Xu Hướng 11/2022 # Bánh Quy Dừa Hạnh Nhân Ngọt Ngào Bắt Mắt / 2023 # Top 12 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bánh Quy Dừa Hạnh Nhân Ngọt Ngào Bắt Mắt / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bánh Quy Dừa Hạnh Nhân Ngọt Ngào Bắt Mắt / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh quy dừa hạnh nhân độc đáo thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh

Bột mì thường/bột mì đa dụng – rây mịn: 150 gr

Bơ nhạt – nhiệt độ phòng: 120 gr

Trứng gà (50 – 60 gr không tính vỏ): 1 trái

Đường trắng: 60 gr

Đường nâu: 70 gr

Muối nở: ½ muỗng cafe

1 nhúm muối

Vụn dừa sấy khô: 100 gr

Hạnh nhân: 150 gr (không bắt buộc)

*Lưu ý:

1. Nếu thay đường nâu bằng toàn bộ đường trắng thì giảm lượng đường còn 80-90gram tổng (thay hoàn toàn được và bánh sẽ có màu sáng hơn)

2. Dừa khô có độ hút ẩm khác nhau, các bạn có thể sẽ không dùng hết 100gram như trong công thức.

Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân

1. Cho bột mì, muối nở, đường và ½ số dừa vào âu. Dùng phớt lồng đánh trứng (whisk) trộn đều.

2. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh bơ khoảng 10 – 25 giây đến khi bơ mềm. Cho đường vào, nâng dần tốc độ đánh thêm 5 phút nữa.

3. Cho trứng vào, đánh cho hòa quyện. Nếu các bạn dùng vanilla hay hương liệu thì cho thêm, đánh lại lần nữa.

4. Chia hỗn hợp bột và dừa làm 2 – 3 phần. Trộn từng phần với trứng đánh bông. Đánh đều mỗi lần thêm bột. Vì dừa hút ẩm khác nhau nên nếu thấy bột nhão nhiều thì bạn tiếp tục thêm dừa, ngược lại thì không cần dùng hết cả 100 gr như công thức.

5. Bọc kín âu bột. Để vào tủ lạnh 60 phút cho bột cứng hơn, dễ nặn thành hình hơn.

6. Bật lò 175 độ C. Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nến hoặc giấy nướng bánh lên khay.

7. Lấy bột từ tủ lạnh ra, nặn thành các viên tròn nhỏ. Lăn bột qua hạnh nhân. Đặt bột lên khay, khoảng cách giữa các viên độ 3 – 5 cm để khi nướng bột sẽ chảy dàn ra thì bánh không dính vào nhau.

8. Đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò nướng. Nướng ở 170 – 175 độ C trong 15 phút. Sau khi bánh chín thì tắt lò, để bánh thêm 2 – 3 phút trong lò cho bánh giòn hơn.

Nướng bánh quy dừa hạnh nhân

9. Lấy bánh ra rack, để nguội hoàn toàn. Bảo quản trong hộp kín hoặc trong lọ.

Mách Nhẹ Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Đen Bắt Mắt / 2023

+ Mách nhỏ Cách làm bánh bao nhân đậu đen cực ngon cho bé: Bánh bao là món ăn quen thuộc, tiện lợi và thơm ngon, dễ dàng mua được ở bất cứ hè phố nào ở Việt Nam. Bánh bao có rất nhiều loại và nhiều vị khác nhau như bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân khoai môn… Nhưng bánh bao nhân đậu đen lại có một sự quyến rũ đến mê lòng bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và nó…

+ Mách nhỏ Cách làm bánh bao nhân đậu đen cực ngon cho bé:

Bánh bao là món ăn quen thuộc, tiện lợi và thơm ngon, dễ dàng mua được ở bất cứ hè phố nào ở Việt Nam. Bánh bao có rất nhiều loại và nhiều vị khác nhau như bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân khoai môn… Nhưng bánh bao nhân đậu đen lại có một sự quyến rũ đến mê lòng bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon và nó còn được coi là một biểu tượng mang đến sự tốt lành. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao đậu đen.

Cách làm bánh bao nhân đậu đen:

Bước 1: Cho sữa vào lò vi sóng, quay khoảng 30 giây để sữa ấm, cho đường và men làm bánh mỳ vào, để khoảng 5 phút cho men nở. Trộn bột nổi, muối, dầu ăn vào âu bột mỳ.

