Xu Hướng 2/2024 # Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bẫy dầu máy lạnh là gì? Cách làm bẫy dầu điều hòa đúng kỹ thuật

Nếu như bạn vừa mua máy lạnh. Trong quá trình lắp đặt đôi khi bạn sẽ nghe kỹ thuật yêu cầu rằng cần phải làm “bẫy dầu” cho máy lạnh thì máy mới hoạt động tốt được. Vì bạn không phải là kỹ thuật (người trong nghề) nên thuật ngữ bẫy dầu máy lạnh thật xa lạ và khó hiểu phải không. Vậy cùng tìm hiểu khái niệm bẫy dầu là gì?

Bẫy dầu điều hòa thực chất là một đoạn ống được chế tạo đơn giản bằng cách uốn đồng đường hồi (loại ống to). Ống này lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh, có hình dạng như cái “cổ vịt”. Cơ chế hoạt động của bẫy dầu như sau: Mỗi lần dầu bị đọng đầy trong “cổ vịt” thì sẽ bịt kín đường hút, lúc này block máy nén sẽ tập trung toàn lực để hút dầu về một cái dễ dàng. Cứ mỗi một độ cao thì sẽ uốn một cái ống này, thông thường là cứ 3m thì uốn 1 cái và có thể làm nhiều cái.

Trong kỹ thuật lắp đặt máy lạnh, khi cục nóng được lắp cao hơn cục lạnh (khoảng 3m trở lên) thì phải làm bẫy dầu máy lạnh để tránh việc lốc không hút dầu được sẽ gây ra tình trạng thiếu dầu. Bẫy dầu mục đích là để dầu đọng lại tạo ra chênh lệch áp để lốc nén hút về giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Kỹ thuật làm bẫy dầu cho điều hòa

Khi lắp đặt máy lạnh (điều hòa), dàn lạnh thường được lắp đặt cao hơn dàn nóng thì máy mới hoạt động tốt và ổn định. Cách lắp đặt này mới được xem là đúng kỹ thuật nhưng đôi khi do ảnh hưởng của các yếu tố khác như: vị trí lắp đặt, địa hình không thuận tiện,… thì bạn buộc phải chọn điểm lắp đặt của dàn nóng điều hòa đặt cao hơn dàn lạnh.

Nếu lắp đặt theo cách này dẫn đến tình trạng gas sẽ bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại, về lâu dài có thể nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh rất cao, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh. Vì vậy cần phải lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu cho điều hòa bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U hay hình cổ vịt để dầu không thể chảy ngược lại vào bên trong dàn lạnh.

Khi đặt cục nóng cao hơn cục lạnh (trên 3m trở lên) thì khi lắp đặt bạn sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu nhằm hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc vì máy nén không thể hút dầu về. Thường thì bẫy dầu sẽ được đặt ở vị trí đường gas về với mục đích là cho dầu đọng lại, từ đó tạo ra chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút dầu về.

Nhưng nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu rồi thì khi lắp đặt máy lạnh, kỹ thuật chỉ việc đặt ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu, bình tách dầu này nằm ngay trong cửa thoát dầu.

Cách làm bẫy dầu cho điều hòa

Cách làm bẫy dầu như sau:

Bước 1: Khi bạn lắp đặt ống đồng dẫn gas vào cục nóng thì hãy uốn ống dẫn gas (ống to) đường hồi thành hình chữ U ngược (hay hình cổ vịt) cao hơn cục nóng điều hòa.

Bước 2: Uốn xem thử vừa ống chưa, nếu đã vừa thì hãy thực hiện loe ống, sau đó lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Những tác hại ảnh hưởng tới máy điều hòa khi không làm bẫy dầu

Gây tắc dầu dàn lạnh: Tắc dầu dàn lạnh thì máy sẽ có tình trạng kém lạnh hoặc lạnh không sâu vì thế bạn sẽ phải tăng công suất làm lạnh lên nhiều nhưng vẫn không cảm thấy mát, máy phải hoạt động công suất lớn gây tốn điện, giảm tuổi thọ.

Gây tắc dầu dàn nóng: Tắc dầu dàn nóng sẽ gây nên tình trạng kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn. Nếu chiếc điều hòa mà mất lạnh hoàn toàn thì nó chả còn tác dụng gì nữa.

Gây thiếu dầu block (máy nén): Thiếu dầu tới máy nén sẽ gây ra tình trạng block máy nén bị kẹt và nếu thiếu dầu nặng hơn thì block sẽ bị chết. Máy nén (block nén) là một bộ phận quan trọng nhất trong việc làm lạnh, nếu hư hỏng thì coi như chiếc điều hòa của bạn đã hư hỏng nặng rồi.

