Xu Hướng 2/2023 # 8 Công Cụ Thần Kì Để Tạo Infographic # Top 5 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 8 Công Cụ Thần Kì Để Tạo Infographic # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 8 Công Cụ Thần Kì Để Tạo Infographic được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những infographic tốt nhất có khả năng hô biến thông tin và dữ liệu phức tạp thành những đồ họa dễ hiểu và bắt mắt.

Nếu được thiết kế đúng cách, infographic có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện những dữ liệu phức tạp. Những infographic tốt nhất có khả năng hô biến thông tin và dữ liệu phức tạp thành những đồ họa dễ hiểu và bắt mắt. Vấn đề duy nhất chính là infographic trông rất dễ tạo ra nhưng thật sự không phải lúc nào cũng vậy.

Giá: miễn phí (cơ bản); $3/tháng (Pro).

Công cụ tạo infographic miễn phí này cung cấp cho bạn nhiều template để sử dụng, tất cả đều có thể tùy chỉnh theo ý của bạn. Bạn có thể truy cập vào thư viện với nhiều thứ hay ho như mũi tên, hình dạng hay đường nối và chỉnh sửa chữ viết với nhiều kiểu font, màu sắc, kiểu dáng và kích thước. Công cụ cho phép bạn tải lên đồ họa riêng và căn chỉnh tùy thích cực kì đơn giản.

Mục free option chứa 60 hình ảnh và 10 kiểu font, hoặc bạn có thể trả $3 mỗi tháng để có nhiều lựa chọn hơn, cộng thêm mục tăng cường bảo mật và trợ giúp thiết kế – nếu cảm thấy cần thiết.

Visme hứa hẹn sẽ giúp bạn ‘diễn tả lời nói bằng hình’. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thiết kế bài thuyết trình nhưng công cụ này chuyên về infographic hơn. Bao gồm hơn 100 font chữ miễn phí, hàng triệu những hình ảnh và hàng ngàn những biểu tượng chất lượng, có thể chèn video và audio (bao gồm tính năng thu âm trực tiếp). Đồng thời bạn có thể thêm hiệu ứng cho nội dung để trông rõ ràng hơn.

Giá: miễn phí (mức độ cơ bản); $10/tháng (chuyên nghiệp).

Snappa là một công cụ thiết kế đồ họa kiêm tạo ra infographic. Công cụ này dành cho dân không chuyên thiết kế. Bạn sẽ không có nhiều hướng dẫn sử dụng kèm theo như những công cụ khác nhưng hứa hẹn sẽ giúp bạn tạo ra infographic trong khoảng 10 phút. Snappa cung cấp những template cho xem trước, phù hợp để chia sẻ trên web. Giao diện kéo-thả đơn giản và hàng ngàn những tấm hình chất lượng cao miễn phí.

Gói miễn phí cho phép 5 lượt tải mỗi tháng và 2 tài khoản mạng xã hội, hoặc bạn có thể nâng cấp để có nhiều tính năng như lượt tải về không giới hạn và chỉnh kiểu font chữ.

Giá: miễn phí; $12.95 (Canva for Work).

Canva là một công cụ online tuyệt vời và dễ sử dụng, phù hợp với tất cả các loại hình thiết kế, từ tờ rơi đến bài thuyết trình và nhiều hơn nữa. Công cụ cho phép người dùng truy cập thư viện với vô vàn hình ảnh, biểu tượng, font chữ và tính năng để bạn tha hồ chọn lựa.

Đây là một công cụ miễn phí với hàng trăm yếu tố thiết kế và font chữ miễn phí trong tầm tay cùng rất nhiều những chi tiết tuyệt vời khác mà bạn có thể mua chỉ với tối đa $1. Bạn có thể sử dụng nó trên trình duyệt hay tải phần mềm Canva iPad để thiết kế khi di chuyển.

