Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Cuộn Ruốc Cá Đổi Vị Cho Bữa Sáng # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Cuộn Ruốc Cá Đổi Vị Cho Bữa Sáng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Cuộn Ruốc Cá Đổi Vị Cho Bữa Sáng được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho những bữa sáng. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon quyến rũ mà đặc biệt hơn cả là món bánh này chứa rất nhiều dưỡng chất. Nhờ vậy, chỉ với một chiếc bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá bạn đã có đủ một nguồn năng lượng tuyệt vời cho một ngày làm việc rồi.

Ruốc cá là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Ruốc cá chứa một hàm lượng lớn prorein. Bên cạnh đó còn có các loại vitamin A, vitamin D và vitamin B. Các khoáng chất như sắt, canxi, photpho… cũng có rất nhiều trong loại nguyên liệu này.

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng. Trứng cung cấp cho cơ thể chất đạm, chất khoáng, protein. Bên trong trứng còn có các loại vitamin B1, B6… Chính vì thế, trứng có khả năng ngăn ngừa bệnh tim, bảo vệ thị lực, phòng ngừa ung thư…

Ngoài trứng và ruốc cá, món bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá còn được làm từ rất nhiều các nguyên liệu bổ dưỡng khác như bột mì, hành lá… Sự kết hợp ăn ý của tất cả các loại nguyên liệu đã tạo nên một món bánh giàu dưỡng chất và cực kì tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần sử dụng để làm bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh bông lan

Nguyên liệu phần A

6 lòng đỏ trứng gà

30gram dầu ăn

60gram sữa tươi không đường

120gram bột mì

1 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu phần B

6 lòng trắng trứng

1/2 muỗng cà phê giấm trắng

60gram đường

Nguyên liệu cầm dùng khi cuộn bánh

1/2 chén hành lá thái nhỏ

1 muỗng canh mè trắng hoặc mè đen

Nguyên liệu cần dùng để làm sốt bơ

1 lòng đỏ trứng

2 muỗng canh đường bột

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

1/2 chén bơ

1/4 chén dầu ăn

Các dụng cụ cần dùng để làm bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá

Cách làm bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1: Bạn cho tất cả những nguyên liệu ở phần A như trứng, sữa tươi không đường… vào tô trộn. Tiếp đó, dùng phới lồng đánh trứng trộn đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã mịn, rây bột vào và tiến hành khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn rồi bỏ qua một bên.

Bước 2: Cho nguyên liệu ở phần B gồm lòng trắng trứng và giấm trắng vào tô. Tiếp đó, dùng máy đánh trứng đánh từ chế độ nhẹ từ từ cho đến mạnh trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Cho đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp tạo thành chóp cứng.

Bước 4: Lấy 1/3 lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở phần nguyên liệu A. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.

Bước 5: Lấy hỗn hợp đã trộn đều ở bước 4 cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại. Bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp theo phương pháp từ dưới trộn lên thật nhẹ nhàng.

Các bước nướng bánh bông lan

Bước 1: Bạn làm nóng lò nướng ở 150 độ C trước khi nướng khoảng 15 phút.

Bước 2: Cho phần bột đã trộn vào khay bánh đã được lót sẵn giấy nến. Hãy gạt đều bột ra khắp mặt khuôn, sau đó bạn đập mạnh khuôn xuống cho bột được mịn và bọt khí to được trồi lên.

Bước 3: Tiếp đó, rắc hành và mè lên trên mặt bánh.

Bước 4: Cho bánh vào lò và tiến hành nướng trong vòng 30 phút.

Các bước làm sốt bơ

Bước 1: Cho trứng, đường xay, nước chanh và muối vào tô trộn. Tiến hành trộn đều hỗn hợp trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Tiến hành đun tan chảy bơ ở mức nhiệt 80 độ C. Sau đó, cho bơ vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 3: Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 10-20 phút. Sau khi lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh bạn trộn đều hỗn hợp lại cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 4: Đổ dầu ăn vào hỗn hợp rồi tiến hành trộn đều cho đến khi dầu ăn quyện đều vào hỗn hợp.

