Xu Hướng 2/2024 # 5 Phương Pháp Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Phương Pháp Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Affiliate marketing là lĩnh vực còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Digital marketing và thương mại điện tử cũng như thói quen mua hàng online của người dùng trong nước đã dần được hình thành. Sự bùng nổ các cách kiếm tiền online bằng Affiliate là điều có thể dự báo từ trước.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ

Rõ ràng, bạn muốn khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm của mình thì điều quan trong nhất là bạn phải hiểu được sản phẩm dịch vụ mình bán. Bạn đóng vai một người am hiểu sản phẩm để đưa cho khách hàng những lời khuyên. Bạn phải biết được giá trị của sản phẩm, dịch vụ. Sản phẩm của bạn mang lại giá trị gì cho người dùng, từ đó phải sẽ có lý do thuyết phục họ mua hàng.

Xây dựng lòng tin từ khách hàng

Affiliate marketing chỉ hiệu quả trên mạng xã hội hay trên website khi bạn có một lượng fan theo dõi ổn định. Càng nhiều người nhìn thấy bài viết thì các nội dung bán hàng khác của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Vì thế khi làm nội dung bạn cần:

Đăng lên các bài viết hữu ích, hữu dụng để những người theo dõi đọc và đưa ra đánh giá khách quan.

Tìm những người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn và xem cách họ viết bài.

Tránh đăng tải quá nhiều bài viết khuyến mại bán hàng.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Đừng quá tập trung vào bán hàng, không ai thích cảm giác bị bán hàng đúng không? Hãy trở thành một chuyên gia, hướng dẫn họ. Trên Youtude hiện nay có rất nhiều nhân vật đã thành công. Ví dụ đó là kênh Hoa Ban Food, họ mang cả Tây Bắc đến với mọi người. Vì vậy mỗi khi bạn muốn mua đặc sản của Tây bắc, bạn sẽ nhớ đến họ. Bạn hãy làm Affiliate với tư duy như vậy, luôn cho đi trước khi nhận lại.

Sử dụng nhiều kênh quảng bá khác nhau Thống kê và phân tích hiệu quả

5 Phương Pháp Học Excel Hiệu Quả Nhất

Đầu tiên đề học được excel và làm được bài tập về excel thì việc đầu tiên bạn lên làm là phải đọc và hiểu được excel là gì? Mỗi khi làm gì hoặc học gì chúng ta đều phải quan tâm đến vấn đề đó là gì nó như thế nào? Vậy excel là gì? Excel là một phần mềm nhỏ của Microsoft office xử lý bản tính trên môi trường windows và dùng để tính toán các số liệu nhiều không thể nhập hết dựa vào các hàm toán học để tính toán một cách nhanh chóng và đơn giản. Vậy làm thế nào bạn có thể học tốt excel bài hôm nay mình xin đưa ra một số phương pháp học excel theo mình thấy và mình đã sử dụng và rất thấy hiệu quả.

Phương pháp học excel hiệu quả Phương pháp 1: Rèn luyện tính kiên trì

Kiên trì không chỉ riêng mỗi khi học excel mà ở các công việc khác cũng vậy. Việc đầu tiên để học tốt excel bạn luôn phải rèn luyện tính kiên trì khi giải quyết bài toán. Excel không đơn giản chỉ là vận dụng cho một hàm mà nó còn kết hợp rất rất nhiều hàm thì mới ra được một hàm và cho ra một kết quả chính xác nhất. Nếu bạn làm bài mà chưa ra mình khuyên bạn phải nhẫn lại đừng hỏi ai mà hãy tự tìm và khắc phục:

Một làm giúp bạn tự hiểu sâu bài toán và hiểu hàm đúng cách. Hai là bạn nhớ lâu bài toán.

Phương pháp 2: Học thuộc công thức hàm

Hàm trong excel làm một trong vấn đề rất là quan trọng. Mình đưa ra giả thiết nếu trong công việc bạn mới nhận vào làm và được giao một nhiệm vụ nào đó họ cho bạn dùng các dụng cụ hay phần mềm hỗ trợ và giao cho bạn hoàn thành công việc sớm nhất. Bạn mới vào thì mình tin trắc bạn cũng chưa giải quyết được vấn đề đó sớm nhất. Excel cũng vậy việc đầu tiên mình khuyên là các bạn hãy cố tìm tìm hiểu và hiểu sâu hiểu đúng các hàm trong excel.

Học thuộc hàm thì bạn nên học gì? Trước tiên bạn học cho mình cú pháp của hàm. Sau đó bạn học chức năng của hàm, hàm đó được sử dụng khi nào đã lắm chắc là bạn có thể giải quyết bài toán.

Phương pháp 3: Làm nhiều bài toán về excel

Làm bài tập excel cũng là vấn đề quan trọng nó giúp bạn nhớ lại các công thức đã học giúp bạn thích nghi nhiều dạng bài toán trong excel. Chỉ có làm bài tập bạn mới được vào thực hành thực tiễn thì bạn mới có thể làm được. Vì thế mỗi ngày mình khuyên bạn nên làm 5 bài excel.

Lựa chọn bài tập thế nào ? Đầu tiên bạn tìm cho mình những bạn dễ nhất chỉ là để vận dụng và học thuộc hàm mà thôi. Sau đó đã làm chắc bạn làm các bài tập khó kết hợp mới nhiều hàm khác.

Phương pháp 4: Biết phân tích bài toán

2 trường hợp nêu sau đây mình khẳng định rằng 90% các bạn đã qua học excel mắc và gặp phải:

– Một là: Bạn học thuộc hàm rất chi tiết nhưng không biết vận dụng vào bài toán.

