Xu Hướng 1/2023 # Bật Mí Công Thức Làm Nem Nướng Ninh Hòa Đãi Tiệc Cả Nhà Ngày Tết # Top 8 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bật Mí Công Thức Làm Nem Nướng Ninh Hòa Đãi Tiệc Cả Nhà Ngày Tết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Công Thức Làm Nem Nướng Ninh Hòa Đãi Tiệc Cả Nhà Ngày Tết được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần bánh tráng giòn ăn kèm

– Gan heo xay nhuyễn: 15g – Thịt nạc vai xay nhuyễn: 50g – Nước: 250ml – Nước mắm: 1000g – Đường: 100g – Chè nếp: 1.5 muỗng cà phê – Ớt thái hạt lựu: 1/2 muỗng cà phê – Cà chua lột vỏ cắt hạt lựu: 2 quả – Đậu phộng rang: 1,5 muỗng cà phê – Dầu ăn: 2 muỗng cà phê – Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Phần nem nướng

– Bánh tráng trắng: 10 lá – Tôm sơ chế sạch: 5 con – Nước: 1/2 chén – Trứng gà: 1 quả – Giấm: 1 muỗng cà phê – Dầu ăn

Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã quết dính và dai, ta tiến hành làm nem, lấy từng que tre, nắm từng phần nguyên liệu rồi đặt que tre ở giữa, tạo thành miếng nem. Làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Nướng nem lần 2: Khi hoàn thành xong nước quết, bạn lấy nem xuống, dùng chổi quết nước sốt lên từng que nem, rồi tiếp tục nướng trên lửa than hồng, cứ 15 phút phết một lần để cho nem thơm, vàng đều và không bị khô nước, có màu vàng sánh đẹp.

Bước 6: Làm bánh tráng giòn ăn kèm:

Để bánh tráng giòn và có màu đẹp, bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm nước, 1 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê giấm ăn đánh đều tay cho hỗn hợp tan trong nước. Sau đó, dùng hỗn hợp này phết lên bánh tránh, rồi cuộn bánh tráng thành những miếng tròn giống thanh quế, có thể cuộn những con tôm bên trong để làm nhân, bánh sẽ ngon và ngọt hơn. Cuồi cùng, đổ dầu ngập chảo, cho bánh vào chiên vàng giòn, vớt ra trình bày ra đĩa cũng với nem nướng là có thể thưởng thức được rồi.

Xem video hướng dẫn chi tiết cách làm nem nướng Ninh Hòa:

Nhìn thì rất rối rắm phải không nào? Nhưng khi bắt tay vào làm thì quá ư là dễ thôi, chỉ cần mẹ chịu khó một chút xíu là có ngay món ngon cho cả nhà ngày Tết Tây này rồi.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Bá Cháy

Nếu như ai còn đang thương nhớ món nem nướng Ninh Hòa ngon nức tiếng khi du lịch Nha Trang thì bài viết này là giành cho bạn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung giúp bạn biết cách làm nem nướng Ninh Hòa (Đặc sản ẩm thực Nha Trang) bao gồm nguyên liệu chế biến, cách làm nem và cách làm nước chấm. Chi tiết cách làm như sau!

1. Nguyên liệu làm nem nướng Ninh Hòa

Để làm nem nướng Ninh Hòa ngon chuẩn vị thì bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Thịt lợn nạc: Các bạn chuẩn bị khoảng 500gr thịt nạc, bạn có thể chọn phần nạc vai hoặc nạc mông, đây là 2 phần nạc ngon nhất.

Mỡ lợn: Khoảng 100gr

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, bột năng, bột nở, dầu điều

Các nguyên liệu khác: Rau thơm, bánh tráng, bún, lạc rang, que tre để nướng nem.

Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

200gr tôm

200gr thịt nạc xay

150gr gan lợn

½ bát gạo nếp

½ bát tương đậu nành

Các gia vị khác: Đường, muối, nước mắm, hành khô và dầu điều.

2. Cách làm nem nướng Ninh Hòa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì các bạn tiến hành làm nem nướng Ninh Hòa theo các bước sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc và thịt mỡ đã chuẩn bị các bạn đem rửa sạch rồi xay nhuyễn. Có một lưu ý nhỏ là các bạn nên rửa bằng nước nóng để thịt sạch nhất có thể. Tiếp đến thì bạn dùng dao thái thịt nhỏ thành những hạt lựu.

3. Cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Để nem nướng Ninh Hòa ngon chuẩn vị nhất thì làm nem ngon thôi cũng không đủ, bạn cần làm nước chấm sao cho đúng vị nhất. Để làm nước chấm chuẩn thì bạn làm theo các bước sau đây:

Ngâm gạo nếp 5 tiếng, sau đó vớt ra rồi cho vào nấu đến khi chín. Sau khi đã chín thì bạn đổ ra bát to và dùng thìa tán cho thật nhuyễn.

Còn tôm thì bạn rửa sạch rồi bóc lấy phần nõn, rút phần chỉ đen ở lưng tôm rồi đem đi giã. Thịt lợn thì bạn xay nhuyễn.

Gan lợn bạn rửa sạch rồi băm nhỏ nhất có thể.

Tiến hành làm nước chấm

Bạn phi vàng hành khô với dầu điều, sau đó đổ tôm vào rồi xào chung, bạn xào trong vòng 5 phút là được.

