Xu Hướng 1/2023 # Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá nhân hóa các biểu tượng trên Windows là một cách hay để làm cho máy tính của bạn độc nhất. 

Windows có một số biểu tượng tích hợp bạn có thể chọn, bên cạnh đó bạn cũng có thể tải xuống một số biểu tượng chưa được tiết lộ từ các trang web như IconArchive, DeviantArt và Iconfinder, tất cả các trang web này đều có vô số biểu tượng miễn phí. Và nếu bạn vẫn chưa thể tìm thấy thứ gì đó mình thích, bạn thậm chí có thể tạo các biểu tượng có độ phân giải cao từ bất kỳ hình ảnh nào.

Một khi bạn đã có được biểu tượng mình yêu thích, hãy lưu chúng lại ở một nơi an toàn để khi gặp phải sự cố trên máy, thì bạn có thể lập tức dùng lại chúng.

Thay đổi các biểu tượng Desktop (Computer, Recycle Bin, Network,…)

Các biểu tượng như This PC, Network, Recycle Bin, và thư mục User đều được xem là “biểu tượng desktop”, mặc dù các phiên bản hiện đại của Windows không hiển thị tất cả các thư mục này trên màn hình. Windows 8 và 10 chỉ hiển thị mỗi mục Recycle Bin, thậm chí cả Windows 7 cũng không hiển thị hết tất cả các biểu tượng desktop trên màn hình mặc định.

Sử dụng các hộp đánh dấu trong mục “Desktop icons” để chọn những biểu tượng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình desktop. Để thay đổi một biểu tượng, chọn cái bạn muốn đổi sau đó chọn nút “Change Icon”.

Trong cửa sổ “Change Icon”, bạn có thể chọn bất kỳ biểu tượng nào mình thích, hoặc bạn có thể nhấn vào “Browse” để định vị các tập tin biểu tượng của riêng bạn.

Nếu bạn duyệt các biểu tượng của riêng mình, bạn có thể chọn bất kỳ tệp EXE, DLL hoặc ICO nào. Sau khi chọn tệp, cửa sổ “Change Icon” sẽ hiển thị các biểu tượng có trong tệp bạn đã chọn. Nhấp vào cái bạn muốn và sau đó nhấn “OK”. Trong bài này, chúng tôi đã thay đổi biểu tượng “This PC” để sử dụng một biểu tượng trông giống máy tính xách tay hơn là máy tính để bàn.

Sau khi biểu tượng được thay đổi, bạn sẽ thấy biểu tượng mới được sử dụng trong File Explorer, trên màn hình Desktop và trên thanh tác vụ khi thư mục được mở.

Và nếu như bạn muốn đổi lại biểu tượng, hãy đến cửa sổ “Desktop Icon Settings”, chọn biểu tượng bạn muốn đổi lại, sau đó nhấn “Restore Default”.

Thay đổi biểu tượng Folder

Việc thay đổi biểu tượng cho các thư mục không chỉ giúp làm chúng đẹp hơn mà còn làm nổi bật được các thư mục quan trọng. Để thay đổi một biểu tượng của thư mục, nhấp chuột phải vào thư mục bạn muốn thay đổi và chọn “Properties.”

Trong cửa sổ “Properties” của thư mục, chọn thanh “Customize” và nhấn vào nút “Change Icon”.

Trong cửa sổ “Change Icon”, bạn có thể chọn bất cứ biểu tượng nào bạn thích, hoặc bạn có thể chọn “Browse” để định vị các biểu tượng của riêng bạn.

Nếu bạn duyệt các biểu tượng của riêng mình, bạn có thể chọn bất kỳ tệp EXE, DLL hoặc ICO nào. Sau khi chọn tệp, cửa sổ “Change Icon” sẽ hiển thị các biểu tượng có trong tệp bạn đã chọn. Nhấp vào cái bạn muốn và sau đó nhấn “OK”. Sau đó trở lại cửa sổ “Properties” và chọn “OK”.

Thư mục sẽ hiển thị với biểu tượng vừa được thay.

