Xu Hướng 2/2024 # Cách “Lách” Bản Quyền Âm Thanh Và Hình Ảnh Video Youtube 2024 # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách “Lách” Bản Quyền Âm Thanh Và Hình Ảnh Video Youtube 2024 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đa số người dùng Việt Nam khi đăng tải video lên YouTube đều bị dính bản quyền về nội dung hoặc âm thanh và không kiếm tiền được với Youtube. Nguyên nhân là do chưa hiểu kỹ luật bản quyền trên Youtube và chưa có cách “lách luật” thông minh.

1. Công nghệ siêu cấp chống vi phạm bản quyền của Youtube

Muốn “lách luật” bản quyền trên Youtube nhất định bản phải hiểu cơ chế chống vi phạm bản quyền của nó. Theo chính sách bản quyền của Youtube, chỉ cần hình ảnh, âm thanh của các tác phẩm có bản quyền xuất hiện 0,5 giây trong video đăng tải trên YouTube, video đó sẽ bị chặn và phạt nặng. Công nghệ “lọc” vi phạm bản quyền siêu cấp của Youtube nằm ở Content ID.

Tất cả video tải lên YouTube đều được quét dữ liệu và mã hóa rồi đưa vào hệ thống dữ liệu chứa thông tin về những hình ảnh, âm thanh… độc quyền mà chủ sở hữu đã đăng ký để đối chiếu. Content ID sẽ chỉ ra những đoạn hình ảnh, âm thanh… bị trùng, thậm chí là chất lượng của video nào tệ hơn video nào.

YouTube sẽ làm theo nguyện vọng của chủ sở hữu khi phát hiện hình ảnh, âm thanh của họ bị xâm phạm bản quyền: Chặn, để nguyên hay kiếm tiền từ đây. YouTube sẽ định kỳ kiểm tra lại các video và dù có thoát được lần kiểm tra đầu thì những lần sau, video vi phạm khó tránh việc bị phát hiện. Thêm vào đó, Content ID còn thường xuyên được nâng cấp tính hiệu quả.

Ngoài Content ID, dưới mỗi video YouTube còn để chế độ báo cáo vi phạm bản quyền. Để báo cáo, bạn nhấn report với biểu tượng lá cờ, chọn “Infringes my rights”, sau đó chọn “Infringes my copyright” và nhấn “Submit”.

Chế độ này được sử dụng khi chủ sở hữu bản quyền bắt gặp những hình ảnh, đoạn nhạc của mình bị “cầm nhầm” trên YouTube. Những video bị nhấn nút báo cáo vi phạm bản quyền lặp đi lặp lại trong 6 tháng sẽ bị hạ xuống. “Bị đơn” có thể kháng cáo nếu có đủ bằng chứng video mình đăng tải là của mình.

Nếu phát hiện vi phạm bản quyền nhưng là của người khác, bạn chỉ có cách gửi thông báo cho chủ sở hữu hợp pháp để họ phản ánh lên YouTube.

Với một loạt cơ chế bảo vệ bản quyền tác giả như trên, YouTube đang được lòng của rất nhiều người dùng – những người muốn bảo vệ thành quả lao động và thậm chí là kiếm tiền từ YouTube trên những thành quả đó.

2. Thủ thuật để không bị YouTube bắt bản quyền

Bản quyền Youtube phân loại thành 2 loại chính: Bản quyền về hình ảnh và bản quyền về âm thanh.

2.1 Cách lách bản quyền âm thanh

Cách đơn giản nhất để tránh vi phạm bản quyền đó là tạo ra nội dung mới 100%. Bạn có thể tự quay video và sử dụng hiệu ứng âm thanh để không bị đánh giá vi phạm bản quyền như sau:

Những loại nhạc nằm trong phần công cộng được cho phép. Bạn có thể sử dụng các tác phẩm trong dự án “Thông tin được phép sử dụng công cộng”.

Nếu bản nhạc muốn sử dụng không nằm trong danh sách được sử dụng công cộng thì phải có giấy phép. Số lượng giấy phép phụ thuộc vào số hình thức mà bên đăng ký bản quyền đã đăng ký, ví dụ 1 bài hát không những được ca sỹ đăng ký bản quyền cho bài hát ghi âm gốc mà còn đăng ký cho bài remix của họ thì bạn phải có 2 loại giấy tờ để sử dụng 2 hình thức nhạc này.

Tìm những bản nhạc miễn phí tiền bản quyền tại website chúng tôi của Kevin MacLeod; chúng tôi The Public Domain Project (pond5.com); Youtube Audio Library; Nathan Wills Music (nathan-wills-music.tumblr.com); Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music); FreePD (freepd.com)…

Phối lại nhạc: Bạn có thể phối lại khiến cho nó dài hơn hoặc ngắn hơn, tốc độ nhanh hay chậm hay biến dạng âm thanh so với bản gốc làm nó khác biệt so với bản nhạc đã được đăng ký bản quyền và Youtube cho phép sử dụng.

Mua lại nhạc có thể sử dụng thương mại: Bạn có thể mua lại những bản nhạc mà nhạc sỹ/ca sỹ cho phép để kinh doanh. Ví dụ như epic từ Secession Studio về sử dụng để post lên Youtube, cần lưu ý xem license bên bán có thể sử dụng thương mại (commercial) hay không…

2.2. Cách lách bản quyền hình ảnh

Nếu không muốn bị chặn bản quyền, cách tốt nhất là bạn làm nội dung mới hoàn toàn của bạn, tự chụp ảnh, tự quay phim và tự up lên Youtube.