– Hai là: Hiểu bài toán nhưng không thuộc hàm

Vậy tại sao mình đưa phương pháp học thuộc hàm trong excel là yếu tố quan trọng hàng đầu mỗi khi học excel. Để phân tích bài toán tốt bạn nên đọc kỹ và chú ý đến các từ chốt trong bài toán.

Từ chốt trong bài toán là gì? Nó là những từ đưa ra con đường cho bạn giải quyết bài toán nhanh. Như trong bài có từ và, hoặc, tham chiếu, nếu thì… tương ứng là AND, OR, Vlookup, Hlookup, If….

Phương pháp 5: Bỉết bắt lỗi khi sai

Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả

Trước nhất, bạn cần hiểu thế nào là Affiliate Marketing. Khi làm Affiliate Marketing, bạn sẽ nhận được một khoảng hoa hồng từ nhà cung cấp (Advertiser) khi bạn quảng bá sản phẩm của họ và chuyển đổi thành công đơn hàng.

I. Chọn nguồn traffic cho Affiliate Link của bạn 1.1. Free traffic

Free traffic là con đường thu hút truy cập từ các website, các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,… Đây là các kênh tiếp thị liên kết bền vững. Nếu bạn có khả năng sản xuất content chất lượng tốt, thu hút được nhiều người theo dõi thì bạn càng dễ dàng thành công trong Affiliate Marketing.

Ngoài ra, nếu bạn có thể thu thập hoặc sở hữu được một lượng data khách hàng phù hợp với sản phẩm bạn quảng bá, bạn có thể sử dụng công cụ email marketing.

1.2. Paid traffic

Để kiếm được traffic dù free hay paid, bạn cần phải trang bị một số kỹ năng và kiến thức nhất định như:

Phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng

Vẽ được chân dung của khách hàng

Biết cách chọn sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thị trường mà bạn hoạt động

Biết cách sáng tạo nội dung thu hút

Các kỹ năng xây dựng website, tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm,…

Bạn cần phải xem việc làm Affiliate Marketing như một công việc nghiêm túc cần nhiều đầu tư thời gian và công sức. Một khi hiểu rõ khách hàng và sản phẩm đáp ứng, bạn sẽ dễ dàng vạch rõ đường đi từ việc khiến khách hàng hứng thú đến việc khách hàng chọn mua sản phẩm.

II. Chọn Affiliate Network chất lượng

Ngoài ra, bạn cần phải biết chọn Affiliate Network chất lượng. Việc chọn đúng Affiliate Network có thể khiến doanh thu của bạn tăng thêm đáng kể. Bạn nên chọn Affiliate Network dựa trên các tiêu chí nào?

2.1. Hoa hồng (Commission) cao

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có hàng chục mạng lưới Affiliate Marketing lớn nhỏ cạnh tranh khốc liệt. Mức hoa hồng được các bên Affiliate Network chia sẻ có thể dao động từ 10% đến 60%.

Để tối đa doanh thu, bạn nên chọn những Network có mức hoa hồng chia sẻ cao nhất trên cùng một sản phẩm.

2.2. Đa dạng về sản phẩm 2.3. Chất lượng sản phẩm

Nếu bạn lựa chọn hy sinh chất lượng sản phẩm để thu về mức hoa hồng hời thì bạn cần phải cẩn trọng. Trong ngắn hạn, đây là một cách kiếm tiền nhanh. Tuy nhiên, trong dài hạn nó lại là một chuyện khác. Nếu bạn liên tục quảng bá sản phẩm kém chất lượng bằng thông tin sai sự thật nhằm “dụ dỗ” khách hàng thì dù sớm hay muộn, khách hàng sẽ ngừng tin vào những thông tin mà bạn cung cấp.

2.4. Uy tín của Affiliate Network

Không ít những bạn lần đầu tiên làm Affiliate Marketing và bị lừa, bị quỵt tiền hoa hồng. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách tham khảo những phản hồi từ nhiều người dùng đi trước thông qua các nhóm trên Facebook,…

III. Tư duy kinh doanh

Cuối cùng, điều bạn cần trang bị là tư duy kinh doanh. Bạn cần phải biết lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và có chiến lược. Hiểu khách hàng là một bước quan trọng giúp bạn sử dụng kinh phí đầu tư hiệu quả và có thể xoay vòng vốn.

5 Kinh Nghiệm Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Hiệu Quả 2024

Bạn mới bắt đầu việc kiếm tiền với affiliate marketing, và bạn rất cần những hướng dẫn cụ thể từ TƯ DUY đến KỸ THUẬT để có thể kiếm được tiền với công việc này.

Mình cũng đã và đang lăn lộn trong công việc này để kiếm được những đồng tiền đầu tiên.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cũng như sai lầm mà người mới thường hay mắc phải khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tránh đi vào vết xe đổ của người khác.

Kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing 2024

1. Kiếm tiền với Affiliate marketing không dễ dàng

Nhiều bạn mới tiếp xúc với affiliate marketing là được thổi vào tai, nào là:

Affiliate marketing có mang lại những thứ đó không ?

Có ! Mình xác định là có. Vì chính bản thân mình đã trải nghiệm cảm giác đó. Mình đã và đang tiếp xúc với những người như vậy trong lĩnh vực này. Họ thật sự có 1 cuộc sống như mơ ước.

Nhưng, đó là phần nổi của câu chuyện. Bạn hãy tỉnh táo lại đi.

Để gặt hái được những thành quả ngọt ngào đó, họ đã làm việc liên tục chăm chỉ trong nhiều tháng nhiều năm mới có được.

Nên, nếu bạn muốn có được quả ngọt, hãy bắt tay thực hành ngay đi. Và làm việc thật chăm chỉ vào.

