Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà # Top 3 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không quá khó để thưởng thức món bánh bông lan đạt chuẩn!

Một trong những món ăn mà bất kể người lớn hay trẻ nhỏ đều thèm thuồng đó là bánh bông lan – Một chiếc bánh tươi, mềm mịn như tơ, thơm mùi trứng và sữa, độ ngọt vừa phải thì không còn gì tuyệt hơn.

Nhưng làm sao để tìm được một chiếc bánh tuyệt diệu như thế. Có phải điều đầu tiên bạn nghĩ đến là phải tìm tới các nhà hàng, tiệm bánh lớn phải không?

Thực ra giờ đây, bạn không cần phải tới các nhà hàng, các tiệm bánh lớn mà vẫn có thể thưởng thức chiếc bánh ngon như mong muốn ngay tại nhà đấy.

Thực tế, không chỉ với bánh bông lan mà tùy khẩu vị và sở thích của từng người để gọi chuẩn ngon trong món ăn cũng thực khó nói.

Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí nhất định để người ăn có thể cảm nhận và nói rằng món ăn đó rất ngon:

Riêng với bánh bông lan, không ít người tiêu dùng và các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực cho rằng, một chiếc bánh bông lan ngon: phải là chiếc bánh tươi, mềm mịn, có độ tơi, xốp, có độ kết dính giữa các thành phần nhưng không bị khô cứng, bánh phải thơm mùi trứng mới và sữa ngon.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà Thời gian thực hiện món bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

Đồng thời, độ ngọt của bánh vừa phải, bởi hiện nay rất nhiều người tiêu dùng sợ những loại thực phẩm quá ngọt, nhiều đường.

Nếu được làm bằng phương pháp thủ công thì ắt hẳn các công đoạn để tạo ra chiếc bánh phải rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay, cần mẫn của người làm; rồi kỹ thuật đánh trứng, canh lửa, canh thời gian…

Còn nếu được tạo ra trên dây chuyền thì đó phải là dây chuyền đạt chuẩn, công nghệ hiện đại…

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Chuẩn bị và sơ chế: 20p.

– Chế biến: 60p.

– 60 g bột mì

– 40 g bột bắp

– 30 ml sữa tươi

– 15 ml dầu ăn

– 4 quả trứng gà lớn

– 70 g đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng

– ½ muỗng cà phê muối

– ½ muỗng cà phê vani

– Nửa quả chanh

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng

+ Bạn cần tách riêng 4 lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

+ Sau đó, bạn cho nửa muỗng cà phê muối và 4 hoặc 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng gà. Bạn vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào cùng và đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

+ Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Bạn nên nhớ là không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

– Bước 4: Nướng bánh

+ Trước khi nướng thì bạn có thể lót giấy nến xuống dưới đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

Bước 5: Kiểm tra bánh chín chưa

+ Tiếp tục nhấn nấu, nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút đối với những nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh.

+ Hết thời gian cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm điện ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu bạn cẩm thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống thì bánh đã chín và chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.

Đừng bỏ lỡ một số bí kíp mà Tư Vấn Mua Sắm muốn chia sẻ với bạn: Những tiêu chuẩn để đánh giá bánh bông lan đạt chuẩn

+ Nếu bánh chưa chín, bạn đậy nắp lại và nhấn nút Nấu tầm 10p nữa.

Để biết được một chiếc bánh bông lan bạn làm có đạt chuẩn thì cần có những điều kiện như sau:

+ Vỏ bảnh bông lan phải có màu vàng đều đẹp mắt không bị cháy.

+ Bên trong bánh bông lan phải vàng đều.

+ Khi ăn không cảm thấy quá khổ, ruột bánh mềm mịn.

– Máy làm sữa đậu nành nào tốt

5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện với mứt dâu và nước cam

Nguyên liệu Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, ray thật mịn bột mì để bánh được xốp và mềm.

Bước 2: Hấp bơ cho tan chảy hoặc đun chảy chúng trên chảo nóng.

Bước 4: Thêm bột mì đã ray mịn vào, trộn đều tay để bột không bị vón cục, khi đó bánh mới được mịn và xốp.

