Xu Hướng 2/2024 # 7 Cách Sửa Lỗi Máy Tính, Laptop Không Nhận Usb # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Sửa Lỗi Máy Tính, Laptop Không Nhận Usb được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

7 cách sửa lỗi USB không nhận dữ liệu trên máy tính/laptop Windows 10/8.1/7 Khởi động lại thiết bị

Đôi khi, việc khởi động lại máy tính/laptop có thể giúp bạn khắc phục lỗi máy tính không nhận USB. Có thể là do bạn đã bấm nhầm vào một tính năng nào đó, và khi bạn Restart lại PC, lỗi này sẽ tự động biến mất.

Đây là cách đơn giản dễ thực hiện và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, bạn hãy thử nó trước tiên.

Sau khi khởi động lại máy tính, hãy thử kết nối ổ USB vào máy xem nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu có, điều đó có nghĩa là lỗi máy tính không nhận USB đã được giải quyết và bạn cần phải lo lắng về điều đó sau này.

Trường hợp nếu như cổng USB vẫn không thể hoạt động sau khi bạn vừa khởi động lại thiết bị, thì bạn cần chuyển sang các giải pháp tiếp theo để khắc phục sự cố cổng USB trên máy tính của mình.

Kiểm tra cổng USB thật cẩn thận

Cổng USB khá rộng khi không có thiết bị cắm vào, và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mọi thứ bên trong đó. Điều đó có nghĩa là, các mảnh vụn thực phẩm như bánh mì, trái cây, bụi bẩn… rất dễ xâm nhập vào khe cắm USB của máy tính.

Vì vậy, khi cổng USB không thể hoạt động bình thường, bạn cần kiểm tra kỹ xem bên trong khe cắm USB có kẹt thứ gì bên trong hay không. Nếu có, bạn vui lòng tắt máy tính và sử dụng vật liệu bằng nhựa hoặc gỗ mỏng để loại bỏ vật cản nhẹ nhàng hết sức có thể.

Ngoài ra, nếu kết nối bên trong cổng USB bị lỏng hoặc bị hỏng hóc, thì lỗi USB không hoạt động vẫn có thể xảy ra. Vậy làm thế nào để xác minh điều này là đúng?

Có một cách đơn giản để kiểm tra vấn đề này đó là bạn hãy kết nối USB với máy tính rồi sau đó thử đụng nhẹ vào vị trí kết nối. Nếu như nó liên tục thông báo kết nối và ngắt kết nối liên tục, thì có thể là nó đã có vấn đề vật lý với cáp hoặc cổng USB.

Bất kể điều kiện nào trong hai điều kiện kể trên xảy ra, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mang máy tính của mình đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi nhanh chóng.

Còn nếu như bạn cảm thấy cổng USB trên máy tính của mình có vẻ ổn về mặt vật lý, thì bạn có thể đi đến giải pháp tiếp theo.

Cắm thiết bị vào cổng USB khác

Một thiết bị máy tính/laptop thường được thiết kế với nhiều cổng kết nối USB kèm theo. Vì vậy, cách xử lý tốt nhất để loại trừ một cổng USB bị hỏng là tháo ổ USB đó ra và cắm nó vào một cổng USB khác của máy tính.

Nếu như ổ USB hoạt động bình thường sau khi được bạn cắm vào cổng kết nối khác, điều đó có nghĩa là cổng kết nối USB đầu tiên có thể gặp vấn đề về vật lý. Nếu như bạn muốn sử dụng lại nó, có lẽ bạn cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa máy tính (hay laptop).

Và… nếu ổ USB của bạn vẫn không thể hoạt động sau khi bạn đã thử qua rất nhiều cổng kết nối, thì đã đến lúc bạn đi đến những giải pháp xử lý tiếp theo.

Thử sử dụng một thiết bị USB khác

Trên thực tế, sự cố lỗi phát sinh từ bản thân chiếc USB phổ biến hơn nhiều so với lỗi cổng kết nối USB. Do đó, nếu như bạn cũng đang có một thiết bị USB khác ngay bên cạnh, thì có thể thử dùng nó để kết nối với máy tính/laptop xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Nếu như ổ USB sau vẫn có thể hoạt động bình thường, thì bạn có thể xác định được rằng thiết bị USB trước đó đã bị hỏng. Còn nếu như cả hai chiếc USB vẫn không thể hoạt động được, hãy tiếp tục đi đến giải pháp tiếp theo.

