Xu Hướng 11/2022 # Cách Dùng Sữa Tươi Để Pha Trà Sữa Đơn Giản Tại Nhà / 2023 # Top 18 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Dùng Sữa Tươi Để Pha Trà Sữa Đơn Giản Tại Nhà / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Dùng Sữa Tươi Để Pha Trà Sữa Đơn Giản Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

15gr trà đen Thái Nguyên

500ml = 17oz nước nóng

20ml = 0.6oz sữa đặc

70ml = 2.3oz sữa tươi

10ml = 0.3oz nước đường phèn

50gr trân châu

Đá viên

Dụng cụ: muỗng khuấy, ly, nồi ngâm trà, túi lọc (nếu có), rây lọc….

Nguyên liệu pha trà sữa tươi trân châu đen

Bí quyết pha trà sữa bằng sữa tươi thơm ngon

Cách ủ trà pha trà sữa

Cho 15gr trà đen vào túi lọc (nếu có), sau đó rửa trà bằng nước nóng để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

Tiếp đến, bạn cho vào bình trà 500ml nước nóng 80 – 90 độ C và ủ trà trong khoảng 20 phút để trà chiết xuất hương vị. Sau đó, dùng rây lọc bỏ xát trà.

Cách ủ trà thơm hương, đậm vị

Cách luộc trân châu không bị dai

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn mua trân châu đã chế biến sẵn, bạn chỉ việc luộc chín trân châu và sử dụng. Tuy nhiên, luộc trân châu cũng đòi hỏi nhiều bí quyết.

Đầu tiên bạn cho trân châu đen vào nồi nước sôi luộc, đổ từ từ để trân châu không bị vón cục. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên trên, bề mặt xung quanh trong và bóng là được. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy kín nắp nồi và tiếp tục ủ trân châu thêm khoảng 25 phút để trân châu nở đều.

Kế tiếp, bạn chuẩn bị 1 tô nước lạnh có đá bên trong, cho trân châu đã luộc chín vào ngâm để giữ độ giòn và dai tự nhiên. Nếu bạn muốn trân châu ngọt hơn, hoặc làm trân châu đường đen thì có thể làm caramel ngâm trân châu vào.

Hướng dẫn pha trà sữa bằng sữa tươi đơn giản

Bước tiếp theo, bạn lần lượt cho vào ly 20ml sữa đặc, 70ml sữa tươi, 10ml nước đường phèn và 30ml nước cốt trà vào trong ly. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Cho thêm đá và trân châu ở phía trên để thưởng thức.

Pha trà sữa bằng sữa tươi tạo được vị béo tự nhiên

Mẹo pha trà sữa ngon và chuẩn

Tuyệt đối không được nấu trà trực tiếp trên lửa, trà sẽ đắng, chát và mất mùi thơm.

Sữa tươi để pha trà sữa thường là loại sữa thanh trùng có vị béo, không có mùi và đảm bảo chất lượng.

Trà sữa tự làm bằng sữa tươi thường dễ bị hỏng hơn, chỉ nên bảo quản từ 1 ngày. Nếu như bạn muốn giữ lâu thì có thể để riêng các nguyên liệu, khi nào uống thì bắt đầu chế như hướng dẫn trên.

Sữa tươi nấu trên bếp sẽ mất đi vị béo, cũng như mùi thơm của sữa và hương vị trà sữa không được thơm.

1 ly trà sữa có bao nhiêu calories?

Hiện nay, trà sữa như loại đồ uống “quốc dân” mà bất kỳ ai cũng yêu thích, kể cả người lớn. Bởi hương vị ngọt béo lạ miệng, trân châu hay đa dạng topping nhai nhai vui miệng. Chính cảm giác này có thể giúp cho tâm trạng của họ trở nên thoải mái và vui vẻ hơn.

Trân châu đen mang đến cảm giác vui miệng hơn cho món trà sữa

Các chuyên gia cho biết 1 ly trà sữa thường có 340 calories, tuy nhiên cơ thể người chỉ nên hấp thụ khoảng 2000 calories/ngày. Nếu uống 1 ly trà sữa bạn sẽ hấp thụ khoảng 17% lượng calories, trong đó trân châu chiếm năng lượng cao. Vì thế, bạn chỉ nên uống lượng ít, không nên uống sát giờ đi ngủ có thể gây đầy bụng, khó ngủ. Để không bị tăng cân khi uống trà sữa, bạn nên chọn mức đường khoảng 30% hoặc 50% và kết hợp tập luyện thể dục để đốt cháy calories nạp vào cơ thể.

Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023

03/01/2020

#Nguyên liệu

Trước khi đến với bí quyết nấu trà sữa ngon bằng sữa tươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

20ml sữa đặc

70ml sữa tươi

50gr trân châu

10ml nước đường phèn

30gr trà Ô Long hoặc trà lài

Đá viên

# Dụng cụ làm trà sữa

2. Hướng dẫn cách làm trà sữa bằng sữa tươi

Bước 1: Cách ủ trà

Để toàn bộ trà đã chuẩn bị vào túi lọc và rửa trà bằng nước sôi 100oC để có thể loại hoàn toàn bụi bẩn, tạp chất dính trong trà. Sau đó, bạn dùng rây lọc để lọc hết nước trà đã rửa.

Ủ trà là bước quan trọng trong pha chế trà sữa sữa tươi

Bước tiếp theo, cho nước sôi khoảng 90oC hòa cùng trà, gọi là phương pháp ủ trà. Bạn ủ trong 15 phút để tinh chất bên trong trà có thể chiết xuất hết.

Cuối cùng, bạn lọc lấy nước cốt trà thông qua rây lọc, loại bỏ phần bã trà.

Bước 2: Luộc trân châu

Bạn bắt nồi nước lên bếp để luộc trân châu. Nước bắt đầu nóng lên, bạn đổ từ từ trân châu vào nồi để chúng không bị vón cục. Khi nào trân châu nổi lên trên bề mặt nước và viên trân châu trở nên trong hơn thì bạn nhắc nồi xuống và tắt bếp.

Để giữ độ dai, giòn của trân châu, bạn nên để toàn bộ trân châu đã luộc vào tô nước lạnh có để đá bên trong. Trường hợp bạn thích vị ngọt của trân châu thì bạn có thể thắng caramen và ngâm vào.

Bước 3: Pha trà sữa bằng sữa tươi

Bạn cho sữa đặc, sữa tươi, đường phèn theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước đó cùng 30ml nước cốt trà đã ủ ở bước 1 vào ly đựng trà sữa. Sau đó, bạn dùng muỗng để khuấy đều hỗn hợp.

Ly trà sữa làm bằng sữa tươi ngon khó cưỡng

Vậy là xong, bạn chỉ cần cho thêm đá cùng thạch trân châu vào là có thể thưởng thức được ly trà sữa sữa tươi ngon đúng điệu.

Video hướng dẫn cách làm trà sữa bằng sữa tươi đơn giản:

3. Những lưu ý để có được món trà sữa ngon đúng điệu

Bạn không nên nấu trà trực tiếp trên bếp lửa bởi chúng sẽ gây ra mùi cháy, khét nồng nặc.

Về sử dụng để pha trà sữa, bạn nên chọn loại sữa thanh trùng không mùi, có vị béo. Nếu bạn không có sữa thanh trùng thì có thể thay thế bằng sữa tiệt trùng.

4. 1 ly trà sữa bao nhiêu Calories?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì 1 ly trà sữa sẽ có khoảng 340 calories, một chỉ số khá cao. Vì thế, để đảm bảo về mặt sức khỏe cho bản thân thì bạn nên uống trà sữa với hàm lượng đường ít, từ 30 – 50% là khá ổn.

Cách Dùng Trà Masala Chai Ấn Độ Pha Trà Sữa / 2023

Masala chai là một món trà sữa nổi tiếng của Ấn Độ. Chai có nghĩa là “trà”, Masala nghĩa là “cay nồng” chỉ hương vị trà sữa có vị cay nồng độc đáo. Để hương vị trà sữa thơm ngon, trà sữa Masala chai được làm bằng cách ủ trà đen với hỗn hợp các gia vị và thảo mộc Ấn Độ. Chính vì được ủ với các loại gia vị và thảo mộc nên hương vị trà rất cay nồng, tạo được phong vị riêng cho món trà sữa Masala chai.

Như đã giới thiệu, trước đây Masala chai được sử dụng như một bài thuốc là vì được làm từ các loại gia vị giúp làm ấm cơ thể, chống hơi thở có mùi, giảm đường và cholesterol trong máu, tăng cương tiêu hóa… Bên cạnh đó, Masala chai còn giúp tăng cường trí nhớ, trị viêm khớp, đau đầu kinh niên…

Dinh dưỡng trong 1 ly trà sữa Masala chai Ấn Độ (Nguồn: Tarladalal)

Cách pha chế trà sữa masala chai Ấn Độ

Các nguyên liệu cơ bản để pha chế trà sữa Masala chai gồm có 4 nguyên liệu chính: trà, sữa, chất ngọt và gia vị, thảo mộc. Pha chế trà sữa Masala chai khá đơn giản, bạn chỉ cần nấu cô bằng cách ninh lửa nhỏ hoặc nấu sôi hỗn hợp sữa, trà, chất làm ngọt cùng tất cả các gia vị khác.