Bước 5: Sau khi trộn đều rồi thì hãy thêm một ít nước cam ép, sữa tươi bơ lạt nóng chảy, nước cốt chanh tươi và một chút vỏ cam mài vào.

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện với trứng muối và chà bông

Nguyên liệu

2 lòng đỏ trứng gà

6 lòng đỏ trứng muối

200 gam chà bông

125 gam bột mì

80 gam đường

70 gam bơ lạt

5 ml vani dạng lỏng

80 ml sữa tươi không đường

1 muỗng cafe bột nở

30 ml dầu ăn và rượu trắng

Bước 2: Bơ và đường cho ra chung một tô, kế tiếp là đánh bông rồi lần lượt cho từng quả trứng gà và đánh đều cùng.

Bước 3: Bột mì, muối, bột nở và vani bạn đem trộn chung trong một rô sạch, rây qua cho mịn rồi cho hỗn hợp bột này + sữa tươi vào cùng với lòng đỏ trứng. Đánh đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.

Cận cảnh món bánh bông lan sẽ mang tới cho bạn điều thú vị cộng gam sắc tuyệt vời như thế này đây. Dù bạn có là tín đồ yêu thích các món bánh hay không cũng đều thích mê món bánh hấp dẫn này đó.

3. Cách làm bánh bông lan lạp xưởng, chà bông bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

150 gam bột nở

2 muỗng cafe bột nở

4 quả trứng gà

100 gam bơ

70 gam đường

50 ml sữa tươi

50 ml dầu ăn

1 muỗng cafe muối

1 cây lạp xưởng, 100 gam jambon

4 lòng đỏ trứng muối

100 gam tôm khô hoặc chà bông

Rượu trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên là bạn thái hạt lựu nhỏ lạp xưởng, jambom. Tiếp đến là cho lạp xưởng, jambon, tôm khô/chà bông vào xào xơ qua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Với lòng đỏ trứng muối, bạn đem ngâm với rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Tiếp đó, cho lòng đỏ trứng muối đi hấp hoặc nướng chín.

Bước 3: Với trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Về phần bơ và đường, bạn cho vào tô và đánh bông lên.

Lần lượt bạn cho từng lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng hỗn hợp bơ đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 5: Sang đến lòng trắng trứng, bạn dùng cây đánh trứng đánh đến khi bột nổi thì thêm xíu muối vào đánh tiếp. Lúc này bạn tăng tốc độ lên và đánh đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 6: Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong vòng 10 phút. Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào. Bạn chỉ cần đổ 2/3 khuôn, tiếp đó là cho phần nhân mặn đã xào và trứng muối lên trên. Đặt khuôn bánh vào lò và nướng chín.

4. Cách làm bánh bông lan sô cô la bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

1/2 chén bột mì

1/2 chén đường

4 muỗng cafe socola/ca cao

1/2 muỗng cafe bột nở

1/2 chén dầu

2 quả trứng

1 ống cafe vani

Cách thực hiện

Bước 1: Thao tác đầu tiên khá đơn giản thôi, những gì bạn cần là cho trứng ra tô, dùng phới lồng đánh tan đều.

Kếp tiếp là mình cho vani và 1/2 chén dầu, đánh đều lên 1 lượt nữa.

Bước 2: Từ từ thêm vào bột mì, quậy cho đến khi thu được hỗn hợp mịn vào nhau.

Kế tiếp là bạn cho bột nở, đường, socola đun tan chảy. Đánh thật đều tay để thu được hỗn hợp socola đặc dính, mềm mịn.

Bước 3: Thoa dầu ăn vào dưới lòng nồi, đổ 1 chút bột phủ rồi kế tiếp là hỗn hợp socola.

Và giờ bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ rồi rưới lên bánh 1 chút socola chảy nữa là bạn đã có ngay món bánh bông lan socola ngon ngất ngây rồi đó.

5. Cách làm bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

5 quả trứng gà (đã được tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)

120 gam đường, 1 thìa cafe bột nở

135 gam bột mì

1 thìa cafe vani

1/4 thìa cafe cream of tartar hoặc 1/2 thìa cafe nước cốt chanh

50 ml dầu ăn

60 ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 2 muỗng canh lòng trắng trứng + 40 gam đường, đánh bông đều đến khi lòng đỏ chuyển sang màu nhạt thì ngưng lại.