Thay đổi biểu tượng cho một loại tệp

Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng cho một loại tệp nhất định (những tệp kết thúc trong các mở rộng nhất định) để tất cả các tệp thuộc loại đó đều dùng chung biểu tượng mới. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng một chương trình chỉnh ảnh dùng biểu tượng giống nhau cho tất cả các tệp hình ảnh mà nó hỗ trợ – PNG, JPG, GIF, … Bạn sẽ thấy rằng việc mỗi loại tệp khác nhau có một biểu tượng riêng sẽ giúp cho việc phân biệt chúng tiện lợi, dễ dàng hơn – đặc biệt là khi bạn giữ nhiều loại tệp khác nhau trong cùng một thư mục.

Không may là Windows không hỗ trợ thực hiện việc thay đổi này. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải một công cụ miễn phí là File Types Manager của Nirsoft.

Thay đổi biểu tượng của một bản sao bất kỳ

Thay đổi biểu tượng cho một bản sao trên Windows khá đơn giản và hiệu quả bất kể nó là bản sao của một ứng dụng, thư mục, hay thậm chí là lệnh Command Prompt. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bản sao và chọn “Properties”.

Trên thanh “Shortcut”, chọn nhút “Change Icon”.

Việc này sẽ mở ra cửa sổ “Change Icon” mà chúng ta đã thấy qua vài lần. Chọn một trong những biểu tượng mặc định hoặc duyệt qua các tệp EXE, DLL, hay ICO có chứa các biểu tượng. Sau khi áp dụng biểu tượng mà bạn đã chọn, nó sẽ xuất hiện trong File Explorer, trên màn hình Desktop, hoặc trên thanh công cụ nếu bạn ghim bản sao của thư mục trên đó.

Thay đổi biểu tượng của các ứng dụng được ghim trên thanh công cụ

Các biểu tượng được ghim trên thanh công cụ thật ra đều là các bản sao, chỉ khác là chúng không có mũi tên bên dưới như các bản sao khác. Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng trên thanh công cụ bằng cách giống với cách thay đổi bản sao bên trên. Tuy nhiên, cần nhớ:

 Bạn chỉ có thể tùy chỉnh các biểu tượng của ứng dụng thực sự được ghim vào thanh tác vụ. Nếu biểu tượng chỉ có trên thanh tác vụ vì ứng dụng hiện đang chạy và nó không được ghim ở đó, bạn không thể tùy chỉnh nó. Vì vậy, hãy ghim nó trước tiên.

Nếu một ứng dụng được ghim, nhưng hiện đang chạy, bạn sẽ cần phải đóng ứng dụng trước khi bạn có thể thay đổi biểu tượng phím tắt.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng được ghim sẽ hiển thị cho bạn một danh sách thao tác. Để truy cập menu ngữ cảnh thông thường, giữ phím Shift trong khi nhấp chuột phải vào biểu tượng. Chọn các thuộc tính khác từ menu đó và phần còn lại của quá trình sẽ quen thuộc với bạn vì nó giống với các phần ở trên.

Cách Tạo Bìa &Amp; Biểu Tượng Nổi Bật Trên Instagram

Với việc giới thiệu các điểm nổi bật của câu chuyện IG, các câu chuyện trên Instagram của bạn có thể được xem sau 24 giờ được đăng. Nhưng, điều thú vị là bạn có khả năng tạo bìa nổi bật câu chuyện trên Instagram để thêm gia vị cho hồ sơ của mình.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chuyên sâu về cách sử dụng đúng các câu chuyện nổi bật trên Instagram và hướng dẫn về cách tạo bìa nổi bật Instagram miễn phí để thu hút nhiều khách truy cập vào nguồn cấp dữ liệu IG của bạn.

Instagram Highlight Cover Kích thước và kích thước

Kích thước phù hợp của bìa nổi bật trên Instagram sẽ có kích thước vuông. Tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước 2000 x 2000 pixel và tỷ lệ khung hình là 1: 1 . Điều này tương tự với kích thước ảnh hồ sơ Instagram và cũng tải lên rất giống nhau.

