Xu Hướng 3/2023 # 50 Mẫu Cv Đẹp Từ Colorme. # Top 12 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 50 Mẫu Cv Đẹp Từ Colorme. # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 50 Mẫu Cv Đẹp Từ Colorme. được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu CV (Curriculum Vitae) hay còn gọi là sơ yếu lý lịch, tóm tắt về bản thân, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng theo mốc thời gian giúp nhà ứng tuyển dễ dàng tìm hiểu được thông tin của bạn trước khi gọi phỏng vấn.

Vì vậy 1 mẫu CV bắt mắt và chi tiết sẽ giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, từ đó giúp bạn dễ dàng có được công việc mình mong muốn.

Ưu điểm: Thông thường CV mẫu share trên mạng có định dạng PDF, a/e tải về tham khảo được thôi, chứ không sửa được.

Nhận ebook chia sẻ bí quyết phỏng vấn xin việc cực hay do anh design công ty mình tự làm, siêu hay luôn:

Link: https://drive.google.com/file/d/1P4qVLi2v5Pt6IEPuyEQd_mXJOw9fKfb3

Ngoài ra mình còn sưu tầm nhiều mẫu CV độc đáo, các bạn xem bên dưới:

1. Share 30 bộ 

CV

 được khuyên dùng bởi VNG dành cho sinh viên CNTT – đều là file Word rất dễ chỉnh sửa:

Link: https://drive.google.com/file/d/0B5q-PuDdXAH_ZWMtRXdOZTZjTmM

2. CV xin việc phong cách Word:

Link (file PSD): https://drive.google.com/open?id=0B_oN00Q6JCtqY29kdExwMzFPaWc

3. Bộ 

CV

 và mẹo ứng tuyển của FPT mình chia sẻ cho anh em cần tìm 

việc:

Link (file Word): https://drive.google.com/file/d/0B6F2cud_c240NkVJUEJ4ZnhYaWs

4. CV xin việc phong cách Coder:

Hi bạn, nếu bạn lỡ đến blog của mình rồi thì cũng nên bấm vào trang chủ để đọc nhiều bài viết khác nữa chứ không chỉ là lấy tài khoản VIP Nhaccuatui. Bởi những bài viết trên blog mình dành rất nhiều tâm huyết. Cảm ơn các bạn.

Bạn muốn nhiều thứ miễn phí mà ngon hơn? Mời xem 5 bài sau

:

4.7

/

5

(

21

bình chọn

)

Tổng Hợp Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Đẹp Nhất

Để có được một mẫu CV kế toán hay, gây ấn tượng, không chỉ là khi nó chỉ đơn thuần là đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về mặt nội dung nhà tuyển dụng muốn có trong CV xin việc của bạn, mà quan trọng nó cần phải thể hiện được những đặc trưng riêng của nó, giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chọn lựa ra những người ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển dụng.

1.1. Thông tin cá nhân

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Nên giới hạn đoạn mục tiêu nghề nghiệp trong CV với một đoạn văn, có độ dài khoảng 150 đến 200 từ để đảm bảo nội dung súc tích và cô đọng nhất có thể. Khi thể hiện mục tiêu mà bạn hướng tới, bạn cần phải thể hiện được mục tiêu chung của công ty ứng tuyển.

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ bạn đang mong muốn điều gì ở trong tương lai, bạn mong muốn làm việc tại vị trí kế toán ở công ty như thế nào. Đây là cách bạn đang khẳng định rõ ràng ngành nghề, công việc bạn đang theo đuổi.

1.3. Trình độ học vấn

Học vấn chính là phần để bạn thể hiện trình độ, chuyên môn về nghiệp vụ kế toán của bản thân. Vì thế, bạn hãy trình bày nó bằng hình thức liệt kê. Vậy mục này nên liệt kê yếu tố gì để có mục trình độ học vấn trong CV ấn tượng?

1.4. Kinh nghiệm việc làm

Trong phần kinh nghiệm làm việc, bạn không cần thiết phải liệt kê hay ghi tất cả các công việc đã từng làm trong quá khứ. Tuy nhiên, bạn nhất định phải ghi thật đầy đủ, cụ thể những việc mà bạn đã làm mà sử dụng chuyên môn kế toán.

Một phần Do ngành kế toán là một ngành tiếp xúc thường xuyên với những con số, nếu có bất cứ một sai sót nhỏ nào thì nó cũng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do đó, áp lực công việc của ngành kế toán khá lớn. Nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh được cho họ thấy kinh nghiệm việc làm cũng như tinh thần làm việc, khả năng chịu đựng áp lực công việc của bạn như thế nào. Đừng quên, những kinh nghiệm làm việc trong CV thuyết phục không thể thiếu những dẫn chứng cụ thể, đặc biệt là những con số. con số biết nói trong CV chính là vũ khí cực kỳ lợi hại và bạn hãy biết tận dụng nó để làm nên một phần kinh nghiệm làm việc đầy ấn tượng.

Cũng tương tự các lĩnh vực khác, các bạn phải rèn luyện những kỹ năng nhất định từ kỹ năng cơ bản cho tới trình độ chuyên môn của bản thân. Kế toán cũng như các ngành khác, bạn hãy thể hiện vào CV xin việc của mình điểm mạnh trong việc sử dụng các kỹ năng công việc như: kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng văn phòng, đặc biệt là kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy logic không thể thiếu đối với ngành kế toán.

1.6. Hoạt động ngoại khóa

– Hãy nên các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia, nhưng phải là hoạt động nổi bật, chỉ cần chọn lọc và đưa vào 1 đến 2 hoạt động mà thôi. Lưu ý, ở những hoạt động đó, bạn nắm giữ vai trò là người quản lý điều hành và sắp xếp. Vì với kinh nghiệm này, nhà tuyển dụng kế toán sẽ thấy được bạn là người có khả năng chịu áp lực giỏi và biết cách sắp xếp công việc “rối như tơ vò” của ngành kế toán.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

2. Một số những điểm cần lưu ý khi trình bày mẫu CV kế toán

Việc nắm được cách viết CV xin việc kế toán hoàn chỉnh, chính là bạn đang nắm được chiếc chìa của sự thành công trong việc chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để có thể giúp cho bản CV của mình trở lên hoàn hảo hơn thì bạn cũng cần phải chú ý những nội dung sau:

2.1. Sử dụng từ ngữ nổi bật

Từ ngữ là một trong số các điều kiện, nhân tố mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới khi đọc bản CV xin việc. Vậy nên, hãy chọn các từ ngữ mang tính nổi bật, có thể nhấn mạnh được tính cách, kỹ năng của bạn. Để tăng hiệu quả nhấn mạnh, bạn có thể sử dụng cách thức gạch chân, viết hoa hoặc là bôi đen, để chữ in nghiêng tại các thông tin mà bạn muốn làm nổi bật chúng.

2.2. Sử dụng câu văn ngắn gọn

Ngoài ra những vấn đề về chính tả, ngữ pháp cũng cần phải luôn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối, tuân thủ các quy tắc về chuẩn dấu câu. Và nên nhớ, chỉ lựa chọn các thông tin thực sự nổi bật, viết ngắn gọn về chúng cũng đủ để bạn ghi điểm trong bản CV kế toán của mình rồi đấy.

2.3. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản trong CV tiếng Anh

Ngoài ra, trong CV kế toán viết bằng tiếng Anh tốt hơn hết bạn không nên sử dụng đại từ nhân xưng ở ngôi thứ nhất. Đó chính là một nguyên tắc bất di bất dịch vô cùng quan trọng mà không phải bất kỳ ai cũng biết.

Bởi bản chất của CV là nói về chính bạn cho nên mọi thứ trong đó mặc định là bạn rồi. Nếu như điều căn bản nhất đó mà bạn cũng không biết thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về bạn chút nào, nhất là khi ứng tuyển tại các vị trí việc làm ở công ty nước ngoài, họ là người hiểu rõ nhất về ngôn ngữ của họ. Nếu bạn sử dụng câu từ quá hoa mỹ thì chỉ khiến cho họ nhận ra thêm điểm yếu của bạn mà thôi.