Công cụ từ Google lúc nào cũng mạnh mẽ, dễ sử dụng và miễn phí. Bạn có nhiều lựa chọn biểu đồ và thiết lập chúng để phù hợp với vẻ ngoài và tinh thần của trang web. Bằng cách kết nối dữ liệu trong thời gian thực, Google Charts là một công cụ tạo infographic tuyệt hảo cho trang web của bạn đấy.

Giá: miễn phí (cơ bản); từ $15/tháng (Lite).

Piktochart là một công cụ tạo infographic và thuyết trình cho phép bạn biến những dữ liệu nhàm chán thành những infographic cuốn hút chỉ với vài thao tác chuột. Phần mềm chỉnh sửa biểu tượng của Piktochart cho phép bạn làm những việc như điều chỉnh màu sắc và font chữ, chèn đồ họa và tải lên những hình và ảnh cơ bản. Template dạng lưới khiến việc điều chỉnh các yếu tố đồ họa và kích thước của hình ảnh trở nên vô cùng dễ dàng.

Giá: miễn phí (cơ bản); từ $19/tháng (Pro).

Giá: miễn phí (cơ bản); từ $12/tháng (cá nhân).

Đây là một công cụ hơi khác một chút. Nếu bạn chán những infographic dạng tĩnh, tại sao không thêm chút chuyển động chứ? Animaker là một công cụ chuyên tạo ra infographic dạng video, và chính xác là tốt hơn gấp 10 lần so với những cái chúng ta thường gặp.

Công cụ này chứa nhiều nguồn tài nguyên như biểu đồ, biểu tượng và bản đồ để giúp cho dữ liệu trở nên sống động và dễ hiểu hơn. Bạn có thể tạo ra 5 cái video định dạng SD dài 2 phút trong một tháng mà không tốn đồng nào, hoặc nâng cấp để xài nhiều tính năng hơn, lâu hơn và infographic video chất lượng cao hơn.

Tác giả: Creative Bloq Staff Người dịch: Đáo Nguồn: Creative Bloq

16 Công Cụ Cv Tool Miễn Phí Để Tạo Mẫu Cv Xin Việc

Bạn có biết là có rất nhiều CV Tool giúp tạo CV xin việc Online miễn phí không ? Tạo CV xin việc đẹp trực quan nó sẽ giúp làm tăng thương hiệu cho bạn. Tạo CV xin việc chuẩn giúp bạn dễ dàng vượt qua được giai đoạn sàng lọc hồ sơ xin việc và có được cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

1. CV Tool : Tạo CV Online

CV Tool là một công cụ giúp bạn tạo CV xin việc chuẩn, với rất nhiều mẫu CV đẹp, ấn tượng. Kết nối với hồ sơ LinkedIn của bạn và cho phép bạn tạo CV dựa trên thông tin của LinkedIn một cách nhanh chóng và dễ dàng tùy biến theo ý muốn chỉ trong 3 phút. Sau khi tạo được CV xin việc như mong muốn, bạn có thể tải về với định dạng PDF.

2. Vizualize.me

3. Ineedaresu.me

Ineedaresu là một Tool giúp bạn xây dựng CV xin việc, Resume, nơi bạn nhập tất cả các thông tin cần thiết như thư xin việc, tóm tắt, kinh nghiệm, dự án, giáo dục, kỹ năng và bạn sẽ có một bản lý lịch chuyên nghiệp sẵn sàng trong một phút.

4. Zety

Tool Zety giúp xây dựng mẫu đơn xin việc , sơ yếu lý lịch trực tuyến của Zety sẽ cho phép bạn tạo một bản lý lịch công việc trong 5 phút. Bạn nhận được hàng chục mẫu đơn xin việc và hàng trăm bảng phối màu để lựa chọn.

Ngoài ra, các mẹo tích hợp và lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp bạn viết bản lý lịch hoàn hảo. Còn nữa! Chức năng Uptowork sẽ cho bạn biết khi nào nhà tuyển dụng tải bản lý lịch của bạn, để bạn biết chính xác trạng thái của đơn ứng tuyển của bạn là gì.

