Xu Hướng 3/2023 # Cách Chèn Theme Vào Powerpoint 2010 Đơn Giản, Dễ Dàng # Top 11 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chèn Theme Vào Powerpoint 2010 Đơn Giản, Dễ Dàng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chèn Theme Vào Powerpoint 2010 Đơn Giản, Dễ Dàng được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách chèn theme vào PowerPoint 2010 với 1000+ mẫu theme đẹp.

1. Theme là gì? Theme khác gì với Template.

Trong PowerPoint, các theme cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng, để thay đổi thiết kế của bài thuyết trình. Theme kiểm soát bảng màu chính, phông chữ cơ bản, bố cục slide và các yếu tố quan trọng khác. Tất cả các yếu tố của một theme sẽ ăn khớp với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để định dạng bài thuyết trình của mình.

Mỗi theme sử dụng một tập hợp bố cục slide riêng của mình. Các bố cục này kiểm soát cách sắp xếp nội dung của bạn, vì vậy hiệu ứng có thể ấn tượng. Trong các ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy rằng placeholder, phông chữ và màu sắc của các theme sẽ khác nhau.

Nếu bạn sử dụng bố cục slide duy nhất, chẳng hạn như Quote with Caption hoặc NameCard và sau đó chuyển sang một theme không bao gồm bố cục đó, nó có thể cho kết quả không mong muốn.

Mỗi theme PowerPoint, bao gồm cả theme Office mặc định, có các yếu tố theme riêng biệt. Những yếu tố này là:

Theme Colors: Có 10 màu theme chính, cùng với các biến thể tối hơn và sáng hơn, có sẵn từ menu Color.

Nếu bạn áp dụng phông chữ hoặc màu không phải là một phần của theme, nó sẽ không thay đổi khi bạn chọn một theme khác. Điều này bao gồm các màu được chọn từ các tùy chọn Standard Colors hoặc More Colors và phông chữ được chọn từ All Fonts. Sử dụng các yếu tố không phải theme có thể hữu ích khi bạn muốn một văn bản nhất định có màu hoặc phông chữ cụ thể, ví dụ như logo chẳng hạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh theme và tự xác định các yếu tố cho theme đó.

Khác biệt lớn nhất  giữa Theme và Template chính là nguồn cung cấp: các template được cộng đồng mạng chia sẻ tự do trong khi theme có sẵn trong công cụ PowerPoint.

2. Lợi ích của template và theme.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bài thuyết trình mang đậm phong cách cá nhân bằng cách tự thiết kế và thay đổi định dạng của từng yếu tố. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà template và theme lại được sử dụng rộng rãi như vậy.

Ví dụ với theme, khi bạn thay đổi màu nền của slide, màu chữ của tiêu đề và tiêu đề phụ cũng sẽ được tự động thay đổi để nổi bật hơn trên màu nền mới. Nhờ sự nhất quán này, khán giả có thể tập trung hơn vào thông điệp bạn muốn truyền tải.

3. Cách chèn theme vào PowerPoint 2010.

Bước 1: Design sau đó tìm nhóm Themes. Mỗi hình ảnh đại diện cho một theme.

Bước 2: Nhấn vào mũi tên dropdown More để xem tất cả các theme có sẵn.

Hướng Dẫn Cách Chèn Video Vào Powerpoint 2010, 2013, 2022

4.1

/

5

(

18

bình chọn

)

Để cho slide trình chiếu thêm sinh động thì bạn không thể nào chỉ làm slide với ảnh và chữ đúng không nào? Trong PowerPoint thì việc chèn thêm video, nhạc vào để làm cho slide trình chiếu chuyên nghiệp hơn là điều hoàn toàn có thể.

