Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon “Đúng Điệu” # Top 1 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon “Đúng Điệu” # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon “Đúng Điệu” được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối – Liu Sha Bao có nguồn gốc là món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Bánh bao kim sa du nhập vào Việt Nam đã làm các tín đồ ẩm thực mê đắm.

Món ăn này khá dễ làm nên dần được đưa vào thực đơn chế biến của chị em phụ nữ, tuy nhiên vì du nhập vào không chính thống nên cách làm bánh bao kim sa cũng có đôi phần bị thay đổi theo nhu cầu khẩu vị của từng người. Về cơ bản, làm bánh bao kim sa ngon đúng điệu cần đảm bảo phần nhân bánh mịn, vàng óng chảy thành dòng.

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa gồm:

Nguyên liệu làm nhân bánh bao kim sa

5 lòng đỏ trứng muối

45g sữa đặc có đường

50g bơ nhạt

50g nước cốt dừa

30g sữa bột

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao kim sa

Cách làm bánh bao kim sa ngon như sau:

Cách làm nhân bánh bao:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước. Sau đó đem hấp cách thủy trong khoảng 10-12 phút. Khi trứng chín, lấy ra, để nguội hoàn toàn. Dùng nĩa nghiền nhuyễn trứng.

Bước 2: Trộn đều trứng đã nghiền cùng với 45g sữa đặc có đường, 50g bơ mềm đến khi nguyên liệu hòa quyện. Sau đó thêm vào 50g nước cốt dừa, 30g sữa bột rồi trộn đều tiếp.

Bước 3: Chia nhân vào khuôn từ 13-15g, bọc kín và để ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 12h

Cách làm vỏ bánh bao

Bước 1: Trộn đều 250g bột mỳ, 3g men, 3g đường, 135ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn ở tốc độ thấp trong 3-5 phút.

Bước 2: Khi bột đã thành khối, chuyển sang trộn tốc độ vừa, nhồi 8-10 phút tùy công suất máy. Nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Sau đó, nhồi lại bằng tay thêm 1 phút nữa để tạo thành khối tròn. Đặt bột vào âu, dùng nilon bọc kín. Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45-60 phút ở nhiệt độ phòng).

Bước 3: Khi bột đã nở gấp đôi, nhồi lại nhẹ nhàng. Cho thêm vào âu 75g bột mì, 35g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột, 4g bột nở. Nhồi ở tốc độ thấp 2-3 phút, nhồi đến khi bột thành khối mịn dẻo, đàn hồi. Tiếp theo nhồi bằng tay thêm 1 phút nữa, tạo thành khối tròn.

Bước 4: Chia bột thành phần nhỏ, mỗi phần 30g. Túm bột thành các phần tròn. Dùng nilon bọc thực phẩm đậy bột lại và để bột nghỉ 5 phút. Tiếp theo, cán bột thành hình đĩa tròn. Gỡ nhân ra khỏi khuôn và đặt lên bột gói lại.

Chú ý: Dính kĩ mép bột để khi hấp nhân không trào ra ngoài. Dùng vỏ giấy sạch đặt khỏi dưới bánh để khỏi dính.

Bước 5: Hấp bánh lửa to trong 10 phút.

Chú ý: Không mở nắp trong khi hấp. Không hấp bánh bao quá kỹ vì nhân bánh bao có thể sẽ bị trào ra ngoài.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Siêu Ngon

Nhân bánh

– Lòng đỏ trứng muối: 5 cái – Sữa đặc có đường: 45 gram – Bơ nhạt: 50 gram (để ở nhiệt độ phòng) – Nước cốt dừa: 50 gram (coconut milk) – Sữa bột: 30 gram

Vỏ bánh

* Phần thứ nhất:

– Bột mì: 250 gram – Men instant: 3 gram (1/2 muỗng café) – Đường: 3 gram (1/2 muỗng café) – Sữa tươi không đường: 135 – 145 ml – Dầu ăn: 30 ml

* Phần thứ hai

– Bột mì: 75 gram – 1 lòng trắng trứng – Đường: 30 gram – Bột sữa: 10 gram – Bột nở (baking powder): 4 gram

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh bao kim sa

– Trứng muối đem rửa dưới vòi nước đang chảy giúp loại bỏ hết lòng trắng, lòng đỏ sẽ sạch hơn. (Nếu không có trứng muối bạn có thể dung trứng thường và thêm chút muối, tuy nhiên mùi vị sẽ khác vì trứng thường không béo bùi bằng trứng muối)

– Hấp trứng trong khoảng 10-12 phút, khi trứng chín lấy ra và để trứng nguội hoàn toàn.

cach-lam-nhan-banh-bao-kim-sa

– Cho trứng muối vào bát và nghiền nhuyễn, sau đó cho sữa đặc có đường, bơ nhạt vào trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Cuối cùng cho nước cốt dừa và sữa bột vào đảo đều.

