Xu Hướng 3/2023 # Cách Cài Mật Khẩu, Password Cho Thư Viện Ảnh Trên Android # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Cài Mật Khẩu, Password Cho Thư Viện Ảnh Trên Android # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Mật Khẩu, Password Cho Thư Viện Ảnh Trên Android được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sẽ có những lúc bạn cho người khác mượn điện thoại hoặc để điện thoại ở bàn làm việc và đi đâu đó. Nếu không có màn hình khóa, bạn sẽ rất dễ bị người khác xem lén các dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình như ảnh, tin nhắn, danh bạ…

Nếu là một người cẩn thận, hãy cài ngay một ứng dụng trong Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android để tạo mật khẩu bảo vệ thư mục. Còn nếu chỉ đơn thuần muốn bảo vệ thư viện ảnh, video, tránh người khác xem những bức ảnh và đoạn phim bí mật của bạn, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tạo thư viện ảnh có mật khẩu trên Android.

Cách đặt mật khẩu cho thư viện ảnh trên Android 1. Keepsafe

Download và cài đặt Keepsaft cho Android

Keepsafe là ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực tạo thư viện ảnh có mật khẩu. Dù là ứng dụng miễn phí nhưng Keepsafe có rất nhiều tính năng ưu việt.

Về giao diện, Keepsafe được thiết kế tối giản và gọn gàng. Bạn có thể dễ dàng truy cập mọi tính năng trên Keepsafe từ menu cài đặt có biểu tượng 3 chấm ở trên cùng. Ứng dụng thân thiện với cả những người không biết nhiều về công nghệ.

Tính năng đặc trưng nhất của Keepsafe là tạo thư viện có mật khẩu.

Cách tạo thư viện ảnh có mật khẩu trong Keepsafe

Để thực hiện, bạn ấn vào dấu cộng dưới cùng bên phải để nhập dữ liệu. Bạn có thể tùy chọn nhập từ thiết bị ( Import files) hoặc nhập từ thư viện ( Import from Gallery). Sau khi chọn xong, ấn Import.

Tiếp theo, ấn vào biểu tượng 3 chấm trong album để vào Album Settings. Trong phần này, chọn Album Lock.

Tại đây bạn sẽ đặt mật khẩu cho album. Xong chọn Lock album.

Từ nay về sau, album đó sẽ yêu cầu mật khẩu mỗi lần bạn muốn truy cập.

Bên cạnh đó, Keepsafe cũng có một số tính năng khác bạn có thể truy cập bằng cách ấn vào dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải. Chọn Settings.

Fake PIN: Bạn có thể tự tạo một mã PIN thứ hai cho người khác dùng. Tuy nhiên nội dung các dữ liệu trong phiên bản giả đó sẽ do bạn lựa chọn.

Tự động khóa ứng dụng khi không sử dụng trong một khoảng thời gian.

Break-in Alert sẽ chụp lại ảnh kẻ lén xâm nhập điện thoại của bạn nếu họ nhập sai mật khẩu

Keepsafe là ứng dụng miễn phí yêu cầu Android 2.3 trở lên. Nếu muốn nâng cấp để trải nghiệm thêm, bạn sẽ cần mua thêm tính năng qua cổng thanh toán in-app.

2. Gallery Vault

Tải và cài đặt Gallery Vault cho Android

Gallery Vault là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho các thiết bị Android hỗ trợ việc tạo mật khẩu cho các thư mục và dữ liệu giá trị trên thiết bị của bạn. Không chỉ gợi hạn trong hình ảnh, bạn còn có thể sử dụng Gallery Vault để lưu giữ video, âm thanh, tài liệu… Tương tự như Keepsafe, bạn thêm dữ liệu bằng cách ấn vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng.

So với Keepsafe, ứng dụng này còn có khả năng ngụy trang thần thánh hơn. Bạn có thể mở Gallery Vault bằng cách quay số điện thoại, bằng trình duyệt… Để thực hiện, vào mục Settings ở thanh menu dưới cùng rồi chọn Hide Icon.