2.4. Tích hợp phương pháp liệt kê trong CV kế toán

Có thể nói liệt kê chính là một bí quyết giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Lưu ý khi liệt kê, hãy bắt đầu mọi thứ bằng một động từ, nhất quán về dạng, cách chia. Nói chung mọi thứ phải đồng nhất với nhau. Bằng cách đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nhanh chóng, chính xác ý bạn mong muốn và họ cần.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán tại Hà Nội

3. Tải mẫu CV xin việc kế toán trên chúng tôi bạn đã biết chưa?

Không chỉ được biết đến là trang web tìm việc làm hàng đầu hiện nay, chúng tôi còn là trang web cung cấp hàng ngàn mẫu CV thiết kế chuyên nghiệp theo ngôn ngữ và ngành nghề như CV chăm sóc khách hàng, CV ngân hàng, CV xin việc Thống kê, … và tất nhiên không thể thiếu được ngành hot nhất hiện nay – kế toán. Để có thể dễ dàng tạo và tải ngay cho mình một mẫu CV kế toán đẹp ngay trên chúng tôi bạn có thể tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ CV Online 365 của chúng tôi

Bước 2: Tạo CV xin việc kế toán

Bước 3: Tải CV xin việc kế toán

– Đối với trường hợp gửi CV trực tuyến, bạn copy đường link (dạng chúng tôi rồi truy cập vào gmail và tiến hành gửi đường link đó đến địa chỉ mail của nhà tuyển dụng

Như vậy là quá trình tải CV xin việc kế toán của bạn đã hoàn tất chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện và nhanh chóng. Với những bạn ứng tuyển trong những doanh nghiệp nước ngoài, sẽ vô cùng tiện lợi khi sử dụng những mẫu CV tiếng Nhật, CV tiếng Trung… trên website. Với việc hỗ trợ những ngôn ngữ này thì việc tạo CV ứng tuyển công việc kế toán cho các công ty nước ngoài không còn là điều quá khó khăn. Bạn hãy biết khai thác những tính năng mà chúng tôi đã và đang triển khai làm vũ khí bí mật để tìm việc làm.

Tìm việc làm

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, bản CV kế toán của bạn sẽ tạo được sức hút mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng, giúp bạn ứng tuyển vị trí kế toán thành công ở bất cứ công ty, doanh nghiệp nào.

#1 Top Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn Nhất 2022, Tải Top Mẫu Cv Online Miễn Phí

Dù bạn là sinh viên mới ra trường, là nhân viên lâu năm muốn chuyển việc, bạn muốn tìm kiếm công việc full time hay việc làm part-time thì CV xin việc luôn là một yếu tố không thể thiếu giúp các nhà tuyển dụng đánh giá chất lượng của các ứng viên. Đây cũng có thể là cơ sở để lựa chọn, sàng lọc những ứng viên nào phù hợp nhất để bước vào vòng phỏng vấn.

Một mẫu CV chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua cửa ải đầu tiên của các nhà tuyển dụng, tạo ấn tượng tốt và tạo nên sự tự tin cho các vòng phỏng vấn sau. CV xin việc lại càng có vai trò quan trọng khi ứng viên là sinh viên vừa ra trường hoặc những người chưa có kinh nghiệm làm việc. Có thể nói, ứng viên nào có cách viết CV xin việc càng tốt thì khả năng thu hút nhà tuyển dụng càng cao.

Ai cũng biết rõ tầm quan trọng to lớn của CV xin việc khi quyết định thắng lợi ban đầu cho ứng viên trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng nhưng liệu bạn có hiểu hết về CV xin việc: Khái niệm CV xin việc là gì? Thế nào là một mẫu CV xin việc đúng chuẩn? CV xin việc và hồ sơ xin việc có khác nhau không? Làm thế nào để tạo CV online dễ dàng nhất? Đâu là top CV đẹp được các ứng viên ưa chuộng nhất?

I. CV XIN VIỆC LÀ GÌ?

CV xin việc (viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae ) là một bản tóm tắt được sử dụng để liệt kê hoạt động, cung cấp thông tin chi tiết về lịch sử công việc và quá trình học tập của một cá nhân, đồng thời cho nhà tuyển dụng thấy trình độ của cá nhân đó thông qua các kỹ năng, học vấn, những kinh nghiệm,… được trình bày trong CV xin việc. Có thể nói rằng CV xin việc giống như một lời giới thiệu của một ứng viên đến nhà tuyển dụng. Những mẫu CV đơn giản nhưng được đầu tư mạnh về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chính là những mẫu CV đẹp nhất và là những mẫu CV chuyên nghiệp nhất, thu hút nhà tuyển dụng mạnh mẽ nhất.

II. VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CV XIN VIỆC

CV xin việc hay đơn xin việc chính là một công cụ giúp “chào hàng” bạn trước nhà tuyển dụng. Sản phẩm chào hàng ở đây sẽ là các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, đức tính và mục tiêu nghề nghiệp gắn liền với lợi ích công ty bạn ứng tuyển. Và cách viết CV xin việc của bạn tốt hay tệ sẽ quyết định mẫu CV xin việc của bạn lọt vào mắt các chuyên viên nhân sự hay là đi thẳng vào thùng rác. Biết tận dụng lợi thế của các mẫu CV xin việc để thể hiện hình ảnh bản thân, cơ hội nghề nghiệp sẽ đến gần với bạn hơn.

2. CV xin việc là cầu nối không thể thiếu giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên

Một mẫu CV xin việc chính là vật trung gian cho sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc làm khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự đang chờ đợi các mẫu đơn xin việc, hồ sơ xin việc và khi người lao động có nhu cầu tìm việc làm đã tạo CV để sẵn sàng gửi đi.

CV xin việc chính là bước đầu tiên để các chuyên gia nhân sự tìm hiểu về các ứng viên đang có mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc mà công ty mình đang tuyển dụng.

3. CV xin việc giúp bạn thể hiện mình có phù hợp với công việc này hay không

Thông qua cách viết CV xin việc của ứng viên, các nhà tuyển dụng một phần có thể nhận ra được bạn có phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng hay không.

Ví dụ: Với các với vị trí kế toán, bạn cần trình bày mẫu CV xin việc tỉ mỉ, sạch sẽ và dễ hiểu nhất có thể. Còn với các công việc như content marketing, copywriter bạn nên trình bày mẫu CV xin việc sáng tạo và mang phong cách riêng của bản thân.

4. CV xin việc giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong công tác tuyển dụng

Khi một công ty thông báo tuyển dụng sẽ có nhiều ứng viên ứng tuyển, nhất là với các công ty lớn, lượng ứng viên đổ về càng nhiều. Và lúc này, CV xin việc đóng vai trò quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể sàng lọc các ứng viên chất lượng cho vòng phỏng vấn, tiết kiệm thời gian và kinh phí cho các doanh nghiệp.

III. THẾ NÀO LÀ MỘT MẪU CV ĐẸP VÀ ĐÚNG CHUẨN

Hiện nay, chúng tôi là website uy tín hàng đầu cho phép ứng viên làm CV xin việc và tải CV miễn phí cho ứng viên với các mẫu CV từ mẫu CV đơn giản đến các mẫu CV đẹp, thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với cho từng lĩnh vực như: bán hàng, chăm sóc khách hàng, marketing, khách sạn và du lịch ….

Việc ứng viên sở hữu cho riêng mình những mẫu CV online độc đáo, chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dù CV xin việc được thiết kế như thế nào thì cũng được xây dựng dựa trên một bộ khung cố định bao gồm các thông tin cần thiết như sau:

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân ở mẫu CV bao gồm:

Họ và tên: Chú ý viết hoa họ và tên của bạn, không dùng biệt danh để thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng

Ngày tháng năm sinh.

Số điện thoại: Chọn số bạn thường xuyên liên lạc với mọi người để viết vào CV xin việc

Link Facebook của bạn.

Địa chỉ email: Lưu ý địa chỉ email của bạn cũng cần phải thể hiện sự nghiêm túc, bao gồm tên và năm sinh, không nên dùng các tên email như: chuotcon@gmail.com, girlchungthuy@gmail.com, boycodon@gmail.com,…

Chỗ ở hiện tại: Nêu nơi ở hiện tại của bạn và hãy nghiên cứu kỹ về khoảng cách từ chỗ bạn ở tới công ty trước khi muốn nộp CV xin việc vào một vị trí tại công ty nào đó.

Mục tiêu nghề nghiệp trong các mẫu CV xin việc là những định hướng về công việc của bạn trong tương lai cùng với lộ trình cụ thể bạn vạch ra để thực hiện mục tiêu đó. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc, bạn cần trình bày đủ cả mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

3. Trình độ học vấn

Khi nêu trình độ học vấn trong mẫu CV xin việc, bạn cần nêu rõ về những yếu tố sau:

Trường đại học/ cao đẳng,… bạn đã theo học.

Chuyên ngành bạn theo học.

Bằng cấp/ chứng chỉ bạn đạt được trong suốt thời gian học, loại bằng mà bạn nhận được, điểm tích lũy GPA.

Các khóa đào tạo bên ngoài trường học bạn tham gia và những chứng chỉ đạt được.

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một mục quan trọng trong CV xin việc và được các nhà tuyển dụng tìm đọc đầu tiên khi xem xét mẫu CV xin việc của bạn. Những ứng viên có dày dặn kinh nghiệm làm việc thực tế thường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Với một ứng viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nhà tuyển dụng không cần mất nhiều thời gian và chi phí để đào tạo lại trước khi bắt đầu công việc, ứng viên đó sẽ nhanh chóng nắm bắt và vào guồng công việc nhanh hơn một người chưa có kinh nghiệm.