Đối với các câu chuyện trên Instagram, bạn sẽ cần phải tải lên một câu chuyện trước khi bạn có thể đưa nó vào những điểm nổi bật của mình. Tuy nhiên, bạn có thể chọn tải lên ảnh bìa nổi bật trên Instagram. Điều này sẽ cho phép bạn linh hoạt để tạo bìa IG nổi bật tùy chỉnh bên ngoài nền tảng của Instagram.

Cách tạo ảnh nổi bật trên Instagram

Ảnh bìa nổi bật trên Instagram khá đơn giản để thực hiện và bạn không cần phải là nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ảnh bìa nổi bật trên Instagram đẹp cho hồ sơ của mình.

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng miễn phí như để tạo ảnh bìa Instagram nổi bật trong vòng dưới 5 phút.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn muốn làm là tạo một đồ họa với kích thước tốt nhất để làm nổi bật ảnh bìa Instagram. Tạo một đồ họa tùy chỉnh với kích thước 2000 x 2000 pixel.

Bước 2: Khi bạn mở đồ họa mới, bạn có thể điều hướng đến tab nền và từ đây bạn có thể tùy chỉnh nền của bìa truyện IG của mình. Trong trường hợp này, tôi đã thay đổi màu nền bằng cách sử dụng bộ chọn màu.

Bước 3: Khi bạn đã tìm ra nền của trang bìa nổi bật của mình, bạn có thể thêm biểu tượng tô sáng câu chuyện trên Instagram.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và tải xuống bìa nổi bật Instagram của mình miễn phí bằng cách điều hướng đến nút tải xuống nằm ở phía trên bên phải màn hình. Bạn có thể chọn định dạng tệp để tải xuống bìa nổi bật và từ đó bạn có thể tải nó lên Instagram.

Cách chỉnh sửa ảnh nổi bật trên Instagram

Chỉnh sửa và thêm bìa nổi bật trên Instagram khá dễ dàng và Instagram cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi bìa biểu tượng của mình. Để làm điều này, bạn sẽ muốn điều hướng đến phần nổi bật câu chuyện trên Instagram của bạn và nhấp vào phía dưới bên phải của câu chuyện.

Từ đây, bạn sẽ có tùy chọn để thêm hoặc xóa các câu chuyện khỏi các điểm nổi bật trên Instagram của mình. Nhưng, bạn cũng sẽ có cơ hội chỉnh sửa ảnh bìa nổi bật trên Instagram của mình.

Bây giờ bạn sẽ có thể chọn từ các câu chuyện lưu trữ trên Instagram của mình để đặt làm bìa của bạn hoặc bạn có thể chọn từ thư viện ảnh của mình. Từ thư viện ảnh của bạn, bạn có thể chọn điểm nổi bật trên Instagram mà bạn đã tạo.

Cách thêm một câu chuyện nổi bật trên Instagram

Có hai cách bạn có thể thêm một câu chuyện nổi bật trên Instagram vào hồ sơ IG của mình và nó khá đơn giản. Một lần nữa, câu chuyện nổi bật cần phải là một câu chuyện Instagram trước đó đã được đăng trên hồ sơ của bạn. Bạn không thể tải lên video hoặc ảnh trực tiếp vào phần nổi bật câu chuyện trên Instagram của mình.

Cách thứ hai bạn có thể thêm một điểm nổi bật của câu chuyện trên Instagram là bằng cách xem một câu chuyện mà bạn đã đăng và nhấp vào phía dưới bên phải của màn hình nơi có biểu tượng trái tim có nội dung là tô sáng nổi bật bên dưới. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn thể loại nổi bật mà bạn muốn thêm câu chuyện vào.

Biểu tượng & trang bìa nổi bật nhất trên Instagram Story

Buffer Buffer là một ví dụ tuyệt vời khác với việc họ sử dụng màu sắc trong suốt các trang bìa nổi bật trên Instagram. Họ đang sử dụng các biểu tượng câu chuyện rất đơn giản, nhưng màu sắc rực rỡ trong nền của các trang bìa nổi bật thực sự khiến chúng nổi bật.