Thử cắm ổ USB vào một máy tính khác

Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc PC hoặc laptop khác, bạn có thử thử gắn ổ USB vào thiết bị máy tính đó xem nó có thể hoạt động bình thường không.

Nếu chiếc USB vẫn có thể sử dụng bình thường, điều đó có nghĩa rằng tất cả cổng kết nối USB của máy tính trước đó đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần tìm cách sửa các cổng USB bị lỗi đó.

Còn nếu như ổ USB vẫn không thể hoạt động thì nên làm thế nào? Hãy xem tiếp bài hướng dẫn của chúng tôi, vẫn còn nhiều cách hay hơn ở bên dưới.

Kiểm tra bộ điều khiển USB trong Device Manager

Có hai điều bạn có thể làm trong Device Manager (Trình quản lý thiết bị) của Windows 10/8.1/7 để làm cho các cổng USB hoạt động trở lại:

Quét lại thông tin phần cứng

Bật lại bộ điều khiển USB.

Chúng tôi sử dụng hệ điều hành Windows 10 để thực hiện các bước bên dưới. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Windows khác, các bước thực hiện sẽ có thể khác nhau đôi chút.

Giai đoạn 1: Quét lại toàn bộ thông tin thay đổi của phần cứng.

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run. Bước 2: Nhập vào chúng tôi và nhấn OK để mở Device Manager.

Bước 1: Bên trong giao diện của Device Manager. Bạn tìm và mở mục Universal Serial Bus Controllers trong danh sách. Bước 2: Nhấn chuột phải vào tất cả bộ điều khiển USB và lựa chọn Uninstall từ danh sách bật lên để gỡ cài đặt bộ điều khiển USB.

Vậy là bạn đã có thể thiết lập lại các cổng USB trong Windows 10/8.1/7. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem các cổng USB trên máy tính đã hoạt động bình thường hay chưa.

Cập nhật driver để sửa lỗi máy tính không nhận USB

Cập nhật driver cho máy tính cũng là một cách để sửa lỗi USB không hoạt động trên thiết bị.

Bước 1: Để thực hiện công việc này, bạn vẫn cần phải truy cập vào Device Manager. Tiếp theo, bạn hãy nhấp chuột phải vào bộ điều khiển USB và chọn tùy chọn Update Driver Software từ danh sách popup.

Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb

Cách sửa lỗi máy tính không nhận USB Nguyên nhân:

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính không nhận USB là do máy tính đã được sử dụng lâu trong thời gian dài, không thường xuyên vệ sinh máy khiến bụi bẩn bám dính vào cổng cắm USB.

Bạn hãy dùng chổi lông mềm và thổi bụi bẩn, sau đó cắm để kiểm tra lại xem sao. Ngoài ra để biết chắc đây có phải là nguyên nhân khiến hai thiết bị này không kết nối được với nhau hay không có thể dùng cách cắm USB vào ổ khác hoặc một chiếc máy tính khác để kiểm tra.

Nếu vô tình khóa cổng USB, máy tính của bạn cũng không thể nhận dạng được thiết bị này. Vì thế, bạn nên kiểm tra kỹ lại. Nếu cổng bị khóa, hãy mở ra để tiến hành kết nối như bình thường một cách nhanh chóng. Một trường hợp nữa nếu máy tính bạn có cổng 3.0 mà thiếu driver cổng 3.0 mà bạn cắm usb vào sẽ không nhận được, lúc này ta cần phải cài đặt driver cho cổng 3.0.

2. Thiếu kí hiệu USB trên máy tính

Thiếu ký hiệu USB cũng làm máy tính từ chối kết nối với thiết bị này. Vì thế, bạn buộc phải khắc phục nếu muốn sử dụng USB cho mục đích học tập, công việc hay giải trí.

3. Lỗi không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver Nguyên nhân:

Có nhiều trường hợp khi bạn kiểm tra máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận đủ Driver USB nhưng lại bị lỗi, trường hợp này là do Driver USB đó không đúng (mặc dù bạn đã cài rồi).

