Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Dùng Trứng Đơn Giản Tại Nhà # Top 8 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Dùng Trứng Đơn Giản Tại Nhà # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Dùng Trứng Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm kem tại nhà bằng máy xay sinh tố như công thức làm kem dừa, kem đậu xanh và kem cacao cực ngon với những nguyên liệu đơn giản của chiếc máy xay sinh tố.

Cách làm kem bằng máy xay sinh tố không quá mấy là khó khăn mà chỉ cần bạn sử dụng máy xay sinh tố cùng một số nguyên liệu cần thiết sẽ giúp bạn có ngay những ly kem vô cùng tươi mát. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức loại kem này sẽ khác so với bất kỳ loại kem nào vì khi thưởng thức bạn sẽ cảm giác nhám nhám trong từ sợi dừa bào vụn cũng như vị béo có trong nước cốt dừa.

1/ Làm kem socola bằng máy xay sinh tố cực đơn giản

Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cách làm đơn giản

– Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối rồi cắt chuối thành từng khoanh nhỏ. Nguyên liệu chính của món kem này sẽ là chuối, do đó bạn nên chọn chuối chín hơi mềm một chút sẽ ngon hơn đấy!

– Bước 2: Sau khi đã cắt xong, bạn cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi các miếng chuối cứng lại.

– Bước 3: Đây sẽ là công đoạn vui và bất ngờ nhất trong quá trình làm món kem này. Bạn cho tất cả chuối đã đông đá vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ra. Lúc đầu, chuối sẽ vụn như trong hình.

– Bước 5: Để tạo nên vị kem thứ 2, bạn cho 2 thìa canh bơ đậu phộng vào cùng với chuối rồi xay mịn.

Nguyên liệu: Trước khi bắt tay vào thực hiện món kem dừa này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Sữa tươi không đường: 200ml.

Nước cốt dừa: 180ml.

Sữa đặc: 80ml.

Trứng gà: 3 quả.

Đường cát trắng: 90g.

Tinh chất vani: 1 ống.

Dừa bào sợi: 50g.

Bột năng: 1 thìa canh.

Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

– Bước 1: Đầu tiên bạn đập 3 quả trứng gà vào trong bát cùng với đường cát trắng, ngay sau đó bạn dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp này lên sao cho tất cả thật hòa quyện vào nhau.

– Bước 4: Riêng dừa bào sợi để tạo thêm hương vị đặc trưng thì bạn có thể cho vào chảo rang vàng đều, đến khi nào có mùi thơm nhất định thì bạn tắt bếp.

3/ Cách làm kem đậu xanh bổ dưỡng

Nguyên liệu:

Đậu xanh hấp chín nghiền: 150 g

Nước cốt dừa: 100 ml

Đường: 50 g

Sữa tươi: 200 ml

Nước lọc: 100 ml

Bột ngô: 1 thìa nhỏ

Bột mì: 1 thìa nhỏ

Khuôn kem

Cách làm:

– Cho sữa tươi vào nồi hòa tan với 50 g đường. Bật bếp đun sữa rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều. (Để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã cà vỏ đem ngâm nước khoảng 30 phút vo sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn là được).

– Hòa tan 2 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên. Khi sữa sôi nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ nguội. Khi nồi sữa đậu nguội rót vào khuôn kem để vào ngăn tủ đá chờ đông lại.

4/ Cách làm kem bơ sữa tươi bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem bơ – công thức làm kem bơ với sữa tươi chỉ bằng một chiếc máy xay sinh tố cực đơn giản sẽ cho bạn những cốc kem ngon mê ly mà chẳng hề tốn nhiều thời gian và công sức. Nguyên liệu và các bước bạn cần tiến hành thực hiện để làm kem bơ bao gồm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem bơ gồm:

Bơ chín: Chọn loại bơ sáp (nếu là bơ Đà Lạt thì càng ngon) vỏ màu nâu tự nhiên, ruột vàng tươi và chín mềm. Chuẩn bị từ 2 – 3 quả bơ cỡ vừa.

Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi nguyên chất đã thanh trùng hoặc tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh. Lượng sữa bạn cần để làm kem bơ là khoảng 100 – 150ml.

Sữa đặc có đường: Dùng để tạo vị ngon thơm tự nhiên cho món kem. Chuẩn bị khoảng 50 gram sữa đặc có đường.

