Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Siêu Ngon Như Ngoài Hàng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Siêu Ngon Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tùy theo từng loại trà sữa khác nhau người ta có thể chọn trà xanh hay trà đen cho việc pha chế. Bên cạnh đó độ ngọt cũng có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu của người uống.

Trên thị trường đồ uống thế giới trà sữa có tới vài chục loại với nhiều tên gọi và hương vị khác nhau. Một vài cái tên gọi được giới trẻ Việt yêu thích như:

Chính vì thế, nếu bạn lỡ mang thân hình hơi mập, việc lâu lâu nhâm nhi một ly trà cũng không phải là điều đáng quan ngại. Bạn có thể chọn loại trà ít sữa để tránh tích tụ năng lượng thừa thành mỡ gây tăng cân.

Trà sữa là một trong những món ăn vặt kết hợp với đồ uống khá hấp dẫn và thú vị đối với tất cả mọi người. Hương vị thơm theo đúng sở thích, vị ngọt dịu vừa phải khiến nhiều người bị chinh phục. Tuy nhiên, theo nhiều khuyến cáo chỉ ra cũng có không ít đối tượng cần phải tránh xa như:

Người bị bệnh tiểu đường, bởi đường có trong trà sữa có thể làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể.

Người có nguy cơ béo phì, thừa cân.

Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ

Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi

Người bị các bệnh về đường ruột

Cách làm trà sữa trân châu ngon như ngoài hàng ngay tại nhà

Hướng dẫn làm trà sữa sẽ được chia làm 2 công đoạn gồm pha trà và làm trân châu.

Trà sữa trân châu ngon quyết định một phần không nhỏ bởi trân châu. Những hạt trân châu ăn kèm dai dai, ngọt vừa tới sẽ làm món đồ uống của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị bột: Bạn dùng bột năng, bột nếp trộn đều cùng đường kính (trọng lượng tùy vào khẩu vị của bạn). Sau đó, bạn rót từ từ nước sôi (60-80 độ C), vừa đổ nước vừa khuấy thật đều. Bột chuẩn bị đạt chuẩn khi dẻo quánh cho cảm giác khó quấy là được. Bạn tiến hành nhào bột bằng tay cho bột nhuyễn.

Viên trân châu: Bạn dùng bột đã nhào nhuyễn, viên thành những viên nhỏ. Nếu cảm thấy dính tay hãy lăn qua một lớp bột khô bên ngoài.

Sau khi đã có trà sữa và trân châu, bạn chuẩn bị các cốc và đá bào. Sau đó, cho trân châu vào cốc, rót trà sữa vào thêm đá và thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ bị thuyết phục ngay lần đầu thử qua.

Thực tế, trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán nguyên liệu làm trà sữa mà bạn không cần phải lách cách pha trà hay lặn trân châu. Tuy nhiên, khuyên bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, các cửa hàng chuyên tại địa phương.

Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Gong Cha Ngon Như Ngoài Tiệm

Để món trà sữa trở thành thức uống phổ biến và thu hút không những các bạn trẻ, các bà mẹ bỉm sữa, trẻ em như hiện nay từ những ngày đầu món trà sữa du nhập vào Việt Nam, thương hiệu trà sữa Gong Cha được nhiều bạn trẻ biết đến. Bởi thức uống của thương hiệu trà sữa này không những những là khác biệt về hương vị mà lẫn các phong cách cũng rất đa dạng trong từng loại thức uống.

Kết hợp từ vị trà đậm đà, thanh thanh với sữa hòa quyện béo ngậy, hương vị caramel thơm cháy cộng thêm những hương vị topping rất độc đáo mà chỉ cần bạn nếm thử topping ở đây là bạn đã thấy khác lạ rồi đúng không. Mặc dù thấy có vẻ như phức tạp nhưng để làm trà sữa Gong Cha thì cực kỳ đơn giản, công thức dễ làm mà nguyên liệu thì lại rất dễ kiếm, đến với cách làm trà sữa Gong Cha của Phương Bình Group hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác rất thú vị và thỏa thích khi bạn được thưởng thức ly trà sữa Gong Cha hương vị bạn làm mà chẳng hề bị viêm màng túi chút nào. Không đảm bảo đúng chuẩn hương vị của thương hiệu lớn nhưng chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác như trên tay của bạn đang cầm ly trà sữa Gong Cha.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm trà sữa Gong Cha như sau:

Dùng 10gram Trà đen B-Tea với 250ml nước sôi. Đậy kín trong 15 phút. Để ủ trà đen thì nhiệt độ nước tốt nhât là từ 90 độ C đến 95 độ C. Sau đó lọc đi bã trà thu được nước cốt trà.