Khi trình bày về kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc và cả trong hồ sơ xin việc, bạn cần nêu rõ công ty bạn từng làm, cụ thể là làm tại vị trí và khoảng thời gian nào. Đặc biệt, bạn cần nêu rõ trong mẫu CV xin việc của mình những công việc bạn từng làm tại vị trí trước đó, và qua mỗi công việc thì bạn học hỏi được những kinh nghiệm và rút ra điều gì.

Ví dụ: Tôi đã từng làm việc tại công ty ABC với vị trí phiên dịch viên, thời gian từ 2/2018- 3/2019. Tại vị trí này, tôi chịu trách nhiệm về phiên dịch trong các buổi họp, gặp mặt của cấp trên với đối tác nước ngoài. Tôi luôn tích cực trau dồi vốn hiểu biết về ngôn ngữ cũng như văn hóa để đáp ứng tối đa yêu cầu công việc và học hỏi rất nhiều điều từ công việc của mình.

Ngoài ra, bạn nên cho thêm vào phần kinh nghiệm làm việc trong bản CV xin việc phần liên hệ, tức là số điện thoại hoặc email của người người tham chiếu (giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng quản lý bạn tại công ty cũ,…). Điều gì đảm bảo rằng những thứ bạn nói đều chính xác, nhà tuyển dụng nếu muốn xác nhận thông tin thì sẽ liên hệ trực tiếp với người tham chiếu bạn cung cấp.

5. Kỹ năng

Tại phần kỹ năng trong CV xin việc, bạn cần đưa ra những kỹ năng của bản thân đã tích lũy qua một quá trình học tập và rèn luyện: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề… và chấm điểm cho từng kỹ năng.

Tùy thuộc vào từng kỹ năng bạn tự đánh giá bản thân kỹ năng đó hiện tại mình đang như thế nào. Đánh giá kỹ năng trong mẫu CV xin việc như là 1 cách gián tiếp bạn giúp nhà tuyển dụng hiểu được kỹ năng của bạn hiện tại năng lực đó như thế nào.

6. Trình độ ngoại ngữ

Với một mẫu CV chuyên nghiệp và ấn tượng, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Nếu bạn là một ứng viên có nhiều kinh nghiệm, giỏi kiến thức chuyên môn mà lại có một trình độ tiếng Anh xuất sắc thì nhà tuyển dụng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Những mẫu CV của ứng viên có các chứng chỉ tiếng anh chính là những mẫu CV đẹp và dễ dàng qua cửa của các chuyên gia tuyển dụng.

7. Sở thích cá nhân

Tại sao cần cho mục sở thích cá nhân vào CV xin việc của bạn? Sở thích sẽ tạo lên màu sắc cho các mẫu CV xin việc, nó phần nào thể hiện thói quen, lối sống của bạn là tích cực hay tiêu cực, cho thấy tính cách của bạn. Đặc biệt nếu sở thích của bạn ảnh hưởng tích cực tới công việc bạn ứng tuyển thì thật tuyệt vời đúng không? Ví dụ như bạn ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch mà sở thích của bạn là phiêu lưu, đi tới những vùng đất lạ, khám phá, học hỏi những điều mới mẻ thì bạn đã đang ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi đó.

8. Hoạt động

Tại phần hoạt động trong mẫu CV xin việc của mình, bạn hãy nêu ra tất cả những hoạt động bạn từng tham gia để thể hiện bản thân là người năng động, nhanh nhẹn, thích tham gia các sự kiện, chương trình, hoạt động của tổ chức, bạn có nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ… Những hoạt động này trong CV xin việc sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng khi ở vòng lọc hồ sơ.

9. Giải thưởng

Nếu trong quá trình học bạn có tham gia cuộc thi gì thì bạn cần nêu ra đầy đủ, kèm theo giải thưởng bạn đạt được trong cuộc thi đó vào trong mẫu CV xin việc. Ví dụ tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học,…

IV. NHỮNG CÔNG CỤ THIẾT KẾ MẪU CV PHỔ BIẾN NHẤT

1. Adobe Photoshop – Phần mềm làm CV xin việc chuyên nghiệp phổ biến nhất

Adobe Photoshop hay tên thường gọi là Photoshop hiện đang là phần mềm tạo CV xin việc thông dụng nhất được nhiều ứng viên lựa chọn để tạo nên các bản CV xin việc sáng tạo, ấn tượng.

Nhìn chung, photoshop khá dễ để sử dụng. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu các kỹ năng cơ bản là có thể tự tay làm CV xin việc mang phong cách của mình. Nếu bạn không có năng khiếu về mỹ thuật, thẩm mỹ, bạn cũng có thể tạo mẫu CV đơn giản bằng các kỹ thuật cắt, tạo file, đặt ảnh, chia bố cục và dán text vào. Không quá khó đúng không nào?

Lưu ý quan trọng nữa là khi dùng photoshop để tạo CV xin việc, hãy điều chỉnh các thông số C M Y K sao cho các thông số đó chia hết cho 5. Ví dụ C = 90, M = 10, Y = 15, K = 5. Nếu làm như vậy thì khi in mẫu CV xin việc ra, màu của bản in sẽ không bị lệch màu.

2. Adobe InDesign – Phần mềm thiết kế mẫu CV sáng tạo

InDesign trở nên thông dụng và sử dụng phổ biến trong việc thiết kế in ấn, dàn trang điện tử cho các ấn phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi,… với các ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hiện đại.

Tận dụng các thế mạnh của phần mềm InDesign, nhiều ứng viên đã sử dụng nó trong việc tạo các mẫu CV đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp gây ấn tượng.

Sử dụng InDesign là cách hữu hiệu giúp mẫu CV của bạn nổi bật hơn hẳn các CV xin việc khác, dễ dàng chiếm trọn cảm tình của chuyên gia tuyển dụng.

3. CorelDraw – Phần mềm làm CV đẹp, ấn tượng

Trong giới thiết kế đồ họa, Coreldraw là phần mềm ưa thích được sử dụng phổ biến.

Nếu như vị trí ứng tuyển của bạn là thiết kế đồ họa thì không lý do gì mà bạn không lựa chọn phần mềm này để tạo CV xin việc cho mình. Và dù nếu không ứng tuyển vào ngành thiết kế đồ họa nhưng nếu biết sử dụng Coreldraw để làm CV xin việc cũng sẽ khiến các nhà tuyển dụng nhìn bạn với con mắt khác.

4. Adobe Illustrator – Phần mềm tạo CV xin việc chuyên nghiệp

Adobe Illustrator là một phần mềm quá quen thuộc với các nhân viên thiết kế sách, báo, logo hay tờ rơi… Phần mềm này hiện nay đang được xem là công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Sử dụng Adobe Illustrator trong việc tạo CV xin việc, bạn có thể vẽ thêm các sơ đồ, biểu tượng dễ dàng bởi khả năng tạo và chỉnh sửa rất dễ dàng của phần mềm này.

V. CÁCH VIẾT CV XIN VIỆC ẤN TƯỢNG, CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

1. Bố cục CV xin việc khoa học

1.1. CV xin việc theo trình tự thời gian

Có thể nói đây là loại mẫu CV online, mẫu CV đơn giản và có thể áp dụng cho tất cả vị trí nghề nghiệp. Nếu bạn là người có kinh nghiệm làm việc dồi dào, từng làm trong những công ty lớn, uy tín thì cách viết CV xin việc theo mẫu này rất phù hợp với bạn.

Đặc điểm: Trong phần kinh nghiệm làm việc, mẫu CV xin việc loại này có bố cục nêu rõ thời gian bắt đầu và kết thúc làm việc tại công ty mà bạn từng tham gia, kèm chức vụ, vai trò cụ thể,…

1.2. CV xin việc theo chức năng

Bố cục CV xin việc theo chức năng là mẫu CV xin việc phù hợp nhiều hơn cho các ứng viên ứng tuyển vào vị trí giàu kinh nghiệm.

Phần kinh nghiệm làm việc trong cấu trúc viết CV xin việc này sẽ được chia làm 2 phần chính:

Công việc và nhiệm vụ

Tên công ty, tổ chức, vị trí, nơi làm việc, thời gian làm,…

1.3. CV xin việc theo thành quả

1.4. CV xin việc thay thế

Mẫu CV xin việc thay thế có vai trò giống như một lá thư xin việc. Tất cả những gì bạn cần làm để có một mẫu CV t hay thế là bổ sung phần mở đầu và kết thúc của một thư xin việc. Đây cũng chính là bản tóm tắt những khả năng và thành quả của bạn.

