Xu Hướng 10/2023 # Cách Khôi Phục Pin Điện Thoại Bị Phồng # Top 15 Xem Nhiều | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Khôi Phục Pin Điện Thoại Bị Phồng # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Khôi Phục Pin Điện Thoại Bị Phồng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên nhân tại sao pin điện thoại bị phồng(chai) sau 1 thời gian sử dụng

1. Thường xuyên để Pin trong tình trạng cạn kiệt năng lượng.

Việc thường xuyên để Pin điện thoại trong tình trạng Pin yếu dưới 10% hay hết pin tắt nguồn thì khả năng dẫn đến “hệ lụy” chai Pin xảy ra rất cao. Bởi lúc này bên trong Pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong Pin.

Nếu cứ hay duy trì mức năng lượng thấp thì chẳng khác nào bạn đang “nuôi một con sâu ngầm” đang dần dần “ngặm nhấm” tuổi thọ Pin của bạn.

2. Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để phục vụ cho các mục đích như nhắn tin, gọi thoại hay lướt web thực sự không phải là một thói quen tốt. Bởi làm như thế nhiệt độ thân máy của bạn sẽ tăng cao làm nhiệt độ Pin nóng lên cũng đồng nghĩa với việc là giảm độ bền của Pin.

Ngoài ra khi vừa sạc vừa nghe điện thoại cũng sẽ rất có thể ngay nguy hiểm để tính mạng, sức khỏe cho người sử dụng trong 1 số trường hợp nguồn điện không ổn định.

Cách khôi phục pin điện thoại bị phồng(chai)

Nếu nhu cầu kinh tế của bạn chưa cho phép thay thế bằng một viên Pin mới chính hãng thì bạn hãy tạm thời khắc phục tình trạng chai pin qua các bước hướng dẫn sau:

​Bước 1: Sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Lấy giấy polime bọc kín viên pin cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại.

Bước 4: Sau 30 phút lau khô viên pin và nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin và chờ pin nhiệt độ của Pin cân bằng với nhiệt độ bên ngoài rồi gắn hãy gắn pin vào điện thoại.

Bước 5: Sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn và cho lại vào máy sạc liên tục 8 giờ mà không được bật nguồn.

Bạn hãy làm như thế 3 lần liên tục, chắc chắn có thể phục hồi 90% dung lượng Pin ban đầu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ Pin sau khi mua mua lại Pin mới là bạn hãy sử dụng điện thoại đúng cách.

Qua bài viết cách khôi phục pin điện thoại bị phồng các bạn có thể duy trì sử dụng cục pin hiện tại được thêm 1 thời gian rồi đấy!

Cách Khắc Phục Pin Điện Thoại Bị Chai, Phồng

Cách kiểm tra, khắc phục tình trạng chai pin trên iPad Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới? Kiểm tra chai pin điện thoại Oppo như thế nào? Check chai pin iPhone Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin

Phần lớn các thiết bị smartphone được thiết kế để tối ưu thời lượng sử dụng pin và làm giảm tình trạng bị chai pin, nhưng mọi việc mới chỉ là hạn chế chứ không phải khắc phục hoàn toàn. Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại mà bạn thường xuyên gặp hiện tượng pin báo hết nhưng chỉ sạc được tầm 10 phút đã báo đầy. Hoặc sử dụng mà thấy máy nóng và pin bị phồng thì điện thoại của bạn đã gặp tình trạng bị chai pin. Bài viết ngay sau đây 9mobi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng sao cho hiệu quả nhất.

NGUYÊN NHÂN ĐIỆN THOẠI BỊ CHAI PIN. 1. Do sử dụng sạc kém chất lượng.

Khi mua máy thông thường các bạn sẽ được tặng các phục kiện điện thoại như cáp, sạc… Vì đây là bộ sạc tiêu chuẩn nên bạn không nên sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Bởi sạc kém chất lượng được bày bán thường được thiết kế các bảng mạch ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài khiến quá trình sạc pin của bạn sẽ lâu hơn bình thường.

2. Luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt

Khi bạn luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt mức dưới 10% thì có rất nhiều khả năng pin của bạn sẽ dễ bị chai vì trong pin có xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong pin. Mức năng lượng càng thấp thì pin sẽ bị chai nhiều hơn và năng lượng tích tụ khi đầy ít hơn và tuổi thọ của pin cũng bị giảm

3. Sử dụng pin trong quá trình sạc

Đã có rất nhiều lời khuyên nói rằng bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điệnt hoại quá lâu vì như thế nhiệt độ thân máy sẽ tăng cao và nhiệt độ của pin cũng nóng lên và làm giảm độ bền của pin. Không chỉ có vậy khi vừa sạc vừa nghe gọi quá lâu còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

CÁCH KHẮC PHỤC PIN ĐIỆN THOẠI BỊ CHAI, PHỒNG.

