Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Làm Các Món Dưa Muối Cực Ngon, Cực Đơn Giản # Top 3 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Làm Các Món Dưa Muối Cực Ngon, Cực Đơn Giản # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Làm Các Món Dưa Muối Cực Ngon, Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dưa muối là món ăn dân dã của người Việt. Nhiều gia đình Việt vẫn thường có món dưa muối trong mâm cơm. Đây là món ăn kèm, giải ngán cho những món có quá nhiều dầu mỡ, và thường kích thích vị giác khiến bạn thèm ăn hơn.

1. Dưa góp

– 1 củ cà rốt

– 1 củ su hào

– 2 quả dưa chuột

– 6,7 nhánh tỏi

– 2,3 quả ớt cay

Cách thực hiện

– Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột, su hào cà rốt rửa sạch sau đó dùng dao có hình răng cưa cắt tất cả thành hình sao cho đẹp mắt, trộn với 2 thìa cà phê muối tinh, ướp trong 15 phút, đổ bỏ phần nước tiết ra để rau củ được giòn hơn.

– Pha nước ngâm dưa góp: Pha theo tỉ lệ 1:1, 1 bát giấm, 1 bát đường, 1 bát nước mắm, 1 bát nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này, thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào (tùy độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).

– Chuẩn bị bình thủy tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo. Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

2. Muối dưa cải bẹ

– Dưa cải bẹ: 2,5 kg

– Đường: 100 gram, mì chính

– Muối tinh hoặc bột canh: 6 thìa con

– Hành lá, ớt 3 quả, tỏi 3 củ, riềng 1 củ

– Lọ đựng dưa

– 3 lít nước lã đun sôi để nguội

Cách muối dưa cải bẹ giòn ngon

– Cải bẹ mua về tách rời từng lá, rồi rửa sạch, vứt bỏ lá úa.

– Xếp cải ra mâm phơi cho cải héo.

– Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5 cm, để cho ráo nước. Hành lá cắt khúc rồi rửa sạch. Hành và cải trộn đều với nhau.

– Nước muối dưa gồm có: 3 lít nước lã đun sôi để nguội + 100 gram đường + 2 thìa mì chính + 6 thìa gia vị rồi đảo tan.

– Xếp dưa vào bình rồi đổ nước muối dưa lên.

– Cho thêm tỏi, ớt lên trên mặt rồi dùng vật nặng sạch đè lên. Đợi khoảng 2 ngày làm món dưa cải bẹ muối ăn được.

3. Sung muối xổi

Sung cắt bỏ núm, thái lát tròn mỏng vừa, thả vào chậu nước lã có pha chút dấm hoặc nước cốt chanh, rửa lại bằng nước sạch, tráng qua nước sôi để nguội, để ráo, cho vào tô, đeo găng tay nilon vào và trộn đều cùng tỏi, ớt bằm và gia vị theo tỉ lệ 1 đường: 3-4 dấm trắng : 1/3-1/2 bột canh. Độ chua, cay, mặn, ngọt có thể thêm hay bớt tùy theo khẩu vị.

4.Dưa giá

– Giá, hẹ, đầu trắng của hành lá ( không có cũng được), hành tím, cà rốt và ớt sừng đỏ.

Cách muối dưa giá

– Để ráo nước. Hẹ, hành tím, cà rốt, ớt thái sợi

– Pha đường và muối tỉ lệ 6:1 (Muỗng ăn cơm) với 2 lít nước ấm sau cho giấm vào.

Nếu bạn muốn dưa giá muối tối hôm trước và ăn trong chiều ngày hôm sau thì cho giấm chua một chút, nếm có vị ngot, ít mặn và chua.

Sắp giá vào hũ, cho nước pha (vẫn còn nóng ấm, nếu nguội thì đun lai), đổ ngập mặt giá, dùng vật gì đặt len trên cho giá luôn chìm trong nước. Đậy kín.

Muối dưa giá hơn 1 ngày là giá chua ăn được. Muốn ăn nhanh ngày hôm sau thì lúc pha cho giấm nhiều hơn chút .

