Xu Hướng 2/2024 # Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bếp điện từ Bosch và cách làm món tôm rang trứng muối ngon ngọt, giòn tan Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm rang trứng muối bằng bếp Bosch

Ngoài hương vị cuốn hút tạo nên từ vị ngọt của tôm cùng cái giòn tan của bột chiên giòn, mùi thơm của trứng, món tôm rang trứng còn được làm từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc, dễ mua nên có rất nhiều chị em yêu thích và thường xuyên thực hiện. Để có thể chế biến thành công món ăn này bằng chiếc bếp điện từ Bosch, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300g tôm tươi

2-3 quả trứng muối

Tỏi, hành tím

Các loại gia vị cần thiết như bột canh, mì chính,…

Dầu ăn

Thực hiện món tôm rang trứng muối bằng bếp điện từ như thế nào?

Trước hết, bạn phải tiến hành các bước để sơ chế nguyên liệu để có thể nấu kịp với khả năng nấu ăn siêu tốc của chiếc bếp điện từ mang thương hiệu Bosch kia. Công đoạn này cần thực hiện như sau:

Số tôm mua về bạn đem rửa sạch, sau đó bóc bỏ vỏ ở phần đầu, cắt râu tôm, rửa lại bằng nước sạch một lượt rồi để ráo.

Đặt nồi nước lên vùng từ của bếp điện từ Bosch chọn mức nhiệt cao để nước nhanh sôi. Trứng chín bạn tách lấy lòng đỏ rồi tán nhuyễn, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

Lăn tôm qua bột chiên giòn

Tỏi, hành bạn rửa sạch và băm nhỏ

Các bước chế biến cần phải làm:

Bước 1: Đặt chiếc chảo lên vùng nấu hồng ngoại của bếp Bosch và chọn chế độ nhiệt ở mức trung bình, sau khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Chờ cho dầu sôi già, bạn thả tôm đã lăn qua bột chiên vào để rán giòn, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt để tôm không bị cháy mà vẫn đảm bảo chín đều, màu sắc bắt mắt, sau khi tôm chín thì gắp ra đĩa sử dụng giấy để thấm bớt dầu.

Lưu ý, bạn có thể sử dụng vùng nấu từ nếu thích, nhưng đối với món rán, xào thì bếp hồng ngoại sẽ nấu ngon hơn.

Bước 2: Sử dụng chiếc chảo vừa chiên tôm, đổ bớt dầu ra một chiếc bát, tiếp tục cho tỏi và hành vào đảo. Khi thấy dậy mùi thơm, bạn cho trứng muối vào để đảo chung.

Bước 3: Tiếp tục cho tôm vào và xóc đều hoặc đảo đều cho đến khi tôm bám đều một lớp trứng muối ở ngoài thì tắt bếp.

Chú ý, bước 2 và bước 3 bạn nên sử dụng mức nhiệt thấp, tránh làm cháy món ăn.

Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng

Bạn cần chú ý nhiều đến bữa ăn trong gia đình mình nên chú ý thay đổi các món ăn để cả gia đình bạn hấp thụ những chất thiết yếu quan trọng cho cơ thể không chỉ ăn thịt mà cần bổ sung hải sản, đặc biệt là tôm.

NGUYÊN LIỆU LÀM TÔM RANG MUỐI

Tôm sú: 500g

Muối hạt : 2 muỗng

Ớt bột : 2 muỗng

Ớt tươi : 1 quả

1/2 thìa cà phê đường

Dầu hào (dầu ô liu) : 2 thìa

Bơ : 2 thìa

Tỏi : 1 củ

Hạt tiêu : 300g

Rau xà lách và rau mùi

Dưa chuột : 1 quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bỏ phần bẩn ở đầu, xẻ dọc phân thân trên của tôm, rút đường chỉ đen ra. Đây là cách làm loại bỏ chất bẩn và các chất đọc hại có ở trong tôm để bảo vệ sức khỏe

Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ

Rau xà lách và rau mùi bỏ gốc nhặt lá sâu, dập rồi rửa sạch với nước để ráo

Dưa chuột rửa sạch thái lát rồi bày ra đĩa

Bước 2: Chế biến tôm rang muối

Đầu tiên bắc chảo nóng, cho 2 thìa muối hạt vào, 1/2 thìa ớt bột, 1 chút hạt tiêu rang đều lên, khi thấy muối ngả sang màu hơi vàng 1 chút thì tắt bếp, trút ra cối để giã nhỏ.

