Xu Hướng 2/2024 # Cách Chuyển Đổi Định Dạng Word Sang Pdf Và Ngược Lại # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chuyển Đổi Định Dạng Word Sang Pdf Và Ngược Lại được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chuyển đổi định dạng Word sang  PDF

Ngoài mặt bảo mật cực tốt của file văn bản dạng PDF do người dùng không thể chỉnh sửa được nội dung gốc của tài liệu thì nhiều người cũng rất hài lòng vì PDF cho phép hiển thị không bị lỗi font chữ như Word ở các hệ điều hành Windows, Linux và Mac.Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ Word sang PDF mà không mất nhiều thời gian? 

Bước 2: Chọn nơi lưu và định dạng file PDF được chuyển đổi.

+ File name: Tên file PDF mà bạn muốn đặt sau khi chuyển đổi thành công. Nếu không mặc định tên file PDF đó sẽ trùng với tên file Word gốc.

+ Save as type: Hãy chọn đúng định dạng PDF mà bạn muốn chuyển đổi, như hình dưới tôi chọn PDF (*.pdf).

Bước 3: Tiến hành công việc chuyển đổi bằng cách nhấn vào Save.

Trong phần Optimize for có 2 sự lựa chọn:

1. Standard (publishing online and printing): Chọn phần này đồng nghĩa với việc tối ưu hóa in ấn và phát hành trên mạng Internet.

2. Minimum size (publishing online and printing): Nếu chọn phần này sẽ tối ưu hóa dung lượng và phát hành trên mạng Internet.

Ngoài ra nếu chọn Open file after publishing: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi sẽ tự động mở file PDF đã được chuyển đổi.

Trong phần Options có một số tùy chọn nâng cao, bạn có thể nghiên cứu để hiểu kỹ mục này.

2. Chuyển đổi định dạng PDF sang Word

Bước 1: Truy cập vào http://pdf2doc.com/ và chọn định dạng file muốn chuyển

Bước 2: Tải file PDF lên bằng cách nhấp vào Upload Files, có thể tải 1 hoặc nhiều file cùng lúc

Bước 3: Chờ công cụ chuyển đổi PDF sang định dạng Word

 

Bước 4: Tải file về: Chọn tải về lần lượt từng file hoặc tất cả các file

 

Ứng dụng PDF to DOC thực hiện công việc nhanh chóng, file word sau khi chuyển đổi không bị lỗi phông chữ, giữ nguyên được định dạng như trên file PDF ban đầu. 

Đỗ Thị Thanh Mai

Cách Chuyển Đổi Định Dạng Ảnh Từ Jpg, Png Sang Ico Và Ngược Lại

data-full-width-responsive=”true”

Việc thiết kế ICO theo đơn đặt hàng, hay là thiết kế cho chính bạn cũng đòi hỏi một thời gian không phải ngắn, và việc phần mềm Photoshop chưa hỗ trợ lưu file ICO cũng làm chúng ta gặp không ít khó khăn và rắc rối sau khi thiết kế xong. Lúc này thì việc cài đặt thêm Plugin (tiện ích mở rộng) cho Photoshop là phương pháp duy nhất để giải quyết vấn đề này, nhưng có thể bạn sẽ phải trả thêm những khoản phí bản quyền khá cao, hoặc cũng có thể bạn sẽ phải sử dụng “chùa” bằng cách dùng hàng C.R.A.C.K, mà điều này thì mình nghĩ là không nên 1 chút nào cả, vì máy tính của bạn sẽ rất dễ bị nhiễm virus từ file C.R.A.C.K này.

Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương án khác đó là Convert hình ảnh có định dạng là JPG, PNG… và một số định dạng ảnh khác sang định dạng ICO. Mình sẽ tổng hợp lại một số cách convert đơn giản và chuẩn nhất cho các bạn dễ thực hiện và quan trọng là tất cả đều miễn phí, an toàn 😛

Chuyển đổi file ảnh thành icon (định dạng ICO) trực tuyến 1/ Convert định dạng ảnh JPG sang ICO trực tuyến

Nếu như máy tính của bạn có kết nối internet thì bạn có thể sử dụng trang web trực tuyến để làm việc này một cách đơn giản và không mất thời gian cài đặt phần mềm.

