Xu Hướng 12/2023 # Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Liên kết tiêu đề có tác dụng khi chèn vào văn bản tiêu đề có thể thay thế liên kết chính của bài viết bằng liên kết khác trong blog hoặc ngoài blog. Lấy ví dụ chúng ta có thể thay thế liên kết tiêu đề cho một bài viết cũ đến liên kết của bài viết mới hơn có nội dung gần tương tự như bài viết cũ hoặc cũng có thể thay thế bằng liên kết ngoài blog cũng được.

Liên kết đính kèm tương tự như một văn bản có đính kèm tập tin, hình ảnh, âm thanh, video…, Lấy ví dụ thay vì chúng ta viết các liên kết đính kèm bên dưới bài viết thì chúng ta có thể thêm liên kết vào mục liên kết đính kèm.

Mỗi liên kết đính kèm bao gồm 2 thẻ input là liên kết và loại mime. Ví dụ minh họa cho các bạn dễ nhận biết khi chung ta tải lên các loại tệp như ảnh, video, tệp văn bản txt…, chúng ta sẽ có một liên kết của tệp đó thì liên kết đó được điền vào thẻ input liên kết. còn thẻ input loại mine ghi rõ định dạng của tệp đó là gì cu thể là Type/Format.

Cụ thể với Type được ký hiệu cho các loại chính:

text: văn bản image: hình ảnh, đồ họa video: video audio: âm thanh application: ứng dụng multipart: dữ liệu nhiều phần message: tin tức model: tệp đại diện cho cấu trúc trong nhiều thứ nguyên

Xem đầy đủ các định dạng tại địa chỉ:https://www.iana.org/assignments/media-types/media-types.xhtml

Theo sau Type là /Format định dạng của loại Type đó ví dụ với image có định dạng jpg, png, gif…và video có định dạng là mp4, flv

Trong Blogger tự động phát hiện các loại Type mà mình ghi bên trên mà bạn không cần phải nhập vào thẻ input loại mine. Lấy ví dụ chúng ta có liên kết ảnh là https://3.bp.blogspot.com/-dvdtiKJdOvQ/W5hri1a8MqI/AAAAAAAAMTU/no7qGTTnImAJv4EmP_kA8r0pOOjXNBaoQCLcBGAs/s1600/2023-09-12_8-12-12.jpg thì Blogger tự động thêm vào thẻ input loại mine là image/jpg, nhưng nếu thêm liên kết không có định dạng đằng sau lấy ví dụ như liên kết YouTube có dạng https://www.youtube.com/watch?v=m-p-1Gd95BA thì bạn phải thêm thủ công vào thẻ input loại mine là video/mp4.

Ngoài ra ở mỗi phần Blogger đều có chú thích ngắn gọn vào mỗi liên kết muốn thêm, trong mỗi bài viết khác với liên kết tiêu đề chỉ được thêm một thì liên kết loại mine có thể thêm nhiều hơn một. Trong trường hợp nếu bạn muốn thêm liên kết vào feeds bạn phải cài đặt cho phép nguồn cấp dữ liệu blog: Đầy đủ, Cho đến dấu ngắt nháy, Ngắn và Tùy chỉnh

Hướng dẫn thêm Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm vào bài viết

Trước hết bạn cần cài đặt bật liên kết tiêu đề và liên kết đính kèm thành Có trong mục Cài đặt của Blogger. Sau khi bạn đã bật trong mục soạn thảo hay cạp nhật bài viết sẽ tự động xuất hiện Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm.

Blogger cung cấp 2 thẻ data mặc định gọi dữ liệu của 2 liên kết dạng này trong widget Blog1 như sau:

1. Thêm liên kết tiêu đề

Đối với ảnh bài viết:

Thông thường ảnh bài viết thường được bao quanh bằng thẻ tag a trước thẻ tag img ví dụ như sau:

Chúng ta sẽ thêm điều kiện cho Liên kết tiêu đề như sau:

Đối với tiêu đề bài viết có dạng:

Chúng ta sẽ thêm điều kiện cho Liên kết tiêu đề như sau:

2. Thêm liên kết đính kèm

Vì mỗi bài viết đều có các liên kết đính kèm khác nhau và có một hoặc nhiều liên kết đính kèm như vậy chúng cần tạo vòng lặp cho các liên kết này như sau:

Hoặc lọc lấy một số loại cụ thể:

Hoặc bạn có thể lọc chỉ lấy 3 liên kết đính kèm đầu tiên chẳng hạn như bài viết đó có hơn 3 liên kết đính kèm

Kết luận việc thêm Liên kết tiêu đề và Liên kết đính kèm vào bài viết không khó vì đây là phần độc lập với nội dung bài viết nhưng lại liên kết chặt chẽ với bài viết. Qua bài này các bạn có thể hiểu Liên kết tiêu đề là gì có tác dụng như thế nào cũng như Liên kết đính kèm cũng vậy, qua đó các bạn cách thêm 2 dạng liên kết này trong bài viết.