Bước 2: Cho 1/2 lượng bột đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng, dùng phới đánh nhẹ nhàng. Tiếp đến, cho nốt lượng bột còn lại, vani và dầu ăn vào trộn đến khi thu được hỗn hợp hơi đặc, sánh mịn.

Bước 3: Về phần lòng trắng trứng còn lại, bạn thêm vào cream of tartar, bật máy đánh trứng tốc độ thấp và đánh trong vòng 2 phút. Sau đó, tăng dần tốc độ đến khi lòng trắng bông cứng thì ngưng (4-5 phút).

Bước 4: Chia lòng trắng trứng thành 3- 4 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, quậy nhẹ nhàng để 2 hỗn hợp hòa vào nhau mà không bị tách nước.

Bước 5: Thoa dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn làm bánh, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi cơm điện, đặt khuôn bánh vào khay, đậy nắp nồi cơm rồi nhấn nút Cook. Khi nồi cơm điện đã báo sang Warm, bạn tiếp tục ủ bánh thêm 5 phút.

Mở nắp nồi, kiểm tra bánh xem đã chín chưa. Nếu chưa, bạn đậy nắp nồi lại và tiếp tục nhấn nút COOK thêm lần nữa.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện

Để tạo ra một chiếc bánh bông lan trứng muối ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết sau:

Bột mì: 30 gram

Bột bắp: 30 gram

Bột nở: 1 muống cà phê

Sữa tươi: 10 gram

Trứng gà: 3 quả

Đường: 50 gram

Dầu ăn: 20 gram

Nước cốt chanh: 1/4 muỗng cà phê

Muối: 1 ít

Đường: 25 gram

Muối 2 gram

Bột ngô: 20 gram

Bơ nhạt: 25 gram

Nước: 240 ml

1 lòng đỏ trứng

Trứng muối: 5 quả

Xúc xích: 35 gram

Phô mai bò cười: 2 miếng

Rượu trắng: 1 ít

Máy đánh trứng, nồi cơm điện, tô, rây lọc bột,…

Đây là công đoạn đầu tiên của việc làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Đổ rượu ra một bát riêng, tách lòng đỏ trứng muối rửa sạch. Sau đó cho lòng đỏ trứng muối vào rượu ngâm khoảng 10 phút để khử mùi tanh của trứng.

Xếp lòng đỏ trứng muối vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn giấy bạc. Tiếp theo, quét một ít dầu ăn lên trứng rồi đem đi nướng trên lò khoảng 5-7 phút ở nhiệt 100 độ C. Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể đem hấp cách thủy khoảng 5 phút với lửa vừa phải.

Làm cốt bánh bông lan là công đoạn quan trọng nhất của việc tạo ra bánh bông lan trứng muối. Để làm ra chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là độ mềm xốp của bánh bông lan, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào tô ráo nước. Cho lòng đỏ vào một cái tô nhỏ rồi dùng máy đánh trứng đánh lên.

Khi thấy lòng trắng có sủi bọt, thêm nước cốt chanh vào đánh cùng cho đến khi sủi bọt khí nhỏ.

Sau đó, cho thêm đường vào hỗn hợp tiếp tục đánh lên cho tới khi bông cứng lại.

Lòng đỏ trứng cho vào một bát khác, thêm dầu ăn, sữa tươi và đường vào trộn đều, đánh tan trứng. Trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau.

Sau đó trộn hỗn hợp bột mì, bột bắp và bột nở. Rây hỗn hợp vào tô trứng, vừa rây vừa dùng máy đánh trứng đánh lên.

Lưu ý: chia bột làm 3 phần lần lượt rây vào tô trứng, rây mịn để bột không bị vón cục, đánh với tốc độ chậm để tránh làm trứng bị xẹp.