Đây là công việc hoàn toàn nghiêm túc và bạn phải đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức để xây dựng nó mang về nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

2. Bạn cần phải có kỹ năng máy tính và công nghệ

Kiếm tiền với Affiliate marketing là cách kiếm tiền online, mà đã gọi là online thì bạn phải biết cách thao tác trên máy tính.

Có một số bạn muốn bắt đầu với công việc này, nhưng cả việc đăng ký tài khoản affiliate mà bạn cũng không làm được, thì làm sao tiếp cận với những bước phức tạp tiếp theo.

Mình không cần bạn quá giỏi về máy tính, nhưng ít ra bạn phải biết những thao tác cơ bản như Copy Paste, đăng ký tài khoản, cách chụp/quay màn hình máy tính,…

Thậm chí, bạn phải có kỹ năng Search Google nữa. Bạn nghe cái này có vẻ hơi buồn cười, vì ai mà lại không biết search Google chứ.

Nhưng nhiều bạn cứ lười tự tìm hiểu, toàn đi hỏi và đợi người khác trả lời. Ai cũng có công việc riêng của họ, họ không có trách nhiệm phải giải đáp thắc mắc cho bạn.

Cho nên, thay vì làm phiền người khác, thì hãy tự mình đi tìm tòi kiến thức trên Google. Kiến thức bạn tự tìm tòi bạn sẽ nhớ lâu hơn.

3. Kiếm tiền với Affiliate Marketing cần có vốn

Bạn cũng có thể kiếm tiền với affiliate marketing với số vốn 0đ, nhưng đó là chuyện của ngày xưa.

Với lượng publisher mỗi ngày một tăng, nếu không có vốn để đầu tư bạn sẽ khó mà cạnh tranh lại với người khác.

Bắt đầu với số vốn bao nhiêu là được ?

Có thể bạn cũng thắc mắc với câu hỏi này, nhưng mình khó mà trả lời cho bạn được con số chính xác.

Nếu bạn muốn nghiêm túc với công việc này để mang lại thu nhập bền vững, bạn có thể xem qua những yếu tố cần đầu tư nghiêm túc:

Tạo 1 website để làm Affiliate marketing: chi phí tên miền, hosting,…Bạn có thể làm 1 website WordPress với chi phí cực thấp.

Viết nội dung cho website: bạn có thể tự viết hoặc thuê người viết cho bạn. Thường là bài review, đánh giá về sản phẩm,..

Nếu bạn mới bắt đầu, chắc chắn một điều là sẽ tự tay làm mọi việc để:

Biết quy trình kiếm tiền với affiliate marketing.

Cho nên, số vốn bắt đầu không quá nhiều như bạn nghĩ, tầm 1.000.000 VNĐ là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Chi phí này cho việc làm website WordPress thôi, còn nội dung thì bạn phải tự viết.

4. Bạn bắt buộc phải tập trung vào nội dung chất lượng

Vì sao mình dám khẳng định như vậy ?

Khách hàng mua hàng từ bạn, là khi họ đọc nội dung của bạn.

Nếu bài đánh giá, review sản phẩm của bạn tốt, đánh giá khách quan về sản phẩm, thì chắc chắn sẽ thuyết phục được khách hàng mua hàng ngay lặp tức.

Nhiều bạn mới không hiểu vấn đề của việc kiếm tiền từ affiliate marketing là như thế nào, cứ bắt ép khách hàng nhấn vào đường link tiếp thị của bạn.

Nhưng họ có nhấn vào đi nữa, họ không được thuyết phục thì họ cũng không mua hàng đâu.

Mình không tiện công khai bài viết đánh giá sản phẩm của người khác lên đây, nhưng bạn có thể tự tìm trên Google với cú pháp ” Tên sản phẩm + review“, hoặc ” Đánh giá + tên sản phẩm “.

Xem cách họ làm để học hỏi theo.

Nội dung không phải chỉ là bài viết, bạn nên đánh giá, review sản phẩm bằng Video.

Bài viết thì có Website, còn video thì đăng tải ở đâu ?

Youtube chính là mạng xã hội video lón nhất hành tinh. Mình cho bạn xem ví dụ.

Khi mình search từ khoá ” Đánh giá iphone X ” thì lặp tức video review xuất hiện.

Hoặc đối với sản phẩm số của nước ngoài, mình ví dụ với plugin Yoast Seo. Đây là plugin tối ưu điểm SEO rất nổi tiếng của WordPress.

Mình search từ khoá “plugin Yoast Seo review” và…

Ở video của Darrel Wilson, anh ấy để đường link affiliate của Yoast Seo.

Đây là cách rất nhiều các Youtuber đang kiếm tiền với tiếp thị liên kết hiệu quả. Nếu bạn xem review sản phẩm nhiều sẽ thấy đa số họ đều thế này.

Sau khi video của họ top 1 trên Youtube, nhiều người xem, nhiều người mua hàng, họ sẽ có nguồn thu nhập hoàn toàn thụ động, và dành thời gian để làm công việc khác.

5. Bạn cần phải có một website

Kiếm tiền với affiliate marketing hiệu quả, bạn bắt buộc phải có 1 website để xây dựng nội dung thu hút khách hàng, review sản phẩm, chăm sóc và tương tác với khách hàng.

Việc cài đặt 1 website hiện nay vô cùng đơn giản, mình có hướng dẫn cho bạn cách cài đặt website WordPress miễn phí tên miền.

Đây là những tư duy rất cơ bản, nền tảng để bạn bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing. Chưa cần gì cao siêu, suy nghĩ đúng hướng cái đã, thì hành động sẽ đúng.

Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Cho Người Mới 2024.

Bạn đang muốn biết cách làm Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là vấn đề hầu hết mọi người đều gặp phải, khi tiếp cận với hình thức kiếm tiền online tại nhà này. Lẽ tất nhiên, tôi cũng đã từng như vậy.

Chúc mừng, vì hiện tại… bạn đã ở đây với ” hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới “.

Tôi tin rằng nội dung bài viết, sẽ giúp bạn lấy được cảm hứng và tìm ra cách làm Affiliate Marketing hiệu quả và đúng đắn nhất với bạn.

Trước khi bắt đầu…

Tôi có một chút chia sẻ về thành quả ban đầu, sau một thời gian tương đối dài thử sức với Affiliate Marketing.

Tôi không cố gắng chứng minh điều gì đó, mà chỉ muốn truyền thêm cảm hứng từ thành quả này đến bạn. Bởi tôi cũng đã có xuất phát điểm chỉ là con số 0 giống như bạn.

Sự kiện đã diễn ra khá lâu. Nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ cảm giác phấn khích khi ” nhận được số tiền đầu tiên, kiếm được trên môi trường online “.

Chính nó, là động lực và niềm tin rất lớn giúp tôi làm việc không biết mệt mỏi để theo đuổi công việc kiếm tiền online tại nhà này.

Như bạn thấy! đây chỉ là một khoản hoa hồng không lớn có được từ Accesstrade Việt Nam

Nếu bạn đã gắn bó với Affiliate Marketing, đã thử rất nhiều phương pháp. Nhiều ngày mất định hướng và đi liền với những thất bại… Để rồi quyết định đầu tư nghiêm túc tiền bạc và thời gian, xây dựng hệ thống tiếp thị liên kết bền vững.

Khi này, hơn ai hết bạn sẽ hiểu cảm giác mà tôi đang nói tới. Cảm giác không thể diễn tả bằng lời và dù số tiền hoa hồng là bao nhiêu, với tôi ở thời điểm đó thật sự không còn quan trọng.

Có được những hoa hồng đầu tiên và duy trì bền vững. Nghĩa là hướng đi đã đúng đắn.

Nếu bạn đọc được bài viết này trong giai đoạn mới tìm hiểu về cách làm Affiliate Marketing hiệu quả với những lo lắng và băn khoăn…

Có thể ngay lúc này, trong bạn đang tồn tại một câu hỏi?

Mình cũng sẽ giống như họ ư? 6 tháng để có những kết quả đầu tiên? Ai cũng phải trải qua thời kỳ đó sao?…

Không! sẽ không phải là bạn, nếu bạn có phương pháp hiệu quả và bền vững ngay từ ban đầu.

Tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ về Affiliate Marketing và các phương pháp làm việc hiệu quả với nó.

Trước tiên, tôi muốn bạn hãy đọc kỹ bài viết định hướng Affiliate Marketing. Điều này sẽ giúp bạn xác định các yếu tố quan trọng cần có để bắt đầu với hình thức kiếm tiền online trên mạng internet này.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thống nhất gọi ” Affiliate Marketing” là ” tiếp thị liên kết ” theo đúng thuật ngữ MMO hiện tại.

OK, chúng ta sẽ đi vào nội dung chi tiết hướng dẫn cách làm affiliate marketing

1. Affiliate marketing là gì? 2. Commission là gì?

Commission thường bằng tỷ lệ % giá trị của sản phẩm. Có thể chỉ là 4%~30%, hoặc có thể 100%, hay gấp nhiều lần giá trị của sản phẩm đối với thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, một vài mạng tiếp thị liên kết, còn sử dụng đơn vị tính hoa hồng riêng trong nền tảng của họ.

Ví dụ: Nền tảng Masoffer, sử dụng song song hoa hồng tỷ lệ % giá trị sản phẩm và điểm point (1 point = 1.000 VNĐ).

3. Affiliate link và link tracking là gì? 4. Link Cloaking là gì?

Affiliate Link thường nhìn rất rườm rà và thiếu chuyên nghiệp.

Vì vậy, để ngắn gọn và thân thiện hơn, Affiliate Link sẽ được rút gọn theo tên miền website. Link này gọi là Link Cloaking (hình thức này chỉ sử dụng được khi bạn đang sở hữu website).

5. Affiliate ID là gì?

Một số chương trình tiếp thị liên kết, ngoài sử dụng Affiliate Link, còn cung cấp cho bạn một ID (dạng số hoặc ký tự).

Bạn chỉ việc thêm ID này vào link sản phẩm theo hướng dẫn của nền tảng Network bạn tham gia.

6. Cookie là gì?

Đây là tệp mà chương trình Affiliate Marketing tạo ra. Mục đích lưu thông tin trình duyệt của khách hàng.

Cookie chính là thời gian hoa hồng sẽ được ghi nhận là cho Publisher khi có đơn hàng phát sinh.

Tôi sẽ lấy tiếp tục ví dụ ở phần giải thích “cookie là gì”:

8. CPA là gì?

CPA là viết tắt của cụm từ Cost Per Action. Đây là một trong những hình thức phổ biến của Affiliate Marketing.

Có 3 loại CPA thường gặp đó là:

CPS – Cost Per Sale: Hoa hồng phát sinh khi khách hàng mua sản phẩm và thanh toán thành công.

CPL – Cost Per Lead: Khách hàng cung cấp thông tin, bằng cách hoàn thiện vào các mẫu trên website theo yêu cầu của nhà cung cấp. Bạn sẽ được hưởng hoa hồng dù không có sản phẩm nào được bán.