(Dùng bơ động vật không muối sẽ ngon hơn bơ thực vật. Sữa bột có thể dùng bất cứ loại sữa bột trẻ em nào, bột càng thơm bánh sẽ càng ngon.)

– Chia nhân trứng ra làm 15 phần đều nhau (sử dụng khuôn làm đá cho tiện), bọc kín và bỏ vào ngăn đá ít nhất là 12h hoặc để qua đêm. Vậy là xong phần nhân bánh bao kim sa rồi.

Cách làm vỏ bánh bao

– Cho vào bát lớn 250g bột mì + 3g men instant + 3g đường + 135ml sữa tươi không đường + 30ml dầu ăn, trộn ở tốc độ thấp 2-3 phút, khi bột đã thành khối thì chuyển tốc độ vừa trong 10-12 phút nếu bạn có máy trộn. Còn không chúng ta sẽ nhào bằng tay trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi bột thành khối dẻo, mịn, đàn hồi.

– Nếu nhồi bột bằng máy thì sau khi xong bạn nhồi bằng tay thêm 1 phút nữa, sau đó tạo hình bột thành khối tròn, cho vào bát hoặc âu lớn, bọc kín lại cho bột nghỉ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi (nhiệt độ 21-23 độ C sẽ mất khoảng 45-60 phút).

– Khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhào lại lần nữa một cách nhẹ nhàng, sau đó thêm vào 75g bột mì + 30g đường + 1 lòng trắng trứng + 10g sữa bột + 4g bột nở. Sau đó lại tiếp tục nhồi bột như bước trên cho đến khi bột thành khối dẻo, mịn và đàn hồi.

– Chia bột thành những viên tròn đều nhau (khoảng 30g), dùng giấy nilon bọc thực phẩm đậy kín bột, để bột nghỉ 5 phút.

– Cán bột thành những đĩa tròn có dìa ngoài mỏng hơn ở giữa, cho nhân kim sa vào rồi bọc kín lại.

cach-lam-banh-bao-kim-sa

– Chú ý nhớ dính kín mép bánh để khi hấp nhân bánh không trào ra ngoài.

– Nặn bánh xong các bạn đặt lên một miếng giấy, có thể sử dụng vỏ giấy cupcake sẽ rất tiện.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-1

– Cho bánh vào nồi hấp, đậy kín vung, để nghỉ 5 phút. Sau đó hấp bánh với lửa to khoảng 10 phút.

Lưu ý khi làm bánh bao kim sa:

– Khi hấp không được mở vung nồi – Không hấp quá lâu sẽ làm nhân bánh trào ra ngoài.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa (Bánh Bao Trứng Muối

Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao kim sa. Vì món bánh này mà 5 chục trứng muối định dành làm bánh trung thu của mình đã vơi đi quá nửa

Biết Liu Sha Bao lâu rồi nhưng gần đây mới có thời gian và động lực để thử nó. Mặc dù mình trước nay vẫn thích các loại bánh bao mặn hơn, nhưng với món bánh này thì ngoài hương vị, còn có một thứ giống như “thử thách” mà mình muốn chinh phục nữa. Chắc không cần nói các bạn cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm sao cho phần nhân bánh có thể chảy được thành dòng mịn mượt, đẹp đẽ

A. Nhân bánh

5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)

45 gram sữa đặc có đường

50 gram bơ nhạt – để rất mềm ở nhiệt độ phòng

50 gram nước cốt dừa (coconut milk)

30 gram sữa bột

B. Vỏ bánh

* Phần thứ nhất:

* Phần thứ hai

Nếu không xem được tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp tại YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48

1. Về nguyên liệu:

– Dùng các nguyên liệu ngon và tốt để làm nhân bánh sẽ giúp nhân có mùi vị thơm ngon hơn.

– Dùng bơ động vật không muối sẽ ngon hơn bơ thực vật/ magarine.