2. Nguyên tắc 6s tạo sự thu hút với phần giới thiệu bản thân

6 giây được biết là thời gian trung bình mà nhà tuyển dụng dùng để lướt qua mẫu CV xin việc của bạn và bạn có được gọi để phỏng vấn hay không phụ thuộc rất lớn vào 6 giây này. 6 giây rất ngắn, vì vậy, hãy làm sao để tận dụng để tạo sự ấn tượng với các chuyên gia nhân sự.

Bạn nên chuẩn bị cho phần mở đầu khi t ạo CV xin việc của mình một đoạn tổng hợp giới thiệu về bản thân từ 2 – 4 câu trả lời cho các câu hỏi sau:

Điểm nổi bật của bạn hơn các ứng viên khác là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp, định hướng tương lai của bạn là gì?

Hai điều trên phù hợp với công ty và vị trí ứng tuyển như thế nào.

Ở phần giới thiệu này, hãy cố gắng làm sao để chỉ rõ giá trị của bản thân sẽ đem đến cho nhà tuyển dụng nếu như họ tuyển bạn.

3. Thể hiện bản thân ngắn gọn, không thể hiện quá đà

Làm nổi bật bản thân là điều mà ai cũng muốn, nhưng trong CV xin việc cần trình bày về bản thân một cách ngắn gọn. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn khác biệt bằng chính những kinh nghiệm làm việc, những điều bạn đã học hỏi và trải nghiệm, những định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Tập trung vào thế mạnh bản thân, vào điều nhà tuyển dụng cần ở bạn chứ đừng lan man, dài dòng.

4. Thể hiện sự chuyên nghiệp từ những chi tiết nhỏ

Cách bạn làm một việc là cách bạn làm tất cả mọi việc, hãy tỉ mỉ từ cách viết CV xin việc của bạn. Không một nhà tuyển dụng nào muốn từ chối một người làm việc cẩn thận và tỉ mỉ cả.

Địa chỉ email gửi CV online phải chuyên nghiệp: Hãy thay thế các email bạn đã tạo từ cấp 3 với các địa chỉ tương tự như: girldangyeu2010@gmail.com hay coolboy2001@gmail.com. Tạo ngay cho mình một email chuyên nghiệp theo cú pháp:

tên.họ@domain.com hoặc họ.tên@domain.com – Ví dụ: loan.pham@gmail.com

tên.họ.ngành nghề@domain.com – Ví dụ: loan.pham.mkt@gmail.com

Rà soát lỗi chính tả, lỗi hình ảnh, lỗi cú pháp trước khi gửi CV online

Nên mô tả công việc của bạn thay vì chỉ để chức vụ.

5. Nội dung CV phải trung thực

Với lý do làm tăng độ ấn tượng của CV xin việc, nhiều ứng viên đã không ngần ngại nói dối hoặc nói quá lên trong mẫu CV xin việc của mình. Tuy nhiên, đây chưa bao giờ là một cách làm hay.

Có thể nhờ cách viết CV xin việc trên mà bạn được thông qua, nhưng khi vào vòng phỏng vấn, khả năng của bạn khác xa hoặc trái ngược với những gì nêu trong CV xin việc thì bạn chính là đối tượng bị loại đầu tiên.

Và điều quan trọng là đừng bao giờ đánh giá thấp nhà tuyển dụng, họ đã tiếp xúc với rất nhiều kiểu ứng viên khác nhau, do đó họ có thể dễ dàng nhận biết đâu là một ứng viên thật sự.

Vì vậy, hãy trung thực và hãy học hỏi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều để tự mình làm đẹp CV xin việc của chính mình.

6. CV xin việc phải khác nhau khi ứng tuyển các vị trí khác nhau

Với các vị trí công việc khác nhau khi ứng tuyển thì bạn nên chuẩn bị một mẫu CV xin việc và hồ sơ xin việc phù hợp riêng. Với các công ty có văn hóa doanh nghiệp khác biệt bạn cũng nên lưu ý đưa vào một cách khéo léo

7. Chọn mẫu CV thiết kế hiện đại, phù hợp với từng nghề nghiệp

VI. KINH NGHIỆM VIẾT CV CHO SINH VIÊN VÀ NGƯỜI CHƯA CÓ KINH NGHIỆM

1. Cách tạo mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Với sinh viên mới ra trường thì việc làm CV xin việc sẽ khá khó khăn, chưa biết cách viết CV xin việc, cách thiết kế CV xin việc ấn tượng, cách tạo CV xin việc hiệu quả vì các bạn chưa có kinh nghiệm làm CV xin việc, tiêu chuẩn về mẫu CV xin việc đẹp mới chỉ là mẫu CV đơn giản có bố cục đạt chuẩn và nội dung viết thật ấn tượng.

Về nội dung viết, ngoài những mục cung cấp thông tin bắt buộc phải có thì bạn cần đặc biệt nhấn mạnh vào những kỹ năng bạn học được tại trường lớp, kiến thức chuyên môn, các hoạt động bạn đã tham gia. Một điều đặc biệt quan trọng là bạn nên lập cho mình một kế hoạch, mục tiêu nghề nghiệp “chất lượng” và “khả thi”, cho thấy sự nhiệt huyết, khát vọng để từ đó gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

2. Cách tạo mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Với người chưa có kinh nghiệm, đối tượng mà chúng tôi muốn nói ở đây là những người làm trái ngành, ứng tuyển vào vị trí mà họ chưa được qua đào tạo qua trường lớp, chưa từng học và làm qua, việc nắm chắc cách viết CV xin việc online là vô cùng cần thiết.

Một điều quan trọng là thái độ hơn trình độ, chỉ cần bạn có niềm đam mê về lĩnh vực bạn ứng tuyển, có tinh thần cầu tiến ham học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua. Cụ thể, trong mẫu CV xin việc bạn cần nhấn mạnh yếu tố sau:

Hoạt động bạn tham gia: Để chứng minh bạn rất năng động nhiệt tình, hăng hái tham gia hoạt động, khi vào làm việc tại công ty bạn cũng sẽ nhanh nhẹn, tự giác học hỏi và trau dồi bản thân mình.

Mục tiêu nghề nghiệp : Bạn nên tập trung viết về những kế hoạch bạn sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu trong công việc.

VII. LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI TẠO MẪU CV XIN VIỆC ONLINE

1. Sai lỗi chính tả

Đây là điều cấm kỵ trong cách viết CV xin việc, đặc biệt là mẫu CV online bạn cần đặc biệt chú ý vào chính tả của mình, bởi nếu bạn viết sai chính tả nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn chưa thật sự cẩn thận, chưa mong muốn làm công việc mà bạn ứng tuyển.

2. Liệt kê quá nhiều sở thích

Liệt kê quá nhiều sở thích, nhất là các sở thích tương tác một chiều như xem TV, nghe nhạc,.. sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn không cảm tình với CV online của bạn và sẽ thấy bạn chưa thực sự phù hợp với vị trí công việc họ đang tuyển dụng.

3. CV xin việc có quá nhiều kiểu chữ và màu sắc lòe loẹt

Kiểu chữ được các ứng viên sử dụng nhiều nhất khi tạo CV online là: Times New Roman, Arial, Serif, Garamond,… Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng một kiểu chữ hoặc tối đa là hai kiểu chữ trong cách viết CV xin việc của mình.

4. Dùng chung mẫu CV online cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Mỗi công việc có một đặc thù riêng, những công việc khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau, ứng viên cần có những kỹ năng nhất định phù hợp với công việc. Như vậy, với mỗi vị trí công việc khác nhau bạn cần tìm hiểu rõ về vị trí ứng tuyển và đưa ra những điểm mạnh, kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc vào trong mẫu CV online của mình.

5. Nội dung CV xin việc quá ngắn hoặc quá dài

6. CV xin việc tối nghĩa và lan man

Việc chọn cách viết CV xin việc thủ công hay lựa chọn cho mình những mẫu CV chuyên nghiệp phù hợp đã có sẵn không phải là điều quá khó khăn đối với mọi người. Các bạn có thể tham khảo và tải CV miễn phí theo mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh hoặc mẫu CV tiếng Việt để hoàn thiện cho hồ sơ xin việc của mình trên 123job.

Tuy nhiên khi tạo CV xin việc bạn cũng nên đặt rõ mục tiêu là tiếp cận được nhà tuyển dụng, tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng và có một mẫu CV xin việc hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên để có cơ hội ứng tuyển việc làm hiệu quả nhất.

VIII. TOP 20 WEBSITE TẠO MẪU CV ONLINE MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG

1. 123job.vn

Website: https://123job.vn/

123job.vn là một nền tảng cho phép người dùng tạo CV và download CV miễn phí, tải với các mẫu CV đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp. Có rất nhiều lý do khiến người dùng luôn tin tưởng và sử dụng các mẫu CV online của 123job, nhưng yếu tố đầu tiên phải kể đến là 123job luôn không ngừng sáng tạo và cung cấp các mẫu CV xin việc ấn tượng, phù hợp với từng lĩnh vực nghề nghiệp.