Gan lợn đã băm nhuyễn + thịt lợn xay bạn cho vào xào lẫn khoảng 10 phút, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

Phần tương thì bạn cho vào chảo đun khoảng 5 phút, sau đó nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Tiếp đến bạn cho tôm + thịt và gan lợn đã xay + tương vào đun cùng nhau và khuấy đều trong khoảng 20 phút. Sau đó thì múc ra bát nhỏ + lạc khô đã giã nhỏ + ớt cắt nhỏ. Như vậy là nước chấm đã sẵn sàng rồi đó.

Cuối cùng thì bạn đem rau thơm + dưa chuột đi rửa sạch và dưa chuột thì đem thát lát nhỏ, cùng với bún và bánh tráng bạn đem ra đĩa để ăn cùng với nem nướng. Thành quả Nem Nướng Ninh Hoà

Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa

Cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

– Thịt heo băm nhỏ: 150 gr

– Tôm tươi: 150 gr

– Gạo nếp: ½ chén

– Xương heo: 300 gr

– Gan heo: 100 gr

– Đậu phộng rang: 10 gr

– Dầu điều

– Hành băm

– Gia vị: nước tương, nước mắm, muối, đường trắng

Các bước làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

– Gạo nếp bạn nhặt sạch rồi vò với nước cho sạch bụi bẩn, ngâm phần gạo nếp đó trong nước lạnh khoảng 3 giờ cho gạo mềm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể ngâm với nước nóng khoảng 30 – 45 phút cho gạo mềm là được.

– Sau đó, cho phần gạo này vào nồi với chút nước, đậy nắp và đun cho đến khi sôi thì mở nấp và khuấy đều cho hạt gạo nở đều cũng như bị cháy ở dưới phần đáy.

– Hạ lửa liu riu, nấu cho đến khi gạo chín mềm, nhuyễn là được.

– Với xương heo thì bạn cũng rửa sạch rồi dùng nước muối rửa qua cho khử mùi hôi, chần qua nước sôi để cho khử hoàn toàn chất bẩn. Sau đó, cho vào nồi nước mới ninh trong khoảng 2 giờ để lấy nước dùng (bạn canh lượng nước sao cho nước dùng sau cùng còn khoảng 2 bát là vừa).

– Với tôm: bạn lột vỏ, bỏ râu, rạch phần sóng lưng để bỏ chỉ đen rồi rửa tôm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để tôm ráo nước thì đem giã thô.

– Còn phần gan heo: sau khi bạn rửa với nước sạch thì chà qua với muối hoặc chanh để khử mùi hôi rồi thái mỏng, băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào muỗng dầu điều và đợi cho dầu sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi lên cho thơm. Cho tiếp phần thịt tôm giã thô vào xào trước, sau đó khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp phần gan heo vào, đảo đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

– Đợi cho hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay xay nhuyễn.

– Khi nồi gạo của bạn chín mềm, nhuyễn thì cho hỗn hợp vừa xay vào cùng với 3 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Lúc này, bạn cho phần nước dùng hầm xương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi để lửa liu riu đun thêm 1 thời gian. Trong lúc đun thì nhớ liên tục khuấy để hỗn hợp đặc sánh là có thể tắt bếp.

– Múc phần nước chấm này ra chén và rắc đậu phộng giã thô lên, khuấy nhẹ là bạn hoàn tất món nước chấm của mình.

Cách Làm Nem Chua Bò Thơm Ngon Đãi Khách Ngày Tết

– 220g bì

– 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt

– ½ muỗng cà phê tiêu xay

– 1 muỗng cà phê đường

– 5-7 tép tỏi

– 1 quả ớt

– 1 gói nem chua của Thái (có thể mua sẵn ngoài siêu thị)

Cách làm nem chua bò:

Bước 1: Cạo sạch bì heo rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Đun sôi nồi nước, có thể cho chút gừng hoặc xả vào cho thơm rồi thả bì heo vào mấy phút trụng qua cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó vớt bì ra cho vào khay nước lạnh hoặc có thêm đá cục thì càng tốt để bì giữ độ giòn.

Sau đó đem thái lát bì heo.

Băm rối tỏi, thái lát ớt.

Bước 2: Bạn thái thịt bò thành từng miếng lớn, không cần thái kĩ rồi thấm khô thịt.

Bước 3: Đem thịt bò ra băm hoặc xay nhuyễn nhưng không xay kĩ quá sẽ làm nem bị nát.

Bước 4: Cho thịt bò vào âu hoặc bát tô rồi bọc ni lông kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.

Bước 5: Tiếp tục, bạn lấy thịt ra rồi cho tỏi, tiêu, ớt, bột nêm, nem Thái vào trộn đều tay, bóp nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị và các gia vị cũng tan là vừa.

Bước 6: Chuẩn bị một khay hoặc hộp kín, lót màng bọc thực phẩm xuống dưới. Đổ thịt bò vào ấn chặt tay rồi gói kĩ lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng.

Sau đó đem ra bạn sẽ thấy nem có màu đỏ hồng là được.

Bước 7: Cắt nem chua thành miếng vừa ăn tùy ý rồi trang trí lên đĩa.

Những lưu ý khi làm nem chua bò:

– Bì heo cho vào là để giữ cho heo có độ giòn, dai ngon. Bạn cũng có thể bỏ bớt thành phần này đi.

– Thịt bò cần được thấm khô nước trước khi làm để nem chua không bị ngấm nước, bạn có thể dùng khăn khô hoặc giấy thấm tùy ý.

– Nem chua bò sẽ để được khá lâu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Món nem chua bò vừa bổ dưỡng mà ăn lại không hề ngán rất thích hợp cho ngày Tết của gia đình bạn đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Công Thức Làm Nem Nướng Ninh Hòa Đãi Tiệc Cả Nhà Ngày Tết trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!