Cách khắc phục:

– Đối với trường hợp không nhận USB mặc dù đã có thông báo nhận đủ Driver USB thì bạn hãy khắc phục bằng cách tiến hành gỡ bỏ Driver đã có và tiến hành cài đặt Driver. – Đối với trường hợp thông báo thiếu Driver bạn tiến hành cập nhật Driver:

Nếu máy tính vẫn không nhận USB, bạn nên cập nhật lại driver cho máy tính. Bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cập nhật Driver hiện nay. Chúng ta chỉ cần cài đặt phần mềm và để nó tự động cập nhật driver cho máy mà thôi.

Sửa Lỗi Không Nhận Usb

Tìm hiểu nguyên nhân để sửa lỗi không nhận usb 

– Cổng USB dính bụi, tiếp xúc kém

– Hệ thống phần mềm xung đột

– Laptop bị nhiễm virus

– Driver bị lỗi hoặc chưa cập nhật

– Cổng usb bị khóa hoặc bị lỗi

– Thiếu kí hiệu của USB

Các cách sửa lỗi không nhận usb

Cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

Bạn vệ sinh cổng USB, cắm sang cổng USB khác. Hoặc bạn cắm USB sang máy tính khác xem nó có kết nối không, nếu có thì cổng USB máy tính của bạn đang dùng bị hư hoặc do bụi bám nên không kết nối được, nếu không kết nối được với máy tính khác thì USB của bạn bị hỏng.

Máy tính đang bị nhiễm virus

– Cài đặt phần mềm virus cho máy tính như Avast Free Antivirus, Kaspersky Free… sau đó bạn quét virus và Restar lại máy tính.

– Nếu trường hợp quét xong mà vẫn không kết nối được thì bạn phải cài lại Windows, việc này bạn phải đem ra trung tâm chuyên về máy tính để người ta kiểm tra và sửa chữa.

Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Khi gặp lỗi này bạn cần cài lại Driver và sau đây là những bước để bạn thực hiện cài Driver.

Bước 1: Bạn vào mục tìm kiếm trên máy tính và gõ Device manager để mở cửa sổ mục này.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Disk drives, sau đó nhấp chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn Uninstall device.

Bước 3: Chọn Uninstall để xóa và khởi động lại máy tính.

Bước 4: Nếu khởi động lại máy vẫn không kết nối được USB thì bạn mở cửa sổ của Device manager và nhấp chọn Action, sau đó chọn mục Update driver.

Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Cách khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắm USB vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào My computer hoặc This PC và chọn mục Manage để mở cửa sổ Computer Management.

Bước 2: Nhấp chuột vào Disk management tại mục Storage. Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không xuất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào vùng USB của bạn và chọn mục Change Drive letter and Paths… để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

Bước 4: Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB.

Bước 5: Tích chọn Assign the following drive letter, sau đó bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó và chọn ký hiệu bất kì cho USB và nhấn OK để hoàn tất.

Địa chỉ uy tín để sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ phải yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để sửa lỗi không nhận usb với quy trình sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi. Ngoài ra cũng giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng thường gặp khi đưa máy đi sửa như bị luộc đồ, tráo linh kiện…

Khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh Viện Công Nghệ 88 với 6 bước chuẩn hoá sau đây:

Quy trình 6 bước chuyên nghiệp tại Bệnh viện công nghệ 88

Bước 1:  Khách hàng chờ theo số thứ tự 

Bước 2:  Kỹ thuật viên tiếp nhận máy, hỏi han về tình trạng lỗi mà người dùng gặp phải và tiến hành kiểm tra 

Bước 3:  Nhân viên kỹ thuật báo lại nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa tối ưu hiệu quả và thời gian nhất 

Bước 4: Khách hàng quyết định sửa hoặc không. Nếu khách hàng không đồng ý, nhân viên sẽ lắp lại phụ kiện như cũ và trao trả cho khách hàng 

Bước 5: Tiến hành sửa chữa

Bước 6: Kiểm tra lại máy và giao trả lại máy cho khách hàng 

Và cuối cùng là khách hàng thanh toán với thu ngân và nhận giấy bảo hành. 

Trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ được chứng kiến 100% các thao tác của kỹ thuật viên khi sửa lỗi không nhận USB. Quá trình này không chỉ khiến bạn an tâm hơn mà còn giúp bạn hài lòng hơn bởi được chứng kiến sự nâng niu, cẩn thận của kỹ thuật viên đối với laptop của mình. 

Không chỉ vậy, hài lòng nhất ở đây đó là khi bạn nhận lại chiếc laptop mà không còn chút dấu hiệu hỏng hóc. Các lỗi của máy bao gồm cả lỗi laptop không bắt được wifi đều sẽ được các kỹ thuật viên sửa chữa dứt điểm. Chúng tôi còn có cam kết bảo hành sau sửa đối với các bệnh khác nhau, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Điều này giúp bạn tránh nỗi lo gặp phải thợ tay nghề kém, làm hỏng hóc thêm các bệnh vặt.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa sửa lỗi không nhận USB thì Bệnh viện công nghệ 88 chính là câu trả lời tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy mang chiếc laptop thân yêu đến với Bệnh viện công nghệ 88 để được chăm sóc tận tình nhất. Đặc biệt, Bệnh viện công nghệ 88 luôn MIỄN PHÍ thăm khám và tư vấn sửa chữa cho laptop và các đồ dùng công nghệ khác. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất chưa từng có!

Bệnh Viện Công Nghệ 88 – Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội

Cẩn Thận – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp

***

✣40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 024.7106.9999 số máy lẻ 310

✣135 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội

Hotline: 024.7106.9999 số máy lẻ 312

✣117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 024.7106.9999 số máy lẻ 311

Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb, Chuột, Bàn Phím Qua Cổng Usb

Có nhiều nhân dẫn tới lỗi máy tính không nhận USB như do phần cứng, sai driver, máy tính bị nhiệm virus hay chính các thiết bị USb bị lỗi … với mỗi lỗi đều có những cách khắc phục hiệu quả giúp việc cắm chuột, bàn phím, tay cầm chơi game qua cổng USB được hoạt động trở lại bình thường.

USB được xem là thiết bị không thể thiếu đối với dân IT, ngoài ra người dùng có thể kết nối USB đến đầu CD/DVD để phát những bài nhạc, xem phim, kết nối Tivi đến android USB để biến chiếc Tivi thông thường thành Smart Tivi,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có nhiều lỗi phát sinh khiến người dùng lúng túng. Nếu như ở bài trước Taimienphi đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi Generic volume cannot be stopped right now trên USB thì ở bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB.

Sửa lỗi máy tính không nhận USB Win 10, Win 7

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím

Trường hợp 1: Lỗi do phần cứng

– Nguyên nhân: Khi USB được cắm vào máy tính, và máy tính không nhận, có thể cổng USB đó bị bụi, hoặc các điểm tiếp xúc không được tốt, khiến USB không kết nối.

– Cách khắc phục: Khắc phục bằng cách làm vệ sinh cổng USB, cắm USB khác vào cổng máy tính, cắm USB sang cổng khác hoặc cắm USB sang máy khác. Ngoài ra chúng ta có thể vào Bios kiểm tra mục USB có Disable không, nếu có thì có thể Enable lên.

Trường hợp 2: Lỗi không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Nguyên nhân: Có nhiều trường hợp bạn kiểm tra máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận đủ Driver USB nhưng vẫn bị lỗi, trường hợp thế này là do Driver USB đó không đúng (mặc đù đã cài rồi).

Cách Khắc phục:

– Đối với trường hợp thông báo nhận đủ Diver USB nhưng vẫn không nhận USB thì bạn tiến hàng gỡ bỏ Driver đã có và tiến hành cài đặt Driver.

– Đối với trường hợp thông báo thiếu Driver bạn tiến hành cập nhật Driver

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắm USB vào máy tính. Mở Devices manager để kiểm tra xem máy tính đã nhận Driver USB chưa. Có 2 cách mở Devices manager:

Gõ chúng tôi sau đó Enter.

Bước 2: Tại giao diện chính của Device Manager, tất cả các thiết bị USB gắn ngoài sẽ được thể hiện ở vùng (2).

