Xu Hướng 2/2024 # Các Phương Pháp Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Phương Pháp Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các phương pháp đánh giá hiệu quả công việc sẽ mang đến cho nhà quản lý nhận định chính xác về công việc và năng lực thực tế của mỗi nhân viên.

Tại sao cần đánh giá hiệu quả công việc?

Đánh giá hiệu quả công việc là quá trình xem xét hiệu quả làm việc của nhân viên dựa trên những tiêu chuẩn đã đặt ra trước đó. Nhằm công nhận, khuyến khích nhân viên bằng cách tạo điều kiện, khen thưởng hoặc huấn luyện.

Các hoạt động đánh giá hiệu quả công việc giúp nhà quản lý nắm được mức độ hoàn thành nhiệm vụ của nhân viên. Họ cũng có thể xác định xem đâu là người cầ được cải thiện, đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân để có phương án khắc phục.

Bản đánh giá chính xác cũng là cơ sở để doanh nghiệp đưa ra mức lương, thưởng đãi ngộ tương xứng với sự cố gắng và mức độ hoàn thành cũng như thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn.

Các phương pháp đánh giá hiệu quả công việc phổ biến · Chỉ số đo lường hiệu suấ t

KPI là những chỉ số, giá trị có thể đo lường được thể hiện mức độ hiệu quả trong hoạt động của một công ty. Các doanh nghiệp sử dụng KPI ở nhiều cấp độ khác nhau để đánh giá tiến độ và khả năng hoàn thành các mục tiêu chiến lược của mình.

Doanh nghiệp có thể xây dựng KPI cho từng nhân viên ở các bộ phận, phòng ban khác nhau để đảm bảo nhân viên có thể cố gắng để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

· Phương pháp thẻ điểm cân bằng

Phương pháp thẻ điểm cân bằng là hệ thống xây dựng kế hoạch và quản trị chiến lược nhằm định hướng hoạt động kinh doanh theo tầm nhìn chiến lược. Nâng cao hiệu quả truyền thông nội bộ và bên ngoài, theo dõi hiệu quả hoạt động so với mục tiêu đề ra.

Phương pháp này thiết lập hệ thống đo lường thành quả hoạt động trong doanh nghiệp trên các khía cạnh: tài chính, khách hàng, hoạt động kinh doanh nội bộ, đào tạo và phát triển.

Đây là một phương pháp đánh giá hiệu quả công việc khá phổ biến, trong đó mức độ thực hiện công việc được đánh giá bằng một danh sách được chuẩn bị trước, liệt kê các hành vi thể hiện sự hiệu quả hoặc không trong công việc.

· Đánh giá theo thang đồ thị

Đây là hình thức người quản lý chỉ cần kiểm tra mức độ hiệu quả của nhân viên theo các cấp độ như: rất kém, kém, bình thường, tốt, rất tốt. Đây là phương pháp đã xuất hiện từ rất lâu và được sử dụng rộng rãi nhất để đánh giá thực hiện công việc.

· Phương pháp xếp hạng hiệu suất

Xếp hạng theo hiệu suất là phương pháp đánh giá hiệu quả công việc từ tốt nhất đến kém nhất. Nhà quản lý sẽ so sánh sự thể hiện của các nhân viên với nhau dựa trên một số tiêu chí nhất định thay vì so sánh từng người với một phép đo tiêu chuẩn.

Đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên

· Quản lý, đánh giá theo mục tiêu

Đây là một phương pháp trong đó nhà quản lý, người giám sát đặt mục tiêu cho nhân viên, định kỳ đánh giá hiệu suất và khen thưởng theo kết quả. Phương pháp này chú ý tập trung vào những gì phải hoàn thành thay vì cách thức và phương pháp thực hiện.

Bên cạnh những phương pháp đơn lẻ, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn cách sử dụng kết hợp các phương pháp đánh giá với nhau để có được kết quả chính xác nhất. Bên cạnh việc đánh giá công việc, doanh nghiệp còn kết hợp với đào tạo và đánh giá chất lượng đào tạo để nhận định về sự nỗ lực của nhân viên.

