Xu Hướng 1/2023 # Bí Kíp Làm Gỏi Cuốn # Top 4 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bí Kíp Làm Gỏi Cuốn # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Làm Gỏi Cuốn được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến ẩm thực thì Việt Nam không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào. Đầu bếp Gordon Ramsay từng nói “Chất lượng thức ăn Việt Nam quá cao so với giá thành!”.

Thế mới thấy ẩm thực Việt không chỉ ngon, hấp dẫn mà giá bán cũng vô cùng hợp lý. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một món ăn được ví như “bản giao hưởng” của cuộc sống – Gỏi cuốn.

Ngoài ra, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình còn có một danh sách các bài viết về món ngon với bánh tráng cuốn đang chờ bạn khám phá.

Gỏi cuốn trong tiếng Anh được gọi là Vietnamese spring roll hoặc summer roll. Đây là món ăn truyền thống của nước ta, thành phần chính gói gọn trong những thứ đơn giản, dễ tìm, gồm:

Sở dĩ được gọi với cái tên mĩ miều – bản giao hưởng là vì khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mọi hương vị trong món ăn bình dị này. Vị thơm lừng của thịt heo, tôm, giòn dai của rau sống, mềm mịn của bún và đậm đà của nước chấm.

Tất cả hòa quyện trong khoang miệng, để rồi khi thưởng thức một miếng lại muốn miếng nữa, hết đĩa này lại muốn đĩa khác.

Bạn có biết điểm tuyệt vời trong ẩm thực Việt là gì không? Đó là dù cùng một món ăn nhưng ở mỗi vùng miền lại mang đến hương vị riêng, không nơi nào giống nơi nào. Đôi khi người ta còn sáng tạo bằng cách thay đổi nguyên liệu và biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt rất đơn giản, chỉ cần chú trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là món ăn đã đảm bảo 70% rồi.

– Thành phần:

– Cách làm:

Tiếp đến là chuyển sang làm tôm. Rửa sạch tôm bằng hỗn hợp (1/2 muỗng cafe muối + 1 – 2 canh rượu + 1 muỗng canh đường) nhằm loại bỏ mùi tanh, hôi.

Sau đó bắt lên bếp luộc với một chút nước, đường và bột ngọt. Đợi nước sôi, tôm chuyển sang đỏ thì đảo đều rồi vớt ra. Để nguội thì bắt đầu lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm rồi bày biện ra đĩa.

Đối với thịt ba chỉ thì làm sạch để loại bỏ mùi tanh. Sau khi làm sạc lông thì cho vào nồi nước sôi, thả thêm 1 củ hành đật dập. Luộc trong vòng 20 phút, dùng đũa cắm vào thịt để cảm nhận độ chín của thịt. Sau đó thái thành lát mỏng, bày biện ra đĩa.

Cuối cùng chúng ta sẽ bước đến quá trình cuộn. Ở bước này chỉ cần độ khéo léo để được đẹp mắt hơn thôi.

Làm ướt bánh tráng cuốn, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu vào: tôm, thịt, bún, rau vào. Cuối cùng là cuộn tròn lại. Thế là bạn đã hoàn thành xong món gỏi cuốn vừa ngon vừa đơn giản rồi đó.

– Thành phần:

Bánh tráng cuốn gỏi

Bún

Đậu hủ

Nấm rơm tươi

Rau sống: rau diếp, xà lách, cà rốt, dưa chuột, hẹ

– Cách làm:

Tiếp đến xào sơ nấm rơm, nêm nêm gia vị hơi nhạt một tẹo (vì còn chấm với nước sốt nữa). Rán đậu giòn tan thì cho ra đĩa (hoặc có thể sốt với xì dầu và gia vị nếu muốn thêm phần đậm đà). Còn cà rốt thì đi trộn với dấm theo tỉ lệ 1:1 để làm tăng hương vị của món ăn.

Cuối cùng là bước đến phần cuốn. Làm ướt bánh tráng, cho lần lượt các nguyên liệu vào. Cuộn tròn lại đẹp mắt. Vậy là bạn đã có món gỏi cuốn chay thơm ngon rồi.

Với những bạn dị ứng hải sản hay đơn giản là thích thịt heo thì gỏi cuốn thịt heo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cũng giống như gỏi cuốn tôm thịt, bạn chỉ cần bỏ bớt nguyên liệu là xong ngay.