Trong đó, chất làm ngọt rất đa dạng, bạn có thể dùng tất cả các loại đường từ đường cát, đường phèn, đường thốt nốt, cho đến mật ong, mật mía, siro dừa… Nếu muốn dùng trà sữa có vị đậm bạn có thể không cho đường (chất làm ngọt). Món trà sữa Masala chai thơm ngon, mang đậm chất Nam Á, hương vị nồng nàn, ngọt ngào đủ khiến bất kỳ ai thưởng thức qua cũng lưu luyến mãi.

Các gia vị phổ biến dùng trong món trà sữa Masala chai này phổ biến là tiêu, gừng, quế, hồi sao, thảo quả, đinh hương, bạch đậu khấu… chính những gia vị độc đáo này đem đến cho Masala chai hương vị cay nồng, khó quên. Cùng tham khảo công thức dưới đây để pha chế món trà sữa độc đáo này cho cả nhà cùng thưởng thức khi có dịp nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 củ gừng nhỏ.

6 lá bạc hà.

2 tép đinh hương.

8 quả thảo quả.

1 miếng quế nhỏ.

10 hạt tiêu đen.

4 muỗng cà phê trà đen.

¾ ly sữa.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nghiền nát đinh hương, tiêu đen, quế và thảo quả.

Bước 2: Lá bạc hà cắt nhỏ, gừng rửa sạch để ráo rồi bào nhuyễn.

Bước 3: Đun một nồi nước nhỏ với 2 chén nước. Khi nước sôi cho lá bạc hà vào, tiếp đến cho gừng và các nguyên liệu đinh hương, tiêu đen, quế, thảo quả vào đun sôi lần nữa.

Bước 4: Tiếp đó bạn cho trà vào để sôi khoảng 1 phút, cho chất làm ngọt tùy thích, tùy khẩu vị của bạn, thêm ¾ tách sữa vào, dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Khi sữa bắt đầu sôi lại thì tắt bếp.

Bước 5: Dùng rây lọc bỏ phần xác trà và rót ra ly thưởng thức.

8 Cách Làm Trà Sữa Trâu Châu, Trà Sữa Thái Xanh, Trà Sữa Thạch Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà Để Uống Hoặc Để Bán, Dinh Doanh Trà Sữa / 2023

Cách làm trà sữa thái xanh truyền thống, pha trà sữa thái xanh có lẽ đã là công thức nằm lòng của rất nhiều các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là của các bạn nữ thích pha chế, nấu ăn.

Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái xanh gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.

Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.

Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.

Nguyên liệu phần trà sữa

Trà thái: Chọn loại trà ngon. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.

Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.

Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.

Cách làm trà sữa trân châu xanh truyền thống

Bước 1: Làm thạch

– Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.

– Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp trên vào khuấy đều tay để cho bột tan. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thêm các vị tự nhiên như vị dừa, trái cây, hương hoa… để thạch ngon hơn. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn vớt bỏ màng thạch rồi đem để vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

Bước 2: Pha trà sữa

– Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

– Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

– Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

Bước 3: Thưởng thức trà thái

– Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.

– Yêu cầu của cách làm trà thái này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

2. Cách làm trà sữa matcha bằng bột trà xanh thơm ngon chuẩn vị

Các bạn đã nghe đến và được thưởng thức nhiều lần món trà sữa matcha nhưng chưa từng một lần tự tay làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình.

Vậy hãy thử nhanh tay vào bếp học cách làm trà sữa matcha bằng bột trà xanh thơm ngon ngay với hướng dẫn của Massageishealthy để có thể được thưởng thức uống ngon hằng ngày mà không quá tốn thời gian, tiền bạc để ra ngoài hàng mua, hơn nữa với các bước được làm ngay tại nhà sẽ khiến các thành viên gia đình bạn yên tâm hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

30 gr bột trà xanh (khoảng 5 thìa cà phê)

600 ml sữa tươi có đường

5 gr bột rau câu dẻo

50 gr đường bột

400 ml nước

Cách làm

– Bước 1: Các bạn cho bột trà xanh ra bát, đun sôi 200 ml nước rồi đổ vào. Khuấy hòa tan theo 1 chiều nhất định rồi để vài phút cho trà ngấm

– Bước 2: Ở 1 bát khác các bạn cho bột thạch dẻo, đường bột vào trộn đều. Sau đó chắt lấy 40 ml nước trà xanh ở trên đổ vào, tiếp tục khuấy hòa tan

– Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm 200 ml nước nữa và đun sôi nhẹ (80-90 độ C), để lửa nhỏ, khuấy liên tục, nhẹ nhàng tránh tạo bọt (nếu có bọt thì các bạn dùng thìa vớt ra)

– Bước 5: Cho sữa tươi vào nồi, đun đến khi xung quanh thành nồi nổi các bọt nhỏ li ti thì các bạn đổ nốt số nước trà xanh pha từ bước 1 vào. Chờ trà sữa sôi lăn tăn lạị thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn

– Bước 6: Khi sử dụng các bạn cho 1 ít đá vào cốc, thêm thạch và đổ trà vào

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trà sữa matcha thơm ngon ngay tại nhà rồi, thức uống này có thể làm sẵn và để tủ lạnh dùng dẫn mà hương vị vẫn luôn thật hấp dẫn.

3. Cách pha trà sữa thái với bột béo cực đơn giản

Tản mạn về nguồn gốc của trà sữa thái

Trà sữa thái có nguồn gốc bắt nguồn từ xứ sở chùa Vàng, đất nước được mệnh danh là thiên đường ẩm thực được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trà sữa thái hay còn gọi là trà đá Thái hay trà đá kiểu Thái phát âm theo tiếng Thái là Cha-yen được người Thái sử dụng như một thức uống giải khát.

Trà sữa thái được người Thái lan pha bằng trà đã được ủ đặc cùng với sữa đặc và đá tạo nên một hương vị trà rất lạ và hấp dẫn vì thế không khó hiểu khi mới du nhập vào Việt Nam mà trà sữa thai lại được các bạn trẻ yêu thích đến thế.

Nguyên liệu pha trà sữa thái

Túi trà lọc xanh của Thái (bạn có thể ra siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh đều có): 6 túi

Sữa tươi: 400ml (bạn nên mua loại sữa tươi không đường dùng để đánh bông kem bánh, ở các siêu thị hoặc nơi bán đồ làm bánh đều có bán)

Sữa đặc: 150g (bạn dùng sữa ông thị cho dễ tìm mua)

1/2 cốc sữa bột béo nguyên kem (tùy theo sở thích của bạn, nếu muốn uống có nhiều vị béo thì cho nhiều, những ai sợ tăng cân có thể cho ít một chút)

Các bước pha trà sữa thái

– Đầu tiên bạn cho các túi lọc trà vào bình nước sôi ngâm khoảng 5-10 phút để lấy nước trà. Bạn không nên ngâm lâu sẽ làm trà bị đắng, ngâm ít thời gian cũng làm trà bị nhạt vị nên bạn hãy canh giờ thật chuẩn. Sau khi đủ thời gian thì bạn lấy túi lọc ra, vắt lấy nước rồi hẵng bỏ đi.

– Tiếp theo bạn cho sữa bột béo và sữa đặc vào bình trà khuấy đều rồi đổ sữa tươi vào cho lên bếp đun (không đun sôi) sữa nóng lên là được. Nhắc nồi xuống, đóng sữa vào chai bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong khoảng 48 giờ.

– Khi uống bạn có thể cho thêm trân châu, thạch, caramen,… vào uống cùng sẽ rất ngon. Nếu bạn muốn trà được xanh và đặc vị trà hơn thì bạn cho giảm lượng sữa lại, tăng lượng trà lên nhưng đừng tăng nhiều quá uống sẽ bị đắng.

4. Cách làm trà Thái đỏ cho mùa hè sôi động

Cách làm trà thái đỏ là loại đồ uống đến từ xứ sở chùa vàng được rất nhiều người biết đến trong giới trẻ như học sinh, sinh viên bởi sự thơm ngon, mát lành mà nó này mang lại.

Cách làm trà Thái đỏ thì vô cùng dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản trong chế biến là bạn có thể tự tay pha cho mình và bạn bè, gia đình những ly trà sữa thái đỏ thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng và an toàn hơn khi đi ăn hàng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà thái đỏ

Trà thái đỏ nhập khẩu, các bạn có thể tìm mua tại các siêu thị lớn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sữa đặc (sữa ông thọ)

Sữa tươi không đường (TH true milk, vinamilk)

2. Hướng dẫn cách làm trà thái đỏ

– Chuẩn bị 1 bình nước lớn bỏ sẵn từ 4 đến 5 thìa cafe trà sữa đã mua trong đó, đun sôi nước sau đó đổ vào trong bình (đổ vào đó khoảng 400ml nước sôi).