– Sữa đặc có thể dùng loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

– Sữa bột: có thể chọn bất kì loại bột sữa trẻ em nào. Sữa bột càng thơm ngon thì bánh sẽ càng ngon. Không nên bỏ qua phần này.

– Nếu không có trứng muối, có thể thay bằng trứng thường và thêm chút muối, nhưng mùi vị vẫn sẽ khác vì trứng thường không có độ bùi béo như trứng muối.

– Phần sữa trong bột bánh: có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột. Nên cho nhiều sữa để bột ẩm và dẻo dai một chút, bánh sẽ mềm hơn (các bạn xem trong clip sẽ thấy khi mình nhồi bột bằng tay, bột rất mềm và dẻo, là dấu hiệu của việc bột có đủ nước, nếu thiếu nước, khối bột sẽ cứng và rất khó nhồi).

2. Về cách làm nhân kem trứng muối:

– Nhân trứng cần được để rất lạnh để không chảy quá nhanh khi hấp bánh, tốt nhất là chuẩn bị nhân trước khi làm bánh tối thiểu 12h.

– Nếu muốn nhân có màu vàng đậm hơn thì có thể pha 1 vài giọt màu thực phẩm vàng với đỏ.

Nếu không có khuôn, bạn có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Nhờ trong nhân có nhiều bơ nên nhân sẽ cứng lại và có thể dễ dàng nặn thành viên bằng tay.

3. Cách làm vỏ bánh:

– Các lưu ý cụ thể đã có trong bài viết cách làm bánh bao cơ bản

– Nếu không có máy thì nhồi bột bằng tay như trong clip. Tùy lượng bột và kĩ thuật nhồi, sẽ mất khoảng 15 – 20 phút.

– Nếu nhồi bằng stand mixer, thời gian sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở tốc độ vừa – thấp. Tránh nhồi quá nhiều sẽ làm hỏng bột.

– Phần bột trong công thức nhiều hơn so với lượng nhân, sẽ thừa ra khoảng 150 gram bột. Bột này có thể bọc kín bằng nilon rồi để ngăn đá, khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 công thức

– Các bạn có thể làm bánh với cỡ to hơn nhưng lưu ý tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng 2 lần (bánh của mình làm có 15 gr nhân và 30 gr vỏ).

4. Hấp bánh

– Phần này rất quan trọng, cần phải hấp vừa đủ thời gian để vỏ bánh chín và nhân vừa chảy đều đẹp. Nếu hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ chưa nở xốp hết. Nếu hấp quá lâu, vỏ bánh có thể sẽ bục, nhân chảy ra ngoài và chín một phần.

– Với bánh 30 gram mình hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to hơn sẽ cần hấp lâu hơn.

5. Bảo quản bánh

– Với bánh chưa hấp: Sau khi gói nhân, bọc kín bánh bằng nilon bọc thực phẩm, để ngăn đá. Khi dùng thì để bánh vào ngăn mát tủ lạnh, đợi rã đông hết rồi để ra ngoài nhiệt độ phòng trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay áp dụng cách này để có bánh nóng ăn sáng. Trước khi đi ngủ chỉ cần cho bánh đông lạnh lên ngăn mát, rồi sáng dậy hấp bánh là có bánh tươi nóng hổi cho bữa sáng

– Với bánh đã hấp chín: để bánh nguội hoàn toàn rồi chọn 1 trong 2 cách sau:

+ Bọc kín bằng nilon, để ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng hấp lại trong nồi khoảng 3 – 5 phút, hoặc hấp trong lò vi sóng khoảng 30 – 45 giây (500Watt). Nếu dùng lò vi sóng cần đậy kín để bánh không bị khô, và không hấp quá lâu, nhân bánh sẽ trào ra ngoài hoặc bị chín. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 ngày nhưng nên dùng càng sớm càng tốt.

+ Bọc kín bằng nilon, để ngăn đá đông lạnh. Khi dùng cho lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông, sau đó hấp lại như trên. Bánh có thể bảo quản trong ngăn đá trong khoảng 4 – 6 tuần.