Cho nguyên liệu còn lại vào trà và khuấy đều tất cả.

Dùng ngon hơn khi uống lạnh, bạn có thể sử dụng thêm trân châu, topping để ly trà sữa ngon hơn.

Nếu bạn yêu thích việc pha chế các món thức uống, đặc biệt là trà sữa, trà trái cây, … và có định hướng phát triển kinh doanh, đừng ngần ngại, hãy đến với Phương Bình Group. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 028 7303 8123.

Bật Mí Cách Làm Bánh Giò Nhân Thịt Ngon Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu gồm có:

50 gram mộc nhĩ và nấm hương

1 củ hành tây, 2 củ hành khô

10 quả trứng cút

500 gram thịt lợn (hoặc thịt gà)

1/2 muỗng canh dầu thực vật

14 miếng lá chuối 25 x 25 cm

1 chén bột gạo trắng

2 chén bột năng (hoặc bột bắp)

6 chén nước hầm xương (để nguội)

Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu….

Sơ chế nguyên liệu:

+ Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng rửa sạch, thái và băm nhỏ.

+ Hành tây, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.

+ Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

+ Thịt lợn xay nhuyễn.

+ Lá chuối rửa sạch để ráo nước.

Cách làm bánh giò nhân thịt:

Bước 1: Khuấy bột làm vỏ bánh:

Để phần vỏ bánh giò đạt vị thơm ngon, chuẩn nhất, bạn phải hầm xương để lấy nước dùng. Dùng phần nước hầm để hòa với bột. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể thay bằng nước lọc.

Sau khi đã hòa bột ( bột gạo và bột năng) vào cùng với nước hầm xương, bạn cho hỗn hợp bột lên bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột sánh đặc, có màu trắng đục là được.

Bước 2: Làm nhân bánh:

Bánh giò có ngon hay không, phần lớn là nằm ở phần nhân bánh. Với các nguyên liệu sẵn có như: nấm hương, mộc nhĩ, thịt xay, trứng cút, hành tây, hành tím là bạn đã có phần nhân bánh thơm ngon và đậm vị.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt và hành tây vào xào. Đảo chừng 10 phút thì thịt chín, bạn thêm nấm hương + mộc nhĩ, xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

Để phần nhân bánh thêm ngon và vừa vị, trong quá trình xào bạn nhớ nêm vào một chút nước mắm, bột canh, mì chính và hạt tiêu cho vừa miệng.

Bước 3: Gói bánh giò:

Bạn cuộn lá chuối thành hình phễu, nếu có khuôn bánh, bạn chỉ cần lót lá chuối vào khuôn rồi gói nhẹ nhàng lại.

Cho một lớp làm bột làm vỏ vào trước, sau đó thêm nhân thịt và 1 quả trứng cút vào giữa, đổ tiếp một lớp bột lên trên. Sau cùng là gói lại, dùng lạt buộc chặt.

Bước 4: Hấp bánh:

Cho bánh giò vào nồi hấp và hấp chín. Thời gian cho bước này chừng 20-30 phút.

Sau khi hấp chín bánh xong, bạn cho bánh giò ra và thưởng thức. Bánh giò ăn nóng với tương ớt, dưa góp cộng thêm vài miếng chả giò là ngon nhất đấy bạn.

Lời kết:

Bật Mí Cách 5 Pha Trà Hoa Nhài Thơm Ngon Hảo Hạng Như Ngoài Hàng

Thưởng thức trà hoa nhài là một thú vui tao nhã, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Biết cách pha trà hoa nhài thơm ngon (hay hoa lài) sẽ giúp bạn có được những tách trà chuẩn vị, nhâm nhi cả ngày không chán.

Trà hoa nhài được pha từ những bông hoa nhài khô hãm với nước sôi là loại trà phổ biến, đơn giản nhất nhưng không hề kém phần thơm ngon.