Dưa giá muối chua chứ không mặn, nên tỉ lệ muối cho rất ít. Bạn có thể gia giảm theo của bạn. Cái chính là nếm có chua và ngọt , chút xíu mặn là được. Muốn giữ lâu ăn vài ngày thì khi giá đã ăn được các bạn cho vào lọ thủy tinh kín để trong tủ lạnh.

5. Sấu ngâm mắm ớt tỏi ăn ngon tuyệt

Sấu non: 1kg

Nước mắm: 750ml

Đường: 1 muỗng canh lớn

Dấm: 1 muỗng canh lớn

Muối trắng: 1 thìa lớn

Ớt chín: 10 quả

Tỏi: 3 củ

Cách làm sấu ngâm mắm ớt tỏi:

Sấu cạo sạch vỏ, bổ đôi, rửa sạch để ráo nước

Cho muối trắng vào 1l nước trắng rồi đổ sấu vào ngâm khoảng 8 tiếng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo nước

Cho sấu, đường, tỏi, ớt, dấm vào cùng 1 chiếc bát, trộn đều để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Vớt sấu, tỏi, ớt vào 1 chiếc lọ, đổ mắm vào đậy kín, để tủ lạnh. Sau 4 ngày có thể ăn được rồi.

Sấu ngâm mắm tỏi ớt có màu xanh đẹp mắt, vị đậm đà, chua chua, cay cay, có khả năng kích thích vị giác rất cao giúp bạn cảm thấy ngon miệng.

Món sấu ngâm mắm ớt này có thể ăn kèm với các món rau luộc, nước sấu ngâm mắm ớt dùng để chấm, quả sấu ăn với cơm chan canh vô cùng hấp dẫn.

Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon

Ngoài các món ăn được chế biến từ bắp cải như bắp cải luộc, xào, làm súp… Bạn có thể chế biến bắp cải thành món dưa muối xổi. Đây là món ăn dân dã và được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những người có mong muốn giảm cân. Thay vì mua sẵn về ăn, bạn có thể dành ra một chút thời gian để tự làm, vì cách làm của món bắp cải muối xổi này cũng rất đơn giản.

Vị chua chua, hơi cay và giòn tan của món bắp cải muối xổi chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên ngon miệng hơn.

– 1/2 cái bắp cải lớn. – 1 của cà rốt. – 1 mớ rau răm sống. – Gia vị: muối, đường (hoặc giấm gạo) – Lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh có thể chứa tới 5-7 lít nước là tốt nhất.

– Một 1 vỉ nén bằng tre hoặc 1 chiếc bát sứ nhỏ để nén dưa sau khi muối.

Bước 1:

– Thái bắp cải thái nhỏ thành từng sợi, càng nhỏ càng tốt vì sợi rau càng nhỏ bao nhiêu thì dưa nhanh chua hơn, ăn ngon hơn và trông cũng đẹp mắt hơn.

Bước 2:

– Đun 1 nồi nước sôi để muối dưa, bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi đã được dự trữ trong phích. – Để nước sôi để nguội bớt còn trong khoảng 70-80 độ C là phù hợp . Bạn có thể không dùng nước ấm nhưng nếu có nước ấm, dưa sẽ nhanh mềm hơn. – Cho nước vào trong lọ đã chuẩn bị sẵn , cho thêm khoảng 5-6 muỗng muối trắng, 1 muỗng đường ( hoặc giấm) sau đó đảo đều cho muối và đường tan hết. – Đổ các loại rau đã thái sẵn vào trong nước nhấn chìm rau xuống.

– Dùng vỉ tre hoặc một chiếc bát sứ nhỏ để nén chặt rau xuống.

– Không nén rau quá mạnh để tránh tình trạng rau bị dập nát, dễ bị hỏng và bị vi khuẩn xâm nhập.

Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn

Không cần phải là cao lương mĩ vị, những món ăn đơn giản như dưa món vẫn đủ sức hấp dẫn và trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt.

– Sau khi đã mua được củ kiệu, chúng ta tiến hành bỏ rễ và rửa sạch với nước.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

– Ớt trái bỏ cuống, rửa sạch.

