Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Siêu Ngon Như Ngoài Hàng # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Siêu Ngon Như Ngoài Hàng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Siêu Ngon Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tùy theo từng loại trà sữa khác nhau người ta có thể chọn trà xanh hay trà đen cho việc pha chế. Bên cạnh đó độ ngọt cũng có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu của người uống.

Trên thị trường đồ uống thế giới trà sữa có tới vài chục loại với nhiều tên gọi và hương vị khác nhau. Một vài cái tên gọi được giới trẻ Việt yêu thích như:

Chính vì thế, nếu bạn lỡ mang thân hình hơi mập, việc lâu lâu nhâm nhi một ly trà cũng không phải là điều đáng quan ngại. Bạn có thể chọn loại trà ít sữa để tránh tích tụ năng lượng thừa thành mỡ gây tăng cân.

Trà sữa là một trong những món ăn vặt kết hợp với đồ uống khá hấp dẫn và thú vị đối với tất cả mọi người. Hương vị thơm theo đúng sở thích, vị ngọt dịu vừa phải khiến nhiều người bị chinh phục. Tuy nhiên, theo nhiều khuyến cáo chỉ ra cũng có không ít đối tượng cần phải tránh xa như:

Người bị bệnh tiểu đường, bởi đường có trong trà sữa có thể làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể.

Người có nguy cơ béo phì, thừa cân.

Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ

Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi

Người bị các bệnh về đường ruột

Cách làm trà sữa trân châu ngon như ngoài hàng ngay tại nhà

Hướng dẫn làm trà sữa sẽ được chia làm 2 công đoạn gồm pha trà và làm trân châu.

Trà sữa trân châu ngon quyết định một phần không nhỏ bởi trân châu. Những hạt trân châu ăn kèm dai dai, ngọt vừa tới sẽ làm món đồ uống của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chuẩn bị bột: Bạn dùng bột năng, bột nếp trộn đều cùng đường kính (trọng lượng tùy vào khẩu vị của bạn). Sau đó, bạn rót từ từ nước sôi (60-80 độ C), vừa đổ nước vừa khuấy thật đều. Bột chuẩn bị đạt chuẩn khi dẻo quánh cho cảm giác khó quấy là được. Bạn tiến hành nhào bột bằng tay cho bột nhuyễn.

Viên trân châu: Bạn dùng bột đã nhào nhuyễn, viên thành những viên nhỏ. Nếu cảm thấy dính tay hãy lăn qua một lớp bột khô bên ngoài.

Sau khi đã có trà sữa và trân châu, bạn chuẩn bị các cốc và đá bào. Sau đó, cho trân châu vào cốc, rót trà sữa vào thêm đá và thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ bị thuyết phục ngay lần đầu thử qua.

Thực tế, trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán nguyên liệu làm trà sữa mà bạn không cần phải lách cách pha trà hay lặn trân châu. Tuy nhiên, khuyên bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, các cửa hàng chuyên tại địa phương.

Bật Mí Cách 5 Pha Trà Hoa Nhài Thơm Ngon Hảo Hạng Như Ngoài Hàng

Thưởng thức trà hoa nhài là một thú vui tao nhã, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Biết cách pha trà hoa nhài thơm ngon (hay hoa lài) sẽ giúp bạn có được những tách trà chuẩn vị, nhâm nhi cả ngày không chán.

Trà hoa nhài được pha từ những bông hoa nhài khô hãm với nước sôi là loại trà phổ biến, đơn giản nhất nhưng không hề kém phần thơm ngon.

Cách pha loại trà này vô cùng cơ bản, bạn chỉ cần lấy khoảng 5 bông hoa nhài cho vào ấm. Cho một lượng nước sôi nhỏ đủ để ngập 5 bông hoa nhài, đợi khoảng 30 giây thì đổ bỏ nước này đi để rửa hoa nhài cho sạch. Sau đó tiếp tục thêm khoảng 250ml nước sôi vào ấm, đợi vài phút cho trà ngấm là có thể nhâm nhi thưởng thức được rồi.

Cách pha trà chanh đá hoa nhài thơm mát ngày hè

Có lẽ ít ai ngờ rằng có thể kết hợp hoa nhài với trà và chanh, nhưng nó đích thị là vũ khí không thể thiếu trong những ngày hè nắng nóng lên đến 40 độ này. Chỉ cần pha trà hoa nhài theo cách ở trên, khi uống thì thêm đá và vài lát chanh cắt mỏng là bạn đã có một bình trà giải khát tuyệt hảo rồi.

Cách pha trà xanh hoa nhài thơm ngon

Kết hợp hoa nhài với trà xanh không phải là một bất ngờ mới mẻ, bởi từ trước đến nay người ta vẫn thường dùng các loại hoa (hoa nhài, hoa sen, hoa cúc…) để ướp trà. Với Cách pha trà xanh hoa nhài thơm ngon này, bạn vừa có thể thưởng thức vị xanh mát của trà xanh, lại vừa phảng phất mùi thơm nhẹ nhàng mà không ngào ngạt của những cánh hoa nhài.