– Hãm trà sữa Thái đỏ trong vòng khoảng 5-10 phút sau đó bạn hãy lọc để loại bỏ bã trà ra. Nếu trà bạn mua ở dạng túi lọc thì chỉ cần vớt túi trà ra là được, nhớ vắt cho kiệt hết nước trong túi lọc. Nước trà sau khi hãm xong sẽ có màu đỏ rất đẹp.

– Đổ thêm 60ml sữa đặc (sữa ông thọ) vào trong cốc hay ly (tùy theo sở thích của bạn có thể cho thêm sữa hoặc không). Sau đó đổ thêm vào đó 300ml sữa tươi (TH true milk, Vinamilk) không đường, loại sữa tươi không đường có vị rắt ngậy sẽ giúp trà Thái đỏ thêm ngon.

– Sau khi đã hoàn thành thì bạn chỉ cần rót ra cốc hay ly cho sữa đặc đã chuẩn bị sẵn ở trên, cho thêm đá viên vào khuấy đều và thưởng thức thôi.

– (Thường thì món trà sữa Thái ở Việt Nam để hợp với khẩu vị thì thường có thêm thạch hoặc chân trâu tự làm như: thạch rau câu, thạch hoa quả, trân trâu làm từ bột năng và bột sữa,… có rất nhiều cách làm trà Thái đỏ để được ngon hơn, hợp khẩu vị hơn.).

5. Cách làm trà sữa trân châu trong xô to tổ chảng ngay tại nhà

Nếu trước đây, các bạn đã trung thành với những loại trà sữa đơn thuần được bán ở các hàng quán vỉa hè, hay Hot & Cold…thì nay đã tìm đến một hình thức trà sữa mới mẻ hơn nữa đó là trà sữa đựng trong xô.

Ấn tượng đầu tiên khi nhân viên đem món đồ uống này ra là một chiếc xô khá lớn, có hẵn quai xách và bên trong ngập đầy trà sữa và thạch ăn kèm. Khi nhấp ngay một ngụm, bạn sẽ thấy trà không ngọt quá gắt, mà chỉ có vị dìu dịu và thơm nhẹ nhàng đấy.

Nguyên liệu làm trà sữa xô

Sữa đặc có đường: 1 hũ

Sữa lạt: hai gói

Bột gelatin

Một củ năng

Bột sữa loại nguyên kem devonde (nếu có)

Túi trà lọc lipton

Đường phèn khô hoặc đường

Bột năng để tạo độ sánh

Syrup các mùi nếu cảm thấy thích

– Bước 2: Củ năng các bạn gọt hết vỏ, thái thành hạt lựu nhỏ, trộn qua với bột năng, trộn cho đều.

– Bước 3: Để một cái nồi nước lạnh lên bếp, nước sôi to thì các bạn trút củ năng mới lăn với bột năng vào để luộc, lúc nhìn thấy nước đã sôi lại và hạt củ năng nổi đều lên trên mặt nước thì tắt bếp. Mình gọi đây là hạt trân châu.

– Bước 4:Đun khoảng 1 lít nước lạnh, chờ cho nước sôi bồng lên, cho toàn bộ những túi trà lọc lipton vào nồi và nấu sôi tới khi ra trà ra màu đậm thì lấy quăng túi lọc.

– Bước 6: Tiếp đến các bạn trút sữa bột nguyên kem, sữa đặc có đường cùng với sữa không đường vào khuấy đều tay. Bỏ vào đấy một xíu muối ăn.

– Bước 7: Cuối cùng các bạn cho 1 trong 2 loại bột đã được chuẩn bị ở trên. Nó giúp món trà sữa trong hàng quán khác hẳn với nhà làm về mức độ hòa tan, mùi hương cũng được tăng lên nhiều.

– Bước 8: Để hết nóng thì các bạn có thể thưởng thức thôi, không uống hết thì các bạn cứ việc đóng hộp cho vào tủ lạnh ngăn mát là xong rồi.

– Bước 10: Múc thạch trân châu vào trong xô, tiếp đấy bạn đổ trà sữa vào chung. Tiếp đến là thêm đá viên vào. Vậy là đã có một xô trà sữa cực đã rồi đấy.

6. Cách làm trà sữa trâu châu thái đỏ bằng trà túi lọc hoặc trà khô

Nguyên liệu làm trà sữa

Sữa đặc có đường: 30ml

Đường cát trắng: 50gr

Sữa bò tươi không đường nếu bạn thích béo hơn

Nước lọc: 400ml

Công đoạn thực hiện tại nhà

– Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi cỡ vừa, đặt nồi lên bếp rồi thêm khoảng 400ml nước lọc vào mở bếp đun cho đến khi thấy nồi nước sôi mạnh thì cho phần trà Thái vào cùng.