9. Thành phần của affiliate marketing gồm những gì?

Nhà cung cấp (Advertiser): Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm như: Lazada, Tiki, Vật giá, Shopee…

Affiliate Network (nếu có): Trung gian liên kết, đứng ra đưa các sản phẩm của Advertiser đến các Publisher.

Đối tác (Publisher – những người làm tiếp thị liên kết): Tập thể, cá nhân có khả năng bán sản phẩm thông qua việc tham gia vào mạng lưới của Affiliate Network.

Khách hàng (User): Người dùng sản phẩm của nhà cung cấp, thông qua link tiếp thị từ nội dung đăng tải trên website hay một số kênh Digital Marketing khác của Publisher.

II. Ưu và nhược điểm affiliate marketing

Tôi nhận thấy, Affiliate Marketing có ưu điểm vượt xa rất nhiều so với các nhược điểm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ các nhược điểm để xem xét nó có phù hợp với bản thân hay không trước khi tham gia.

(+) Ưu điểm #1. Không cần có sản phẩm

Nhà cung cấp sẽ thành phần tạo ra sản phẩm trong mô hình Affiliate Marketing.

#2. Trách nhiệm với sản phẩm #3. Hoa hồng cao

Đối với thị trường Việt Nam, một số Affiliate Network có tỷ lệ hoa hồng rất cao có thể lên tới 50%. Thị trường nước ngoài hoa hồng có thể gấp 9~10 lần giá trị gốc của sản phẩm.

#4. Dễ tiếp cận

Không khó để bạn có thể tham gia làm tiếp thị liên kết. Các mạng tiếp thị lớn tại Việt Nam, không quá khắt khe về vấn đề điều kiện tham gia. Bạn chỉ cần sở hữu tài khoản FB là đã có thể tạo tài khoản và kiếm tiền.

#5. Không rủi ro

Bạn có thể không cần mất bất kỳ chi phí nào để tham gia, không cần quan tâm tới doanh số giống như hình thức cộng tác viên.

#6. Tiềm năng lớn

Với sự phát triển của việc mua sắm và học tập bùng nổ như hiện nay, nếu có khả năng, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ công việc này, thông qua tiếp thị các sản phẩm vật lý và sản phẩm số.

#7. Sự tự do

Nếu tạo được hệ thống tự động, bạn sẽ không cần nhiều thời gian để vận hành mà vẫn có thu nhập từ tiếp thị liên kết.

(-) Nhược điểm #1. Cần thời gian xây dựng nhân hiệu

Bạn không thể bán được sản phẩm nếu không được khách hàng tin tưởng. Để xây dựng lòng tin và tạo dựng nhân hiệu trên internet cần có thời gian.

#2. Thời gian tạo kênh tiếp thị

Có nhiều cách để có được traffic: SEO Website Affiliate, Google Ads, FB Ads… nhưng tất cả đều mất nhiều thời gian để học hỏi và thực hành.

#3. Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Hầu như rất ít người, có thể trải nghiệm thực tế với những sản phẩm mà họ đang tiếp thị. Vì thế, chất lượng sản phẩm khó có thể đảm bảo.

#4. Hoa hồng bị hủy

Do là bên thứ 3, bạn không có quyền đối soát giữa hoa hồng phát sinh với hoa hồng thực lĩnh.

Ngoài vấn đề hủy do khách hàng hủy đơn, thì một tỷ lệ hủy mà bạn sẽ phải chấp nhận dù không muốn, đó là tỷ lệ hủy của Affiliate Network và nhà cung cấp.

$5. Mất Data khách hàng

Thông tin khách hàng rất có giá trị, nhưng nhà cung cấp sẽ giữ nó mà không phải là bạn.

Sau này, họ có thể quảng bá sản phẩm cho khách hàng đã mua sản phẩm của họ mà không cần qua bạn. Tóm lại bạn gần như chỉ được lợi 1 lần đối với 1 khách hàng còn nhà cung cấp thì nhiều lần.

Ngoài những ưu điểm vượt trội mà Affiliate Marketing có được, thì cũng một số nhược điểm trên. Nhưng chúng hoàn toàn có thể khắc phục được, nếu bạn dành đủ thời gian và kiên trì với nó.

Đây cũng chính là lý do để trả lời câu hỏi “tại sao nên làm Affiliate Marketing ở thời điểm hiện tại” mà những bạn mới tìm hiểu luôn muốn tìm câu trả lời thỏa đáng.

Còn bạn thì sao? bạn đã thấy đủ lý do để hành động rồi chứ?

III. Các cách làm affiliate marketing hiệu quả 1. Website affiliate (content marketing)

Nhưng lại được ưu tiên số một khi những Publisher từ bỏ SPAM để hướng tới một kênh tiếp thị bền vững với tiếp thị liên kết.

Có rất nhiều các mô hình Website Affiliate hiệu quả, nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn để bắt đầu.

2. Social marketing

Nếu bạn sở hữu những fanpage Facebook, kênh Youtube… có lượt theo dõi và tương tác lớn, bạn sẽ rất dễ dàng thành công.

3. Email marketing

Cũng giống như Social Media. Bạn không nên sử dụng Email Marketing để SPAM tìm kiếm khách hàng. Điều này sẽ không hiệu quả mà còn gây khó chịu cho người dùng và giảm uy tín, thương hiệu cá nhân của bạn.

Chỉ có như vậy bạn mới có danh sách email của những khách hàng tiềm năng nhất đối với sản phẩm bạn đang tiếp thị.

Đây phương pháp cần đầu tư ngân sách khá lớn nhưng mang lại hiệu quả rất cao và tức thì, nếu bạn target đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này nếu có điều kiện về kinh tế và kỹ năng với nó.