Zety không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Nhưng nó có cung cấp các mã giảm giá khi sử dụng công cụ giúp tạo điều kiện cho người sử dụng.

Thật tuyệt phải không?

5. Resumeup

Tạo sơ yếu lý lịch chiến thắng với Resumeup. Nó cho phép bạn tạo bố cục trực quan bắt mắt về trải nghiệm và cá tính chuyên nghiệp của bạn.

6. Tạo CV xin việc bằng CANVA

CANVA có rất nhiều công cụ tuyệt vời để tạo ra những hình ảnh đẹp bao gồm cả Resume. Có hơn mười mẫu, bạn có thể sử dụng miễn phí để trực quan hóa dữ liệu sơ yếu lý lịch của mình.

Điều tốt về CANVA là bạn có thể tải về hồ sơ của bạn ở định dạng PDF, PNG hoặc JPG.

7. Visual CV

Hơn 8000 mẫu đơn xin việc tuyệt vời danh cho bạn và tạo ra một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp tốt nhất. Bạn có một tùy chọn để lấy dữ liệu từ LinkedIn hoặc nhập thủ công tại Visual CV. Bạn cũng có thể nhập tiếp tục từ Microsoft Word hoặc định dạng PDF.

8. Resumonk

Tạo một bản lý lịch tuyệt đẹp với Resumonk từ bốn mẫu miễn phí. Như thường lệ, bạn có thể nhập hồ sơ từ LinkedIn và tùy chọn tải xuống ở định dạng PDF. Theo mặc định, bạn có thể thêm thông tin liên hệ, tóm tắt, kinh nghiệm, giáo dục và kỹ năng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể thêm nhiều mục như ý muốn.

9. Kick Resume

Tạo một bản đơn xin việc nổi bật và thư giới thiệu trong vài phút với Kick Resume. Hơn 300k người tìm việc tin tưởng đá tiếp tục, và bạn có thể chọn các mẫu đơn xin việc từ các ngành nghề như quản trị, kế toán, ngân hàng, ô tô, pháp lý, CNTT, v.v.

10. Hashtag CV

Hashtag CV cho phép bạn tạo 2 CV với các mẫu cơ bản và lưu trữ trên đám mây. Hashtag CV có thể tùy biến hoàn toàn từ màu sắc, phông chữ thành hình ảnh.

11. Atbox

Atbox cho phép bạn tạo một bản lý lịch hoàn hảo ở định dạng PDF và tùy chọn để chọn từ nhiều mẫu tìm kiếm chuyên nghiệp. Bạn có thể nhập thông tin cơ bản từ phương tiện truyền thông xã hội như Google, Facebook hoặc Twitter.

12. Strikingly

Strikingly chuyển đổi hồ sơ LinkedIn của bạn thành một trang web bằng cách lấy tất cả thông tin bạn có trên LinkedIn. Vì vậy, nếu hồ sơ LinkedIn của bạn đã đầy đủ thì tiếp theo hãy tạo hồ sơ xin việc trực tuyến thật ấn tượng với Strikingly.

13. CakeResume

CakeResume là một trình soạn thảo kéo thả, nơi bạn có thể tùy chỉnh thông tin, bố cục, hình ảnh, biểu tượng xã hội, màu sắc và mọi thứ để tạo một bản lý lịch hoàn hảo. Sau khi hài lòng, bạn có thể tải chúng xuống ở định dạng PDF.

14. Maker Slate

Như là một nhà phát triển hoặc nhà thiết kế, bạn cần phải giới thiệu dự án, kỹ năng của bạn và Maker Slate giúp bạn tổ chức chúng.