Viết Bài Trong Blogspot (#3) (Chèn Ảnh, Video, Liên Kết…)

Tiếp tục series tạo blog/website miễn phí với Blogspot. Trong phần 3 này chúng ta sẽ tìm hiểu giao diện soạn thảo của Blogspot, đây là nơi giúp bạn viết bài và xuất bản bài viết lên internet.

Với Blogspot bạn không chỉ tạo ra các bài viết đơn thuần toàn là chữ mà ta có thể chèn được ảnh, video, liên kết, tài liệu, game flash… rất nhiều thứ. Nhờ vậy bài viết của bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều.

Tạo 1 bài viết mới Đặt tên bài viết

Tại phần Bài đăng bạn hãy gõ tên bài viết vào. Tên bài viết nên ngắn gọn, đủ ý, đừng quá dài vì dài quá khi hiển thị trên Google nó sẽ bị cắt bớt, chẳng có lợi ích gì cả.

Thẻ Heading

Thẻ heading là dòng chữ có kích cỡ chữ lớn, làm nổi bật nội dung của bài viết. Ta có thẻ h1 đến h6, quan trọng nhất là h1, rồi tới h2, h3… Bạn nên biết và dùng nó trong bài viết.

Cái này chắc khỏi nói, gặp hoài. Muốn thêm liên kết cho từ nào bạn chỉ cần bôi đen từ đó, tiếp đó chọn Liên kết.

Hoặc gõ từ khóa vào ô tìm kiếm cũng được.

Ta có thể chèn bao nhiêu ảnh cũng được, hầu như không có giới hạn.

Nếu để vậy thì khi đăng bài viết ảnh sẽ bị mờ vì nó bị bóp lại mà. Bạn chỉ cần chọn Kích thước ban đầu là được.

Muốn thêm chú thích dưới ảnh bạn chọn Thêm chú thích.

Bạn có thể chèn video ở rất nhiều website khác nhau, miễn là trang đó cho phép nhúng video.Tại Việt Nam thì Youtube là phổ biến hơn cả nên mình sẽ hướng dẫn cách chèn tại trang này, mấy trang khác cứ làm tương tự.

Cách 1: Truy cập vào video bạn muốn chèn sau đó chọn nút Share (Chia sẻ), chọn tiếp Embed (Nhúng).

Cài đặt bài đăng

Nhãn (Label): Dùng để nhóm các bài viết có cùng nhãn, ta thường đặt cái này lên Menu. Ví dụ menu của bạn có mục Thủ thuật máy tính, khi bấm vào đó ta sẽ thấy rất nhiều bài viết có chung nhãn Thủ thuật máy tính trong đó.

Một điều chú ý nữa là Blogspot không hiểu từ “đ”, tên bài viết của bạn mà có từ này thì nó sẽ không hiểu thị, ví dụ bài viết có tên “Cách tạo Blog đúng chuẩn” thì đường link sẽ là http://…/cach-tao-blog-ung-chuan. Bạn nên sửa chỗ này cho đường link nó đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Tính năng xem trước

Giúp bạn xem trước bài viết của mình hiển thị ra sao. Tính năng nay khá là hữu ích vì khi nhìn trong khung soạn thảo bạn sẽ khó phát hiện ra các lỗi trình bày nho nhỏ trong bài viết.

Để dùng bạn bấm nút Xem trước bên góc phải.

Bạn bấm Xuất bản sau đó đưa chuột vào tên bài viết, chọn Xem. Hoặc chọn Xem Blog bên góc trái, bạn sẽ thấy bài viết hiển thị tại trang chủ của Blog.

Cách Chèn Link Liên Kết Trong Văn Bản Google Docs

Google Docs hiện nay là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến hàng đầu của gã khổng lồ Google, được khá nhiều người dùng chọn lựa. Chúng ta có thể soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu hay tạo bản khảo sát trên Google. Trong quá trình thực hiện, một số thủ thuật sẽ giúp cho việc soạn thảo trên Google Docs dàng hơn như một số phím tắt Google Docs, hay các tính năng nổi trội trên Google Docs mà bạn không nên bỏ qua.