Bạn có thể dịch lại các video quốc tế. Cách này có thể hạn chế một phần việc bị xử lí vi phạm bản quyển từ các chủ sở hữu đích thực của video đó.

Ngoài ra có thể chèn hình đại diện (thumbnail) lớn vào khung hình YouTube, chỉ để video chạy ở một góc nhỏ… để qua mắt thuật toán của YouTube. Cách làm này vẫn đang “lách” được nhưng chắc sẽ sớm bị vô hiệu hóa.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa video để tạo ra 1 video mới so với video gốc, tránh bị chặn bản quyền.

Một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để thay đổi so với bản gốc bạn có thể tham khảo như: Wondershare Video Editor, Camtasia Studio 8.0, Sony Vegas Pro, Proshow Producer… để làm 1 số thao tác như:

Thu nhỏ video sao cho nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng video.

Làm mờ hình ảnh nhưng làm sao cho video vẫn có thể nhìn rõ là được.

Chèn effect (hiệu ứng) vào video…

Với những thay đổi về hình ảnh, nội dung, bạn xuất video mới và up lên Youtube. Có rất nhiều thủ thuật đa dạng khác để lách hình ảnh video kiếm tiền trên Youtube mà bạn có thể học hỏi và trau dồi thành công, tuy nhiên việc tự sản xuất nội dung là bí quyết giữ và phát triển kênh lâu dài và bền vững nhất.

Rượu Tỏi Cách Uống, Cách Ngâm Đúng Cách Không Bị Xanh

Vốn là nguồn thực phẩm tự nhiên, tỏi có giá trị hữu ích đối với sức khỏe con người khi dùng tỏi rượu sẽ tạo ra 1 bài thuốc tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe.

Rượu tỏi là bài thuốc được mọi người sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh lý khác nhau. Bạn có thể dùng rượu tỏi để chữa bệnh dạ dày, viêm xoang, yếu sinh lý và các bệnh xương khớp… Nắm rõ cách ngâm rượu tỏi, cách dùng sẽ giúp các bạn sử dụng bài thuốc được an toàn và hiệu quả.

Không chỉ ở riêng nước ta mà từ lâu, tỏi đã được người dân trên nhiều nước khác nhau sử dụng để chữa bệnh. Chúng ta có thể sử dụng tỏi theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, dùng tỏi để ngâm rượu chữa bệnh được cho là phương pháp mang lại tác dụng tối ưu nhất. Trước khi chúng ta đi tìm hiểu rượu tỏi có tác dụng gì, hãy đi tìm xuất xứ của bài thuốc này. Vậy rượu tỏi có nguồn gốc từ đâu?.

Đây là bài thuốc được bắt nguồn từ đất nước Ai Cập. Điều này được xác nhận bởi chính tổ chức y tế thế giới (WHO). Vào những năm 70 của thế kỷ XX, Ai Cập là 1 đất nước nghèo nàn và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Nhưng đến khi được kiểm tra thì sức khỏe của người dân nơi đây lại rất tốt, tuổi thọ trung bình của người dân cũng ở mức tương đối khá cao.

Để tìm hiểu về vấn đề này, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã đích thân cử các chuyên gia đến Ai Cập tiến hành nghiên cứu. Trải qua 1 thời gian tìm hiểu và thăm dò, họ đã phát hiện được rằng trong mỗi gia đình ở đây đều có 1 hũ rượu ngâm tỏi. Chính người dân cũng thừa nhận rằng họ có thể dùng rượu tỏi chữa bệnh trĩ, rượu tỏi trị trào ngược dạ dày… Từ đó, các cuộc thí nghiệm và nghiên cứu về công dụng của rượu tỏi đã được tiến hành. Các chuyên gia phát hiện ra rằng, trong rượu tỏi có chứa rất nhiều thành phần hoạt chất có thể chữa được nhiều bệnh lý khác nhau. Nguyên nhân là do:

Trong thành phần của tỏi chứa những hoạt chất allicin, ajoene, diallyl sulfide… Đây đều là các chất có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau, diệt khuẩn, có tác dụng trung hòa những gốc tự do, ngăn chặn virus… Vì thế, tỏi còn được gọi là chất kháng sinh tự nhiên. Ngoài ra, trong tỏi còn chứa rất nhiều các dưỡng chất khác như mangan, vitamin, canxi, photpho… Do đó, ăn tỏi thường xuyên cũng sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể, gia tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng sẽ được cải thiện.

Cũng theo Y học cổ truyền, tỏi có vị cay, mùi hắc, hơi độc, tính ôn, được dùng để giải nhiệt, giải độc, sát khuẩn, tiêu nhọt, trừ phong, tiêu đờm, hạch ở cổ,… Vì vậy, từ lâu mà rượu tỏi cũng đã được dân gian áp dụng để chữa nhiều bệnh lý. Từ các lý do trên mà ta thấy, dùng rượu tỏi để chữa bệnh là điều hoàn toàn có cơ sở.