Cách pha loại trà này vô cùng cơ bản, bạn chỉ cần lấy khoảng 5 bông hoa nhài cho vào ấm. Cho một lượng nước sôi nhỏ đủ để ngập 5 bông hoa nhài, đợi khoảng 30 giây thì đổ bỏ nước này đi để rửa hoa nhài cho sạch. Sau đó tiếp tục thêm khoảng 250ml nước sôi vào ấm, đợi vài phút cho trà ngấm là có thể nhâm nhi thưởng thức được rồi.

Cách pha trà chanh đá hoa nhài thơm mát ngày hè

Có lẽ ít ai ngờ rằng có thể kết hợp hoa nhài với trà và chanh, nhưng nó đích thị là vũ khí không thể thiếu trong những ngày hè nắng nóng lên đến 40 độ này. Chỉ cần pha trà hoa nhài theo cách ở trên, khi uống thì thêm đá và vài lát chanh cắt mỏng là bạn đã có một bình trà giải khát tuyệt hảo rồi.

Cách pha trà xanh hoa nhài thơm ngon

Kết hợp hoa nhài với trà xanh không phải là một bất ngờ mới mẻ, bởi từ trước đến nay người ta vẫn thường dùng các loại hoa (hoa nhài, hoa sen, hoa cúc…) để ướp trà. Với Cách pha trà xanh hoa nhài thơm ngon này, bạn vừa có thể thưởng thức vị xanh mát của trà xanh, lại vừa phảng phất mùi thơm nhẹ nhàng mà không ngào ngạt của những cánh hoa nhài.

Để pha trà xanh hoa nhài, người ta cho vào ấm 1 nhúm trà xanh đã sấy khô (loại trà mà chúng ta vẫn hay gọi là chè) và khoảng 3 bông hoa nhài khô. Đổ một lượng nước sôi đủ để ngập 2 loại trà, đợi 30 giây rồi đổ bỏ nước. Sau đó tiếp tục thêm khoảng 250ml nước sôi vào ấm, đợi vài phút cho trà ngấm là có thể nhâm nhi thưởng thức được rồi.

Ngoài ra, chúng ta còn có cách pha trà xanh hoa nhài thơm ngon từ lá trà xanh tươi. So với lá trà khô, trà xanh tươi không đậm đà bằng, nhưng lại ghi điểm bởi vị thanh mát và màu xanh rất mướt mắt.

Dùng khoảng 1 nắm lá trà xanh tươi bánh tẻ rửa sạch, ngâm với nước muối, vớt ráo nước, sau đó vò sơ. Đun 1 nồi nước 500ml, khi nước sôi thì cho lá trà vào, đun đến khi sôi lại thì cho khoảng 3 – 5 bông hoa nhài đã rửa sơ vào và tắt bếp.

Cách pha trà hoa nhài long nhãn thơm ngon

Cách pha trà hoa nhài long nhãn đúng chuẩn cần khá nhiều nguyên liệu: hoa nhài, trà xanh khô, long nhãn, cam thảo. Tuy nhiên các bước thực hiện thì khá đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu vào ấm, rửa qua bằng nước sôi (theo hướng dẫn của các cách pha trà khác ở trên), sau đó tiếp đục đổ 250ml nước sôi vào, đậy nắp ấm và đợi khoảng 10 phút cho trà ngấm là được.

Cách làm trà sữa hoa nhài đơn giản

Có thể nói, trà sữa là đồ uống yêu thích của đa số bạn trẻ hiện nay. Và một thứ mang phong cách “cổ điển” như hoa nhài cũng có thể biến tấu thành trà sữa – thứ đồ uống hiện đại bậc nhất đấy.

Chúng ta chỉ cần pha một ấm trà hoa nhài đơn thuần, hoặc trà xanh hoa nhài, sau đó chắt lấy nước trà. Tiếp đến cho sữa đặc vào trà cho đến khi vừa miệng, kết hợp với một chút trân châu đen hoặc trắng nữa là bạn đã có một ly trà sữa hoa nhài ngon tuyệt vời rồi.