Cũng có tính năng soạn thảo văn bản như trên Word, chúng ta có thể thực hiện mọi thao tác tương trên Google Docs chẳng hạn như chèn link liên kết trang web tương tự trên Word. Khi chèn link lên Google Docs, chúng ta có thể truy cập trang web nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trích dẫn các bài viết trong công cụ soạn thảo trực tuyến này bất cứ lúc nào. Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách chèn link trang web trên Google Docs.

Video hướng dẫn chèn link trên Google Docs Cách chèn link liên kết trên Google Docs

Cách 1: Bước 1:

Chúng ta tiến hành soạn thảo nội dung Google Docs như bình thường.

Bước 2:

Bôi đen phần chữ muốn chèn link trang web. Sau đó nhấn chọn biểu tượng móc xích liên kết bên trên menu, hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + K.

Bước 3:

Ngay sau đó, Google sẽ đưa ra khung để bạn nhập đường link muốn chèn. Bạn có thể thấy Google sẽ tìm kiếm kết quả và đưa ra gợi ý đường link trang web trùng với từ khóa trong bài. Tích chọn đường link gợi ý muốn chèn.

Nếu không, chúng ta có thể copy link URL trang web cần chèn và paste vào khung Liên kết. Khi đã chọn xong link liên kết, nhấn Áp dụng để chèn link trên Google Docs.

Bước 4:

Link cần chèn trong văn bản sẽ có màu xanh và được gạch chân, nổi bật trong nội dung văn bản. Khi bạn nhấn vào đoạn văn đó, sẽ thấy đường link liên kết để truy cập.

Bên cạnh đó sẽ có thêm 2 lựa chọn Thay đổi và Xóa để chúng ta chèn lại link, hoặc xóa trang liên kết đó.

Cách 2: Bước 1:

Chúng ta cũng tiến hành bôi đen từ cần chèn link trang web. Nhấn tab Chèn bên trên menu và chọn Liên Kết.

Bước 2:

Ngay sau đó cũng sẽ xuất hiện khung để điền link liên kết trang web và link Google gợi ý dựa vào từ khóa bôi đen trong văn bản. Chúng ta điền URL của trang web và nhấn Áp dụng đề chèn link là xong.

Với 2 cách chèn link trang web trên Google Docs mà chúng tôi hướng dẫn bạn bên trên, thao tác soạn thảo văn bản cũng như quá trình xử lý nội dụng văn trên công cụ soạn thảo trực tuyến Google Docs sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Cách Tạo Liên Kết Hyperlink Trong Word

– Chọn Link (Đối với Word 2013, 2023, 2023).

– Chọn Hyperlink (Đối với Word 2007, 2010).

1. Tạo liên kết đến một file khác hoặc 1 trang web (Existing File or Web Page)

Tại cửa sổ Insert Hyperlink, bạn chọn mục Existing File or Web Page. Tại đây có các công cụ như:

– Browsed Pages: Các trang file mở gần đây.

– Recent Files: Các file hiện tại.

– Address: Điền địa chỉ đường dẫn. (Dành cho tạo liên kết đến website).

– ScreenTip: Nội dung hiển thị đại diện khi bạn di chuyển chuột vào nội dung hiển thị đoạn liên kết.

– Text to display: Đây là mục bạn có thể rút ngắn đoạn liên kết. Thay vì một link liên kết dài, bạn có thể thay thế bằng 1 đoạn text ngắn gọn.

Sau khi hoàn tất bạn chọn OK và kiểm tra thành quả:

Cách này thường được xuất hiện ở những bản Word dài dạng Mục Lục, Chủ đề…Và tất nhiên nếu muốn sử dụng cách này thì trước hết bản Word của bạn cần phải đánh dấu các Bookmark, Headings hoặc các khác.

Tại cửa sổ Insert Hyperlink bạn chọn mục Place in This Document. Có các lựa chọn cho bạn như:

– Headings: Di chuyển đến Headings nào đó có trong file.

– Bookmarks: Di chuyển đến dòng văn bản nào đó đã được đánh dấu trong file.

Sau khi hoàn tất bạn chọn OK.