Nướng bánh

Quét dầu ăn quanh bên trong nồi cơm điện. Lót giấy nến (hoặc giấy A4) vào dưới đáy nồi cơm điện. Từ từ cho hỗn hợp bột vào nồi, đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

Khoảng 10 phút sau, nồi sẽ chuyển sang nút Warm, bạn chờ khoảng 5-7 phút rồi nhấn nút Cook lần nữa. Lưu ý: Lặp lại việc này 2-3 lần)

Sau khoảng 50-60 phút, bánh đã chín. Cốt bánh bông lan chín có màu vàng nâu cực đẹp. Để nhận biết bánh chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấn ngón tay vào bánh, mặt bánh lõm vào và phồng ra lập tức thì tức là bánh đã chín rồi đó.

Để làm ra xốt bơ trứng thơm ngon, ta thực hiện như sau:

Cho đường, muối và lòng đỏ trứng gà vào một cái tô lớn. Dùng máy để đánh cho hỗn hợp tan đều, hỗn hợp mịn và chuyển sang màu vàng.

Rây bột ngô rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên cùng với nước, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Sau đó, làm tan chảy bơ ở nhiệt độ thích hợp, cho vào hỗn hợp trộn đều.

Lọc hỗn hợp nước sốt để được mịn. Đỗ hơn hợp sốt vào nồi, bắc lên bếp lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại, sánh mịn, tắt bếp.

Lưu ý: Trong quá trình nấu sốt, cần khuấy liên tục để sốt không bị vón cục. Không nên khuấy quá lâu, sẽ làm sốt đặc lại, không được ngon.

Sau đó chuẩn bị phần nhân mặn:

Cắt phô mai làm đôi.

Xúc xích cắt lát mỏng vừa ăn.

Nếu bạn bận, không có thời gian để vào bếp làm ra chiếc bánh thế này. Bạn có thể liên hệ Mỹ Hảo Bakery thông qua 0966 909 019 hoặc 028 38591006. Mỹ Hảo luôn lấy chất lượng làm ưu tiên và luôn làm hài lòng khách hàng.

Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0966 909 019 – 028 38591006

Email: myhaobakery@gmail.com

Cách Làm Bánh Bông Lan Socola Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà

Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu với bước pha cacao. Bạn cho 150ml nước nóng đã chuẩn bị vào cacao và trộn đều với nhau, sẽ cho ra một hỗn hợp mịn và mềm. Tuy nhiên, bạn phải trộn thật đều tay, để món cacao không bị vón cục, vì nếu bị vón cục lúc hấp lên sẽ trở nên không ngon và mất thẩm mỹ.

Sau đó bạn cho 70gr đường vào 2 lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh trứng hoặc dùng cây đánh trứng đánh cho hỗn hợp trên hòa tan vào nhau cho đến khi có màu hơi ngà trắng là được. Nếu dùng cây đánh trứng đánh thủ công bằng tay thì hơi cực nhưng vẫn nên chịu khó vì món bánh bông lan rất hấp dẫn.

Bạn cho bột cacao đã chuẩn bị trước vào hỗn hợp trứng, đường ở trên và thêm 1 ít dầu ăn vào. Tiếp tục dùng máy hoặc cây đánh trứng đánh thật đều hỗn hợp đó.

Cho ít muối vào tô lòng trắng trứng đã tách ở bước 2, sau đó dùng máy đánh cho đến khi mịn, kết hợp cho thêm 40gr đường vào và đánh khi nó bông cứng lên là được.

Bạn cho lòng trắng trứng được đánh bông lên vào hỗn hợp bột, cacao sao cho chúng quyện vào nhau thật đều. Nên cho lần lượt chứ không trút hết một lần. Bạn cứ đánh như thế cho đến khi hết số lòng trắng trứng còn lại.

Sau khi đã đủ thời gian, bạn mở nắp ra xem bánh bông lan đã chín chưa bằng cách dùng dao hoặc tăm chọc thử vào bánh. Nếu bánh vẫn còn dính là bánh chưa chín, bạn nên để thêm vài phút nữa. Nếu bánh không dính vào dao hay tăm tức là bánh đã chín.

Lấy bánh ra, đặt trên vỉ nướng cho ráo rồi bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Bánh bông lan socola sau khi làm xong sẽ có mùi vị vô cùng đặc trưng, mùi của socola ngọt ngào, hương vị không thể lẫn với bất kì loại bánh nào khác.

Bánh bông lan socola hứa hẹn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời dành cho bạn, các bé và cả gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!