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://convertio.co/vn/jpg-ico/

Ngoài tính năng Convert ảnh sang định dạng ICO ra thì website này còn hỗ trợ các bạn Resize ảnh chuẩn Icon nên bạn không cần phải mất thời gian Resize trong Photoshop như trước nữa.

Chọn ảnh từ máy tính.

Chọn ảnh từ tài khoản Dropbox.

Chọn ảnh từ tài khoản Google Drive.

Chọn ảnh từ Link (URL) websile.

data-full-width-responsive=”true”

Nếu như bạn không có sẵn ảnh ở trên máy tính để convert thì bạn có thể sử dụng một URL (link của ảnh) để thực hiện một cách đơn giản.

Cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn bên trên thôi, để chuyển đổi định dạng hình ảnh PNG sang ICO thì bạn hãy vào đị chỉ sau:

Link: https://convertio.co/vn/png-ico/

3/ Chuyển đổi định dạng ảnh GIF sang ICO

Link: https://convertio.co/vn/gif-ico/

Ngoài trang web mình hướng dẫn bên trên ra thì còn rất nhiều trang web trực tuyến khác hỗ trợ chuyển đổi định dạng JPG, PNG, GIF … sang định dạng ICO. Ví dụ như trang:

https://pngtoico.online/vi/ http://icoconvert.com/ http://convertico.com/ https://image.online-convert.com/convert-to-ico https://iconverticons.com/online/ http://www.zamzar.com/convert/jpg-to-bmp/

CTV: Lương Trung – chúng tôi

Cách Chuyển Đổi File Pdf Sang Excel Giữ Nguyên Định Dạng

Việc chuyển đổi qua lại giữa các định dạng tài liệu thường xuyên thực hiện khi chúng ta phải xử lý nhiều kiểu nội dung. Bạn có thể chuyển từ Word sang PDF hay chuyển từ Excel sang PDF để làm giảm dung lượng file, thuận tiện cho việc chia sẻ qua email. Hoặc chuyển đổi từ file PDF sang file Word hay những định dạng khác để có thể chỉnh sửa file PDF dễ dàng hơn. Và để phục vụ cho những nhu cầu đó, có rất nhiều phần mềm lẫn công cụ hỗ trợ bạn convert file.

1. Convert PDF sang Excel trực tuyến

Có rất nhiều lựa chọn công cụ chuyển đổi trực tuyến hỗ trợ người dùng, cho phép bạn chuyển đổi hoàn toàn miễn phí.

1. Convert PDF sang Excel bằng Smallpdf

https://smallpdf.com/pdf-to-excel

Bước 1:

Người dùng truy cập link bên trên rồi tại giao diện bạn chọn phương thức tải file PDF lên, theo file có sẵn trong máy tính hoặc file lưu trên các dịch vụ đám mây.

Bước 2:

Sau khi tải file PDF lên trang chủ của Smallpdf, quá trình chuyển đổi file được tiến hành ngay sau đó.

2. Freepdfconvert chuyển PDF sang Excel

https://www.freepdfconvert.com/pdf-to-excel

Bước 1:

Người dùng cũng lựa chọn cách thức tải file mà Freepdfconvert hỗ trợ.

Bước 2:

Quá trình chuyển đổi diễn ra ngay sau đó và chúng ta có tùy chọn để tải file Excel hoàn thành xuống máy tính, hoặc tải chúng lên Dropbox và Google Drive.

3. Ilovepdf convert PDF sang Excel

https://www.ilovepdf.com/pdf_to_excel

Bước 1:

Bạn truy cập vào link trên để vào trang chủ của Ilovepdf. Sau đó bạn nhấn Select PDF hoặc kéo và thả file PDF có sẵn trong máy tính vào giao diện trang chủ để tiến hành chuyển đổi. Hoặc người dùng cũng có 2 dịch vụ lưu trữ khác để tải file lên Ilovepdf.

Bước 2:

Khi file PDF được tải lên trang chủ, nếu người dùng muốn tải thêm file PDF khác thì nhấn chọn vào biểu tượng Add more files rồi cũng chọn cách thức để tải file lên.

Bước 3:

Cuối cùng nhấn vào khung màu đỏ Convert to Excel để tiến hành chuyển đổi định dạng file.

4. Simplypdf convert PDF sang Excel

https://simplypdf.com/Excel

Bước 1:

Simplypdf chỉ hỗ trợ người dùng tải file PDF có sẵn trong máy tính mà thôi.