Dịch vụ lắp đặt điều hòa máy lạnh uy tín, chất lượng cao tại TPHCM

Việc lắp đặt điều hòa không phải là quá khó, tuy nhiên với yêu cầu lắp đặt đúng cách, đúng kỹ thuật thì không hề đơn giản. Cách lắp đặt điều hòa đúng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và người thợ phải có tay nghề cao. Bạn đang chuẩn bị mua điều hòa mà không biết ở đâu lắp đặt điều hòa đảm bảo kỹ thuật, an toàn và đảm bảo. Hãy chọn – Một trong những công ty điện lạnh hàng đầu tại TPHCM.

Công ty chúng tôi chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy điều hòa chính hãng, lắp đặt điều hòa máy lạnh chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên thành thạo, lâu năm. Ngoài ra Công Ty Thiên An Phước còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa nhanh chóng và uy tín tại nhà.

Để đảm bảo thiết bị của bạn được lắp đặt đúng cách (những lưu ý khác khi lắp đặt điều hòa), giúp cho máy lạnh hoạt động ổn định, hiệu quả thì bạn phải tìm địa chỉ uy tín nhất.

Còn chần chừ gì mà không chọn Công Ty Thiên An Phước nhỉ?

Với kỹ thuật lắp điều hòa chuyên nghiệp, chúng tôi đã lắp đặt thành công máy lạnh cho hàng ngàn khách hàng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về việc lắp đặt điều hòa hay bẫy dầu máy lạnh (bẫy dầu điều hòa),… thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật

Nếu như trong quá trình lắp đặt máy lạnh, thợ kỹ thuật yêu cầu rằng máy lạnh của gia đình bạn cần phải làm “bẫy dầu” thì mới có thể hoạt động một cách hiệu quả và tránh gặp phải những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn

Không phải là dân trong nghề nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó hiểu và thắc mắc khái niệm “Bẫy dầu” là gì

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về khái niệm “bẫy dầu” máy lạnh và kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế

“Bẫy dầu” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, thậm chí, ngay cả đối với những anh thợ có tuổi nghề tương đối cũng chưa chắc hiểu rõ về tác dụng và ý nghĩa của bộ phận này đối với các hoạt động của máy lạnh.

Thông thường, bẫy dầu thường được đặt tại vị trí đường gas về với mục đích đọng dầu lại, tạo chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

Ngược lại, nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu nằm ngay trong cửa thoát thì người lắp chỉ việc đặt đường ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của một số vấn đề như vị trí, địa hình…

Thì buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt của dàn nóng điều hoà sao cho cao hơn dàn lạnh.

Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Vì vậy, đối với những thợ giàu kinh nghiệm họ sẽ lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để dầu không thể chảy ngược lại vào bên trong dàn lạnh.

Và cũng nói luôn rằng việc lắp đặt điều hòa đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật cũng như tay nghề của thợ làm

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Chọn mua một chiếc máy lạnh có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí phù hợp đã khó

Tuy nhiên việc lắp đặt máy lạnh càng trở nên khó khăn hơn, nếu lắp sai kỹ thuật hoặc thợ thiếu kinh nghiệm có thể sẽ làm cho máy lạnh bị hư hỏng sau một thời gian hoạt động

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến từ đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành để tránh mất nhiều thời gian

Nếu kết cấu ngồi nhà bắt buộc phải lắp đặt cục nóng cao hơn cục lạnh thì hãy yêu cầu kỹ thuật viên làm bẫy dầu cho máy lạnh để tránh giảm tuổi thọ của thiết bị

Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào?

Bẫy dầu điều hòa là gì? Khi nào cần lắp đặt bẫy dầu điều hòa? Khi nào cần lắp đặt bẫy dầu điều hòa?

Bạn có biết theo đúng quy tắc khi lắp đặt điều hòa thì dàn nóng sẽ luôn có vị trí thấp hơn dàn lạnh hay không? Bạn thắc mắc tại sao bạn vẫn nhìn thấy ở một số gia đình lắp cục nóng ở vị trí cao hơn cục lạnh? Nguyên nhân nằm ở việc họ không có vị trí lắp đặt điều hòa thích hợp nên người lắp đặt buộc phải lắp đặt vị trí như vậy.

Bẫy dầu điều hòa sinh ra để giải quyết tình trạng trên. Khi cục nóng có vị trí cao hơn cục lạnh thì dầu máy nén khi hòa tan trong gas lạnh sẽ không thể bay hơi và khó quay lại máy nén.