Các Phương Pháp Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả

Dựa trên các phương pháp tuyển dụng, doanh nghiệp có thể xác định được số lượng và yêu cầu về nhân viên cần cho công việc để hoàn thành khối lượng công việc cần thiết, mỗi doanh nghiệp cần có cho mình những số lượng nhân viên nhất định. Các nhà hoạch định nhân sự cần trả lời được các câu hỏi k hi nào doanh nghiệp cần tuyển thêm nhân sự?

Đây là hoạt động phụ thuộc vào ngân sách và kế hoạch quản lý dự trù nguồn nhân lực. Việc thực hiện các kế hoạch tuyển dụng thường dựa trên cơ sở các kế hoạch hoạt động đã được thiết lập trong các giai đoạn tiếp theo, dựa trên số lượng ước tính nhân viên sẽ thôi việc, số lượng nhân viên công tác, vắng mặt…

Nhu cầu tuyển thêm nhân sự có thể xuất phát từ việc nhân viên cũ xin thôi việc hoặc bị sa thải. Đối với trường hợp này, công tác tuyển dụng phải được thực hiện nhanh chóng để đảm bảo tính liên tục của công việc. Tránh trường hợp do có sức ép công việc mà bỏ qua chất lượng tuyển dụng. Đối với trường hợp tuyển dụng thay thế nhân viên được thăng chức, thuyên chuyển hoặc nghỉ hưu, hoạt động tuyển dụng thay thế phải được chuẩn bị trước một khoảng thời gian, tốt nhất là trước khi nhân viên cũ rời khỏi chức vụ vì nhân viên cũ có thể giúp đỡ, hướng dẫn nhân viên trong việc hoà nhập với môi trường công tác. Đây là một trong những phương pháp tuyển dụng hay sử dụng.

Thường diễn ra khi cơ quan chịu trách nhiệm một khối lượng công việc lớn trong một giai đoạn nhất định, khi đó bộ phận nhân sự có trách nhiệm tuyển dụng thêm nhân viên để đảm bảo tiến độ sản xuất.

Đây là hoạt động tuyển dụng đi đôi với việc triển khai một dự án hay chương trình, mà nhân lực hiện có của doanh nghiệp không đủ. Phương pháp tuyển dụng này thường chỉ sử dụng khi có dự án mới

Tuyển dụng ngẫu nhiên không xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng cụ thể của doanh nghiệp. Nhiều chủ doanh nghiệp tuyển dụng thêm các nhân viên khi gặp họ trong quá trình làm việc. Trình độ của các nhân viên này do vậy được người chủ doanh nghiệp nắm bắt rõ hơn.

Ngoài ra, trước khi đưa ra yêu cầu tuyển dụng chính thức, người quản lý phải xác định chính xác nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp. Đây là công việc rất cần thiết và quan trọng, nó bắt nguồn từ thực trạng nguồn nhân lực. Kết quả từ công việc này sẽ giúp chủ doanh nghiệp đánh giá đúng số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực hiện tại, từ đó so sánh với mục tiêu kinh doanh và có phương pháp tuyển dụng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về các kỹ năng quản lý nhân sự, hoặc tham khảo khóa học nhân sự để có thể nắm vững các kiến thức cơ bản, nâng cao về công việc nhân sự.

Vui lòng ghi rõ nguồn ” Đào tạo quản lý nhân sự ” khi sao chép nội dung!

Facebook Comments

5 Phương Pháp Học Excel Hiệu Quả Nhất

Đầu tiên đề học được excel và làm được bài tập về excel thì việc đầu tiên bạn lên làm là phải đọc và hiểu được excel là gì? Mỗi khi làm gì hoặc học gì chúng ta đều phải quan tâm đến vấn đề đó là gì nó như thế nào? Vậy excel là gì? Excel là một phần mềm nhỏ của Microsoft office xử lý bản tính trên môi trường windows và dùng để tính toán các số liệu nhiều không thể nhập hết dựa vào các hàm toán học để tính toán một cách nhanh chóng và đơn giản. Vậy làm thế nào bạn có thể học tốt excel bài hôm nay mình xin đưa ra một số phương pháp học excel theo mình thấy và mình đã sử dụng và rất thấy hiệu quả.