Bước 2: Trộn bột ở bước 2 vào âu sữa ở bước 1, dùng thìa gỗ trộn đều đến khi hỗn hợp bột hòa quyện lại thành một khối bột mịn, ấn nhẹ không dính tay thì đem ra bàn nhồi, nhồi thêm khoảng 5 phút.

Bước 3: Dùng màng thực phẩm, ủ bột nơi kín từ 1 đến 2 tiếng, tùy theo thời tiết, nếu trời lạnh bạn sẽ ủ lâu hơn, đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4: Bột sau khi ủ nở gấp đôi, lấy ra chia làm thành từng viên nhỏ. Cán bột mỏng, cho nhân vào, túm tròn lại cho kín. Với nhân bánh ngọt bạn không cần phải bắt múi hoặc có thể tạo hình tùy theo sở thích của bạn.

Bước 5: Đun nồi nước sôi, chuẩn bị nồi hấp, xếp những viên bánh đã có lót giấy để chống dính, nồi nước thật sôi thì cho vào 1 thìa canh giấm gạo để bánh khi hấp được trắng, xếp bánh vào, hấp từ 8 đến 10 phút đến khi bánh chín. Bánh sau khi hấp chín, để nguội, bọc từng cái trong màng thực phẩm nylon sạch, lúc nào ăn bạn chỉ cần dùng lò vi sóng hâm khoảng 1 phút là đã có bánh bao nóng hổi để ăn sáng.

Cách Làm Đậu Hũ Hạnh Nhân? / 2023

Khi ăn đậu hũ hạnh nhân bạn cho thêm chút mật ong lên trên và thêm đá bào vào thì đúng là ngon hết ý. Thêm điểm màu trắng như sữa của đậu hũ hạnh nhân khiến món này càng thêm hấp dẫn.

1. 50 gram hạt hạnh nhân chưa rang, đang còn sống, hoặc bạn mua bột hạnh nhân cũng được.

2. 15 gram bột rau câu

3. 50 gram đường phèn

4. 400ml sữa đậu nành

5. 400ml nước lọc

Cách làm đậu hũ hạnh nhân:

Bạn ngâm 50gram tươi trong nước ấm khoảng 5-6 tiếng để cho phần vỏ lụa của hạt hạnh nhân bong ra, rồi sau đó bạn lấy phần hạt màu trắng. Tiếp theo bạn đem hạnh nhân đã tróc vỏ lụa đó xay với 200ml nước, sau khi đã xay nhuyễn bạn lấy khăn sạch mỏng hoặc đồ lọc rồi lọc hạnh nhân vắt lấy nước cốt.

Lưu ý: Nếu bạn dùng bột hạnh nhân thì bạn hòa với 200ml nước và cũng vắt lấy nước cốt, nhưng tốt nhất bạn nên mua hạnh nhân hạt sống và về tự làm nhuyễn thì ngon hơn, vì hạnh nhân đã xay trước thành bột sẽ bị mất bớt chất và mùi thơm của hạnh nhân.

Còn 200ml còn lại bạn cho bột rau câu vào rồi khuấy đều cho tan, sau đó bắc lên bếp và bật lửa nhỏ riu riu. Khi nào nước sôi thì bạn cho nước cốt và sữa đậu nành vào nấu chung cho sôi là được.

Sau đó bạn cho đường phèn vào nấu chung tới khi đường hòa tan và khói bốc lên.

Sau khi nấu xong bạn đổ đậu hũ hạnh nhân vào khuôn, bạn cho vào tủ lạnh ngăn để đông, khi nào bạn dùng thì cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể ăn đậu hũ hạnh nhân chung với mật ong hoặc nước đường thắng, nếu muốn ngon hơn thì bạn có thể thêm trái cây sắc nhỏ hoặc mứt có vị chua, và chút đá bào thì ngon hết ý luôn.

Shop Quả Óc Chó chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ, lẻ các loại hạt dinh dưỡng từ phương Tây: quả óc chó, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, quả hồ đào, bột yến mạch, hạt mắc ca,….

