Xu Hướng 1/2023 # Cách Chèn Sub Vào Video Có Sẵn Hoặc Video Làm Từ Proshow Producer # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Chèn Sub Vào Video Có Sẵn Hoặc Video Làm Từ Proshow Producer # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chèn Sub Vào Video Có Sẵn Hoặc Video Làm Từ Proshow Producer được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo một video chuyên nghiệp với phần mềm Proshow Producer rồi và nó cũng rất dễ dàng để thực hiện đúng không :D, nhưng để có một video chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp hơn để phục vụ cho nhiều người thì chưa thể dừng lại ở đó được, bạn phải kết hợp thêm nhiều yếu tố như kinh nghiệm, khiếu thẩm mỹ.. thì mới có thể tạo ra một video độc đáo được. Và để bổ sung thêm kiến thức làm video cho các bạn thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chèn Sub vào trong video làm bằng Proshow Producer.

Ví dụ mình muốn chèn lời bài hát vào trong một video thì đầu tiên mình sẽ tải về Lyrics của bài hát đó. Mình sẽ vào trang chúng tôi để lấy Lyrics (lời bài hát) đó.

Ví dụ như Font bên dưới là mình sử dụng Font VFfree43 và sử dụng bảng mã VNI.

Tips: Còn nếu như bạn muốn sử dụng video có sẵn hoặc muốn chèn sub vào video mà bạn đã làm trước đó thì cũng làm hoàn toàn tương tự. Thay vì thêm ảnh thì chúng ta sẽ thêm video vào để chỉnh sửa thôi.

Hướng dẫn chèn Sub vào Video có sẵn bằng Proshow Producer

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nháy đúp chuột vào hình ảnh cần chèn Sub.

data-full-width-responsive=”true”

Bạn thiết lập sao cho phù hợp, bạn nhìn được là được 😀 Sau đó nhấn Done để đồng ý cho việc thiết lập.

Nhấn vào dấu + để thêm Sub, lúc nãy sẽ xuất hiện thêm khung Selected Caption Text để cho các bạn copy Lyrics vào đây. (nhấn vào dấu “+” để thêm dòng, dấu “-” để xóa 1 dòng)

Chỉnh lại Font chữ tại khung Caption Format.

Mở unikey lên để chuyển sang bảng mã phù hợp với Font chữ.

Copy Lyric vào khung Selected Caption Text.

Tips: Trước khi bạn copy Lyrics vào đây thì cần chỉnh lại Font tại khung Caption Format cho phù hợp với bảng mã bạn đang sử dụng.

Ở trên, Lyrics của mình đang sử dụng Font chữ là VFfree43 với bảng mã VNI nên mình sẽ để Font tại khung là VFfree43 .

– Bước 4: Chuyển sang thẻ Effects để tùy chỉnh thời gian chuyển chữ, hiệu ứng chữ..

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chèn Sub vào video có sẵn và chèn luôn Sub trong quá trình làm Video với phần mềm Proshow Producer rồi đó. Theo ý kiến cá nhân mình thì cách này chỉ hữu ích khi bạn tự làm video, tiện thể thì chèn luôn Sub vào thôi. Chứ nếu bạn muốn chèn sub vào video có sẵn rồi thì nên sử dụng phần mềm Aegisub thì vẫn chuyên nghiệp hơn.

Note: Thực ra bài viết này mình đã viết dở từ rất lâu rồi, hình như là từ cái đợt bài ” khuân mặt đáng thương ” đang rất hót đó, nhưng để quên mất hôm nay mở ra mới thấy là còn bài đang viết dở nên mình quyết định hoàn thiện nốt 😀

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Cách Xuất Video Trong Proshow Producer – Export Video Mp4

Tổng quan về Video trong proshow.

Trước khi thực hành Cách xuất video trong Proshow Producer chúng ta cần hiểu rất rõ những khái niệm về video. Thông qua đó chúng ta mới có được cho mình những lựa chọn định dạng và thiết lập thông số phù hợp.

Video và định dạng video

Video là tập hợp các bức ảnh chụp liên tiếp ở tốc độ cao, qua đó đánh lừa thị giác tạo ra chuyển động mượt mà. Cho dù bạn quay video, hay làm video bằng premiere, after effect hay bất kì ứng dụng nào cũng vậy. Chất lượng của 1 video thông thường được quyết định bởi 3 yếu tố chính bao gồm: Độ phân giản, Độ nét, và Số khung hình trên giây (fps).