Foundr Khi tạo bìa truyện IG, bạn không bị giới hạn chỉ sử dụng các biểu tượng phẳng. Foundr thực hiện rất tốt việc kết hợp hình ảnh và sản phẩm vào bìa nổi bật của họ. Mặc dù, họ sử dụng cùng một nền màu trên tất cả các điểm nổi bật của họ, họ thay đổi biểu tượng và hình ảnh ở trung tâm của mỗi trang bìa. Bạn biết chính xác những gì bạn đang nhận được chỉ bằng cách nhìn vào bìa câu chuyện.

Suy nghĩ cuối cùng

Instagram được cho là nền tảng xã hội lớn nhất và hấp dẫn nhất hiện nay. Điều quan trọng là tận dụng các tính năng mạnh mẽ mà nền tảng cung cấp và sử dụng chúng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất để mang lại cho thương hiệu của bạn thêm lợi thế.

Ảnh bìa nổi bật trên Instagram là một điểm nhấn tuyệt vời và chúng giúp thêm nhân vật vào hồ sơ của bạn. Các điểm nổi bật của IG cung cấp cho bạn cơ hội để chia sẻ những gì bạn thường không hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của mình. Họ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về khán giả của bạn, nhưng quan trọng hơn là họ giúp khán giả của bạn gắn bó với thương hiệu của bạn!

Instagram Highlight Cover là gì?

Cách Đưa Biểu Tượng Unikey Hiện Ra Trên Máy Tính Desktop, Taskbar

Cách hiện Unikey trên màn hình máy tính – Desktop

Cách hiện biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar

1. Cách hiện ra Unikey trên màn hình máy tính – Desktop

Việc Unikey không hiện trên màn hình máy tính – Desktop nguyên nhân có thể do trong quá trình cài đặt bạn đã không bấm chọn vào tùy chọn tự tạo Shortcut Unikey (icon Unikey) trên màn hình sau khi cài đặt xong, hoặc cũng có thể do bạn đã vô tình xóa mất Shortcut của Unikey trên màn hình máy tính.

Để đưa biểu tượng Unikey hiện ra trên màn hình máy tính – Desktop thì đơn giản thôi, bạn làm như sau :

+ Đối với Win XP, Win 7 : bấm chuột trái trái vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình (1), gõ vào từ “Unikey” vào ô tìm kiếm (2), tiếp theo bấm chuột phải vào kết quả Unikey tìm thấy (3), tiếp theo bấm chuột trái vào Send to (4) và cuối cùng bấm chuột trái chọn vào Desktop( create shortcut ) (5)

Cách đưa biểu tượng unikey ra desktop, cách hiện Unikey lên trên màn hình máy tính Win XP, Win 7

+ Đối với Win 8, 10 : bạn bấm chuột trái vào nút tìm kiếm (1) và gõ vào từ “Unikey” và ô tìm kiếm (2), bấm chuột phải vào kết quả Unikey tìm thấy (3) sau đó bấm chuột trái vào Open File Location (4) , thư mục cài đặt của Unikey sẽ được mở lên, bạn bấm chuột phải vào icon của Unikey đang được chọn sẵn rồi (5) và bấm chuột trái vào Send to (6), cuối cùng bấm chuột trái vào Desktop( create shortcut ) (7)

2. Cách hiện biểu tượng Unikey hiện ra trên thanh Taskbar

Việc biểu tượng của Unikey biến mất không hiện trên thanh Taskbar thông thường có 2 nguyên nhân chính, 1 là do Unikey bị treo, nguyên nhân thứ 2 là do biểu tượng của Unikey bị chui vào trong mục Hidden icons (biểu tượng ẩn) của thanh Taksbar.

