Xu Hướng 1/2023 # Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Photoshop cs6 ngoài việc cho phép chúng ta mở  một file ảnh đã lưu trữ trong máy tính hay thiết bị lưu trữ ra màn hình làm việc để xử lý nó còn cho phép tạo ra một file hoàn toàn mới. Ví dụ như chúng ta cần thiết kế một tờ lịch treo tường, một tấm danh thiếp, một bộ brochure, một bìa đĩa DVD…thì chúng ta phải tạo ra một file mới với kích thước đúng như chúng ta mong muốn.

Việc tạo một file trong photoshop là rất đơn giản, bạn thực hiện một trong các cách sau đây:

Bấm phím Ctrl – N trên bàn phím.

Chọn lệnh File New.

Cả hai cách trên đều mở ra một cửa sổ tạo một file mới như hình sau đây:

Cửa sổ tạo một file mới

1 – Khung Name: Trong khung này bạn nhập vào một cái tên tùy ý cho file mà bạn đang tạo mới, mặc định photoshop sẽ đặt tên cho nó là Untitle-1, Untitle-2…Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước đặt tên này vì sau khi bạn thiết kế hoàn chỉnh và lưu lại thì photoshop sẽ yêu cầu bạn nhập tên file.

3 – Khung Height: Bạn nhập vào kích thước chiều cao (hay chiều đứng) cho file cũng tương tự như trên.

Ví dụ bạn muốn tạo một file khổ A4 thì bạn chọn đơn vị là mm rồi nhập vào giá trị trong khung Width là 210, khung Height là 297.

4 – Khung Resolution: Trong khung này bạn nhập vào độ phân giải cho file, trước khi nhập giá trị bạn nên chọn đơn vị của độ phân giải, trong hầu hết các trường hợp bạn nên chọn độ phân giải là Pixels/Inch. Một file có thể in ra đạt chất lượng cao thì thường chọn độ phân giải là 300 Pixels/Inch.

Có tất cả 5 hệ màu là: Bitmap; Grayscale; RGB Color; CMYK Color và Lab Color nhưng 2 hệ màu thông dụng nhất đó là RGB và CMYK. Nếu bạn có ý định tạo ra file ảnh để in công nghiệp (ví dụ như in ofset) thì chọn hệ màu là CMYK vì công nghệ in này dùng hệ 4 màu. Còn nếu bạn muốn tạo ra file để in bằng máy in thường hay in tại các lab ảnh kỷ thuật số thì chọn hệ màu là RGB.

Về số bit màu thì nên chọn là 8 bit mặc dù photoshop cs6 cho phép dùng số bit màu lên đến 16 hoặc 32 bit trên 1 kênh. Số bit màu càng lớn thì khả năng thể hiện màu càng nhiều và dĩ nhiên dung lượng file sẽ lớn, tuy nhiên có thể một số thiết bị đầu cuối không thể hiện hết không gian màu. Với file mà bạn muốn in ra có kích thước khoảng 60cm x 90cm bạn hoàn toàn có thể dùng số bit màu là 8 bit/kênh. Nói  tóm lại bạn nên chọn trong khung số 5 này là hệ màu RGB hay CMYK và 8 bit.

6 – Khung Background Contents: Khung này có 3 giá trị cho trước là White, Background Color và Transparent.

– Nếu chọn White thì file mà bạn đang tạo sẽ có nền (background) màu trắng.

– Nếu chọn là Background Color thì màu nền của file sẽ là màu hiện tại của hộp màu Background trên thanh công cụ, hộp màu background hiện đang là màu gì thì nền file sẽ có màu đó.

– Nếu chọn là Transparent thì nền file sẽ là trong suốt, nền trong suốt sẽ như hình sau:

Nền file trong suốt – transparent

Ngay bên dưới khung Name là khung Preset, khung này cho phép chúng ta tạo ra một số “kích thước chuẩn” ngoài những giá trị mà photoshop đã tạo sẵn để sau này sử dụng.