– Thành phần:

– Cách làm:

Sơ chế rau sống, ngâm với nước muối rồi rửa sạch để ráo tự nhiên. Đối với thịt heo sau khi mua về cần rửa sạch rồi luộc lại với nước sôi. Muốn loại bỏ mùi tanh và hôi thì cho thêm một củ hành nướng đập dập hoặc sả, gừng.

Thịt sau khi luộc xong thì vớt ra, để nguội rồi thái thành lát mỏng. Bày biện ra đĩa. Sau đó bắt tay vào cuốn bánh.

Nhúng bánh tráng cuốn qua nước, rồi nhanh tay sắp xếp các nguyên liệu vào: thịt, bún, rau sống. Rồi cuộn tròn lại là xong.

Mẹo nhỏ để cuốn gỏi thêm ngon là bạn có thể sử dụng bánh tráng phơi sương, hương vị mềm dẻo và thơm, gia tăng vị hấp dẫn cho nó đấy!

Như đã nói ở trên, nước chấm gỏi cuốn giống như nét chấm phá giúp hương vị món ăn thêm trọn vẹn. Do đó không thể “xem thường” phần nước chấm được. Có ba cách làm mắm nêm gỏi cuốn cực ngon, cực chuẩn. Có thể điểm qua như:

Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn: Phi thơm ít tỏi với dầu. Sau đó cho tương hột xay vào xào biết. Cuối cùng là cho các gia vị như đường, bột nêm vào. Đến khi các nguyên liệu hòa tan với nhau, nhấm thử xem vừa ăn chưa. Sau đó chỉ cần đổ ra chén, rồi thưởng thức.

Cách làm tương hột chấm gỏi cuốn: Giã nhuyễn tỏi ớt. Đối với nguyên liệu tương hột bạn có thể xoay nhuyễn hoặc để nguyên. Tiếp đó bắt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, sau đó cho tương đã xay vào. Cuối cùng là cho chút nước cốt dừa, bột năng và gia vị vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho tỏi ớt và chút tắc vào. Nếu thích ăn cay có thể thêm ớt trái vào khi thưởng thức.

Cách làm tương đen chấm gỏi cuốn: Tương hột đem xoay nhuyễn. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp, cho một muỗng canh vào dầu phi thơm với tỏi hành. Sau đó cho tương đen vào, đảo đều và vặn nhỏ lửa. Đợi tương sôi thì cho đậu phộng, đường, tương ớt, bột ngọt lại với nhau, khuấy đều để các hỗn hợp hòa quyền vào nhau. Sau đó cho một chút dấm vào rồi trộn đều, tắt bếp.

Bước 1: Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng 2 giây. Sau đó xếp tôm và lá húng ở vị trí 1/3 của bánh tráng (tôm cắt dọc)

Bước 2: Tiếp theo đặt bún, giá đỗ, rau diếp, hẹ,… vào phần còn lại của tấm bánh tráng.

Bước 3: Cuốn lá rau diếp ôm chặt lấy phần nhân bên trong.

Bước 4: Gấp 2 cạnh của miếng bánh tráng lại.

Bước 5: Cuộn từ dưới lên trên.

Bước 6: Cuộn đều tay, để bề mặt tôm được mịn màng, không gấp nếp.

Bước 7: Vậy là bạn đã có gỏi cuốn đẹp mắt với phần tôm (thịt) ở mặt ngoài.

Địa chỉ: 1B Ngách 25 Ngõ 93 Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Gỏi cuốn ngon, nguyên liệu tươi, nước chấm chua cay ngọt hấp dẫn,.. là những gì bạn sẽ cảm nhận được ở quán ăn này.

Địa chỉ: 60 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

Đến với Summer Rolled Set bạn sẽ thấy hình thức đẹp, cách bày trí ấn tượng, chất lượng món ăn tốt, nước mắm nêm ngon, vừa vặn. Với giới văn phòng thì đây sẽ là điểm dừng chân dùng bữa lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Giá cả ở đây cũng rất hợp lý, dao động từ 50.000 vnđ – 150.000 vnđ.

Địa chỉ: 41 Ngõ 296 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Không chỉ phục vụ gỏi cuốn, bạn còn tìm thấy vô vàn món ăn ngon tại cửa hàng. Gỏi cuốn tôm ở đây chỉ 10.000 vnđ/cuốn, ngoài ra còn có nhiều món ăn khác như bún nêm, tôm rang tóp mỡ, cá nục kho tiêu, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua,… Nếu bạn đang tìm kiếm một quán ăn no – ngon – giá hợp lý thì đây sẽ là điểm dừng chân dành cho bạn!