Hotline: 09 45 43 88 11

Cách Làm Xà Phòng Rửa Tay Dầu Dừa Và Dầu Hạnh Nhân / 2023

– Làm sạch hiệu quả, dưỡng ẩm và điều hòa da, phù hợp với da trẻ em và da nhạy cảm – Ngăn ngừa lão hóa da, mang đến cho làn da vẻ mịn màng, tươi tắn. – Làm mờ vết thâm nám, giúp mau lành sẹo và làm sáng da. – Ngăn ngừa viêm lỗ chân lông, mụn trứng cá – 100% thuần tự nhiên, không phụ gia, không chất tẩy rửa tổng hợp, không chất tạo màu hóa học – Phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường

– Màu tự nhiên của các nguyên liệu từ thiên nhiên

– Hương thơm tươi mát từ tinh dầu bạc hà và tinh dầu bạc hà lục

Dầu hạnh nhân ngọt hữu cơ nguyên chất là loại dầu được chiết xuất từ nhân của hạt hạnh nhân bằng phương pháp ép lạnh. Mỹ, Tây Ban Nha, Iran là những nước trồng và sản xuất dầu hạnh nhân nhiều nhất thế giới. Dầu hạnh nhân được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và làm đẹp do những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, da, tóc và móng.

Dầu hạnh nhân là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, và các khoáng chất như magiê, phốt pho và đồng. Cùng với hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, dầu hạnh nhân có khả năng chống lại gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa. Dầu hạnh nhân còn có khả năng chống viêm và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, trong dầu hạnh nhân có rất nhiều axit béo omega-3, giúp bạn duy trì mức cholesterol lành mạnh trong máu và cải thiện trí nhớ và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư và bệnh tim.

Dầu hạnh nhân đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm dịu da và điều trị vết thương cũng như tình trạng khô nẻ, rạn nứt da. Trong y học Ayurveda của Ấn Độ, dầu hạnh nhân được sử dụng để điều trị bệnh chàm và bệnh vẩy nến trên da. Dầu hạnh nhân còn có khả năng cải thiện bề mặt da và làm da sáng màu một cách đồng đều. Nó có khả năng thiết lập sự cân bằng độ ẩm trên da, mang đến cho làn da vẻ tươi tắn, mịn màng. Nhờ có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ và hàm lượng cao vitamin A, dầu hạnh nhân được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Hàm lượng vitamin E cao mang đến cho dầu hạnh nhân khả năng chữa lành tổn thương do ánh nắng mặt trời, giảm các dấu hiệu lão hóa và làm mờ sẹo. Đặc biệt, dầu hạnh nhân còn có khả năng làm giảm quầng thâm dưới mắt, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, tăng khả năng đàn hồi của da, trẻ hóa làn da.

Dầu hạnh nhân khá nhẹ, dễ dàng được da hấp thụ triệ để và có tác dụng như một chất dưỡng ẩm mạnh mẽ cho da. Có thể sử dụng dầu hạnh nhân để dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da trên khắp cơ thể, tay chân và mặt. Ngoài việc giữ ẩm cho làn da, dầu hạnh nhân cũng thường được sử dụng để làm dầu massage hoặc là dầu nền để phối trộn với các loại tinh dầu sử dụng trong các giải pháp trị liệu ngoài da.

Dầu hạnh nhân cũng được sử dụng trong những công thức làm xà phòng handmade cao cấp, giúp tăng cường khả năng dưỡng ẩm và điều hòa cho da. Đồng thời, khi để lại một lượng dầu hạnh nhân tự do trong xà phòng, nó sẽ phát huy những lợi ích tốt đẹp vốn có đối với làn da. Trong công thức này, chúng ta kết hợp dầu hạnh nhân với , để làm xà phòng rửa tay handmade có khả năng làm sạch tốt, nhưng vẫn phù hợp với làn da khô, thậm chí da nhạy cảm. Công thức này cũng được tăng cường gấp hai lần hương thơm tươi mát từ tinh dầu bạc hà và tinh dầu bạc hà lục, mang đến sự sảng khoái và tăng cường lưu thông máu dưới da.