Các bước cuộn bánh bông lan và ruốc cá

Bước 1: Rắc một chút đường xay lên trên mặt bánh, sau đó trải một tờ giấy nến bằng với kích thước bánh lên trên mặt bánh.

Bước 2: Lấy bánh ra khỏi khuôn và úp mặt bánh vừa được rắc đường xuống dưới.

Bước 3: Quét một lớp bơ lên mặt bánh, tiếp đó bạn hãy rắc ruốc cá lên rồi tiến hành cuộn tròn bánh lại.

Bước 4: Sau khi bánh nguội hẳn, bạn cắt bánh ra thành từng miếng rồi quét bơ lên bánh và tiếp tục lăn qua ruốc cá một lần nữa.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá

Cách thưởng thức bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá

Khác với những loại bánh ngọt, bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá có hương vị rất đặc biệt. Sự kết hợp giữa vị ngọt, mặn rất vừa phải sẽ giúp vị giác của bạn có rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Một vài mẹo nhỏ khi làm bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá

Trước khi nướng bạn cần phải làm nóng lò nướng trước nếu không bánh sẽ không đủ nhiệt để chín.

Khi trộn hỗn hợp lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng bạn cần phải thật nhẹ tay để tránh làm vỡ các bọt khí trên bánh.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cùng sự khéo léo là bạn đã có thể làm được món bánh bông lan mặn cuộn ruốc cá vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng cho bữa sáng ngay rồi.

Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức của Facebook Van Ngoc Nguyen.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mặn Chuẩn

Bánh bông lan cuộn mặn

Đây là một món rất thường với Phố nhưng lại là món lúc nào cũng hot trong bếp nhà mình. Bông lan cuộn mặn, với công thức cốt bánh siêu mềm mịn và sốt phomai bơ siêu ngon, luôn được mình chọn làm món đãi khách khi đến thăm nhà hoặc làm quà biếu nhân dịp đặc biệt nào đó của bạn bè người thân.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn mặn:

A. BẠT BÁNH: (Khuôn 30×40, thành phẩm là một cuộn bánh dài 40cm nha các bạn) – Lòng đỏ: 6 cái – Sữa tươi ko đường: 60gr – Dầu ăn: 60gr – Vani: 5gr – Bột mì số 11: 40gr – Bột ngô: 40gr – Lòng trắng: 6 cái – Muối: 2gr – Cream of tartar: 3gr (hoặc 1 miếng chanh cỡ miếng vắt ăn bún phở) – Đường: 130gr

Cách làm bánh bông lan cuộn mặn:

C. SỐT DẦU TRỨNG: – 2 lòng đỏ – 10gr đường xay – 60gr mayonaise – 185gr dầu ăn (hoặc nhiều hơn tùy muốn sốt đặc hay loãng) – Cách làm: Cho vào một lúc lòng đỏ, đường bột, mayounaise đánh đều rồi chế dầu ăn từ từ vào trong quá trình đánh. LƯU Ý: Phải đánh ở tốc độ trung bình trở lên để dầu kịp quyện vào trứng nếu không sẽ bị tách dầu. Nếu đánh bằng tay thì cho mỗi lần khoảng 2ml dầu ăn thôi, đánh đến khi dầu quyện hết vào lòng đỏ rồi hãy cho tiếp 2ml dầu nữa cho đến hết và đánh một chiều để sốt ko bị tách dầu.

D. NƯỚNG TRỨNG MUỐI: Bánh mình sử dụng 4 trứng, ai thích nhiều hơn thì cứ tăng số lượng lên tùy sở thích. – Cách làm: Rửa lòng đỏ dưới vòi nước (mở nước nhẹ) cho sạch lòng trắng bám bên ngoài sau đó ngâm rượu rum hoặc rượu nếp trắng khoảng 20 giây để khử mùi tanh và giúp trứng thơm hơn. Xếp trứng lên khay nướng (có lót sẵn giấy bạc) rồi phết thêm ít dầu mè lên mỗi trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 150oC trong 12p. Đây là thời gian và nhiệt nướng để nướng lòng đỏ được khô bở để dằm nhuyễn cho dễ rải lên bánh. Ai thích ăn trứng dẻo hơn thì giảm thời gian lại tầm 10p, giữ nguyên nhiệt nướng.