Địa chỉ: 7 Ngách 39 Ngõ 75 Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Không gian cửa hàng thông thoáng, nhân viên thân thiện là điểm cộng lớn của quán.

Địa chỉ: Hồ Tai Trâu, Ngõ 27 Long Biên 1, quận Long Biên, Hà Nội

Nếu muốn cảm nhận món ăn của người miền Nam này thì đây sẽ là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Không gian quán không quá chú trọng, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng bù lại giá cả hợp lý, nhân viên cũng thân thiện, nhiệt tình.

Gỏi cuốn tôm thịt của quán được đánh giá rất cao, với mức giá rẻ chỉ từ 12.000 vnđ. Ngoài ra bạn có thể thử thêm các món khác như cút lộn xào me, bánh tráng trộn, set bánh xèo 2 cái… của quán.

Địa chỉ: 392/21 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Gỏi cuốn ở đây to ú nụ, các nguyên liệu khá nhiều, ăn no, chắc bụng, nước chấm cũng khá ngon, rất đặc trưng, không thể lẩn lộn với bất kỳ nơi nào khác. Một phần chỉ dao động từ 15.000 vnđ – 20.000 vnđ là no cả ngày.

Địa chỉ: 154 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Đúng với tên gọi của mình, quán chuyên bánh mì và gỏi cuốn. Bắt đầu bán từ 6h30 sáng – 21h tối. Nên ăn sáng, ăn xế hay ăn tối đều phù hợp. Có rất nhiều combo cho bạn lựa chọn, gồm:

– Combo 1: 1 bì cuốn, 1 bánh mì bơ tỏi, 1 chanh dây, 1 nước nha đam

– Combo 2: 1 gỏi nem chả, 1 bì cuốn, 1 nước tắc, 1 chanh dây

– Combo 3: 1 bánh mì thịt kho dưa cải, 1 bánh mì chả cá, 1 nước chanh, 1 nước tắc

Hoặc có thể mua riêng từng loại, gồm: gỏi cuốn tôm, gỏi cuốn thịt, gỏi cuốn thập cẩm. Với mức giá dao động từ 22.000 vnđ – 90.000 vnđ

Địa chỉ: Ngã 4 Châu Thị Vĩnh Tế, An Thượng 23, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Quán chuyên gỏi tôm cuốn, làm theo hương vị Sài Gòn nên hương vị rất đậm đà, có chút khác biệt so với những nơi khác.

Một phần chỉ 20.000 vnđ/3 cuốn, ăn no cả ngày. Quán còn phục vụ ship theo yêu cầu nếu bạn không có thời gian ghé thưởng thức thì cứ đặt online.

Địa chỉ: 4 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Ngoài ra còn có vô vàn các món ăn ngon đến từ miền Trung để bạn thưởng thức như bánh xèo, bánh ít trần nhân tôm thịt, bánh bèo, bánh mì bò kho, bánh hỏi thịt nướng, bánh cuốn chả,.. cực hấp dẫn.

Địa chỉ: 78 Hoàng Tích Trí, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Quán chuyên gỏi cuốn, có rất nhiều loại nhân và combo cho bạn lựa chọn, với mức giá dao động từ 28.000 vnđ – 70.000 vnđ. Bên cạnh đó quán còn phục vụ nước uống để thực khách dùng kèm như trà chanh đá, trà tắc.

Địa chỉ: 359/1/9A Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM

Điều đặc biệt ở chỗ, gỏi cuốn sẵn nhưng được bọc cẩn thận trong giấy thực phẩm. Nên khi đến thưởng thức không phải chờ lâu.

Địa chỉ: 132 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM

Gỏi cuốn Tây Sơn được ví như một thiên đường ăn vặt với vô vàn các món ăn ngon, hấp dẫn để bạn thưởng thức. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ lý tưởng cùng đám bạn thân thưởng thức gỏi cuốn ngon thì đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn.

Có nhiều combo cho bạn lựa chọn như:

– Combo 1: Cuốn sẵn BCTS lụi heo, trà tắc mật ong

– Combo 2: Cuốn sẵn BCTS lụi bò, trà tắc mật ong

– F cuốn sẵn lụi heo bánh cuốn tây sơn loại đặc biệt

– …

Địa chỉ: 424 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TPHCM

Sử dụng tôm nhảy Vũng Tàu chính gốc, khi ăn bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó. Bên cạnh đó quán còn có gỏi cuốn tai heo giòn dai và nhiều món ăn kèm khác như bánh flan trứng gà, gỏi đu đủ, bì cuốn, cobo yogurt chanh dây,… Cửa hàng bán giá rất rẻ, chỉ dao động từ 8.000 vnđ – 70.000 vnđ mà thôi.