Mặc dù đây là 1 phương thuốc quen thuộc, nhưng rượu ngâm tỏi uống có những tác dụng gì trong chữa bệnh thì không phải ai cũng biết. Theo các cuộc nghiên cứu và trải qua thực tiễn, chuyên gia đã kết luận rằng, rượu tỏi có thể chữa được BỐN nhóm bệnh. Bao gồm:

– Các bệnh về xương khớp: Vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp, viêm đau khớp,…

– Mắc các vấn đề về đường hô hấp: Có thể dùng rượu tỏi để trị viêm họng, hen phế quản, chữa viêm phế quản…

– Bệnh lý về tim mạch: Rượu tỏi còn được sử dụng để chữa bệnh huyết áp thấp, bệnh tăng huyết áp hoặc chữa xơ vữa động mạch bằng rượu tỏi…

– Các vấn đề về đường tiêu hóa: Dùng rượu tỏi chữa bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, rượu tỏi trị trào ngược dạ dày, chữa chướng bụng, khó tiêu…

Ngoài ra, sử dụng rượu tỏi chữa yếu sinh lý cũng là 1 trong các cách điều trị được rất nhiều người áp dụng. Bên cạnh đó, dùng rượu tỏi giảm cân cũng là cách được nhiều chị em phái đẹp áp dụng. Chưa dừng lại ở đây, vào năm 1983, các chuyên gia của Nhật Bản công bố rằng có thể dùng rượu tỏi chữa bệnh trĩ, bệnh đái tháo đường. Qua đây, chúng ta thấy rượu tỏi có rất nhiều là công dụng khác nhau trong điều trị bệnh.

– 40g tỏi khô đã được bóc vỏ

– 100ml rượu trắng 40 đến 45º

Cho tỏi đã chuẩn bị vào 1 cái hũ thủy tinh & đổ rượu trắng vào, đậy nắp kín rồi cất hũ rượu tỏi ở nơi khô thoáng. Sau đó, thỉnh thoảng bạn hãy lấy hũ rượu tỏi ra và lắc đều để dược tính trong tỏi được trộn đều với rượu. Bạn sẽ thấy rượu tỏi từ màu trắng chuyển dần thành màu vàng. Đến ngày thứ 10, khi bạn thấy rượu tỏi có màu vàng như nước nghệ là đã có thể sử dụng.

Bạn dùng rượu tỏi đã ngâm để uống hai lần mỗi ngày. Mỗi lần uống khoảng một thìa cà phê vào buổi sáng sớm & tối trước khi đi ngủ.

– 250g tỏi đã được bóc vỏ

– 500ml rượu trắng (Rượu nếp trắng)

Đem tỏi đã chuẩn bị bỏ vào lọ thủy tinh, cho rượu trắng vào sau đó đậy nắp kín. Cất lọ rượu tỏi ở nơi thoáng mát. Ngâm khoảng 07 ngày, sau khi những hoạt chất trong tỏi ra hết thì bạn có thể sử dụng.

Dùng rượu tỏi đã ngâm để uống hai lần mỗi ngày, mỗi lần dùng khoảng 25 đến 30ml.

– 1 cái bình có miệng hẹp

– Tỏi đã được bóc vỏ

– Đường phèn

– Rượu trắng

– Cho tỏi đã được bóc vỏ vào bình sao cho lượng tỏi chiếm 7/10 diện tích của bình.

– Đem đường phèn đi giã thật nát, rồi đổ 1 lớp lên lượng tỏi ở trong bình.

– Rót rượu trắng đã chuẩn bị vào bình rồi bịt thật kín miệng bình lại.

– Đặt bình rượu tỏi ở nơi thoáng mát. Chờ khoảng 30 ngày sau là đã có thể sử dụng. Bạn để càng lâu thì rượu tỏi càng mang lại tác dụng chữa bệnh tốt.

Uống rượu tỏi đã ngâm hai lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 25 đến 30ml.

– Để tỏi ngâm rượu mà không bị xanh, hãy chọn củ tỏi già, không dùng tỏi non hay tỏi đã bị mốc hoặc mọc mầm.

– Dùng rượu để rửa tỏi sơ qua. Lưu ý là bạn sử dụng loại rượu nào để ngâm thì hãy nên dùng rượu đó để rửa.

– Trước khi cho tỏi vào bình, bạn đem chúng bỏ vào chảo và bắc lên bếp. Sao tỏi với ngọn lửa nhỏ, cứ đảo đều tay trong khoảng 3 đến 4 phút thì tắt bếp. Tuy nhiên, cần phải thật cẩn thận, đừng để cho tỏi bị cháy. Sau đó cho tỏi vào bình rồi ngâm như thường.

Nhiều người vẫn thường e ngại, sợ không dám dùng rượu tỏi khi chúng chuyển sang màu xanh. Vậy rượu tỏi màu xanh có còn dùng được không?. Theo các chuyên gia, rượu tỏi bị chuyển sang màu xanh là điều rất bình thường. Vì bạn sử dụng tỏi non để ngâm rượu nên chúng mới bị màu xanh, nó không gây ra tác hại gì đối với sức khỏe. Vì vậy, nếu vẫn còn băn khoăn rượu tỏi màu xanh có còn dùng được không thì câu trả lời là CÓ.

Dùng rượu tỏi chữa tiểu đường, yếu sinh lý, rượu tỏi chữa bệnh xương khớp, bệnh trĩ… là cách đã được áp dụng từ lâu. Thông qua nghiên cứu & thực tiễn, người ta đã chứng minh được hiệu quả của bài thuốc này. Tuy nhiên, rượu tỏi uống như thế nào tốt thì không phải ai cũng biết. Để bài thuốc này mang lại hiệu quả tốt, bạn nên nắm rõ các thông tin sau đây:

Tùy vào liều lượng tỏi & rượu bạn ngâm khác nhau mà thời gian sử dụng của chúng cũng khác nhau. Thông thường, cứ ngâm khoảng 40 gram tỏi đã bóc vỏ với khoảng 100ml rượu trắng thì sẽ dùng được tầm khoảng 20 ngày. Vì vậy, cứ sau 10 ngày uống rượu tỏi thì bạn lại phải ngâm 1 bình mới để bảo đảm ngày nào cũng có để sử dụng.