– Bước 2: Các bạn đun khoảng 5 phút là khoảng thời gian vừa đủ để trà ngon đúng vị, nếu các bạn đun lâu quá trà sẽ bị đắng. Sau đó, các bạn bạn thêm hết đường cát trắng đã chuẩn bị vào khuấy đều, khuấy cho đến khi thấy đường tan thì tắt bếp.

– Bước 3: Sau đó để nồi trà ra chỗ thoáng chờ đến khi trà nguội thì các bạn lọc qua túi lọc, nếu không chuẩn bị được túi lọc thì các bạn có thể lấy khăn xô của trẻ em hay dùng để lọc, lấy nước, loại bỏ bã trà đi. Sau đó các bạn để phần trà này vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

– Trong thời gian chuẩn chờ cho trà được làm lạnh các bạn cho phần sữa đặc có đường và phần sữa bò tươi vào một cái cốc lớn rồi cho vào đó ít nước sôi rồi khuấy đều lên, công đoạn này giúp sữa đặc tan ra và khi pha vào trà cũng dễ dang hơn.

7. Cách làm trà sữa thái thạch trân châu siêu dễ tại nhà

Nguyên liệu

Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 gr

Nước: 3 lít

Đường: 280 gr

Nguyên liệu làm trà sữa trà sữa:

Trà: 40 gr

Nước lọc nguội: 1,5 lít

Nước sôi: 2 lít

Đường cát: 200 gr

Cách pha trà thái thạch

– Bước 1: Trộn đều đường cùng với bột thạch rau câu con cá dẻo. Không nên để riêng phần đường, vì riêng bột thạch như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ bị vón cục ngay.

– Bước 2: Đun sôi khoảng 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào rồi khuấy cho tan. Sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì các bạn vớt màng thạch bỏ đi, làm đông thạch lại bằng cách cho thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh, rồi cắt thạch nhỏ ra vừa ăn.

– Bước 4: Còn nếu các bạn thích trân châu thì tự tay làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở cửa hàng có tên tuổi đem luộc lên, đổ ra ngoài khay nước lạnh cho khỏi bị dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có được vị ngọt.

– Bước 5: Pha trà với khoảng 2 lít nước sôi, để thêm 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt. Phần bã trà đem vò thêm một chút nữa rồi cho tiếp 1,5 lít nước nguội vào để lọc lại lần nữa rồi hoà vào trong nồi nước cốt trà sẽ được một hỗn hợp trà có màu xanh đen thật đậm đặc.

– Bước 6: Cho thêm 1 cái bát con sữa đặc và 3 thìa đường cát vào trong nước trà hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm.

– Bước 7:Cho thạch đã cắt nhỏ trong ngăn mát tủ lạnh vào trà, thêm đá và thưởng thức.

Như vậy, chỉ qua các bước của cách làm trà thái thạch cực kì đơn giản, dễ dàng các bạn đã có ngay một món đồ uống thơm ngon do chính tay mình đã chuẩn bị. Tiếp theo các bạn chỉ cần thêm đá vào cùng với thạch sao cho vị ngọt thật vừa miệng là có thể thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè rồi.

8. Cách làm hồng trà sữa trân châu đơn giản

Hồng trà cũng giống như trà sữa có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan từ những năm 1980, sau đó nó được trở thành một loại thức uống rất phổ biến và thông dụng, được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Khi pha chế món thức uống hồng trà này để các hương vị hay các nguyên liệu có thể được hòa quyện vào nhau, người ta thường phải cho hết tất cả vào trong một cái bình, bịt kín lại rồi lắc cho thật đều. Chính công đoạn này sẽ tạo nên những bong bóng bọt khí bên trong thức làm hồng trà sữa.

Nguyên liệu

Hồng trà, có thể dùng loại hồng trà túi lọc

Mật ong

Sữa tươi không đường

Đường

Thạch rau câu

Cách làm hồng trà sữa

– Hòa tan gói thạch rau câu với nước, đun sôi cho đến khi thấy thạch chín.

– Đun sẵn nồi nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn ở mức khoảng 80 độ. Bạn cho nước sôi này vào để hãm trà trong 5 đến 7 phút thì các bạn chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà được lắng cặn xuống hoặc bạn lọc qua rây.

– Cho đường cùng với 2 muỗng cà phê mật ong vào trong nước trà, dùng thìa các bạn quấy đến khi hòa tan hoàn toàn. Ta nêm nếm vị ngọt cho vừa miệng, tiếp tục các bạn pha thêm sữa tươi không đường.

