Xu Hướng 6/2023 # Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook # Top 10 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong công việc, khi phải tổ chức và mời mọi người tham gia cuộc họp, bạn có thể sử dụng chức năng Meeting của Outlook để rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.

Để đặt lịch họp và gửi thư mời, trên giao diện của Outlook, bạn mở phần Calendar, chọn New Meeting.

Lập tức sẽ hiện ra giao diện sau: hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục To điền địa chỉ email của những người bạn muốn mời tham dự cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục Subject, điền tên/nội dung chính của cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục Location, điền địa điểm diễn ra cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Sang đến phần Start time và End time, ấn nút mũi tên xuống để xác định ngày tháng cũng như giờ bắt đầu buổi họp. Cách thứ hai đó là bạn sử dụng Scheduling. hen lich hop dung calendar cua outlook

Khi nhấn vào nút Scheduling trên thanh công cụ, bạn sẽ được chuyển sang giao diện như sau. Điểm mạnh của tính năng Scheduling là nó giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về lịch làm việc của mình và tìm ra ngày họp hợp lý nhất. hen lich hop dung calendar cua outlook

Sau khi đặt thời gian xong, trong phần Appointment, điền vào ô trắng bên dưới một bức thư mời họp và đính kèm thêm các thông tin cần thiết nếu có. hen lich hop dung calendar cua outlook

Cuối cùng, nhấn nút Send.

Sau khi gửi, cuộc họp của họ sẽ được tự động thêm vào lịch làm việc trên Outlook. Outlook sẽ nhắc bạn về buổi họp này 15’ trước khi bắt đầu, hoặc bạn có thể tự cài đặt thời gian báo họp theo ý mình.

Người tham dự sẽ nhận được thư mời giống như sau. Họ có thể ấn tham gia (Yes) hoặc không (No) hoặc chưa chắc (Maybe) để báo lại với người tổ chức.

Cách Dùng Tính Năng Hẹn Hò Trên Facebook Cho Dân Fa

Facebook Dating là tính năng hoàn toàn mới được cập nhật cho các tài khoản Facebook, dùng để kết nối với những người dùng khác phù hợp với sở thích, vị trí hiện tại của bạn thông qua một profile Dating riêng biệt.

Tính năng này tạo cho từng tài khoản Facebook một profile Dating riêng biệt, tách biệt với thông tin Facebook cá nhân. Người dùng sẽ đặt avatar riêng biệt, tải thêm nhiều hình ảnh khác hoặc thêm những câu hỏi để hiện lên trang hẹn hò cá nhân. Ở dưới mỗi profile có 2 tùy chọn Interested để nhấn thích ai đó, ngược lại bấm Pass để bỏ qua profile đề xuất đó. Cả 2 cùng trò chuyện qua trình nhắn tin riêng biệt không được tích hợp chung với Messenger.

Video cách tạo hồ sơ Facebook Dating

1. Hướng dẫn tạo profile Facebook Dating

Bước 1:

Trước hết tại giao diện tài khoản Facebook cá nhân bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở dưới cùng bên phải màn hình. Tiếp đến nhấn vào tính năng Hẹn hò với biểu tượng hình trái tim.

Bước 2:

Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện giới thiệu tính năng Hẹn hò trên Facebook, nhấn Tiếp bên dưới. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Bắt đầu hồ sơ hẹn hò để tạo profile Dating.

Bước 4:

Chọn lựa giới tính để Facebook gợi ý ghép đôi với những người khác, nhấn Tiếp ở bên dưới. Nhấn chọn tiếp vào người bạn muốn hẹn hò, nhấn Tiếp ở bên dưới.

Bước 5:

Để sử dụng được tính hăng hẹn hò trên Facebook thì người dùng cần bật dịch vụ định vị, nhấn Bật dịch vụ định vị. Nhấn Cho phép để Facebook truy cập vị trí hiện tại của bạn. Nhấn nút Lưu để lưu lại vị trí.

Bước 6:

Sau đó người dùng tiến hành cài đặt ảnh đại diện cho profile Dating của mình. Nhấn Thêm ảnh để mở bộ sưu tập ảnh trên Facebook, hoặc có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh trực tiếp.

Ảnh khi được tải lên có thêm tùy chọn Chỉnh sửa, như cắt ảnh, thêm bộ lọc ảnh, thêm văn bản, nhãn dán hay hình vẽ nếu muốn. Nếu có chỉnh sửa thì nhấn nút Xong ở góc trên bên phải.

Bước 7:

Nhấn tiếp vào nút Tiếp bên dưới. Cuối cùng bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản hiển thị trên profile để người khác nhìn thấy. Nhấn nút Xác nhận ở bên dưới.