Địa chỉ: 26/26 Đỗ Quang Đẩu, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM

Cuốn chắc tay, hương nước mắm nêm đậm đà, kết hợp với đồ chua nên rất lạ miệng.

Địa chỉ: 84/33 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM

Đến với gỏi cuốn Minh bạn bị hút mắt ngay cái nhìn đầu tiên. Cuốn to, to ú nu, cuốn chắc tay, nước chấm sền sệt, chưa thử mà cảm nhận được độ thơm ngon rồi. Thử một miếng thì chỉ muốn ăn hoài ăn mãi.

Ngoài phục vụ gỏi cuốn thì quán còn có món bún nước lèo Sóc Trăng cực ngon, chỉ 45.000 vnđ mà thôi.

Với dân văn phòng và những bạn “lười” ra ngoài thì dịch vụ gỏi cuốn giao tận nơi quả là giải pháp tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Note ngay những địa chỉ bán gỏi cuốn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh hiện nay.

Địa chỉ: 007 Lỗ K Chung cư Ngô Gia Tự, Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM

Cuốn mềm, ngon, thơm, nước chấm sền sệt chua cay mặn vừa phải. Ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng gật gù tán thưởng.

Địa chỉ: 84 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM

Quán thường có nhiều chương trình giảm giá, cứ tham khảo trên Now rồi đặt hàng là có ngay tíc tắc. Quán không chỉ chuyên gỏi cuốn mà còn có bì cuốn, há cảo thập cẩm và cơm chiên dương châu. Món ăn nêm nếm ngon, vừa vặn. Đặc biệt là nước nắm nêm rất ngon, đặc sệt lại có thêm cà rốt bào sợi chua chua ăn kèm, không chê vào đâu được.

Địa chỉ: 78 Nguyễn Công Trứ, quận 1, TPHCM

Địa chỉ: 146 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM

Địa chỉ: 001 Chung cư Lê Hồng Phong, Lê Hồng Phong, phường 2, quận 5, TPHCM

Quán không chú trọng về mặt thiết kế hay không gian lắm. Nhưng bù lại gỏi cuốn khá ngon và đặc trưng. Đảm bảo bạn chẳng thể tìm thấy ở đâu. Điểm thu hút không phải nằm ở gỏi cuốn mà là nước chấm.

Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như gỏi cuốn tôm + thịt, gỏi cuốn lỗ tai, gỏi cuốn tôm và gỏi đu đủ. Giá chỉ từ 8.000 vnđ – 32.000 vnđ.

Ngon là thế, nên nhiều bạn thắc mắc không biết ăn gỏi cuốn có mập không? Trên thực tế thì nó là sự pha trộn của rất nhiều nguyên liệu, gồm: chất đạm – bún, protein và vitamin – rau xanh, tôm, thịt,…

Hơn nữa món ăn này được chế biến rất đơn giản, chủ yếu là luộc, không chiên xào nên lượng chất béo trong món ăn rất ít. Nên có thể kết luận rằng: Ăn gỏi cuốn không mập.

Nhưng bạn biết không, đến cả nhân sâm nếu dùng quá nhiều cũng gây ra tác dụng phụ. Nên dù gỏi cuốn ăn không mập nhưng nếu ăn quá nhiều mà không có chế độ luyện tập, thể dục thể thao đều đặn thì cũng vẫn gây mập đó.

Trừ trường hợp bạn thuộc top những bạn ăn hoài không mập thì xin chúc mừng, bạn có thể thưởng thức nó bất cứ bao giờ, bao nhiêu tùy thích.

Và nếu bạn có nhu cầu mua bánh tráng cuốn hay bánh tráng phơi sương đặc sản Tây Ninh, đừng quên liên hệ với cơ sở bánh tráng muối Như Bình để được TƯ VẤN và BÁO GIÁ trong thời gian sớm nhất có thể!

Bí Kíp Chế Biến 12 Cách Làm Gỏi Vịt Ngon “Vô Địch Thiên Hạ”

Bước đầu tiên: Chọn thịt vịt

Chọn đúng vịt ngon thì sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho món gỏi vịt. Bạn nên chọn mua vịt trưởng thành ức tròn, da cổ và da bụng dày. Kéo hai cánh vịt lại với nhau, đầu của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau.

Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Tránh chọn vịt cái, dù vịt cái đã qua nhiều lần sinh đẻ vẫn thơm ngon. Nhưng vịt đực luôn thơm ngon hơn vịt cái. Chú ý bạn sẽ thấy bụng dưới của vịt cái xệ.

1/ Cách làm gỏi vịt rau răm

Gỏi vịt rau răm là món ăn dễ làm mà tất cả mọi người đều có thể ăn được. Và hương vị của nó thì không có gì phải bàn đến. Cách làm gỏi vịt rau răm gồm các bước như sau:

Nguyên liệu chế biến món gỏi vịt rau răm:

– 1 cái lườn vịt

– 1 củ hành tây

– 1 mớ rau răm

– 1 trái ớt sừng

– 1 chén giấm

– 1 trái chanh

– 3 củ hành tím

– Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

Các bước chế biến vịt bóp răm

– Thịt vịt xát với muối rồi rửa sạch lại với nước. Đun sôi nước và thêm 1 thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt. Sau khi nước sôi thì cho vịt vào luộc chín rồi sau đó ngâm vịt vào nước đá. Để thịt vịt săn chắc và không bị biến màu. Sau đó chặt vịt ra thành từng miếng vừa ăn.

– Cho hành tím đã cắt lát mỏng vào phi cho vàng thơm. Ớt sừng giã nhuyễn kèm ít đường. Rau răm rửa sạch rồi thái lát nhỏ , để lại 1 ít để nguyên lá.

– Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

– Trộn thịt vịt đã chặt nhỏ chung với rau răm, hành tây. Cho thêm 1 ít nước dùng vào và bóp đều tay.

– Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

2/ Cách làm gỏi vịt bắp cải

Bắp cải khi trộn chung với thịt vịt không chỉ thơm ngon mà còn kích thích vị giác. Khi thịt vịt thì mềm còn bắp cải thì giòn và tươi sẽ giúp hương vị thêm trọn vẹn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có cách làm gỏi vịt bắp cải ngon nhất:

Vịt sơ chế rửa sạch rồi đem luộc. Đến khi thịt vịt chín thì vớt ra để ráo và ngâm vào nước đá khoảng 5 phút rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Pha chế nước trộn gỏi: cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn gỏi vào tô trộn đều, bao gồm nước mắm + nước chanh + đường, nêm nếm và điều chỉnh cho vừa khẩu vị ăn.

Cách làm gỏi vịt bắp cải: cho tất cả các nguyên liệu bắp cải, cà rốt, hành tây và thịt vịt vào cái tô lớn rồi đổ nước trộn gỏi vào trộn đều tay. Khi các nguyên liệu đã thấm nước trộn gỏi thì cho rau mùi và húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 5-10 phút để gia vị ngấm rồi bày ra đĩa ăn là được. Bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị rồi mới ăn.

3/ Cách làm gỏi vịt hoa chuối

Món gỏi vịt hoa chuối rất thích hợp cho những người suy nhược cơ thể và có tác dụng thanh mát cho cơ thể. Cách làm gỏi vịt hoa chuối cực kì đơn giản với các bước sau đây.

1 con vịt, 1 cái hoa chuối, rau thơm, gia vị nêm nếm, rau húng, lạc rang, hành khô và chanh.

Vịt phải làm sạch và bỏ ruột và lòng mề, nhớ sát thêm muối để giảm bớt mùi hôi của thịt vịt. Cho vịt vào luộc chín rồi để nguội xong chặt miếng nhỏ vừa ăn

Hoa chuối rửa sạch và thái thật nhỏ, cho hoa chuối vào nước chanh để không bị thâm. Đối với rau húng thì rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tím phi lên cho thơm, lạc rang bóc vỏ để rắc lên gỏi.

Bước 1: Pha nước chấm trộn gỏi gồm nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt mỗi loại cho vừa đủ để tạo nên một bát nước gia vị thơm ngon phù hợp với món gỏi vịt.

Bước 2: Cho thịt vịt và hoa chuối trộn đều với nước chấm đến khi các nguyên liệu và nước trộn gỏi hòa quyện và ngấm vào nhau

Bước 3: Bày gỏi ra đĩa lớn và thêm các gia vị như húng quế và lạc rang lên món ăn thêm bắt mắt và đặc sắc hơn.