Nền tảng tạo CV xin việc của 123job bao gồm mẫu CV tiếng Anh và mẫu CV tiếng Việt, đảm bảo đầy đủ các nội dung cần thiết, hình thức và màu sắc CV đẹp, đa dạng. Các mẫu CV đơn giản hay các mẫu CV sáng tạo đều được đội ngũ 123job chú trọng nghiên cứu và thiết kế nên sao cho tối ưu nhất với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Ưu điểm khác là người dùng có thể tạo CV online và tải mẫu CV miễn phí một cách nhanh chóng. Giao diện 123job dễ sử dụng, những mẫu CV online dễ quản lý khi bạn muốn cập nhật thêm thông tin xin việc.

2. CV maker

Website: https://cvmkr.com/

CV maker cung cấp nền tảng làm CV xin việc online, nhanh gọn, người dùng có thể sử dụng để tự tạo CV online miễn phí với mẫu CV Tiếng Việt và mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh khá nhanh, đơn giản. Ngoài ra, các mẫu thiết kế CV xin việc của CV maker rất đa dạng, cung cấp những mẫu CV đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp, mẫu CV đơn giản để bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc nhu cầu của mình và tải CV miễn phí.

3. CeeVee

Website: https://www.bestjobs.eu/fr/postes

Các mẫu CV online của CeeVee nhìn chung khá bắt mắt với nhiều mẫu CV đẹp. CeeVee cung cấp nền tảng tạo CV với các mẫu CV đơn giản, mẫu CV sáng tạo, mẫu CV chi tiết phù hợp cho các ngành nghề. Bạn có thể dễ dàng tạo CV online và download CV trên CeeVee một cách nhanh chóng, tiện lợi và miễn phí.

4. Online CV

Website: http://www.onlinecvgenerator.com/

Đây là một website tạo CV xin việc hay, mẫu CV đẹp và ấn tượng, mẫu CV online khá phù hợp với người mới bắt đầu vì giao diện dễ sử dụng, không yêu cầu đăng nhập, bạn chỉ cần vào trang web và tạo mẫu CV đơn giản, tạo mẫu CV đẹp, tạo CV miễn phí, tạo CV online ấn tượng, và tạo mẫu CV chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Sau khi tạo CV online, bạn chỉ cần download CV với các mẫu CV tiếng Việt và mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh do bạn đã tạo trên web.

5. Kickresume

Website: https://www.kickresume.com/en/

Kickresume nổi tiếng với những mẫu CV online đẹp, mẫu CV đơn giản, gồm mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh và mẫu CV tiếng Việt, bố cục gọn gàng và bắt mắt. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian của mình vào tạo CV online, tạo CV miễn phí và đặc biệt là tạo CV chuyên nghiệp trên trang này vì mọi thứ rất nhanh và dễ dàng.

6. Visual CV

Website: https://www.visualcv.com/

Có thể nói rằng Visual CV là một trong những website tạo CV online và tải CV miễn phí với những mẫu CV mẫu đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên bạn cần đầu tư thời gian nhiều hơn so với những trang web tạo CV online miễn phí phổ biến khác. Sau khi tạo CV online miễn phí bạn có thể download CV một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

7. ConnectCV

Website: https://www.connectcv.com/

Với ConnectCV, việc tạo CV online trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể điều chỉnh font chữ, cỡ chữ, chèn bảng,… để tạo ra một mẫu CV đẹp và ấn tượng. Sử dụng nền tảng tạo CV của ConnectCV, bạn sẽ biến mẫu CV xin việc của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Sau khi hoàn thiện khâu tạo CV online, bạn có thể tải CV miễn phí, download mẫu CV xin việc hoàn chỉnh theo như mong muốn của bạn.

8. SlashCV

Website: https://www.slashcv.com/

Trang web này có đến 28 template mẫu CV ấn tượng nhất, mẫu CV chuyên nghiệp, mẫu tải cvCV đẹp nhất, chất nhất để bạn thỏa mái lựa chọn tạo CV online miễn phí. Tạo CV xin việc gồm mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh, mẫu CV tiếng Việt,…, đồng thời cũng cho phép bạn lưu trữ CV online mà bạn đã tạo một cách dễ dàng. Sau khi tạo CV online miễn phí, bạn có thể download CV xin việc miễn phí.

9. Resumup

Website: https://resumup.com/choose_your_template

Một điều rất đặc biệt là trang web này cho phép người dùng tạo CV online miễn phí dưới dạng Timeline rất chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng thiết lập thời gian, chỉnh sửa màu sắc phù hợp với thẩm mỹ của bản thân. Resumup cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp, mẫu CV tiếng Việt và mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh để bạn có thể thỏa mái lựa chọn. Sau khi tự tạo CV online cho mình, bạn có thể download CV mẫu mà mình tạo.

10. Vizualize.me

Website: http://vizualize.me/

Trang web này cho bạn dễ dàng làm CV xin việc miễn phí, tạo CV xin việc online dưới dạng Infographic, cho phép bạn sử dụng các tính năng như biểu đồ,… để giúp CV online của bạn trở nên sáng tạo hơn, rất dễ để bạn thiết kế CV online. Mẫu CV đẹp và ấn tượng. Việc download CV cũng rất dễ dàng.

11. Resume Genius

Website: https://resumegenius.com/

Với trang web này, bạn có thể làm CV xin việc với các mẫu CV đơn giản và cả mẫu CV chuyên nghiệp tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể tạo CV xin việc và download CV xin việc hoàn chỉnh dễ dàng.

12. WowCV

Website: https://www.kinzza.com/

Đây là một nền tảng website cho phép làm CV xin việc miễn phí, cung cấp các mẫu CV xin việc bằng đồ họa Infographic. Đồng thời bạn cũng có thể upload Avatar lên để làm ảnh đại diện cho CV online của mình, việc tạo CV xin việc trở lên rất dễ dàng.

13. Resume Builder

Website: https://www.myperfectresume.com/

14. Re.vu

Website: https://re.vu/

Tương tự, website chúng tôi cho phép bạn làm CV xin việc online, với các mẫu CV đơn giản, mẫu CV chuyên nghiệp và cung cấp template chi tiết thể hiện đầy đủ thông tin giúp bạn trình bày CV xin việc của mình một cách đầy đủ nhất.

15. DesignBold

Website: https://www.designbold.com/

Với một bộ sưu tập và mẫu thiết kế khổng lồ, DesignBold hứa hẹn cho bạn nhiều trải nghiệm thích thú trong cách viết CV xin việc online – tạo các mẫu CV đẹp. Đặc biệt, những ai không biết photoshop cũng không cần phải lo lắng vì trang web này có những tính năng sửa ảnh rất chuyên nghiệp, cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng.

16. Canva

Website: https://www.canva.com/vi_vn/

Nếu bạn muốn có các mẫu CV chuyên nghiệp, tạo CV online đẹp nhất thì hãy thử với Canva. Chỉ với các công cụ cơ bản, dễ dàng sử dụng nhưng Canva đã mang lại cho người dùng sự hài lòng và tin tưởng, trải nghiệm tạo CV online thú vị cùng với những mẫu CV đẹp miễn phí.

17. Smartcv

Website: http://smartcv.vn/

Chỉ trong chưa đầy 3 phút bạn đã có thể tạo CV chuyên nghiệp, mẫu CV xin việc ấn tượng nhất mà không hề mất nhiều công sức. Với hàng ngàn mẫu CV xin việc khác nhau, mẫu CV đẹp miễn phí được thiết kế rất ấn tượng và bắt mắt chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

18. GoodCV.vn

Website: https://goodcv.vn/quan-ly-cv

Tại trang web này có đầy đủ mẫu CV online của các loại ngành nghề cho bạn lựa chọn, đầy đủ từ mẫu CV chuyên nghiệp cho người đã có kinh nghiệm đến mẫu CV đơn giản cho người mới ra trường. Sau khi hoàn thành việc tạo CV online, bạn chỉ cần download CV xin việc hoàn chỉnh – mẫu CV chuyên nghiệp do mình đã tạo.

19. TopCV

Website: https://www.topcv.vn/viec-lam

TopCV hỗ trợ tạo CV online đẹp và chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả. Bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian là bạn có thể tạo cho mình một mẫu CV đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp rồi. Bạn có thể tải CV xin việc hoàn chỉnh do mình đã tạo một cách dễ dàng.

20. DoYouBuzz

Website: https://www.doyoubuzz.com/us/

Sự tiện lợi và sáng tạo chính là những thế mạnh của trang này. DoYouBuzz chuyên cung cấp những mẫu CV xin việc đẹp, các mẫu CV chuyên nghiệp và độc đáo cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tạo CV xin việc theo sự sáng tạo của bản thân. Việc tải CV miễn phí cũng rất đơn giản, dễ dàng.

