Xu Hướng 1/2023 # Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan # Top 1 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bếp điện từ Bosch và cách làm món tôm rang trứng muối ngon ngọt, giòn tan

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm rang trứng muối bằng bếp Bosch

Ngoài hương vị cuốn hút tạo nên từ vị ngọt của tôm cùng cái giòn tan của bột chiên giòn, mùi thơm của trứng, món tôm rang trứng còn được làm từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc, dễ mua nên có rất nhiều chị em yêu thích và thường xuyên thực hiện. Để có thể chế biến thành công món ăn này bằng chiếc bếp điện từ Bosch, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300g tôm tươi

2-3 quả trứng muối

Tỏi, hành tím

Các loại gia vị cần thiết như bột canh, mì chính,…

Dầu ăn

Thực hiện món tôm rang trứng muối bằng bếp điện từ như thế nào?

Trước hết, bạn phải tiến hành các bước để sơ chế nguyên liệu để có thể nấu kịp với khả năng nấu ăn siêu tốc của chiếc bếp điện từ mang thương hiệu Bosch kia. Công đoạn này cần thực hiện như sau:

Số tôm mua về bạn đem rửa sạch, sau đó bóc bỏ vỏ ở phần đầu, cắt râu tôm, rửa lại bằng nước sạch một lượt rồi để ráo.

Đặt nồi nước lên vùng từ của bếp điện từ Bosch chọn mức nhiệt cao để nước nhanh sôi. Trứng chín bạn tách lấy lòng đỏ rồi tán nhuyễn, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

Lăn tôm qua bột chiên giòn

Tỏi, hành bạn rửa sạch và băm nhỏ

Các bước chế biến cần phải làm:

Bước 1: Đặt chiếc chảo lên vùng nấu hồng ngoại của bếp Bosch và chọn chế độ nhiệt ở mức trung bình, sau khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Chờ cho dầu sôi già, bạn thả tôm đã lăn qua bột chiên vào để rán giòn, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt để tôm không bị cháy mà vẫn đảm bảo chín đều, màu sắc bắt mắt, sau khi tôm chín thì gắp ra đĩa sử dụng giấy để thấm bớt dầu.

Lưu ý, bạn có thể sử dụng vùng nấu từ nếu thích, nhưng đối với món rán, xào thì bếp hồng ngoại sẽ nấu ngon hơn.

Bước 2: Sử dụng chiếc chảo vừa chiên tôm, đổ bớt dầu ra một chiếc bát, tiếp tục cho tỏi và hành vào đảo. Khi thấy dậy mùi thơm, bạn cho trứng muối vào để đảo chung.

Bước 3: Tiếp tục cho tôm vào và xóc đều hoặc đảo đều cho đến khi tôm bám đều một lớp trứng muối ở ngoài thì tắt bếp.

Chú ý, bước 2 và bước 3 bạn nên sử dụng mức nhiệt thấp, tránh làm cháy món ăn.

Cách Làm Món Ghẹ Rang Trứng Muối Giòn Rụm Ăn Nóng Cực Ngon

Cách làm món ghẹ rang trứng muối giòn rụm ăn nóng cực ngon: Nghe đến trứng muối thì người ta thường nghĩ ngay đến món bánh bao kim sa hay bánh bông lan trứng muối. Tuy nhiên, trứng muối còn là thành phần nguyên liệu trong món ăn mặn cực ngon được chế biến với hải sản đó là ghẹ rang trứng muối hoặc ghẹ sốt trứng muối. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ giới thiệu bạn…

Cách làm món ghẹ rang trứng muối giòn rụm ăn nóng cực ngon: Nghe đến trứng muối thì người ta thường nghĩ ngay đến món bánh bao kim sa hay bánh bông lan trứng muối. Tuy nhiên, trứng muối còn là thành phần nguyên liệu trong món ăn mặn cực ngon được chế biến với hải sản đó là ghẹ rang trứng muối hoặc ghẹ sốt trứng muối. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đọc cách làm món ghẹ rang trứng muối qua bài hướng dẫn sau.

Nguyên liệu làm món ghẹ rang trứng muối cho 3 người ăn

+ 3 con ghẹ

+ 3 tép tỏi băm

+ 3 lòng đỏ trứng vịt muối

+ 1 miếng gừng cắt nhỏ

+ 2 nhánh hành lá cắt nhỏ

+ 1 trái ớt sừng cắt lát

+ 1 củ hành khô băm nhỏ

+ 2 muỗng canh bột năng

+ Gia vị: Muối, tiêu, chút đường, chút bột ớt trộn hết vào nhau

Cách làm món ghẹ rang trứng muối giòn ngon thơm phức

Nghe đến trứng muối thì người ta thường nghĩ ngay đến món bánh bao kim sa hay bánh bông lan trứng muối. Tuy nhiên, trứng muối còn là thành phần nguyên liệu trong món ăn mặn cực ngon được chế biến với hải sản đó là ghẹ rang trứng muối hoặc ghẹ sốt trứng muối. Vậy sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ở trên thì chúng ta sẽ thực hiện cách chế biến món ghẹ rang trứng muối như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua 4 bước như sau:

+ Bước 1: Ghẹ rửa sạch, bóc mai, gỡ bỏ phần sơ và cắt làm đôi. Cái càng cũng cắt làm hai luôn. Tẩm bột năng xung quanh từng miếng cua

+ Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng cua vào chiên với lửa cao khoảng 3 phút là ghẹ chín có màu đỏ đẹp thì gắp ra dĩa.