Tiếp theo, tôm đã được làm sạch thì cho vào tô ướp với 1m hạt nêm và 1 thìa dầu hào trộn đều lên để tôm ngấm gia vị trong vòng 10 phút

Sau đó, bắc chảo cho 3 thìa bơ vào, phi thơm tỏi thấy tỏi đã vàng và săn lại thì cho phần tôm đã ướp vào rang.

Khi rang tôm liên tục đảo đều tay đến khi tôm chuyển sang màu vàng gạch, con tôm cong lại, chín thơm, các bạn đổ hỗn hợp muối đã giã vào, đậy vung, xóc đều cho muối bám vào con tôm.

Lưu ý, bạn nên để lửa nhỏ với cách làm món tôm rang muối sẽ giúp tôm ngấm đều gia vị hơn và không bị cháy khét. Những con tôm đẹp mắt vàng rụm giòn giòn sẽ rất kích thích các vị giác của bạn đó

Bước 3 : Thưởng thức tôm rang muối

Bày tôm ra đĩa đã trang trí sẵn rau xà lách, dưa chuột và trái ớt hương vị đặc trưng và màu sắc bắt mắt là bạn đã muốn nếm thử luôn rồi

Tôm ăn có vị ngọt, mặn giòn và cay cay của gia vị rất là đậm đà

Nếu nhiều bạn muốn ăn thêm phần đậm đà, có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa chấm gia vị. Nguyên liệu gồm có chanh, bột canh và một vài lát ớt tươi. Với cách làm tôm rang muối giòn bạn sẽ ăn kèm với đĩa gia vị thơm mùi chanh chắc chắn sẽ khiến bạn “ngốn” khá nhiều cơm đấy.

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ TÔM RANG MUỐI Đặc điểm của tôm?

Tôm có tên tiếng anh là shrimp là loại động vật giáp xác thuộc cận bộ Anomura. Tôm đa phần ăn tạp sống được ở cả nước mặn và nước ngọt.

Tôm luôn di chuyển trong nước, sử dụng chân là chính nó bò bằng chân, khua chân bơi hoặc nhiều khi nó còn gập người vào để thoát hiểm mỗi lần nó cảm thấy không an toàn. Đa số các loài tôm đều bơi kiểu gập người trong nhũng lúc gặp nguy hiểm

Có một số loại tôm như tôm hùm, tôm đồng, tôm càng xanh,….đều là loại tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng

Tôm có tác dụng gì ?

Đa số tôm là loài hải sản nổi tiếng được chế biến nhiều trong ẩm thực châu Á. Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, đạm, canxi và sắt là nguồn cung cấp chính trong các bữa ăn hàng ngày của con người. Không chỉ có thịt gà , thịt lơn, thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng là đủ, bạn cần phải bổ sung nhiều loại hải sản khác hơn đặc biệt là tôm để cơ thể luôn khỏe mạnh mà không thiếu chất.Cụ thể :

Chống các bệnh trầm cảm : Đối với phụ nữ mới sinh thường rất dễ bị trầm cảm nếu bổ sung chất dĩnh dưỡng từ tôm là axit béo omega 3. Nó sẽ giúp bạn phấn trấn và sảng khoái hơn không còn bị căng thẳng nếu sử tôm đúng cách

Tăng cường thị lực : Tôm giàu vitamin A nó sẽ cải thiện độ cận của mắt ngăn cản điểm vàng khi thoái hóa về già

Tốt cho phổi và các bệnh hen suyễn

Các bệnh về tim mạch : Nếu bổ sung Omega 3 thường xuyên sẽ tăng tuần hoàn máu, lưu thông các dây thần kinh chống các bệnh nhồi máu cơ tim

Hỗ trợ bệnh thiếu máu : Tôm có nhiều sắt nên khi bạn cảm thấy chóng mặt xanh xao thì cần ăn tôm để tăng cường tuần hoàn máu

Các bệnh về xương : Chứa nhiều caxi nên giúp xương chắc khỏe chống thoái hó xương, viêm khớp, đau khớp

Những ai không nên ăn tôm ?