E. TRANG TRÍ BÁNH: – Các bạn đợi bánh nguội (sờ lên mặt bánh thấy hơi ấm ấm là đẹp) rồi trét ½ lượng sốt phomai, ½ sốt dầu trứng lên bánh (ai thích vị pate thì phết thêm ở bước này). Sau đó dằm nhuyễn trứng muối rồi rải đều lên. Cuối cùng là cuộn bánh lại là xong. Cố gắng cuộn đều tay, ko quá chặt cũng ko quá lỏng tay, sau khi cuộn xong thì nắn cuộn bánh lại cho đều đặn, ko để chỗ phình ra, chỗ tóp lại là đẹp. – Sau khi cuộn bánh xong, các bạn cho lượng sốt phomai và sốt dầu trứng còn lại vào túi bắt kem (mỗi loại sốt 1 túi) rồi bắt sợi ngang thân bánh như hình mẫu của mình. Cuối cùng là phủ chà bông lên là măm măm được rồi. Nếu còn dư sốt thì lại phủ thêm một lượt sốt đè lên lớp chà bông nữa. Ăn béo tới tận mây xanh luôn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG. LÀM XONG NHỚ TRẢ BÀI MÌNH ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC CHO CÁC BÀI CHIA SẺ SAU NHA CÁC BẠN

Chia sẻ bởi chị Huỳnh Phương Trang – chúng tôi Thành viên tích cực Cộng đồng Phố Bánh Việt Nam – Chuyên trang chia sẻ các công thức làm bánh ngon.

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn

Bánh bông lan cuộn luôn mang đến sự yêu thích cho tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cùng sự hòa quyện ngọt ngào giữa phần bánh bông lan mềm xốp và phần nhân kem mịn màng bên trong. Cùng Luân Kha thực hiện 5 Cách làm bánh bông lan cuộn siêu nhanh, đơn giản, dễ thực hiện và không lo thất bại nha.

1. Bông lan cuộn chocolate

Tín đồ chocolate chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh bông lan cuộn chocolate ngon tuyệt hảo này. Bánh được cuộn với bộ cacao thơm phức cùng nhân kem lạnh béo ngậy, kèm theo đó là có thêm một lớp phủ chocolate bên trên. Nhiêu đây thôi cũng đã đủ hạ gục tất cả những ai yêu thích món bánh ngọt rồi đó.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn chocolate:

Cách làm Bông lan cuộn chocolate:

– Bước 1: Bật lò ở 220 độ C. Cho trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ vừa trong 2 phút. Sau đó tăng tốc độ cao, đánh trong 3 phút. Thêm phần bơ nhạt đã đun chảy vào, khuấy đều.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn kem trái cây:

Cách làm Bông lan cuộn kem trái cây:

– Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho khoảng 20g đường vào phần lòng đỏ cùng với vani nước và đánh đều tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm sữa và dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó, rây mịn phần bột mì và bột bắp vào tô trứng, trộn đều tới khi bột hoà quyện, mịn và không còn lợn cợn.

Một công thức làm bánh bông lan cuộn mới và lạ miệng dành cho những ai yêu thích món bánh ngọt. Bánh bông lan cuộn cam có phần cốt bánh bông xốp, thoang thoảng mùi thơm của cam cùng chút the ngọt của phần nhân mứt. Bánh này ăn ngon mà không ngán, dùng để nhâm nhi với trà thì không gì sánh bằng nha.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn cam xốp mềm:

Cách làm Bông lan cuộn cam xốp mềm:

– Bước 1: Cam rửa sạch, giữ nguyên vỏ, xắt thành lát mỏng, cho vào nồi nấu cùng nước và đường trắng, nấu đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng:

Cách làm Bông lan cuộn trà xanh bơ đậu phộng:

– – Bước 1: Rây bột mì hai lần để chắc rằng bột thật mịn và không bị vón cục. Đun cách thủy cho bơ chảy hoặc dùng lò vi sóng, để nguội rồi đem trộn cùng bột mì cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. Bước 2: Tách riêng 4 lòng trắng trứng ra âu rồi khuấy đều. Sau đó, trộn hỗn hợp bước 1 vào. Thêm sữa đã đun ấm vào khuấy rồi cho tiếp bột trà xanh vào trộn đều. Bật lò ở 170 độ C để lò nóng trước khi nướng.