Một tính năng nữa có tên Break-in Alert sẽ chụp lại ảnh kẻ lén xâm nhập điện thoại của bạn nếu họ nhập sai mật khẩu. Bạn cũng có thể cài đặt mã PIN giả giống như trên Keepsafe.

Các dữ liệu bạn xóa trong Gallery Vault sẽ được chuyển sang thùng rác. Đây là tính năng vừa lợi vừa hại. Nó vừa có thể giúp bạn khôi phục những dữ liệu bạn lỡ tay xóa nhưng khi thực sự muốn xóa, bạn sẽ phải xóa 2 lần trên cả ứng dụng và trong thùng rác.

(Theo Ampercent)

Cài Mật Khẩu Máy Tính, Tạo Password Đăng Nhập Trên Laptop, Pc

Việc cài mật khẩu máy tính rất hữu ích, giúp bạn tăng tính bảo mật cho máy tính, tránh được sự xâm nhập trái phép của ai đó. Tuy nhiên, khi bạn tạo Password cho máy tính, laptop, bạn nên chắc chắn ở một mình, không cho ai biết mật khẩu mở máy tính của bạn.

Bài này giúp bạn: Cài đặt được mật khẩu cho máy tính,laptop

Cài mật khẩu máy tính, tạo Password cho máy tính, Laptop

Bước 2: Trong giao diện Settings chúng ta vào Sign-in Options. ở đây có 3 phương pháp giúp bạn cài mật khẩu máy tính Windows 10 và chúng ta sẽ đi lần lượt cả 3 phương pháp này.

Bước 3: Đầu tiên là phương pháp cơ bản nhất, nhập mật khẩu thông thường. Mặc dù là phương pháp cài mật khẩu máy tính Windows 10 cơ bản nhưng nó lại là thứ quyết định việc các phương pháp khác có được cài đặt hay không, ở đây chúng ta phải nhập mật khẩu cũ đăng nhập vào máy vào trước.

Bước 4: Sau đó nhập liên tiếp 2 lần mật khẩu mới và ngoài ra bạn có thể nhập password hint như một loại thông điệp gợi ý khi quên mật khẩu.

Bước 5: Xong xuôi hãy nhấn vào Finish để hoàn tất việc cài mật khẩu máy tính Windows 10 này.

Bước 2: Sau đó tiến hành Setup mã PIN với toàn chữ số, bạn cũng có thể lựa chọn Include letters and symbols để thêm chữ và ký tự đặc biệt vào nếu muốn.

Sau thao tác trên việc cài mật khẩu máy tính Windows 10 đã hoàn tất.3. Cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnhChế độ này đã có từ lâu nhưng cái cách cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh không thực sự hữu dụng bởi lẽ nó không hề tiện và phương thức bảo mật dễ bị sao chép.Bước 1: Vẫn trong phần đó chúng ta nhấn vào Add tại mục Picture Password.

Bước 2: Tất nhiên bạn sẽ phải nhập mật khẩu máy tính vào trước mới có thể cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh được.

Và kết quả đây chính là giao diện của Picture Password.

Bước 3: Tiến hành Select picture để thay đổi ảnh mặc định của tính năng này.

Bước 4: Lựa chọn một bức ảnh ưng ý nhất của bạn từ máy tính đặt làm màn hình mật khẩu.

Bước 5: Nhấn tiếp vào Use this picture để xác nhận việc sử dụng bức ảnh đó.

Bước 6: Ở đây chế độ sẽ cho bạn di chuột theo ý muốn 3 lần, hãy nhớ các thao tác này bởi nó chính là thao tác mở khóa của bạn đấy.

Bước 7: Sau đó chúng ta phải liên tiếp xác nhận lại 3 lần mở khóa đó ở mục tiếp theo để chắc chắn rằng mình không bị quên sau khi đặt.

Bước 8: Khi có thông báo Congratulations hiện lên, việc cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh đã thành công.

Nhấn tổ hợp phím Windows+ I sau đó nhấn chuột vào Change PC Settings

Cài đặt mật khẩu máy tính win 8

Bước 2: bạn chọn Sign-in options sau đó chọn Add hoặc Change để tạo, hoặc đổi mật khẩu.