Với những người dùng rượu tỏi để chữa cao huyết áp, cần phải cân nhắc để giảm lượng rượu tỏi trong thời gian điều trị. Tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Uống rượu tỏi hàng ngày có tốt không là câu hỏi của không ít người đặt ra. Theo những chuyên gia, mặc dù rượu tỏi ít gây ra tác dụng phụ nhưng bạn chỉ nên với liều lượng đã được WHO chỉ định. Nếu lạm dụng bài thuốc này quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề không mong muốn như bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, đau dạ dày. Ngoài ra nó còn có thể gây ức chế tuyến giáp, gây rối loạn dạ dày – ruột… Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng hàng ngày, trong thời gian dài thì bạn cần chú ý điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp. Tránh gây ra những vấn đề xấu cho sức khỏe.

Để biết rượu tỏi nên uống như thế nào, đồng thời có thể sử dụng rượu tỏi 1 cách an toàn. Bạn cần chú ý 1 số điều như sau:

– Chỉ được sử dụng rượu tỏi với 1 liều lượng đã được quy định. Bởi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn.

– Những người bị đau mắt đỏ, mụn nhọt, đang bị sốt, trẻ em dưới 03 tuổi, nhất là phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không nên uống rượu tỏi.

– Cần phải thận trọng khi sử dụng rượu tỏi cho những ai mắc các vấn đề về thận, gan, người cao tuổi, người bị tiêu chảy.

– Nếu đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật, tuyệt đối không nên dùng rượu tỏi. Bởi trong thành phần của tỏi có chứa những chất có thể làm ảnh hưởng đến thuốc chống đông máu.

Anh thảo

Cách Làm Món Các Cách Làm Kem Bơ

Cách làm món Các cách làm kem bơ ngon tuyệt của nhà mình 😉 Mình không ghi rõ phần thời gian trong bài này vì hôm nay mình muốn share đến các bạn các cách làm kem bơ khác nhau. một số cách làm kem bơ để không bị ngán khi ăn.

Hướng dẫn cách làm:

*** kem bơ giản đơn: đánh bông bơ rồi cho đường xay vào tiếp tục đánh cho đến khi bơ trắng ra, bông xốp. Thêm vani hay rượu thơm tùy ý. Với cách làm này nếu không thích đường thì có thể thay bằng 300gr sữa đặc cho vào đánh cùng bơ. CHÚ Ý: bơ cho vào tủ lạnh sẽ cứng lại, nhưng khi sử dụng có thể đem ra đánh lại

*** Kem bơ với meringue Italy: bơ cắt miếng nhỏ. cho đường, nước, glucoso vào đun đến 118 độ c. tắt lửa đợi đường hết sôi. Bắt đầu đánh lòng trắng trứng với xíu muối, cho nước đường vào từ từ tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng và còn ấm 40 độ c thì cho bơ vào từ từ vào tiếp tục đánh, thêm ít ruhm vào. Đánh với tốc độ cao khoảng 10′.

*** Kem bơ trứng: Trứng đánh cách thủy với đường ấm đến 60 độ c, đem ra ngoài đánh cho trứng thật bông cứng. Phần khác đánh riêng bơ thật bông trắng sau đó trộn nhẹ tay với hỗn hợp trứng. Kem này thường sử dụng để làm nhân bánh quá ngon

*** Kem bơ với “pâte a bombe”: nấu đường và nước, glucoso đến 115 độ c thì tắt lửa, cho lòng đỏ và vani và đánh, cho đường vào từ từ cho đến khi hết đường, tiếp tục đánh cho đến khi trứng nguội hắn thì cho bơ vào từ từ, tiếp tục đánh khoảng 10′, thêm ruhm tùy ý

*** Kem mascarpone với cream cheese: mascarpone đánh bông với đường xay, cho cream cheese và vani vào từ từ. Kem này dùng để trang trí cupcake quá ngon.

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

Cách Tắm Bồn Tắm Đúng Cách Nhất

Cách tắm bồn tắm đúng cách nhất

Hướng dẫn tắm bồn đúng cách – tạo bọt ở bồn tắm thư giãn và giải trí, sang chảnh để bạn sử dụng hiệu quả nhất công suất của chiếc bồn tắm mà mình đã lắp đặt. Bạn cũng có thể thực sự ngâm mình trong nước thư giãn giải trí sau một ngày dài stress, thư giãn và giải trí gân cốt, chữa lành các cơn đau nhức của cơ thể và đặc biệt quan trọng giúp giải tỏa stress, căng thẳng hiệu quả.

Vậy tắm bồn như thế nào cho đúng cách và tạo bọt bồn tắm thư giãn như vậy nào? Bạn chỉ việc chuẩn bị một chút ít là đã có thể tạo cho mình một bầu không khí thư giãn thoải mái và dễ chịu như spa ngay tại nhà.

1. Bước 1: Chuẩn bị bồn tắm

Đây được xem là bước đầu và cơ bản nhất: lau chùi bồn tắm trước khi dùng và chuẩn bị nước cho bồn tắm.

Bạn nên rửa sạch bồn tắm, đặc biệt là khi bạn không tắm bồn thường xuyên, từng ngày. Xả nước và kì cọ quanh thành bồn thật sạch, để đảm bảo bạn không ngâm mình trong nước có bụi bẩn hay nấm mốc.

