Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Với Nồi Hấp Bánh Bao Điện / 2023 # Top 17 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Với Nồi Hấp Bánh Bao Điện / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Với Nồi Hấp Bánh Bao Điện / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các món bún phở ngày nào cũng sử dụng để ăn sáng khiến các thành viên trong gia đình chán ngán. Cho nên bạn muốn đổi thực đơn nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn. Vậy sao bạn không thử làm bánh bao nhân thịt nóng hổi. Lớp vỏ trắng mịn cùng nhân thịt thơm phức đang bốc khói nghi ngút. Để kinh doanh và chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu chế biến bánh bao nhân thịt thơm ngon 

Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu làm bánh các bạn cần phải mua đầy đủ nguyên liệu để làm vỏ bánh và nhân bánh. Dù thiếu một thứ cũng không được sẽ làm cho bánh của bạn không được thơm ngon, chuẩn vị đâu.

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao nhân thịt thơm ngon 

Phần 1

Bột mì đa dụng: 250gr

Sữa tươi không đường: 15ml

Sữa tươi không đường: 120ml

Đường: 3gr

Men instant: 3gr

Dầu ăn: 30ml

Phần 2

Bột mì đa dụng: 75gr

Lòng trắng trứng: 1 lòng

Đường: 40gr

Bột nở: 4gr

Nguyên liệu làm nhân bánh bao nhân thịt

Trứng cút: 10 quả

Thịt nạc xay: 150gr

Nấm mèo: 2 tai

Hành tây: 1 củ nhỏ

Hành khô: 2 củ

Hành lá: 5 cây

Gia vị cần thiết: Đường, muối, nước mắm, hạt tiêu.

» Mời các bạn cùng theo dõi một số mẫu nồi hấp điện công nghiệp đa năng tại Nồi Phở Sài Gòn

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị phần men nở

Bạn đổ 15ml sữa tươi vào trong một chiếc nồi nhỏ rồi bật bếp lên nấu sữa đến khi ấm. Khi đạt từ 30 – 40 độ C thì cho vào 3g đường khuấy đều. Cho men nở vào cùng khuấy đều tay lên.

Bạn sẽ để cho hỗn hợp vừa nấu 10 – 15 phút sẽ thấy men nở bung ra như gạch cua. Nếu như men không nở thì tức là đã bị hỏng bạn sẽ phải bỏ phần đó đi chuẩn bị lại men nở khác. Nếu như không sử dụng men thì xem như bánh không nở, đây cũng là điều mà nhiều người làm gặp phải.

Bước 2: Trộn bột và đem nhào bột

Khi men đã nở ra theo đúng ý muốn rồi bạn sẽ cho hết bột mì, 120ml sữa tươi, phần sữa men vào hòa cùng một chiếc âu lớn, khuấy đều đến khi nào hỗn hợp được hòa quyện. Bạn nên khuấy thật đều để tránh hiện tượng bột vón cục.

Rắc chút bột khô vào lòng bàn tay, nhào bột. Bạn hãy dùng tay để lấy bột rồi nhồi trực tiếp trong chiếc âu, nhào đến đâu thì bột sẽ quyện đến đó như một khối thống nhất cùng với bề mặt tương đối mịn. Bước này nên làm thật khéo cho bột mịn nhuyễn, không vón hay cấn thì vỏ ánh mới đạt độ mịn xốp tốt.

Bước 3: Ủ bột

Sử dụng một chiếc tô lớn hoặc lòng âu quết dầu ăn vào trong rồi cho khối bột đã nhào vào. Lăn qua lăn lại để cho dầu ăn được bao phủ lớp bột mỏng bên ngoài. Dùng chiếc khăn ẩm sạch phủ lên âu, ủ bột trong môi trường kín để cho bột không bị khô lại.

Bạn nên ủ bột cho đến khi nở lên gấp 2 – 3 lần.

Bước 4: Tẩm ướp thịt

Thịt nạc xay đem ướp gia vị với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tiêu.

Bạn sẽ dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên để cho thịt thấm hết vào giúp cho nhân được đậm đà hơn khi ăn.

Bước 5: Luộc trứng cút

Trứng cút bạn cho vào luộc tầm 15 phút đến khi trứng chín sẽ vớt ra cho vào thau, đợt trứng nguội rồi mới bóc sạch vỏ.

Trứng cút thường cho vào giữa nhân thịt giúp làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh. Bạn cũng có thể cho 1 hoặc 2, 3 quả tùy sở thích.

Bước 6: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

Nấm mèo đem ngâm với nước ấm để nở ra, cắt gốc, rửa sạch, thái sợi.