Tạo mật khẩu máy tính windows 8

Bước 3: Tại đây bạn nhập password và xác nhận Password sau đó nhấn Finish

Tạo pass máy tính win 8

Cài mật khẩu máy tính Win 7

Bước 1: Truy cập Control Panel

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Window+E sau đó gõ vào Control

Cài mật khẩu máy tính cho Windows 7

Cách 2: Nhấn vào nút Start chọn Control Panel

Bước 2: Trên giao diện Control Panel, chọn View by: Larger icon, sau đó nhấn chọn User Accounts

Đặt mật khẩu máy tính cho Win 7

Bước 3: Nếu máy tính của bạn thiết lập nhiều tài khoản, nhấn vào tài khoản cần thay đổi mật khẩu, chọn Change Your Password hoặc Create new Password nếu bạn chưa đặt mật khẩu cho máy.

Tạo mật khẩu máy tính Windows 7

Bước 4: Nhập các thông tin như mật khẩu hiện tai, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới…. sau đó nhấn Change password

Cài pass máy tính win 7

Như vậy bạn đã vừa thực hiện thao tác Cài mật khẩu máy tính Win 7 cũng như đổi mật khẩu Win 7

Vậy là bạn đã biết cách đặt mật khẩu máy tính win 7 và Win 8 và Windows 10. Với thủ thuật này, máy tính của bạn được nâng cấp thêm một mức bảo mật và bạn sẽ không phải lo lắng khi bị đánh cắp dữ liệu trong máy tính. Không chỉ cài đặt mật khẩu máy tính bàn mà ngay cả laptop cũng luôn luôn được ưu tiên.

Ngoài ra, sử dụng máy tính, thì hình nền luôn là chỗ mà bạn nhìn thấy nhiều nhất, để không phải nhìn một hình nền mặc định của windows, bạn hoàn toàn có thể đổi hình nền máy tính bằng những hình ảnh khác, đẹp hơn và độc đáo hơn, với mỗi phiên bản windows thì có những cách đổi hình nền máy tính khác nhau.

Chụp ảnh màn hình máy tính hiện nay không còn xa lạ với người dùng nữa, nếu trước đây ít người dùng sử dụng tới tính năng chụp ảnh màn hình máy tính thì với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính được phát triển để giúp người dùng lưu lại những hoạt động trên màn hình desktop một cách tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dat-mat-khau-password-cho-may-tinh-2130n.aspx Nếu bạn đang sử dụng máy tính tại cơ quan hoặc máy tính của bạn có nhiều người sử dụng chung, việc cài mật khẩu máy tính là vô cùng cần thiết để có thể bảo mật được thông tin, dữ liệu trên máy tính. Chỉ những ai được bạn cho phép mới có thể đăng nhập và sử dụng máy tính của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt cũng như thay đổi mật khẩu trên các hệ điều hành Windows.

Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Ảnh Trên Iphone

Phải làm thế nào để người khác không thể xem được album ảnh trên iPhone của bạn? Rất đơn giản, chỉ cần khóa album ảnh là được. Khi bạn khóa album ảnh, bất kỳ ai muốn truy cập vào album ảnh của bạn đều cần phải điền mật khẩu, mật khẩu này do chính bạn thiết lập và chỉ bạn biết mà thôi.

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên điện thoại iOS iPhone

1. Cách cài đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại iPhone vào mục Ảnh.

Bước 2: Chọn những hình ảnh mà bạn muốn cài đặt mật khẩu khóa hình ảnh bằng mật khẩu rồi chọn mục Chia sẻ.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy tìm và chọn mục Thêm vào ghi chú.

Bước 4: Bạn hãy đặt tên cho ghi chú (1) này rồi chọn mục Lưu (2).

Bước 5: Trở lại màn hình chính của điện thoại iPhone và chọn vào mục Ghi chú .

Bước 6: Trong mục Ghi chú chọn vào mục Ghi chú vừa tạo.

Bước 7: Trong mục Ghi chú này sẽ có những hình ảnh mà bạn muốn đặt mật khẩu và bạn tiếp tục chọn mục Chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình điện thoại.