THÔNG TIN LÀM XÀ PHÒNG RỬA TAY TỪ DẦU DỪA VÀ DẦU HẠNH NHÂN

NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI LÀM XÀ PHÒNG RỬA TAY TỪ DẦU DỪA VÀ DẦU HẠNH NHÂN

Nguyên tắc an toàn: – Đeo kính bảo hộ mắt, găng tay và tạp dề trong suốt quá trình làm xà phòng. – Đảm bảo không gian làm việc không có thú cưng, trẻ em và người qua lại. – Bạn cần cho mình đủ thời gian để làm liên tục cho đến lúc nấu xong và dọn dẹp. – Khi pha dung dịch kiềm, luôn thực hiện nguyên tắc cho kiềm vào nước và không làm ngược lại. – Nếu bạn chưa bao giờ làm xà phòng quy trình lạnh từ đầu, hoặc bạn chưa trải qua khóa học làm xà phòng thì hãy liên hệ đến tổ chức, hoặc cá nhân có thể tư vấn, giúp đỡ bạn triển khai làm xà phòng quy trình lạnh đảm bảo an toàn và thành công.

DỤNG CỤ SỬ DỤNG LÀM XÀ PHÒNG RỬA TAY TỪ DẦU DỪA VÀ DẦU HẠNH NHÂN

Cân điện tử mini

Bát thủy tinh

Ca inox

Nồi inox lớn

Nhiệt kế điện tử

Khuôn xà phòng hình chữ nhật đứng-khuôn gỗ có lớp lót silicon

Máy trộn cầm tay

Thìa silicon

Thìa inox cán dài

Phới trộn bằng inox

Tấm chăn nhỏ

Dụng cụ cắt xà phòng

Bào chỉnh sửa xà phòng

Bình xịt isopropyl 99%

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU LÀM XÀ PHÒNG RỬA TAY TỪ DẦU DỪA VÀ DẦU HẠNH NHÂN

Dầu cơ sở và các chất béo:

Dầu hạnh nhân ngọt: 315 gam

Dầu dừa hữu cơ nguyên chất ép lạnh: 475 gam

Tinh dầu và hương thơm thiên nhiên:

Tinh dầu bạc hà hữu cơ nguyên chất – Peppermint essential oil: 15 gam

Tinh dầu bạc hà lục hữu cơ nguyên chất- Spearmint essential oil: 15 gam

Màu sắc và phụ gia tự nhiên: không

QUY TRÌNH LÀM XÀ PHÒNG RỬA TAY TỪ DẦU DỪA VÀ DẦU HẠNH NHÂN

Bước 1: Pha dung dịch kiềm:

Đổ kiềm ra bát nhựa/hoặc inox nhỏ rồi cân đủ khối lượng kiềm cần sử dụng trong công thức.

Đặt ca inox lên cân và nhấn nút đưa khối lượng về 0, sau đó đổ nước cất vào cân đủ khối lượng nước cần sử dụng.

Từ từ đổ kiềm vào nước( không bao giờ được làm ngược lại) rồi dùng đũa nhựa hoặc thìa inox khuấy đều cho đến khi kiềm tan hết. Sau đó để ca đựng dung dịch kiềm vào một góc đảm bảo an toàn và đợi nguội dần.

MẸO AN TOÀN VỚI KIỀM: Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng riêng 1 ca inox chỉ để đựng dung dịch kiềm, không đựng thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Trên thân ca, bạn dán nhãn ” DUNG DỊCH KIỀM” kèm theo cảnh báo ” Nguy hiểm” để luôn tự nhắc nhở mình tuyệt đối cẩn thận và tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng kiềm.

Cân đủ lượng dầu dừa, dầu hạnh nhân cần sử dụng rồi cho dầu vào nồi iox, đun nhẹ để dầu dừa và dầu hạnh nhân nóng lên khoảng 50oC thì dừng, sau đó để hỗn hợp dầu nguội dần tới khoảng 43o

Trong khi đợi dầu và dung dịch kiềm nguội dần, tiến hành chuẩn bị khuôn sẵn sàng. Nếu khuôn có tấm lót silicon thì đặt tấm lót vào lòng khuôn. Trường hợp không có tấm lót silincon thì sử dụng giấy sáp lót kín lòng khuôn sao cho giấy sáp bám sát thành khuôn, không tạo thành những nếp gấp hoặc những chỗ hở.

: Kiểm tra và cân bằng nhiệt độ của dung dịch kiềm và dầu

Dùng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ lần lượt của kiềm và hỗn hợp dầu

Nếu nhiệt độ của kiềm và hỗn hợp dầu chênh lệch và ở mức cao, tiếp tục làm nguội và đưa chúng về cùng mức nhiệt độ khoảng 43oC

Sau khi cân bằng nhiệt độ của hỗn hợp dầu và kiềm, tiến hành đổ cẩn thận dung dịch kiềm vào nồi inox chứa sẵn hỗn hợp dầu.