Những người đang bị ho không nên ăn tôm, vì vỏ tôm mắc vào cổ họng gây ngứa rát họng và kéo dài tình trạng ho nhiều hơn

Bệnh đau mắt đỏ : nếu ăn tôm sẽ kích thịch các vi khuẩn gây hại làm bệnh càng trở nên nặng hơn

Người mắc các bệnh viêm nhiễm đặc biệt là u xơ tử cung thì không nên ăn tôm

Người bị dị ứng hải sản đặc biệt với tôm nếu ăn vào sẽ gây mẩn đỏ và ngứa gây khó chịu

Hướng Dẫn Làm Món Ghẹ Rang Muối Tôm

28/12/2024 – 3:04 PMTư Ghẹ 663 Lượt xem

Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ mê hải sản. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 3 bước cực kỳ đơn giản cùng HẢI SẢN TƯ GHẸ.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GHẸ RANG MUỐI TÔM

Càng ghẹ: 500 gram.

Muối tôm: 1 muỗng canh.

Bơ: 1 muỗng canh.

Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê.

Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê.

Đường: 1/2 muỗng canh.

Nước lọc: 30 ml.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ghẹ rang muối tôm ngay tại nhà CÁCH LÀM MÓN GHẸ RANG MUỐI TÔM

Rửa sạch càng ghẹ rồi trụng sơ càng ghẹ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi.

Lặt rau răm, rửa sạch, để ráo.

Làm muối ớt xanh theo tỷ lệ: 1 muỗng canh muối + 1 muỗi canh đường + nước cốt 2 trái chanh + 5 gram gốc ngò rí + 1/2 vỏ trái chanh (lấy phần vỏ màu xanh, bỏ vỏ trắng) + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay tiêu của máy sinh tố, xay nhuyễn.

Làm muối tiêu theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê bộ ngọt. Sau khi trộn đều, cho muối tiêu ra chén. Khi ăn, tùy ý thêm ớt bằm và nước cốt tấc.

Bắt đầu cách làm món ghẹ rang muối cực kỳ đơn giản – Hải sản Tư Ghẹ

Bước 1:

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi.

Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho muối tôm, ớt bằm, đường, nước lọc vào.

Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.

Bước 2:

Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ vào.

Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ (lưu ý, khi rửa càng ghẹ, bạn nên dùng kìm làm dập càng, có vậy, thịt ghẹ mới thấm gia vị).

Bước 3:

Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi.

Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.

Trút càng ghẹ ra đĩa. Thưởng thức càng ghẹ rang muối tôm với rau răm và các loại muối chấm (muối tiêu và muối ớt xanh).

Đảo điều tay cho đến khi gia vị keo lại là đã hoàn thành món ghẹ rang hấp dẫn này NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM GHẸ RANG MUỐI TÔM

– Nên chọn càng ghẹ có kích thước vừa phải (khoảng 3-4càng là 100 gram)

– Nên bẻ dập càng để phần thịt bên trong thấm gia vị

Sau khi cho càng ghẹ vào nồi, nên vặn lửa nhỏ để hỗn hợp khô dần và làm chín càng ghẹ. Nếu bạn để lửa lớn, hỗn hợp gia vị rất nhanh cạn, khiến bạn bị sặc vị cay của muối tôm.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA GHẸ SỐNG NGON

Để chọn mua được ghẹ ngon, bạn cần biết cách chọn lựa ghẹ tránh mua phải ghẹ kém chất lượng, ghẹ ốp ( ít thịt ) sau đây HẢI SẢN TƯ GHẸ hướng dẫn bạn cách nhận biết ghẹ sống ngon, chắc thịt nhất.

Thứ 1: Nên chọn ghẹ sống size ( 5-6con/kg ) sẽ mang đến chất lượng thịt tốt nhất, không nên chọn ghẹ nhỏ quá ( ghẹ non hơn, thịt ghẹ sẽ lạc hơn ghẹ lớn ).

Thứ 2: Nên chọn ghẹ sống để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất, hạn chế ăn ghẹ ngộp ( đã chết ) sẽ không được đảm bảo chất lượng thịt cũng như có mùi sẽ làm hỏng bửa ăn ngon của gia đình bạn.

Thứ 3: Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để biết ghẹ chắc đầy thịt không, để nhận biết được bạn cầm ghẹ trên tay, phần bụng ghẹ ngay chi cuối bạn ấn nhẹ vào, nếu ghẹ ko bị mềm hoặc lỗm thì ghẹ chắc thịt 100% và ngược lại.

Vâng, 3 bước cơ bản trên thì bạn có thể tự tin đến cửa hàng hải sản tự chọn mua cho mình những con cua-ghẹ sống chất lượng nhất phải không nào!