3. Tạo liên kết đến một file mới sẽ được tạo (Create New Document)

Tại cửa sổ Insert Hyperlink bạn chọn công cụ Create New Document. Sau đó điền các thông tin như:

– Change: Thay đổi lại liên kết đã có.

– ScreenTip: Nội dung hiển thị đại diện khi bạn di chuyển chuột vào nội dung hiển thị đoạn liên kết.

– Text to display: Đây là mục bạn có thể rút ngắn đoạn liên kết. Thay vì một link liên kết dài, bạn có thể thay thế bằng 1 đoạn text ngắn gọn.

4. Tạo liên kết đến địa chỉ Email (E-mail Addres)

Tại cửa sổ Insert Hyperlink bạn chọn công cụ E-mail Address. Sau đó điền các thông tin như:

– Subject: Tiêu đề Email.

– Recently used e-mail addresses: Những Email sử dụng gần đây.

– ScreenTip: Nội dung hiển thị đại diện khi bạn di chuyển chuột vào nội dung hiển thị đoạn liên kết.

– Text to display: Đây là mục bạn có thể rút ngắn đoạn liên kết. Thay vì một link liên kết dài, bạn có thể thay thế bằng 1 đoạn text ngắn gọn.

Sau khi hoàn tất bạn bấm OK.

Để có thể kiểm tra xem bạn đã chèn link thành công chưa, bạn có thể di chuột đến từ khóa, sau đó nhấn Ctrl + chuột trái để mở liên kết.

Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint

Liên kết Hyperlink trên Word hay Hyperlink trên Excel có thể chèn link trang web hay chèn file khác để truy cập nhanh hơn. Với PowerPoint, chúng ta cũng tạo được liên kết Hyperlink với nhiều kiểu khác nhau.

1. Cách tạo liên kết trong 1 slide PowerPoint 1. Tạo liên kết trên PowerPoint 2007

Chẳng hạn trong 1 slide, chúng có 1 hình khối và 1 hình ảnh. Bạn muốn nhấn vào hình khối đó thì hình ảnh sẽ hiển thị ra.

Bước 1:

Trước hết tạo khung shape và nhập nội dung cho khung shape tương ứng với hình muốn hiển thị. Có thể tùy chỉnh khung shape tùy theo yêu cầu làm slide của bạn.

Tiếp đó chèn hình ảnh vào trong slide.

Bước 2:

Nhấn vào hình ảnh rồi chọn vào tab Animation, nhấn tiếp vào Custom Animation.

Hiển thị khung chỉnh hiệu ứng động ở bên phải giao diện. Nhấn tiếp vào Add effect và chọn hiệu ứng xuất hiện hình ảnh mà bạn muốn. Hình ảnh sẽ được áp dụng hiệu ứng động ngay sau đó. Nếu không thích thì nhấn nút Remove để chọn sang hiệu ứng động khác.

Bước 3:

Hiển thị tên trong hiệu ứng, nhấn vào tam giác xổ xuống rồi chọn Timing để thiết lập thời gian.

2. Tạo liên kết PowerPoint 2010 trở lên

Bước 1:

Người dùng cũng tạo hình khối và hình ảnh trên slide. Nhấn vào tab Animations rồi nhấn tiếp vào Add Animation để chọn hiệu ứng cho ảnh.

2. Cách tạo liên kết Hyperlink trên PowerPoint

Cách tạo liên kết Hyperlink này sẽ áp dụng cho toàn bộ các phiên bản PowerPoint để liên kết tới các slide, trang web, email…

1. Tạo liên kết tới slide

Bước 1:

Trong slide muốn chèn các kết nối người dùng nhấn vào tab Insert để vẽ hình tạo nút liên kết. Bạn cũng chỉnh sửa, thay đổi lại định dạng cho hình khối rồi nhập nội dung.

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới người dùng nhấn vào mục Place in this Document để liên kết nhanh tới bất kỳ một slide nào có trong file PowerPoint.

2. Tạo nút liên kết truy cập web

Bước 1:

Truy cập vào trang web muốn tạo nút liên kết trên slide PowerPoint rồi tiến hành sao chép đường dẫn trang web.

Bước 2:

Cũng mở Hyperlink liên kết cho nút liên kết. Trong hộp thoại Insert Hyperlink, nhấn vào Existing File or Web Page và dán URL trang web đã sao chép vào thanh Address. Nhấn OK để lưu lại.