Khi không thể quay lại nó sẽ tiếp tục ở lại đường ống và dàn lạnh từ đó làm cho hiệu quả trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh rất kém. Đồng thời khiến điều hòa có công suất yếu lâu ngày hơi dầu của điều hòa sẽ khiến cho tuổi thọ của máy lạnh bị giảm và dẫn tới hiện tượng cháy máy nén, hỏng điều hòa. Để tránh tình trạng trên xảy ra thì hệ thống bẫy dầu điều hòa sẽ được lắp vào.

Thông thường hệ thống bẫy dầu điều hòa sẽ được lắp khi khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh từ 3 m trở lên.

Bẫy dầu điều hòa là gì? Bẫy dầu điều hòa là một đường ống được chế tạo rất đơn giản. Chỉ bằng cách uốn ống to giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Lúc này máy nén sẽ dễ dàng hút dầu về. Chúng ta sẽ sử dụng uốn nhiều lần, 3 m uốn một lần để máy nén hút dầu toàn bộ bộ.

Cách làm bẫy dầu điều hòa

Dụng cụ chuẩn bị:

Cần chuẩn bị dụng cụ uốn ống đồng và ống đồng dẫn gas dài tầm 1 m

Cách thực hiện như sau:

Uốn ống dẫn gas hay còn gọi là ống to thành hình chữ U ngược sao cho hình chữ này cao hơn cục nóng điều hòa

Sau đó bạn tiến hành lắp đặt ống dẫn gas và đầu cục nóng.

Tóm lại việc làm bẫy dầu điều hòa rất khó và phức tạp, hãy để người thợ có kinh nghiệm và chuyên môn giúp đỡ bạn trong trường hợp này tránh để tình trạng tiền mất tật mang vừa tốn công sức vừa tốn thời gian tốn chi phí và kết quả đạt được lại không như mong đợi.

Nếu bạn có nhu cầu lắp bẫy dầu điều hòa để khắc phục tình trạng điều hòa không vềđầu được hãy để trung tâm giúp bạn.

“Bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “Bẫy Dầu” Cho Đúng

Bẫy dầu là gì

Bẫy dầu là một đoạn ống có thể chế tạo đơn giản bằng cách uốn ống đồng đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Mỗi lần dầu đọng đầy trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định uốn 1 cái, có thể làm nhiều cái.

Khi đặt cục nóng cao hơn cục lạnh với khoảng cách từ 3m trở lên thì thợ lắp đặt sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc (do không thể hút dầu về). Thông thường, bẫy dầu thường được đặt tại vị trí đường gas về với mục đích đọng dầu lại, tạo chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về. Ngược lại, nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu nằm ngay trong cửa thoát thì người lắp chỉ việc đặt đường ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu.

Vì sao máy lạnh cần làm bẫy dầu

Để cho máy hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình, vị trí,.. buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt điều hòa sao cho dàn nóng cao hơn dàn lạnh. Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Cách làm bẫy dầu điều hòa chuẩn như thợ

Do kỹ thuật làm bẫy dầu điều hòa này khá là khó, nên chúng tôi khuyến cáo các bạn, nếu như chưa nắm chắc kiến thức thì không nên tự mình làm, mà hãy thuê thợ từ những trung tâm uy tín, đảm bảo, tránh bị tiền mất tật mang.

Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị: Dụng cụ uốn ống đồng Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng. 2 bước làm bẫy dầu điều hòa Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas ( ống to ) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa. Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Lời khuyên của chúng tôi

Tham khảo sản phẩm điều hòa PANASONIC N12SKH-8 12000BTU 1 chiều

Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Chuẩn Như Thợ

Bẫy dầu điều hòa là gì?

Thông thường, khi lắp đặt điều hòa, vị trí dàn nóng sẽ lắp thấp hơn dàn lạnh. tuy nhiên ở một vài địa hình không có vị trí thích hợp, bắt buộc ta phải lắp cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh. Và khi dàn nóng cao hơn dàn lạnh, dầu máy nén hòa tan trong Gas lạnh lỏng sẽ không bay hơi tại dàn lạnh và khó hồi về máy nén, nó sẽ đọng lại trên đường ống và tại dàn lạnh.

Dầu đọng lại ở dàn lạnh sẽ dẫn tới tình trạng làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt tại dàn lạnh, đồng thời công suất của điều hòa cũng giảm theo. Dầu không hồi hết và máy nén lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén, có thể dẫn tới cháy máy nén.

Vì vậy, Khi khoảng cách dàn nóng cao hơn dàn lạnh từ 3m trở nên thì thợ thường sẽ phải lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc ( do không thể hút dầu về ).

Thông thường bẫy dầu sẽ được đặt tại vị trí đường gas về, với mục đích đọng dầu lại, tạo ra chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

Vậy bẫy dầu điều hòa là gì?

