Xu Hướng 2/2023 # Ăn Vặt Buổi Chiều Với Xôi Viên Bọc Trứng Muối Siêu Hot # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ăn Vặt Buổi Chiều Với Xôi Viên Bọc Trứng Muối Siêu Hot # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Ăn Vặt Buổi Chiều Với Xôi Viên Bọc Trứng Muối Siêu Hot được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mấy ngày nay cư dân mạng xôn xao với món Xôi Viên Bọc Trứng Muối tròn vo ú nu nhưng lại gây thương nhớ không kém, thế là mình cũng nhất quyết thử món này cho bằng được.

Xôi Bắp Gà Minh Tâm

325/22s Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Mở cửa từ 08h00 – 16h00

Combo 2 Xôi Viên Bọc Trứng Muối + 1 Đùi Gà: Viên xôi nóng thơm, mềm mềm bên ngoài lại tròn vo. Khi ăn nhớ cắt đôi ra để thấy phần nhân trứng muối vàng ươm bên trong đẹp sức sắc nè. Khi ăn cảm nhận được độ mềm và thơm của trứng muối chính giữa, lại có chà bông và mỡ hành ăn kèm hợp vị lạ lùng luôn. Hộp này có thêm cái Đùi Gà Nướng to bằng nửa hộp xôi thấm vị ăn xong cũng no lắm à nghen.

Combo 1 Xôi Bắp + 1 Xôi Viên Bọc Trứng Muối: thiệt ra thì mình lại ưng phần này hơn, một phần là vì chỉ có một viên xôi ăn sẽ đỡ ngán hơn, một phần là vì topping đa dạng hơn nhen. Có Ruốc đỏ au, chà bông dai mặn, thịt gà xé mềm thêm và trứng gà non béo ngậy. Ngoài ra còn có xôi trắng ăn kèm nữa nè, và quan trọng nhất là phần này có nước sốt gà rưới vào ăn kèm giúp xôi thêm đậm đà thơm ngon.

Xôi viên rất thích hợp cho một bữa ăn vặt buổi chiều xế xế cùng đồng nghiệp lắm nè. Đặt GrabFood giao nhanh một phần ăn thật ngon nào mọi người ơi!

Còn nhiều quán xôi ngon “lót bụng” ăn vặt hay ăn no đều ổn nè: – XÔI BÁT BỬU ĐỦ LOẠI TOPPING ĂN CỰC GHIỀN Ở QUẬN 6 – Gánh Xôi Bắp – Xôi Sầu Riêng 30 Năm Tuổi – Xôi Thịt Kho Trứng Lòng Đào

Cách Ăn Trứng Muối: 3 Món Ngon Với Trứng Muối Không Nên Bỏ Qua

Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, trứng muối là món ăn quen thuộc của người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.Trứng muối được được làm chủ yếu từ trứng gà và trứng vịt, trong đó phổ biến nhất là trứng vịt muối. Trứng vịt muối có hình thức gần giống trứng luộc bình thường nhưng lòng đỏ có màu đậm hơn, màu tươi và có vị mặn của muối. Thông thường khi làm trứng vịt muối, người ta thường chỉ sử dụng phần lòng đỏ, lòng trắng bỏ đi hoặc ít khi được sử dụng.

Trứng muối có thể chể biến thành rất nhiều món ăn ngon khi kết hợp với các nguyên liệu khác

Trứng muối thường chỉ được sử dụng phần lòng đỏ để chế biến món ăn

Trứng muối không phải là món ăn xa lạ nhưng không hẳn là phổ biến với tất cả mọi người, vì vậy không phải ai cũng biết cách ăn trứng vịt muối. Trứng vịt muối có thể dùng để làm nhân bánh và chế biến các món ăn mặn, tuy nhiên chế biến như thế nào cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trứng muối có thể dùng để làm nhân bánh trung thu, nhân bánh pía, bánh bông lan, bánh bao… và các món ăn khác như: cơm chiên, tôm rang trứng muối, chả trứng muối, đậu phụ chiên trứng muối… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ăn trứng muối và 3 món ngon từ trứng muối siêu ngon, siêu bổ dưỡng!

Làm bánh bông lan trứng muối

Hãy quên việc mua bánh bông lan trứng muối ngoài tiệm để thưởng thức, giờ đây bạn có thể tự làm bánh bông lan với hũ trứng muối sẵn có trong nhà. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.

Bánh bông lan trứng muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan trứng muối

Trứng vịt muối: 12 quả

Trứng gà: 3 quả

Bơ nhạt: 150g (bơ để ở nhiệt độ phòng)

Bột mì: 175g

Đường cát trắng: 110g

Sữa tươi: 100ml, hoặc nước cam tươi

Bột nở: 1 muỗng nhỏ

Muối: ½ muỗng nhỏ

Phô mai: 4 miếng

Chà bông thịt heo: 50g

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua với chút rượu, sau đó phết một lớp dầu mè mỏng lên trên, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút để trứng chín rồi lấy ra để nguội.