IV. Các tiêu chí lựa chọn Affiliate Network

Affiliate Network là đơn vị thứ 3 liên kết với nhà cung cấp và mang sản phẩm về hệ thống của họ.

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh của tiếp thị liên kết, đã có không ít các mạng Affiliate Network được ra đời ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn không kỹ, công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể và bạn có thể mang tiếng lừa đảo, là đa cấp… nếu giới thiệu các sản phẩm kém chất lượng mà giá thành lại cao ngất.

Vì vậy, để lựa chọn được một nơi để bắt đầu, chúng ta cần đưa ra những tiêu chí rõ ràng:

1. Uy tín

Đây phải là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét. Đã có không ít mạng lưới Affiliate Marketing lừa đảo và xù hoa hồng của Publisher.

Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định, bằng cách tham gia vào cộng đồng của họ ( group FB, diễn đàn…) xem các feedback của người đang tham gia. Hoặc tham khảo ý kiến của những người thành công trên internet về mảng này.

2. Chất lượng sản phẩm

Thực tế họ chẳng mất gì, mà lại nhận về lợi nhuận khổng lồ. Bởi hoa hồng mà họ chia sẻ thực chất vẫn sẽ tính vào giá sản phẩm mà khách hàng phải bỏ ra.

Ví dụ: Một sản phẩm X nếu sử dụng phương pháp bán hàng truyền thống có giá khoảng 500k. Tuy nhiên, khi mang sản phẩm này đến các Publisher thông qua các Affiliate Network thì giá của nó sẽ rơi vào khoảng 800k~1 triệu.

Bạn thấy đấy, họ sẽ bán được rất rất nhiều và thu về lợi nhuận khổng lồ mà không cần có hệ thống Marketing gì cả. Vì vậy, họ sẵn sàng trả hoa hồng 300k~500k/1 sản phẩm mà sâu xa thì họ không hề mất gì.

Thực tế…

Về cơ bản, các Affiliate Network có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp. Nhưng có thể là họ đang cố tình làm ngơ, bởi chính họ cũng chỉ nhìn vào lợi ích của họ mà thôi.

Là một Publisher, để có thể bền vững được với Affiliate Marketing. Bạn nhất định cần sự tin tưởng từ khách hàng của mình. Bằng cách giới thiệu đến họ các sản phẩm do chính bạn đã trải nghiệm hoặc đã tìm hiểu rất kỹ, để đảm bảo và chắc chắn nhất có thể về chất lượng.

3. Đa dạng về sản phẩm

Bạn có thể làm nhiều ngách cùng một lúc. Vì thế, cần ưu tiên lựa chọn các mạng tiếp thị có các chiến dịch với đầy đủ ở tất cả các lĩnh vực. Việc này đảm bảo bạn luôn có sản phẩm khi phát sinh một ý tưởng mới.

Tuy nhiên, nếu tham gia dàn trải các Network. Bạn rất dễ gặp phải trường hợp là không đủ hoa hồng tối thiểu được thanh toán (200k, 500k, 1 triệu…). Quy định, về thanh toán này đang tồn tại ở tất cả các mạng Affiliate Marketing tại Việt Nam.

Đây là điều bạn nên cân nhắc.

Ví dụ: Đối với Accesstrade hoa hồng tối thiểu thanh toán là 200k. Bạn chỉ được thanh toán nếu đạt ngưỡng bằng và lớn hơn 200k. Ít hơn 1đ cũng không được.

4. Tỷ lệ chia sẻ Commission cao

Cũng giống như kinh doanh đơn thuần, bạn cần có những sản phẩm chủ lực để mang về doanh thu tốt.

Vì thế, với tiếp thị liên kết, sản phẩm chủ lực sẽ quyết định bởi hai yếu tố là hoa hồng và chất lượng.

Bạn hãy lựa chọn nơi chia sẻ hoa hồng cao nhất đối với cùng một sản phẩm.

5. Chính sách thanh toán

Bạn cần tham gia mạng tiếp thị có chính sách rõ ràng trong đối soát và thanh toán. Có chu kỳ thanh toán cố định vào một ngày trong tháng.

Hầu như các Affiliate Network, đều rõ ràng về chính sách thanh toán này.

Ngoài ra, phương thức thanh toán là một yếu tố bạn cũng nên quan tâm. Các mạng tiếp thị liên kết tại VN phổ biến nhất vẫn là thanh toán qua chuyển khoản ATM.

Trên là 5 tiêu chí cần thiết để lựa chọn một Affiliate Network để bắt đầu. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục đến các bước chính trong quy trình từ A đến Z cách làm Affiliate Marketing.

V. Các bước làm affiliate marketing hiệu quả

Nếu là người mới, bạn chỉ nên chọn một lĩnh vực rất nhỏ. Sau khi có kết quả tốt bạn hãy nghĩ đến việc mở rộng thêm các ngách khác.

Vậy làm sao để chọn một niche phù hợp trong khi bạn chưa có chút kinh nghiệm nào?

Nên xem: cách chọn ngách với Affiliate Marketing

Bước 2: Lập kế hoạch cụ thể 1. Kế hoạch về thời gian

Hầu hết mọi người đến với tiếp thị liên kết đều là mong muốn có thêm thu nhập với những lúc nhàn rỗi. Vì thế, đa số đều làm bán thời gian.

Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này, bạn cần phân bố hợp lý. Tốt nhất nên dành ra ít nhất 2 ~ 4 giờ mỗi ngày để học tập và thực hành.

2. Kế hoạch chiến lược

Lời khuyên của tôi, bạn hãy bắt đầu với Affiliate Marketing theo hướng chất lượng và bền vững ngay từ ban đầu.