Ví dụ bạn tạo một file có kích thước, độ phân giải, hệ màu, bit màu mà bạn muốn, sau này nếu bạn muốn tạo lại một file có thông số giống y như vậy bạn phải nhập lại từ đầu. Thay vì vậy, trong khi tạo file mới bạn nhấp nút Save Preset để lưu lại các thông số này (photoshop sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho preset) và sau này khi cần dùng bạn chỉ cần chọn lại preset này mà không cần phải nhập lại từ đầu các giá trị đó. Cụ thể hơn, ví dụ bạn tạo file có kích thước 210mm x 297mm, độ phân giải là 300 pixels/inch, hệ màu là RGB, màu nền cho file này là Blue, 8 bit màu/kênh, sau đó bạn chọn Save Preset để lưu lại thông số này với tên preset là “file khổ A4”. Sau này nếu cần tạo ra một file mới với các giá trị y như vậy bạn chỉ cần vào khung preset và chọn đúng tên “file khổ A4” thì mọi thông số sẽ được dùng lại mà không cần phải nhập lại từ đầu.

Thông số này thực ra không quan trọng nên bạn cũng không cần quan tâm làm gì, việc tạo một file mới chỉ mất có vài giây thì việc lưu preset là không cần thiết.

Qua bài này mong rằng các bạn sẽ từng bước tự học photoshop  online thông qua website chúng tôi một cách dể dàng, Bài sau các bạn sẽ tìm hiểu về Cách lưu một file ảnh sau khi đã xử lý.

Mời xem video của bài này, nên xem full screen:

Mời các bạn xem tiếp bài:

Cách lưu file ảnh đã xử lý xong.

Cách Tạo Intro Một Bài Hát

Trước khi đệm một bài hát ta thường thấy trước đó có một đoạn nhạc dạo đầu đó gọi là intro, để tạo ra intro thật sự không khó, chỉ cần sự tập trung ta có thể tạo một đoạn intro cho bài hát. Vậy làm thể nào để viết intro guitar và làm thế nào để chơi đoạn dạo đầu một cách nhuần nhuyễn. Hôm nay nhạc cụ Vũ uyên xin giới thiệu với các bạn cách tạo intro một bài hát

Thực ra, viết intro cho một bài hát không khó, chỉ cần bạn nắm được một số quy tắc cơ bảnsau đây là đã có thể tự mình làm một đoạn intro đơn giản:

Một đoạn intro thông thường gồm 2 phần là lead (chạy nốt đơn lẻ) và accord (nhạc đệm, hợp âm).

Nhiệm vụ của người chơi là phải kết hợp 2 phần ấy lại với nhau. Nói đơn giản là bạn đánh các nốt đơn giai điệu của bài hát, sau đó bạn đánh hợp âm của bài hát, cuối cùng là bạn kết hợp 2 phần ấy lại với nhau.

Một bài hát đều có cái hay cũng như cái riêng, cái hồn của nó. Nếu như cứ 1 kiểu intro mà quạt cho tất cả các bài, thì nó sẽ mất đi cái phiêu của người chơi vào bài đó. Có 1 số kinh nghiệm về cách soạn một đoạn intro mà mình hay làm, mình có thể trao đổi với các bạn một chút:

Nghe bản gốc, đánh lại intro theo bản gốc, vì thường thì bài nào cũng sẽ dùng lại vòng gam cơ bản rồi sau đó mới đi vào các đoạn hát. Tình hình hiện nay 1 bài hát có thể sẽ có khá nhiều ca sĩ soạn lại theo nhiều intro khác nhau. Mình hãy học tập

Dạo lại đoạn đầu hoặc điệp khúc, sau đó quay về gam gốc rồi bắt vào bài hát.

