Xu Hướng 3/2023 # 5 Bước Xây Dựng Thành Công Một Group Facebook # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 5 Bước Xây Dựng Thành Công Một Group Facebook # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 5 Bước Xây Dựng Thành Công Một Group Facebook được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Xác định đối tượng hướng đến

Khi bạn biết chính xác bạn muốn người tham gia group của mình là ai, thì việc thêm mô tả về group Facebook của bạn càng chính xác và rõ ràng hơn.

Tiếp đó, bạn sẽ có thể truyền tải nội dung, thông điệp cụ thể, giao tiếp với các thành viên trong nhóm của mình một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, sẽ có nhiều đối tượng chính xác với mục đích của bạn gia nhập group của bạn hơn.

Chỉ cần bạn xác định được rõ đối tượng hướng đến, thì hãy tự tin rằng bạn đã đặt một nền móng vững chãi cho một cộng đồng khổng lồ sắp được hình thành do bạn quản lý rồi đó.

2. Tạo group của riêng bạn

​​

Bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cơ bản về group của mình như tên group.

​​

Bạn cũng nên chọn mục ‘Add this Group to your favorites.’ Điều này giúp cho group của bạn hiển thị trên thanh bên trái trong trang Facebook cá nhân của bạn.

Để thành lập group bạn cần thêm ít nhất một người khác vào group của mình.

Lúc này bạn đã sẵn sàng để tùy chỉnh và thiết kế group Facebook của mình rồi!

Việc cần làm đầu tiên là thêm mô tả ngắn cho group Facebook của bạn. Hãy nhớ là bạn cần thêm mô tả làm sao vừa ngắn gọn mà lại vừa ấn tượng và cho người dùng có lý do để gia nhập group của bạn.

Sau khi hoàn tất bước này, Facebook sẽ thông báo với bạn là bạn đã hoàn thành 100%.

​​

Nhưng thực sự thì để trở thành chuyên gia trong việc quản lý group Facebook bạn cần làm nhiều hơn thế. Chúng ta có thể tối ưu hóa ggroup của mình hơn để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm thấy group trên Facebook.

​​

Bạn sẽ cần chọn loại group (Group Type) phù hợp nhất với mục đích hoạt động của group.

​​

Vậy là bạn đã hoàn thành những việc căn bản nhất khi tạo dựng một Group Facebook rồi! Bây giờ chúng ta sẽ tiến đến phần thú vị hơn cả, đó là làm cách nào để phát triển Group Facebook của bạn.

3. Thu hút người tham gia group

Một chiến thuật khá đơn giản đó là xây dựng, phát triển một fanpage sau đó mời các thành viên tham gia group của bạn. Sau khi có nhiều người tham gia group, bạn sẽ có thể nhờ họ để giúp bạn phát triển group một cách tự nhiên.

Một cách khác là khuyến khích những người có tầm ảnh hưởng tham gia group của bạn. Nếu thành công, nó sẽ làm tăng mức độ uy tín group của bạn lên nhiều lần.

Một cách hữu ích nữa trong việc thu hút người tham gia group là giới thiệu group của bạn trên các mạng xã hội khác. Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu được group của bạn tới tất cả những thành viên tiềm năng trên các mạng xã hội khác.

4. Tăng tuổi thọ cho group

Bạn đã biết một số thủ thuật để tăng thành viên group Facebook của mình. Vậy còn cách để giữ chân họ và tăng tính tương tác giữa các thành viên trong group thì như nào?

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là cách khống chế và quản lý tỉ lệ spam. Spam có thể nhanh chóng giết chết một group vững mạnh nếu bạn không biết cách quản lý. Nếu có ai đó đang cố spam tin thì hãy gửi cho họ một tin nhắn với nội dung rõ ràng cảnh báo về việc họ đang làm. Và đừng ngại ngần kick họ ra khỏi group nếu vẫn tiếp tục vi phạm. Bạn cần nhớ rõ phải thông báo với mọi người trong group về sai phạm của họ trước khi kick họ ra khỏi group. Nhờ vậy các thành viên trong group sẽ thấy bạn ứng xử công bằng. Ngoài ra bạn cũng nên viết nội quy của group và ghim lại để mọi người khi tham gia hiểu rõ nội quy của group.

Sau đó bạn cần phải biết nội dung nào phù hợp và mang tính tương tác cao nhất với các thành viên trong group của bạn. Trong group Facebook có cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp để làm điều này. Một trong số các lựa chọn đó là đưa ra các câu hỏi và bầu chọn. Nếu lĩnh vực của bạn có nhiều nội dung hay, thì việc đưa ra các câu hỏi hấp dẫn là không hề khó. Bạn có thể lên Google và tìm kiếm những nội dung mà bạn nghĩ các thành viên group sẽ quan tâm.