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Cách pha trà hoa nhài thơm ngon:

https://trahoa.com.vn/bai-viet/uong-tra-hoa-nhai-nhu-the-nao-cho-dung-cach-40

https://longnhanbamai.com/huong-dan-cach-pha-tra-nhai-long-nhan-cuc-ngon/

Bỏ túi ngay các món ăn có hoa nhài để đánh tan cái nóng mùa hè

Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

Những cách làm bánh flan ngon Cách làm bánh flan bằng sữa tươi hấp dẫn

Nguyên liệu cho cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi: 500ml

Đường: 100g

Vani: 2 ống

Chanh: 1/2 quả

Chén nhỏ đựng bánh

Rây lọc

Các bước làm bánh flan bằng sữa tươi

Bước 1: Bạn đổ vào chảo khoảng 100ml nước lọc, sau đó cho 50g đường vào, đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng. Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan sao cho trứng không nổi bọt.

Bước 3: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 60-70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng. Sau khi đun xong bạn đổ sữa vào và trộn đều với trứng.

Bước 4: Bạn lấy rây lọc và làm các hỗn hợp trên mịn hơn sau đó bạn cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều lên.

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp vừa làm xong vào chén đã có caramen và nên nhớ không nên đổ quá nhiểu. Tiếp đó bạn cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong khoảng thời gian từ 30-40 phút.Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan. Để thử bánh bạn dùng tăm xiên khi thấy tăm không bám nước là bánh đã chín.

Cách làm bánh flan trái dừa đơn giản

Bánh flan hòa quyện với rau câu nằm trong trái dừa, khi ăn mang lại cảm giác béo ngậy, mùi thơm của bánh, độ giòn của dừa và rau câu.

Nguyên liệu làm bánh flan trái dừa

-Sữa tươi 200ml

-Trứng gà ta 4 quả

-1 trái dừa non

-Kem béo 200ml, bột caramen 10g

-Đường cát trắng.

Các bước làm bánh flan trái dừa

Bước 1: Bạn chặt bỏ và tách phần xơ cứng bên ngoài quả dừa, đục lấy hết nước. Sau đó bạn gọt hết phần vỏ đi để lại phần cùi dừa nguyên vẹn.

Bước 2: Cho sữa tươi, kem béo cùng 2 thìa đường cát trắng vào 1 tô lớn rồi đánh đều. Tiếp đó bạn đập trứng gà cho vào bát, khuấy tan rồi lọc qua rây để phần trứng mịn chảy xuống bát kem – sữa. Sau đó bạn khuấy nhẹ hỗn hợp để các nguyên liệu quyện hết vào nhau và có màu vàng đều, đẹp mắt.

Bước 3: Từ từ rót hỗn hợp trứng – kem- sữa bên trên vào bên trong trái dừa.Đem trái dừa cho vào nồi hấp chín. Để biết bánh chín chưa, các bạn dùng tăm xiên vào trong, khi thấy tăm còn sạch và không dính là bánh đã dùng được.

Bước 4: Làm caramen bằng cách hòa tan 200g đường cát trong 100ml nước rồi đem đun sôi lên. Chờ khi hỗn hợp sánh lại và chuyển màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Đừng đun lâu quá để caramen không bị cháy và đắng là được.

Bước 5: Cắt bánh flan trái dừa thành những miếng vừa ăn rồi rưới caramen lên trên và thưởng thức.

Cách làm bánh flan rau câu cực ngon

Nguyên liệu làm bánh flan rau câu.

-Sữa tươi không đường 220ml

-2 thìa sữa đặc

-4 quả trứng gà

-4 gói cà phê hòa tan

-Khuôn đổ bánh flan

-Đường kính trắng 100g

Các bước làm bánh flan rau câu

Bước 1: Bạn lấy một bát lớn đổ sữa tươi ra, cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào hòa tan. Tiếp theo đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa khuấy đều trứng.

Bước 2: Bạn dùng 1 rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn. Khuấy hỗn hợp nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều, mịn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, rồi cho vào nồi hấp từ 30-40 phút là được. Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh muội, rồi tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút.

Bước 4: Dùng một nồi nhỏ, cho hai thìa bột rau câu cùng 400ml nước sạch, đường vào khuấy đều. Cho phần nước thạch rau câu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2 phút cho cà phê vào hòa tan.

Bước 5: Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên. Để bánh trong ngăn tủ lạnh từ 2-3 giờ là dùng được.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn sử dụng một que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không dính vào que tăm nữa tức là bánh chín rồi đấy.