Số khung hình trên giây của video

Số lượng bức ảnh chụp trong 1s gọi là số khung hình trên giây. Thông thường một video sẽ có cảm giác mượt mà khi đạt chỉ số tối thiểu là 24 khung hình một giây. Việc số khung hình trên giây đôi khi không tạo ra sự khác biệt. Chúng ta có một số định dạnh về khung hình phổ biến là 24, 29.7, 60, 120, 240. Tuy nhiên với một video thông thường chúng ta nên để là 24, hoặc 29,7 (30). Việc này đảo bảo video nhẹ nhưng vẫn mượt mà.

Sẽ có bạn thắc mắc rõ ràng khi làm video trong Proshow Produce; chỉ có một số lượng ảnh nhất định được thêm vào lấy đâu ra 24 fps. Thực tế số bức ảnh bạn thêm vào Proshow Producer chỉ là nguyên liệu đầu vào. Số khung hình trong 1 giây là tập hợp các chuyển động của bức ảnh trong một giây. Có nghĩa là Proshow Producer mô phỏng việc chụp liên tiếp bức ảnh bạn thêm vào tại các vị trí khác nhau. (Hiệu ứng).

Độ phân giải và tỉ lệ khung hình của video

Có 2 khái niệm bạn cần phân biệt rất rõ là độ phân giải của video và tỉ lệ khung hình video. Độ phân giải của video là khái niệm để chỉ mật độ điểm ảnh của mỗi khung hình trong video. Độ phân giải được định nghĩa theo 2 cách, là số điểm ảnh trên mỗi đơn vị chiều dài ví dụ 1920×1080, 2k, 4k.. Cách thứ 2 là số điểm ảnh xuất hiện trên một đơn vị màn hình hiển thị ví dụ màn hình full hd = 1920x1080px = 2073600px = 2 megapixel. Độ phân giải của video là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của video. Tuy nhiên không phải video có độ phân giải lớn thì video sẽ nét. Video nét hay không phụ thuộc vào độ chi tiết của video hay còn gọi là độ nét.

Trong quá trình xuất video trong Proshow produce chúng ta có 2 chuẩn định dạnh cơ bản là Sd và Hd. Tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta lựa chọn các chuẩn định dạnh khác nhau cụ thể như sau.

Chuẩn Sd: Chuẩn video Sd là chuẩn định dạng video cũ thường được sử dụng cho các đĩa DVD. Với chuẩn định dạng Sd chúng ta có một số độ phân giải phổ biến bao gồm: 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho các đĩa DVD.

Chuẩn Hd: Là định dạng chuẩn với độ phân giải phổ biết từ Hd. Được phát triển và sử dụng cho các thiết bị điện thử và web. Các chuẩn định dạng Hd phổ biết bao gồm: 1280 x 720 (720p;) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Ngoài ra chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…

Một số định dạng video trong proshow produce

Rất nhiều bạn nói với tôi rằng khi bạn xuất video bạn không thể xem được video đó. Máy tính của bạn báo lỗi liên tục và các ứng dụng web thì không nhận video. Chính vì vậy khi xuất video bạn cần hiểu về định dạng video, tuỳ vào từng trường hợp mà chúng ta có các chuẩn định dạng khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là các định dạng AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng video AVI trong proshow produce

Định dạnh AVI là định dạng video phổ biến của Microsoft phát triển. một trong những ưu điểm lớn nhất của AVI là định dạng video phổ biến thông dụng bậc nhất hiện nay. AVI được sử dụng ở hầu hết các nền tảng trình duyệt và các thiết bị điện tử. Định dạng AVI cho phép mã hoá dữ liệu bên trong video. Chính nhờ tính tương thích cao mà hiện nay khi làm video người ta thường chọn định dạng này cho video của mình.

Tuy nhiên một trong những nhược điểm rất lớn của AVI mà người dùng bình thường không thích; đó là dung lượng tệp tin. Dung lượng tệp tin của AVI lớn thậm trí có thể lớn gấp nhiều lần định dạng của Mp4. Đồng thời khi xuất video các phần mềm phải chạy rất nặng gây lag; thậm trí là sập nguồn với các máy tính cấu hình yếu

Định dạng video Mp4  trong proshow

Sếp sau AVI là định dạng MP4. Nó nổi tiếng đến mức khi nhắc đến video người ta nghĩ ngay đến mp4. Định dạng video Mp4 có đặc điểm là nhẹ tính tương thích với nhiều nền tảng website. Công nghệ được sử dụng cho định dạng video mp4 là công nghệ nén MPEG- 4 hay H.264. Công nghệ này cho phép nén phần video riêng và âm thanh riêng biệt trong 1 file.

