Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bao Lá Dứa # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bao Lá Dứa # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bao Lá Dứa được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Lấy nước cốt lá dứa

Là loại lá rất thơm, có được màu xanh bắt mắtthường được dùng để đun với các loại sữa hoặc các món khác mục đích để tạo hương, ngoài ra còn được sử dụng nước để tạo màu sắc.

Ở siêu thị hoặc chợ đều có bán lá dứa, nênbạn có thể dễ dàng tìm mua nghen.

Sau khi chọn mua lá dứa đem về thì ta lấy lá dứa rửa cho sạch hai mặt trong ngoài của lá, rồi thái nhỏ khúc, bỏ vào máy xay cùng với 1 chút nước và mở máy xay nhỏ.

Xay xong rồi thì cho nước lá dứa xuống rây lọc để lọc bỏ bã, lấy phần nước ở trong dưới nha, bã thì bỏ đi. Đặt nước cốt lá dứa ra riêng chén.

Men nở, đường cát bỏ vô một cái bát, cho vào đấy chút nước rồi khuấy cho đều cho tất cả tan hết.

1/2 bột mì ta bỏ vào bát khác, rồi lấy chén bột nở trên cho từ từ vào rồi đánh đều tay tới khi toàn bộ thành 1 khối bột thống nhất, nhuyễn mịn và dẻo.

Tiếp tục lấy một cái thau khác, dồn phần bột mì còn lại vào đây, trút nước lá dứa vào cùng và khuấy đềuthành một khối bột nhuyễn dẻo.

Lấy màng bọc thực phẩm, bọc 2 bát bột phía trên vào rồi ủ để bột nở, để trong khoảng 1 h là được ha.

Sau khi bột đã được ủ nở thì mang ra, tiến hành nhào 2 phần bột trở thành một, nhào cho đến khi nào thành 1 khối bột thống nhất và đều màu là xong.

Phân chia hỗn hợp bột thành các phần bột bằng nhau, một phần là một cái bánh he. Rồi vo bánh trở lại thành hình tròn hay hình nào khác tùy thích. Đặt bánh bao vào nồi hấp, hoặc có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được đấy. Sau lúc bánh bao đã được hấp chín thì đem ra, để bánh bớt nóng và thưởng thức nhe.

Bánh bao lá dứa sau khi làm xong có màu sắc xanh đẹp mắt, thơm mùi lá dứa.

Nếu thích chuyển màu sắc của bánh bao thì có thể thay thế lá dứa bởi loại nguyên liệu khác như lá nếp hay khoai lang tím, củ dền nghen.

Món bánh bao lá dứa nên chuẩn bị vào các bữa sáng hoặc làm món bánh để dọn tiệc, dùng làm món chay đều được nhá.

Cách Làm Bánh Da Lợn Lá Dứa

Cách làm bánh da lợn lá dứa

Nguyên liệu làm bánh da lợn:

50g bột gạo

200g bột năng

600ml sữa tươi

200ml nước cốt dừa

250g đường

Vài giọt nước cốt lá dứa

Màu xanh/đỏ/vàng

Dầu ăn

Khuôn

Nồi hấp cách thủy

Cách làm bánh da lợn:

– Trộn chung bột gạo, bột năng, đường vào một bát to.

– Cho từ từ sữa tươi và nước cốt dừa rồi trộn đều, khuấy cho tan đường và bột, không để bị vón cục.

– Chia phần bột ra làm 3 hoặc 4, 5 phần tùy ý. Mỗi phần bột cho một màu, riêng phần màu xanh thì cho vài giọt nước cốt dừa.

– Chuẩn bị sẵn khuôn và nồi hấp, đun nước sôi sùng sục ở dưới. Cho khuôn vào nồi hấp.

– Quét một chút dầu ăn vào lòng khuôn, đổ lớp thứ nhất. Đậy vung nồi khoảng 3-4 phút là lớp thứ nhất chín (mặt bánh se, màu sắc từ đục chuyển sang trong là chín).

– Quét một chút dầu ăn lên mặt lớp thứ nhất, đổ tiếp lớp thứ hai.