Phương pháp học excel hiệu quả Phương pháp 1: Rèn luyện tính kiên trì

Kiên trì không chỉ riêng mỗi khi học excel mà ở các công việc khác cũng vậy. Việc đầu tiên để học tốt excel bạn luôn phải rèn luyện tính kiên trì khi giải quyết bài toán. Excel không đơn giản chỉ là vận dụng cho một hàm mà nó còn kết hợp rất rất nhiều hàm thì mới ra được một hàm và cho ra một kết quả chính xác nhất. Nếu bạn làm bài mà chưa ra mình khuyên bạn phải nhẫn lại đừng hỏi ai mà hãy tự tìm và khắc phục:

Một làm giúp bạn tự hiểu sâu bài toán và hiểu hàm đúng cách. Hai là bạn nhớ lâu bài toán.

Phương pháp 2: Học thuộc công thức hàm

Hàm trong excel làm một trong vấn đề rất là quan trọng. Mình đưa ra giả thiết nếu trong công việc bạn mới nhận vào làm và được giao một nhiệm vụ nào đó họ cho bạn dùng các dụng cụ hay phần mềm hỗ trợ và giao cho bạn hoàn thành công việc sớm nhất. Bạn mới vào thì mình tin trắc bạn cũng chưa giải quyết được vấn đề đó sớm nhất. Excel cũng vậy việc đầu tiên mình khuyên là các bạn hãy cố tìm tìm hiểu và hiểu sâu hiểu đúng các hàm trong excel.

Học thuộc hàm thì bạn nên học gì? Trước tiên bạn học cho mình cú pháp của hàm. Sau đó bạn học chức năng của hàm, hàm đó được sử dụng khi nào đã lắm chắc là bạn có thể giải quyết bài toán.

Phương pháp 3: Làm nhiều bài toán về excel

Làm bài tập excel cũng là vấn đề quan trọng nó giúp bạn nhớ lại các công thức đã học giúp bạn thích nghi nhiều dạng bài toán trong excel. Chỉ có làm bài tập bạn mới được vào thực hành thực tiễn thì bạn mới có thể làm được. Vì thế mỗi ngày mình khuyên bạn nên làm 5 bài excel.

Lựa chọn bài tập thế nào ? Đầu tiên bạn tìm cho mình những bạn dễ nhất chỉ là để vận dụng và học thuộc hàm mà thôi. Sau đó đã làm chắc bạn làm các bài tập khó kết hợp mới nhiều hàm khác.

Phương pháp 4: Biết phân tích bài toán

2 trường hợp nêu sau đây mình khẳng định rằng 90% các bạn đã qua học excel mắc và gặp phải:

– Một là: Bạn học thuộc hàm rất chi tiết nhưng không biết vận dụng vào bài toán.

– Hai là: Hiểu bài toán nhưng không thuộc hàm

Vậy tại sao mình đưa phương pháp học thuộc hàm trong excel là yếu tố quan trọng hàng đầu mỗi khi học excel. Để phân tích bài toán tốt bạn nên đọc kỹ và chú ý đến các từ chốt trong bài toán.

Từ chốt trong bài toán là gì? Nó là những từ đưa ra con đường cho bạn giải quyết bài toán nhanh. Như trong bài có từ và, hoặc, tham chiếu, nếu thì… tương ứng là AND, OR, Vlookup, Hlookup, If….

Phương pháp 5: Bỉết bắt lỗi khi sai

Các Chuyên Hiệu Đánh Giá Đội Viên

Trang chủNghiệp vụ – Kỹ năng

Các chuyên hiệu đánh giá đội viên 

Giới thiệu các chuyên hiệu đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh

Chuyên hiệu : “NGHI THỨC ĐỘI VIÊN”

Hạng ba :

– Biết hát đúng Quốc ca, Đội ca.

– Biết và hiểu rõ khẩu hiệu Đội.

– Thực hiện các yêu cầu về nghi thức Đội.

– Biết 2 bài trống nghi thức Đội : Chào cờ, hành tiến.

– Tham gia hướng dẫn Sao nhi đồng hoạt động.

Hạng nhì :

– Biết mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của đội viên.

– Thực hành thành thục các yêu cầu đội viên về Nghi thức Đội.

– Biết 3 bài trống nghi thức Đội: Chào cờ, Chào mừng, Hành tiến.

– Hướng dẫn Sao nhi đồng hoạt động thành thạo.

Hạng nhất :

– Hiểu nội dung- chương trình rèn luyện đội viên.

– Đã đọc Điều lệ Đoàn, biết ý nghĩa huy hiệu Đoàn, Cờ Đoàn.