Bước 2:

Bên dưới là các tùy chọn để thiết lập cho file PDF chuyển đổi. Nhấn Show more options để mở rộng thêm các thiết lập. Nếu file PDF có mật khẩu thì bạn nhập vào PDF Password. Chúng ta chọn vùng dữ liệu muốn chuyển sang file PDF tại Page Range.

Cuối cùng nhấn nút Convert màu vàng để tiến hành chuyển đổi.

2. Phần mềm convert PDF sang Excel

1. PDF to ExcelConvert Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm theo link bên trên rồi tiến hành cài đặt trên máy tính.

Bước 2:

Phần mềm sẽ cho dùng thử trong vòng 10 ngày trước khi chúng ta quyết định mua sản phẩm để sử dụng. Nhấn Next để chuyển vào giao diện phần mềm.

Bước 3:

Trong giao diện phần mềm chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ thư mục trên máy tính. Bạn nhấn vào thư mục chứa file PDF muốn chuyển đổi. Ngay lập tức file PDF sẽ hiển thị ở cột bên phải.

Bước 4:

Hiển thị thư mục để lưu file Excel sau khi chuyển đổi. Nhấn Save để lưu lại và tiến hành chuyển đổi file PDF. Bạn chờ quá trình chuyển đổi hoàn thành 100% là xong.

2. Phần mềm PDF To Excel Converter Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm theo link bên trên rồi tiến hành cài đặt trên máy tính.

Bước 2:

Hiển thị giao diện của phần mềm. Tại đây người dùng nhấn chọn vào khung Add a PDF File Now hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh trên thanh công cụ để tải file.

Bước 3:

Trong giao diện của phần mềm chúng ta nhấn vào nút Browse tại Output Folder để chọn thư mục lưu file đầu ra. Sau khi thiết lập xong nhấn Start Converting Now để tiến hành chuyển đổi file.

Quá trình chuyển đổi được thực hiện và tiến hành ngay sau đó.

Kết quả bạn được thư mục với 3 định dạng file như hình dưới đấy.

Chuyển Đổi File Pdf Sang Word Nhanh Nhất

PDF là một định dạng văn bản giảm dung lượng file so với định dạng DOC, chính vì thế PDF được sử dụng khá phổ biến để chia sẻ và lưu trữ tài liệu trên Internet. Nhưng PDF là định dạng có chế độ bảo mật cao, rất ít tài liệu PDF có thể sao chép để sử dụng. Với những nội dung ngắn thì nhiều người có thể chọn cho mình cách gõ lại nội dung này, nhưng với những nội dung dài thì hầu hết mọi người đều ngại vì nó mất rất nhiều thời gian mà hiệu quả lại không cao.

Cách 1: Cách đơn giản mà không cần phải cài đặt phần mềm nào mà sử dụng trực tiếp công cụ trực tuyến để chuyển đổi từ PDF sang Word bằng các bước sau:

Truy cập vào địa chỉ sau https://www.pdftoword.com/

– Nhấn vào Select your file và tìm đến file PDF cần chuyển đổi.

– Ở ô Email converted file to điền mail mà bạn đang sử dụng để khi quá trình chuyển đổi kết thúc sẽ gửi kết quả đến mail của bạn.

– Nhấn Convert Now để bắt đầu chuyển đổi.

– Nhấn nút Chọn tệp chọn đến file PDF cần chuyển đổi.

– Convert to là chọn định dạng đầu ra Word (.doc), Images, Text.

– Get result compressed by Zip file xuất ra có định dạng Zip, nếu bạn muốn file đưa ra là file trực tiếp thì bạn có thể bỏ trống không tích ô này.

– Cuối cùng là nhấn nút Convert để bắt đầu.

Bước 1: Các bạn download phần mềm và cài đặt trên máy phần mềm Able2Extract Professional 8.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, các bạn nhấn chuột vào icon biểu tượng của phần mềm ở Desktop sẽ có giao diện chính của phần mềm.

– Open: Chọn đến đường dẫn file PDF cần chuyển đổi.

– Word: Để bắt đầu chuyển đổi và chọn đường dẫn file Word sau khi đã chuyển đổi xong.