Bước 8:

Kết quả bạn sẽ thấy giao diện Chỉnh sửa hồ sơ hẹn hò trên Facebook. Có thể tải thêm ảnh, hoặc lựa chọn những câu hỏi – trả lời để mở đầu cho câu chuyện khi người khác gửi tin nhắn.

Trong phần trả lời câu hỏi người dùng được lựa chọn màu sắc background hoặc tải ảnh làm background. Nhấn Lưu ở bên trên để lưu lại. Nếu muốn xóa câu hỏi chỉ cần nhấn và giữ, rồi chọn Gỡ câu hỏi hoặc chỉnh sửa câu hỏi nếu muốn.

Bước 9:

Tiếp xuống bên dưới người dùng nhập thêm nhiều thông tin cần thiết khác. Nhấn nút Xem trước ở bên trên để xem giao diện hồ sơ hiển thị như thế nào. Nhấn nút Xong để đóng giao diện chỉnh sửa và mở giao diện Hẹn hò.

Bước 10:

Trong giao diện Hẹn hò có 3 mục gồm Hồ sơ hẹn hò để bạn thay đổi lại thông tin nếu muốn, Đã thích bạn hiển thị những người có cảm tình với bạn, Cuộc trò chuyện hiển thị toàn bộ tin nhắn.

Nhấn vào biểu tượng 2 dấu gạch bên phải để vào giao diện Cài đặt hẹn hò. Tại đây người dùng có thể thay đổi vị trí hẹn hò, tùy chỉnh thông báo thậm chí xóa hồ sơ hẹn hò nếu không muốn dùng hồ sơ này nữa.

2. Cách kết bạn trên Facebook Dating

Bước 2:

Trong giao diện này người dùng sẽ xem đầy đủ thông tin của người đã nhấn thích bạn, tên, thời gian nhấn thích, vị trí và một vài hình ảnh được đăng lên.

Nếu người dùng muốn kết đôi với người đó thì nhấn Thích. Hoặc nếu không muốn kết đôi thì nhấn Không, cảm ơn.

Cũng tại giao diện này khi nhấn biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng giao diện tài khoản đã nhấn thích bạn chúng ta cũng có tùy chọn Báo cáo hồ sơ hoặc chặn hồ sơ này trong tính năng Hẹn hò.

Bước 3:

Quay lại giao diện Hẹn hò chúng ta cũng thấy một số tài khoản Dating giới thiệu cho bạn trong Gợi ý cho bạn. Nhấn vào thông tin giới thiệu để xem. Nếu chúng ta muốn kết bạn với người này thì cũng nhấn nút Thích ở bên dưới.

Bước 4:

Những người mà chúng ta đã bỏ qua có thể xem lại trong mục cài đặt của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải trên cùng trong giao diện Hẹn hò. Sau đó nhấn vào Xem lần nữa để xem lại những người đã bỏ qua.

3. Cách ghép đôi bí mật trong Facebook Dating

Bước 1:

Trong giao diện Hẹn hò chúng ta nhấn vào phần Crush bí mật để sử dụng. Tiếp đến bạn sẽ thấy nội dung về tính năng Crush bí mật này, nhấn OK để tiếp tục.

Bước 2:

Trong giao diện ghép đôi bí mật này nhấn vào biểu tượng hình tròn để thêm. Nhập tên Crush muốn thêm trong thanh tìm kiếm, rồi nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm Crush.

Bước 3:

Khi đó ứng dụng sẽ gửi thông báo tới bạn đã thêm Crush thành công, nhấn OK để thoát. Bây giờ chúng ta có thêm những Crush khác với tối đa 9 người. Khi nhấn và giữ vào ảnh đại diện của Crush bạn có tùy chọn xem hồ sơ cá nhân hoặc xóa Crush đã chọn.

Như vậy hiện tại Facebook Dating đã cập nhật đầy đủ các tính năng tới người dùng, bao gồm cả tính năng kết đôi với Crush bí mật Secret Crush. Mọi thông tin từ người nhấn thích bạn, thêm bạn vào danh sách Crush đều được hiển thị trong thông báo của ứng dụng Facebook.

Bạn Muốn Hẹn Hò

Tính năng hẹn hò trên Facebook có tên gọi là Facebook Dating, vừa được ra mắt tại Việt Nam cách đây vài ngày. Hôm nay, Di Động Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về tính năng này và cách mở nó.

Facebook Dating là một tính năng riêng biệt trong ứng dụng của Facebook. Tính năng này giúp bạn dễ dàng trò chuyện với những người có cùng sở thích theo một cách an toàn. Vậy cần những điều kiện gì và làm cách nào để mở tính năng này?

Những điều kiện để sử dụng Facebook Dating:

Smartphone của bạn phải chạy Android hoặc iOS.

Smartphone của bạn phải cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Trong trường hợp smartphone của bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook, bạn phải cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Facebook của bạn phải được cập nhật ảnh đại diện.