15. Standard Resume

Standard Resume cho phép bạn nhập hồ sơ LinkedIn hoặc thủ công bằng cách tải lên tệp PDF. Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh, bạn có thể tải chúng xuống ở định dạng PDF hoặc chỉ chia sẻ liên kết của sơ yếu lý lịch cho nhà tuyển dụng. Standard Resume có thể xem được trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

16. Responsive CV

Responsive CV cho phép bạn tạo một bản lý lịch ấn tượng bằng cách tạo thủ công hoặc nhập dữ liệu từ LinkedIn.

Quá trình xây dựng hồ sơ xin việc bạn sẽ có bản xem trước tức thì, do đó bạn không cần phải lưu và làm mới trang để xem nó trông như thế nào.

17. Onlineresume.us

Cho thấy được đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn bằng cách tạo CV tốt nhất có thể thông qua công cụ tạo hồ sơ trực tuyến Onlineresume và lựa chọn các mẫu CV xin việc PDF bắt mắt!

Lợi ích của việc có một CV xin việc Online là bạn có thể liệt kê nhiều kinh nghiệm hơn và mô tả dài hơn có thể không phù hợp với bản lý lịch giấy truyền thống.

Có nhiều mẫu CV xin việc Online để bạn chọn và chúng tôi tiếp tục tải lên nhiều hơn. Bạn thậm chí có thể tạo liên kết và mã QR được cá nhân hóa có thể chia sẻ để hiển thị trên CV giấy của bạn, để kết nối các nhà tuyển dụng tiềm năng với hồ sơ trực tuyến duy nhất của bạn.

Tôi hy vọng các công cụ trên sẽ giúp bạn tạo ra được những mẫu CV xin việc nổi bật và nổi bật với người phỏng vấn.

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

20 Bí Kíp Tạo Dáng Chụp Hình Thần Thái Nhất Ở Bất Kì Nơi Đâu

Gương mặt là điểm thu hút nhất trong một bức ảnh, bạn có thể tạo nhiều kiểu đối với gương mặt của mình. Để tạo một điểm nhấn cho gương mặt thì bạn có thể dùng tay che một mắt. Tạo vẻ bí ẩn cho gương mặt của mình, cảnh đẹp, màu sắc hài hoà làm bừng lên vẻ thu hút, quyến rũ cho gương mặt của bạn.

Đôi khi chúng ta rất ghét nắng vì nó rất chói chang nhưng điều đó có vẻ là bình thường đối với các thánh sống ảo. Những ngày nắng đẹp hoặc nắng nhẹ hãy tận dụng điều đó nghen, lấy tay giơ lên che nhè nhẹ nhìn xa xăm về phía trước. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh ánh dương là lúc mặt trời mới mọc hoặc sắp lặn, tức là vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Những tia nắng bình minh thì gương mặt vui tươi một tí, còn màu nắng xế thì biểu cảm xa xăm sẽ rất thích hợp. Nếu như chụp hình ở ngoài trời vào một ngày nắng đẹp thì bạn chắc chắn đây sẽ là kiểu chụp hình được yêu thích nhất hiện nay.

3. Cầm thứ gì đó che gương mặt

Có thể có một khuyết điểm không đẹp trên gương mặt của bạn làm mất đi sự hài hoà về tổng thể khuôn mặt. Bạn có thể tạo dáng chụp hình bằng cách dùng tay che một phần hoặc cả khuôn mặt của mình. Nhìn có vẻ rất quyến rũ và ngây thơ. Bạn có thể che bằng quyển sách, bằng chiếc lá, bằng quả bóng,… Những đồ vật đó sẽ gây được điểm nhấn và sự huyền bí cho gương mặt của bạn.