Dùng phới khuấy đều để dầu và kiềm trộn lẫn vào nhau, sau đó sử dụng máy trộn trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi để quá trình xà phòng hóa xảy ra trong khoảng 3-4 phút.

Đổ tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạc hà lục vào xà phòng trong nồi inox, dùng phới trộn kỹ để tinh dầu phân tán đồng đều trong xà phòng.

Tiếp tục dùng máy trộn lại cho đến khi hỗn hợp trở nên đậm đặc hơn. Không nên sử dụng máy trộn quá lâu sẽ làm cho hỗn hợp trở nên quá đậm đặc, khó rót xà phòng vào khuôn.

Đổ xà phòng vào khuôn cho đến hết. Sau đó nhấc khuôn lên và gõ khuôn xuống mặt bàn nhằm loại bỏ những bóng khí ra khỏi xà phòng.

Xịt cồn isopropyl 99% khắp bề mặt xà phòng để ngăn hình thành tro soda.

Dùng bìa các tôn đậy miệng khuôn. Nếu mùa đông nhiệt độ phòng dưới 18oC thì sử dụng tấm chăn nhỏ phú kín khuôn xà phòng để ổn định nhiệt độ.

Để khuôn xà phòng vào một góc cố định, an toàn từ trong 24 giờ để xà phòng được định hình và trở nên cứng.

Luôn luôn dọn dẹp vật tư, dụng cụ và khu vực làm ngay sau khi nấu xong xà phòng

Những dụng cụ trực tiếp tiếp xúc với kiềm thì tiến hành sục rửa kỹ bằng vòi nước chảy mạnh và đổ trực tiếp nước thải vào miệng lỗ thoát nước

Sử dụng xà phòng giặt rửa sạch tất cả các dụng cụ còn lại và để khô ráo.

Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ dụng cụ sử dụng làm xà phòng nào để chế biến thực phẩm.

Sau 24 giờ, hoặc có thể lâu hơn, xà phòng trở nên hoàn toàn ổn định và cứng, tiến hành gỡ xà phòng ra khỏi khuôn.

Dùng bộ gá xà phòng có cữ đo chiều dài để gá giữ khối xà phòng.

Dùng dao cắt xà phòng chuyên dụng hoặc dao inox để cắt khối xà phòng thành 10 cục/bánh xà phòng đều nhau.

Dùng dao hoặc dụng cụ chỉnh sửa xà phòng chuyên nghiệp để chỉnh sửa bề mặt bánh xà phòng và bo vát các cạnh của từng bánh xà phòng.

Xếp các bánh xà phòng thành phẩm vào rổ nhựa thoáng rồi đặt ở nơi khô ráo và thoáng gió. Xà phòng tiếp tục được dưỡng trong khoảng từ 6 đến 8 tuần trước khi đưa vào sử dụng.

LƯU Ý VÀ MẸO:– Luôn sử dụng cân điện tử để cân cẩn thận các thành phần nguyên liệu. – Đảm bảo cân bằng nhiệt độ của nước và kiềm trước khi tiến hành phản ứng xà phòng hóa. Điều này sẽ giảm thiểu những vấn đề ngoài mong muốn đối với thành phẩm cuối cùng. – Chỉ sử dụng các loại dầu, bơ, chất béo, tinh dầu mà bạn biết rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng cao và không bị pha trộn. Những loại dầu, chất béo bị pha trộn có chỉ số xà phòng hóa khác so với dầu, chất béo nguyên chất. Vì vậy, kiềm sử dụng trong thực tế có thể sẽ không chính xác, có nguy cơ gây ra một bánh xà phòng kém chất lượng, thậm chí nguy hiểm. – Có thể tăng cường độ cứng và rút ngắn thời gian bảo dưỡng xà phòng bằng cách bổ sung Natri lactate. Natri lactate là một chất phụ gia thực phẩm, sử dụng rất phổ biến trong các công thức mỹ phẩm bởi tính an toàn với sức khỏe và có tác dụng diệt khuẩn và dưỡng ẩm trên da.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Quy Dừa Hạnh Nhân Ngọt Ngào Bắt Mắt / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!