– Đu đủ xanh, cà rốt, su hào sau khi mua về cũng cần được gọt vỏ và rửa sạch với nước rồi tiến hành cắt lát từng loại củ quả một. Để khi muối, dưa món nhìn đẹp mắt hơn, bạn có thể tạo hình đu đủ, cà rốt và su hào bằng cách tỉa hoa hoặc dùng dao có răng cưa cắt thành hình răng cưa.

– Đổ nước lạnh cùng với một chút muối vào một cái chậu sạch rồi hòa tan. Cho toàn bộ củ kiệu cùng với số củ quả mới được cắt vào và ngâm. Sau khi ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra, dùng tay vắt cho sạch nước nuối rồi xả lại với nước nhiều lần cho thật sạch sau đó để ráo nước. Đây là bước quan trọng giúp loại bỏ vị hăng trong củ quả giúp cho hương vị của món dưa món được ngon hơn.

– Hòa 500g đường với 0,5 lít nước mắm rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước mắm sôi, ta cho thêm vào 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp, để nguội.

– Đun một nồi nước sôi để trụng qua các loại củ quả sau khi phơi khô, mục đích là để loại bỏ bụi bẩn trong quá trình phơi sau đó vớt ra để ráo.

– Sử dụng hũ thủy tinh có nắp để muối. Sau khi làm sạch hũ, chúng ta lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã thu được ở bước 5 vào ngập nguyên liệu. Cuối cùng, chúng ta dùng miếng gài gài sao cho nguyên liệu không bị nổi lên trên mặt nước mắm.

– Đậy nắp hũ thủy tinh lại và đợi khoảng 2-3 ngày cho nguyên liệu thấm với nước mắm là có thể sử dụng được.

Thu Thủy

Cách Làm Món Giò Me Đơn Giản Mà Cực Thơm Ngon

Nguyên liệu chính để làm giò me

Cách làm giò me

Muốn món giò me ngon, khi mua thịt bê bạn nên chọn phần thịt thăn, nạc, không mỡ. Thịt bê phải tươi, có màu sẫm, phần bì vàng, tách biệt với thịt như thế món giò me ăn mới ngon, có đồ mềm.

Bạn có thể luộc sơ qua thịt bê, vớt bỏ bọt rồi rửa sạch lại với nước để làm sạch thịt. Sau khi sơ chế, bạn lọc bỏ phần bì thịt bê màu vàng, tẩm ướp thịt me với gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt,hạt tiêu.

Phần bì me (phần bì thịt bê) đem xay nhuyễn như giò và nhớ thêm chút muối để giò có vị đậm đà hơn.

Trong món giò me truyền thống, một nguyên liệu cần có không thể thiếu đó là trứng gà. Bạn tráng trứng gà thật mỏng và không cho thêm một loại gia vị nào vào thêm.

Muốn giò me ngon, cần làm đủ 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng và tiếp theo là bì me mỏng rồi tới thịt me. Để làm được hình khuân của miếng giò me thì đầu tiên bạn cần trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm và đổ lên một lớp bì xay, cuối cùng hãy đặt miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi quận lại và cho vào nồi hấp. Quấn giò thật chặt tay thì miếng giò không bị nát, tròn đều ăn không bở thịt.

Hấp giò me từ 5 đến 6 giờ thì món giò sẽ ngon hơn vì như thế lớp thịt me dày đã hấp gia vị mới chín và mềm và gia vị mới ngấm. Để giò me ngon và đúng cách thì bạn cần phải để nguội và cho vào tủ lạnh để làm lạnh. Khoảng 1 đêm mới có thể đưa ra sử dụng.

Món giò me thơm ngon này sẽ giúp mâm cơm Tết của gia đình thêm phong phú và đầy đủ. Thay vì ra hàng mua giò me về, bạn hoàn toàn có thể tự làm giò me tại nhà ăn dần trong dịp Tết đấy. Cách làm giò me không quá khó nhưng bạn cũng cần chú ý để món giò me được ngon, khong bị nát, có đủ 3 lớp.

Share and Enjoy

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Làm Các Món Dưa Muối Cực Ngon, Cực Đơn Giản trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!