4/ Cách làm gỏi vịt rau muống

Cách làm: Thịt vịt sơ chế và rửa sạch với muối. Sau đó cho vào nồi luộc chín rồi vớt để ráo và chặt miếng vừa ăn.

Rau muống chỉ mua cọng không lấy lá, rửa sạch rồi bảo dạng sợi để trộn với vịt dễ dàng hơn.

Hành tây và rau muống rửa thật sạch với nước muối. Hành tây cắt lát mỏng, cà rốt thì bào sợi giống rau muống

Cho 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 5 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, ớt băm, tỏi băm, 1 thìa ớt bột vào trộn đều với nhau để làm nước trộn gỏi.

Sau khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu thì cho thịt vịt và các loại rau vào trộn chung với nước gỏi. Trộn đều tay đến khi các gia vị ngấm vào nhau.

Bày ra đĩa và rắc thêm hành phi và bò khô xé sợi để cho món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

5/ Cách làm gỏi vịt chua ngọt độc đáo

Gỏi vịt chua ngọt là món ăn biến tấu độc đáo để giúp bạn thay đổi khẩu vị. Và có thêm món ăn phong phú được chế biến từ thịt vịt. Cách làm gỏi vịt chua ngọt cũng đơn giản như các làm gỏi vịt với các loại rau khác.

Nguyên liệu: 200g hành tây, 200g cà rốt; 300g bắp cải – hoa chuối – rau muống chẻ

Thịt làm sạch và luộc chín rồi lọc xương và xé miếng vừa ăn

Các loại rau củ rửa sạch rồi thái sợi mỏng để trộn chung với thịt vịt

Cho rau củ đã thái vào bát, đổ nước gỏi vào trộn đều. Tiếp đó trút rau ra đĩa, xếp thịt vịt xung quanh. Rắc thêm ít hành phi và lạc rang lên để món ăn thêm vị bùi bùi và béo ngậy của lạc và hành phi.

Gỏi vịt xoài là món ăn không thể thiếu của dân sành nhậu. Thịt vịt thì mềm, thơm, ngon cùng với xoài chua chua ngọt ngọt làm cho bạn ăn 1 lần rồi cứ muốn ăn mãi. Bắt tay ngay vào cách làm gỏi vịt xoài thơm ngon ăn là nghiền này thôi nào!

Gọt vỏ xoài, nạo thành sợi.

Rau thơm nhặt sạch, rửa nước muối.

Làm nước trộn gỏi. Bạn pha với tỉ lệ: 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Vì xoài chua rồi nên không cho dấm. Đun hỗn hợp đến khi đường tan và sôi, tắt bếp, để nguội.

Khi nước trộn gỏi đã nguội thì cho xoài vào trộn trước.

Vịt luộc chín thì thái thành miếng nhỏ vừa ăn là được.

Cho thịt vào trộn trung với xoài và nước gỏi đến khi gia vị ngắm vào nhau thì bày ra đĩa to để thưởng thức.

7/ Cách làm gỏi vịt hành tây

Cách làm: Thịt vịt rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, sau đó để ráo rồi chặt miếng vừa ăn và dễ trộn gỏi là được.

Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái mỏng thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước đá. Để tăng thêm độ giòn cho hành tây và giảm bớt mùi hăng của hành tây.

Rau răm nhặt bỏ phần rễ, lá úa vàng không sử dụng được. Đem rửa sạch với 2 lần nước rồi ngâm 20 phút, vớt ra để ráo rồi thái rối.

Cho thịt vịt, hành tây vào tô lớn, thêm 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc. 2 thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm. Đeo găng tay vào và tiến hành trộn thật đều.

8/ Cách làm gỏi vịt bóp măng

Vịt kết hợp với măng thì ngon tuyệt cú mèo, không gì sánh bằng. Do đó gỏi vịt bóp măng là món ngon mà bạn nhất định phải 1 lần ăn thử, còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào bếp với cách làm gọi vịt bóp măng tuyệt đỉnh này thôi!

– Măng mã trúc

– Nước mắm, đường, dấm

– Chanh, tỏi, ớt

Thịt vịt rửa sạch và đem luộc chín, để ráo rồi chặt khúc vừa ăn

Luộc măng thật kĩ qua vài lần nước để loại bỏ độc tố có trong măng, sau đó dùng dao tước măng thành những sợi nhỏ.