IX. HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO CV XIN VIỆC MIỄN PHÍ TRÊN 123JOB

1. Vì sao nên tạo CV online trên 123job

123job.vn là một website tuyển dụng, việc làm cung cấp nền tảng cho phép người dùng tạo CV và download CV miễn phí với các mẫu CV đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp, mẫu CV đơn giản, mẫu CV tiếng Việt, CV tiếng Anh phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề. Các thiết kế CV xin việc được cập nhật và nâng cấp thường xuyên phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Người dùng có thể dễ dàng tạo CV và tải CV xin việc với các thao tác đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Các mẫu CV đẹp, thiết kế hiện đại, có sẵn các gợi ý tham khảo cho từng phần trong CV xin việc.

Tạo CV xin việc và tải CV xin việc trên 123job hỗ trợ đa ngôn ngữ bao gồm mẫu CV tiếng Việt, CV tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Ngoài việc tạo CV online, 123job cho phép ứng viên lưu trữ và tạo hồ sơ xin việc trực tuyến, bật chế độ tìm kiếm việc làm và tìm kiếm công việc từ các công ty uy tín, chất lượng phù hợp với vị trí công việc bạn đang có nhu cầu ứng tuyển.

Bước 1: Truy cập chúng tôi và chọn mẫu CV thích hợp theo nhu cầu của bạnBước 2: Nhập đầy đủ các thông tin hiển thị trong CV xin việcBước 3: Quản lý (ẩn/hiện) các mục thông tin CV xin việc bằng cách bấm vào ” Ẩn / hiện các mục hồ sơ “Bước 4: Bấm nút ” Lưu và tải xuống ” để lưu thông tin CV xin việcBước 5: Sau đó bấm nút ” Tải xuống CV” để tải về file hồ sơ có định dạng PDF.

X. LƯU Ý KHI TẠO MẪU CV TIẾNG VIỆT

1. Cách tạo mẫu CV tiếng Việt chuyên nghiệp nhất

Bạn có thể tham khảo các mẫu CV tiếng Việt, top CV tiếng Việt tại 123job hoặc các nền tảng cung cấp mẫu CV xin việc ở mục VIII để chọn ra mẫu CV tiếng Việt chất lượng và phù hợp nhất với ngành nghề, vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Mẫu CV tiếng Việt đã có, phần còn lại là hãy dành một chút thời gian để trau chuốt nội dung mà bạn dự định viết vào trong CV. Hãy thật cẩn thận, tỉ mỉ và dùng sự chân thành để tạo nên một bản CV ấn tượng, chinh phục nhà tuyển dụng.

Tạo một mẫu CV tiếng Việt và tải CV xin việc tiếng Việt không hề khó đúng không nhỉ?

Top CV – mẫu CV tiếng Việt đơn giản: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Việt chuyên nghiệp: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Việt ấn tượng: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Việt cổ điển: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Việt hiện đại: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Việt senior: TẠI ĐÂY

XI. LƯU Ý KHI TẠO MẪU CV XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH

1. Cách tạo mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp nhất

Tiếng Anh đang ngày càng thông dụng, vậy làm sao lựa chọn và tạo mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng sao cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Tương tự như cách viết mẫu CV tiếng Việt, để tạo một mẫu CV tiếng Anh, bạn cần chọn top CV tiếng Anh, tạo mẫu CV xin việc tại 123job hoặc các nền tảng cho phép tạo mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh. Sau đó, lần lượt điền đầy đủ các thông tin bằng tiếng anh vào các mục sau trong CV xin việc tiếng Anh:

Personal details: Thông tin cá nhân

Career objective: Mục tiêu nghề nghiệp

Work Experience: Kinh nghiệm làm việc

Education & Qualifications: Học vấn và bằng cấp

Activities: Hoạt động

Certifications: Chứng chỉ

Awards: Giải thưởng

Interests: Sở thích

Language: Ngoại ngữ

Skills: Kỹ năng

Cách hành văn trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong cách viết CV xin việc tiếng Anh, bởi cho dù bạn có kiến thức chuyên môn, các kỹ năng giỏi đến đâu đi nữa nhưng bạn không biết cách mô tả những thế mạnh đó của mình trôi chảy bằng tiếng Anh thì bạn cũng sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn nữa, việc bạn viết văn lủng củng sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng viết Tiếng Anh có thời gian chuẩn bị mà bạn còn không làm được thì sao sử dụng được tiếng Anh trong văn nói.

Top CV – mẫu CV tiếng Anh đơn giản: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Anh ấn tượng: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Anh cổ điển: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Anh hiện đại: TẠI ĐÂY

Top CV – mẫu CV tiếng Anh senior: TẠI ĐÂY

XII. PHÂN BIỆT HỒ SƠ XIN VIỆC, CV XIN VIỆC VÀ ĐƠN XIN VIỆC

1. Hồ sơ xin việc là gì?

Hồ sơ xin việc là tập tài liệu bao gồm các văn bản chứa thông tin của người đi xin việc. Thông qua các mẫu hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng có thể nắm hết thông tin tổng quát và đánh giá chất lượng của các ứng viên.

Hồ sơ xin việc bao gồm:

Đơn xin việc: mẫu đơn xin việc đã có sẵn ở trong bộ hồ sơ mà bạn mua, bạn chỉ cần điền thông tin. Tuy nhiên, có một số công ty, vị trí nghề nghiệp sẽ yêu cầu bạn viết đơn xin việc bằng tay để có thể dễ dàng đánh giá chất lượng ứng viên hơn.

Sơ yếu lý lịch: Sơ yếu lý lịch có sẵn trong bộ hồ sơ, bạn cần điền đầy đủ thông tin, dán ảnh 3×4 và mang tới phòng công chứng xin dấu xác nhận.

Mẫu CV xin việc: Đây là văn bản quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc, hiển thị chi tiết kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng công việc, bằng cấp và định hướng nghề nghiệp của bạn.

Bằng tốt nghiệp, các chứng chỉ tiếng Anh, nghiệp vụ công việc,… (nếu có)

Bản sao giấy khai sinh

Bản sao chứng minh nhân dân công chứng

Giấy chứng nhận sức khỏe

Ở bìa ngoài của hồ sơ xin việc, bạn nên liệt kê các loại giấy tờ theo thứ tự ưu tiên. Và đặc biệt nhớ ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, vị trí mà bạn ứng tuyển cũng như thông tin liên lạc của bạn.

2. CV xin việc là gì

CV xin việc được hiểu là bản tóm tắt quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng chuyên môn của người xin việc. Dựa vào mẫu CV xin việc, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chọn ra những ứng viên thích hợp cho vị trí đang tuyển dụng.

Hiện tại, việc làm CV xin việc, tải mẫu CV xin việc rất dễ dàng và tiện lợi với nhiều mẫu CV đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản thì CV xin việc bao gồm những nội dung:

Thông tin cá nhân

Học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Kỹ năng

Mục tiêu nghề nghiệp

CV xin việc nên viết trung thực, đầy đủ súc tích, không lan man. Thiết kế CV cần hiện đại, trang nhã và không quá màu mè rối mắt.

3. Đơn xin việc là gì

Đơn xin việc về cơ bản là một bức thư gửi tới nhà tuyển dụng. Trong đơn xin việc, bạn sẽ thể hiện mong muốn được làm việc, được tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp, được học hỏi và dùng các kỹ năng của mình vào phát triển doanh nghiệp nhằm thuyết phục các chuyên gia tuyển dụng.

Trong đơn xin việc, hãy trình bày ngắn gọn và tập trung vào kinh nghiệm làm việc hoặc kỹ năng chuyên môn của bạn phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Đồng thời thể hiện mong muốn có một buổi phỏng vấn chi tiết hơn.

Đơn xin việc chỉ nên viết trên một mặt tờ giấy A4, dùng kiểu chữ thông dụng, cỡ chữ dễ đọc và thống nhất trong toàn văn bản. Đặc biệt lưu ý tránh lỗi chính tả, ngữ pháp.

Đơn xin việc là một cách khiến bạn ghi điểm vượt trội hơn so với các ứng viên khác, vì vậy hãy đầu tư thời gian hơn để tạo nên một lá đơn xin việc thu hút, tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng.

XIII. PHÂN BIỆT CV XIN VIỆC VÀ RESUME

1. Phân biệt CV xin việc và resume

CV xin việc trong tiếng Anh thường được dịch ra tiếng Việt là sơ yếu lý lịch, chính vì vậy nên mọi người thường hay nhầm lẫn giữa CV xin việc và tờ khai sơ yếu lý lịch trong bộ hồ sơ thông thường.