– Thành thạo các bài trống của Đội.

– Phụ trách Sao nhi đồng hoặc hướng dẫn giúp các đội viên bậc dưới thực hiện chương trình rèn luyện đội viên.

Chuyên hiệu : “THÔNG TIN – LIÊN LẠC”

Hạng ba :

– Biết các dấu đi đường khi hành quân cắm trại.

– Biết hướng dẫn một số trò chơi.

– Đã tham gia chơi “ trò chơi lớn”.

Hạng nhì :

– Sử dụng thành thạo các dấu đi đường khi hành quân cắm trại.

– Thuộc và biết sử dụng tín hiệu Morse.

– Biết viết và dịch 4 loại mật thư thường sử dụng cho các hoạt động tập thể của Đội.

Hạng nhất :

– Biết và sử dụng thành thạo các kỹ năng truyền tin đã học.

– Biết truyền tin và nhận tin bằng còi, Semaphore và ánh sáng.

– Biết viết và dịch các loại mật thư sử dụng cho các hoạt động tập thể.

Chuyên hiệu : “NGHỆ SĨ NHỎ”

Hạng ba :

– Hát đúng các bài Quốc ca – Đội ca.

– Thuộc và hát được 5 bài về Bác Hồ và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

– Thuộc một bài thơ, kể một câu chuyện về Bác.

– Tham gia hội diễn văn nghệ của lớp, của trường.

Hạng nhì :

– Hát đúng các bài : Lãnh tụ ca, Quốc tế ca.

– Đọc 3 bài thơ, kể 5 câu chuyện và hát 5 bài về Bác Hồ.

– Tham gia hội diễn văn nghệ của lớp, của trường.

Hạng nhất :

– Thuộc ít nhất 5 bài hát truyền thống của Đoàn.

– Biết nói chuyện để tuyên truyền cổ động và góp sức mình vào các phong trào cải tạo, xây dựng quê hương mình (tham gia đội tuyên truyền măng non).

– Đã xem một số phim, tác phẩm thơ ca, âm nhạc, hội họa, biết thu hoạch về cái hay, cái đẹp trong mỗi tác phẩm.

– Đã tham gia sáng tác ít nhất một trong các loại hình văn, thơ, nhạc hoạ. Tham gia các hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, xã hội thường xuyên của trường và địa phương.

Chuyên hiệu : “THẦY THUỐC NHỎ TUỔI”

Hạng ba :

– Biết giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi công cộng, không ăn quả xanh, không uống nước lã, không hút thuốc lá, thuốc lào, không uống rượu bia.

– Biết xử lý khi đứt tay, chảy máu cam, cảm lạnh.

Nhận biết 5 cây thuốc nam : nhọ nồi, hương nhu, đinh lăng, rau má, sả… và tác dụng chữa bệnh của từng cây.

Hạng nhì :

– Biết làm sạch, gọn gàng nơi ngủ và khu vệ sinh của gia đình.

– Không hút thuốc lá, thuốc lào, không dùng ma tuý, không uống rượu bia.

– Biết buộc ga rô khi bị rắn cắn, chó dại cắn, máu chảy nhiều. Biết băng cố định khi bị gãy xương chân tay. Biết hô hấp nhân tạo.

– Nhận biết 10 cây thuốc nam, tác dụng chữa bệnh của từng cây, tham gia trồng cây thuốc nam ở gia đình, ở trường.

Hạng nhất :

– Biết tại sao và làm thế nào cho tim, phổi, dạ dày, răng, mũi, mắt, tai được tốt lành.

– Phân biệt được động mạch, tĩnh mạch, làm được ga rô cầm máu.

– Biết xử lý các trường hợp : đau bụng, bong gân, điện gật, chết đuối, bỏng, động vật cắn, đốt, ngộ độc, bị ngạt.

– Biết giữ vệ sinh em gái.

Chuyên hiệu : “AN TOÀN GIAO THÔNG”

Hạng ba:

– Biết những điều luật qui định về an toàn giao thông cho người đi bộ.

– Biết các quy tắc giao thông, các biển chỉ dẫn, tín hiệu : Đi xe thuận chiều, ngược chiều, xuống dốc, lên dốc, trường học, bệnh viện, đường nguy hiểm v.v…

Hạng nhì:

– Biết hướng dẫn, giải thích cho bạn và mọi người thực hiện các qui định về luật giao thông cho người đi bộ, đi xe đạp.