Có 2 người thì 1 người đi gam, người kia cứ theo vòng gam chuẩn mà đi thôi. Nếu thích thì có thể soạn luôn phần intro thật hoành tráng.

Bí quá thì dạo vòng gam rồi quay về gam gốc để vào bài. Nếu có thể thì nên thay đổi 1 số nốt để nó hay hơn.

Thật ra vòng intro vào chính là những gam có trong bài bát đi theo thứ tự Am G F E. Nhưng tác giả cho thêm nhưng nốt vào, biến tấu giai điệu, và cuối cùng là đưa phần tình cảm vào đoạn nhạc. Nó sẽ khác đi rất nhiều. Từ đó quy luật cho những đoạn giang tấu và outtro cũng tương tự

Cuối cùng: “Một kiểu intro không thể chơi cho tất cả các bài hát và bạn cũng không nên dùng một kiểu intro để làm nền phát triển intro cho quá nhiều bài”. Bởi intro đơn thuần chỉ là những câu mở đầu để dẫn dắt vào bài hát, mỗi người 1 cảm nhận mỗi người một phong cách và phải tự nghĩ ra intro cho bản nhạc của mình. Có thể lúc đầu trong đầu chưa định hình được nhiều sự kết hợp khác nhau để tạo ra nhiều màu sắc trong intro nhưng không có ai giỏi ai hay ngay được Vì thế, hãy thực hành và chỉ cần kiên trì là chắc chắn sẽ làm được.

Sưu tầm

Java Bài 3: Làm Quen Với Eclipse/Intelij &Amp; Tạo Mới Project

Được chỉnh sửa ngày 21/10/2020.

Chào mừng các bạn đến với bài học Java số 3, bài học về tạo mới project Java bằng Eclipse hoặc InteliJ. Bài học này nằm trong chuỗi bài học lập trình ngôn ngữ Java của Yellow Code Books.

Với việc tìm hiểu về ngôn ngữ và cách thức cài đặt một môi trường lập trình Java từ hai bài trước. Hôm nay chúng ta cùng mở Eclipse hoặc InteliJ lên để bắt đầu làm quen với IDE và với đoạn code Java đầu tiên của bạn.

Sau khi bạn đã mở Eclipse lên rồi thì chúng ta bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về IDE này.

Lần đầu tiên khi mở Eclipse lên, bạn sẽ thấy màn hình chính như sau, các thành phần con của màn hình này được mình đánh các con số cho bạn dễ tiếp cận.

Tạo Mới Project Bằng Eclipse

Trong lập trình, một project là một ứng dụng riêng rẽ, mỗi project sẽ có một cái tên và tập hợp các mã code cũng như các resource trong đó để có thể giúp xây dựng project đó thành ra một ứng dụng cuối cùng.

Trong Eclipse thì có các cách sau để bạn tạo mới một project. Hãy chọn cho mình cách mà bạn thích nhất.

2. Vào menu . Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn nhấn vào thư mục có tên , ở các thành phần được xổ ra sau đó, bạn chọn và nhấn như hình sau.

Bạn chọn cách nào trong ba cách trên cũng được, còn mình thì lười hơn, mình nhấn tổ hợp phím (đó là với Mac, với Windows là ) cho nó nhanh. 😉

Màn hình kế tiếp trông như sau.

Ở mục bạn gõ vào tên của project, mình sẽ đặt tên project này là , bạn có thể gõ khoảng trắng hay in hoa tùy thích. Vậy tại sao lại đặt là “HelloWorld”? Sở dĩ project đầu tiên của bạn có tên như vậy vì nó thể hiện rằng đây là dấu ấn của bạn với một ngôn ngữ lập trình mới, mà với lập trình viên, dấu ấn đầu tiên đó được xem như một sự chào hỏi của bạn đến với thế giới. Nghe hoành tráng ha, thực ra thì mình cũng đùa một tí, câu chào hello world! luôn được các cuốn sách hay các trang web hướng dẫn lập trình sử dụng khi hướng dẫn mọi người ở bài học đầu tiên, nó mang ý nghĩa bắt đầu cho những điều hay ho phía trước. Và bài học của mình cũng không ngoại lệ, cũng hello world!. Bạn có quyền đặt bất kỳ cái tên nào ở bài hôm nay cũng được.

