Xu Hướng 2/2023 # Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật # Top 2 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bẫy dầu máy lạnh là gì? Cách làm bẫy dầu điều hòa đúng kỹ thuật

Nếu như bạn vừa mua máy lạnh. Trong quá trình lắp đặt đôi khi bạn sẽ nghe kỹ thuật yêu cầu rằng cần phải làm “bẫy dầu” cho máy lạnh thì máy mới hoạt động tốt được. Vì bạn không phải là kỹ thuật (người trong nghề) nên thuật ngữ bẫy dầu máy lạnh thật xa lạ và khó hiểu phải không. Vậy cùng tìm hiểu khái niệm bẫy dầu là gì?

Bẫy dầu điều hòa thực chất là một đoạn ống được chế tạo đơn giản bằng cách uốn đồng đường hồi (loại ống to). Ống này lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh, có hình dạng như cái “cổ vịt”. Cơ chế hoạt động của bẫy dầu như sau: Mỗi lần dầu bị đọng đầy trong “cổ vịt” thì sẽ bịt kín đường hút, lúc này block máy nén sẽ tập trung toàn lực để hút dầu về một cái dễ dàng. Cứ mỗi một độ cao thì sẽ uốn một cái ống này, thông thường là cứ 3m thì uốn 1 cái và có thể làm nhiều cái.

Trong kỹ thuật lắp đặt máy lạnh, khi cục nóng được lắp cao hơn cục lạnh (khoảng 3m trở lên) thì phải làm bẫy dầu máy lạnh để tránh việc lốc không hút dầu được sẽ gây ra tình trạng thiếu dầu. Bẫy dầu mục đích là để dầu đọng lại tạo ra chênh lệch áp để lốc nén hút về giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Kỹ thuật làm bẫy dầu cho điều hòa

Khi lắp đặt máy lạnh (điều hòa), dàn lạnh thường được lắp đặt cao hơn dàn nóng thì máy mới hoạt động tốt và ổn định. Cách lắp đặt này mới được xem là đúng kỹ thuật nhưng đôi khi do ảnh hưởng của các yếu tố khác như: vị trí lắp đặt, địa hình không thuận tiện,… thì bạn buộc phải chọn điểm lắp đặt của dàn nóng điều hòa đặt cao hơn dàn lạnh.

Nếu lắp đặt theo cách này dẫn đến tình trạng gas sẽ bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại, về lâu dài có thể nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh rất cao, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh. Vì vậy cần phải lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu cho điều hòa bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U hay hình cổ vịt để dầu không thể chảy ngược lại vào bên trong dàn lạnh.

Khi đặt cục nóng cao hơn cục lạnh (trên 3m trở lên) thì khi lắp đặt bạn sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu nhằm hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc vì máy nén không thể hút dầu về. Thường thì bẫy dầu sẽ được đặt ở vị trí đường gas về với mục đích là cho dầu đọng lại, từ đó tạo ra chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút dầu về.

Nhưng nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu rồi thì khi lắp đặt máy lạnh, kỹ thuật chỉ việc đặt ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu, bình tách dầu này nằm ngay trong cửa thoát dầu.

Cách làm bẫy dầu cho điều hòa

Cách làm bẫy dầu như sau:

Bước 1: Khi bạn lắp đặt ống đồng dẫn gas vào cục nóng thì hãy uốn ống dẫn gas (ống to) đường hồi thành hình chữ U ngược (hay hình cổ vịt) cao hơn cục nóng điều hòa.

Bước 2: Uốn xem thử vừa ống chưa, nếu đã vừa thì hãy thực hiện loe ống, sau đó lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Những tác hại ảnh hưởng tới máy điều hòa khi không làm bẫy dầu

Gây tắc dầu dàn lạnh: Tắc dầu dàn lạnh thì máy sẽ có tình trạng kém lạnh hoặc lạnh không sâu vì thế bạn sẽ phải tăng công suất làm lạnh lên nhiều nhưng vẫn không cảm thấy mát, máy phải hoạt động công suất lớn gây tốn điện, giảm tuổi thọ.