Bước 3: Nhấn Open để chọn đến file PDF, file PDF sẽ được load lên phần mềm như sau:

Sau khi chọn vùng để chuyển, nhấn Word để bắt đầu thực hiện chuyển và chọn đường dẫn để lưu file. Khi hoàn thành chuyển đổi, phần mềm tự động mở Word lên, các bạn có thể kiểm tra nội dung file.

Chuyển Đổi Pdf Sang Excel

Chuyển đổi PDF sang Excel 24-trong-1 CleverPDF cho Windows

Một giải pháp mạnh mẽ hơn dành cho các tác vụ PDF của bạn. Phiên bản dành cho máy tính không cần có Kết nối Internet, hỗ trợ xử lý hàng loạt và tệp lớn hơn. Nó cung cấp nhiều tùy chọn đầu ra và linh hoạt hơn. Có phiên bản miễn phí và trả phí.

20-trong-1 CleverPDF cho Mac

Một giải pháp mạnh mẽ hơn dành cho các tác vụ PDF của bạn. Phiên bản dành cho máy tính không cần có Kết nối Internet, hỗ trợ xử lý hàng loạt và tệp lớn hơn. Nó cung cấp nhiều tùy chọn đầu ra và linh hoạt hơn. Có phiên bản miễn phí và trả phí.

Cách hiệu quả để chuyển đổi PDF sang Excel

Chỉ cần 3 bước, chỉ cần tải tập tin PDF của bạn lên, chọn cài đặt kết xuất, chúng tôi sẽ thực hiện nốt phần còn lại trên máy chủ. Bạn có thể tải tập tin về ngay tức thì.

Chuyển đổi PDF sang Excel một cách chính xác

Các tính năng nhận diện bảng tínhnâng cao, trích xuất chính xác bảng tính từ PDF sang Bảng tính Excel. Có hai phương pháp nhận diện bảng tính cho các tập tin PDF khác nhau.

An toàn, sự riêng tư của bạn rất quan trọng

Tập tin mà bạn tải lên sẽ được tự động xóa sau 30 phút. Bạn cũng có thể xóa thủ công tập tin khỏi máy chủ ngay tức thì sau khi chuyển đổi. Chúng tôi quan tâm về sự riêng tư của bạn.

Dịch vụ đám mây, đa nền tảng

Chuyển đổi trên đám mây, không cần phần mềm. Tất cả những gì bạn cần là truy cập Internet và trình duyệt web, chuyển đổi hoặc chỉnh sửa PDF trên Windows, Mac, iOS hoặc Linux hoặc bất kỳ Hệ điều hành nào khác.

Làm cách nào để Chuyển đổi PDF sang Excel?

Chọn một tập tin từ máy tính của bạn, hoặc đơn giản kéo và thả tập tin vào khu vực tập tin.

Chọn các tùy chỉnh xuất theo ý bạn. Nếu bạn chọn đúng phương pháp nhận diện bảng ghi chép, độ chính xác sẽ cao hơn rất nhiều.

Nhấp vào nút “Bắt đầu Chuyển đổi”, việc chuyển đổi sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Tải tập tin về ngay sau quá trình xử lý.

Cách Chuyển Đổi Excel Sang Csv Và Xuất Các Tệp Excel Sang Định Dạng Csv Utf

Làm thế nào để chuyển đổi file Excel thành CSV:

Trong bảng tính Excel của bạn, chuyển sang tab File rồi nhấp vào Save as. Ngoài ra, bạn có thể nhấn F12 để mở cùng một hộp thoại Save As.

Trong hộp Save as type, chọn lưu tệp Excel của bạn dưới dạng CSV (Comma delimited).

CSV (comma delimited). Định dạng này lưu một tệp Excel dưới dạng văn bản được phân cách bằng dấu phẩy có thể được sử dụng trong một chương trình Windows hoặc một phiên bản hệ điều hành Windows khác.

CSV (Macintosh). Định dạng này lưu bảng tính Excel của bạn dưới dạng tệp mà văn bản được phân cách bằng dấu phẩy để sử dụng trên hệ điều hành Mac.

CSV (MS-DOS). Lưu tệp Excel của bạn dưới dạng tệp được phân tách bằng dấu phẩy để sử dụng trên hệ điều hành MS-DOS.