Tạo Mới Một Class Bằng Eclipse

Ở bước này bạn sẽ tạo một class. Bạn sẽ thắc mắc Như ở bài trước mình cũng có nói Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng (OOP), ngay khi làm việc với Java bạn buộc phải suy nghĩ và làm việc theo hướng đối tượng dù bạn có là người mới vào hay không. Và class là một trong những khái niệm của hướng đối tượng. Bạn sẽ bắt đầu biết đến class từ bài học số 16.

Nhưng không phải cứ làm việc theo hướng đối tượng là phải biết về OOP, ở các bài đâu tiên này bạn cứ chấp nhận chuyện tạo mới một class. Bạn chỉ cần biết class là nơi mà chúng ta sẽ code vào đó, hệ thống sẽ tìm kiếm đến các class để mà biên dịch source code thành mã có thể thực thi được, mọi dòng code để bên ngoài class đều không hợp lệ và hệ thống sẽ báo lỗi ngay.

Trước khi tạo mới một lass, bạn chắc rằng cửa sổ nhỏ bên trái được mở, cửa sổ này có tên là nơi hiển thị tất cả các file và folder trong project của bạn theo kiểu cây thư mục, với project bạn vừa tạo xong, hiển thị như sau.

Để tạo class, bạn có thể chọn theo menu , hoặc nhấn chuột phải vào project trong cửa sổ và chọn .

Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn đặt tên cho class ở mục , như hình sau mình đặt tên cho class này là . Và bạn nhớ check chọn public static void main(String[] args), với tùy chọn này được check, hệ thống sẽ tạo sẵn cho bạn một phương thức trong class vừa tạo. Phương thức này là phương thức mà hệ thống sẽ tìm đến đầu tiên nhất và bắt đầu thực thi các dòng code từ đây cho bạn. Nếu không có phương thức thì hệ thống sẽ không biết ứng dụng của bạn bắt đầu từ đâu, và vì vậy không có dòng code nào được thực thi hết. Bạn sẽ biết rõ hơn về khái niệm cũng như được hiểu rõ về phương thức và các phương thức khác ở các bài học sau.

Tạo Mới Project Bằng InteliJ

Dù chọn tạo mới project theo cách nào thì cửa sổ sau cũng sẽ xuất hiện sau đó.

Sau đó có xuất hiện màn hình nào nữa thì bạn cứ tiếp tục nhấn Next. Cho tới khi đến màn hình sau.

Sở dĩ project đầu tiên của bạn có tên như vậy vì nó thể hiện rằng đây là dấu ấn của bạn với một ngôn ngữ lập trình mới, mà với lập trình viên, dấu ấn đầu tiên đó được xem như một sự chào hỏi của bạn đến với thế giới. Nghe hoành tráng ha, thực ra thì mình cũng đùa một tí, câu chào hello world! luôn được các cuốn sách hay các trang web hướng dẫn lập trình sử dụng khi hướng dẫn mọi người ở bài học đầu tiên, nó mang ý nghĩa bắt đầu cho những điều hay ho phía trước. Và bài học của mình cũng không ngoại lệ, cũng hello world!. Bạn có quyền đặt bất kỳ cái tên nào ở bài hôm nay cũng được.

Copy lại từ mục trên kia

Tổng Quan InteliJ

: thanh công cụ. Nơi đây bạn có được các nút điều khiển chính, chẳng hạn như các nút Mở project, Lưu project, Cắt/Dán dữ liệu,… Hoặc đặc thù hơn với lập trình có các nút Khởi chạy ứng dụng, Debug ứng dụng,…

2. Navigation bar: thanh điều hướng. Giúp bạn theo dõi file nào đang được mở, đường dẫn file đó trong project của bạn như thế nào.