Với kiểu tạo dáng chụp ảnh chống cằm thế này thường thì sẽ lấy góc chụp khá cận mặt chính vì vậy bạn phải điểm trên gương mặt mình một chút son cho đôi môi căng mọng, đôi má đỏ, làn mi cong nhẹ. Như thế lên hình là cực kì xinh ngay. Bạn cũng không cần quá so deep cho bức ảnh nhưng vẫn đảm bảo được độ tự nhiên vừa phải. Đặc biệt, với các cô nàng sở hữu má bánh bao hay một khuôn mặt tròn trịa thì chắc chắn phải bỏ túi ngay kiểu dáng này bởi chúng sẽ khiến khuôn mặt nàng trở nên nhỏ nhắn và thanh thoát hơn rất nhiều.

6. Nở một nụ cười thật tươi

Nếu nụ cười là điểm đắt nhất trên khuôn mặt của bạn thì bạn không nên bỏ qua nét chụp này. Một nụ cười duyên, có thể khoe thêm chiếc răng khểnh, má lúm hoặc đồng điếu trên khuôn mặt thì còn gì bằng. Bức ảnh sẽ thính được nhiều bạn khác giới lắm đó nha.

Nếu như đang có chung nỗi niềm này, cách cải thiện đơn giản nhất chính là sờ tay lên mái tóc của mình. Nếu nàng sở hữu mái tóc buông xõa nhẹ nhàng thì chắc chắn đây sẽ là cách tạo dáng chụp hình dễ thương như sinh ra dành cho bạn rồi. Còn đối với mái tóc đuôi ngựa cũng chẳng sao, bạn chỉ cần đưa tay lên mái tóc, giống như kiểu đang chuẩn bị buộc vậy. Trông vừa năng động, trẻ trung lại vừa đáng yêu.

Chiêu thức cho các nàng khi đi đâu tự dưng có gió thổi nè, hất tóc nhè nhẹ tóc bay bay trong gió nhìn hay hay lắm đấy. Nhớ gió mạnh quá thì thôi chứ không tóc bay tung tóe, không kiểm soát được nhìn lại mất duyên.

Mái tóc bồng bềnh bay trong gió cũng tạo được sự dễ thương cô nàng. Một chút bối rối, một chút cá tính sẽ rất ư được nhiều chàng mê lắm đây.

Khi nào hết kiểu thì xài tư thế chào cờ này cũng tạm ổn. Tạo một chút cảm giác nghiêm túc, trang nghiêm công thêm background phía sau phải tạm ổn thì đây cũng là kiểu tạo dáng chụp hình chỉnh chu nhất đấy.

Nếu như trước đây trào lưu tạo dáng cool ngầu “thanh niên nghiêm túc” chiếm trọn newfeed khắp các trang mạng xã hội thì năm nay lại có một chút biến tấu nhè nhẹ.

Thay vì đứng thẳng, nghiêm chỉnh giống như đang chào cờ thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng nghiêng đầu sang một bên trong sẽ nữ tính hơn rất nhiều. Hơn nữa, với cách tạo dáng chụp hình dễ thương này bạn còn có thể khoe được xương quai xanh quyến rũ của mình nữa đó! Vừa khoe được bộ trang phục của mình đang diện nhưng trông độc đáo và quyến rũ hơn thì tạo sao bạn lại nỡ chối từ kiểu chụp hình này nhỉ!

11. Đứng quay lưng với ống kính máy ảnh

Tư thế tạo dáng chụp ảnh đứng quay lưng với ống kính cũng là điểm khoe dáng tuyệt vời đó. Không cần phải quá cầu kì, chăm chút tinh tế, bạn chỉ cần quay lưng lại và ngoái đầu ra sau về phía ống kính hoặc liếc nhìn sang một phía khác. Đôi mắt to, trong sáng và tràn ngập ánh rực rỡ chính là điểm thu hút người xem đó. Hơn nữa, với kiểu chụp hình này còn giúp bạn khéo léo khoe được bờ vai nõn nà và tấm lưng nuột nà của mình. Chính vì vậy nếu có diện những bộ cánh hở lưng thì chắc chắn đây sẽ là kiểu chụp hình chắc chắn bạn sẽ phải áp dụng.