Để pha trà xanh hoa nhài, người ta cho vào ấm 1 nhúm trà xanh đã sấy khô (loại trà mà chúng ta vẫn hay gọi là chè) và khoảng 3 bông hoa nhài khô. Đổ một lượng nước sôi đủ để ngập 2 loại trà, đợi 30 giây rồi đổ bỏ nước. Sau đó tiếp tục thêm khoảng 250ml nước sôi vào ấm, đợi vài phút cho trà ngấm là có thể nhâm nhi thưởng thức được rồi.

Ngoài ra, chúng ta còn có cách pha trà xanh hoa nhài thơm ngon từ lá trà xanh tươi. So với lá trà khô, trà xanh tươi không đậm đà bằng, nhưng lại ghi điểm bởi vị thanh mát và màu xanh rất mướt mắt.

Dùng khoảng 1 nắm lá trà xanh tươi bánh tẻ rửa sạch, ngâm với nước muối, vớt ráo nước, sau đó vò sơ. Đun 1 nồi nước 500ml, khi nước sôi thì cho lá trà vào, đun đến khi sôi lại thì cho khoảng 3 – 5 bông hoa nhài đã rửa sơ vào và tắt bếp.

Cách pha trà hoa nhài long nhãn thơm ngon

Cách pha trà hoa nhài long nhãn đúng chuẩn cần khá nhiều nguyên liệu: hoa nhài, trà xanh khô, long nhãn, cam thảo. Tuy nhiên các bước thực hiện thì khá đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu vào ấm, rửa qua bằng nước sôi (theo hướng dẫn của các cách pha trà khác ở trên), sau đó tiếp đục đổ 250ml nước sôi vào, đậy nắp ấm và đợi khoảng 10 phút cho trà ngấm là được.

Cách làm trà sữa hoa nhài đơn giản

Có thể nói, trà sữa là đồ uống yêu thích của đa số bạn trẻ hiện nay. Và một thứ mang phong cách “cổ điển” như hoa nhài cũng có thể biến tấu thành trà sữa – thứ đồ uống hiện đại bậc nhất đấy.

Chúng ta chỉ cần pha một ấm trà hoa nhài đơn thuần, hoặc trà xanh hoa nhài, sau đó chắt lấy nước trà. Tiếp đến cho sữa đặc vào trà cho đến khi vừa miệng, kết hợp với một chút trân châu đen hoặc trắng nữa là bạn đã có một ly trà sữa hoa nhài ngon tuyệt vời rồi.

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nguồn tham khảo bài viết Cách pha trà hoa nhài thơm ngon:

https://trahoa.com.vn/bai-viet/uong-tra-hoa-nhai-nhu-the-nao-cho-dung-cach-40

https://longnhanbamai.com/huong-dan-cach-pha-tra-nhai-long-nhan-cuc-ngon/

Bỏ túi ngay các món ăn có hoa nhài để đánh tan cái nóng mùa hè

Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng

Bún chả là món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam nói chung và của người dân Hà Thành nói riêng­. Với hương vị thơm ngon đặc biệt, bún chả là món ăn không thể bỏ qua của những người yêu thích ẩm thực Hà Nội. Không ai biết rõ bún chả có tự bao giờ. Chỉ biết là từ rất lâu rồi, bún chả đã xuất hiện trên khắp các con phố, nẻo đường Hà Nội và khắc sâu trong tâm khảm mỗi con người nơi đây. Nét làm nên vị ngon khó cưỡng của bún chả chính là miếng chả nướng vàng ruộm, thơm mềm; đĩa bún trắng và bát nước chấm chua ngọt hài hòa, ăn kèm với rau sống xanh non mơn mởn.

– Xương gà: Nước dùng được nấu từ xương, chính vì vậy bạn không cần tới phần thịt gà. Nếu nhà bạn ở gần các siêu thị thì bạn có thể mua sẵn xương gà lọc sẵn với giá rất rẻ. Còn nếu không, bạn có thể tiết kiệm từ những lần gia đình mình ăn gà luộc nguyên con thì lúc luộc xong bạn lọc phần thịt ra ăn còn phần xương thì để lại nấu nước dùng.

– Nước dừa tươi: 1 bát

– Nước mắm ngon: 2/3 bát

– Nước hàng: 2 thìa cà phê

– Đường: 30g thìa cà phê

– Chanh tươi: 2 quả

– Ớt tươi: 10g nếu ăn thích vị cay xé thì nên chọn mua ớt chỉ thiên

– Tỏi khô: 1 củ nên chọn tỏi ta tuy củ bé nhưng hương vị thơm rất đậm vị

– Cà rốt: 1 củ vừa

– Đu đủ xanh: 200g nếu không có bạn có thể thay thế bằng su hào

– Muối, bột ngọt với lượng đủ dùng.