Cách làm kem bơ sữa tươi như sau: Bước 1: Đánh tan bơ

Ngoài ra, món kem bơ này sẽ mất đi vị ngon hoàn hảo nếu bạn thiếu vani, đường và một chút kem tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số hương liệu khác nếu muốn để món kem hấp dẫn hơn.

– Công đoạn đầu tiên của món kem bơ bạn cần thực hiện đó là rửa sạch vỏ quả sau đó lau khô để phần bụi bẩn cũng như nước không bị thấm vào thịt bơ. Tiếp đến, bạn bổ dọc quả bơ, tách bỏ hạt sau đó dùng thìa nhỏ múc lấy phần thịt.

– Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng đó là dùng dao gọt đi phần vỏ này sau đó chỉ cần bổ đôi và bỏ hạt đi là được. Sau khi có được phần thịt bơ chín, bạn cho nguyên liệu này vào một chiếc tô lớn rồi cho tiếp khoảng 50 gram đường + kem + vani vào cùng.

Bước 2: Trộn bơ với sữa

– Dùng thìa và đũa đánh cho thật nhuyễn phần bơ. Bạn cần đánh kỹ, khuấy đều để đảm bảo các phần nguyên liệu được trộn đều. Lúc này, phần bơ sẽ không còn màu vàng đậm như ban đầu nữa mà sẽ nhạt hơn và nhìn mịn hơn.

– Sau khi đánh nhuyễn bơ ở bước thô xong, bạn tiép tục trộn bơ với sữa. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần bơ đánh đánh vào trong máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần sữa tươi + sữa đặc có đường vào cùng.

Bước 3: Làm kem bơ

– Bật máy xay sinh tố và xay đều hỗn hợp lại với nhau. Ở công đoạn này, bạn nên xay từ từ để phần bơ được nhuyễn, đồng thời món kem được bông và mềm hơn. Cứ xay như vậy cho đến khi bạn cảm nhận được độ quện sánh của món kem là được.

– Sau khi xay kem bơ trong máy sinh tố xong, bạn cho phần kem bơ này vào trong các khuôn kem đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho các khuôn kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh để kem được đông lại.

– Để món kem bơ không bị cảm giác gợn, có đá dăm thì sau 45 phút – 1 tiếng tiếng, bạn nhấc khuôn kem ra ngoài và dùng thìa/que gỗ khuấy cho thật đều. Thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần và chỉ sau khoảng 4 – 5 giờ là bạn có thể lấy kem bơ ra và thưởng thức được rồi.

Yêu cầu của món kem bơ sữa tươi này đó là vị bơ tự nhiên vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, vị béo thơm của sữa, vị ngậy của kem và vị ngọt nhẹ của đường phải được kết hợp một cách hài hoà. Món kem bơ không được quá cứng cũng không được quá lỏng, nhiều đá dăm.

Ở trong cách làm kem bơ này, bạn cũng có thể chọn cho thêm một vài hương liệu như hương hoa, hương trái cây vào cùng. Đặc biệt sau khi làm xong, bạn cũng có thể kết hợp phần kem bơ đã thực hiện để làm kem thập cẩm hay làm bánh gato… Quá tuyệt phải không ạ?

5/ Cách làm kem xoài ngon bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu

2 quả xoài chín

150ml nước cốt dừa

100ml sữa đặc có đường

1 hộp sữa chua Vinamilk

Đường trắng

Máy xay sinh tố, hộp đựng kem…

– Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt xoài thành các miếng nhỏ, chừa lại một nửa đem cắt lát mỏng để lát trang trí cho món kem xoài hộp thêm bắt mắt và hấp dẫn.

– Khi hỗn hợp kem đã được xay nhuyễn mịn thì xếp những lát xoài đã được cắt mỏng dàn đều xuống đáy hộp. Đổ hỗn hợp kem đã xay vào hộp rồi dùng thìa chỉnh sao cho phằng bề mặt kem phía trên.

Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Đơn Giản

Cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố siêu đơn giản

Kem bơ một món ăn không còn quá xa lạ giới trẻ sài thành những năm gần đây vào các mùa nắng nóng. Không chỉ được yêu thích bởi cách chế biến đơn giản mà còn là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn đập tan cơn nóng mùa hè. Muốn thưởng thức một ly kem bơ hấp dẫn không còn là điều quá khó khăn nữa, hôm nay nhà bếp Duy Phát xin giới thiệu đến bạn công thức làm kem bơ siêu hấp dẫn với những nguyên liệu cực dễ tìm mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu.