Việc đứng yên một chỗ có lẽ đã nhàm, bạn có vừa đi vừa chụp cho bức hình có vẻ được sinh động, tạo cảm giác thật tự nhiên khi nhìn vào bức hình. Kiểu “2 vừa” này phù hợp cho các bạn khoái chụp OOTD (Offer of the Day/Outfit of the Day), đừng thụ động đứng im lìm một chỗ nữa mà cứ sẵn sàng chủ động sàn qua sàn lại cho bức ảnh tăng thêm phần sống động đê.

Nhắc tới chụp nhảy thì kiểu chụp này không bao giờ làm ta chán. Khi nhảy lên mỗi người một kiểu mà nhìn rất hài. Đây là trào lưu tạo dáng chụp hình đã từng rất hot và bây giờ vẫn có thể áp dụng được.

Cứ đứng một chỗ thì lại quá chán, do đó bạn có thể chọn cách nhảy lên để thêm phần sáng tạo. Chỉ cần nhảy thật cao, cười thật tươi và background thật đẹp thì bạn đã có bức ảnh “chất như nước cất” rồi. Nếu bạn chụp nhóm khoảng 5-7 người và tất cả cùng nhảy lên thì bạn sẽ có một bức ảnh vô cùng khó quên đấy!

15. Luôn có một máy ảnh nhỏ

Dạo này đang rộ lên trào lưu chụp hình qua ống kính nên nếu có điều kiện đi đâu cầm hoặc đeo máy ảnh nhỏ nhỏ xinh xinh vào khiến bức hình hay ho hơn hẳn.

Cầm theo máy ảnh nhỏ, vừa làm điểm nhấn vừa tạo dáng được với máy ảnh, nhìn xịn xò, không khác gì một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

16. Tạo dáng chụp hình dễ thương với hoa

Lạc vào xứ hoa bạn không thể không bỏ qua những background về hoa đẹp mê mẫn này.

Bạn đang diện một chiếc váy thật xinh xắn mà chỉ biết tạo vài ba kiểu dáng đơn giản thì chắc chắn sẽ chẳng có gì thu hút người xung quanh cả. Bỏ qua ngoài những kiểu dáng chụp hình truyền thống, tại sao bạn không thử đổi gió một chút cho bức hình của mình thêm phần sinh động và nổi bật hơn nhỉ!

18. Chụp ảnh cùng thú cưng

Thú cưng là đề tài đang rất hot hiện nay, chụp cùng với chúng sẽ sung sướng như khi chụp với idol. Bạn là một người yêu thích động vật thì chắc hẳn trong album của mình sẽ không thể thiếu những tấm hình chụp chung cùng thú cưng rồi phải không nào? Tuy nhiên việc chụp ảnh cùng người bạn này lại chẳng hề dễ dàng chút nào vì bạn cần phải có sự tương tác với các loài động vật.

Nếu muốn có một bức hình thật đẹp thì bạn có thể thu hút thú cưng của mình bằng một vài món đồ mà chúng thích sau đó lại gần làm quen và tạo những dáng đơn giản như trò chuyện, vuốt ve,… chỉ cần đơn giản như vậy thôi cũng đủ để bạn có được cho mình một bức hình đẹp lắm rồi đó! Chụp với với thú cưng của mình thì sẽ đẹp hơn nhiều đấy.

Bây giờ hãy diện đồ và chụp ngay một album với chúng nào!

19. Tạo dáng chụp hình dễ thương cùng đồ ăn

Dạo gần đây giới trẻ hay có xu hướng check in trước khi ăn thì đây cũng là cách tạo dáng không thể thiếu nè.

Đi du lịch không thể thiếu đồ ăn ngon rồi, gương mặt hạnh phúc khi ăn có mà hút like dữ dội luôn.

Các Công Cụ Tạo Shape Vector Trong Photoshop

Công cụ tạo Shape vector trong Photoshop cũng là 1 trong các công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình Thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Nó là 1 trong những nhóm công cụ khá hay và cũng không hề dễ sử dụng.