Có lẽ cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một viên pin chính hãng mới và có những thói quen sử dụng pin tốt. Nhưng một vài cách sau đây vẫn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên để áp dụng thì pin của bạn phải chưa sử dụng quá một năm và không bị phồng rộp và phải là pin chính hãng có thể tháo rời được. Còn với những thiết kế nguyên khối như iPhone thì cách tốt nhất để khắc phục chai pin iPhone, các bạn có thể tham khảo bài viết khắc phục chai pin iPhone được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước.

Cách 1: Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin điện thoại.

– Các bạn tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.

– Sau đó, bạn lắp pin lại máy dùng tới khi máy đến khi sập nguồn (tức là máy tự tắt hoàn toàn khi cạn pin).

– Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy.

– Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.

– Tiếp tục dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần.

Cách 2: Sạc và xả pin đúng cách.

Sau khi đã vệ sinh các mặt tiếp xúc của pin với điện thoại, các bạn sử dụng đến khi hết pin và tắt nguồn. Lúc này, các bạn sạc pin cho điện thoại và đảm bảo rằng sạc đó là chính hãng và các đầu tiếp xúc không bị hở.

Trong quá trình sạc điện thoại không được bật máy lên, bạn nên sạc điện thoại buổi tối trước khi đi ngủ và để đó đến sáng dậy, vì đôi khi pin đã bị chai sẽ báo đầy chỉ sau vài phút nạp, nhưng thực chất là vẫn chưa đầy pin.

Sau khi pin đã được sạc đầy, bạn rút điện thoại ra và chờ một lúc cho pin không bị nóng nữa rồi bât máy trở lại để sử dụng.

Cách 3: Khắc phục viên pin bị chai.

– Với các cách trên, sau khi đã thực hiện mà không khả thi, các bạn hãy sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

– Sau 2 tiếng lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này bạn sẽ thấy pin liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (Các bạn nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.

– Sau đó sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.

– Cứ làm như vậy 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.

Pin Điện Thoại Bị Chai Phồng Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Pin điện thoại bị chai phồng có nguy hiểm không?

Pin điện thoại bị phồng có nguy hiểm không? Câu trả lời là chắc chắn bất kể linh kiện điện thoại nào khi bị chai pin, phồng pin đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, không còn khả năng sử dụng, hư hỏng hoàn toàn thiết bị. Vì thế nếu phát hiện ra một số dấu hiệu sau đây thì bạn cần phải thay thế pin ngay lập tức.

Tuỳ vào mức độ pin phồng nặng hay nhẹ người dùng có thể quan sát được mà không cần phải mở máy ra kiểm tra.

Nếu pin có dấu hiệu bị phồng thì bạn sẽ cảm nhận được màn hình sẽ bị ‘đội’ lên gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Nói chung với viên pin bị phồng thì chất lượng pin sẽ không được đảm bảo, hiện tượng pin ảo, chai pin, hao pin sẽ thường xuyên xảy ra. Nếu bạn thấy có dấu hiệu bất thường trên thì hãy mang điện thoại đi kiểm tra ngay lập tức.

Nguyên nhân pin điện thoại bị chai phồng

Có khá nhiều nguyên nhân khiến pin điện thoại bị chai, bị phồng. Một vài nguyên nhân phổ biến thường gặp là:

Sử dụng điện thoại trong nhiều giờ đến lúc điện thoại sập nguồn

Sau khi đã nhận thấy một số dấu hiệu pin bất thường thì người dùng sẽ không khỏi thắc mắc tại sao pin điện thoại lại bị chai phồng để biết cách hạn chế các rủi ro và làm giảm tuổi thọ của pin.

Vừa sạc pin trực tiếp vừa sử dụng điện thoại.

Sử dụng cùng một lúc các chức năng như nghe nhạc âm lượng lớn, màn hình độ sáng cao, quay phim, chụp ảnh, xem video liên tục,…

Sử dụng pin quá 12 tháng và hơn 500 lần sạc xả pin thì hiện tượng chai phồng rất dễ xảy ra.

Pin điện thoại đã từng bị thay thế và sử dụng loại pin kém chất lượng, không được bảo hành.