Cách làm bánh flan xoài thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh flan xoài

-Trứng gà 6 quả

-Xoài ngọt chín 300g

-100g đường trắng

-Nước cốt dừa 200ml

-Sữa tươi 300ml

Các bước làm bánh flan xoài

Bước 1: Cho đường và nước theo tỉ lệ 3:2 vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan chảy chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ một lớp đường mỏng vào đáy khuôn. Xoài gọt vỏ, thái phần thịt xoài cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ thêm một chén nhỏ nước vào phần cốt xoài lúc xay.

Bước 2: Lọc phần cốt xoài qua rây để thu lấy phần cốt mịn. Đặt nồi nước lên đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đập trứng ra bát, cho thêm 2 thìa cà phê đường vào đánh đều.

Bước 3: Cho sữa, xoài và sữa tươi vào một nồi lớn, vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều đến khi tất cả quyện đều không vón cục lại là được. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng đường, xếp vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20-30 phút để bánh chín là được.

Bước 4:Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ. Sau đó bạn chỉ việc dùng mũi dao khoét nhẹ bánh ra đĩa là dùng được luôn.

Những kinh nghiệm làm bánh flan bạn nên biết Kinh nghiệm thắng caramel trong làm bánh flan

Thắng caramen trong làm bánh flan rất quan trọng, nó là một bước để cho mùi vị của chiếc bánh sẽ ngon hơn rất nhiều.

+ Bạn nên chọn xoong vừa với định lượng để caramen không bị dính quá nhiều vào đáy. Cho đường và vài muỗng canh nước lạnh vào xoong (100g đường + 2 muỗng canh nước), đặt lên bếp lửa vừa, không cần phải khuấy cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

+ Khi đường bắt đầu sôi và dần chuyển sang màu vàng, bạn mới bắt đầu khuấy nhẹ cho đường vàng đều, vừa khuấy, vừa canh cho đến khi đường có màu vàng sậm vừa đủ, tắt bếp, cho thêm 1,2 muỗng nước nữa, khuấy nhanh tay.

+Sau khi caramel hoàn thành, nên để nguội 2-4 phút mới trút vào các khuôn nhựa (với khuôn inox, có thể cho vào ngay), không cần cho caramel dàn đều khắp đáy khuôn, khi hấp, caramel sẽ tự tan chảy ra.

Kinh nghiệm dùng lò nướng trong làm bánh flan

Hấp bánh flan bằng lò viba

Cho hỗn hợp vào khay thủy tinh hay hộp có thể dùng trong lò viba. Bật lò nướng chế độ Medium Low trong vòng 3′, cho bánh 250gr. Cách nướng bánh này sẽ làm cho bánh mềm mịn và ngon mắt.

Bạn cũng nên chú ý rằng bánh flan không nên hấp quá lâu có thể làm bánh bị rỗ và thâm đen, thường thì bánh 20cm hấp 35-40 phút .

Hấp bánh flan cách thủy

Bánh sẽ được hấp cách thủy với lửa nhỏ trong khoảng 15-30 phút tùy kích cỡ khuôn. Tuy nhiên, sau khi hấp khoảng được 15 phút, bạn nên mở ra, dùng tăm thử độ chín của bánh để quyết định nên hấp khoảng bao lâu nữa là bánh chín hoàn toàn. Bánh chín là khi rút ra, tăm không ướt, khi cầm khuôn bánh lắc nhẹ mặt bánh vẫn hơi sóng sánh.

Sau khi lấy bánh ra khỏi nồi hấp, bạn phải mở hết tất cả nắp khuôn ra, để cho bánh nguội hoàn toàn, lau khô tất cả nắp khuôn rồi mới đậy nắp lại và cho bánh vào tủ lạnh.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Hương vị trà quyết định 50% hương vị của cốc trà sữa. Do vậy, việc lựa chọn loại trà nào, thương hiệu nào rất quan trọng khi làm trà sữa tại nhà. Trong các loại trà thì hồng trà hay được sử dụng làm cốt trà sữa nhất. Và trong các thương hiệu hồng trà thì thương hiệu hồng trà Phúc Long thuộc nhóm cao cấp. Ngoài ra, hồng trà 1-tea cũng làm nên sự khác biệt bởi hương vị cam chanh độc đáo từ quả Bergamot (hương vị đặc trưng của trà bá tước Earl Grey).