Unicode Text (* txt). Đây là một định dạng cơ bản cho công nghiệp máy tính được hỗ trợ bởi hầu hết các hệ điều hành hiện tại bao gồm Windows, Macintosh, Linux và Solaris Unix. Nó có thể xử lý các ký tự của hầu hết các ngôn ngữ hiện đại và thậm chí một số ngôn ngữ cổ đại. Vì vậy, nếu tệp Excel của bạn chứa dữ liệu bằng ngoại ngữ, trước tiên hãy lưu nó ở định dạng Unicode Text và sau đó chuyển sang CSV.

Chú thích. Tất cả các kiểu định dạng đã đề cập ở trên chỉ lưu được với trang tính Excel đang hoạt động.

Chọn thư mục nơi bạn muốn lưu tệp Excel ở định dạng CSV, sau đó nhấp vào Save.

Sau khi bạn nhấp vào Save, Excel sẽ hiển thị hai hộp thoại. Đừng lo lắng, đây không phải là thông báo lỗi và mọi thứ đều đúng.

Hộp thoại đầu tiên nhắc bạn rằng chỉ trang tính Excel đang hoạt động mới được lưu vào định dạng tệp CSV. Nếu đây là những gì bạn đang tìm kiếm, bấm OK.

Nhấp vào OK trong hộp thoại đầu tiên sẽ hiển thị thông báo thứ hai thông báo cho bạn biết rằng bảng tính của bạn có thể chứa các tính năng không được hỗ trợ bởi mã hoá CSV. Điều này Ok, vì vậy chỉ cần nhấp vào Yes.

Tìm hiểu thêm: Học excel nâng cao ở đâu

Xuất Excel sang CSV với mã hoá UTF-8 hoặc UTF-16

Nếu bảng tính Excel của bạn chứa một số ký hiệu đặc biệt, ký tự nước ngoài (dấu ngã, dấu vân vân) hoặc chữ tượng hình, sau đó chuyển đổi Excel sang CSV theo cách được mô tả ở trên sẽ không hoạt động.

Vấn đề là lệnh Save As CSV làm méo mó các ký tự ngoài ASCII (American Standard Code for Interchange). Và nếu tệp Excel của bạn có dấu ngoặc kép hoặc dấu gạch ngang dài (ví dụ: từ tài liệu Word gốc đã được sao chép / dán vào Excel), các ký tự này sẽ bị làm nhạt.

Cách dễ dàng là lưu một bảng tính Excel dưới dạng tệp Unicode (.txt) và sau đó chuyển đổi nó sang CSV. Bằng cách này, bạn sẽ giữ tất cả các ký tự không phải ASCII không bị hư hại.

Trước khi tiếp tục, hãy để tôi chỉ ra những điểm khác biệt chính giữa mã hoá UTF-8 và UTF-16 để bạn có thể chọn đúng định dạng trong từng trường hợp cụ thể.

UTF-8 là một mã hóa nhỏ gọn hơn vì nó sử dụng từ 1 đến 4 byte cho mỗi biểu tượng. Nói chung, định dạng này được khuyến khích nếu các ký tự ASCII chiếm đa số trong tập tin của bạn bởi vì hầu hết các ký tự như vậy được lưu trữ mỗi ký tự trong một byte. Một ưu điểm khác là tệp UTF-8 chỉ chứa các ký tự ASCII có cùng mã hóa như tệp ASCII.

UTF-16 sử dụng 2 đến 4 byte để lưu trữ mỗi ký tự. Tuy nhiên, tệp UTF-16 không phải lúc nào cũng đòi hỏi nhiều dung lượng hơn UTF-8. Ví dụ: các ký tự tiếng Nhật mất 3 đến 4 byte trong UTF-8 và 2 đến 4 byte trong UTF-16. Vì vậy, bạn có thể muốn sử dụng UTF-16 nếu dữ liệu Excel của bạn chứa bất kỳ ký tự châu Á, bao gồm Nhật, Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Một bất lợi đáng chú ý của định dạng này là nó không hoàn toàn tương thích với các tập tin ASCII và yêu cầu một số chương trình nhận dạng Unicode để hiển thị chúng. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn cần nhập tệp tin kết quả ở đâu đó bên ngoài Excel.

Làm thế nào để chuyển đổi Excel sang CSV UTF-8

Giả sử bạn có một bảng tính Excel với một số ký tự nước ngoài, trong trường hợp này là tên tiếng Nhật:

Đặt tên tệp và chọn Unicode Text (* .txt) từ danh sách thả xuống bên cạnh “Save as type“, và sau đó nhấp vào Save.