Phô mai bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

Trứng gà đập hết ra tô.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1. Bạn cho bột mì vào một cái âu, thêm muối vào trộn đều.

Bước 2. Cho bơ, đường vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng để đánh tan hết đường, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho từng quả trứng gà vào đánh đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Dùng rây rây bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng muôi trộn đều, thêm sữa tươi hoặc nước cam vào trộn để có hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn phải trộn thật đều để bột mì hòa quyện cùng hỗn hợp nguyên liệu.

Bước 4. Xếp cốc giấy vào khay đựng bánh (mua ở đại lý tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh), múc một ít bột cho vào đáy cốc, đặt một miếng phô mai vào giữa, thêm bột mì vào sao cho đầy 2/3 cốc. Cuối cùng, đặt thêm 1 lòng đỏ trứng vịt muối và chà bông lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5. Cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín và nở phồng ra, mặt bánh vàng thì bạn lấy ra thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng vịt muối:

+ Khi cho bột vào cốc không nên cho đầy cốc vì bột sẽ còn nở ra.

+ Bạn có thể cho thêm phô mai, trứng muối hay chà bông tùy ý.

Làm chả trứng vịt muối

Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

Chả trứng vịt muối sẽ giúp các bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

Trứng vịt muối: 1 quả

Thịt nạc xay: 100g

Trứng gà: 1 quả

Bạc hà: 1 nhánh

Miến: 1 nhúm

Nấm mèo: 2 tai

Hành khô: 1 củ

Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

Làm tôm rang trứng vịt muối

Cách ăn trứng vịt muối ngon nhất không thể bỏ qua cách làm tôm rang trứng muối, đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Những con tôm ngon ngọt với lớp vỏ giòn thơm, bị bùi ngậy của trứng muối sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Món tôm rang trứng muối này sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn sạch bong

Nguyên liệu để làm tôm rang trứng muối

Tôm tươi: 300g

Trứng vịt muối: 4 quả

Hành tây: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: ½ củ

Các gia vị thường sử dụng: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm tôm rang trứng muối

Tôm mua về đem rửa sạch, cắt bớt râu rồi để ráo.

Trứng vịt muối luộc chín, tách lấy phần lòng đỏ rồi tán nhuyễn, lòng trắng có thể bỏ đi hoặc sử dụng cho món khác.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau rồi để ráo.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm tôm rang trứng muối

Bước 1. Khi tôm ráo nước hoàn toàn, bạn cho tôm vào chảo dầu, chiên vài phút để tôm chín và lớp vỏ giòn thơm.

Bước 2. Bắc chảo khác lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu sôi bạn phi thơm hành tỏi, cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều với các gia vị gồm: đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Khi trứng muối phồng lên thì cho tôm chiên vào đảo đều sao cho trứng muối bám khắp mặt tôm.

Bước 3. Trút hành tây vào chảo, đảo đều cho đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra ngoài và ăn với cơm trắng.

Cách Nấu Xôi Đậu Đen Nước Cốt Dừa Ăn Với Muối Mè

Chia sẻ công thức và cách nấu xôi đậu đen nước cốt dừa ăn với muối mè tại nhà. Xôi đậu đen nước cốt dừa nấu rất đơn giản, hạt nếp dẻo thơm hòa quyện cùng vị bùi của đậu đen, vị béo của nước cốt dừa rất hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH NẤU XÔI ĐẬU ĐEN NƯỚC CỐT DỪA NGON

CÔNG THỨC XÔI ĐẬU ĐEN NƯỚC CỐT DỪA NGON

Đậu đen mình dùng trong video là đậu đen xanh lòng. Đậu đen xanh lòng nấu rất nhanh mềm, hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon hơn đậu đen thường rất nhiều. Nếu không tìm mua được, các bạn dùng đậu đen thường cũng được nha.

CÁC BƯỚC NẤU XÔI ĐẬU ĐEN NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ

– Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm. Rửa qua vài lần nước lạnh rồi vớt đậu đen ra để ráo nước. Cho đậu đen vào nồi cùng xíu muối, 1.5L nước. Nấu lửa vừa đến khi đậu chín mềm.

– Nếu vo rửa sạch, để ráo. Trộn đều nếp với 200ml nước cốt dừa và xíu muối, ngâm nếp 30 phút.

– Đậu phộng rang vàng, bỏc vỏ. Mè trắng rang vàng. Dừa bào sợi.

– Giã nát đậu phộng rồi cho vào chén cùng mè rang, muối, đường. Trộn đều.