Ủ trà (hay hãm trà) là kĩ thuật đòi hỏi sự tỉ mẩn trong 2 yếu tố: nhiệt độ sôi của nước và thời gian ủ trà.

Về nhiệt độ sôi của nước: để pha hồng trà nước phải đạt độ sôi 100 độ C (nước sôi hoàn toàn). Khác với trà Ô long (95 độ C) và lục trà (85 độ C).

Về thời gian ủ trà: hồng trà cần được ngâm trong nước sôi 20 phút. Khác với trà Ô long (15 phút) và lục trà (10 phút).

Lý do có sự khác biệt này là vì hồng trà (trà đen) được oxy hóa hoàn toàn nên cần nhiệt độ cao và thời gian ủ đủ lâu để đạt tới màu nâu đỏ và hương vị chuẩn nhất. Ngược lại, các loại trà ít bị oxy hóa (màu xanh) nên được ủ trong nước không quá nóng và thời gian ủ cũng ngắn hơn.

Tỉ lệ 1:3 Cách pha hồng trà

Đun sôi nước tới 100 độ C (dùng bình siêu tốc hoặc đun trên bếp).

Cho hồng trà vào và đậy nắp để hương trà không bay ra ngoài.

Tắt bếp và ủ trong vòng 20 phút. Lưu ý trong quá trình ủ không được để hơi bay ra, làm giảm hương thơm của trà.

Trà lá

Lưu ý để pha trà sữa ngon như ngoài hàng, nên sử dụng trà lá thay vì trà túi lọc vì:

Trà túi lọc là các lá trà được nghiền vỡ nên hương trà đã bay đi nhiều trong quá trình sản xuất. Do vậy trà túi lọc thường được sử dụng để pha trà hoa quả.

Lượng caffeine trong trà lá và trà túi lọc là như nhau, vì khi nghiền nhỏ trà để sản xuất trà túi lọc thì không hề làm mất đi lượng caffeine trong trà.

Trà lá (hay trà khô) là loại chuyên dùng để pha trà sữa tại các quán. Vì trà lá giữ được hương thơm, vị thanh của hồng trà.

Và để giữ vị trọn ngon, trà nên được dùng 4 tiếng sau khi ủ. Nếu quá thời gian đó thì nên cân nhắc ủ trà mới.

Cách làm trà sữa

Ngoài hương thanh dịu, vị chan chát của hồng trà, một cốc trà sữa ngon còn cần vị béo ngậy của sữa. Đây cũng chính yếu tố quyết định 50% còn lại của một cốc trà sữa như ngoài hàng.

Nhiều công thức trên mạng khuyên dùng trà lipton + sữa đặc để pha trà sữa. Tuy vậy, có 3 lý do khiến cốc trà sữa lipton + sữa đặc “thua xa” cốc trà sữa ngoài hàng. Thứ nhất, vị ngọt của sữa đặc và nồng của sữa tươi sẽ át vị trà, khá khó uống vì không còn có vị đặc trưng của trà sữa. Thứ hai, nếu dùng trà túi lọc liptop thì cốc chà sữa sẽ ít hương vị trà đọng lại, khác xa cốc trà sữa truyền thống. Cuối cùng, nếu sử dụng sữa tươi, trà sữa sẽ khó bảo quản, không để được lâu.

Bột kem sữa

Do vậy, bột kem sữa mới là sự lựa chọn của các quán trà sữa. Các loại bột kem sữa tạo vị béo bùi nhưng không hề làm át vị trà. Hơn nữa, bột kem sữa còn góp phần tôn lên vị trà lên mùi đặc trưng của trà sữa.

Bột kem sữa Indo Kievit là thương hiệu quen thuộc nhất. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại bột kem sữa của Việt Nam S-creamer hay của Thái Lan như B-one.

Cách làm:

Sau khi vớt bỏ xác trà ở trên, ta có nước cốt trà. Hòa tan đường và bột kem sữa.

Không cần bật lại bếp vì nước trà vẫn còn nóng, đủ để hòa tan sữa. Abby lưu ý: tuyệt đối không nấu bột kem sữa trên bếp vì như vậy sẽ làm giảm độ béo của sữa.