+ Bước 3: Bắc cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho ớt + tỏi + hành + gừng và hành lá vào xào thơm 1 phút. Sau đó cho trứng vịt muối vào xào 2-3 phút, Tiếp theo cho ghẹ vào đảo 2 phút. Cuối cùng rắc muối tiêu và trộn đều là hoàn tất.

+ Bước 4: Ghẹ rang trứng muối cho ra dĩa, trang trí tùy thích. Món này ăn nóng bảo đảm tuyệt ngon.

+ Nước chấm ăn kèm: Xem cách làm nước mắm tỏi ớt hoặc cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Tags: ghẹ rang trứng muối, ghe lột rang hột vịt muối, ghẹ lột rang muối với lòng đỏ trứng vịt, cua rang trứng muối, ghẹ lột hột vịt rang muối, ghẹ lột chiên giòn sốt trứng muối, ghẹ sốt trứng muối

Cách Làm Món Ếch Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ Đổi Vị

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn vừa ngon vừa lạ mang tên ếch rang trứng muối. Ếch rang trứng muối là sự kết hợp giữa thịt ếch và trứng muối, thịt ếch được bao bọc 1 lớp trứng muối bùi béo đậm đà bên ngoài, phần thịt ếch bên trong vẫn mềm ngọt thơm ngon đặc biệt. Cách làm món thịt ếch rang trứng muối khá đơn giản, các nàng cùng tham khảo nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 1: Ếch sau khi làm sạch thì các nàng thái miếng vừa . Cho ếch đã sơ chế vào 1 cái tô, trút 1/2 bát con bột bắp vào, xóc đều để bột bắp ngấm vào ếch. Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ (hoặc 1 cái chảo sâu lòng), trút ếch vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu

Bước 2: Trứng muối các nàng tách lấy lòng đỏ, cho vào chén hấp chín rùi tán nhuyễn.

Bước 3: Các nàng cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1 ít dầu. tiếp đến cho trứng muối vào xào cho trứng bông lên thì thêm 1 thìa cà phê sữa đặc và 1 muôi nước vào. Lúc này chúng mình nêm nếm sao cho nguyên liệu có vị mặn ngọt ngậy thơm là đạt yêu cầu

Cách làm món ếch rang trứng muối của mình chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng sẽ mang đến cho cả nhà một món ăn cực kỳ thơm ngon và mới lạ đấy ạ. Món ếch rang trứng muối có hương vị cực kỳ đặc biệt, lớp vỏ ngoài giòn thơm, được phủ đều trứng muối nên rất bùi béo ngậy thơm, phần thịt ếch bên trong mềm ngọt dễ ăn khiến cả nhà ai cũng thích. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món ếch rang trứng muối mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Đổi vị cho cả nhà với cách làm món ếch rang trứng muối vừa ngon vừa lạ !

Bước 4: Cuối cùng, các nàng chỉ việc cho ếch vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn cho phần trứng muối được áo đều quanh thịt ếch là món ăn đã hoàn thành rùi

Cách Làm Tôm Rang Muối Ngon Đậm Đà

Các món chiên rán rất được lòng các bạn nhỏ vậy nên các mẹ nội trợ thường xuyên đưa món này vào thực đơn của gia đình mình.

Hôm nay #ohana sẽ giới thiệu với các bạn món tôm rang muối – món ăn vừa có vẻ ngoài bắt mắt mà khi cho vào miệng lại giòn tan. Chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đây!

1. Công thức làm tôm rang muối ngon đậm đà

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

1.2 Chi tiết các bước làm tôm rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sơ chế tôm: Bỏ phần bẩn ở đầu, dùng tăm đâm vào phần thân trên tôm cách đầu 1 đốt để rút đường chỉ đen ra. Cách này giúp loại bỏ chất bẩn mà vẫn giữ nguyên hình dáng con tôm. Khi nấu xong sẽ đẹp mắt hơn. Tuy nhiên nếu bạn chưa quen thì có thể xẻ dọc thân con tôm và rút sợi chỉ đen ấy ra.

– Dưa leo để ăn kèm chống ngán nên chỉ cần rửa sạch, thát chéo và bày ra đĩa.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

– Rau ăn kèm Nhặt bỏ gốc và lá sâu, ngâm nước muối loãng trong 10 phút rồi để ráo.

Bước 2: Tiến hành thực hiện

– Đầu tiên là làm muối: Chảo nóng, cho 2 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột vào ( nếu nấu cho trẻ con thì giảm lượng tiêu với ớt đi). Đảo đều đến khi muối chuyển màu thì tắt bếp. Đổ hết vào cối và giã mịn.