Bước 4: Chọn OK để xóa driver của thiết bị.

Bước 5: Sau khi đã gỡ Driver USB xong, tôi tiến hành cập nhật Driver cho máy tính bằng phần mềm DriverEasy* DriverEasy là phần mềm tìm kiếm và cập nhật Driver chuẩn cho máy tính, bên cạnh DriverEasy, bạn còn có nhiều phần mềm hỗ trợ tìm và cập nhật Driver khác như: Driver Genius Professional Edition hay Driver Booster 2. Tính năng khá hữu ích của DriverEasy là nó sẽ quét lại hệ thống phần cứng của bạn và thông báo tất cả những Driver nào đã cũ hoặc còn thiếu và bạn có tùy chọn cập nhật hay bỏ qua.

Sau khi cài xong, bạn tiến hành cập nhật Driver cho máy tính của mình. Để hiểu chi tiết hơn mời bạn đọc bài viết cập nhật Driver bằng DriverEasy để phần mềm tự động tải và cài đặt driver còn thiếu cho máy tính của bạn.

Bước 6: Sau khi cập nhật Driver của USB xong, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và cắm USB vào để hệ thống nhận

Trường hợp bạn dùng phần mềm Driver Genius hay Driver Booster 2 thay cho DriverEasy thì cách thực hiện tương tự, 2 phần mềm này cũng sẵn có tại chúng tôi bạn có thể tải Driver Genius hoặc Driver Booster về máy tính của mình.

Trường hợp 3: Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Việc trên Windows mà bạn đang sử dụng không thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối sẽ khiến nó không hiển thị thư mục, thiết bị kết nối như mong muốn. Vì vậy, bạn có thể sửa lỗi máy tính không nhận USB theo cách sau.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào vùng thiết bị lưu trữ của bạn chọn Change Drive Letter and Paths… để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

Bước 3: Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB sửa lỗi máy tính không nhận USB

Bước 4: Tích vào mục Assign the following drive letter: sau đó bạn kích vào menu xổ xuống ở bên cạnh để lựa chọn kí hiệu đại diện bất kì cho thiết bị lưu trữ của bạn sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Trường hợp 4: Máy tính bị nhiễm virus

Virus là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra trên máy tính, bao gồm cả lỗi khiến máy tính không nhận USB của bạn. Vì vậy, để sửa lỗi máy tính không nhận USB thì hãy sử dụng những công cụ diệt virus mạnh mẽ nhất hiện nay như Avast Free Antivirus, ESET Smart Security, Kaspersky Internet Security,…để quét và diệt virus nhằm loại bỏ nhưng tác nhân gây hại đến máy tính của bạn cũng như giúp máy tính có thể kết nối USB một cách bình thường.

Trường hợp 5: Lỗi là do thiếu driver thiết bị

Bắt đầu kể từ Windows Vista, hệ điều hành sẽ tải hàng nghìn driver hệ thống và driver cụ thể tại thời điểm cài đặt và bổ sung các driver mới cho phần cứng được phát hiện định kỳ thông qua Windows Update.

Vì vậy nếu các thiết bị USB, chuột, bàn phím mà bạn đang cắm vào cổng máy tính là của các nhà sản xuất lớn như Logitech, hệ điều hành sẽ tải xuống driver thiết bị ngay lập tức hoặc bán tự động.

Nếu không, có thể là thiết bị của bạn không nằm trong driver được tích hợp chung của Microsoft hoặc cơ sở dữ liệu driver lớn hơn trên máy chủ Windows Update. Tức là bạn sẽ phải tải xuống các driver cần thiết từ trang chủ nhà sản xuất.

Trường hợp 6: Có thể USB Controller bị lỗi

USB controller là một phần của bo mạch chủ của máy tính (hoặc đôi khi là một phần của vỏ máy tính kết nối với nó) bao gồm cổng USB và các thiết bị điện tử kết nối với máy tính. USB controller cũng yêu cầu driver, mặc dù Windows cũng tự động phát hiện và cài đặt driver cho thành phần này.