Sau đó, bạn hãy bắt đầu xả nước vào bồn. Chú ý kiểm tra và nút chặt bồn tắm để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra ngoài, gây tiêu tốn và lãng phí nước cũng như gián đoạn khi tắm, khiến việc thư giãn bị không được như ý muốn.

Kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của nước sao cho phù hợp trong quá trình xả nước. Hãy dùng tay để kiểm tra và điều chỉnh chế độ xả nóng lạnh kịp thời.

Bạn nên để mức độ nước ấm vừa phải để trải nghiệm tốt nhất khi tắm, nước quá lạnh sẽ không thể ngâm mình lâu cũng như không giúp ích nhiều cho bạn trong việc thư giãn gân cốt, giải tỏa mệt mỏi, còn nước quá nóng sẽ kích động hệ thần kinh và làm giảm huyết áp, đồng thời có thể gây phỏng nhẹ trên da của bạn. Ngược lại với nước ấm vừa phải có thể giúp bạn đổ những giọt mồ hôi nhẹ, đào thải độc tố, thư giãn gân cốt.

Sau khi đã tích đủ nước để bạn có thể ngâm mình hoàn toàn trong nước, thông thường là ở mực nước 2/3 bồn tắm là đã có thể khóa vòi nước lại.

Và chuyển qua bước tiếp theo…

2. Bước 2: Cách tạo bọt bồn tắm và các phương pháp nâng cao trải nghiệm khi tắm 2.1. Cách tạo bọt bồn tắm

Tạo bọt bồn tắm sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm tuyệt vời khi tắm, đặc biệt là cho phái nữ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn và thích thú khi ngâm mình.

Nhưng tạo bọt bồn tắm có hại gì không? Những bọt sủi mà tất cả chúng ta nhìn thấy khi sử dụng những chất tạo bọt bồn tắm chuyên dùng vào nước chính là quá trình bốc hơi của của khí CO2 và điều đó là hoàn toàn vô hại do lượng khí này không đáng bận tâm. Vì thành phần tạo bọt đa số trong các thiết bị này là baking soda, khi gặp nước chất dung môi này sẽ làm chúng phản ứng với nhau và tạo ra muối hữu cơ, nước và khí CO2.

Bột baking soda từ lâu cũng đã nằm ở trong danh sách các phần tử làm đẹp của phụ nữ. Chúng giúp giảm tình trạng mụn ở vùng lưng, mông và làm mờ những vết thâm trên da. Không những thế chất axit citric thường kèm theo, là một thành phần tự nhiên vốn có trong số loại quả như cam, chanh, quýt có tác dụng làm sáng da và có khả năng nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết.

Tuy nhiên, cũng như các loại mỹ phẩm có tính năng tẩy da chết khác, bạn không nên sử dụng chúng thường xuyên, gây mối đe dọa đến da. Hãy chỉ sử dụng khoảng tầm 1 lần/ tuần để đảm bảo an toàn hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có không ít sản phẩm giúp tạo bọt bồn tắm chuyên dùng như sữa tắm tạo bọt, nước tạo bọt, bồn tắm, hay viên tắm tạo bọt. Những sản phẩm đó được bán khá nhiều trên thị trường, đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử. Mặc dù thế bạn hãy chú ý chọn lựa đảm bảo an toàn chất lượng và uy tín nhất.

Sau khoản thời gian xả nước đầy bồn, bạn chỉ cần sử dụng một lượng đủ những thiết bị tạo bọt theo hướng dẫn, thả vào bồn, đợi chúng phản ứng và tạo bọt là có thể ngâm mình.

2.2. Sử dụng tinh dầu hoặc nến thơm cho nhà tắm

Việc tạo môi trường thư giãn bằng những hương thơm trong phòng tắm cũng là một cách giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn khi tắm. Hãy sử dụng mùi hương mà mình yêu thích chắc chắn sẽ giúp bạn thư giãn và giải tỏa mệt mỏi hiệu quả, điều này cũng sẽ tạo không khí nhẹ dịu, lãng mạn, giúp bạn được thử giãn một cách tốt nhất.

Mỗi cá nhân đều có những sở thích riêng, có 1 mùi hương mà mình yêu quý, hãy để chúng trong phòng tắm và sử dụng khi cần thiết. Mùi hương sẽ giúp cho bạn cải thiện tâm trạng rất tốt.

Ngoài tạo mùi hương, tinh dầu còn giúp dưỡng ẩm và trị liệu cho da. Thêm tinh dầu tắm vào bồn khi nước bước đầu ngập 1 nửa bồn để đạt hiệu quả nhất, tinh dầu hoàn toàn có thể phân tán đều trong nước.

Bạn cũng có thể cho thêm 1 số thứ khác ví như muối tắm, mật ong, dầu olive hay sữa tươi… Vào nước tắm, nếu có điều kiện, để chăm sóc da hiệu suất cao hơn, dưỡng ẩm và trị mụn cho da, làm trắng da.

Một lưu ý sau cùng là bạn nên sử dụng cốc nến hoặc nhiều loại nến thơm form size lớn để đảm bảo nến đứng chắc, để nơi cao ráo, cách xa bồn tắm để ngăn cản nước, làm tắt nến, gián đoạn khi tắm.

2.3. Chuẩn bị thêm một số vật dụng khi tắm

Trước khi tắm bạn nên mang theo thức uống lạnh và khăn nhúng nước lạnh nếu còn muốn.