Khi không thấy icon của Unikey trên thanh Tasbar thì bạn thử 4 cách sau:

Cách 1. Có thể bạn đã tắt nhầm phần mềm Unikey đi (bấm nút Kết thúc trong hộp thoại của Unikey thì Unikey sẽ tắt)

Trường hợp này bạn chỉ cần khởi động lại Unikey là được. Nếu không tìm thấy icon của Unikey trên màn hình máy tính để khởi động thì tham khảo lại cách hiện Unikey trên màn hình máy tính – Desktop ở phần đầu bài viết này. Hoặc bạn cũng có thể thử bấm cùng lúc 3 phím Ctrl + Shift + F5 để mở cửa sổ làm việc của chương trình Unikey.

Cách 2. Biểu tượng Unikey có thể đang nằm trong mục Hidden icons của thanh Taksbar, bạn chỉ cần vào mục này, bấm và giữ chuột trái vào Biểu tượng Unikey sau đó kéo xuống thanh Taskbar là được.

Bấm chuột trái vào mục Hidden icons

Bấm và giữ chuột trái vào Biểu tượng Unikey sau đó kéo xuống thanh Taskbar

Cách 3. Trường hợp phần mềm Unikey bị treo (ít gặp)

Tiếp theo bạn hãy chạy lại phần mềm Unikey. Khi đó, biểu tượng Unikey sẽ xuất hiện trở lại ở thanh Taskbar

Cách 4. Trường hợp hiếm gặp, nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề thì bạn làm như sau là được.

Bước 1: Bạn bấm chuột phải tại thanh Taskbar (1) vsau đó bấm chuột trái chọn vào Properties (2).

Bước 2: Cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties được hiện ra, bấm chuột trái vào mục Customize … (3)

Bước 3: Tìm đến Unikey và chọn Show icon and notifications (4) rồi OK (5) để lưu lại.

Cách Cài Đặt Và Tùy Chỉnh Nhạc Chuông Trên Điện Thoại Android

Android cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tùy chỉnh điện thoại và thay đổi nhạc chuông là một trong những điều thú vị nhất.

Bạn có nhiều tùy chọn để thay đổi nhạc chuông và âm báo khác nhau từ các tùy chọn mặc định trên điện thoại. Với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể sử dụng bản nhạc của riêng mình làm nhạc chuông. Thậm chí, bạn còn có thể áp dụng nhạc chuông tùy chỉnh cho các số liên lạc cụ thể và âm thanh thông báo tùy chỉnh nữa!

Hãy tìm hiểu từng bước một cách tạo và cài đặt nhạc chuông, cũng như âm thanh thông báo tùy chỉnh trên Android. Bài viết đã sử dụng OnePlus 6T làm ví dụ. Các bước trên điện thoại của bạn có thể trông hơi khác một chút.

Cách tạo nhạc chuông bằng PC

Hầu hết mọi người giữ phần lớn các file nhạc của mình trên máy tính. Để chuyển đổi một (hoặc nhiều) bản nhạc thành nhạc chuông điện thoại hoặc âm báo, hãy làm theo các bước sau.

1. Tải xuống bản ghi miễn phí và ứng dụng chỉnh sửa trên desktop Audacity.

2. Cài đặt thư viện LAME MP3 Encoder, cho phép bạn xuất các file từ Audacity ở định dạng MP3.

4. Sử dụng chuột để chọn phần trong bài hát bạn muốn dùng làm nhạc chuông và nhấn Ctrl + C để sao chép nó. Bạn có thể nhấp vào nút Play để xem trước lựa chọn.

5. Nhấn Shift + C hoặc nhấp vào X ở góc trên bên trái của bản nhạc hiện tại để đóng nó.

6. Dán phần đã chọn của file nhạc vào track mới bằng Ctrl + V.

7. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng menu Effect để thực hiện các thay đổi khác cho âm thanh. Sử dụng tùy chọn Amplify để tăng âm lượng hoặc Fade In/Out để làm cho âm bắt đầu nhẹ nhàng hơn.

Cách chuyển nhạc chuông vào điện thoại

Bây giờ bạn đã tạo xong một nhạc chuông hoàn hảo. Nhiệm vụ tiếp theo là đưa nó vào điện thoại. Nếu PC có hỗ trợ Bluetooth, thật dễ dàng để chuyển các file theo cách này. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để biết cách kết nối PC và điện thoại với Bluetooth.