Có rất ít khả năng, nhưng USB controller có thể bị lỗi driver và gây ra lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím qua cổng USB. Thử truy cập trang chủ nhà sản xuất máy tính (như Dell / HP / Lenovo, … hoặc các nhà sản xuất bo mạch chủ như GIGABYTE / MSI / ASUS nếu tự lắp ráp máy tính của mình) để tìm và cài đặt driver USB controller và kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím còn hay không.

Trường hợp 7: Thiết bị USB có thể bị lỗi

Khả năng cuối cùng có thể là do thiết bị USB của bạn bị lỗi vật lý nào đó. Trường hợp này, thử sử dụng dây cáp USB khác hoặc chuyển sang cổng USB, hoặc thử kết nối thiết bị USB của bạn trên máy tính khác xem máy tính có nhận USB hay không.

Cũng không thể loại trừ khả năng cổng USB bị lỗi. Nếu đúng, bạn sẽ phải thay thế controller (thường là thay thế bo mạch chủ) hoặc các tiện ích gadget.

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách khắc phục một vài trường hợp khiến máy tính không nhận diện được USB khi cắm vào. Còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy tính không nhận USB, tuy nhiên các tình huống trên thì đa số mắc phải. Chúng tôi mong nhận được đóng góp cách khắc phục khác của lỗi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-khong-nhan-usb-1523n.aspx Lỗi máy tính không nhận USB còn xảy ra khi bạn tiến hành cài Win 7 cho thiết bị của mình, nguyên nhân là do bộ cài Windows trong USB chưa có driver USB 3.0 nên máy tính, laptop không nhận, nếu bạn trường hợp này, tham khảo cách sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB trên máy tính

2 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb ( Thành Công 100% )

Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta đôi khi thường bắt gặp lỗi từ phần cứng đến phần mềm. Một trong những lỗi phổ biến và dễ gây khó chịu nhất đó chính là lỗi máy tính không nhận USB  ( hay USB device not recognized ) trên HĐH Windows 10, 8, 7.

Lỗi này có thể xuất phát tự việc máy tính bạn bị nhiễm virus, USB hỏng hay 1 số nguyên nhân nào đó. Và trong bài viết này, Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB ( USB device not recognized ).

Tại sao máy tính không nhận USB?

Đầu tiên, chúng ta cần chắc chắn là  USB của bản thân vẫn hoạt động tốt. Cách đơn giản nhất để xác định được USB có hoạt động hay không thì bạn hãy chắm USB vào một máy tính khác. Lúc này sẽ có 2 trường hợp:

Một là nếu USB nhận thì lỗi là do máy tính của bạn.

Ngược lại nếu USB không nhận trên máy kia thì do lỗi ở USB.

Và nếu bạn gặp trường hợp 2 là tốt nhất đi mua một chiếc USB mới bởi phần cứng rất khó sửa. Đồng thời, nếu bạn gặp ở trường hợp 1 thì hãy đọc hết bài viết này, bạn sẽ khắc phục được vấn đề máy tính không nhận USB.

5 cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB – USB Device not recognized

1. Do máy tính bị thiếu Driver cho USB

Theo kinh nghiệm của mình đã từng fix lỗi cho nhiều máy thì thiếu Driver là 1 trong những nguyên nhân chính khiến cho máy tính không chịu nhận USB khi cắm vào. Có thể do bạn mới cài lại máy hoặc máy tính mới mua nên không có Driver.

Cách khắc phục cũng rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần download driver thiết bị USB và cài đặt trên máy tính. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm cập nhật Driver cho máy tính. Bạn có thể tham khảo phần mềm Wandriver – Đây là phần mềm khá nhỏ và gọn, tương đối phù hợp để cập nhật driver cho toàn bộ máy tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm thì có làm theo cách thủ công sau:

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management chọn Device Manager. Bên phải sẽ là tất cả Driver hiện có trên máy tính

Bước 3: Chọn Uninstall để xóa bỏ driver USB. Sau đó bạn tháo USB ra khỏi máy tính. Đợi 1 chút và cắm USB lại vào máy tính để máy tính tự động cập nhật driver cho USB.

2. Do cổng USB trên máy tính không sạch, tiếp xúc kém

Đôi khi vì máy tính đã quá cũ khiến các cổng USB trên máy tính trở nên không sạch và khiến mặt tiếp xúc giữa 2 thiết bị trở nên không nhạy bén.