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint

Lưu ý: Các định dạng video có thể chèn vào PowerPoint gồm các định dạng sau: .mp4, .m4v, .mov, .avi, .mpg, .mpeg, .wmv, .swf, .asf

Chèn video vào PowerPoint 2010

Bước 2: Cửa sổ Insert Video mở ra, bạn tìm nơi lưu video cần chèn rồi chọn video cần chèn vào là ok

Chèn video vào PowerPoint 2016

Bước 2: Cửa sổ Insert Video hiện lên bạn cũng tìm chọn file video cần chèn vào là ok

Như vậy là bạn đã biết cách chèn video vào slide PowerPoint rồi đó. Với cách làm đơn giản nhưng nó giúp ích rất nhiều cho bạn để tạo slide trình chiếu sinh động và chuyên nghiệp.

Chỉnh Sửa Layout Trong Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng

Bạn có thể dành ra nhiều thời gian để chỉnh sửa slide, chỉnh sửa layout trong PowerPoint. để trông đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, màu sắc hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có một bản thuyết trình chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa layout trong PowerPoint.

1. Layout trong PowerPoint là gì?

Layout có thể hiểu đơn giản là bố cục – cách sắp xếp trình bày nội dung trên một trang slide.Cụ thể hơn, khi bạn trình bày một trang slide, bạn sẽ phải bố trí các thành phần như: vị trí đặt tiêu đề, kích thước căn lề, cách sắp xếp các đoạn văn bản, khoảng cách giữa các đoạn, các dòng và các khoảng trắng, vị trí đặt ảnh…

2. Cách chỉnh sửa Layout trong PowerPoint

2.1. Xem lại các tùy chọn Slide Layout của bạn.

Để sử dụng một layout, đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab Home. Chúng ta hãy chèn một slide mới bằng cách nhấp vào New Slide. Bây giờ hãy nhấp vào nút Layout sổ xuống nằm ngay bên cạnh New Slide.

2.2.  Chọn một Slide Layout trong PowerPoint để sử dụng.

Các theme trong PowerPoint như template Simplicity có rất nhiều layout tuyệt vời để chọn. Các thumbnail là các hình cho thấy mỗi layout sẽ trông như thế nào. Tôi sẽ bấm vào một trong những layout được gọi là DarkTop.

Bạn có thể thấy ở đây chúng ta bây giờ làm việc trong một slide tuyệt vời. Bây giờ, chúng ta có thể thêm nội dung vào slide và gõ vào các hộp hoặc thêm hình ảnh. Chúng ta luôn luôn có thể thay đổi layout của chúng ta bằng cách nhấn vào Layout và lựa chọn một layout khác như bạn thấy tôi làm ở đây.

Hướng Dẫn Cách Chèn Video Youtube Vào Powerpoint

Bạn đang tìm cách để chèn video Youtube vào PowerPoint mà chưa biết làm thế nào? Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn Cách để nhúng bất kỳ video YouTube nào vào bản trình bày chiếu PowerPoint của mình.

Bắt đầu ngay thôi!

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào YouTube trực tiếp từ trình duyệt web và tìm video bạn muốn nhúng vào slide trình chiếu.

Bước 4: Sau khi sao chép đoạn mã của video Youtube xong, quay trở lại cửa sổ làm việc của PPoint, rồi kích chọn slide cần chèn, chọn thẻ Insert.

Bước 6: Trong hộp thoại Insert Video, bạn chỉ cần paste mã video vừa copy ở trên vào khung trống bên phải của mục From a Video Embed Code.

Bước 8: Kích giữ chuột trái vào cửa sổ Priview của video vừa chèn vào rồi di chuyển đến vị trí mà bạn muốn, hoặc cũng có thể kéo rộng hoặc thu nhỏ khung preview lại theo nhu cầu. Còn để xem trước nội dung của video đó, bạn chỉ cần bấm nút Play.

Mặc dù các bước thực hiện và thiết lập ở trên được thực hiện trên PPoint 2013, nhưng bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản PPoint khác.

Đánh giá bài viết này

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chèn Theme Vào Powerpoint 2010 Đơn Giản, Dễ Dàng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!