6. Status bar: thanh trạng thái, hiển thị trạng thái của project và của chính . Bạn sẽ thấy thông báo ứng dụng đang được thực thi, có thành công không, có lỗi gì không,…

Tạo Mới Một Class Bằng InteliJ

Class là gì? Nếu bạn có đọc nội dung tạo mới class bằng Eclipse trên kia thì đã nắm sơ sơ class là gì, còn không mình sẽ copy lại cho bạn xem.

Như ở bài trước mình cũng có nói Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng (OOP), ngay khi làm việc với Java bạn buộc phải suy nghĩ và làm việc theo hướng đối tượng dù bạn có là người mới vào hay không. Và class là một trong những khái niệm của hướng đối tượng. Bạn sẽ bắt đầu biết đến class từ bài học số 16.

Nhưng không phải cứ làm việc theo hướng đối tượng là phải biết về OOP, ở các bài đâu tiên này bạn cứ chấp nhận chuyện tạo mới một class. Bạn chỉ cần biết class là nơi mà chúng ta sẽ code vào đó, hệ thống sẽ tìm kiếm đến các class để mà biên dịch source code thành mã có thể thực thi được, mọi dòng code để bên ngoài class đều không hợp lệ và hệ thống sẽ báo lỗi ngay.

Copy lại từ mục trên kia

Trước khi tạo mới một lass, bạn chắc rằng cửa sổ nhỏ bên trái được mở, cửa sổ này có tên Project là nơi hiển thị tất cả các file và folder trong project của bạn theo kiểu cây thư mục, với project bạn vừa tạo xong, hiển thị như sau.

Với thì code tạo ra không có tùy chọn tạo sẵn cho chúng ta phương thức như với . Không sao, cái đó chúng ta tự gõ vào sau. À mà phương thức là gì? Mình copy lại để giới thiệu trước với các bạn.

Phương thức này là phương thức mà hệ thống sẽ tìm đến đầu tiên nhất và bắt đầu thực thi các dòng code từ đây cho bạn. Nếu không có phương thức thì hệ thống sẽ không biết ứng dụng của bạn bắt đầu từ đâu, và vì vậy không có dòng code nào được thực thi hết. Bạn sẽ biết rõ hơn về khái niệm Phuơng thức cũng như được hiểu rõ về phương thức và các phương thức khác ở các bài học sau.

Copy lại từ mục trên kia

Đến bước này thì bạn đã xong phần làm quen với InteliJ. Chúng ta sẽ bắt đầu code từ mục tiếp theo sau đây.

public class MyFirstClass { public static void main(String[] args) { System.out.println("Hello World!"); } }

Ở các bài học sau cũng vậy, khi gặp các dòng code hay các yêu cầu buộc bạn phải code, thì bạn cũng đừng nên copy, mà hãy đọc trước yêu cầu, rồi thử code trước.

Ngoài lề

Sau khi code xong cho project, nếu không còn lỗi nào nữa, chúng ta hoàn toàn có thể thực thi, hay chạy chương trình để xem thành quả mà chúng ta xây dựng nên.

Rất nhanh, bạn sẽ thấy cửa sổ xuất hiện với nội dung mà bạn vừa code lúc nãy, vì câu lệnh là để in log ra console.

Xin chúc mừng, bạn vừa code xong chương trình Java đầu tiên của mình. Bạn vẫn chưa biết rõ ý nghĩa của các câu lệnh, hay cấu trúc của Java là gì đâu, đừng lo lắng quá vì bạn sẽ sớm được hiểu rõ ở các bài kế tiếp thôi mà.

Bạn sẽ biết các khái niệm về biến và hằng, và học cách sử dụng các biến và hằng này trong Java.

