bánh cuốn: 1 gói 400g (đủ cho 4 người)

Thịt lợn xay: 150g

Hành tây: 1 củ vừa

Mộc nhĩ khô: 15g đến 20g

Gia vị: hành phi, muối tiêu, nước mắm, chanh, dấm, ớt, đường

Nước lạnh để pha bột: 1000 đến 1400ml (tùy vào độ dày mỏng của bánh)

Dầu ăn và giấy làm bếp thường dùng để thấm dầu hay thấm nước món ăn.

Chảo không dính loại lòng phẳng (dùng chảo riêng, không dùng chung loại xào nấu)

1 khuôn làm bánh hình tròn size 20-22cm để lấy bánh từ chảo ra.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính: Bước 1. Hòa bột

Cho 1 gói bột vào nước lạnh hòa tan thật kỹ, cho chút muối và 1 thìa canh dầu ăn vào khuấy tiếp cho kỹ. Để đó chừng 30 đến 40 phút trước khi tráng cho bột nở đều.

Bước 2. Làm nhân

Hành tây bằm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch và bằm nhỏ.

Thịt xay ướp với chút muối tiêu. Xào hành tây với chút dầu trước cho thơm, nêm chút muối tiêu xào tới khi hành chín mềm và khô bớt nước là được, trút ra tô. Cho thịt vào chảo xào cho tơi, khi thịt gần chín cho mộc nhĩ vào xào lẫn, nêm muối tiêu. Sau khi thịt và mộc nhĩ quyện vào nhau thì thả nốt hành tây vào xào cùng cả 3 thứ thật đều.

Thịt xay ướp với chút muối tiêu.

Bước 3. Tráng bánh

Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa phải. Dùng giấy bếp thấm chút dầu thoa một lớp nhẹ lên chảo. Mỗi lần múc bột vào chảo thì nên khuấy đều tô bột vì bột thường lắng bên dưới.

Một tay múc bột (1 muôi chừng 80-100ml tùy kích cỡ lòng chảo) đổ vào chảo, tay kia cầm chảo láng đều cho bột bắt dính trên toàn bề mặt lòng chảo thành lớp thật mỏng. Đậy vung cho bột mau chín.

Đồ ăn kèm:

Chúc chị em thành công và ăn ngon miệng!

Cách Làm Cá Nướng Cuốn Bánh Tráng

Cuối tuần hãy trổ tài làm món cá nướng đãi cả nhà, các nướng thấm gia vị ăn kem với bún và rau, cuốn bánh tráng chắc chắn mọi người ai cũng thích.

1 Cá rửa thật sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá.Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Phần nửa gừng còn lại ướp vào những đường đã khía trên thân cá. Cà chua rửa thật sạch, cắt lát mỏng. 2 Hành lá xắt nhỏ, trộn hành lá với ít dầu chiên, để vào lò vi sóng, quay 30 giây để hành chín. Rau xà lách, rau sống rửa thật sạch. 3 Dưa leo cắt bỏ ruột, thái từng lát nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Nguyên liệu gồm có:chuẩn bị sẵn

1 Hành lót dưới giấy nhôm (loại dùng để nướng trong lò), đặt cá lên trên, thoa vào thân cá hai thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá, bọc kín cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm. 2 trộn thật đều hỗn hợp: dầu hào, dầu điều, mật ong lại với nhau. Sau đó phết lên thân cá. Để cá vào khay nướng, nướng trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá không bị khô. 3 Pha nước chấm: 1 muỗng cà phê đường, ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, cuối cùng là thêm 3-4 phần nước, cho ớt và tỏi băm vào. Nước chấm cá có vị vừa phải, thơm dịu, chua nhiều hơn ngọt. 4 Dọn cá ra bàn, dùng kèm với bún, cà chua, rau xà lách, rau sống, cuốn bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Cách Thực hiện:

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Cuốn Tráng Chảo Của Tucan trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!