Đôi lúc các phần mềm ghi định dạng Mp4 là h264 gây ra rất nhiều khó khăn cho các bạn mới. Các bạn cần lưu ý rằng định dạnh H264 chính là mp4. Khi bạn có nhu cầu xuất video chia sẻ lên web, youtube thì bạn nên cân nhắc lựa chọn định dạng này. Nguyên nhân bởi tính nhẹ, tương thích cao của nó mà các định dạng vdeo khác không có được.

Cách xuất video trong Proshow Producer

Nói về Cách xuất video trong Proshow chúng ta có rất nhiều cách xuất video và định dạng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn xuất video thông thường, chọn xuất lên youtube, facebook… Chúng có một số khác biệt nhất định. Ví dụ khi xuất video theo chuẩn youtube bạn cần có thêm mô tả của video, thêm các thẻ tag…

Để có thể có được video chất lượng cao, nhẹ, nét trong proshow produce thì bạn cần có những bức ảnh đầu vào chất lượng. Đồng thời các hình ảnh đó nên có kích thước đồng nhất, như vậy bạn sẽ có những đoạn video hoàn hảo.

Cách xuất video trong proshow lưu vào máy tính

Cách xuất video trong Proshow và lưu vào máy tính hoặc chia sẻ nó không khác nhau nhiều. Cụ thể các bước để bạn có thể xuất video ảnh chất lượng cao từ proshow produce được thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn loại video muốn xuất ra

Để có thể lựa chọn loại video mà bạn xuất ra bạn có 2 cách.

Bước 2: Thiết lập định dạng video trong proshow

Bước 3 Thiết lập số khung hình của video.

Trong phần option ở mục profile bạn lựa chọn số khung hình trong 1 video mà bạn muốn xuất ra. Lưu ý rằng bạn nên lựa chọn là 30 khung hình 1 giây. Bởi khi xuất ra video có số fps cao hơn không làm video bạn nét hơn.

Bước 4: Lựa chọn thư mục lưu chữ video

Cách xuất video định dạng AVI trong proshow

Ở cách xuất video phía trên bạn không thể thấy được định dạng AVI của mình ở đâu. Vậy làm thế nào để xuất được AVI khi bạn muốn. Để trả lời câu hỏi này các bạn thực hiện các bước xuất video định dạng AVI như sau

Bước 1: Lựa chọn loại video muốn xuất ra

Tương tự như với xuất video ở định dạng Mp4 trong proshow produce. Để có thể lựa chọn loại video mà bạn xuất ra bạn có 2 cách.

Bước 2: Mở cài đặt định dạng video tuỳ chỉnh.

Khác với xuất video MP4 khi xuất video định dạng AVI bạn cần mở cài đặt định dạng mặc định. Trong bảng điều khiển hiện ra bạn chọn Add ở góc dưới cùng bên trái bảng điều khiển. Một bảng thiết lập hiện ra bạn thực hiện như bước 3.

Bước 3. Cài đặt cho định dạng video xuất ra

.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập các cài đặt cho định dạng mà video bạn muốn xuất ra. Trong đó có các chỉ số mà bạn càn quan tâm như sau:

Trong phần custom video preset:

Group:  Nhóm định dạng video mới.

Title: Tên định dạng video mới.

Trong phần preset profile: 

Trong phần này bạn có thể thêm một định dạng video mới hoặc xoá bớt. Mỗi định dạng thêm vào sẽ được thiết lập ở phần Profile setting.

Trong phần porfile setting

Trong phần video setting, bạn sẽ thiết lập các thông số cho video của bạn sẽ xuất ra. Lưu ý rằng đây là các tuỳ chọn cho một video định dạng AVI

Profile Name: Tên của file mà bạn muốn xuất ra

Fomat: Định dạng video mà bạn muốn tạo ra ở đây bạn lựa chọn AVI

Comperession: Chuẩn định dạng nén, ở đây bạn lựa chọn DV – NTSC

Resolution: Độ phân giải của video mà bạn muốn xuất ra bạn có thể để Hd, full HD, 2k…

aspect ratio: Tỉ lệ màn hình của bạn, hiện nay có các tỉ lệ phổ biến bao gồm 16:9, 18:9, 4:3….