Bạn có thể dùng kem bơ trong các bữa ăn vặt hoặc làm tráng miệng sau bữa ăn chính của gia đình, đây được xem là món ăn tinh thần phù hợp với mọi lứa tuổi bởi cảm giác sảng khoái khi thưởng thức những viên kem béo ngậy, mát lạnh lại vừa tốt cho sức khỏe bởi các vitamin chứa trong bơ.

Làm kem bơ cần những nguyên liệu nào?

Hiện nay tại các siêu thị hay cửa hàng đa số là những loại kem đóng hộp sẵn với những hương vị quen thuộc như dâu, xoài, khoai môn, sầu riêng đã khiến bạn quá ngán ngẩm. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món kem bơ siêu hấp dẫn để mang đến sự mới lạ cho khẩu vị của bạn. Trước đây thiết bị nhà bếp chưa có những sản phẩm thông minh hỗ trợ người dùng trong các thao tác bếp núc vì vậy khiến nhiều người e ngại khi thực hiện làm kem thủ công hay phải sử dụng những loại máy móc chuyên dụng mới có thể làm kem tại nhà. Nhưng với thời đại công nghệ ngày nay những thao tác nấu nướng sẽ được “hồ biến” trong tích tắc với dụng cụ đa năng tại nhà bếp Duy Phát.

Nguyên liệu làm kem bơ bằng máy xay sinh tố bao gồm:

2-3 trái bơ sáp

3 muỗng canh nước cốt dừa

150ml sữa tươi

½ lon sữa đặc

200ml whipping cream

¼ chén đường trắng

kệ chén dĩa inox…

Máy xay sinh tố, muỗng, lấy chén, tô từ

Kệ để chén dĩa Inox cho không gian nhà bếp thêm sang trọng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Bước 1: Tách bơ ra làm đôi, dùng muỗng nạo lấy phần ruột bơ, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: cho phần đường, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc đã chuẩn bị ở trên vào xay nhuyễn. Lưu ý dùng muỗng đảo nhẹ để hỗ hợp bơ được mịn.

Bước 3: Lấy một cái chén to từ kệ chén dĩa cho 200ml whipping cream và 1 ít đường vào đánh bông lên. Sau đó cho hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào phần kem vừa đánh, trộn đều cho tất các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để đông khoảng 8h là có thể dùng được.

Viên kem bơ thơm lừng béo ngậy

Khám phá bí quyết tạo nên ly kem bơ ngon khó cưỡng

Bơ là một loại trái cây được nhiều người ưa thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Kem là món thanh mát không thể thiếu trong những ngày hè. Sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho hai loại nguyên liệu trên để tạo nên một món ăn “đốn tim” các tín đồ ẩm thực. Chỉ cần mất khoảng 5-10 phút cho công đoạn chế biến là sẽ có ngay một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình của mình rồi. Còn chờ gì mà không bắt tay thự hiện ngay thôi.

Để thành phẩm tạo ra được xốp mịn, bạn nên cẩn thận các thao tác trong quá trình chế biến. Ngoài ra việc lựa chọn các nguyên liệu cũng rất quan trọng, bơ phải chín vàng, dẻo thì mới tạo được được độ thơm và mịn màng cho bề mặt kem. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức thức một ly kem bơ mát lạnh và đầy chất dinh dưỡng ngay tại nhà phải không. Bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều loại nguyên liệu khác như đậu phộng, dừa, siro, mứt trái cây hoặc trái cây tươi để tăng hương vị cho món ăn của mình nhé.

Tin tức khác

Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon tuyệt vời lại vô cùng đơn giản

Bơ là loại trái cây ăn quả, có chứa 25 loại vitamin (vitamin K, B5, B6, E, C) và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong quả bơ cũng có chứa một lượng lớn kali và natri, acid béo, chất xơ có tác dụng tích cực trong hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm đẹp, giảm lượng Cholesterol trong cơ thể.

Kem bơ thơm ngậy và rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Để làm kem bơ rất đơn giản, nguyên liệu chính là những trái bơ sáp ngon tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cách làm kem bơ đơn giản mà ngon sau đây các bạn có thể tham khảo!

Bơ chín: Chọn loại bơ sáp (nếu là bơ Đà Lạt thì càng ngon) vỏ màu nâu tự nhiên, ruột vàng tươi và chín mềm. Chuẩn bị từ 2 – 3 quả bơ cỡ vừa.

Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi nguyên chất đã thanh trùng hoặc tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh. Lượng sữa bạn cần để làm kem bơ là khoảng 100 – 150ml.

: Dùng để tạo vị ngon thơm tự nhiên cho món kem. Chuẩn bị khoảng 50 gram sữa đặc có đường.

Ngoài ra, món kem bơ này sẽ mất đi vị ngon hoàn hảo nếu bạn thiếu vani, đường và một chút kem tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số hương liệu khác nếu muốn để món kem hấp dẫn hơn

Cách làm kem bơ sữa tươi

Bước 1: Đánh tan bơ

Công đoạn đầu tiên của món kem bơ bạn cần thực hiện đó là rửa sạch vỏ quả sau đó lau khô để phần bụi bẩn cũng như nước không bị thấm vào thịt bơ. Tiếp đến, bạn bổ dọc quả bơ, tách bỏ hạt sau đó dùng thìa nhỏ múc lấy phần thịt.

Dùng thìa và đũa đánh cho thật nhuyễn phần bơ. Bạn cần đánh kỹ, khuấy đều để đảm bảo các phần nguyên liệu được trộn đều. Lúc này, phần bơ sẽ không còn màu vàng đậm như ban đầu nữa mà sẽ nhạt hơn và nhìn mịn hơn.

Bước 2: Trộn bơ với sữa

Sau khi đánh nhuyễn bơ ở bước thô xong, bạn tiép tục trộn bơ với sữa. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần bơ đánh đánh vào trong . Tiếp theo, bạn cho từ từ phần sữa tươi + sữa đặc có đường vào cùng.

Bước 3: Làm kem bơ

Sau khi xay kem bơ trong máy sinh tố xong, bạn cho phần kem bơ này vào trong các khuôn kem đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho các khuôn kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh để kem được đông lại.

Để món kem bơ không bị cảm giác gợn, có đá dăm thì sau 45 phút – 1 tiếng tiếng, bạn nhấc khuôn kem ra ngoài và dùng thìa/que gỗ khuấy cho thật đều. Thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần và chỉ sau khoảng 4 – 5 giờ là bạn có thể lấy kem bơ ra và thưởng thức được rồi.

Yêu cầu của món kem bơ sữa tươi này đó là vị bơ tự nhiên vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, vị béo thơm của sữa, vị ngậy của kem và vị ngọt nhẹ của đường phải được kết hợp một cách hài hoà. Món kem bơ không được quá cứng cũng không được quá lỏng, nhiều đá dăm.

Cách Làm Kem Chuối Bằng Máy Xay Sinh Tố

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món kem chuối

Muốn làm kem chuối với máy xay sinh tố, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Và tất nhiên có một dụng cụ không thể thiếu để làm nên món kem này đó chính là máy xay sinh tố.

2. Các bước làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

Bóc vỏ chuối như cách bạn vẫn làm mỗi khi thưởng thức chúng sau đó dùng dao cắt quả chuối ra thành những miếng nhỏ rồi bỏ chúng vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng. Làm như vậy thì khi cho chuối vào máy xay chuối sẽ không bị dính hay quánh lại. Cũng nhờ vậy mà món kem chuối của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chuối sau khi đã để đông lạnh bạn cho vào máy xay sinh tố, cho thêm đường, nước cùng với 1/3 quả chanh rồi bật nút cho máy xay hoạt động. Sở dĩ cho thêm nước cốt chanh vào là để món kem chuối của chúng ta có hương vị thơm ngon, dịu mát. Bản thân chuối đã khá ngọt, bạn có thể cho thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Cho 150ml kem whipping vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem sánh mịn.

Trộn kem béo với chuối xay

Sau khi đánh mịn kem whipping, bạn đổ hỗn hợp chuối vừa xay nhuyễn vào rồi trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện vào với nhau.

Bạn cho hỗn hợp kem chuối vào trong một cái hộp kem sau đó đậy nắp lại và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 5-6 tiếng, kem chuối đông lại và bạn có thể thưởng thức được rồi. Món kem chuối này cực kỳ thơm mát và thích hợp để sử dụng trong những ngày hè nóng nực.

Để món kem chuối được ngon hơn thì bạn có thể mua vỏ ốc quế, khi thưởng thức bạn múc kem chuối rồi cho vào vỏ ốc quế. Vậy là bạn đã có một que kem chuối ốc quế ngon không kém ngoài hàng rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Dùng Trứng Đơn Giản Tại Nhà trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!