Hành tây bóc vỏ, đem rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành khô đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá đem nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 7: Xào nấu phần nhân bánh

Cho chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng lên cho hành tím phi thơm rồi đổ thịt nạc băm vào xào, thêm hành tây và mộc nhĩ xào chung.

Nêm nếm cho gia vị vừa ăn xào đến khi nguyên liệu chín, thơm nức mũi thì thêm hành lá vào, rắc chút tiêu là tắt bếp được.

Bước 8: Trộn bột lần 2

Bột đã ủ xong đem ra ngoài đặt lên mặt phải, nhẹ nhàng cho khí ở trong bột được thoát ra bên ngoài hết.

Cho các nguyên liệu phần 2 như lòng trắng trứng, bột mì, bột nở, đường vào. Dùng tay nồi 10 – 15 phút để bột có độ dẻo mịn, đàn hồi.

Bước 9: Làm vỏ bánh bao

Chia khối bột thành 8 phần tương ứng 70 – 75gr. Vo tròn từng khối rồi dùng cây cán bột để cán mỏng ra.

Làm lần lượt rồi để cho vỏ bánh lên một chiếc khay sạch.

Bước 10: Gói bánh

Trải vỏ bánh lên mặt phẳng xúc 1 thìa nhân vào giữa, đặt 1 quả trứng cút lên. Túm lấy mép vỏ bánh lại gần kín chiếc bánh, khéo léo gói lại.

Dưới mỗi chiếc bánh sẽ lót thêm miếng giấy sạch.

Bước 11: Hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện

nồi hấp bánh bao bằng điện để hấp bánh.

Bạn sử dụng một chiếcđể hấp bánh.

Đun sôi phần nước rồi cho bánh vào xửng hấp tầm 15 phút đến khi nào nhân chính và vỏ nở ra đều là được.

Bánh chín lấy ra cùng gia đình thưởng thức thôi.

Tag: cách làm bánh bao / cách làm bánh bao nhân thịt / cách làm bánh bao chay / bánh bao chiên / cách làm bánh bao tại nhà / cách làm bánh bao chiên / cách làm nhân bánh bao / cách làm bánh bao ngon / cách làm bánh bao kim sa / cách làm bánh bao sữa / cách làm bánh bao bằng bột mì / công thức làm bánh bao / nguyên liệu làm bánh bao / bánh bao nhân thịt / cách làm bánh bao đơn giản tại nhà / cách hấp bánh bao / cách làm bánh bao không nhân / cách làm bánh bao đơn giản / làm bánh bao bằng bột mì /cách làm bánh bao không cần bột nở

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

– 300g bột bánh bao hoặc bột mì

– 200ml sữa tươi

– Đường: 5g

– Thịt nạc xay: 200g

– Thịt xá xíu: 100g

– Trứng cút: 5-6 quả

– Trứng muối: 5-6 quả

– Hành tây: 1/4 củ

– Nấm: vài tai

– Mộc nhĩ: 2-3 tai

– Gia vị, hành tỏi khô

Lưu ý: Nguyên liệu phần nhân bạn có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của gia đình.

Cách làm

Phần vỏ bánh Bước 1:

– Cho men vào phần sữa có trong công thức, khuấy đều lên.

– Lọc bột mì qua rây lọc để loại bỏ tạp chất. Trộn đường với bột mì trong một chiếc tô, tạo một cái giếng giữa lòng tô sau đó đổ phần men và sữa đã khuấy đều vào.

Nếu thấy men nở và nổi lên dạng gạch cua thì tức là men vẫn hoạt động tốt. Nếu men nổi ít hay không nổi thì có thể men đã chết hoặc hoạt động yếu. Tốt nhất bạn nên dùng men khác.

Bước 2: Nhồi bột

– Đổ khối bột ra mặt phẳng, nhồi bằng tay cho đến khi khối bột dẻo, mịn là được. Nhồi bột bánh bao không nhất thiết phải đạt đến độ kéo được màng như nhồi bột bánh mì. Tuy nhiên nếu bạn nhồi được như vậy thì sẽ tốt hơn, thớ bánh sẽ dài hơn đấy.

Phần nhân

– Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu cho sạch, trứng đem luộc và bóc vỏ.

Thông thường Bee sẽ nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu là vừa ăn. Để ướp khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào các nguyên liệu.

– Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo, băm khô nhuyễn cho vào cùng phi cho hành thơm và vàng lên, sau đó để hành phi nguội bớt rồi đổ ngược lại vào tô hỗn hợp ở bước 2.