– Tiếp theo, ướp phần tôm đã được làm sạch với muối, hạt nêm, dầu hào và để trong 10 phút.

– Bắt đầu rang tôm: Cho vào chảo 2 thìa bơ và khuấy tan. Thêm tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau khi tỏi vàng bạn cho nốt phần tôm ở trên vào.

– Rang tôm trên lửa nhỏ. Tôm chín là khi con tôm cong lại, màu cam gạch. Bạn có thể cho tôm ra bát hay để nguyên trong chảo, đổ phần muối và gia vị đã chuẩn bị vào. Xóc đều cho phần muối bám đều quanh thân con tôm.

Bước 3: Thưởng thức tôm rang đúng cách

– Xếp rau xà lách xung quanh đĩa, thêm dưa chuột và cà chua đã thái lát lên, trên cùng là những con tôm rang muối. Khéo tay hơn bạn có thể tỉa rau củ thành hình hoa cho đĩa tôm thêm đẹp mắt.

– Tôm giòn rụm, ăn có vị ngọt, mằn mặn và cay cay. Nếu nấu cho trẻ con ăn thì bạn nên bóc vỏ vì phần vỏ tôm ăn dễ bị hóc.

2. Tôm rang muối và một số thông tin hữu ích

2.1 Đặc điểm sinh học của tôm

Tôm (shrimp) là loại động vật giáp xác thuộc cận bộ Anomura. Là loài động vật ăn tạp, tùy loại tôm mà nó sống ở nước ngọt( tôm đồng), nước lợ ( tôm càng xanh) hay nước mặn (tôm hùm).

Tôm bơi giật lùi. Nguyên nhân do cấu tạo cơ thể của nó. Khi di chuyển trong nước, tôm sử dụng chân là chính, nhiều khi nó còn gập người vào để thoát hiểm. Tuy nhiên vẫn có một số loài ngoại lệ.

Những loài tôm giàu dinh dưỡng nhất là tôm hùm, tôm càng xanh,…

2.2 Giá trị dinh dưỡng của tôm

Tôm là loại hải sản được sử dụng để nấu ăn rất nhiều bên cạnh cá, cua, mực. Giá thành của tôm nhìn chung không phải là rẻ ( ngoại trừ tôm đồng thì rất dễ tìm thấy ở các vùng nông thôn).

Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, đạm, canxi và sắt – đây là những nguyên tố quan trọng trong cơ thể con người.

Các chuyên gia đã khuyến cáo ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn cần bổ sung thêm thịt trắng từ các loại hải sản để đầy đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Tốt cho trí não, tăng cường thị lực : Tôm là loại thực phẩm giàu vitamin A. Chính vì thế những người có vấn đề về mắt rất cần ăn tôm.

Tốt cho xương cốt: Chứa nhiều canxi nên ăn tôm đồng nghĩa với việc bạn đang bổ sung dinh dưỡng cho xương, giúp xương chắc khỏe chống viêm khớp, đau khớp.

Axit béo omega 3 có trong tôm có tác dụng rất tốt trong việc chống các bệnh trầm cảm hay bệnh về tim mạch. Nếu bổ sung Omega 3 thường xuyên sẽ tăng tuần hoàn máu, lưu thông các dây thần kinh chống các bệnh nhồi máu cơ tim.

Sắt có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, sau khi mất máu hay thấy chóng mặt xanh xao thì hãy mua tôm về ăn nha!

2.3 Tôm – những ai không nên ăn?

Tôm tuy có nhiều lợi ích như thế đó nhưng không phải ai cũng nên ăn tôm. Một số trường hợp không nên ăn tôm là:

– Đầu tiên tất nhiên là những người bị dị ứng với hải sản nhất là tôm. Nếu ăn bất kỳ loài tôm nào bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn, hoa mắt hay nổi mẩn đỏ thì dừng ngay lập tức và đến trung tâm y tế gần nhất để cứu chữa kịp thời.

– Thứ hai là người đang bị cảm, bị ho vì vỏ tôm mắc vào cổ họng sẽ gây ngứa rát họng và bệnh tình sẽ nặng hơn.

– Toàn bộ tôm được bọc bằng lớp vỏ kitin cứng, khó nhai nhuyễn nên trẻ con, người lớn tuổi hay người răng yếu nên ăn những món ăn chế biến từ thịt tôm thôi.

– Ngoài ra những người bị đau mắt đỏ, mắc các bệnh viêm nhiễm( u xơ tử cung) cũng không nên ăn tôm.

Lời kết

Trong các loại hải sản thì tôm là loại thực phẩm vô cùng phổ biến có mặt trong các bữa tiệc, trong sinh nhật hay ngay trong bữa cơm gia đình như tôm hấp, cháo tôm, bánh tôm. Bài viết này #ohana đã giới thiệu cho bạn một món ăn “vặt” vừa lạ vừa quen.

Cập nhật 29/06/2020

Cập nhật thông tin chi tiết về Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!