– Biết các biển báo thông thường về giao thông đường sắt, đường sông.

Hạng nhất:

– Tham gia giữ trật tự, an toàn giao thông ở địa phương.

Chuyên hiệu : “KHÉO TAY, HAY LÀM”

Hạng ba:

– Tự làm những việc phục vụ bản thân, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

– Biết giúp gia đình, người thân công việc hàng ngày. Quét dọn nhà cửa sạch sẽ gọn gàng. Nấu cơm, chăm sóc cây trồng, chăm sóc con vật nuôi trong gia đình.

– Tham gia tốt các hoạt động lao động ở trường, lớp và trên địa bàn dân cư, tham gia phong trào xanh – sạch – đẹp.

– Thực hiện tốt chương trình thủ công, vẽ, có một số sản phẩm được điểm cao.

– Tự làm một đồ chơi bằng giấy, vải, gỗ cho bản thân và em bé.

Hạng nhì:

– Tự phục vụ tốt mọi sinh hoạt của bản thân.

– Thu dọn nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, ngăn nắp, chăm sóc cây trồng…

– Giúp đỡ cha mẹ nấu cơm, chăm sóc gia súc, sửa chữa đồ dùng của cá nhân và gia đình.

– Tích cực tham gia các hoạt động lao động ở trường lớp, Đội trên địa bàn dâncư : Công trình măng non, vệ sinh thôn xóm, trường lớp, phong trào xanh – sạch – đẹp.

Hạng nhất:

– Chỗ học, chỗ ngủ của bản thân ngăn nắp, gọn đẹp, vệ sinh quần áo sạch sẽ, biết tẩy vết bẩn, giặt , gấp, là (ủi ) quần áo phẳng phiu cho bản thân và gia đình.

– Chủ động sắp xếp nhà cửa, góc học tập gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp. Chủ động giúp đỡ mọi việc trong gia đình như sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi…

– Biết sửa chữa nhỏ : lau chùi, vá săm xe đạp, sửa chữa bếp dầu, sửa chữa phích cắm điện và các đồ dùng đơn giản của gia đình.

– Có một số sản phẩm tự tay làm như: Sổ tay, nhật ký, cắt dán, vẽ, nặn, đồ dùng sinh hoạt học tập, may vá, thêu, đan lát một đồ chơi tặng nhi đồng.

– Tự chế biến một số món ăn ngon như : Nấu xôi, nấu chè, làm nem, làm chả nướng, nộm, canh cua, canh mọc v.v…

Chuyên hiệu : “VẬN ĐỘNG VIÊN NHỎ TUỔI”

Hạng ba:

– Tập đúng bài thể dục buổi sáng và giữa giờ.

– Biết bơi hoặc nhảy dây, đá cầu và các môn thể thao khác, phù hợp với bản thân.

– Đi bộ 5 km.

– Vận động được các bạn tham gia hoạt động TDTT.

Hạng nhì:

– Biết bơi thành thạo và xử lý khi bị chuột rút, hoặc tham gia vào 1 đội TDTT của chi đội, liên đội.

– Đi xe đạp được 10 km (hoặc đi bộ, leo núi) không mệt.

– Tham gia thi ít nhất 1 môn TDTT và vận động được các bạn tham gia .

Hạng nhất:

– Bơi ít nhất 50 m hoặc đi bộ được 10 km ( không mệt )

– Tập luyện 4 môn điền kinh phối hợp.

– Biết 1 bài võ hoặc 1 bài thể dục nhịp điệu của lứa tuổi.

– Biết làm trọng tài 1 vài môn thể dục, thể thao hoặc hướng dẫn một môn thể thao.

Chuyên hiệu : “NHÀ SINH HỌC NHỎ TUỔI”

Hạng ba :

– Biết tên và hình dáng của 1 số con vật, gia súc, thú trong rừng, cây ăn quả, lương thực, cây thuốc, cây lấy gỗ.

– Biết ích lợi và tác hại của 1 số con vật, cây trồng trên.

– Có hành động chăm sóc bảo vệ cây, con vật trong gia đình.