Cả CV xin việc và sơ yếu lý lịch đều là để cung cấp thông tin về bản thân ứng viên những điểm khác nhau rõ nhất là:

CV xin việc: tập trung nhấn mạnh về kinh nghiệm làm việc, mục tiêu công việc, thông tin liên hệ ở thời điểm hiện tại và những kỹ năng, tóm gọn lại là những yếu tố phản ánh rõ trình độ con người bạn.

Tờ khai sơ yếu lý lịch: bạn thường thấy trong những tập hồ sơ thông thường, nó cung cấp thông tin về hoàn cảnh gia đình, người thân, địa chỉ thường trú,… nói chung là những thông tin mang tính chất xác thực pháp lý.

2. Khi nào thì sử dụng CV xin việc và khi nào sử dụng resume

Điều này nằm ở yêu cầu của nhà tuyển dụng, họ yêu cầu nộp CV xin việc hay resume thì chúng ta nộp bản đó. Những công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn nộp CV xin việc thay vì resume.

Tại Việt Nam hiện nay, phần lớn công ty yêu cầu bạn gửi CV xin việc online qua mail để dựa vào đó chọn lọc những ứng viên được đi tiếp vào vòng phỏng vấn. Hoặc ở những công ty khác, họ yêu cầu bạn nộp đủ bộ hồ sơ xin việc, trong đó có sơ yếu lý lịch (resume). Do vậy, tất cả tùy thuộc vào phía công ty bạn ứng tuyển, bạn chỉ cần làm theo yêu cầu của họ là được.

Ở mục tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý khi viết Resume để bạn tìm hiểu rõ hơn.

3. Cách viết resume chuẩn

Để viết sơ yếu lý lịch trước hết bạn cần chuẩn bị 4 thứ quan trọng đó là: Chứng minh thư, hộ khẩu, các loại bằng cấp và ảnh chân dung 4×6. Phần nội dung bạn cần kê khai đầy đủ, trung thực, rõ ràng, không tẩy xóa. Nội dung gồm có:

– Họ và tên

Viết đúng họ, chữ đệm và tên, ghi như trong giấy chứng minh nhân dân và viết bằng chữ in hoa. Ví dụ: NGUYỄN XUÂN SANH

– Nam, nữ

Là nam thì ghi chữ “Nam”, là nữ thì ghi chữ “Nữ”

– Bí danh

Là tên thường gọi khác tên thật của bạn ở nhà. Ví dụ nhiều người thường lấy các tên gắn với kỷ niệm của họ để gọi tên mình.

– Năm sinh

Vấn đề năm sinh thường gây tranh cãi bởi vì thời ngày xưa thường hay để năm âm lịch, có người lại không nhớ năm sinh chính xác. Quy tắc là bạn cần viết đúng ngày, tháng, năm sinh đã ghi trong giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

– Dân tộc

Bạn ghi rõ tên dân tộc gốc của mình ví dụ như: Kinh, Mường, Thái…

– Tôn giáo

Nếu bạn không theo tôn giáo nào thì ghi “Không”. Các trường hợp còn lại ghi theo tôn giáo mình theo như: Đạo Phật, Đạo Hồi, Đạo Thiên Chúa…

– Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú/ Nơi ở hiện tại

Bạn ghi chi tiết đến số nhà, thôn, xóm… nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc đang sinh sống hiện nay.

– Chứng minh nhân dân

Bạn cần ghi chính xác số chứng minh nhân dân hoặc bây giờ đã chuyển thành thẻ căn cước và ghi rõ ngày cấp, nơi cấp. Nếu bạn không nhớ chính xác thì nên lấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước đã chuẩn bị sẵn để điền vào.

– Nguyên quán

Nguyên quán là nơi mà bạn được sinh ra, là nơi sinh sống của cha mẹ, ông bà… Với những trường hợp đặc biệt khác thì ghi theo quê quán của mẹ đẻ hoặc người nuôi dưỡng. Trong mục này bạn cũng cần ghi chi tiết đến số nhà, thôn, xóm…

– Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất

Trong mục này, tùy theo tình hình gia đình hiện tại mà bạn có thể chọn: cố nông, bần nông, trung nông, phú nông, địa chủ, công chức, viên chức, dân nghèo, tiểu thương, tiểu chủ, tiểu tư sản, tư sản… Phần lớn là bần nông.

– Thành phần bản thân hiện nay

Bạn đang là công nhân thì ghi rõ công nhân, tương tự như nông dân, viên chức, nhà báo, bộ đội, giám đốc… Với những vẫn còn đang sống phụ thuộc vào gia đình và đang đi học thì ghi học sinh, sinh viên.

– Trình độ văn hóa

Nếu bạn học hết lớp 12 theo hệ chính quy thì ghi 12/12 chính quy, hoặc 12/12 bổ túc văn hóa. Trình độ học cao hơn thì ghi cao đẳng, đại học…

– Trình độ ngoại ngữ

Mục này thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn là ngôn ngữ gì và đã đạt đến đâu. Nếu bạn theo học các trường Ngoại ngữ thì chỉ cần ghi tên trường ví dụ như: Đại học Anh ngữ, Pháp ngữ… Với những bạn thi chứng chỉ ngoại ngữ thì ghi rõ loại hình bài thi và số điểm kèm theo. Ví dụ: Ielts 6.5, Toeic 900…

– Ngày và nơi kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn chỉ cần nhớ ngày kết nạp và nơi kết nạp của mình và ghi rõ vào mục này là được.

– Nghề nghiệp hoặc trình độ chuyên môn

Bạn đã được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật gì thì viết theo văn bằng đã được cấp, thuộc chuyên ngành nào, học chính quy hay tại chức, nếu có nhiều bằng thì ghi tất cả.

– Cấp bậc

Cấp bậc này là về bậc lương bạn đang được nhận (nếu có). Thường thì những công chức nhà nước sẽ có bậc lương tùy theo số năm kinh nghiệm.

– Ngày nhập ngũ, xuất ngũ

Mục này dành riêng cho những ai ghi giới tính là Nam và đã đủ tuổi nhập ngũ. Bạn ghi rõ ngày, tháng, năm, nhập ngũ/ xuất ngũ của mình và ghi thêm lý do xuất ngũ.

– Hoàn cảnh gia đình

Trong mục hoàn cảnh gia đình bao gồm khai thông tin cá nhân của cha, mẹ, anh, chị, em ruột thịt trong gia đình. Tương tự như với kê khai thông tin cá nhân, bạn điền theo mẫu đã cho sẵn.

– Quá trình hoạt động của bản thân

Mục này là chỗ cho bạn trình bày hết thế mạnh của bản thân thông qua quá trình hoạt động, kinh nghiệm làm việc, các chức vụ đã làm trước đó. Bạn có thể ghi trưởng nhóm của một dự án ABC, 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất-nhập khẩu, 6 tháng kinh nghiệm viết content, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2018, đạt giải 3 cuộc thi Rung Chuông Vàng, Kế toán trưởng tại công ty XYZ…

– Khen thưởng, kỷ luật

Bạn cần điền các giấy tờ, thành tích khen thưởng đã đạt được. Về phần kỷ luật cũng cần nêu những vi phạm mình đã mắc phải.

4. Những lưu ý khi viết resume

Bạn cần khai báo nội dung một cách trung thực và chính xác tuyệt đối, không gạch xóa linh tinh hoặc nhờ ai đó viết hộ.

Bạn nên đặc biệt chú ý đến lỗi chính tả bởi nhìn vào một tờ sơ yếu lý lịch chi chít sai lỗi chính tả thì nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng xấu về bạn, nghi ngờ về trình độ học vấn của bạn.

Bạn nên cập nhật mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất theo quy định của nhà nước bởi bản sơ yếu lý lịch mới này có bố cục được cải tiến và phù hợp hơn cho bạn trong quá trình xin việc.

XIV. TỔNG HỢP MẪU RESUME THÔNG DỤNG NHẤT

1. Functional resume (Simple design)

Trình bày quá trình làm việc của bạn trong quá khứ, thành tích và kỹ năng của bạn sẽ trở lên nổi bật với mẫu hồ sơ xin việc chuyên nghiệp này, bao gồm cả giáo dục và tài liệu tham khảo.

Download: https://templates.office.com/en-US/Functional-resume-Simple-design-TM16412149

2. Resume (Professional)

Sử dụng mẫu hồ sơ xin việc chuyên nghiệp này để cung cấp thông tin cá nhân, kỹ năng công việc và lịch sử công việc của bạn một cách ấn tượng. Mẫu này cho phép bạn thêm ảnh; bạn có thể thay đổi bảng màu trong tab thiết kế bằng Word.