3. Tạo liên kết mở file trên PowerPoint

Tại nút liên kết tới slide trên PowerPoint, bạn nhấn chuột phải và chọn Hyperlink. Tiếp đến trong giao diện mới nhấn chọn vào Existing File or Web Page. Tiếp đó tìm tới file hay thư mục mà chúng ta muốn liên kết nhanh. Nhấn OK để lưu lại.

Người dùng có thể chọn bất cứ định dạng file hay thư mục nào để liên kết.

Để xóa liên kết Hyperlink đã tạo trên PowerPoint, nhấn chuột phải vào nút liên kết rồi chọn Remove link.

Để xem được nội dung bạn nhấn F5. Các nút lệnh sẽ chỉ hoạt động khi chiếu slide PowerPoint, không hoạt động trong quá trình soạn thảo.

Về cơ bản thì cách tạo liên kết, tạo Hyperlink trên PowerPoint cũng tương tự như trên Word và Excel. Người dùng cũng có những tùy chọn chèn sang file khác, trang web,…

Một Vài Vấn Đề Pháp Lý Hiện Nay Của Đăng Ký Nhãn Hiệu Liên Kết

Việc đăng ký nhãn hiệu liên kết là để ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cũng nên quan tâm đến việc đăng ký để bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp mình. Đồng thời, tránh tình trạng các doanh nghiệp khác có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu trong tương lai.

Hiện nay đăng ký nhãn hiệu liên kết được hiểu như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu liên kết được hiểu là việc một chủ thể đi đăng ký bảo hộ các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau. Theo đó:

Thứ nhất, đặc điểm về chủ thể. Các nhãn hiệu này phải do cùng một chủ thể đăng ký thì mới được coi là nhãn hiệu liên kết.

Thứ hai, đặc điểm về nhãn hiệu. Các nhãn hiệu này phải có dấu hiệu trùng hoặc tương tự nhau.

Thứ ba, đặc điểm về sản phẩm, dịch vụ. Các nhãn hiệu này phải có liên quan tới nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Mục đích đăng ký nhãn hiệu liên kết được hiểu như thế nào?

Nhằm bảo vệ nhãn hiệu, tránh chủ thể khác xâm phạm, ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Cũng giống như mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu thông thường, việc đăng ký giúp bảo hộ một cách tối đa nhất. Bởi nó, đưa ra nhiều nhãn hiệu giống nhau, hoặc tương tự nhau, giảm thiểu tối đa chủ thể khác đăng ký bảo hộ.

Yêu cầu đối với tờ khai khi đăng ký nhãn hiệu liên kết ra sao?

Người nộp đơn phải chỉ rõ các yếu tố liên kết về nhãn hiệu hoặc về hàng hoá, dịch vụ tuân theo quy định sau đây:

Trường hợp yếu tố liên kết là nhãn hiệu (tương tự với nhãn hiệu khác của chính người nộp đơn dùng cho cùng một hàng hoá, dịch vụ hoặc dùng cho các hàng hoá, dịch vụ tương tự nhau) thì phải chỉ rõ trong số các nhãn hiệu liên kết đó có nhãn hiệu nào được coi là cơ bản hay không.

Nếu có thì đó là nhãn hiệu nào, nếu một hoặc một số trong các nhãn hiệu đó đã được đăng ký hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó.

Trường hợp yếu tố liên kết là hàng hoá, dịch vụ (một nhãn hiệu dùng cho các hàng hoá, dịch vụ tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau) thì phải chỉ rõ trong số các hàng hoá, dịch vụ đó có hàng hoá, dịch vụ nào được coi là cơ bản hay không.

Nếu có thì đó là hàng hoá, dịch vụ nào, nếu một trong các hàng hoá, dịch vụ đó đã được đăng ký trước hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó.

Lưu ý: Nếu không chỉ rõ nhãn hiệu cơ bản hoặc hàng hoá, dịch vụ cơ bản thì tất cả các nhãn hiệu và tất cả các hàng hoá, dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu nêu trong đơn của người nộp đơn được coi là độc lập với nhau.

Việc đánh giá khả năng phân biệt của nhãn hiệu nêu trong đơn sẽ không được áp dụng ngoại lệ đối với nhãn hiệu liên kết, mà phải tuân theo quy định chung về đánh giá khả năng phân biệt của nhãn hiệu thông thường.

Trên đây là những vấn đề khái quát về đăng ký nhãn hiệu liên kết. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chèn Liên Kết Tiêu Đề Và Liên Kết Đính Kèm Trong Mỗi Bài Đăng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!