Hạng nhì :

– Sưu tầm một số tranh ảnh về các loại thú quý, cây cảnh đẹp và những gia súc, cây trồng trong địa phương có giá trị kinh tế đối với Đội, trường, lớp…

– Chăm sóc cây trồng, con vật nuôi ở gia đình, tham gia phong trào xanh – sạch – đẹp ở gia đình, trường lớp và địa phương.

– Biết hướng dẫn, giới thiệu cho bạn mình về ích lợi một số loại cây, con vật sau khi sưu tầm được.

Hạng nhất :

– Sưu tầm, viết tả cụ thể một số loại động vật đã được học trong chương trình và ngoài chương trình. Tìm hiểu tác dụng, ích lợi của các động vật, thực vật đó về kinh tế, môi trường v.v…

– Có hành động cụ thể chăm sóc bảo vệ nuôi dưỡng, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp thông qua các cây xanh, động vật. Yêu thiên nhiên, sinh vật, phát triển VAC (vườn, ao, chuồng). Tham gia hoạt động diệt trừ các loại sâu bọ, động vật có hại cho cây, con vật trong gia đình, địa phương.

– Hiểu 1 kỹ thuật tiên tiến về trồng trọt, chăn nuôi, cải tạo giống bảo tồn các con vật quý hiếm.

Chuyên hiệu : “CHĂM HỌC”

Hạng ba :

– Đi học đều (không nghỉ học, không đi học muộn) chăm chỉ học tập.

– Thực hiện tốt việc học ở lớp. Chú ý nghe giảng bài, hăng hái phát biểu ý kiến, không quay cóp khi kiểm tra.

– Thực hiện tốt việc học ở nhà: học thuộc bài, làm bài đầy đủ, có thời khoá biểu học ở nhà, có góc học tập.

– Giúp đỡ bạn học kém: học tập bạn học giỏi, vượt khó học tập tốt, giúp ít nhất 1 bạn kém học tiến bộ.

– Đạt kết quả học tập tốt : có sự tiến bộ về học tập, giành điểm cao trong các bài kiểm tra và thi.

Hạng nhì :

– Đi học đều, chuyên cần (không bỏ tiết, nghỉ học không lý do)

– Thực hiện tốt việc học ở lớp, ở nhà: học tập chuyên cần, có phương pháp, học đều các môn học, có góc học tập, thực hiện tốt giờ tự học ở trường và ở nhà.

– Vượt khó học tập tốt , giúp bạn vượt khó bằng việc làm cụ thể giúp 1 bạn : không dấu dốt , học tập bạn, không quay cóp khi kiểm tra.

– Áp dụng bài học vào thực tiễn.

– Đạt kết quả học tập tốt, luôn tiến bộ trong học tập.

Hạng nhất :

– Có động cơ và thái độ học tập tốt, có ý thức tích lũy kiến thức.

– Áp dụng phương pháp học tập tốt : học đều các môn (không học lệch, hoặc chỉ tập trung vào các môn thi). Vận dụng bài học vào thực tế cuộc sống.

– Giúp bạn học tốt vượt khó, giúp được ít nhất 1 bạn kém tiến bộ, học hỏi bạn giỏi.

– Làm bài kiểm tra, thi nghiêm túc.

– Đạt kết quả học tập tốt (có sự tiến bộ trong học tập) và trong các bài kiểm tra, thi.

Chuyên hiệu : “NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỔI”

Hạng ba :

– Biết các ngày đổi tên của Đội, biết tiểu sử Kim Đồng.

– Biết tiểu sử của Bác Hồ và thuộc 5 điều Bác Hồ dạy.

– Biết các di tích lịch sử Cách mạng, thắng cảnh, trụ sở cơ quan chính quyền và các nghề truyền thống của địa phương mình.

– Biết những giai đoạn Cách mạng chính của lịch sử Việt Nam từ khi có Bác Hồ, biết kể chuyện Phù Đổng, Trần Quốc Toản.

Hạng nhì :

– Biết ngày thành lập Đoàn và các ngày đổi tên của Đoàn thanh niên.

– Biết các phong trào truyền thốngvà các công trình lớn của Đội.

– Biết 1 số đội viên anh hùng của Đội

trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

– Biết các chiến thắng Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa, Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh, kể được chiến công của các vị anh hùng dân tộc trong các chiến thắng này.