Ở bài viết này, PA Marketing cũng sẽ chia sẻ tới bạn đọc về các công cụ giúp tạo Shape mà bạn cần biết. Cũng như cách sử dụng và những lưu ý để sử dụng hiệu quả hơn nhóm công cụ này.

Công cụ Pen với Mode path.

1.Khái niệm:

Đây là công cụ dùng để vẽ 1 đường Path, Subpath xung quanh hình ảnh nào đó với độ chính xác cao (vùng hình ảnh cần tạo vùng chọn). Path,Subpath có hình dạng bất kỳ, tất cả được gọi chung là đường Path.

Path, Subpath là các đối tượng vector, không chứa điểm ảnh. Không được tô màu nên khi in ta sẽ không nhìn thấy đường Path.

Path, Subpath có tính chất trôi nổi, không thuộc về bất kỳ layer nào.

2.Cách vẽ đường Path.

Chọn công cụ Pen trên thanh công cụ, chọn chế độ Path trên thanh Options.

Nhấn giữ+ kéo rê chuột để tạo đường cong hoặc điểm neo trơn. Điểm neo trơn sẽ có thêm 2 đường điều khiển và 2 điểm điều khiển. Đoạn cong có độ lớn và hình dạng như thế nào phụ thuộc vào 2 yếu tố này.

3.Các cách hiệu chỉnh đường Path.

Công cụ Path Selection:

Dùng để di chuyển toàn bộ đường Path sang vị trí khác.

Path Selection

Công cụ Direct Selection:

Thay đổi vị trí của điểm neo hoặc đoạn Path.

Thay đổi độ dài- ngắn hoặc hướng của đường điều khiển bằng cách: Di chuyển vị trí của điểm điều khiển.

Thay đổi tính chất của điểm neo hoặc đoạn Path.

4.Tính chất của điểm neo hoặc đường Path.

Chuyển từ điểm neo trơn thành điểm neo góc nhưng đoạn cong không đổi: Chọn công cụ Convert Point rồi nhấn giữ và kéo rê điểm điều khiển.

Chuyển từ điểm neo góc thành điểm neo trơn và đoạn thẳng thành đoạn cong: Chọn công cụ Convert Point rồi nhấn giữ và kéo rê tại điểm neo.

Chuyển từ điểm neo góc thành điểm neo góc và đoạn cong không đổi: Chọn công cụ Convert point rồi nhấn giữ và kéo rê tại điểm neo.

5.Thêm bớt các điểm neo.

Thêm điểm neo:

Bớt điểm neo:

Thao tác với bảng Path panel.

1.Tạo Work Path mới.

2.Chuyển Path, Subpath thành vùng chọn.

Nhấn Ctrl+ Enter.

3.Chuyển vùng chọn thành đường Path.

Vào Popup menu chọn lệnh “Make Work Path”.

4.Tô màu nền cho Path, Subpath.

Vào Popup menu chọn lệnh Fill path hoặc Fill subpath.

5.Tô màu đường viền cho Path, Subpath.

Vào Popup menu chọn Stroke Path hoặc Stroke Subpath.

6.Xóa bỏ Work Path.

Vào Popup menu chọn Delete path.

7.Chuyển Path thành Shape.

Vẽ đường Path kín với hình dạng bất kỳ.

Lưu ý:

Khi đang ở Pen tool,có thể sử dụng những phím tắt sau:

Nhấn phím Alt để chuyển tạm thời qua công cụ Convert point tool để chuyển hướng cho đường Path hoặc chuyển điểm neo trong thành neo góc và ngược lại.

Nhóm công cụ tạo Shape vector trong Photoshop- cách tạo Custom Shape

1.Khái niệm Rectangle tool trong Photoshop.

Dùng để vẽ Path hoặc Shape hình chữ nhật.