– Làm lần lượt các lớp cho đến khi hết lượng bột. Với mỗi lớp, khi chuẩn bị đổ lớp sau thì quét một ít dầu ăn lên lớp trước cho bề mặt bóng đẹp. Các lớp nên đổ lượng bột bằng nhau để các lớp cao đều.

– Bánh đã hấp xong, lấy ra khỏi nồi hấp. Để nguội mới róc bánh ra khỏi khuôn.

– Sau khi đổ lớp thứ nhất, bạn đợi 3-4 phút là lớp đầu chín.

– Bạn đừng quên quét dầu ăn để bề mặt các lớp được bóng đẹp.

– Số lớp dày mỏng tùy thuộc vào bạn.

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa thơm nồng

Nguyên liệu làm bánh da lợn nhân đậu xanh

500gr bột năng.

100gr bột gạo.

500gr dừa nạo.

1 bó lá dứa.

400gr đường cát trắng.

200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)

Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh

– Làm đậu: Vo sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu.

– Sau khi đậu chín xới ra, để nguội bớt một chút, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay.

– Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát.

– Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước.

– Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

– Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

– Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.

– Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Thạch Lá Dứa

Cách làm bánh flan trái dừa cũng đã là một món ăn khá quen thuộc và bổ dưỡng, có thể dùng làm món tráng miệng trong các bữa tiệc. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu cách làm bánh flan này với các hương vị khác nhau như trà xanh, là dứa và có thêm thạch nữa.

Bánh flan trái dừa thạch lá dứa có vị ngọt ngọt của sữa, béo béo của hột gà, giòn giòn của rau câu, màu xanh bắt mắt và là vị ngọt và béo tự nhiên của cơm dừa.

Với bánh flan dừa thạch lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của trứng, đường, sữa mang lại vị ngọt thanh tao, thơm mát cộng với hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng của lá dứa. Hơn nữa, màu xanh lá dứa nổi lên giữa màu trắng của thạch dừa bắt mắt, lôi cuốn người thưởng thức bởi màu sắc và cả hương vị khiến bạn hài lòng, thậm chí là “đê mê” khi thưởng thức.

Học cách làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa

Không quá khó để thực hiện món bánh thú vị này, nên bạn có thể dành ít thời gian chế biến, cất giữ trong tủ lạnh để thưởng thức như món ăn vặt lý tưởng để tăng cân hoặc dùng làm món tráng miệng cho mọi người thưởng thức.

Thành phần nguyên liệu:

– 2 quả dừa xiêm (tùy số lượng người dùng).

– ½ kg dừa nạo

– 2 quả trứng gà

– 25g bột rau câu

– 50 g đường cát

– Sữa tươi 400ml

– 1 bó lá dứa

Nguyên liệu làm bánh flan trái dừa thạch lá dứa

Cách làm bánh flan.

– Dừa xiêm chặt bỏ vỏ cứng bên ngoài, gọt sạch vỏ lụa bên trong rồi đem rửa cho dừa được trắng. Sau đó khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa lấy phần nước dừa để riêng.

Cách tách vỏ dừa để còn nguyên quả: bạn nguyên trái dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại. Khi đó sẽ rất dễ tách vỏ dừa ra. Sau đó, dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

– Dừa nạo đem giã nhỏ vắt lấy nước cốt.

– Lá dứa rửa sạch, xay lấy nước.

– Phần nước dừa lấy được cho vào nồi đun sôi.

– Thạch lá dứa để cho cùng hỗn hợp bánh flan: Dùng một cái nồi khác cho phần nước lá dừa vào, pha thêm bột rau cau vào khuấy đều đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.

– Với cách làm bánh flan này bạn phải đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cắt hình hạt lựu rồi cho vào hỗn hợp rau câu, đường sữa đun trước, đảo đều rồi rót hỗn hợp này vào quả dừa xiêm đã chuẩn bị trước đó, không nên đổ đầy quả dừa vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

– Đun nồi nước lớn để chưng cách thủy dừa, nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thủy dừa khoảng 90 phút là được, bạn có thể dùng tâm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột không dính vào nhau là bánh flan đã chín.

– Để dừa thật nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ là được.