5. Tập trung xây dựng nội dung và phát triển group

Đây là bước cuối cùng trong việc xây dựng một group. Hãy tạo ra các nội dung hay ho và thường xuyên để group của bạn ngày càng lớn mạnh.

Từng Bước Xây Dựng Một Blog Thời Trang

Rate this post

Bạn đang muốn bắt đầu một blog thời trang nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bắt đầu một blog thì dễ, nhưng cái khó là thành công và kiếm tiền từ nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu một blog thời trang cũng như chia sẻ các mẹo về cách kiếm tiền từ blog thời trang của bạn.

Bắt đầu một blog thời trang và kiếm tiền.

Tại sao bạn nên bắt đầu một blog thời trang?

Nếu bạn đam mê thời trang và phong cách, thì chắc hẳn bạn đã nhìn thấy một số blogger và người có ảnh hưởng về thời trang hàng đầu trên Instagram.

Những blog thời trang này không chỉ cung cấp nền tảng cho các blogger mà còn mang lại rất nhiều cơ hội theo cách của họ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra nhiều cách mà các blogger thời trang kiếm tiền từ blog của họ.

10 ví dụ về blog thời trang hàng đầu đang nghiền nát nó trong năm 2018

Các ví dụ về blog thời trang hàng đầu

We Wore What – (Danielle Bernstein)

Trân trọng Jules – (Julie Sariñana)

Salad tóc vàng – (Chiara Ferragni)

Gal Meets Glam – (Julia Engel)

Bài hát của Phong cách – (Bài hát Aimee)

Kayture – (Kristina Bazan)

Wendy’s Lookbook – (Wendy Nguyễn)

Đại Tây Dương-Thái Bình Dương – (Blair Eadie)

Nhân tố Chriselle – (Chriselle Lim)

Gary Pepper Girl – (Nicole Warne)

Một điều bạn sẽ nhận thấy về mỗi ví dụ blog thời trang hàng đầu ở trên, đó là tất cả họ đều có tiếng nói, cá tính và gu thời trang độc đáo của riêng mình. Những blogger thời trang này mang đến góc nhìn độc đáo của riêng họ để làm nổi bật các sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu yêu thích của họ.

Nếu bạn tin rằng bạn có khiếu thời trang và phong cách độc đáo, thì bạn chắc chắn nên bắt đầu một blog thời trang.

Mặc dù việc thiết lập blog thời trang rất dễ dàng, nhưng giống như tất cả những điều quan trọng trong cuộc sống, việc tạo blog trở nên phổ biến và kiếm tiền từ nó đòi hỏi nỗ lực.

Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng, thì chắc chắn bạn sẽ thấy trải nghiệm bổ ích và mãn nguyện.

Những gì bạn sẽ cần để bắt đầu blog thời trang của mình

Viết blog thời trang

Đầu tiên, bạn cần chọn nền tảng phù hợp để xây dựng blog thời trang của riêng mình. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng (xem phần so sánh của chúng tôi về các nền tảng blog tốt nhất).

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu một blog miễn phí trên một nền tảng như chúng tôi Tumblr, Blogger, v.v.

Đây được gọi là các blog miễn phí và chúng rất hạn chế về tính năng cũng như tính linh hoạt khi nói đến việc phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Hạn chế quan trọng nhất là khả năng kiếm tiền từ nội dung của bạn.

Bắt đầu một Blog thời trang với Instagram thì sao?

Instagram thật tuyệt vời, nhưng bạn không sở hữu nó. Bạn có thể xây dựng một lượng lớn người theo dõi và tất cả những điều này có thể biến mất ngay lập tức nếu Instagram quyết định rằng nội dung của bạn vi phạm một số chính sách của họ.

Chúng tôi không nói rằng bạn không nên sử dụng Instagram. Bạn phải sử dụng nó để xây dựng một lượng lớn khán giả, nhưng bạn sẽ cần một nền tảng trung tâm mà bạn có thể kiểm soát nơi bạn có thể giữ khán giả quay lại trong nhiều năm tới.

Cách tốt nhất để xây dựng blog thời trang của bạn là tạo trang web của riêng bạn với quyền sở hữu hoàn toàn và toàn quyền kiểm soát.

Bây giờ câu hỏi là, làm thế nào một người mới bắt đầu không có kiến ​​thức về mã hóa có thể xây dựng một trang web?