Sau khi thực hiện xong, hãy làm theo các bước sau:

2. Nhấn Accept trên điện thoại khi thông báo xuất hiện.

3. File sẽ được lưu vào bộ nhớ trên điện thoại, trong thư mục có tên là Bluetooth.

Nếu thích, bạn cũng có thể chuyển file nhạc chuông sang điện thoại bằng cáp USB hoặc một trong nhiều phương thức truyền file khác.

Bất kể bạn chuyển các file âm thanh như thế nào, bạn sẽ cần đặt chúng vào đúng thư mục trên điện thoại. Điều này đòi hỏi một ứng dụng quản lý file Android, chẳng hạn như FX File Explorer. Đây là một lựa chọn tốt miễn phí đáng để xem xét.

Xác định vị trí các file âm thanh trong thư mục Bluetooth, Download hoặc bất kỳ thư mục nào khác mà bạn đã chọn để đặt file sau khi chuyển. Sau đó di chuyển chúng vào thư mục Ringtones hoặc Notifications (tùy thuộc vào loại âm thanh). Sau khi làm điều này, bạn sẽ có thể chọn chúng từ danh sách nhạc chuông đã cài đặt.

Cách tìm nhạc chuông trên điện thoại

Nếu bạn không muốn tự tạo nhạc chuông cho riêng mình, đừng lo lắng. Bạn có thể lấy hàng ngàn nhạc chuông và âm thanh thông báo ngay trên thiết bị nhờ vào một ứng dụng có tên Zedge. Điều này cho phép bạn nhanh chóng tải nhạc chuông từ phim, game video, meme, v.v…

Để tìm nhạc chuông mới sau khi tải xuống và mở Zedge:

1. Nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên bên trái.

2. Chọn Ringtones hoặc Notifications dựa trên những gì bạn đang tìm kiếm.

3. Bạn có thể thấy âm thanh đặc trưng cũng như những đoạn nhạc chuông hoặc âm báo theo thể loại. Duyệt qua các tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy một lựa chọn yêu thích.

4. Nếu bạn không thấy bất cứ điều gì đáng chú ý, hãy sử dụng biểu tượng Search để tìm thứ bạn muốn.

5. Trên trang nhạc chuông, hãy nhấn nút Set ở phía dưới. Bạn có thể đặt nó làm Alarm (báo thức), Notification (thông báo), Contact Ringtone (nhạc chuông cho số liên lạc) hoặc Ringtone (nhạc chuông).

6. Nếu bạn muốn lưu lại âm báo sau, hãy nhấn nút Menu (ba dấu chấm) ở phía trên bên phải của trang nhạc chuông. Sau đó chọn Download để đặt nó vào thư mục Zedge trong bộ nhớ điện thoại. Bạn có thể di chuyển chúng vào các thư mục thích hợp sau, như được mô tả ở trên.

Cách chỉnh sửa nhạc chuông trên điện thoại

Hầu hết các nhạc chuông trên Zedge đều có chất lượng tốt và sẵn sàng để sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi âm điệu trước khi sử dụng nó, Ringtone Maker có thể trợ giúp.

Ứng dụng này có khả năng tạo nhạc chuông, báo thức và âm báo từ nhiều loại file âm thanh khác nhau. Để chỉnh sửa nhạc chuông bằng Ringtone Maker:

1. Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy một danh sách các file âm thanh trên điện thoại.

2. Nhấn vào nút ba chấm ở bên phải file bạn muốn sử dụng và chọn Edit.

3. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình chỉnh sửa âm thanh. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh file âm thanh để tạo nhạc chuông tốt hơn theo nhu cầu.

Kéo các handle để thay đổi thời điểm bắt đầu và kết thúc. Nhấn vào biểu tượng Volume ở góc trên bên phải để điều chỉnh âm lượng.

4. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chạm vào biểu tượng Save và sử dụng menu drop-down để lưu file vào thư mục Ringtone, Alarm hoặc Notification.

Bây giờ, file âm thanh đã chỉnh sửa sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng, theo các bước bên dưới.

Cách thay đổi nhạc chuông

Bây giờ bạn đã chuyển nhạc chuông sang điện thoại hoặc tải xuống và chỉnh sửa nó. Bạn đã sẵn sàng cài đặt nhạc chuông của mình. Hãy làm như sau:

1. Đi tới Settings và nhấn vào mục Sound. Mục này có thể mang tên khác (chẳng hạn như Sound and Display hoặc Personalization) tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng.

2. Nhấn Phone Ringtone, Default notification sound hoặc Default alarm sound, tùy thuộc vào những gì bạn cần thay đổi. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang chứa danh sách các âm được cài đặt sẵn cũng như những âm bạn đã thêm.

3. Nhấn vào một nhạc chuông để nghe thử. Nhạc chuông được chọn sẽ hiển thị một chấm màu xanh bên cạnh.

4. Khi đã chọn được cái bạn thích, hãy nhấn Back. Tùy thuộc vào điện thoại bạn đang dùng, bạn có thể cần nhấn Save trước.

Nếu bạn không nhìn thấy giai điệu tùy chỉnh của mình trong danh sách, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt nó vào đúng thư mục như mô tả ở trên.

Đặt nhạc chuông tùy chỉnh cho một số liên lạc

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn, hãy thử gán một nhạc chuông cụ thể cho một số liên lạc. Khi số liên lạc cụ thể đó gọi, bạn sẽ biết đó là ai bằng cách căn cứ vào âm báo.

Để đặt nhạc chuông cho số liên lạc cụ thể, hãy làm như sau:

1. Mở ứng dụng Contacts (hoặc People).

2. Chọn số liên lạc bạn muốn sử dụng nhạc chuông tùy chỉnh.

3. Nhấn vào Menu (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải và chọn Set Ringtone.

4. Tại đây, chỉ cần chọn một nhạc chuông độc đáo cho số liên lạc.

Đừng quên thông báo ứng dụng!

Hầu hết các ứng dụng cho phép bạn chọn một nhạc chuông hoặc âm báo cho các loại cảnh báo khác nhau.

Đối với những người chưa có Oreo hoặc nếu bạn có một ứng dụng không hoạt động với chức năng này, hãy kiểm tra menu Settings của ứng dụng. Nhiều ứng dụng có Notification Settings hoặc mục tương tự cho phép bạn điều chỉnh cảnh báo nào được phát. Nếu thiết lập cảnh báo tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng, bạn sẽ biết thông báo đó là gì mà không cần nhìn vào chúng.

Nhạc chuông là một phần quan trọng của điện thoại và bây giờ bạn đã biết mọi thứ cần thiết để cá nhân hóa nó. Trước khi kết thúc, bài viết có một vài đề xuất để xem xét khi lựa chọn nhạc chuông:

Nhạc chuông không nên truyền tải một cảm xúc cụ thể, vì nó có thể khiến bạn đặt sai tâm trạng cho cuộc gọi.

Nhạc chuông nên dễ phân biệt, trong trường hợp bạn ở trong một đám đông và nhiều điện thoại có thể đổ chuông cùng lúc.

Các giai điệu không nên quá chói tai, để tránh việc nó vô tình làm gián đoạn giấc ngủ hoặc một cuộc họp. Chắc chắn bạn không muốn gặp phải tình huống khó chịu hoặc xấu hổ như vậy, đúng không?

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nhạc chuông bạn dùng cũng không quá nhẹ nhàng, vì nó có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông báo hoặc cuộc gọi quan trọng khi bận rộn.

Hãy nhớ rằng nhạc chuông tùy chỉnh không nhất thiết phải là một bài hát. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng chuông của điện thoại bàn trước đây. Những nhạc chuông này sẽ giúp bạn hồi tưởng về những ngày trước khi điện thoại thông minh xuất hiện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!