Bước 8: Rồi tìm và chọn mục Khóa ghi chú.

Bước 9: Đặt mật khẩu và xác minh mật khẩu và đặt gợi ý mật khẩu (1) phòng cho trường hợp bạn quên rồi chọn mục Xong (2).

Bước 10: Khi đã đặt mật khẩu cho xong bạn hãy chọn mục Khóa để khóa toàn bộ hình ảnh này lại.

Bước 11: Bây giờ bạn hãy trở lại với mục Ảnh trên iPhone và chọn Xóa đi những hình ảnh đã được khóa lại ở mục Ghi chú.

Làm đến bước này là bạn đã khóa thành công hình ảnh trên điện thoại iPhone bằng mật khẩu rồi đó. Bây giờ muốn xem lại những hình ảnh mà bạn đã khóa bằng mật khẩu thì xin mời bạn tiếp tục xem hướng dẫn bên dưới.

2. Cách mở khóa mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Nên xem: Cách ẩn giấu hình ảnh trên iPhone đơn giản nhất

Bước 1: Bạn chỉ cần vào ứng dụng Ghi chú trên iPhone và chọn vào ghi chú mà bạn đã khóa, Nhập mật khẩu để mở khóa ghi chú là bạn có thể xem được hình ảnh mà bạn đã khóa bằng mật khẩu.

Bước 2:  Tiếp tục, nếu bạn muốn lưu lại vào mục Ảnh trên iPhone thì tiếp tục chọn mục Chia sẻ.

Bước 3: Trong mục Chia sẻ bạn hãy tìm và chọn mục Lưu (số) hình ảnh.

Bước 4: Bây giờ bạn hãy vào mục Ảnh trên iPhone là thấy các hình ảnh được giấu đi đã được xuất hiện trở lại rồi đó.

3. Tóm tắt cách thực hiện cài đặt mật khẩu cho hình ảnh trên iPhone

Nên xem: Hướng dẫn cách xóa tin nhắn Messenger cả hai bên

Về cơ bản trong có vẻ nhiều bước phức tạp nhưng thực chất cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục hình “Ảnh” trên iPhone chia sẻ những hình ảnh cần giấu sang mục “Ghi chú” và đặt mật khẩu cho mục ghi chú này rồi xóa đi những hình ảnh cũ trong mục “Ảnh”. Khi cần xem lại thì chỉ bạn chỉ cần vào mục “Ghi chú” và nhập lại mật khẩu để mở xem.

3.8

/

5

(

10

bình chọn

)

Cách Khóa Mật Khẩu (Password) Cho File Excel Và Word

4.7

/

5

(

17

bình chọn

)

Đặt mật khẩu (password) cho file Excel, Word để bảo vệ các file tài liệu quan trọng của bạn tránh người khác đọc hoặc sửa, thay đổi nội dung là việc cần làm khi máy tính của bạn có nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Excel

Bước 2: Hộp thoại Encrypt Document hiện lên, trong ô password bạn nhập mật khẩu cần đặt vào rồi ấn OK. Sau đó 1 hộp thoại mới hiện lên tại ô Reenter password bạn nhập lại mật khẩu rồi ấn OK.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Word

Bước 2: Trong hộp thoại Encrypt Document bạn nhập vào ô password nhập mật khẩu muốn đặt vào rồi ấn OK. Sau đó 1 hộp thoại mới hiện lên bạn nhập lại mật khẩu vào ô Reenter password và ấn OK.

Vậy là bạn cũng đã đặt mật khẩu cho file Word xong rồi đó. Quá đơn giản đúng không nào.

Hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu cho file Word, Excel

Để gỡ bỏ mật khẩu cho file Word, file Excel mà bạn vừa đặt thì bạn cũng làm tương tự các bước như lúc đặt pass. Chỉ có điều là ở ô nhập password bây giờ bạn xóa trắng đi rồi ấn OK. Sau đó lưu lại file là xong.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Mật Khẩu, Password Cho Thư Viện Ảnh Trên Android trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!