Đây là nơi chúng tôi xuất hiện. Nó là một trình xây dựng trang web mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối và toàn quyền sở hữu trang web của mình. Điều quan trọng là không nhầm lẫn chúng tôi với chúng tôi Chúng là hai nền tảng khác nhau. (

Có ba điều bạn cần để bắt đầu một blog thời trang bằng WordPress.org:

Tên miền – Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn và những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt để truy cập blog của bạn (Ví dụ: wpbeginner.com).

Lưu trữ web – Đây sẽ là trang chủ blog của bạn và là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các tệp trang web của mình.

Thời gian xây dựng trong 30 phút

Có, bạn có thể bắt đầu một blog thời trang hoàn toàn mới sau 30 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước thiết lập toàn bộ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau:

Cách đăng ký tên miền miễn phí

Cách chọn Web Hosting tốt nhất

Cách cài đặt WordPress

Cách tìm Chủ đề hoàn hảo (thiết kế trang web) cho Blog thời trang của bạn

Cách thêm nội dung vào blog thời trang của bạn

Cách thu hút nhiều khách truy cập vào Blog thời trang của bạn hơn

Cách kiếm tiền từ Blog thời trang của bạn

Tài nguyên để học WordPress và phát triển blog thời trang của bạn

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Thiết lập một blog thời trang bằng WordPress

Một tên miền thường có giá 14,99 đô la / năm và lưu trữ web thường có giá 7,99 đô la / tháng.

Đó là rất nhiều cho những người mới bắt đầu mới bắt đầu.

Chọn tên miền

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn và đây là những gì người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập blog của bạn.

Bạn cần chọn một tên miền phản ánh tiếng nói cá nhân của bạn. Nó phải độc đáo, sáng tạo và thú vị.

Sau khi nhập tên miền, bạn cần điền thông tin chi tiết của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về tài khoản của mình trong một email được gửi đến địa chỉ bạn đã cung cấp trong quá trình đăng ký. Email này chứa liên kết trang tổng quan lưu trữ web của bạn và thông tin đăng nhập.

Khi bạn đã mua hosting, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog.

Chọn thiết kế cho blog thời trang của bạn

Một blog về thời trang và phong cách không thể chỉ đi kèm với bố cục blog hoặc kinh doanh đơn giản. Trang web của bạn cần một thiết kế thể hiện phong cách và sự sáng tạo độc đáo của bạn.

Hầu hết các blogger thời trang không phải là nhà thiết kế trang web, vậy làm thế nào để tạo ra một thiết kế trang web độc đáo, thanh lịch, phong cách và tất nhiên là sáng tạo?

May mắn thay, có hàng nghìn mẫu WordPress được tạo sẵn mà bạn có thể lựa chọn.

Thêm nội dung hữu ích vào blog thời trang của bạn

Khi bạn đã có một thiết kế hoạt động tại chỗ, bạn có thể bắt đầu làm việc với nội dung. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nội dung tĩnh trước.

Nội dung tĩnh là các trang phổ biến trong tất cả các trang web trên internet. Điều này bao gồm trang biểu mẫu liên hệ, trang giới thiệu về chúng tôi và trang chính sách bảo mật.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn bắt đầu thêm các bài báo / bài đăng trên blog. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm một bài đăng blog mới trong WordPress và sử dụng tất cả các tính năng.

Bây giờ, đây là nơi bạn sẽ phát triển tiếng nói của chính mình. Các bài đăng trên blog của bạn cần phải giải trí, nhiều thông tin và hữu ích. Điều hành một blog có nghĩa là, bạn sẽ cần phải thường xuyên đưa ra những ý tưởng mới cho các bài đăng trên blog của mình. Hãy xem 73 loại bài đăng trên blog này đã được chứng minh là có hiệu quả và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng cho blog thời trang của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một tần suất nhất quán cho các bài viết của mình. Các trang web lớn hơn và bận rộn hơn đăng nội dung mới mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một vài bài đăng mỗi tuần và sau đó tăng dần tần suất cập nhật hàng ngày.

Để có những ý tưởng về bài đăng trên blog thông thường, hãy truy cập các blog nổi tiếng trong ngành thời trang để thu thập nguồn cảm hứng. Xem những blog hàng đầu này đang làm gì và nhân rộng nó trên blog của bạn.

Chúng tôi không nói rằng bạn chỉ nên ăn cắp / tạo lại cùng một nội dung.

Tối ưu hóa Blog thời trang của bạn để có được nhiều khách truy cập hơn

Khi bạn bắt đầu thêm nội dung hữu ích, bước tiếp theo là đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn.