Khi ngâm mình trong nước nóng, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu hạ nhiệt khi đổ mồ hôi. Trong thời điểm này, cơ thể sẽ nhanh bị mất nước nên bạn phải bù lại bằng cách uống thật nhiều nước. Đồng thời chườm khăn lạnh lên trán để không cảm thấy quá nóng.

Chúng ta có thể sử dụng nước lọc bình thường, hoặc pha cho mình một ly nước chanh, sinh tố để thưởng thức khi tắm. Đừng sử dụng những đồ uống như soda, coffee, thức uống chứa cồn hoặc trà chứa caffeine, vì chúng gây lợi tiểu và làm cơ thể bạn mất nước.

Không nên sử dụng những thiết bị điện tử khi tắm. Đa số chúng ta sẽ muốn đưa theo Smartphone khi tắm để giết thời gian khi ngâm mình trong nước. Nhưng hãy nhớ mục đích của bạn khi ngâm mình trong nước trong bồn tắm là để thư giãn, stress, căng thẳng, chính vì vậy hãy tránh xa các sản phẩm điện tử. Chưa kể chúng có thể bị hỏng khi gặp nước. Thay vào đó, chúng ta có thể bật nhạc ở bên ngoài hoặc mang theo một quyển sách mà mình yêu thích hay đang đọc dở.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm mặt nạ dưỡng da hoặc dưỡng tóc trong khi tắm. Đấy là thời điểm tuyệt vời để bạn nuông chiều bản thân, chăm lo cực tốt cho cơ thể của mình.

3. Bước 3: Trải nghiệm tắm bồn và thư giãn

Ngay lúc này, bạn hãy bước vào bồn, ngâm mình trong nước và trải nghiệm việc ngâm mình trong bồn bồn để thư giãn một cách tốt nhất.

Tắm bồn không nên quá 30 phút. Có rất nhiều ý kiến đưa ra về về thời gian phù hợp để tắm bồn, nhưng tốt nhất là nên trong khoảng 15-30 phút. Tắm bồn lâu quá sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn như khô da. Nước cũng bị lạnh đi và mất tác dụng thư giãn và đôi khi còn khiến bạn bị cảm lạnh.

Ngón tay nhăn là dấu hiệu cho thấy bạn nên ngừng tắm.

Tắm lại bằng vòi hoa sen thật nhanh sau khoản thời gian ngâm bồn, có thể sử dụng thêm sữa tắm. Điều ấy giúp loại bỏ hoàn toàn tế bào chết sau khi chúng ta ngâm mình, cũng như làm sạch cơ thể khỏi những chất bạn cho thêm vào nước tắm.

4. Bước 4: Xả nước và vệ sinh bồn tắm

Bước sau cuối nhưng cũng khá quan trọng: Xả hết nước bẩn và dọn dẹp vệ sinh lại bồn tắm ngay sau khi dùng.

Dành một chút ít thời gian cho việc vệ sinh, lau sạch dầu và nhiệt độ dư thừa trong bồn tắm là cách giúp ngăn ngừa sự tích tụ của cặn xà phòng, bụi bặm và nấm mốc bên phía trong thành bồn tắm, cũng như đảm bảo chất lượng sử dụng cho bồn tắm.

Cuộc sống thường ngày hiện đại thời nay, những trải nghiệm thư giãn, chăm sóc bản thân thật tốt ngày càng được quan tâm và chăm sóc.

Tuy nhiên, để có được một trải nghiệm tốt nhất khi tắm, ngoài việc làm theo các bước cùng với những lưu ý mà chúng tôi đã nêu ở trên thì việc chọn một chiếc bồn tắm chất lượng với mẫu mã phù hợp với tư thế và độ cao của cơ thể người cũng góp phần rất quan trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bồn tắm chất lượng hay có muốn được tư vấn thêm về bất cứ điều gì thì có thể truy cập vào website chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Điểm danh các thương hiệu bồn tắm tốt nhất hiện nay

Cách lựa chọn bồn tắm nằm phù hợp với gia đình bạn Các loại bồn tắm thông dụng trên thị trường Ưu nhược điểm của Bồn tắm Amazon

Cách Sử Dụng Xịt Khoáng Đúng Cách

Dù là tiết trời hanh lạnh hay nóng bức nắng chói chang. Một chai xịt khoáng trong túi xách, cũng giống như chàng hiệp sĩ bảo vệ làn da nàng trước những tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Lựa chọn một sản phẩm xịt khoáng là một chuyện, nhưng hiểu rõ thế nào là cách sử dụng xịt khoáng đúng cách mới thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Xịt khoáng là mỹ phẩm dưỡng ẩm, chăm sóc tức thời sau vài giây xịt sương sương lên da nàng. Sản phẩm này, chứa nhiều thành phần khóang chất có lợi cho da, lại rất dễ hấp thụ vì ở dạng lỏng.

Đặc biệt là vào những ngày oi bức, nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp lên làn da, thì sử dụng xịt khoáng đúng cách như một “chàng hiệp sĩ” hiện ra, che chở giúp hạ nhiệt ngay tức khắc để làn da nàng luôn tươi khỏe.

Có rất nhiều tác dụng của xịt khoáng hỗ trợ cho làn da nàng luôn trông luôn tươi trẻ. Blogdepkhoe sẽ nêu ra 3 tác dụng tiêu biểu nhất như sau

Giữ lớp trang điểm mềm và trong da tươi khỏe hơn

Khi hiểu rõ cách sử dụng xịt khoáng đúng cách, nàng sẽ thấy xịt khoáng có cách dụng vi diệu như thế nào ngay. Về thực tế, nước xịt khoáng được cấu thành từ những tinh chất hạt nano siêu nhỏ.