Đó là những nguyên nhân thường gặp. Vậy làm sao để bảo vệ pin điện thoại đúng cách, làm sao để khắc phục tình trạng pin điện thoại bị chai phồng?

Khắc phục pin điện thoại bị chai phồng

Để khắc phục và giảm thiểu tình trạng pin điện thoại bị phồng bạn nên:

Không để pin cạn kiệt

Không để pin yếu dưới 10% mới bắt đầu cắm sạc

Không sử dụng điện thoại nhiều giờ liên tục

Không để sạc điện thoại qua đêm

Nên sử dụng sạc chính hãng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điện Thoại Bị Chai Pin Phải Làm Sao

Tại sao điện thoại bị chai pin?

Sử dụng sạc điện thoại kém chất lượng

Mỗi khi mua smartphone, các bạn sẽ được tặng kèm các linh kiện, phụ kiện như: tai nghe, sạc, cáp,.. tiêu chuẩn nhất. Việc làm sử dụng các sạc, cáp khác mua bên ngoài sẽ có thể dẫn đến tình trạng chai pin. Bởi vì những loại sác được bày bán bên ngoài thường được thiết kế các bảng mạch ngăn lượng điện năng pin hấp thụ từ sạc ngoài, nên quá trình sạc pin của bạn sẽ lâu hơn bình thường.

Luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt

Trong pin có xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong pin, nếu để pin dưới 10% cũng có nguy cơ dẫn đến việc pin bị chai, tuổi thọ của pin giảm,..

Sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin

Nhiệt độ thân máy sẽ tăng cao, pin nóng lên và làm giảm độ bền của pin nếu như ta sử dụng điện thoại khi đang sạc. Không những thế, việc vừa dùng vừa sạc có thể dẫn đến nổ điện thoại, phồng pin,.. và nhiều hậu quả đáng gờm khác cho người dùng

Cắm sạc điện thoại qua đêm

Trước khi ngủ, hầu như người dùng thường có thói quen sử dụng điện thoại như: xem phim, nghe nhạc, chơi game,.. những quá trình trên sử dụng khá nhiều năng lượng của pin. Vì vậy, sau khi sử dụng, người dùng thường cắm sạc qua đêm để ngày mai pin vẫn đầy, không tốn thời gian. Hành động này sẽ vô tình làm tuổi thọ của pin giảm sút, có thể nổ pin,.. Đây chính là một nguyên nhân dẫn đến việc chai pin mà người dùng hay mắc phải.

Vậy điện thoại bị chai pin phải làm sao để khắc phục?

Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin

Việc vệ sinh mặt tiếp xúc của pin là một trong những cách khắc phục pin bị chai, tuy nhiên việc vệ sinh này khá khó khăn cho người dùng hiện nay. Bởi đa số, độ dày của pin ngày một giảm đi, nên bề mặt rất mỏng, khó tháo lắp.

Cách thực hiện như sau:

Việc đầu tiên là tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại giúp khả năng tiếp nhận nguồn của pin được tăng lên.

Lắp pin lại máy dùng tới khi máy đến khi máy tự tắt hoàn toàn khi cạn pin (sập nguồn).

Sạc pin cho máy trong tình trạng tắt nguồn cho tới khi pin đầy.

Khi máy thông báo pin đã đầy, cầm máy thấy hơi ấm, bạn hãy chờ một chút cho máy nguội hẳn (từ 3-5 phút) sau đó tiếp tục cắm lại khoảng 5-7 phút nữa.

Dùng đến khi điện thoại cạn sạch pin (sập nguồn) thì lặp lại những bước trên 3-4 lần.

Không sạc điện thoại qua đêm

Như đã nói ở trên, khi sạc điện thoại qua đêm sẽ để lại rất nhiều hậu quả đáng gờm cho người dùng cũng như “dế yêu” của mình

Cách khắc phục là chúng ta sử dụng kèm theo những phụ kiện hẹn giờ tự ngắt sạc khi pin đầy, không sạc pin qua đêm, giảm thời gian sử dụng điện thoại trước khi ngủ,…Những cách này sẽ giúp tuổi thọ pin tăng cao, thoải mái ngủ lúc đêm khuya mà không lo rút sạc khi pin đầy.

Không để pin sập nguồn

Để tránh trường hợp pin sập nguồn, chúng ta nên sắm cho mình những cục sạc dự phòng. Sạc dự phòng hiện nay chẳng còn xa lạ với người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mà nó mang lại.Vậy còn chần chừ gì mà chưa sắm ngay một “bé sạc” cho mình nhỉ?