Nghĩa là bạn cần đi vào tạo ra các nội dung chất lượng và đưa chúng đến một kênh tiếp thị bền vững là website ngay từ ban đầu.

Nên xem: Có nên tạo Website khi làm Affiliate Marketing không?

Bước 3: Xây dựng website để bắt đầu bền vững

Thật ra, gọi là Website hay Blog thì cũng không sai. Cả hai đều có chung mục đích là chia sẻ nội dung đến người dùng và phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm. Điểm khác nhau một chút là Blog thể hiện quan điểm cá nhân là chính. Còn Website thường thể hiện tính tập thể (nhóm admin) và nội dung mang tính thời sự hơn.

OK. Như vậy là bạn đã hiểu, chúng ta sẽ tiếp tục.

Như đã nói, tôi khuyên bạn nên bắt đầu ngay với Website, để không mất phí thời gian thử nghiệm rồi lại quay lại, lựa chọn phương pháp Marketing này.

Tuy nhiên, cách làm Affiliate Marketing với Website, đòi hỏi công sức và cần có sự kiên trì. Nếu bạn chuẩn bị tốt về cả kỹ năng và tâm lý, với chiến lược hợp lý, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả.

Hiện nay, việc sở hữu Website hoàn toàn dễ dàng với tất cả mọi người. Dù bạn không biết gì về lập trình cũng không thành vấn đề với nền tảng WordPress. Các bước chính như sau:

Mua tên miền, Hosting.

Cài đặt WordPress.

Cài đặt theme cho WordPress.

Bạn nên xem các bài hướng dẫn sau để có một Website Affiliate với chi phí rẻ nhất có thể:

Hướng dẫn mua hosting tại HostingViet, áp dụng mã giảm giá 20%

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về hosting tại HostingViet

Các bước cài đặt wordpress cho website

Chia sẻ giao diện làm Affiliate Marketing

Bước 4: Tạo nội dung chất lượng

Chất lượng về nội dung: Nội dung cung cấp được những thông tin hữu ích cho người dùng trong ngách bạn đang hướng tới.

Chứa từ khóa: Bạn cần nghiên cứu từ khóa trước khi viết, để đưa chúng vào nội dung. Các từ khóa ưu tiên là Seed Keyword và long tail keyword với độ cạnh tranh thấp.

Seed Keyword: Là từ khóa chính (thường ngắn) và có lượng tìm kiếm cao trên Google. Tốt nhất bạn nên chọn những từ có lượng search lớn hơn 5000 lượt/tháng.

Long tail keyword: Là từ khóa dài và độ cạnh tranh thấp hơn seed keyword.

Việc này sẽ giúp nội dung của bạn chuẩn SEO hơn, nội dung nhanh chóng đến được với độc giả, giúp thu hút được traffic đến Website.

Ngoài ra, sau khi xây dựng được nội dung chất lượng. Website đã có độc giả ổn định qua các từ khóa thông tin ( Information keywords). Bạn hãy nghĩ ngay tới việc đầu tư cho các từ khóa mang lại lợi nhuận ( Profitable Keywords) vì đây mới chính là từ khóa mang lại thu nhập cho bạn.

Information keywords: Các tìm kiếm dạng thông tin như: Tiki là gì? Link của một sản phẩm là gì? cách đăng ký Lazada? chúng tôi

Đơn giản là những người search những từ khóa thông tin, họ chưa có nhu cầu về mua hàng, mà họ chỉ bổ sung kiến thức trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó.

Ví dụ: Bạn đã search từ khóa “hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới” và đọc được bài viết này.

Bạn chỉ đang tìm kiếm thông tin về cách làm tiếp thị liên kết và hoàn toàn chưa có nhu cầu mua bất kỳ thứ gì.

Nhưng khi bạn quyết tâm, nghiêm túc và đi tìm cách làm Affiliate Marketing bền vững, bạn sẽ nghĩ tới Website Afiliate, vì tôi đã cho bạn thấy tính hiệu quả của nó. Khi này hosting và domain giá rẻ là thứ bạn cần để tạo một Website.

Tiếp tục, tôi đã nói tới hosting giá rẻ tại HostingViet, với những ưu điểm vượt trội. Tôi nghĩ không có lý do gì mà bạn từ chối sử dụng dịch vụ của HostingViet.

Khi này, bằng việc bạn mua sản phẩm qua link giới thiệu từ bài viết này, tôi sẽ có chút hoa hồng để duy trì Website.

Rõ ràng từ khóa lợi nhuận ( Profitable Keywords) đã mang lại thu nhập.

Vì vậy, bạn cũng nên tập trung vào nó, ngay sau khi độc giả nhận được thông tin hữu ích qua các bài viết với từ khóa thông tin ( Information keywords).

Bạn có thể sử dụng Google Search, hay các công cụ miễn phí để nghiên cứu các từ khóa như: Google Keyword Planner, KWfinder , KeywordTool …

Bước 5: Hút traffic từ mọi nơi đến website của bạn

Việc này không những giúp Website của bạn tăng thứ hạng trên Google mà còn giúp bạn gia tăng doanh số và lợi nhuận.

Một vài cách hiệu quả để tăng lượng traffic cho Website là thu hút khách hàng thông qua các Social Media (mạng xã hội) như: Facebook, Zalo, Youtube… sau đó đổ toàn bộ traffic về Website của bạn.

Bước 6: Tham gia các affiliate network chất lượng

Khi đã có được thị trường mục tiêu bạn cần nghiên cứu kỹ các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất trong thị trường đó.

Tốt nhất, bước đầu bạn nên chọn thị trường Việt Nam và ưu tiên những Affiliate Network đang được cộng đồng MMO đánh giá cao.