Cách khắc phục Chính vì vậy, hãy thử vệ sinh máy tính sao cho sạch sẽ hoặc cắm USB sang ổ khác thử xem.

3. Lỗi máy tính không nhận USB do bị dính Virus

Máy tính của bạn đã bao giờ bị dính Virus và nó làm cho các thao tác, công việc của bạn trở nên trì trệ, kém hiệu quả chưa.

Thực sự, Virus là một thảm họa, nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính, luôn luôn đề phòng thì rất dễ bị dính những loại virus gây hại cho máy, nó có thể phá hủy phần mềm, phần cứng một cách dễ dàng.

Và để khắc phục nếu máy tính bạn bị virus, bạn có thể tải phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy tính. Sau khi quét xong, restart lại máy tính để xem cổng USB có nhận không.

Nếu không nhận thì bạn thử cài lại windows hoặc reset window xem sao, nó sẽ giúp máy tính trở nên sạch sẽ như lúc ban đầu.

Kết luận

Lỗi USB device not recognized là 1 lỗi phổ biến khi sử dụng máy tính, vậy nên bạn gặp phải không có gì là lạ. Hãy sử dụng 2 cách trên để khắc phục xem có được không.

4.6

/

5

(

7

bình chọn

)

3+ Cách Sửa Lỗi Windows 10 Không Nhận Usb

Do có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc USB không được nhận trên Win 10 nên cách khắc phục cũng không cố định.

Khởi động lại máy tính

Với mọi lỗi trên máy tính, việc đầu tiên nên thử chính là khởi động lại máy tính, tất nhiên là trừ lỗi “không khởi động lại được máy tính” mà thôi.

Đôi khi trong quá trình sử dụng, một vài thành phần bị xung đột, lỗi nhẹ khiến máy tính không hoạt động theo mong muốn.

Kiểm tra lại cổng USB

Với những máy tính đã cũ thì việc cổng kết nối USB gặp vấn đề là rất thường gặp. Có thể nhẹ là bám bụi, chất bẩn, nặng thì cổng bị trật, các khớp kết nối không đều.

Bạn hãy kiểm tra, làm sạch, rút USB ra cắm lại vài lần thử xem có khắc phục được không.

Kiểm tra Driver

Driver là một thành phần không thể thiếu trên máy tính, quyết định đến khả năng hoạt động của nhiều chương trình và các thiết bị ngoại vi.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập devmgmt.msc và bấm OK để truy cập Device Manager.

Bước 2: Bạn tìm tới mục Disk drives, mở danh sách, chọn thiết bị USB dang kết nối và bấm Uninstall để gỡ driver.

Bước 3: Trên menu bạn chọn Action, sau đó nhấp vào mục Scan for hardware changes để cài lại driver mới.

Bước 4: Tiếp tục tìm tới mục Universal Serial Bus controllers, mở rộng, xem có thiết bị nào có dấu chấm than thì cũng thực hiện xoá đi và cài lại tương tự.

Tham khảo bài Cách kiểm tra và cài Driver cho Win 10 để nắm rõ quy trình cài driver.

Sử dụng Troubleshoot

Troubleshoot là một trình sửa lỗi rất tuyệt vời trên Windows 10, bạn có thể dùng nó để sửa chữa nhiều lỗi, trong đó có cả lỗi không nhận USB.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings sau đó nhấp chọn mục Update & Security.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ

Nếu bạn bất lực trong việc sửa lỗi và tìm kiếm driver thì có thể tìm đến các ứng dụng cài driver tự động. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ tìm driver chất lượng như Driver Booster, Driver Talent, DriverEasy…

Bạn có thể tải về, quét và để phần mềm tự động cài driver cho bạn.

Là một lỗi khá thường gặp, nên nắm rõ được cách khắc phục sẽ giúp bạn rất nhiều nếu không may máy tính Windows 10 không nhận USB.

Đừng quên nâng cấp, bảo trí máy tính thường xuyên để thiết bị luôn hoạt động tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Sửa Lỗi Máy Tính, Laptop Không Nhận Usb trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!