Xu Hướng 10/2022 ❤️ Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam ❣️ Top View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam ❣️ Top View

Xem 2,772

Bạn đang xem bài viết Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam được cập nhật mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

Bật Mí 2 Cách Nấu Bún Bò Huế “đi Vào Lòng Người”

Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Có Thể Làm

Cách Làm Xíu Mại Mềm Ngon Dễ Ăn Dành Cho Cả Nhà

Món Sườn Nướng Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Chán

Hướng dẫn nấu bún riêu cua hương vị Bắc

Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Bắc

400gr cua đồng

3 bìa đậu

4 quả cà chua

Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)

1kg bún tươi

100g thịt xay, 50g tôm khô, 2 quả trứng gà

Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

Chế biến cua đồng xay: Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.

Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.

Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.

Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.

Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào. Lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Nam

200g cua xay

150g chả lụa

200g đậu hũ chiên nhỏ

300g bún tươi

500g xương heo

200g huyết heo

100g bò viên

Hành tím

Ớt băm

Me

Màu hột điều nước

Màu gạch tôm

Mắm tôm

Chanh

3 quả cà chua

Ngò gai, tía tô, húng quế, kinh giới

Bắp chuối bào, rau muống bào, giá

Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1-2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương

Cho xương vào nồi nước khác, thêm ít muối, màu gạch tôm và hầm nước dùng trong 45 phút.

Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay.

Dùng muỗng khuấy đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt vào nếu bạn thích.

Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong vớt ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn.

Khi xương đã mềm, vớt ra để riêng

Vặn lửa nồi nước dùng thật nhỏ, cho cua đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi hết, vớt ra để riêng nhằm tránh không bị vỡ. Nêm nếm lại nước dùng.

Phi vàng hành tím để riêng. Vớt riêu xong cho màu điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi.

Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước dùng, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi dùng ăn kèm các loại rau và mắm tôm có pha nước me – một ít đường, ớt băm.

Cùng là món bún riêu, tưởng như ở đâu cũng vậy mà nếu tìm hiểu kĩ bạn sẽ nhận ra rằng mỗi vùng miền có cách nấu và nêm nếm khác nhau.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Trung

Cua đồng 1 kg.

1 kg bún tươi

300 g cà chua chín

Me chín, mắm tôm, muối, nước mắm, mở nước

300g huyết heo

3 miếng đậu hủ ( hay đậu phụ)

Hành ngò, chanh, ớt xay, hành củ, tỏi, 3 muỗng cà phê bột năng, dầu hạt điều hột

Rau muống chẻ, bắp chuối bào, rau thơm, giá sống, rau hung quế, rau kinh giới

Cách nấu bún riêu cua miền Trung

Cua rửa sạch bốc bỏ phần mai, để ráo.

Gở gạch cua cho vào chén.

Thịt cua cho vào cối thêm chút muối, giã nhuyễn, cho nước vào lọc lấy thịt cua, lấy nước, gạn sạch cho lên bếp nấu sôi, khi sôi cho lửa nhỏ.

Me cho chút nước sôi vào, lọc lấy nước.

Huyết heo xắt thành miếng cho vào nồi nước.

Dầu hạt điều lọc lấy nước cho vào nồi nước riêu cua.

Đậu hủ xắt làm 4 cho vào nồi nước.

Cà chua cắt làm 6 hoặc 8 cho vào nồi nước riêu, cho nước me, muối, đường, bột ngọt vào nồi nước riêu nêm nếm cho vừa ăn.

Mắm tôm lọc bỏ sạn cho vào nồi nước riêu.

Bột năng hào với một ít nước, khuấy đều, cho vô chén gạch cua.

Vớt một ít riêu cua trong nồi vào chén gạch cua. Bắc chảo nóng cho chén gạch cua vào đảo đều đun sôi cho đến khi đặc là được.

Đun mở sôi phi thơm hành tỏi, trút lên trên mặt nồi riêu cua.

Chuyện Đi Săn Thú Rừng Ở Mỹ (Phần I)

Sữa Chua Khô Gerber Fruit Veggie Melts 28G Của Mỹ, Giá Tốt

Sữa Chua (Yogurt) Kiểu Việt Nam

Công Việc Làm Thêm Tại Nhà Ở Mỹ

Giá Nhà Ở Mỹ Có Đắt Không Làm Sao Để Mua Nhà Ở Mỹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2238 / Xu hướng 2338 / Tổng 2438 thumb
🌟 Home
🌟 Top