Hình ảnh bánh flan trái dừa thạch lá dứa từ cách làm bánh flan.

Bánh flan trái dừa thạch lá dứa

Pandan Waffle Recipe (Bánh Kẹp Lá Dứa)

Any waffle lover can attest to the intoxicating aroma of waffles hot off the iron. This pandan waffle recipe takes it up a notch (and in a Vietnamese / southeast Asian direction) with its sweet aroma of pandan, rich coconutty taste, chewy mochi center, and a crispy outer texture.

If you can source pandan leaves, either frozen or fresh, the aroma will be amazing. Plus the batter keeps for up to a week in the fridge so you can enjoy fresh baked waffles throughout the week!

Not to be confused with recipes like my thinner, bánh kẹp lá dứa (crispy pandan pizzelles), this pandan waffle recipe features a thicker waffle and extra chewy center. This recipe started off as an adaptation from my mom’s friend’s recipe (Bac Vieng) and developed over my innumerable recipe attempts to get the same chewy and crispy consistency as Bambu’s pandan waffle.

What is pandan?

Pandan leaves are long, narrow, and bright green leaves with an aromatic and sweet smell. You can find it at different Asian grocery stores in the form of fresh leaves, frozen leaves, and extracts. Read more about pandan leaves here.

Every time I see fresh pandan leaves at the store (or anywhere), I take in as much as I can to enjoy the sweet and ambrosial smell of these leaves-I just love it!

Its sweet and fragrant smell pairs well with coconut, mango, and many other tropical fruits. I’ve used pandan in many different desserts like che bap and pandan sticky rice (xoi lá dứa). But pandan isn’t just reserved for sweets because you can also use the leaves in various savory dishes to wrap meat or rice.

Where are pandan waffles available?

I am lucky that we have restaurants like Lee’s or Bambu (the latter is my favorite waffle) nearby, but I wanted to figure out a homemade recipe that I can make at home. Being a quality control freak, I also like that I can make the waffle perfect to my needs.

Batter troubleshooting

For example, using glutinous rice flour instead of regular rice flour made the batter very gooey in the center like mochi cake. Which can be good in its own right, but not the texture I was going for.

Not using tapioca starch in the recipe at all made it super crispy, but not gooey enough. To achieve this balance, I use a combination of tapioca starch, rice flour ( not glutinous rice flour), and all-purpose wheat flour.

An important note about the flours. I’m seeing many people being confused about the mention of “all-purpose wheat flour” in the recipe so I reworded it. All-purpose flour is the normal, white, bleached flour you can buy at just about every grocery store. It’s not whole wheat flour, or any kind of specialty product.

I label it ‘wheat’ flour on this post to differentiate it from the rice flours used, but I think it may be throwing some people off because the fact that all-purpose flour is made from wheat is not highlighted on most brands’ packaging.

Waffle cooking tips

Use real pandan leaves instead of pre-made extract. It’s gives a much fresher flavor you just can’t get from the artificial extract. You can see in the recipe below, and also on my bánh kẹp recipe where we extract flavor from pandan leaves. If you can’t find fresh leaves, you can also buy artificial pandan extract online.

Storage & freshness

In the fridge, the batter will solidify a bit from the coconut fat, but it’s still good. Just make sure you stir it up before cooking every single waffle so the ingredients are evenly mixed.

Freezing cooked waffles: If you want to make the batter and just cook waffles each day throughout the week, these will taste amazing. However, if you just want to make and freeze these before the batter goes bad, you can do that too.

The waffles keep pretty well in the freezer in an air-tight container. Just toast or bake them a bit to warm up before serving. They won’t be as good as waffles hot off the iron, but it’s [arguably] better than no waffles at all!

Serving: After baking the waffles on the waffle iron, let it rest for 30-60 seconds as it will still crisp up a bit, and so you don’t burn yourself. Then serve the waffle as soon as possible to get the best texture and flavor. I like to eat pandan waffles with icy coconut Vietnamese coffee or even boba milk tea.

If you love the chewy and crispy texture of this waffle, you’re bound to love my mochi donut recipe too. It uses similar ingredients and gives you a donut hack to making fast bubble ring shapes.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bao Lá Dứa trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!