Frame rate: Số khung hình trong 1s của video

Quality: Chất lượng video bạn để mặt định, khi thông số càng cao video càng nặng.

Audio Setting 

Audio Fomat: Định dạng của audio xuất ra, Thông thường bạn để MP3

Channels: Kênh âm thanh của âm thanh bạn muốn xất ra. Ở đây bạn chọn stereo (âm thanh chia thành 2 tai).

Bitrate: Chất lượng của âm thanh, để 320kbps

Sampling rate: Bạn để mặc định, bạn cũng có thể để lên 48000hz

Bước 4: Lựa chọn thư mục lưu chữ video

Kết luận về cách xuất video trong proshow produce

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách xuất video trong proshow produce. Đồng thời chúng ta cũng đã tìm hiểu về các định dạng khác nhau của video. Lựa chọn định dạng video phù hợp nhất cho công việc của mình. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình.

Cách Xóa Chữ Trên Video Bằng Proshow Producer Không Làm Ảnh Hưởng Video

Proshow Producer 9 là gì?

Proshow Producer 9 là một phần mềm được thiết kế để tạo video bằng hình ảnh, trình chiếu hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Proshow Producer 9 có nhiều tính năng được áp dụng như: khung hình chính, mặt nạ hay các hiệu ứng đi kèm giúp bạn thỏa sức sáng tạo góp phần làm cho những bức ảnh của bạn trở nên uyển chuyển và đẹp mắt.

Proshow Producer 9 chính là phiên bản mới nhất của hệ thống phần mềm Proshow Producer được phát triển bởi Photodex với những tính năng đột phá:

Faster Video Publishing: giúp tạo video nhanh hơn 1.5 lần so với các phiên bản trước

Nâng cấp hệ thống tạo và chỉnh sửa hiệu ứng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn

Có khả năng kết hợp được với nhiều chương trình khác

Với việc mã hóa bằng Custom Watermark giúp bảo vệ video một cách chắc chắn

Thêm nhiều tính năng sáng tạo trong điều khiển văn bản và chú thích

Video được xuất ra với chất lượng HD 4k, gấp 4 lần chất lượng HD thông thường.

Cấu hình cài đặt Proshow Producer 9

Là một phần mềm với nhiều tiện ích và được nâng cấp ngày càng đột phá, Proshow Producer 9 luôn được sử dụng phổ biến kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, việc cài đặt phần mềm Proshow Producer 9 yêu cầu cấu hình tối thiểu của máy tính như sau:

Hệ điều hành: Windows Vista, Windows 7 trở lên , không hỗ trợ cho Windows RT và Windows 10 S.

Dung lượng ổ đĩa cứng: 70MB

Bộ xử lý: cần có dung lượng từ 1GHz trở lên

Bộ nhớ hệ thống: thấp nhất là 2GB

DirectX: 0 trở lên

Accelerated 3D graphics: tối thiểu 64MB ram

Trình ghi DVD cần thiết: + R / RW / -R / RW.

Nguyên nhân xuất hiện dòng chữ màu vàng trong Proshow Producer 9

Không chỉ đối với riêng Proshow Producer 9, khi làm việc với các phiên bản Proshow Producer khác đa số đều gặp phải vấn đề chung đó là xuất hiện dòng chữ màu vàng với nội dung “Made as an evaluation of Proshow Producer” sau khi thực hiện thao tác xuất video, ảnh hưởng đến chất lượng video và khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Vậy nguyên nhân từ đâu?

Cách xóa dòng vàng trong Proshow Producer 9

Các bạn có thể tham tháo phương pháp đơn giản và hiệu quả mà mechoimages.com sẽ giới thiệu với các bạn sau đây để loại bỏ dòng chữ màu vàng này bằng 2 cách:

Sở hữu bản quyền Proshow Producer 9

Bước 1: Mở phần mềm Proshow Producer 9 đã được cài đặt trong máy

Bước 2: Trên thanh công cụ của phần mềm, chọn lệnh “Help” và nhấp vào “Enter Registration”

Bước 3: Nhập tên và số điện thoại người sở hữu, key bản quyền được cấp và chạy lại phần mềm

Loại bỏ ngay trong khi cài đặt phần mềm vào máy tính

Sau khi tiến hành bước đầu chạy xong file Active proshow producer 9 do mechoimages cung cấp:

Bước 1: Hãy quay lại mở file [phanmemcntt.com]proshow_producer_90_3793 một lần nữa, Sau đó nhấp đúp chọn file Registration.reg

Bước 2: Tiếp theo, các hộp thoại hiện ra và bạn nhấn chọn lần lượt lệnh “Yes” và “OK” để tiến hành chạy file này.