Giữ Shift để vẽ hình vuông.

Giữ Alt để vẽ từ tâm ra.

Giữ Shift + Alt để vẽ hình vuông từ tâm ra.

Giữ Space bar để di chuyển Shape trong khi đang vẽ.

Pick tool mode: chọn path hoặc shape để vẽ.

Fill: đổ màu vào trong shape.

Stroke: đổ màu viền cho shape.

Stroke type: loại nét của đường viền.

W& H: nhập kích thước cố định của shape muốn vẽ.

Path Operations: Dùng để kết hợp các Shape. Có những chức năng: vẽ Shape mới, vẽ cộng vào Shape cũ; Vẽ loại trừ Shape cũ, lấy vùng giao giữa 2 Shape. Và đục thủng vùng giao giữa 2 Shape.

Path alignment: So hàng các shape với nhau hoặc với artboard.

Path arrangement: sắp xếp vị trí các shape trên cùng một layer.

More options: một số tính năng khác.

3.Các tùy chỉnh trong Properties panel.

Rounded Rectangle tool.

Đây cũng là công cụ tạo Shape vector trong Photoshop hoặc tạo Path hình chữ nhật hoặc hình vuông bo góc.

Cách vẽ và các tùy chỉnh giống Rectangle Tool. Chỉ thêm thông số Radius trên thanh Option giúp ta xác định độ cong của từng góc.

Ellipse tool.

Tạo Custom Shape với Polygon tool.

1.Khái niệm Polygon tool.

Là công cụ dùng để vẽ hình đa giác.

Thao tác giữ Shift, Alt và Space bar giống các công cụ tạo Shape vector trong Photoshop khác.

Công cụ tạo Custom Shape- Line tool.

Dùng để vẽ đường thẳng.

Giữ Shift để vẽ đường thẳng hoặc đường xiên 45o

Chỉnh độ dày cho shape bằng thông số Weight trên thanh Option.

1.Khái niệm Custom Shape.

Custom shape dùng để tạo ra những Shape vector với hình ảnh phức tạp; Có sẵn trong thư viện của Photoshop.

Hoặc có thể thêm từ bên ngoài vào bằng cách tải Custom shape tool Photoshop.

2.Các tùy chỉnh trên thanh Option.

Các bạn có thể chọn nhiều kiểu Custom shape tại mục Shape trên thanh Option.

Một số thao tác với Shape.

Sử dụng kết hợp công cụ Direct Selection Tool (A) để chọn bất cứ điểm neo nào và di chuyển để thay đổi hình dạng Shape.

Sử dụng công cụ Direct Selection Tool ( A) chọn một điểm neo và nhấn Delete xóa điểm neo đó đi sẽ biến shape/ path của ta đang từ kín thành hở.

Sử dụng công cụ Add/ Delete Anchor Point Tool để tạo thêm hoặc xóa bớt điểm neo trên shape.

Sử dụng công cụ path selection tool (A) để chọn và di chuyển một shape hoặc path khi có nhiều path/ shape trên cùng một layer.

Chú ý:

Nếu mỗi Shape nằm trêm một Layer, các bạn có thể:

Sử dụng công cụ Path Selection Tool chọn shape của layer này. Nhấn Ctrl+C để copy.

Sau đó qua layer kia nhấn Ctrl+V để paste vào để đưa chúng về chung trên một layer. Sử dụng đi kèm với các tính năng của Path operations để kết hợp hoặc loại trừ các Shape.

Cách tạo Custom shape trong Photoshop.

Dùng Pentool hoặc các công cụ Shape vẽ một hình dáng bất kì. Có thể là Shape hoặc Path.

Đặt tên tùy ý. Sau đó cần sử dụng chỉ chọn công cụ Custom shape và chọn hình vừa tạo ở trong bảng Shape trên thanh Option.

By: Nguyễn Phan Lương

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Công Cụ Thần Kì Để Tạo Infographic trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!