– Đậu đen sau khi luộc chín mềm thì vớt ra cho vào thau nếp, thêm ít dừa nạo sợi. Trộn đều. Cho vào xửng hấp.

– Khi hấp được 10 phút, rưới thêm 200ml nước cốt dừa, trộn đều. Hấp thêm 5 phút. Mở nắp ra, hấp thêm 5 phút cho xôi được ráo và dẻo hơn.

BÍ QUYẾT NẤU XÔI ĐẬU ĐEN NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGON

– Khi luộc đậu đen nên luộc nhiều nước 1 chút, nếu lỡ luộc cạn nước mà đậu chưa mềm phải châm thêm nước sôi. Châm thêm nước lạnh sẽ làm đậu bị sượn.

– Khi thử đậu đen các bạn nên thử nhiều hạt đậu cùng lúc, vì đậu sẽ chín không đều, có hạt sượn có hạt mềm. Nếu chỉ thử vài hạt có thể khi hấp xôi sẽ có ít đậu bị sượn.

– Xôi đậu đen nước cốt dừa nếu ăn không hết có thể cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hấp cho xôi nóng trở lại.

NHỮNG MÓN ĂN & THỨC UỐNG TỪ ĐẬU ĐEN

MÓN LIÊN QUAN

Làm Bánh Bột Năng Chiên Giòn Với Trứng Ăn Vặt Ở Nhà, Tại Sao Không?

Bột năng được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh. Vậy đã bao giờ bạn nghe qua về món bánh bột năng chiên giòn với trứng? Nếu chưa thì bạn đã bỏ lỡ một món ăn vặt tuyệt ngon rồi đó nha.

Với người miền Bắc hoặc miền Trung có vẻ còn lạ lẫm với món bánh này nhưng đây là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích ở khu vực Sài Gòn. Đây là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Trung Hoa và du nhập vào Việt Nam.

Làm bánh bột năng chiên trứng có khó không?

Nguyên liệu để làm món ăn này vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ và các cửa hàng tạp hóa.

* 1 chén to bột gạo ( ngoài Bắc gọi là bát tô)

* Hành, dấm gạo, xì dầu, muối, đu đủ xanh, dầu ăn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm món bánh bột năng chiên giòn với trứng ngay bây giờ thôi nào.

Trộn bột gạo và bột năng vào một tô lớn, cho thêm 1/3 thìa cà phê muối và pha với 1 chén rưỡi nước lọc ( chén to) → Sau khi bột đã hòa tan, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và khuấy đều. → Cho hỗn hợp bột vừa xong vào nồi hấp cách thủy trong thời gian từ 30 đến 40 phút.

Lưu ý: bạn có thể dùng tăm để thử xem bột đã chín chưa. Khi đâm xuống và rút lên nếu bột không dính vào tăm thì tức là bột đã chín còn nếu vẫn có bột dính vào thì bột vẫn chưa chín.

Sau khi bột đã chín, hãy cho vào trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng rồi mới đem đi chiên. Trong thời gian đó thì bạn hãy tranh thủ làm đu đủ muối chua ăn kèm với bánh bột năng chiên ch

Cho vào bát 2 muỗng canh dấm, 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa đường và khuấy đến khi tan hẳn. Đu đủ xanh gọt vỏ và bào sợi, sau đó cho vào hỗ hợp trên để ngấm các gia vị.

Bột sau khi để trong ngăn mát sẽ được cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và đem chiên. Khi chảo đã nóng, bạn cho bánh vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt. Một số nơi sẽ cho thêm hắc xì dầu vào bánh để bánh thêm mùi vị và nhanh vàng hơn.

Đập 2 quả trứng gà vào bát, cho thêm hành lá, gia vị vừa miệng rồi đổ vào chảo đang chiên bánh. Nếu bạn không ăn được hành thì không cho vào cũng không sao nha.

Chuẩn bị nước chấm bằng xì dầu

Để pha nước chấm bánh bột năng chiên giòn, bạn cho nửa thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh xì dầu, 1 thìa dấm và 2 thìa đường vào một chén rồi đảo đều đến khi tan hết.

Bánh bột năng chiên giòn với trứng có thể chấm với xì dầu hoặc tương ớt đều rất ngon. Cuối cùng là trang trí và thưởng thức thôi nào, đu đủ ăn kèm sẽ giúp bạn không cảm thấy bị ngấy khi ăn.

Ăn bánh bột năng chiên giòn có béo không?

Một tuần có thể ăn từ 1 đến 2 lần, món ăn này vừa là đồ ăn vặt nhưng cũng có thể dùng để ăn thay cơm. Phái đẹp không nên ăn nhiều lần trong một tuần để tránh bị nổi mụn bởi bánh là đồ chiên rán.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Vặt Buổi Chiều Với Xôi Viên Bọc Trứng Muối Siêu Hot trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!