Bước 3: Sau khi chạy xong, bạn hãy mở phần mềm Proshow Producer 9 lên lại và kiểm tra, chắc chắn dòng chữ màu vàng đã mất rồi đấy!

Cách Chèn Logo Vào Video Bằng Điện Thoại

Cách CHÈN LOGO VÀO VIDEO bằng điện thoại – Ứng dụng chèn logo vào video bằng điện thoại MIỄN PHÍ

Nhiều bạn muốn làm video nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm được 1 phần mềm hỗ trợ trên điện thoại khi làm video (hay còn gọi là app/ứng dụng làm video trên điện thoại).

Mình cũng là 1 người thích làm video trên điện thoại nên từng dành rất nhiều thời gian để thử sử dụng, vọc các phần mềm trên điện thoại, kể cả App Store (của ios) hay CH Play (của Android), một số hạn chế của những ứng dụng làm video trên điện thoại mà mình thường gặp trong quá trình làm video như sau:

Video sau khi làm thì xuất ra chất lượng thấp (mờ/nhiễu)

Không cho chèn đè 2 (hoặc nhiều video/ một số app còn không cho chèn cả hình ảnh vào video)

Bị dính logo của app (logo mặc định của ứng dụng làm video)

Khi chỉnh sửa hay bị đơ, bị thoát ra khỏi ứng dụng (kiểu như nhiều hiệu ứng hoặc video dài quá mà app không xử lý nổi thường bị out như vậy rất khó chịu)

Khó chèn nhạc

Ít hiệu ứng

Không chỉnh màu sắc được

…và nhiều vấn đề khác

Trong chuỗi bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những ứng dụng tối ưu nhất để hỗ trợ bạn những vấn đề khi làm video bằng điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất.

Đầu tiên sẽ là bài viết về cách CHÈN LOGO VÀO VIDEO bằng điện thoại – Ứng dụng chèn logo vào video bằng điện thoại MIỄN PHÍ (với cách làm này bạn cũng có thể ứng dụng để chèn hình ảnh vào video bằng app trên điện thoại)

Bắt đầu nào:

Cách CHÈN LOGO VÀO VIDEO bằng điện thoại – Ứng dụng chèn logo vào video bằng điện thoại MIỄN PHÍ

Đầu tiên bạn cần hiểu:

Đóng dấu thương hiệu (hay gọi đơn giản là chèn logo vào video hoặc hình ảnh) đối với nhiều người là điều sẽ khá cơ bản và cũng không cần thiết nhưng nếu bạn là một người sáng tạo nội dung và muốn người khác ghi nhận công sức, chất xám, ý tưởng, nội dung của bạn thì không gì đơn giản bằng việc tự mình đóng dấu vào video của mình trước khi nó có thể lan truyền (khi 1 video đã lan tỏa với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội thì bạn có đi tìm từng người đăng video đó để yêu cầu họ hãy ghi nhận bản quyền sáng tạo cho bạn được hay không ? hay bạn có yêu cầu họ gỡ video xuống để mình đóng dấu logo thương hiệu của mình vào rồi sau đó họ hãy đăng lại được không ?

Bạn có thấy các app làm video, các phần mềm chính sửa hình ảnh trên điện thoại (thậm chí cả trên máy tính),… hầu hết đều có tính năng tự thêm logo (của nhà sản xuất app) đè lên video của bạn không ?

Họ cần kinh phí để phát triển các app khác, nghiên cứu thêm tính năng mới, duy trì hệ thống – bản thân mình, một người làm video cũng vậy – cũng cần chút ghi nhận công sức từ người xem, chất xám và động viên chứ nhỉ.

Cách chèn logo vào video bằng điện thoại iphone,Ứng dụng chèn logo vào video bằng điện thoại MIỄN PHÍ,chèn logo vào video youtube 2020,cách chèn logo vào video trên điện thoại,ứng dụng chèn logo vào video trên điện thoại,phần mềm chèn logo vào video trên điện thoại,chèn logo vào video bằng megui,chèn logo vào video filmora 9,cách chèn logo vào video trên android,phần mềm chèn logo vào video cho android,cách chèn logo vào video bằng điện thoại

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chèn Sub Vào Video Có Sẵn Hoặc Video Làm Từ Proshow Producer trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!