5 Cách Tạo Intro Một Bài Hát Cho Đệm Hát Guitar

Intro là phần mở đầu bài hát, nó cũng khá quan trọng vì intro chính là phần dẫn dắt ca sĩ vào bài hát như giúp ca sĩ xác định được tone giọng bài hát hay nhịp của bài, bài này chơi nhanh hay chậm ! Bài viết này GuitarShare sẽ gửi đến cho các bạn 5 cách tạo Intro cho bài hát, với thứ tự từ dễ cho đến khó !

1/Dạo đầu bằng hợp âm chủ: Nghĩa là có duy nhất hợp âm chủ vang lên và sau đó ca sĩ bắt đầu hát. Dạo đầu bằng cách này có tác dụng giúp ca sĩ có thể lấy tone và hát đúng với đàn nhưng thường không tạo được ấn tượng. Intro bằng cách này thường rất ít khi được sử dụng hoặc chỉ được sử dụng cho những bài đặc trưng thực sự hợp với cách dạo đầu này hay dành cho các bạn mới đệm lần đầu !

2/Dạo đầu bằng vòng hợp âm của bài: Với cách này bạn chỉ cần đánh lại vòng hợp âm của bài hát đó để cho người hát có thể bắt được tone của bài hát, nếu như bài hát này không theo một vòng hợp âm nhất định thì bạn đánh lại các hợp âm trong 1 hoặc 2 câu của đoạn điệp khúc rồi vào bài !

3/LEAD một phần giai điệu của bài: Nếu chỉ là chơi giai điệu đơn thuần thôi thì nó cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần Lead lại đoạn điệp khúc của bài hát (chỉ chơi giai điệu thôi, không cần Bass), hay bạn có thể chơi giai điệu câu đầu tiên của bài và yêu cầu ca sĩ hát theo một đoạn lead đó để bắt tone cho bài hát, sau đó bạn chỉ việc chơi hợp âm như bình thường. Cách này sẽ cần bạn có khả năng cảm âm, nhưng nếu bạn cảm âm không được tốt thì bạn có thể tra cảm âm của bài hát đó để Lead cho người hát.

4/Solo lại đoạn điệp khúc:

Solo lại đoạn điệp khúc là cách rất thông dụng, nó cũng như cách 3, nhưng ở đây bạn chơi cả một đoạn của điệp khúc và thêm các âm Bass vào, như vậy thì phần Intro sẽ trở nên ấn tượng hơn. Để tiện hơn bạn có thể xem các tab guitar của bài hát đó để tập đánh. Cách này có vài hạn chế như là bạn phải đầu tư một chút thời gian, nhưng sẽ giúp phần đệm hay hơn.

Đây chắc chắn là cách tốt nhất để có một phần đệm hát ấn tượng rồi. Việc chơi lại phần Intro giúp cho phần đệm Guitar sẽ gần với bản phối hơn, tạo được cảm xúc và cho bài hát mạch lạc, nhịp nhàng hơn trước khi bắt đầu câu hát đầu tiên.

Tuy nhiên cách này sẽ cũng tương đối tốn thời gian hơn cả các thứ 4, vì tập chơi đoạn intro sẽ tốn thời gian hơn là chơi đoạn điệp khúc, và cả 2 cách này thường là để các bạn đệm các bài “tủ”, các bài bạn yêu thích hay trình diễn chứ khi đi giao lưu, ca sĩ nhờ bạn đệm 1 bài mà bạn chỉ biết thôi chứ chưa tập không thể áp dụng cách 4 và 5, cách 3 có thể áp dụng nếu bạn cảm âm tốt, và cách 1 và 2 chắc chắn sẽ rất thích hợp trong trường hợp này

Qua bài viết này, GuitarShare hi vọng các bạn sẽ biết cách tạo ra được intro cho phần đệm hát của mình thêm ấn tượng và hay hơn !

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 3: Tạo Một Tập Tin Mới trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!