Chúng có khả năng thẩm thấu cực nhanh, cung cấp từ 10% – 20% độ ẩm mà không hề tạo lớp dầu. Do đó, việc sử dụng xịt khoáng đúng cách trước và sau khi trang điểm để tạo thành lớp bảo vệ giữ lớp trang điểm là cần thiết để trông da mềm và tự nhiên hơn.

Bên cạnh các chị đẹp cần lưu tâm, thì các nàng công sở nên chú ý đến chọn sử dụng xịt khoáng đúng cách này.

Vì khi nàng ngồi làm việc trong môi trường máy lanh, tiếp xúc trực tiếp với màn hình máy tính nhiều. Rất dễ bị khô da, một số nàng có tuýp da dầu sẽ có hiện tượng đổ dầu nhiều vùng chữ T trên mặt.

Trường hợp này, các hạt sương sương li ti từ xịt khoáng chứa glycerin, vitamin E sẽ là “món quà” giải cứu giúp làng da dịu mát, khỏe khoắn. Xóa đi cảm giác buồn ngủ, chán chường trông nàng sẽ tươi trẻ hơn đấy.

Các chị đẹp có tuýp da dầu thì việc dưỡng ẩm cho da là cần thiết. Vì với một làn da có đủ độ ẩm cần thiết thì da sẽ phát huy được cơ chế kiềm dầu tự nhiên.

Không đơn thuần là một loại nước khoáng. Xịt khoáng có tác dụng cân bằng độ pH trên da, sử dụng xịt khoáng đúng cách sẽ hỗ trợ kiềm dầu hiệu quả cho da nàng.

Hướng dẫn cách sử dụng xịt khoáng đúng cách để da luôn khỏe đẹp

Blogdepkhoe sẽ giới thiệu cho nàng top 3 sản phẩm xịt khoáng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xịt khoáng La Roche-Posay Thermal Spring Water

La Roche-Posay là một thương hiệu đến từ Pháp, một thương hiệu đình đám thuộc sở hữu của tập đoàn L’Oréal. La Roche-Posay là tên của một ngôi làng có nguồn nước khoáng tinh khiết tại Pháp.

Trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, thương hiệu mỹ phẩm nói chung và sản phẩm xịt khoáng cấp ẩm Thermal Spring Water nói riêng, đã chiếm lĩnh thị phần vững chắc được nhiều phụ nữ tin chọn.

Thành phần khoáng chất

Chứa các khoáng chất như: Selenium, Calcium, Bicarbonates, Kẽm, Đồng, Silicate. Có tác dụng làm dịu da dễ kích ứng và bảo vệ da dưới tác động khói bụi từ môi trường bên ngoài.

Công dụng chính Giá cả

Xịt khoáng Avène Thermal Spring Water

Khi chọn dùng xịt khoáng đúng cách, lại một thương hiệu rất sáng giá Avène đến từ Pháp rất đáng nên quan tâm.

Avène là thương hiệu đã trải qua bề dày hơn 300 năm lịch sử. Chống chọi với thị trường mỹ phẩm khắc nghiệt, thương hiệu đã và đang khẳng định tên tuổi của mình vững vàng hơn trên thế giới. Được rất nhiều chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Sử dụng xịt khoáng đúng cách bao gồm việc nàng chọn những sản phẩm có thành phần tự nhiên. Thì xịt khoáng Avène hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của nàng. Với nguồn nước khoáng 100% lấy trực tiếp từ mạch nước ngầm, hoàn toàn tinh khiết, không bị nhiễm khuẩn. Độc quyền của Avène.

Thành phần khoáng chất

Chứa nhiều chất như: Mg2+, Na+,HCO3-, SO4+, Cl-, Ca2+,… Có chức năng làm dịu da, chống kích ứng.

Đăc biệt trong sản phẩm có khí gas nén: Nitrogen

Công dụng chính

Làm dịu mát cho da ngay từ xịt đầu tiên.

Khoảng 2 đến 3 tiếng xịt một lần sẽ tạo thành lớp ” khóa ẩm” dưỡng ẩm tốt cho da.

Đồng thời giảm kích ứng, ngứa, tăng độ sảng khoải, thư giãn cho da khi phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

Phù hợp với mọi làn da (dùng được cả người lớn và trẻ sơ sinh). Đặc biệt, đây là loại xịt khoáng cho da khô nhạy cảm, da dầu và mụn hay da dị ứng trong đặc trị.

Giá cả

Xịt khoáng Vichy Mineralizing Thermal Water

Là một dòng nước khoáng có nguồn gốc từ núi lửa Auvergne, kết hợp nhuần nhuyễn hơn 30 loại khoáng chất được nghiêng cứu qua 34 cuộc thí nghiệm. Nước khoáng đã được người dùng đánh giá chất lượng rất cao về độ lành tính, an toàn và hiệu quả.

Sản phẩm thích hợp cho mọi loại da, từ da dầu, da khô cho đến da nhạy cảm.

Thành phần khoáng chất

Sản phẩm có chứa 15 khoáng chất như: Hydorgenocarbonat , potassium, boron, canxi, Sillicon, sắt, sulfur, ES ions, sodium,

Cách Làm Bánh Giầy Giò Cách Thủy

Khi cuộc sống ngày càng no đủ thì nhu cần ăn ngon của con người ta càng lớn hơn, bánh giầy được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp đồ lên xong dã và chúng ta bắt đầu cảm thấy khó khi chỉ ăn bánh giầy trắng.