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ MÓN NGON TỪ CUA-GHẸ BIỂN

Ghẹ hấp – thưởng thức thịt ghẹ đậm đà đúng vị Ghẹ sốt me chua – chị em nội trợ ưa thích

Tham khảo một số món ngon tại link sau:

https://ghesong.vn/mon-ngon-moi-ngay.html

https://ghesong.vn/4-cach-che-bien-cua-hoang-den-cuc-ngon.html

https://ghesong.vn/cach-hap-ghe-sieu-ngon.html

https://ghesong.vn/lam-mon-cua-song-ngam-tuong-han-quoc.html

https://ghesong.vn/ghe-sot-ot-cay-singapore.html

Chia sẻ bài viết:

Bản quyền thuộc về Ghẹ sống tại TPHCM – Hải Sản Tư Ghẹ 2024. Thiết kế bởi: chúng tôi

Cách Làm Món Ghẹ Rang Trứng Muối Giòn Rụm Ăn Nóng Cực Ngon

Cách làm món ghẹ rang trứng muối giòn rụm ăn nóng cực ngon: Nghe đến trứng muối thì người ta thường nghĩ ngay đến món bánh bao kim sa hay bánh bông lan trứng muối. Tuy nhiên, trứng muối còn là thành phần nguyên liệu trong món ăn mặn cực ngon được chế biến với hải sản đó là ghẹ rang trứng muối hoặc ghẹ sốt trứng muối. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ giới thiệu bạn…

Cách làm món ghẹ rang trứng muối giòn rụm ăn nóng cực ngon: Nghe đến trứng muối thì người ta thường nghĩ ngay đến món bánh bao kim sa hay bánh bông lan trứng muối. Tuy nhiên, trứng muối còn là thành phần nguyên liệu trong món ăn mặn cực ngon được chế biến với hải sản đó là ghẹ rang trứng muối hoặc ghẹ sốt trứng muối. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đọc cách làm món ghẹ rang trứng muối qua bài hướng dẫn sau.

Nguyên liệu làm món ghẹ rang trứng muối cho 3 người ăn

+ 3 con ghẹ

+ 3 tép tỏi băm

+ 3 lòng đỏ trứng vịt muối

+ 1 miếng gừng cắt nhỏ

+ 2 nhánh hành lá cắt nhỏ

+ 1 trái ớt sừng cắt lát

+ 1 củ hành khô băm nhỏ

+ 2 muỗng canh bột năng

+ Gia vị: Muối, tiêu, chút đường, chút bột ớt trộn hết vào nhau

Cách làm món ghẹ rang trứng muối giòn ngon thơm phức

Nghe đến trứng muối thì người ta thường nghĩ ngay đến món bánh bao kim sa hay bánh bông lan trứng muối. Tuy nhiên, trứng muối còn là thành phần nguyên liệu trong món ăn mặn cực ngon được chế biến với hải sản đó là ghẹ rang trứng muối hoặc ghẹ sốt trứng muối. Vậy sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ở trên thì chúng ta sẽ thực hiện cách chế biến món ghẹ rang trứng muối như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua 4 bước như sau:

+ Bước 1: Ghẹ rửa sạch, bóc mai, gỡ bỏ phần sơ và cắt làm đôi. Cái càng cũng cắt làm hai luôn. Tẩm bột năng xung quanh từng miếng cua

+ Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng cua vào chiên với lửa cao khoảng 3 phút là ghẹ chín có màu đỏ đẹp thì gắp ra dĩa.

+ Bước 3: Bắc cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho ớt + tỏi + hành + gừng và hành lá vào xào thơm 1 phút. Sau đó cho trứng vịt muối vào xào 2-3 phút, Tiếp theo cho ghẹ vào đảo 2 phút. Cuối cùng rắc muối tiêu và trộn đều là hoàn tất.

+ Bước 4: Ghẹ rang trứng muối cho ra dĩa, trang trí tùy thích. Món này ăn nóng bảo đảm tuyệt ngon.