Bước 1: Truy cập vào tính năng hẹn hò trên ứng dụng Facebook

Mở ứng dụng Facebook của bạn lên, nhấn vào nút 3 sọc ngang ở trên cùng bên góc phải màn hình. Sau đó nhìn vào danh sách sổ xuống xem đã có tùy chọn “Hẹn hò” hay chưa?

Bước 2: Cài đặt quyền riêng tư (Nếu thấy các thiết lập Facebook an toàn, bạn hãy bỏ qua bước này)

Trong bước này, Facebook khuyên bạn nên bật GPS để ứng dụng có thể định vị vị trí của bạn một cách chính xác hơn.

Bước 3: Lựa chọn giới tính của bạn và đối tượng bạn muốn hẹn hò

Bước 4: Chọn hình Avatar ấn tượng nhất của bạn

Bước 5: Xác nhận lại và hoàn thiện hồ sơ cá nhân của bạn

Bước 6: Giao diện của Facebook Dating đã hiển thị. Bạn lựa chọn đối tượng hẹn hò, nếu không thích có thể bỏ qua.

Nếu thích thì nhấn vào “Like” và đối tượng đáp lại thì bạn mới có thể bắt đầu trò chuyện. Cả hai sẽ không biết tài khoản Facebook chính thức của nhau.

Một tính năng khác được chú ý bên trong Facebook Dating là Secret Crush. Khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ thêm 9 người mà mình muốn chinh phục. 9 người này phải nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Việc thêm 9 người này hoàn toàn bí mật, chỉ mình bạn biết.

Di Động Việt.

Học Cách Làm Rượu Mơ Của Mẹ Nhật|Kênh Du Lịch Locobee

Cách làm rượu mơ khá đơn giản, nếu bạn là một người thích rượu mơ hãy thử làm vài bình để năm sau uống dần nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Mơ xanh: 1kg〜1.2kg

Đường cục, đường miếng: khoảng 700g

Rượu trắng (độ cồn từ 35 độ trở lên): 1,8 lít

Bình ngâm: dung tích 4-5 lít, có nắp đậy, nên dùng bình thuỷ tinh

Xiên tre để bỏ núm quả, khăn sạch

※Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích của mình. Nếu không thích ngọt lắm dùng 500g, nếu thích ngọt dùng 800g.

Cách làm rượu mơ

Sau khi rửa sạch bình, dùng nước nóng để khử trùng bình. Lau sạch hơi nước bằng khăn hoặc vải sạch rồi để bình thật khô.

Rửa sạch mơ, lau khô hoặc để khô tự nhiên.

Sau khi mơ không còn hơi nước bám ngoài vỏ, dùng xiên tre để lấy núm ra.

Cho mơ và đường xếp lớp xen kẽ nhau trong bình. Nếu là người thích uống rượu mơ ngọt thì cho nhiều đường thêm một chút.

Sau khi cho hết mơ và đường vào bình, đổ rượu trắng đã chuẩn bị vào cùng.

Đậy nắp thật chặt, để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng. Thỉnh thoảng lắc bình để mơ và đường thấm đều sẽ ngon hơn.

Thời gian ngâm rượu mơ

Rượu mơ tự làm sau khi ngâm 3 tháng là có thể uống được. Tốt nhất vẫn nên chờ đến khi mơ chìm hẳn xuống đáy bình. Rượu mơ ngon nhất là khi đã ngâm được khoảng 1 năm, khi đó rượu sẽ đạt đến độ ngon và vừa miệng nhất. Điều hấp dẫn ở đây chính là hương vị rượu mơ do chính bạn làm ra sẽ khác hẳn so với rượu mơ bán sẵn. Nếu bạn đã ngâm được khoảng 1 năm, hãy thử lấy quả mơ ra ăn thử xem sao.

Lời khuyên khi làm rượu mơ

Nên chọn loại mơ có kích thước là 2L, mơ sẽ to và phần thịt mơ cũng nhiều, do đó rượu mơ chiết xuất được sẽ nhiều hơn.

Nếu bạn không bỏ núm mơ thì khi ngâm rượu sẽ có vị hơi đắng, do đó hãy làm sạch núm mơ. Bí quyết để có bình rượu mơ ngon chính là bỏ thật sạch phần núm đi.

Khi mua mơ nên chọn quả to, không bị dập nát. Không nên mua những quả mơ có khe rãnh trên bề mặt vì đó là những quả còn non. Đối với những quả mềm hoặc chín khi làm rượu sẽ dễ bị hỏng, do đó những người lần đầu tiên làm rượu mơ cũng nên tránh mua loại này.

Bạn có thấy cách làm rượu mơ thật đơn giản không?

Hãy làm thử để năm sau cả gia đình cùng uống hoặc đem tặng người thân bạn bè nào!

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hẹn Lịch Họp Dùng Calendar Của Outlook trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!