– Cho thêm thạch rau câu vào trong trà sữa là hoàn thành rồi.

– Bạn có thể cho hồng trà vào từng cái chai nhỏ, uống nóng hoặc uống lạnh tùy theo sở thích của mình. Cách làm hồng trà sữa tại nhà này có thể dùng cho cả buổi sáng hoặc tối, nhâm nhi với một vài chiếc bánh quy rất hấp dẫn.

Tự tay các bạn pha chế ra những ly hồng trà sữa và thạch trà sữa rau câu tại nhà để tạo ra những ly thức uống vừa an toàn, vệ sinh vừa rất bổ dưỡng ngày cuối tuần nữa.

A. So sánh trà sữa thái xanh hay đỏ ngon hơn

Trà sữa Thái Lan – thức uống đến từ đất nước Chùa Vàng khi du nhập vào Việt Nam đã được giới trẻ đón nhận rất nồng nhiệt. Là đất nước có uy tín về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nên ẩm thực Thái Lan khi sang Việt Nam rất được các bạn yêu thích và lựa chọn.

Ở Việt Nam, trà sữa Thái Lan không phải là một món đồ uống khá xa lạ. Thậm chí, trà sữa Thái đã du nhập vào nước ta từ cách đây khá lâu. Tuy nhiên, trà sữa Thái Lan chủ yếu chỉ xuất hiện trong các hàng đồ ăn Thái và được bán với giá khá cao.

Phải đến 2 năm trở lại đây, khi việc đi du lịch Thái trở nên phổ biến và đơn giản hơn, món trà sữa Thái Lan cũng vì thế mà được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích. Có cung ắt có cầu, nhờ vào cách pha chế khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ mua, cộng với giá thành không quá cao, trà sữa Thái đã được nhiều bạn trẻ nhiệt tình “nhập khẩu” về Việt Nam.

Trà sữa Thái hay còn gọi là trà đá Thái hay trà đá kiểu Thái (Cha-yen) là loại trà được người Thái sử dụng làm thức uống giải khát, cũng giống như là trà sữa nhưng nó cầu kỳ và đặc biệt hơn. Nó cũng là sự kết hợp giữa trà đặc, sữa và đá để tạo ra một loại thức uống giải khát cho ngày hè nóng bức.

Tuy nhiên ở Thái người ta sử dụng trà ủ thật đặc, thêm vào các loại thảo mộc như quế, hồi, đinh hương…giúp ly trà có mùi thơm và tốt cho sức khỏe. Cũng chính vì hương vị đặc biệt đó mà trà sữa Thái Lan đã được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích.

Sau khi ủ trà xong người ta sẽ thêm đường và sữa đặc (loại sữa Thái có tỷ lệ sữa cao và ít ngọt không giống như sữa đặc Việt) vào, rồi cho đá và đổ thêm một ít sữa lên bề mặt giúp ly trà nhìn hấp dẫn và béo ngậy, thơm phưng phức.

Và khi sang đến Việt Nam nó đã được biến tấu, người ta có thể thêm các loại thạch, hạt trân châu, puding, thạch phomai…giống như trà sữa bình thường để ly trà sữa càng hấp dẫn.

Cũng như trà sữa Đài Loan, trà sữa Thái cũng có rất nhiều loại với nhiều màu sắc bắt mắt, nhưng được ưa chuộng nhất có lẽ là trà sữa Thái xanh và trà sữa Thái đỏ. Đây là hai loại trà sữa có màu rất hấp dẫn.

Nếu như trà sữa Thái xanh được ví như “chàng hoàng tử thảo mộc” với màu xanh thơm mát, cùng với vị thanh mát của lá trà và hương thơm các loại thảo mộc trộn lẫn với vị béo của sữa thì trà sữa Thái đỏ được ví như “Nàng công chúa nóng bỏng” với sắc cam nồng nàn quyến rũ nhưng dịu dàng làm giảm nhiệt khi thưởng thức.

Cả hai loại đều có màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà nhưng không ngọt quá, mát lạnh từ đầu lưỡi cho đến cổ họng. Không gì tuyệt bằng khi trời nóng bức được thưởng thức ly trà sữa này.

Cách làm trà sữa thái đỏ hay xanh cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần mua đúng loại bột trà Thái nhập khẩu cùng với loại sữa đặc của Thái (có thể thay thế bằng sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam) thì khi pha mới đúng hương vị nguyên bản của nó.

B. Uống trà sữa thái có béo không, Sự thật về lợi ích của việc uống trà sữa

Uống trà sữa có lợi hay có hại, uống trà sữa thái có béo không? Trước hàng loạt những vụ “phanh phui” về nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc, trân châu được làm từ cao su…thì sự thật nào cho những lợi ích của việc uống trà sữa?