– Bước 4: Vo tròn nhân thành từng viên bằng nhau. Kích thước to nhỏ tùy thuộc vào kích thước bánh của bạn và phụ thuộc vào sở thích ăn nhiều nhân hay ít nhân nữa đấy. Thông thường với các nguyên liệu đã chuẩn bị như vậy, Bee sẽ vo khoảng 6 nhân để làm 6 bánh.

– Bước 5: Nhấn dẹt phần nhân ra, cho trứng cút và trứng muối vào (bạn có thể cho cả quả, hoặc nửa quả tùy thích). Vo nhân lại cho phần nhân bao trọn trứng cút và trứng muối bên trong.

Đem hấp trong khoảng 8-10 phút cho nhân chín rồi nhấc ra khỏi nồi hấp.

Tạo hình cho bánh

Lưu ý: Không nhồi lại bột sau khi bột nghỉ, vì làm như thế bột sẽ dễ bị chai cứng.

– Vo tròn bột lại, dùng cán cán cho mỏng ra. Cho nhân vào giữa rồi dúm lại cho phần vỏ bao trọn phần nhân. Cuối cùng túm lại cho phần đầu kín thật kín để khi hấp bánh không bị bung ra. Đặt từng chiếc bánh bao lên giấy nến hoặc lá để chống dính.

Hấp bánh

– Chuẩn bị nồi hấp, bạn có thể dụng nồi hấp chuyên dụng hoặc dùng nồi cơm điện có chức năng hấp bánh.

Đổ nước vào tầng dưới của nồi, đun cho nước thật sôi rồi mới cho bánh vào.

Nếu bạn muốn bánh có màu trắng hơn thì cho khoảng thìa cafe giấm vào. Đảm bảo bánh sẽ trắng tinh như ý muốn luôn ^^

– Khi nước đã sôi, cho bánh vào nồi hấp. Nhớ để khoảng cách giữa các bánh để khi bánh nở ra không bị dính vào nhau. Hấp bánh trong khoảng 25 phút trên lửa trung bình đến khi bánh chín. Thế là xong món bánh bao nhân thịt truyền thống rồi. Bước cuối cùng chỉ là cho bánh ra và thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý: Khi mở nắp vung bạn nên mở thật dứt khoát, đưa vung ra ngay khỏi nồi. Không nghiêng vung vì làm như thế nước bốc hơi trong quá trình hấp bánh sẽ nhỏ trở lại làm ướt mặt bánh.

Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Tuyệt Ngon / 2023

– 400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị),

– 100g – 120g đường,

-sữa tươi không đường: 250ml và một chút muối,

-250 – 400g thịt nạc vai, tùy sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng,

-Trứng gà hoặc trứng cút,

– Mộc nhĩ, hành tây

Vỏ bánh: 300gr bột mì, 10gr men nở, 30gr đường, muối, 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

Nhân bánh bao: 250gr thịt nạc heo (hoặc thịt bò), Trứng cút (có thể dùng trứng gà cắt thành những phần nhỏ), Nấm, hành lá

* Công đoạn làm bánh bao nhân thịt bao gồm các bước:

Bước 1: Nhào bột:

Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Trộn đều bột mì, đường, muối trong một tô lớn. Sau khi trộn đều hồn hợp trên bạn cho bột nở vào, trộn đều đến khi thấy bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô. Cuối cùng bạn lấy 1 khăn ẩm bịt kín thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở phồng. Trong quá trìnhtrộn bột, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, nếu bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì.

Bước 2: Làm nhân bánh bao:

Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà. Bạn nên ướp tất cả các loại gia vị và nguyên liệu phía trên chung lại với nhau: thịt (đã xay), mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu) cùng với một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm.

Để món bánh bao nhân thịt được ngon & bắt mắt hơn bạn có thể thêm 1 đến 2 quả trứng cút. Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau. Lưu ý là kể cả trong trường hợp bạn sử dụng trứng cút thì có thể cắt đôi hoặc để nguyên, đối với trứng gà nên bổ kiểu miếng cau. Bạn có thể dùng hỗn hợp nhân bên trên để bọc phần trứng gà/trứng cút (Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.)

Sau đó bạn lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. rồi cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng.

Bước 3: Hấp bánh bao – (Cách hấp bánh bao ngon)

– Đợi khi nước đã sôi, bạn hãy cho thêm chút dấm chua hoặc nước cốt chanh vào đó để bánh được trắng vỏ, bạn xếp bánh lên xửng hấp khéo léo sao cho vẫn để các lỗ thoát hơi của xưởng không bị bánh che lấp tất cả thì hơi nước lên sẽ chín đều bánh hơn.

– Bạn chỉ nên xếp bánh vào xửng khi nước sôi bởi vì nếu bạn xếp ngay từ đầu thì bánh sẽ có thể bị nhão hơn, vỏ bánh cũng khó lên màu trắng được.