Hướng dẫn cách nấu nước dùng bún chả

Bước 1:

Rửa xương gà cho vào nồi nước sôi chần qua một lần. Bạn cần phải chần xương để khử mùi hôi của xương và làm cho nước dùng trong hơn.

Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun to cho sôi lại nhanh, sau đó bạn hạn nhỏ lửa cho sôi lăn tan vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch ra. Lúc này, bạn nên để bếp nhỏ lửa cho nồi xương sôi liu riu. Ninh tầm 2-3 tiếng đồng hồ là được.

Bước 2:

Khi nước xương đã được, cho nước dừa và nước hàng vào. Tiếp tục bỏ thêm đường, muối vào nồi. Trong quá trình đun, khi thấy có lớp bọt nổi trên bề mặt thì bạn dùng thìa hớt bọt ra.

Sau tầm 10 phút, tắt bếp, nhắc nồi nước ra đặt nồi ngâm vào nước lạnh. Chúng ta chờ cho nước dùng nguội đi. thì múc hết nước xương ninh ra một cái tô lớn.

Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành 3 khúc đều bằng nhau.

Bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành những miếng mỏng, có thể tỉa thành hình hoa đẹp mắt sau đó dùng dao sắc thái lát mỏng.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băn nhuyễn.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt và gạn bỏ sạch hột.

Bước 5:

Cho đu đủ và cà rốt đã ngấm gia vị chua ngọt vào hỗn hợp nước dùng.

Tiến hành trình bày

Thông tin khuyến mãi: Heekcaa

Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Goky

Comments

Đơn Giản Với Cách Làm Trà Sữa Chân Trâu Ngon Như Ngoài Hàng

Trà sữa là một món đồ uống đang được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Trà sữa có vị thơm ngon, dễ uống, có mùi trà dễ chịu nên được nhiều người thích thú. Trà sữa chân trâu được làm với công thức khá đơn giản mà chúng ta hoàn toàn có thể làm nó ngat tại nhà. Chỉ cần mất một khoản tiên nhỏ để mua nguyên liệu và một chút thời gian để làm là chúng ta sẽ có ngay món trà sữa ngon tuyệt vời. Cách làm trà sữa chân trâu an toàn tại nhà sẽ được bật mí ngay sau đây.

– 100g bột lọc.

– 2 túi trà lipton nhỏ.

– 150ml sữa tươi.

– Đường và nước.

Các bước làm trà sữa chân trâu đơn giản

Đầu tiên chúng ta hòa bột lọc với 80ml nước và 1 thìa đường rồi cho vào chảo chống dính đun với lửa nhỏ, trong thời gian đun chúng ta khuấy đều cho bột không bị dính xuống đáy. Đun cho đến khi nào bột đặc thì chúng ta bắc chảo xuống. Chúng ta không nên bột quá ký vì bột sẽ chín và dính lại với nhau. Sau khi được bột chúng ta vo chân trâu thành những viên tròn nhỏ, có thể trộn thâm một chút bột milo để chân trâu có màu nâu đẹp mắt hơn.

Bắc một nồi nước lên trên bếp đun sôi, cho chân trâu vừa với làm vào trong nôi luộc lên đến khi chân châu chín nổi lên thi chúng ta vớt chân trâu ra ngâm với nước lạnh để chân trâu không bị dính vào với nhau. Làm xong chân châu chúng ta để vào trong bát để cho vào trong trà sữa.

Ngâm 2 túi trà vào trong một cốc nước sôi để khoảng 10 phút để cho trà được ra hết chất. Sau khi thu được nước trà chúng ta cho 4 thìa đường vào trong trà khuấy đều lên, đổ lượng sữa chuẩn bị vào trong trà khuấy đều lên. Lượng sữa ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của từng người. hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm thêm món trân châu trắng tuyệt ngon.

Đổ trà sữa ra những cốc nhỏ hơn, cho thêm chân trâu và cho thêm đá vào nếu như bạn uống lạnh. Thế là chúng ta đã có món trà sữa chân trâu nhờ cách làm đơn giản này, không những nhanh, dễ uống mà còn tiết kiệm nữa. Trung bình một cốc trà sữa bạn mua ngoài hàng cũng có giá từ 15.000 đến 25.000 đồng tùy quán, nhưng chỉ với số tiền khoảng 40.000 đồng mua nguyên liệu bạn có thể làm được cả chục cốc cho cả nhà.

Trà sữa chân trâu cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, làm cho bạn tỉnh táo hơn. Đối với những người không thích uống trà không thì món trà sữa là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn. Trà sữa cũng có thể kết hợp với bữa sáng, bữa trưa cùng với đồ ăn nhanh để bổ sung chất dinh dưỡng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Siêu Ngon Như Ngoài Hàng trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!