Câu trả lời tùy thuộc vào cái tâm của người kinh doanh. Vì Trà Sữa Trân Châu vốn dĩ xuất phát từ nguyên liệu tự nhiên. Nhưng do có nhiều người ham lợi nhuận đã khiến mọi người có cái nhìn không tốt về một thức uống vốn dĩ rất ngon, bổ và vô cùng tốt cho sức khỏe.

1. Vô vàn những lợi ích từ TRÀ

Trên thế giới, trà được biết đến như là một loại thuốc và phát triển thành một loại nước giải khát phổ biến chỉ sau nước. Đối với người Việt, uống trà vừa là phong tục tập quán vừa là một nghệ thuật được lưu truyền lâu đời.

Việc uống trà mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, giúp chống lão hóa sớm và ngăn ngừa rõ rệt sự phát triển của các loại bệnh ung thư. Các nhà khoa học cũng chứng minh, trà giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy và duy trì sự tỉnh táo một cách rõ rệt. Trà còn giúp chống béo phì, loại bỏ độc tố và làm đẹp da.

Trà có nhiều tác dụng là thế nhưng nếu uống không đúng cách hay liều lượng thì sẽ có những tác dụng ngược lại. Trung bình mỗi ngày một người lớn trưởng thành chỉ nên uống khoảng 2-4 ly 250ml trà nguyên chất mỗi ngày.

Nhưng uống trà sữa lại khác bởi một ly trà sữa size lớn khoảng 700ml thì lượng trà chỉ khoảng 150 – 200ml thôi nên uống trà sữa không những giúp bạn tích hợp những lợi ích từ trà mà còn có thể uống “no” thậm chí uống vào buổi tối cũng chả lo mất ngủ ^^.

2. Uống trà sữa có béo, có tăng cân không

Nhiều người cứ nghĩ trà sữa thì “sữa” sẽ rất béo nhưng điều này hoàn toàn sai. Tất nhiên bài viết này không đề cập đến loại bột sữa bị nhiễm Melanin đó là loại bột sữa bò (động vật) mà bột sữa là nguyên liệu chuẩn dùng trong pha chế trà sữa mà người Đài Loan sử dụng là loại có nguồn gốc từ thực vật.

Bột sữa thực vật hoàn toàn không có chất béo mà lại mang vị ngậy rất cao khiến người uống lầm tưởng rằng uống trà sữa rất béo. Không những vô hại mà lại còn bổ dưỡng vì giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng từ sữa thực vật với chiết xuất từ lúa mạch, lúa mì và bột gạo.

3. Trân châu hay topping đều tốt cho sức khỏe

Trà sữa ngày nay đã được bổ sung thêm vô vàn những loại topping ( phần bỏ trên ly trà sữa) không chỉ ngon hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe ví dụ như:

– Hạt trân châu được làm từ bột năng hoặc bột nếp đây đều là những loại bột ngũ cốc thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Ngoài ra với những nguyên liệu này thì người pha chế còn thoải mái sáng tạo thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác như: nhân dừa, hương vị caramel,…

– Những loại thạch được làm từ bột rau câu vừa mát lại giúp làm đẹp da nữa. Chưa kể đến tác dụng của các loại trái cây – nước ép trái cây để là ra những loại thạch trái cây hấp dẫn.

4. Những biến tấu về hương vị trà sữa

Đó là những hương vị trái cây đôi khi có thể thay thế cho thành phần “sữa” trong ly trà sữa. Đó là những chai nước ép trái cây hoặc các loại siro không những ngon mà còn mang đến những tác dụng đặc trưng của các loại trái cây nữa.

Như vậy thực chất uống trà sữa rất có lợi cho sức khỏe chỉ có điều nguyên liệu để tạo ra những ly trà sữa đó có thật sự tốt-cho-sức-khỏe hay không mà thôi.

Chất lượng đồ uống chỉ thật sự tốt khi sử dụng những nguyên liệu chuẩn, an toàn, chất lượng tốt, việc kinh doanh đồ uống chỉ đạt hiệu quả khi chất lượng đồ uống được đảm bảo và kinh doanh trà sữa cũng vậy. Có không ít những quán trà sữa mở ra và chỉ tồn tại được trong thời gian ngắn do chạy theo lợi nhuận mà sử dụng nguyên liệu kém chất lượng – “rẻ tiền”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dùng Sữa Tươi Để Pha Trà Sữa Đơn Giản Tại Nhà / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!