Download: https://templates.office.com/en-US/Resume-Professional-TM16412145

3. Chronological resume

Tạo một hồ sơ xin việc bắt mắt, tập trung vào phần kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn, đồng thời thiết kế một sơ yếu lý lịch theo thời gian để dễ dàng viết hết những nội dung về bản thân.

Download: https://templates.office.com/en-US/Chronological-resume-TM16412141

4. Resume for recent college graduate

Mẫu hồ sơ xin việc này mới được tạo ra gần đây, nhằm làm nổi bật lịch sử giáo dục của bạn, bao gồm giáo dục, kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm.

Download: https://templates.office.com/en-US/Resume-for-recent-college-graduate-TM11703790

5. Chronological resume (Minimalist design)

Kinh nghiệm của bạn sẽ được nhấn mạnh với mẫu hồ sơ xin việc theo thời gian này. Được định dạng với các tiêu đề phần ở bên trái và nội dung chính ở bên phải, đây là mẫu hồ sơ xin việc tối giản, rất dễ để sử dụng.

Download: https://templates.office.com/en-US/Chronological-resume-Minimalist-design-TM00554662

6. Resume cover letter for unsolicited resume

Kèm hồ sơ xin việc của bạn với mẫu thư xin việc này liệt kê những điểm mạnh và truyền đạt mong muốn làm việc của bạn.

Download: https://templates.office.com/en-US/Resume-cover-letter-for-unsolicited-resume-TM55663007

7. Resume cover letter when referred

Sử dụng thư xin việc này cùng với hồ sơ xin việc của bạn khi bạn được một đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp giới thiệu đến một nhà tuyển dụng.

Download: https://templates.office.com/en-US/Resume-cover-letter-when-referred-TM89556414

8. Blue sky resume

Trình bày kinh nghiệm và tài năng của bạn một cách sành điệu với bản hồ sơ xin việc này. Dễ dàng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc, thêm ảnh nhanh và thuận tiện.

Download: https://templates.office.com/en-US/Blue-sky-resume-TM34242757

9. Polished cover letter, designed by MOO

Hồ sơ xin việc này là một mẫu hiện đại, thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh tế. Hãy nhớ rằng, mẫu có thể truy cập này là tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn!

Download: https://templates.office.com/en-US/Polished-cover-letter%2c-designed-by-MOO-TM22706800

10. Creative cover letter, designed by MOO

Mẫu này được tạo ra cho những người tìm việc muốn thể hiện sự sáng tạo và con mắt thiết kế của họ. Hãy nhớ rằng, mẫu này là tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn! Kèm theo hồ sơ xin việc hoặc CV của bạn.

Download: https://templates.office.com/en-US/Creative-cover-letter%2c-designed-by-MOO-TM78708687

11. Creative resume, designed by MOO

Mẫu hồ sơ xin việc này được tạo ra cho người tìm việc thể hiện sự sáng tạo bằng con mắt thiết kế của họ. Hãy nhớ rằng, mẫu này được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn!

Download: https://templates.office.com/en-US/Creative-resume%2c-designed-by-MOO-TM22601613

12. Resume

Nhập thông tin cá nhân, kỹ năng công việc và lịch sử công việc của bạn vào mẫu này để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng nhất.

Download: https://templates.office.com/en-US/Resume-TM89383515

13. Resume (color)

Sử dụng mẫu hồ sơ xin việc này để làm nổi bật các kỹ năng của bạn. Đây là một mẫu hồ sơ xin việc online cho một người có kinh nghiệm công việc còn hạn chế.

Download: https://templates.office.com/en-US/Resume-color-TM67012307

14. Organic shapes cover letter

Kèm hồ sơ xin việc của bạn với một lá thư xin việc. Mẫu này giúp bạn thể hiện kinh nghiệm và tài năng của mình một cách dễ dàng, tùy chỉnh phông chữ và màu sắc.

Download: https://templates.office.com/en-US/Organic-shapes-cover-letter-TM55770438

15. Blue grey resume

Trình bày kinh nghiệm và tài năng của bạn một cách sành điệu với hồ sơ xin việc này. Được phép tùy chỉnh phông chữ và màu sắc, upload ảnh dễ dàng.

Download: https://templates.office.com/en-US/Blue-grey-resume-TM22752827

16. Green cube resume

Trình bày kinh nghiệm và tài năng của bạn một cách sành điệu với hồ sơ xin việc này. Dễ dàng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc, upload ảnh,…

Download: https://templates.office.com/en-US/Green-cube-resume-TM33458675

17. Rose suite cover letter

Nộp kèm hồ sơ xin việc của bạn với một lá thư xin việc ấn tượng. Mẫu này giúp bạn thể hiện kinh nghiệm và tài năng của mình một cách dễ dàng.

Download: https://templates.office.com/en-US/Rose-suite-cover-letter-TM67245577

18. Modern chronological cover letter

Đây là một hồ sơ xin việc rất dễ tạo và tuyệt vời, giúp bạn thể hiện tài năng của bản thân một cách ưu việt nhất.

Download: https://templates.office.com/en-US/Modern-chronological-cover-letter-TM00802274

19. Bold monogram resume

Mẫu hồ sơ xin việc này giúp bạn trình bày kinh nghiệm và tài năng của bạn một cách sành điệu. Dễ dàng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc khi sử dụng.

Download:

https://templates.office.com/en-US/Bold-monogram-resume-TM55966599

20. Resume cover letter (chronological)

Thật dễ dàng để tạo một thư xin việc tuyệt vời với mẫu hồ sơ xin việc này.

Download:

https://templates.office.com/en-US/Resume-cover-letter-chronological-TM00002097

KẾT LUẬN

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ CV xin việc là gì, cách chọn một mẫu CV xin việc đẹp, mẫu CV chuyên nghiệp, cách viết CV xin việc cũng như hiểu về tầm quan trọng của một CV xin việc. Hãy cố gắng làm nổi bật bản thân, nêu rõ những lợi ích mà bạn sẽ mang lại cho công ty sắp tới của mình. Bài viết trên là tất cả những gì bạn cần biết về CV, những gì bạn cần làm là chinh phục nhà tuyển dụng với một CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Hãy chọn cho mình một mẫu CV xin việc trên 123job.vn

Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm ở những lĩnh vực khác nhau thì đừng ngần ngại cho nhà tuyển dụng biết bởi nó là một chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa tiếp theo. Còn trong trường hợp bạn chưa hề có kinh nghiệm gì, thì cũng đừng lo lắng, hướng dẫn viết CV xin việc của 123job bên trên hoàn toàn có thể giúp bạn “hạ gục” nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Mỗi Nghề Một Mẫu Cv: Kế Toán

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân,… Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như:

–    Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.

–    Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

–    Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.

–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Mẫu CV kế toán – những điều cần lưu ý

Tham khảo MẪU CV NGÀNH KẾ TOÁN của TopCV

Môt CV tiêu chuẩn thường sẽ có các phần cơ bản gồm: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, kĩ năng… Tuy nhiên tùy vào ngành nghề ứng tuyển mà chúng ta sẽ điều chỉnh dung lượng, chất lượng các phần sao cho hợp lý nhất.

Thông tin cá nhân

Ở phần này,bạn bắt buộc phải có các thông tin: TÊN,ĐỊA CHỈ,NGÀY SINH,SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ EMAIL một cách rõ ràng nhất. Đối với môi trường kế toán ảnh đính kèm của bạn nên là một tấm ảnh nghiêm túc (ảnh thẻ).

Trình độ và bằng cấp

Kinh nghiệm làm việc

Bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn đừng lo lắng đến vấn đền này quá. Nếu bạn có một thành tích tốt và những trải nghiệm thú vị tại trường học thì hãy tổng hợp ở đây. Chẳng hạn với công việc kế toán, việc nắm vững kiến thức về luật thuế, định khoản, tính toán…sẽ là yếu tố giúp bạn nổi bật. Ngoài ra bạn có thể đã từng tham gia một CLB kế toán hay một cuộc thi kế toán nào đó ở trường hoặc ở ngoài bạn có thể đề cập. Hoặc đơn giản bạn tham gia nghiên cứu khoa học, khóa luận, hay thực tập ở một công ty kế toán thì bạn hãy nêu bật những điều bạn học hỏi từ đó. Hãy chuẩn bị kiến thức chuyên môn thật tốt vì hầu hết các công ty tuyển dụng về ngành kế toán đều sẽ có test thi tuyển trên giấy hoặc ít nhất bạn sẽ gặp những câu hỏi chuyên ngành ở buổi phỏng vấn bởi người phỏng vấn bạn.

Cách tốt nhất đề mô tả phần này là bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc công việc, tên công ty, ví trí công việc, trách nhiệm và sự đạt được.

Kỹ năng

Ngoài ra các kỹ năng sau bạn có thể bao gồm:

Kỹ năng phân tích: khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, tư duy logic.

Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về 50 Mẫu Cv Đẹp Từ Colorme. trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!