Với bên thứ ba này, quyền lợi của chúng ta và họ giống nhau nên sẽ hạn chế được thiệt thòi về vấn đề hủy hoa hồng vô cớ như hiện nay.

Để giúp bạn có thêm thông tin trước khi lựa chọn, tôi có một bài giới thiệu chi tiết về các trang tiếp thị liên kết tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo nó để đưa ra quyết định đăng ký tham gia và bắt đầu.

Bước 7: Đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm

Bước tiếp theo chắc chắn là kiếm tiền rồi.

Cung cấp các mã giảm giá, tin khuyến mãi.

Đặt link tiếp thị trong các bài viết review và hướng dẫn.

……….

Bước 8: Không bỏ cuộc và luôn cố gắng

Bạn cần xác định được vấn đề này ngay từ bây giờ để có thể vững tâm tiếp tục.

Nếu bạn nôn nóng, nó sẽ là một sai lầm lớn nhất, góp phần lớn vào quyết định bỏ cuộc.

Tôi trích dẫn lại một thống kê rất đúng và thú vị từ fanpage của Accesstrade về thời gian cần thiết của một Newbie để có thể hoàn thiện và bắt đầu kiếm tiền được với hình thức MMO này:

Hãy nhớ, ở Nhật Bản, trung bình để 1 Newbie bắt đầu kiếm được tiền là 6 tháng. Thế giới trung bình cũng mất 3 tháng. Còn ở Việt Nam…? tôi đọc rất nhiều bạn than thở, tham gia được 1-2 tháng rồi mà không có gì, thôi em bỏ cuộc!

Còn bạn thì sao nhỉ? Câu trả lời xin được dành cho bạn.

Tôi tin rằng khi bạn đọc đến đây, với gần 6000 từ, bạn có đủ sự kiên trì để thành công.

Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất.

If you don’t give up, you still have a chance. Giving up is the greatest failure.

Tạm kết

Affiliate Marketing là cách kiếm tiền online tại nhà yêu thích của tôi hiện tại, và là thứ tôi đang rất tâm huyết để theo đuổi.

Hi vọng, với một chút kinh nghiệm ít ỏi của tôi, phần nào giúp ích được cho mong muốn kiếm tiền online với Affiliate Marketing của bạn.

Hãy thực tế, học hỏi và không ngừng làm việc. Thành công sẽ đến với bạn!

Hướng Dẫn Làm Affiliate Hiệu Quả Với Email Marketing

Tìm hiểu về Email marketing

Email trở thành một kênh tiếp thị liên kết hiệu quả vì tính cá nhân hóa cao. Ví dụ bạn có thể quảng bá những sản phẩm đến từng đối tượng khách hàng và gửi quà tặng vào ngày sinh nhật của họ…Nó giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng và phát triển với kỳ vọng tăng doanh số bán và lòng trung thành của khách hàng.

Ngoài ra, danh sách email nên được thu thập từ website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn so với mua. Email cũng nên được tối ưu hóa để phù hợp với việc hiển thị nội dung trên điện thoại di động vì bây giờ đa số người dùng đều xem email bằng điện thoại.

Những điều bạn cần thay đổi khi hủy đăng ký email marketing Yêu cầu đăng ký kép

Khi khách hàng muốn nhận thông tin hoặc thông báo từ website, Fanpage của bạn thì họ sẽ phải đăng ký email. Bạn hãy đảm bảo những người này thực sự muốn nhận thông tin của bạn chứ không phải là robot thì hãy chọn đăng ký kép (Double Opt-in). Có nghĩa là người đăng ký phải nhập địa chỉ của học vào form điền thông tin. Sau đó họ sẽ phải kiểm tra email và xác minh một lần nữa. Điều này có lợi cho email marketing vì bảo đảm người đăng ký thực sự muốn nhận thông tin từ bạn và sẽ giúp danh sách email khách hàng của bạn chất lượng hơn.

Tránh việc email trở thành “spam”

Spam là một loại thư rác và người dùng sẽ không đọc được thư này trong phần “hộp thư đến”. Khi trong email của bạn không có nút hủy đăng ký hoạc để ở nơi khách hàng khó nhìn thấy thì khi khách hàng muốn hủy đăng ký họ sẽ báo cáo email của bạn là spam hoặc thậm chí là chặn email từ bạn. Nếu điều này xảy ra với nhiều khách hàng thì bạn sẽ bị nhà cung cấp email cảnh báo và có thể bị khóa tài khoản email. Vì thế hãy thiết kế nút hủy đăng ký ở nơi dễ nhìn thấy như đầu thư hoặc cuối thư.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi khách hàng hủy đăng ký nhận thông tin vì đây có thể không phải là khách hàng tiềm năng của bạn. Việc này sẽ giúp bạn cải hiện danh sách email khách hàng chất lượng hơn và tránh lãng phí chi phí email marketing. Đây cũng là một cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí.

Tạo email giá trị hơn

– Cá nhân hóa nội dung: Thay vì ” Xin chào bạn” thì hãy điền tên của người nhận email vào. Điều này tạo cảm giác thân thiện và email sẽ không quá cứng nhắc.

– Hiển thị nội dung riêng: Loại này gọi là Dynamic content, bạn có thể thay đổi nội dung dựa trên dữ liệu người dùng khác nhau. Chẳng hạn, bạn tiếp thị liên kết cho giày thể thao của nam và nữ. Bạn có thể tạo một nội dung email như nhau nhưng gửi giày nam cho email giới tính nam và giày nữ cho email giới tính nữ. Như vậy sẽ hiệu quả hơn vì gửi đúng thông điệp cho đúng đối tượng khách hàng.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Phương Pháp Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!