+ Nước chấm ăn kèm: Xem cách làm nước mắm tỏi ớt hoặc cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Tags: ghẹ rang trứng muối, ghe lột rang hột vịt muối, ghẹ lột rang muối với lòng đỏ trứng vịt, cua rang trứng muối, ghẹ lột hột vịt rang muối, ghẹ lột chiên giòn sốt trứng muối, ghẹ sốt trứng muối

Cách Làm Cơm Khô Rang Mắm Giòn Tan

Cách làm cơm khô rang mắm giòn tan cứ ngỡ ai cũng có thể làm, nhưng để có những mẻ cơm thơm giòn, phồng xốp, đều màu đẹp mắt thì chúng ta cũng cần một chút bí quyết.

Đối với Foody Nhà Quê cơm khô rang mắm vừa giòn, xốp, thơm ngon là món ăn chứa đựng cả một bầu trời tuổi thơ, lại vừa như nhắc nhở về một triết lý sống cần kiệm của những người má miền Trung. Thuở còn thơ bé – nhất là những ngày hè, trời miền Trung nắng oi ả, những bữa ăn lỡ thừa một ít cơm, má thường lấy đem phơi. Chỉ một cái nắng ban trưa là cơm sẽ khô cứng, mấy chị em sẽ có ngay món cơm khô rang nước mắm thơm ngon, tuyệt hảo nhâm nhi cùng lũ bạn trong xóm.

– Đường: 2 muỗng cà phê. Foody Nhà Quê sử dụng đường phèn tán nhuyễn để món cơm thành phẩm có vị thanh nhẹ.

– Mắm: 5 muỗng cà phê. Chọn loại mắm cá cơm đậm đặc, món ăn sẽ dậy mùi thơm ngon hơn.

– Dầu ăn: Foody Nhà Quê dùng dầu đậu phộng nhà trồng.

Thực hiện:

– Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt, những ai thích cay nhiều thì không cần bỏ hạt. Foody Nhà Quê không ăn cay nên bỏ lượng ớt vừa đủ. Quý vị và các bạn có thể gia giảm lượng tỏi và ớt tùy theo sở thích cá nhân. Sau đó đem giã nhuyễn.

– Cho tỏi và ớt giã nhuyễn vào chén nước mắm, cho đường vào trộn đều cho đường tan.

– Khi cơm đã nở đều và nổi lên trên mặt dầu thì dùng giá vớt vào ray, liên tục thao tác này giúp cơm khô rang của chúng ta sẽ tiếp tục chín vàng, không bị cháy. Đồng thời, cơm lại có độ giòn hơn so với đợi cơm chín vàng trong chảo rồi mới vớt ra 1 lần.

– Cơm vớt ra nên cho vào rổ để cơm được ráo dầu, món cơm rang thành phẩm sẽ khô ráo, khi ăn không bị ngấy.

– Quý vị và các bạn tiếp tục làm như thế cho đến khi hết lượng cơm khô cần rang. Lưu ý một chút xíu là đừng vặn lửa quá lớn sẽ làm cơm chưa kịp nở đã cháy, cũng dừng cho lửa quá nhỏ, không đủ độ nóng hạt cơm sẽ không nở hết trong sẽ kém đẹp.

– Chúng ta tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho cơm đã rang qua dầu vào. Rưới đều hỗn hợp nước mắm vào, trộn đều để hỗn hợp mắm đường tỏi ớt ngấm vào cơm, sau đó bật lửa nhỏ và tiếp tục trộn đều tầm 1 – 2 phút. Tránh bật lửa lớn cơm sẽ cháy và gia vị chưa kịp thẩm thấu vào cơm, món ăn sẽ mất ngon.

Món cơm khô rang nước mắm đã thành phẩm. Foody Nhà Quê đợi cơm nguội sẽ cho vào lọ thủy tinh, hủ nhựa để dùng dần. Cho vóc cơm khô rang mắm vào miệng cảm nhận ngay vị thơm giòn ngọt dân dã, dễ chịu. Khi nhai cơm ai cũng không thể cưỡng lại những vốc cơm rang tiếp theo tiếp theo nữa bởi cái giòn rụm vui tai, chút mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay tan dần trên dầu lưỡi.

Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn

Đổi gió với cách làm tôm rang trứng muối béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Bữa cơm gia đình sẽ trở nên thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng hơn với món tôm rang trứng muối này đấy!

Chúng ta đều biết rằng tôm và trứng chính là những món ăn mang hàm lượng đạm ( Protein ) rất cao và gần như là tinh khiết. Thật khó có thể tìm được loại thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại có rất nhiều chất dinh dưỡng như tôm và trứng. Khi kết hợp hai thực phẩm giàu đạm này trong cùng một bữa ăn, nhiều người lo ngại rằng hàm lượng đạm quá cao sẽ không tốt cho cơ thể.