Bẫy dầu là một đoạn ống được chế tạo đơn giản bằng cách uốn đồng đường hồi ( ống to ) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng “cổ vịt”. Mỗi lần dầu đọng đầu trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi một độ cao ta sẽ uốn một cái, và có thể làm nhiều cái. ( cứ khoảng 3m thì uốn 1 cái )

Lắp đặt bẫy dầu điều hòa này đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật cũng như tay nghề của thợ. Vì thế nếu thật sự không cần thiết, bạn cứ lắp đặt điều hòa như bình thường, dàn nóng thấp hơn dàn lạnh là được.

Cách làm bẫy dầu điều hòa (máy lạnh) chuẩn như thợ Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị

Dụng cụ uốn ống đồng

Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng.

#2 bước làm bẫy dầu điều hòa

Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas ( ống to ) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa.

Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Lưu ý : Bẫy dầu mục đích là để dầu đọng lại tạo ra chênh lệch áp để lốc nén về, nên chỉ cần lắp ở đường hơi về. Còn trên đường đi ( đường gas lỏng ) đã có bình tách dầu nằm ngay trong Outdoor, nên chỉ cần đường ống đi thẳng để giảm trở lực chứ không cần bẫy dầu.

Đúc kết kinh nghiệm làm bẫy dầu điều hòa

Nickname trinhkhai79 nhận được sự đồng tình nhiều nhất từ anh em thợ, có nói rằng : ” Về nguyên tắc dầu máy nén và gas là khác nhau , do ái lực của môi chất lạnh và dầu nên dầu có thể bị tách khỏi máy và lưu chuyển theo môi chất lạnh tuần hoàn trong hệ thống gây tổn thất dầu. Máy nén sẽ hỏng nếu dầu bôi trơn bị ít đi.

Bẩy dầu cơ học chữ S thường dùng theo trục đứng vì máy nén khi ngắt dầu sẽ tự hồi về theo trục đứng. Còn P trap trên đẩy theo quy định thì 6m làm 1 trap là chuẩn đường ống chống co dãn, rung động.

Với đường ống dài thì lắp bộ tách dầu (oil seperator ) lắp ở đường đẩy để hồi dầu trực tiếp về máy. Cái này tôi được học rất kỹ, thực hành ở NZ gần cả năm và tự tin là không sai đâu. ”

Lời kết

Bẫy dầu điều hòa thực chất chỉ là một công đoạn trong cả quá trình lắp đặt máy điều hòa, vì thế nếu như bạn không có thời gian để tìm hiểu kiến thức, thì hãy nhờ đến những trung tâm sửa chữa điều hòa.

Hiện nay, trung tâm điện lạnh Quang Dũng đang triển khai chương trình sửa chữa điều hòa với mức giá chỉ từ 150k. Liện hệ ngay theo số HOTLINE 0961.691.286 được kết nối ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì Và Tại Sao Phải Lắp Đặt Bẫy Dầu Điều Hòa

Bẫy dầu là gì

Bẫy dầu là một đoạn ống có thể chế tạo đơn giản bằng cách uốn ống đồng đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Mỗi lần dầu đọng đầy trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định uốn 1 cái, có thể làm nhiều cái.

Dầu đọng lại ở dàn lạnh sẽ dẫn tới tình trạng làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt tại dàn lạnh, đồng thời công suất của điều hòa cũng giảm theo. Dầu không hồi hết và máy nén lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén, có thể dẫn tới cháy máy nén.

Vì vậy, Khi khoảng cách dàn nóng cao hơn dàn lạnh từ 3m trở nên thì thợ thường sẽ phải lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc (do không thể hút dầu về).

Thông thường bẫy dầu sẽ được đặt tại vị trí đường gas về, với mục đích đọng dầu lại, tạo ra chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

Cách làm bẫy dầu điều hòa chuẩn như thợ

Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị

Dụng cụ uốn ống đồng

Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng.

2 bước làm bẫy dầu điều hòa

Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas ( ống to ) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa. Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Vì sao điều hòa cần làm bẫy dầu

Để cho máy hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh điều hòa hãng Sumikura nói riêng và điều hòa nói chung sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình, vị trí,.. buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt sao cho dàn nóng cao hơn dàn lạnh. Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Lời khuyên của chúng tôi

Cảm ơn quý khách đã thường xuyên theo dõi tin tức từ Sumikura Việt Nam.

Hãng: Sumikura

Xuất xứ: Malaysia

Loại điều hòa 1 chiều

Công suất 28.000Btu (3 HP)

Làm lạnh, sưởi ấm hiệu quả

Catechin Filter tinh chất diệt khuẩn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!