Gây tắc dầu dàn nóng: Tắc dầu dàn nóng sẽ gây nên tình trạng kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn. Nếu chiếc điều hòa mà mất lạnh hoàn toàn thì nó chả còn tác dụng gì nữa.

Gây thiếu dầu block (máy nén): Thiếu dầu tới máy nén sẽ gây ra tình trạng block máy nén bị kẹt và nếu thiếu dầu nặng hơn thì block sẽ bị chết. Máy nén (block nén) là một bộ phận quan trọng nhất trong việc làm lạnh, nếu hư hỏng thì coi như chiếc điều hòa của bạn đã hư hỏng nặng rồi.

Dịch vụ lắp đặt điều hòa máy lạnh uy tín, chất lượng cao tại TPHCM

Việc lắp đặt điều hòa không phải là quá khó, tuy nhiên với yêu cầu lắp đặt đúng cách, đúng kỹ thuật thì không hề đơn giản. Cách lắp đặt điều hòa đúng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và người thợ phải có tay nghề cao. Bạn đang chuẩn bị mua điều hòa mà không biết ở đâu lắp đặt điều hòa đảm bảo kỹ thuật, an toàn và đảm bảo. Hãy chọn – Một trong những công ty điện lạnh hàng đầu tại TPHCM.

Công ty chúng tôi chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy điều hòa chính hãng, lắp đặt điều hòa máy lạnh chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên thành thạo, lâu năm. Ngoài ra Công Ty Thiên An Phước còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa nhanh chóng và uy tín tại nhà.

Để đảm bảo thiết bị của bạn được lắp đặt đúng cách (những lưu ý khác khi lắp đặt điều hòa), giúp cho máy lạnh hoạt động ổn định, hiệu quả thì bạn phải tìm địa chỉ uy tín nhất.

Còn chần chừ gì mà không chọn Công Ty Thiên An Phước nhỉ?

Với kỹ thuật lắp điều hòa chuyên nghiệp, chúng tôi đã lắp đặt thành công máy lạnh cho hàng ngàn khách hàng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về việc lắp đặt điều hòa hay bẫy dầu máy lạnh (bẫy dầu điều hòa),… thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

“Bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “Bẫy Dầu” Cho Đúng

Bẫy dầu là gì

Bẫy dầu là một đoạn ống có thể chế tạo đơn giản bằng cách uốn ống đồng đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Mỗi lần dầu đọng đầy trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định uốn 1 cái, có thể làm nhiều cái.

Khi đặt cục nóng cao hơn cục lạnh với khoảng cách từ 3m trở lên thì thợ lắp đặt sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc (do không thể hút dầu về). Thông thường, bẫy dầu thường được đặt tại vị trí đường gas về với mục đích đọng dầu lại, tạo chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về. Ngược lại, nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu nằm ngay trong cửa thoát thì người lắp chỉ việc đặt đường ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu.

Vì sao máy lạnh cần làm bẫy dầu

Để cho máy hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình, vị trí,.. buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt điều hòa sao cho dàn nóng cao hơn dàn lạnh. Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Cách làm bẫy dầu điều hòa chuẩn như thợ

Do kỹ thuật làm bẫy dầu điều hòa này khá là khó, nên chúng tôi khuyến cáo các bạn, nếu như chưa nắm chắc kiến thức thì không nên tự mình làm, mà hãy thuê thợ từ những trung tâm uy tín, đảm bảo, tránh bị tiền mất tật mang.

Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị: Dụng cụ uốn ống đồng Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng. 2 bước làm bẫy dầu điều hòa Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas ( ống to ) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa. Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Lời khuyên của chúng tôi

Tham khảo sản phẩm điều hòa PANASONIC N12SKH-8 12000BTU 1 chiều

Cách Làm Bẫy Dầu Diều Hòa Đúng Kỹ Thuật

Quên không làm bẫy dầu điều hòa là một sai lầm lớn mà 99% thợ lắp đặt thường mắc phải và đây là thói quên xấu có thể gián tiếp làm giảm tuổi thọ block điều hòa.

Một con số thống kê khá bất ngờ rằng, có đến 75% điều hòa bị hỏng block do không làm bẫy dầu. Vậy bẫy dầu là gì? Và tại sao phải bẫy dầu cho điều hòa?

Bẫy dầu điều hòa là gì?

Nếu như trong quá trình lắp đặt điều hòa, thợ lắp đặt yêu cầu rằng điều hòa của gia đình bạn cần phải làm ” bẫy dầu ” thì mới có thể hoạt động một cách hiệu quả và tránh gặp phải những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Không phải là dân trong nghề nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó hiểu và thắc mắc khái niệm “Bẫy dầu điều hòa là gì?”.

Bẫy dầu cho điều hòa là phương pháp đơn giản nhất giúp máy điều hòa vận hành ổn định và hạn chế những hư hỏng về phần block điều hòa và tình trạng tắc dầu dàn lạnh. Khi đặt cục nóng cao hơn cục lạnh với khoảng cách từ 3m trở lên thì thợ lắp đặt sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi block (do không thể hút dầu về), tắc dầu dàn lạnh/ dàn nóng. Làm bẫy dầu với mục đích để dầu đọng lại tao ra chênh lệch áp để lốc nén hút về và bẫy dầu thường được lắp ở đường gas về.

Tại sao phải bẫy dầu điều hòa?

Bẫy dầu khi lắp đặt điều hòa là kỹ thuật cơ bản cần phải có của người thợ lắp đặt. Để cho máy điều hòa hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên do ảnh hưởng của một số vấn đề như vị trí, địa hình. Thì buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh.

Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh gây ra tình trạng tắc gas và làm cho điều hòa không mát, kém lạnh, lạnh không sâu.

Vì vậy, đối với những thợ giàu kinh nghiệm họ sẽ lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn gas hình chữ U phía cục nóng điều hòa, để dầu không thể chảy ngược lại vào trong dàn lạnh.

3 tác hại “chết người” của việc không làm bẫy dầu cho điều hòa

Tắc dầu dàn lạnh sẽ gây ra tình trạng kém lạnh, lạnh không sâu.

Tắc dầu dàn nóng sẽ gây ra tình trạng kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn.

Thiếu dầu của block sẽ gây ra tình trạng block bị kẹt. Nếu nặng hơn, block sẽ bị chết.

Cách làm bẫy dầu cho điều đơn giản, đúng kỹ thuật 100%

Chọn mua một chiếc điều hòa có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí phù hợp đã khó. Tuy nhiên việc lắp đặt điều hòa lại càng trở nên khó khăn hơn, nếu lắp sai kỹ thuật hoặc thợ thiếu kinh nghiệm có thể sẽ làm giảm tuổi thọ máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn.

Bẫy dầu cần chuẩn bị những gì?

Thêm ít nhất 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng. (Ví dụ: Bình thường nếu bạn không làm bẫy dầu thì khoảng cách ống đồng giữa cục nóng và cục lạnh là 5m, còn nếu bạn lắp thêm hệ thống bẫy dầu điều hòa thì chiều dài ống đồng tối thiểu phải là 6m).

Dụng cụ uốn ống đồng.

Cách làm bẫy dầu điều hòa đơn giản chỉ với 2 bước

Bước 1: Khi bạn lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn uống ống dẫn gas (ống to) đường hồi thành hình chữ U ngược cao hơn cục nóng điều hòa.