Cho trà sữa vào bình lắc shaker, thêm đá, rồi lắc đều (15 lần). Lắc sẽ làm cho nước trà mát lạnh đều, ngon hơn rất nhiều khi chỉ thêm đá vào cốc trà sữa (lạnh không đều).

Công thức hoàn chỉnh cho 01 cốc trà sữa

Hồng trà sữa: 150ml nước cốt hồng trà/ hồng trà bá tước + 20g bột kem sữa + 20 đường cát + 200g đá

Ô long sữa: 150ml nước cốt trà ô long + 20g bột kem + 20 đường cát + 200g đá

Lục trà sữa: 150ml nước cốt lục trà + 20g bột kem sữa + 20 đường cát + 200g đá

Xanh sữa: 150ml nước cốt sencha + 20g bột kem sữa + 20 đường cát + 200g đá

Lưu ý: nốt trà cần đủ nóng để hòa tan đường và bột kem sữa. Trong trường hợp nước cốt trà bị nguội, không đủ làm tan, thì nên hâm nóng nước cốt trà rồi mới cho đường và bột kem sữa vào khuấy.

Cách nấu trân châu đen

Trân châu đen vẫn luôn là món truyền thống của trà sữa trân châu. Màu đen của viên trân châu được tạo ra từ nước đường đun chảy. Do đó, trân châu đen có vị giống như caramel vậy. Abby hướng dẫn cách nấu trân châu như sau:

Đun nước tơi khi sôi hoàn toàn.

Cho trân châu vào đun trong 30 phút. Thỉnh thoảng đào đều để tránh dính nồi.

Tắt bếp, đậy nắp trong 20 phút.

Rửa trân châu với nước mát để viên trân châu se lại, không bị dính với nhau. Sau đó lọc qua rây để hết sạch nước.

Đổ trân châu vào bát đã chuẩn bị sẵn đường và đào đều cho đến khi đường tan hết.

Abby có 2 lưu ý nên sử dụng trong vòng 6 tiếng. Lý do vì bản chất trân châu là bột năng, không để quá lâu sau khi nấu.

Cách làm trân châu trắng

Trân châu trắng (hay hạt ngọc trai, thạch 3Q) là “linh hồn” của cốc trà sữa GongCha hoặc Dingtea. Trân châu trắng có hình thức đẹp, viên tròn như hạt ngọc trai (pearl), vị ngọt thanh, cảm giác ăn dai dai, giòn giòn. Nhai cùng với trà sữa thì thiệt là ngon bá cháy!

Cách làm trân châu trắng rất đơn giản, chỉ cần nấu dung dịch theo công thức dưới, cho vào bơm tiêm hoặc lọ tương ớt. Sau đó bơm từng giọt vào bát nước có lớp dầu phía trên, giúp tạo hình viên trân châu. Cuối cùng rửa với nước mát cho sạch dầu.

Có 2 công thức để làm trân châu trắng, tùy vào khẩu vị mỗi người lại có sự lựa chọn riêng:

Công thức 1: 350ml nước + 50g mật ngô + 50g đường cát + 1 gói bột konnyaku không đường. Cách làm ở đây.

Công thức 2: 20g bột rau câu con cá dẻo + 3g bột rau câu giòn agar + 250g đường cát + 1 lít nước. Cách làm ở đây.

Cách làm trà sữa socola

Công thức trà sữa socola: 150ml nước cốt hồng trà + 20ml chocolate sauce + 20g bột kem sữa + 10g-20g đường cát + 200g đá

Lưu ý: không nên thay thế chocolate sauce bằng bột cacao hoặc socola đun chảy vì dễ tách lớp và hương vị không hòa quyện.

Bonus: cách làm lớp milk foam muối biển

Milk foam (hay màng sữa, kem sữa, bọt biển, macchiato) là lớp kem béo ngậy, có độ mịn, trắng sáng. Vị ngọt béo không quá gắt kèm hương thơm mùi sữa. Lớp milk foam đạt là khi nó không bị hòa tan với lớp trà bên dưới. Milk foam có thể bảo quản trong tủ mát, sử dụng trong ngày.

Công thức: 10g bột milk foam + 45ml sữa tươi không đường + 5g đường + xíu muối nếu muốn thêm vị mặn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Siêu Ngon Như Ngoài Hàng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!