Cách làm tôm rang trứng muối Nguyên liệu chuẩn bị

Đối với tôm:

Tôm sú cắt râu, chân, yếm và rút chỉ lưng, sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.

Chiên tôm qua dầu nóng cho chín và có độ giòn.

Trứng muối rửa sạch, tách lấy lòng đỏ rồi mang đi hấp chín.

Thêm ít bơ, hạt nêm đánh tan lòng đỏ cho thật mịn.

Bước 1: Cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, sau đó bỏ trứng muối đã đánh tan với gia vị vào, đun lửa nhỏ.

Bước 2: Đun đến khi thấy trứng muối trong chảo nổi bọt, dậy mùi thơm thì ta bỏ tôm sú vào.

Bước 3: Xóc đều tay cho trứng muối phủ đều lên tôm rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món tôm rang trứng muối rồi đấy. Thật đơn giản phải không các bạn?

Cách muối lòng đỏ trứng

Nguyên liệu chuẩn bị

Muối tinh luyện

Đường

Trứng gà (số lượng tùy theo nhu cầu)

Một ít rượu Vodka (hay rượu trắng)

Bước 2: Trứng tách lấy lòng đỏ rồi cho lên muối, ướp ( Khi mua trứng nên chọn trứng gà sạch và tươi, đã qua kiểm dịch )

Bước 3: Cho vài giọt rượu Vodka lên lòng đỏ để khử mùi tanh là làm lòng đỏ muối thêm bóng, đỏ, đẹp.

Bước 4: Sau khi làm các bước bên trên xong, đậy nắp hộp rồi bọc kín lại, để khoảng 7-10 ngày.

Sau 7 – 10 ngày, lòng đỏ trứng sẽ cứng lại. Bạn dùng cọ quét bớt muối trên bề mặt đi, như vậy là trứng muối đã sử dụng được rồi !

Cách làm tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

Bước 1: Trứng muối hấp chín, tán nhuyễn cũng một ít muối. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Tôm cắt bớt râu và rút chỉ đen ở lưng (có thể bóc vỏ hoặc không ) Rửa sạch tôm, thấm khô rồi dùng que tre xiên dọc mình tôm.

Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra bát tô. ( có thể tự pha bột bằng cách trộn bột gạo với bột năng theo tỉ lệ 1 bột gạo: 1 bột năng ). Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu, đun nóng.

Bước 5: Dùng chảo vừa rán tôm, chắt gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào qua khoảng 1-2 phút. Uối cùng cho tôm vào, lăn đều qua trứng sao cho trứng bám vào tôm.

Cách làm tôm xóc bơ trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

Bước 1: Hấp chín lòng đỏ trứng muối rồi tán nhuyễn.

Bước 2: Tôm sú bóc vỏ và bỏ đầu, rút chỉ đen ở phần lưng, rửa sạch , để ráo.

Bước 3: Tôm sau khi ráo nước mang đi ướp với 1/2 muổng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường

Bước 4: Phi tỏi, xào trứng muối cho đến khi trứng nổi bọt, sau đó cho tôm xào thêm đến khi tôm chín đều, lớp trứng muối bám quanh con tôm thì tắt bếp.

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Tôm mua về bóc vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Khi tôm đã ráo nước, ướp tôm với ½ muỗng muối + ½ muỗng đường và một ít tiêu.

Bước 3: Đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó nhúng tôm đã ướp vào tô trứng. Sau đó bạn lăn qua đĩa bột mì để bột áo bám đều tôm. Lớp trứng gà sẽ giúp bột bám đều vào tôm hơn, khi chiên tôm sẽ rất giòn đấy!

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu, đun đến khi dầu sôi thì cho tôm vào chiên. Tôm chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm rượu cho tẩy mùi, sau đó đem hấp chín rồi tán nhuyễn .

Bước 6: Cho bơ vào chảo với lửa vừa, đun đến khi bơ chảy hết, cho ớt cắt khoanh và tỏi băm nhuyễn vào , đảo đều tay. Thêm lòng đỏ trứng muối vào xào cùng để làm sốt.

Bước 7: Cho tôm chiên vào chảo, đảo tới khi sốt bám đều vào tôm. Vậy là hoàn thành món ăn rồi đó!

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!