Bước 2: Ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Lời khuyên cho bạn

Dầu Dừa Là Gì? Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà

Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Hiện nay có khá nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn…

Nhưng để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm được đầy đủ dưỡng chất vốn có của dầu dừa lại an toàn vệ sinh thì thật là khó.

II – Dầu dừa có thành phần gì? Thành phần của dầu dừa

Ngoài ra, thành phần dầu dừa còn chứa các hợp chất chống oxy hóa, rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác như vitamin E, K, sắt, canxi, magie…

Các tác dụng chính của dầu dừa gồm có:

– Đốt cháy mỡ thừa, giảm cân.

– Tiêu diệt vi khuẩn, virus và khuẩn nấm.

– Hỗ trợ phát triển cơ bắp và giữ gìn vóc dáng.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Chăm sóc, bảo vệ da và tóc.

– Cải thiện hệ tiêu hóa.

– Cải thiện tình trạng bệnh gút.

– Làm sạch, tẩy trắng răng, và ngăn ngừa sâu răng.

– Tẩy tế bào chất.

– Làm mềm môi.

– Điều trị mụn.

– Chữa bệnh viêm khớp và thấp khớp.

– Ngăn ngừa cao huyết áp.

– Điều trị nhiễm trùng tiết niệu.

– Tăng cường hệ miễn dịch.

– Dưỡng dài mi.

– Chữa rạn da.

Dầu dừa sử dụng được bao lâu? Dầu dừa nguyên chất được sản xuất theo quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm có thể sử dụng trong thời gian 1 năm. Nhưng hiệu quả sẽ tốt nhất khi bạn sử dụng trong 6 tháng. Không nên sử dụng dầu dừa đã quá 2 năm.

Theo các chuyên gia, tác dụng của dầu dừa sẽ phát huy tối đa trong 6 tháng với điều kiện được bảo quản kỹ càng.

Sau khoảng thời gian này, dầu dừa tuy không gây hại nhưng tác dụng sẽ giảm sút. Đặc biệt, nếu sử dụng dầu dừa để quá 2 năm có thể gây kích ứng da và một số hệ lụy nguy hiểm khác.

Dầu dừa uống được không? Trong quá trình chiết xuất, dầu dừa được đun sôi nên có thể uống được. Thành phần của dầu dừa chứa nhiều axit béo bão hòa giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể nhanh chóng.

Do đó, việc uống dầu dừa được khuyên dành cho các vận động viên thể thao và những người đang ăn kiêng.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có bầu và đang cho con bú, người đang bị tiêu chảy và có hệ tiêu hóa yếu không uống dầu dừa.

– Bước 1: Chọn mua dừa

Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Trước khi học cách làm dầu dừa từ nước cốt dừa và để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

– Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Cách tự làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp truyền thống như sau: Sau khi có được đầy đủ nguyên liệu, bạn xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút.

– Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Bước thứ 3 trong cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà là tinh thế thành dầu dừa. Cách nấu dầu dừa nhanh nhất như sau: Bạn cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp.

Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu.

Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Để tự làm dầu dừa ép lạnh tại nhà, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu tương tự như với cách làm dầu dừa nhanh nhất tại nhà bằng phương pháp truyền thống chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.

– Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản nhất bằng phương pháp ép lạnh như sau: Cách làm dầu dừa ép lạnh tại nhà gần tương tự như cách làm dầu dừa nhanh bằng cách đun nóng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt trong cách làm dầu dừa lạnh, cách làm dầu dừa phương pháp lạnh đó là thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc, bạn sẽ rót chúng vào một cái lọ thuỷ tinh nhỏ, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Sau khi xuất hiện một lớp váng trên bề mặt, bạn cho lọ thuỷ tinh này vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại. Sau đó, dùng thìa nhẹ nhàng xúc lớp váng cứng này đi và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới.

Nếu vẫn còn thắc mắc về cách làm dầu dừa đơn giản nhanh nhất tại nhà, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1125 (miễn cước) để được dược sĩ tư vấn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!