– Biết gương oanh liệt của một số liệt sỹ tiền bối của Đảng và một số liệt sỹ ở địa phương mình.

Hạng nhất :

– Hiểu biết những điểm chính về lịch sử Đoàn và gương những Đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

– Đọc các sách về lịch sử Đoàn, về Đảng, Bác Hồ, chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh.

– Học tập Điều lệ Đoàn, hiểu nhiệm vụ, quyền hạn của đoàn viên và điều kiện vào Đoàn, biết ý nghĩa huy hiệu Đoàn, cờ Đoàn.

– Biết tên và ý nghĩa nội dung phong trào hành động cách mạng của thanh niên hiện nay.

– Biết sơ lược về tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Chuyên hiệu : “HỮU NGHỊ QUỐC TẾ”

Hạng ba:

– Biết xem bản đồ thế giới, chỉ đúng vị trí và tên các Châu lục.

– Chỉ được vị trí nước Việt Nam trên bản đồ thế giới ( Địa cầu ).

– Biết tên các nước ở cạnh nước ta : Biết cờ và thủ đô các nước đó.

Hạng nhì :

– Chỉ và nêu tên các nước ASEAN trên bản đồ thế giới và nói được tên thủ đô của các nước đó.

– Biết được đường hàng không Việt Nam đi các nước.

– Biết tên tổ chức Quốc tế về trẻ em.

– Có tham gia học ngoại ngữ ( nơi có điều kiện ).

Hạng nhất :

– Giới thiệu được ít nhất 5 nước có quan hệ ngoại giao với nước ta (vị trí trên bản đồ, đặc điểm nổi bật, Quốc kỳ…).

– Tham gia học một ngoại ngữ ( nơi có điều kiện ).

– Biết tên được 3 tổ chức quốc tế có quan hệ với nước ta.

– Biết tên 1 số nước có hợp tác, kinh tế, văn hóa … với nước ta.

Chuyên hiệu : “KỸ NĂNG TRẠI”

Hạng ba :

– Biết sử dụng các nút: dẹt, thuyền chài, thợ dệt, ghế đơn, thòng lọng

– Đã đi tham quan một buổi cắm trại một ngày và chơi “trò chơi lớn”.

Hạng nhì :

– Biết sử dụng các nút : thợ dệt đơn và kép, nút ghế đơn, ghế kép, chân chó, lạt vặn, đầu nối.

– Biết tham gia dựng lều.

– Biết tìm phương hướng bằng la bàn, mặt trời và trăng sao.

– Biết đốt lửa ngoài trời bằng diêm và bật lửa khi có gió.

– Biết chuẩn bị và làm món ăn đi trại.

Hạng nhất :

– Biết chọn một chỗ cắm trại và tự mình có thể dựng một cái lều, làm bếp và sống dưới lều một đêm.

– Chuẩn bị và làm món ăn ở trại, biết ba cách lọc nước sạch, biết đốt các bếp vào bất cứ thời tiết nào.

– Biết làm trong tối hay nhắm mắt thắt lại các nút của các bậc trước. Biết làm và dùng nút buộc thuyền, nút mỏ neo, biết tết các đầu dây, biết đan, buộc hai cọc chèo bằng lối néo thẳng và chéo.

– Biết dùng rìu hay dao rựa, biết đẵn và chặt cây nhỏ, vá lều, làm được bàn ghế, đồ dùng của trại.

– Biết nhận xét và nhận biết được các dấu vết của người, vật, gia súc hay dã thú.

– Biết đoán thời tiết bằng những hiện tượng trông thấy.

– Biết cách tìm phương hướng ban ngày và ban đêm.

Nguồn tin: Internet

[Trở về]

Các tin đã đăng

Kỹ năng định hướng nghề nghiệp dành cho bạn

Dạ hội hóa trang

Phương pháp sân khấu hóa trong sinh hoạt tập thể

Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn khóa IX

5 Phương Pháp Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Nhất

Affiliate marketing là lĩnh vực còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Digital marketing và thương mại điện tử cũng như thói quen mua hàng online của người dùng trong nước đã dần được hình thành. Sự bùng nổ các cách kiếm tiền online bằng Affiliate là điều có thể dự báo từ trước.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ

Rõ ràng, bạn muốn khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm của mình thì điều quan trong nhất là bạn phải hiểu được sản phẩm dịch vụ mình bán. Bạn đóng vai một người am hiểu sản phẩm để đưa cho khách hàng những lời khuyên. Bạn phải biết được giá trị của sản phẩm, dịch vụ. Sản phẩm của bạn mang lại giá trị gì cho người dùng, từ đó phải sẽ có lý do thuyết phục họ mua hàng.