Khắc phục pin bị chai

Sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy , để nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm bọc kín viên pin.

Cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2-3 tiếng.

Lấy pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này pin sẽ liên tục “đổ mồ hôi” do tiếp xúc với môi trường không khí

Sau 30 phút lau khô viên pin một cách thật kĩ. Khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy để sử dụng

Sau khi gắn vào máy, hãy sử dụng pin cho đến khi tắt nguồn. Sạc pin liên tục trong vòng 8 giờ

Lặp lại quy trình trên 3-4 lần, pin của bạn sẽ được hổi 80-90% dung lượng ban đầu đó.

Đến với Hcare, bạn sẽ không còn lo điện thoại bị chai pin hay những lỗi hỏng hóc khác nữa! Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề về lĩnh vực bảo hành và sửa chữa thiết bị điện tử, chúng tôi sẽ mang đến sự an tâm về chất lượng cũng như giá cả hợp lý nhất cho quý khách hàng. Để được tư vấn chi tiết và tận tình hơn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Sao Lưu Và Khôi Phục Dữ Liệu Trên Điện Thoại

Sao lưu và khôi phục dữ liệu trên điện thoại Rủi ro có thể xảy ra – vì vậy, hãy cài điện thoại sao lưu cài đặt, chẳng hạn như bố cục màn

hình bắt đầu, và những nội dung khác vào tài khoản Microsoft.Bạn cần tài khoản Microsoft để sao lưu điện thoại của mình.1. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình và nhấn TẤT CẢ

2. Nếu được hỏi, hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

3. Chọn nội dung và cách sao lưu. Bạn có thể cài điện thoại tự động sao lưu danh sách ứng

dụng, cài đặt và tin nhắn văn bản. Để tự động sao lưu video hoặc ảnh chất lượng tốt nhất

trong tương lai lên OneDrive, bạn cần có kết nối Wi-Fi.

Mẹo: Bạn không cần sao lưu danh bạ và các sự kiện lịch một cách riêng rẽ. Điện thoại

sẽ tự động sao lưu và đồng bộ chúng với tài khoản Microsoft của bạn.

Các một số ứng dụng đã tải xuống không được bao gồm trong bản sao lưu, bạn có thể tải lại

chúng xuống từ Store, miễn là ứng dụng này có sẵn. Store nhớ những ứng dụng bạn đã mua,

để bạn không cần phải trả tiền lại cho chúng. Phí truyền dữ liệu có thể áp dụng. Để biết thêm

thông tin, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn.Các bản sao lưu của điện thoại không hiển thị trong giao diện chính của OneDrive, nhưng

bạn có thể tìm chúng trong cài đặt OneDrive. Kiểm tra chúng tôi đối với danh bạ được

sao lưu và chúng tôi đối với các sự kiện lịch của bạn.Để có thông tin về bảo mật dữ liệu trong OneDrive, hãy truy cập vào

chúng tôi .Để sao lưu các nội dung khác, chẳng hạn như nhạc, hãy kết nối điện thoại với máy tính và

thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình máy tính. Bạn có 2 lựa chọn: đồng bộ nội dung giữa

điện thoại và máy tính bằng cách sử dụng ứng dụng Windows Phone cho máy tính để bàn

hoặc kéo và thả nội dung từ điện thoại sang máy tính trong trình quản lý tập tin của máy tính,

chẳng hạn như Windows Explorer.Sao lưu ảnh bạn đã chụp trước đó lên OneDrive

muốn tải ảnh và nhấn .Để kiểm tra ảnh bạn đã sao lưu, hãy đăng nhập vào tài khoản OneDrive của bạn trên bất kỳ

thiết bị nào và kiểm tra thư mục bạn đã lưu ảnh.

© 2023 Microsoft Mobile. Bản quyền đã đăng ký bảo hộ.

126

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu

Bạn có thể khôi phục dữ liệu đã sao lưu của mình sau khi cài đặt hoặc cập nhật phần mềm

điện thoại hoặc khi thiết lập điện thoại mới. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn và

thực hiện theo hướng dẫn được hiển thị trên điện thoại. Để đặt lại điện thoại, trên màn hình

nhân, nhưng bạn có thể khôi phục dữ liệu đã sao lưu sau khi đăng nhập vào tài khoản

Microsoft.

Khôi Phục Dữ Liệu, Ảnh, Video Bị Xóa Trên Điện Thoại Iphone, Ipad

Cách khôi phục dữ liệu, ảnh, video bị xóa trên iPhone, iPad không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn, các bạn dễ dàng khôi phục được dữ liệu nhanh chóng như chưa từng bị xóa.