Vì vậy ,mà người ta sáng tạo ra nhiều loại bánh hơn dựa trên bánh giầy truyền thống ngày xưa. Và một loại bánh rất được ưa chuộng hiện nay, đó là bánh giầy giò. Nó đã trở thành thức ăn cho buổi sáng hoặc bữa ăn nhẹ.

*** Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh dày giò bao gồm: Bột nếp: 300 gam, Bột gạo: 30gam, Sữa tươi không đường: 00ml (không nhất thiết phải có), Giò lụa: 300 gam, Lá chuối tươi.

Cách làm bánh dày giò, trải qua 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho bột nếp và bột gạo vào một cái tô lớn trộn đều lên, sau đó đổ thêm 300ml sữa tươi(nếu không có sữa thì dùng nước cũng được) và nhào đều bột lên. Các bạn phải nhào kĩ cho tới khi bột thật nhuyễn và không dính tay.

Bước 2: Lá chuối: Rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành hình vuông cạnh 8cm hoặc từ hình vuông đấy cắt lượn các cạnh thành đường cong cho đẹp. Các bạn thoa một ít dầu lên mặt lá, sau đó vo bột thành hình tròn, dẹp, cân xứng kích thước của lá rồi đặt lên lá.

Bước 3: Sau khi làm xong hết chỗ bột đó, các bạn mang bánh đi hấp cách thủy. Tầm 8 phút sau, bánh chín, các bạn bỏ bánh ra để nguội.

Bước 4: Khi bánh đã nguội, các bạn thái giò thành miếng, kẹp ở giữa từng cái bánh hoặc có thể kẹp giữa 2 cái bánh một.

Bước 5: Hương vị của giò ngấm vào bánh giầy tạo ra một màu sắc mới lạ cho bánh. Nó không chỉ còn mỗi vị của gạo nếp nữa mà thêm vào đó một chút vị mặn, ngon thơm từ giò.

Cách Làm Thạch Caramen Ngon Đúng Cách

Hướng dẫn làm thạch caramen thơm ngon đúng cách Nguyên liệu làm thạch caramen

4 quả trứng gà

400ml sữa tươi không đường

150g kem tươi

200g đường

600ml nước

150g nước cốt dừa

5g bột trà xanh

10 g bột thạch rau câu

Cách làm

Thông thường không ai ăn riêng thạch caramen cả, nên nó luôn được đi kèm với bánh flan

Làm bánh plan

Với món thạch caramen, bạn không cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bạn có thể đạp trứng ra tô, đánh tan cho hết lợn cợn lòng trắng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng 2 lòng trắng trứng cho công thức này thì bánh sẽ ngon hơn.

Sữa và kem tươi đun lên cho ấm rồi hoà tan với 100g đường. Sau đó đổ vào hỗn hợp trứng khi hỗn hợp sữa – kem tươi này còn ấm, khuấy đều lên.

Dùng rây bột nhỏ vớt hết bọt trứng rồi chia hỗn hợp vào cốc làm bánh flan.

Cho cốc vào khay có lót khăn bên dưới và cẩn thận rót nước sôi vào khay sao cho ngập khoảng 1/2 cốc. Cho vào lò nướng cách thủy 25 phút. Sau đó bạn thử cắm que tăm vào giữa bánh, rút tăm ra nếu không thấy trứng ướt dính ở tăm thì có nghĩa là bánh đã chín. Trong quá trình hấp bạn nên phủ một tấm vải sạch ở nắp nồi hấp để nước không rỏ xuống caramen khiến bề mặt caramen bị rỗ.

Làm thạch caramen

Trộn bột rau câu với 100g đường còn lại rồi rồi hòa vào nước (cách này sẽ giúp bột rau câu không bị vón cục khi đun). Các bạn nên cho lượng nước vừa phải, nên cho lượng nước ít hơn so với hướng dẫn. Làm như vây thạch sẽ cứng hơn và dễ lấy ra khỏi khuôn hơn. Thêm phẩm màu, hương liệu tùy thích. Ngoài thạch rau câu, bạn có thể thay bằng thạch lá dứa, thạch socola …

Chia hỗn hợp nước râu câu thành 2 phần. Một nửa cho vào nồi, cho nước cốt dừa vào, đun lửa nhỏ nhất, cho thêm đường nếu cần. Phần nước thạch còn lại hoà cùng bột trà xanh, đun nhỏ lửa để thạch không bị đông.

Đổ một lớp thạch cốt dừa dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn, cho thạch vào ngăn đá tủ lạnh để thạch cho se mặt lấy thạch ra; lách dao quanh cốc bánh flan, úp ngược cốc vào giữa cốc thạch. Đổ tiếp phần nước thạch trà xanh vào khuôn, rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 phút.

Nếu bạn làm thạch caramen một màu – 1 hương vị thì bạn có thể đổ phần nước thạch đến khi ngập bánh flan chứ không phải 1-2cm. Nếu bạn làm nhiều lớp thạch với các màu sắc, hương vị xen kẽ thì lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan, cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp lớp khác đến khi ngập nhân bánh flan. Để thạch đông hoàn toàn trong 30 phút đến 1 tiếng thì lách nhẹ dao quanh thành khuôn để lấy ra đĩa; cắt bánh thành những phần nhỏ để cùng cả nhà thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách “Lách” Bản Quyền Âm Thanh Và Hình Ảnh Video Youtube 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!