Pha nước trộn gỏi theo công thức như các món gỏi ở trên và cho vịt với măng vào trộn thật đều tay để gia vị ngấm vào.

Sau đó bày gỏi vịt bóp măng ra đĩa và thưởng thức ngay kèm với rau mùi được rắc lên trên.

Thịt vịt rửa sạch rồi luộc chín, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Ngó sen cắt khúc rồi ngâm giấm cho có độ chua chua, ngọt ngọt và nhất là vẫn giữ được độ giòn rất ngon miệng.

Pha nước trộn gỏi với 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm và nêm nếm cho vừa ăn.

Cho vịt và ngó sen vào trộn chung với nước trộn gỏi và trộn đều tay đến khi gia vị ngấm thì cho vào đĩa lớn và thưởng thức.

3 Địa điểm quán cơm trưa văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ

Làm việc trong văn phòng, không có thời gian làm cơm mang theo. Hết giờ làm bạn quá mệt mỏi. Vậy dịch vụ cơm trưa văn phòng giao tận nơi ra đời sẽ giúp bạn có những bữa cơm ngon – chất lượng – an toàn đến tận tay mà không phải mất nhiều thời gian và công sức để đi tìm quán và món ăn mình yêu thích.

Tỏi + ớt + hành khô + chanh

Rau húng quế, mùi tàu

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.Hành tây thái mỏng sau đó ngâm với nước lạnh để bớt mùi hăng của Tiến hành trộn gỏi vịt

11/ Cách làm gỏi vịt rau càng cua

Rau càng cua ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn mát tủ lạnh để rau được giòn ngon.

Thịt vịt rửa bằng muối và gừng để bớt hôi rồi luộc chín, để ráo và chặt từng khúc vừa ăn.

Làm nước trộn gỏi với nước mắm, tỏi băm, đường, bột ngọt và nêm nếm cho vừa ăn.

12/ Cách làm gỏi vịt bóp thấu.

Gỏi vịt bóp thấu với hương thơm ngon ngọt và bùi bùi là món ăn khiến bạn không thể dừng lại từ những miếng đầu tiên. Cách làm gỏi vịt bóp thấu dễ như ăn cháo này ai cũng có thể thực hiện:

Vịt rửa sạch, luộc chín và cho chút gia vị để vịt đậm đà và thơm rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Khế thái lát mỏng chuối thái lát mỏng ngâm chút nước để không chát và thâm

Cho vịt, khế, chuối vào âu to cho gia vị, mắm, đường, nước cốt chanh. ( không dùng dấm vì vịt sẽ k thơm) nếm vừa ăn chua ngọt dịu, trộn đều để 15p. Khi đc cho hành lá, răm, húng chó, ớt thái lát vào trộn đều.)

Bỏ ra đĩa to cho lạc và hành khô lên trên, rưới 2 thìa dầu ăn dùng phi hành khô để gỏi mềm, khi ăn trộn đều là được.

Yêu cầu thành phẩm món gỏi vịt

Cách làm gỏi vịt rất đơn giản do đó yêu cầu về thành phẩm sau khi sử dụng cũng không quá cao. Sau khi hoàn thành thì món gỏi vịt có màu sắc hấp dẫn. Là sự hòa hợp và pha trộn giữa các nguyên liệu rau củ kèm với hành phi và lạc rang thơm lừng. Miếng thịt vịt cắn vào là sự thơm ngon ngọt nước khiến bạn ăn một miếng lại muốn thêm 1 miếng nữa, ăn là nghiền ngay.

Bí Kíp Làm Ebook Đẹp &Amp; Chất Lượng

Hi,

Dạo này càng ngày mình càng ít đọc được những chiếc ebook đẹp (ý là về căn dòng, căn lề, khoảng cách dòng trong ebook). Nên tiện mình chụp màn hình và hướng dẫn để các bạn có thể có những chiếc ebook đẹp nhất có thể.

Về ebook đẹp thì mỗi người có một khái niệm, song, ebook đẹp đối với mình là như hình dưới

Khi đọc trên máy tính bằng mobipocket

Khi đọc trên điện thoại bằng kindle

Các bạn có thể để ý khoảng cách dòng, khoảng cách đoạn và lề đầu dòng, nếu bạn thích ebook như vậy có thể tham khảo tiếp bài của mình.