Xây dựng lòng tin từ khách hàng

Affiliate marketing chỉ hiệu quả trên mạng xã hội hay trên website khi bạn có một lượng fan theo dõi ổn định. Càng nhiều người nhìn thấy bài viết thì các nội dung bán hàng khác của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Vì thế khi làm nội dung bạn cần:

Đăng lên các bài viết hữu ích, hữu dụng để những người theo dõi đọc và đưa ra đánh giá khách quan.

Tìm những người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn và xem cách họ viết bài.

Tránh đăng tải quá nhiều bài viết khuyến mại bán hàng.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Đừng quá tập trung vào bán hàng, không ai thích cảm giác bị bán hàng đúng không? Hãy trở thành một chuyên gia, hướng dẫn họ. Trên Youtude hiện nay có rất nhiều nhân vật đã thành công. Ví dụ đó là kênh Hoa Ban Food, họ mang cả Tây Bắc đến với mọi người. Vì vậy mỗi khi bạn muốn mua đặc sản của Tây bắc, bạn sẽ nhớ đến họ. Bạn hãy làm Affiliate với tư duy như vậy, luôn cho đi trước khi nhận lại.

Sử dụng nhiều kênh quảng bá khác nhau Thống kê và phân tích hiệu quả

3 Phương Pháp Xin Visa Việt Nam Hiệu Quả

3 phương pháp xin visa Việt Nam hiệu quả cho người nước ngoài là gì? Visa điện tử Công văn nhập cảnh Xin visa tại Đại sứ quán Visa điện tử

Ưu điểm của visa điện tử là tiết kiệm thời gian đi lại, người xin visa chỉ cần làm thủ tục đăng ký online . Tuy nhiên nhược điểm của visa điện tử là chỉ xin được visa du lịch và thời hạn của visa điện tử cũng chỉ có 1 tháng. Hơn thế nữa, bạn phải đóng phí nhà nước trước và nếu không được xét duyệt visa thì bạn sẽ mất khoản phí đó.

Công văn nhập cảnh

– Tỷ lệ xin visa thành công cao khoảng 99%

– Không cần đóng phí nhà nước, có thể lấy visa ngay tại sân bay

– Bắt buộc cần phải có công ty nước ty ở nước ngoài bảo lãnh cho bạn

Xin visa tại đại sứ quán:

– Tỷ lệ xin visa thành công cao

– Tốn nhiều thời gian đi lại làm thủ tục tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đặc biệt là đối với những người ở cách xa Đại sứ quán Việt Nam).

Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

– Bạn nên làm thủ tục xin visa trước khi đến khoảng 10-15 ngày để tránh trường hợp sai sót

– Tìm hiểu kỹ thông tin về hồ sơ, thủ tục xin visa

Phương pháp xin visa Việt Nam tiết kiệm chi phí

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Việt Nam nhanh cho người nước ngoài. Đến với dịch vụ của chúng tôi, quý vị sẽ có được visa Việt Nam một cách nhanh chóng, chi phí thấp.

Tại sao quý vị nên lựa chọn dịch vụ của chúng tôi:

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có được kết quả nhanh nhất

– Kết quả sẽ được nhân viên giao nhận tận tay khách hàng

– Chúng tôi sẽ có ưu đãi về giá cho những lần sử dụng dịch vụ tiếp theo.

Quý khách chọn dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng toàn bộ các quy trình xin cấp visa nhập cảnh. Chúng tôi sẽ xin thư chấp thuận nhập cảnh và gửi qua internet cho khách hàng. Bạn chỉ cần in thư đó ra kẹp cùng vào hộ chiếu và làm thủ tục dán visa nhanh rất đơn giản tại cửa khẩu sân bay quốc tế của Việt Nam.

Dịch vụ khác của chúng tôi

Gia hạn visa (thị thực) Việt Nam

Đón khách VIP và dán visa nhanh

Giấy phép lao động

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tư vấn đầu tư, thành lập công ty nước ngoài

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Phương Pháp Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!