Mở tệp Unicode .txt bằng trình soạn thảo văn bản ưa thích của bạn, ví dụ như Notepad.

Chú thích. Một số trình soạn thảo văn bản đơn giản không hỗ trợ đầy đủ các ký tự Unicode, do đó một số ký tự có thể hiển thị dưới dạng hộp vuông. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tệp kết quả và bạn chỉ cần bỏ qua điều này hoặc sử dụng một trình soạn thảo văn bản tiên tiến hơn như Notepad ++.

Vì tệp văn bản unicode của chúng tôi là tệp được phân cách bởi tab và chúng tôi muốn chuyển đổi Excel sang tệp CSV (phân cách bằng dấu phẩy), chúng tôi cần phải thay thế tất cả các tab bằng dấu phẩy.

Chú thích. Nếu bạn không cần chính xác tệp được phân tách bằng dấu phẩy, chỉ cần bất kỳ tệp tin CSV nào Excel có thể hiểu, bạn có thể bỏ qua bước này vì Microsoft Excel xử lý các tệp được phân tách bằng tab tốt.

Nếu bạn muốn có tệp CSV được phân cách bằng dấu phẩy, hãy tiếp tục với Notepad theo cách sau:

Chọn một ký tự tab, kích chuột phải vào nó và chọn Copy, hoặc chỉ cần nhấn CTRL + C như thể hiện trong hình bên dưới.

Nhấn CTRL + H để mở hộp thoại Replace và dán tab được sao chép (CTRL + V) vào trường Find what. Khi bạn làm điều này, con trỏ sẽ di chuyển sang phải chỉ ra rằng tab đã được dán. Nhập dấu phẩy vào trường Replace with và nhấp vào Replace all.

Mở Windows Explorer và thay đổi đuôi tệp từ .txt sang .csv.

Chú thích. Nếu tệp của bạn là dành cho sử dụng bên ngoài Excel và định dạng UTF-8 là bắt buộc, không thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào trong bảng tính, và cũng không nên lưu thành tệp CSV trong Excel vì điều này có thể gây ra sự cố mã hóa. Nếu một số dữ liệu không xuất hiện ngay trong Excel, hãy mở tệp trong Notepad và sửa dữ liệu ở đó. Nhớ lưu tệp ở định dạng UTF-8 lại.

Làm thế nào để chuyển đổi một tập tin Excel thành CSV UTF-16

Xuất một tệp Excel dưới dạng CSV UTF-16 nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với chuyển đổi sang UTF-8. Điều này là do Excel tự động sử dụng định dạng UTF-16 khi lưu một tệp là Unicode (.txt).

Các cách khác để chuyển đổi các tệp Excel sang CSV

Các phương pháp xuất Excel sang CSV (UTF-8 và UTF-16) chúng tôi vừa mô tả là phổ quát, có nghĩa là chúng hoạt động với tất cả các ký tự đặc biệt và trong bất kỳ phiên bản Excel nào, từ năm 2003 đến Excel 2010 và 2013.

Có một số cách khác để chuyển đổi dữ liệu Excel sang CVS.

Việc sử dụng Bảng tính Google để xuất tệp Excel sang CSV có vẻ là một giải pháp rất đơn giản. Giả sử bạn đã cài đặt Google Drive, hãy thực hiện 5 bước đơn giản sau đây:

Nhấp vào Import từ trình đơn File.

Nhấp Upload và chọn một file từ máy tính của bạn.

Lưu tệp .xlsx thành .xls và sau đó chuyển sang tệp .csv

Tôi đã gặp giải pháp này trên một trong các diễn đàn Excel. Thành thật mà nói, tôi chưa từng dùng phương pháp này, nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng các ký tự đặc biệt bị mất khi lưu file .xlsx trực tiếp vào .csv thì sẽ được lưu giữ nếu lưu tệp .xlsx vào .xls trước rồi lưu lại.

Dù sao, bạn có thể thử phương pháp xuất Excel này sang CSV ở bên mình và nếu nó hoạt động, đây có thể là một cách tiết kiệm thời gian.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chuyển Đổi Định Dạng Word Sang Pdf Và Ngược Lại trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!