Mình sẽ phân làm hai mục do có hai phần mềm làm ebook, và tùy bạn chọn phần nào

1. Mobipocket Creator

Đây là phần mềm phổ biến và chắc là mọi người hay dùng nhất.

a/ Chỉnh word

Để có thể lùi dòng, khoảng cách đoạn như hình trên, các bạn căn lề như sau (hình)

Các bạn nên chọn style cho các chương là một trong những style mình đã đánh dấu

Sau khi hiện ra bảng dưới, các bạn bỏ chọn tất cả rồi ấn ok.

Không có cách nào ngoài thủ công, xóa từng chữ chương đi và thêm trái tim vào thôi ạ.

Nếu các bạn muốn chèn ảnh vào ebook, có thể chỉnh size ảnh nho nhỏ như sau

Các bạn lưu như sau

Chọn save as để lưu, ở mục Tool, chọn web options

b/ Đóng ebook bằng mobipocket creator

Mở phần mềm:

Thế là xong ebook nhaaaaaaaaaa

2. Calibre

a/ Chỉnh word

Giống như chỉnh word ở 1, chỉ khác mỗi khoảng cách lùi đầu dòng thôi ạ.

Và các bạn lưu file là đuôi .docx

b/ Đóng ebook

Mở calibre:

Sửa xong thông tin thì chọn ok. Rồi tiếp tục tiến hành cách bước:

Ấn ok là ra file ebook rồi.

Chia sẻ với ᵔᴥᵔ

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Bí Kíp Làm Hoa Chuông Đẹp Như Cổ Tích

Có một câu chuyện cổ về chiếc gương ma thuật của nàng Venus, bất cứ vật nào soi vào đều phản chiếu hình ảnh đẹp long lanh. Trong một lần vô ý, chiếc gương bị vỡ thành triệu triệu mảnh nhỏ rơi xuống. Những mảnh nhỏ nảy mầm, mọc lên một loài hoa như những chiếc chuông thu nhỏ cực đẹp. Đó chính là hoa chuông. Các bạn thấy sự tích hoa chuông thú vị chứ, hôm nay Shea Handmade sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa chuông để trang trí cho ngôi nhà của mình. Chắc chắn chậu hoa chuông sẽ mang lại vẻ đẹp cổ tích cho không gian nhà bạn đấy !

Nguyên liệu:

Giấy nhún màu xanh dương phai dần

Giấy nhún màu xanh lá

Súng bắn keo

Chậu sành

Xốp cắm hoa

Dây hoa

Dây kẽm

Cách làm hoa chuông:

Gấp tờ giấy nhún thành nhiều phần bằng nhau, chồng lên nhau, rộng 2,54 cm, dài 30 cm. Chú ý để phần hạt sần chạy dọc theo chiều dài.

Cắt một đầu tấm giấy đã gập thành hình thuôn nhọn để làm cánh hoa.

Mở nếp gấp ra và uốn cong phần cánh hoa. Trong lúc uốn kéo giãn giấy để cánh hoa mềm mại.

Chập hai cạnh của tấm giấy và dán lại. Bẻ cong phần cánh hoa ra phía ngoài.

Luồn một dây hoa vào trong phần phía dưới sao cho dây hoa trồi ra khoảng 10 cm từ phần gốc hoa.

Vặn xoắn phần bên dưới của bông hoa và cố định bằng keo.

Cho tay vào bên trong bông hoa và nhẹ nhàng làm phồng phần phía dưới.

Cắt một dải giấy màu xanh dương kích cỡ  2×17,5 cm sao cho hạt sần chạy ngang  theo chiều dài của giấy.

(Bí kíp làm hoa chuông đẹp như cổ tích)

Dán một đầu dải giấy vào phía dưới bông hoa và quấn quanh dây thân hoa. Quấn giấy xuống tận chân cành hoa.

Làm tương tự để có được 5 bông hoa chuông như trên.

Gắn cành hoa đầu tiên vào đầu thân hoa. Tiếp theo, đặt lần lượt các cành hoa chuông chạy dọc theo nhau. Quấn giấy màu xanh lá cây xung quanh để che đi các cành hoa, quấn dần xuống gốc cây.

Cắt hai chiếc lá có độ dài bằng chiều rộng của cả tờ giấy nhún sao cho các hạt sần chạy dọc theo chiều dài của lá

Dán các đoạn dây thép mảnh phía dưới lá, theo chiều ngang như hình để tạo form cho lá

Đặt miếng xốp cắm hoa vào đáy chậu hoa, có thể cho các viên đá lên phía trên để che đi.

Cắm thân hoa và lá xuống miếng xốp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Làm Gỏi Cuốn trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!