Tổng hợp các công thức làm bánh bao trên Savoury Days:

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Không Cần Trứng Muối

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa không cần trứng muối

Bột mì: 300g (rây thật mịn)

Men nở: 7g

Bột nở: 5g

Sữa tươi không đường: 450ml

7 quả trứng gà lớn (nên lấy trứng còn mới không được bỏ vào tủ lạnh)

Đường: 90g

Bột ngô: 35g

1 chén bột cái (nhào 1 chén bột hơi nhão để 1 ngày 1 đêm)

Gia vị: muối, vani…

Cách làm bánh bao kim sa không cần trứng muối

Bước 1: Đầu tiên, với trứng gà bạn đem luộc chín rồi bóc lấy phần lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà vào máy xay sinh tố rồi thêm 2 thìa cafe muối + 60 gam đường + 300 ml sữa tươi vày xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cho hỗn hợp trứng gà này ra nồi, đun nhỏ lửa đến khi sệt lại thì tắt bếp. Để ấm nguội rồi viên thành những viên nhỏ, để vào tủ lạnh chừng 10-12h.

Bước 2: Cho bột mì + bột nở + 1 xíu muối + bột cái và số đường còn lại vào trộn đều lên. Kế tiếp, cho nốt phần sữa còn lại vào nhào đến khi thu được khối bột mịn là dược. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ủ bột chừng 1h để bột nở.

Bước 3: Hết thời gian ủ, cho bột ra nhào lại lần nữa rồi chia thành những khối bột nhỏ, cán mỏng rồi cho nhân (hỗn hợp trứng viên) vào giữa rồi bạn tiến hành viên khéo lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Sau khoản 30 phút thì bánh bao đã chín rồi. Lúc này bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức nóng.

Đâu cần cứ phải có trứng muối, bạn vẫn có một chiếc bánh bao kim sa thật ngon đúng không? Phần vỏ bánh trắng, dẻo thơm với nhân vàng, mềm, beo béo của trứng sữa quyện vị vô cùng. Món ngon ấy chẳng những thích hợp để bạn đổi vị vào bữa sáng mà còn làm món ăn chơi xế chiều cũng chuẩn lắm luôn.

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Đơn Giản Tại Nhà!

Cách làm bánh bao kim sa tại nhà.

♥ Bước 1: Chọn bột bánh bao.

Trên thị trường có rất nhiều bột mì, tuy nhiên điều quan trọng đó là bạn phải chọn đúng vào loại bột làm bánh bao sẽ ngon hơn.

♥ Bước 2: Nguyên liệu làm bánh bao kim sa.

⇒ 6 quả trúng vịt muối lấy lòng đỏ

Sau đó thì bạn cho chúng vào trõ rồi hấp cách thủy khoảng 10 đến 15 phút rồi đem đập rã hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh

⇒ 80ml nước cốt dừa với nước cốt dừa thì bạn có thể mua hộp đống sẵn hoặc có thể mua dừa nạo về rồi vắt lấy nước dùng.

⇒ 50g sữa bột bạn có thể tìm mua sữa bột trong cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng sữa cũng được.

⇒ 30g vani

⇒ 40g đường cát

⇒ 50g bột ngô

“”” Cũng tùy theo từng khẩu vị của từng gia đình mà bạn có thể chọn cho mình khẩu vị vừa miệng nhất.

– Bơ làm bánh bao 20g

♥ Bước 3: Cách làm nhân bánh bao kim sa ngon tại nhà.

Tiếp đến bạn rót nhân ra khay và chia theo tỷ lệ mỗi cái là một chiếc bánh bao và để bánh bao vào tủ lạnh ít nhất là 6 tiếng để cho nhân bánh bao kim sa đông lại.

♥ Bước 4: Cách nặn.

Đối vối công đoạn làm bánh bao kim sa thì đây chính là bước dễ nhất với cách làm bánh bao này thì bạn nên cầm vỏ bánh rồi cho nhân bánh đã chuẩn bị vào gói thật chặt là xong được món bánh.

♥ Bước 5: Hướng dẫn cách hấp bánh bao kim sa ngon.

Sau khi đã làm được hết số bánh bao kim sa thì bạn bắt đầu cho bánh vào xưởng hấp hoặc hấp trõ xôi cũng được, nếu không cõ trõ thì hãy hấp bằng nồi cơm điện thông thường cũng được.

Các loại bánh kim sa với các loại nhân khác nhau.

Ngoài cách làm này ra thì bạn cũng có thể làm bánh bao kim sa kết hợp với nhân phô mai, trứng sữa để có món bánh bao với vị độc đáo thay đổi cho đồ ăn sáng cũng rất thích hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon “Đúng Điệu” trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!