-Đợi khoảng 25-30 phút là bánh bao đã chín và lúc này bạn bày bánh ra đĩa và ăn bánh bao nóng còn nghi ngút cùng gia đình còn gì ngon bằng. Bạn có thể thấycách hấp bánh bao bằng nồi cơm điệnkhông hề khó và bạn chỉ hơi mất công trong khâu nhào bột bánh thôi còn các phần sau thì khá đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút là mọi thứ lại thật hoàn hảo. Bánh chay thì cũng tương tự như vậy, chỉ là phần nhân sẽ không có hoặc thay thế bằng nhân đỗ là được.

Còn nếu bạn đang nấu cơm, bạn đợi nước cơm cạn, rồi đặt vỉ hấp và cho bánh vào hấp. Khi cơm chín, bánh bao của bạn cũng sẽ chín đấy.

Hồng Loan

Nguyên Liệu Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Bánh bao nhân thịt là món ăn ngon không có gì xa lạ  với tất cả chúng ta. Đây là món ăn dân dã có xuất xứ từ Trung Quốc và du nhập qua Việt Nam từ rất lâu rồi. Qua thời gian cũng có rất nhiều biến thể, vì vậy theo đó mà nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt cũng vô cùng đa dạng.

Phần đa dạng đó thì ở nhân là chủ yếu. Còn nguyên liệu làm vỏ bánh thì đa số vẫn giữ theo truyền thống bao gồm:

Bột mì

Bột nở (men)

Nước hoặc sữa tươi

Bánh bao thịt băm trứng cút:

Thịt nạc heo băm nhuyễn

Có thể có nấm mèo băm trộn chung

Hành lá

Trứng cút

Gia vị

Cách làm: băm nhỏ nấm mèo sau khi đã ngâm vô nước sôi cho nở, trộn nấm, hành lá sắt nhỏ, gia vị đều với nhau

Đây là món bánh bao nhân thịt phổ biến nhất, hàu như có mặt ở khắp mọi miền đất nước và được rất nhiều người yêu thích.

Bánh bao trứng muối: nguyên liệu y chang với nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt băm trứng cút nhưng thay trứng cút bằng lòng đỏ trứng muối.

Bánh bao nhân thịt xá xíu:

Thịt ba chỉ

1 nhánh gừng: cạo vỏ, băm nhỏ và hòa với ít nước ấm để có phần nước gừng

Củ hành tím băm

Dầu mè

Phần sốt ướp thịt: 20ml dầu đậu phộng, 50ml nước sốt xá xíu, 10ml xì dầu nhạt, 10ml xì dầu đậm cho 100gr thịt

Trứng cút (có thể)

Cách làm: ướp thịt vào phần gia vị cho thấm trong 2 tiếng, sau đó đem đi nướng, nướng xong đem sắt nhỏ để làm nhân.

Bánh bao nhân thịt bò:

– thịt bò băm

– cải bắp băm nhỏ

– hành lá,  tỏi băm nhỏ

– hạt tiêu, dầu vừng đen

– gia vị

Cách làm bánh: trộn đều thịt, bắp cải, gia vị, hạt tiêu và dầu cho đều rồi chia ra các phần bằng nhau để làm nhân.

                                        Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

– thịt thăn gà

– nấm hương

– củ sắn bằm

– hành hoa

– hành tây băm nhuyễn

– bún tàu ngâm nở

– Gia vị

– bột năng

– dầu mè

Cách làm: Thịt thăn gà băm nhỏ, xào với nấm, sắn bằm, hành, bún tàu băm nhỏ, thêm gia vị và bột năng vào xào chín rồi chia ra nhiều phần nhỏ làm nhân.

Cách làm bánh bao nhân thịt:

Bước 1: Trộn gói men vào sữa ấm/ nước ấm khuấy đều chờ 10 phút cho men nở.

Bước 2: Trộn chén men với bột, nhào 20 phút, có thể cho ít muối và đường với dầu ăn vào.

Bước 3: Ủ bột từ một đến hai tiếng, đậy khăn ẩm hoặc bọc bao nilon thật kín.

Bước 4: Chia bột ra gói nhân, túm đều cho tròn và miệng bánh dính chặt.

Bước 5: Mang bánh đi hấp trong 20 đến 25 phút bằng sững hay nồi cơm điện, nhớ chừa chỗ cho bánh nở, lót giấy để không bị dính và đổ nước vừa đủ.

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Bắt Mắt

Làm Bánh Sinh Nhật Tại Nhà

Cách Làm Bánh Ngon Hấp Dẫn Ngon Mê Ly

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Với Nồi Hấp Bánh Bao Điện / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!