Nguyên liệu làm Bông lan cuộn màu hồng:

Cách làm Bông lan cuộn màu hồng:

– – Bước 1: Trộn đều đường cát, 3 lòng đỏ trứng gà vào âu lớn đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn là được. Thêm phẩm màu hồng vào. Dùng rây để rây bột mì, bột bắp và bột nở vào âu trộn trứng. Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm đường còn lại vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold.

Với 5 cách làm bánh​ bông lan cuộn: Bông lan cuộn trà xanh, Bông lan cuộn chocolate, Bông lan cuộn kem trái cây,… của Cooky bạn sẽ có ngay món bánh bông lan cuộn thơm ngon, xốp mềm không khác gì ngoài cửa hàng. Nhanh tay lưu lại để dành thực hiện dần nha.

Qua thông tin Luân Kha cung cấp, các bạn đã biết thêm về cách làm các loại bánh bông lan cuộn.

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Phụng: 0909 935 427

Email: sale4@luankha.com

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng.

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon

Bánh bông lan cuộn đẹp mắt, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

4 quả trứng gà

50gr bột mì

25gr bột bắp

50ml sữa tươi

80gr đường bột

30ml dầu thực vật

1/4 muỗng cà phê bơ lạt

1/4 muỗng cà phê muối bột nổi

1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

Whipping cream, mứt thơm

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn mềm xốp, thơm ngon

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Tiếp theo, đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Đánh tan lòng đỏ trứng với đường

Cách làm bột bánh bông lan

Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.

Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng

Cách nướng bánh bông lan

Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 15 phút. Dùng tăm để thử bánh chín, không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Hoàn thiện và thưởng thức

Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn đẹp mắt, bánh xốp mềm, whipping cream béo thơm, khi lấy bánh từ trong tủ lạnh ra thưởng thức thì bánh hơi lạnh lạnh cực kỳ ngon. Bạn có thể ăn bánh cùng với một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

Bạn có thể làm bánh bông lan cuộn chocolate để thay đổi khẩu vị (Ảnh: Internet)

Những lỗi thường mắc phải khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Nguyên nhân

Nướng bánh ở nhiệt độ quá cao làm bánh nở nhanh nhưng bên trong chưa kịp chín dẫn đến bánh xẹp trong hoặc sau khi lấy ra khỏi lò.

Bánh không được nướng đủ thời gian.

Cách khắc phục

Để bánh ở rãnh thấp nhất của lò và dùng nhiệt kế để canh chỉnh nhiệt độ cho chính xác.

Đảm bảo nướng bánh đủ thời gian theo công thức.

Nguyên nhân

Nhiệt độ nướng quá thấp hoặc không làm nóng lò trước khi nướng.

Lấy bánh ra sớm khi chưa hết thời gian.

Hỗn hợp bột bánh có nhiều chất lỏng nên làm bánh không nở, bị kết dính và ẩm ướt.

Cách khắc phục

Làm nóng lò từ 10 – 15 phút rồi mới cho bánh vào nướng.

Cân đong nguyên liệu cẩn thận, tránh việc ước lượng để hỗn hợp bột bị lỏng.

Nướng bánh đúng thời gian và không mở cửa lò nhiều lần.

Bánh bông lan không xốp, bị chai cứng

Nguyên nhân

Trộn quá nhiều bột dẫn đến bánh không nở được hoặc nở kém, bị chai cứng.

Sử dụng bột nở có chất lượng kém.

Nướng bánh quá thời gian.

Cách khắc phục

Không trộn bột quá kỹ và chỉ trộn bột theo một chiều.

Chỉ dùng bột nở có nhãn hiệu rõ ràng, chất lượng tốt.

Không nướng bánh quá lâu.

Nếu muốn nâng tầm chiếc bánh của mình, bạn có thể tham gia lớp chuyên đề học làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái cây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Cuộn Ruốc Cá Đổi Vị Cho Bữa Sáng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!