Cách thực hiện này giúp bạn: Tự tay có thể khôi phục dữ liệu

Có rất nhiều cách giúp bạn khôi phục hình ảnh, khôi phục dữ liệu video đã xóa trên iPhone, iPad. Nếu thời gian xóa không quá nhiều, bạn có thể lấy lại chúng trực tiếp trên thiết bị, còn nếu thời gian xóa đã lên tới hơn 1 tháng thì bạn sẽ cần sử dụng tới các ứng dụng hỗ trợ phục hồi dữ liệu hình ảnh, video trên iPhone

Cách lấy lại dữ liệu, ảnh, video bị xóa trên iPhone, iPad

Như đã biết, hình ảnh hay video đã xóa trên iPhone và iPad không quá 30 ngày thì người dùng có thể dễ dàng lấy lại dễ dàng, nếu thời gian quá lâu (quá 30 ngày) thì sẽ không thể lấy lại theo cách này được mà lúc đó phải sử dụng phần mềm chuyên dụng như iPhone Data Recovery để khôi phục ảnh bị xóa, video bị xóa của bạn. iPhone Data Recovery hỗ trợ phục hồi dữ liệu trên iPhone bao gồm các tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, video, lịch sử cuộc gọi … đều diễn ra với tốc độ nhanh chóng và hiệu quả

Cách 1: Khôi phục hình ảnh, video đã xóa trên iPhone và iPad

Cách 2: Khôi phục dữ liệu bị xóa trên iPhone, iPad từ iTunes.

Phòng tránh việc mất dữ liệu trên iPhone thì việc bạn cần làm đó là nên sao lưu sẵn 1 bản backup ra máy tính bằng cách sử dụng iTunes . Tất cả sẽ được lưu trữ lại và nếu vô tình bị mất, bị xóa hay thay thế thiết bị iOS thì việc backup lại dữ liệu sau đây sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu mà bạn thường xuyên cần dùng tới. Việc cần trước tiên đó là cập nhật iTunes phiên bản mới nhất và tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Các bạn kết nối thiết bị với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên.

Bước 3: Ở mục Backups các bạn sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là khôi phục từ iCloud hoặc trên máy tính. Trước tiên mình sẽ Restore dữ liệu iPhone từ iCloud bằng cách tích chọn iCloud và chọn Restore Backup…

Ngay lập tức iTunes sẽ hiện ra hộp thoại nhỏ, tại mục iPhone Name các bạn trỏ tới file backup gần nhất vàn nhấn Restore để khôi phục dữ liệu trên iPhone.

Tương tự để khôi phục dữ liệu iPhone từ máy tính, các bạn tích chọn vào This computer và nhấn chọn Restore Backup…

Sau đó lựa chọn bản sao lưu gần nhất và nhấn vào Restore để khôi phục dữ liệu cũ từ bản sao lữu trên máy tính.

Cách 3: Khôi phục dữ liệu bị xóa trên iPhone, iPad từ iCloud.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn, nếu chưa biết cách khôi phục như thế nào, bạn có thể xem lại hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc iPhone được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước.

Bước 2: Sau khi thiết bị đã được khôi phục mặc định xong, tại giao diện đầu tiên, các bạn tiến hành thiết lập như bình thường.

Chọn Ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bước 3: Tại Chọn Quốc gia hoặc Vùng của bạn, ở đây mình chọn Việt Nam.

Bước 4: Đăng nhập một mạng Wifi bất kỳ.

Bước 5: Chọn bật hay tắt Dịch vụ định vị vị trí tùy theo ý bạn.

Bước 6: Thiết lập Touch ID nếu có.

Bước 7: Thiết lập mật khẩu cho thiết bị của bạn.

Bước 8: Chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud.

Bước 9: Đăng nhập Tài khoản iCloud. Chọn Đồng ý.

Bước 10: Cuối cùng, bạn lựa chọn bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu.

Quá trình sao lưu sẽ bắt đầu ngay vàiPhone sẽ bắt đầu tải dữ liệu của bạn từ iCloud về máy. Thời gian sao lưu tùy thuộc vào thiết bị cũng như chất lượng mạng Wifi nhà bạn, thời gian này sẽ được thiết bị tính toán gần đúng và hiển thị trên màn hình trong lúc sao lưu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khôi Phục Pin Điện Thoại Bị Phồng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!