Đây là cách bạn đảm bảo rằng trang web của bạn thu hút được khách truy cập và những khách truy cập đó tương tác với nội dung của bạn.

Bắt đầu làm việc trên trang web SEO

Hầu hết các blog phổ biến nhận được một phần lớn lưu lượng truy cập của họ từ các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Các nhà tiếp thị sử dụng SEO, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, để tối ưu hóa trang web của họ nhằm có thứ hạng cao hơn.

Bản thân WordPress khá thân thiện với SEO, nhưng vẫn có những điều bạn có thể làm để tối ưu hóa nó hơn nữa. Làm theo hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi để cải thiện xếp hạng trang web của bạn.

Cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Nó cũng ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn vì Google coi tốc độ là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu.

Bạn có thể làm cho trang web của mình nhanh hơn đáng kể bằng cách triển khai các chỉnh sửa hiệu suất nhất định trong WordPress. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh về cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất.

Theo dõi mức độ tương tác của người dùng

Những điều người dùng của bạn làm sau khi đến trang web của bạn được gọi là tương tác của người dùng. Đối tượng tương tác cao có nghĩa là, nhiều lượt xem trang hơn và mang lại nhiều thành công hơn cho blog thời trang của bạn.

Đây là nơi bạn sẽ cần đến Google Analytics. Nó cho bạn biết khách truy cập của bạn đến từ đâu, họ làm gì trên trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại.

Chỉ cần xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress và nó sẽ bắt đầu theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Google Analytics cung cấp rất nhiều dữ liệu. Làm thế nào để bạn tìm ra nơi để tìm kiếm thông tin bạn cần?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi có một bài viết riêng về cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress bằng Google Analytics.

Bắt đầu kiếm tiền từ Blog thời trang của bạn

Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm đúng Google AdSense trong WordPress để có hướng dẫn chi tiết.

2. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm bạn yêu thích. Bạn nhận được hoa hồng giới thiệu khi người dùng của bạn mua một sản phẩm sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần tìm các sản phẩm và thương hiệu thời trang có chương trình liên kết. Đối tác liên kết lớn nhất mà bạn có thể đăng ký là Amazon Affiliates. Họ có rất nhiều sản phẩm về thời trang, quần áo và phụ kiện mà bạn có thể giới thiệu và được trả tiền.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và quản lý các liên kết liên kết trong WordPress.

3. Xây dựng một Instagram theo dõi

Cách tốt nhất để đưa ra chiến lược Instagram là theo dõi các blog thời trang hàng đầu khác trên Instagram. Nghiên cứu các bài đăng, mô tả và thẻ bắt đầu bằng # của họ và cố gắng tạo hiệu ứng tương tự với các bài đăng trên Instagram của bạn.

Bạn cũng nên kết nối với những người có ảnh hưởng khác và làm S4S, chia sẻ để chia sẻ, các chiến dịch. Trong chiến lược này, mỗi bên sẽ chia sẻ các bài đăng trên Instagram của người kia và gắn thẻ họ. Nó giúp cả hai người tăng lượt theo dõi.

Một cách dễ dàng khác để tạo lượt theo dõi trên Instagram là chia sẻ các bài đăng trên Instagram của bạn trên blog WordPress của bạn.

Để biết thêm các cách tạo doanh thu từ blog thời trang của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những cách đã được chứng minh để kiếm tiền từ blog của bạn.

Thành thạo kỹ năng WordPress

WordPress rất dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng một nền tảng mới, luôn có những điều mới để khám phá và học hỏi. 

Để mở rộng kỹ năng WordPress của mình, bạn nên kiểm tra:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Tạo Nhóm Trên Facebook: 4 Bí Kíp Xây Dựng Group Vững Mạnh

Group Facebook là gì?

1. Khái niệm về Facebook Group

Facebook group (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi để trao đổi theo nhóm và là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến cá nhân.

Group Facebook là gì?

Bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook đều có thể thành lập và quản lý Facebook group. Bạn có thể tham gia đến 6000 group khác nhau mà không gặp vấn đề gì.

2. Các loại Facebook Group

Không giống như Facebook page (Fanpage) luôn được công khai, nhóm có nhiều loại:

Nhóm công khai – Public Facebook Groups:

Nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên của nhóm và những nội dung đăng tải trong Group đó. Ai cũng có thể tham gia vào group này.

Nhóm kín đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm mới có thể xem nội dung, những thông tin chia sẻ trong đó. Bạn có thể sử dụng loại giúp này khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án và muốn liên lạc, truyền thông tin, tài liệu một cách hiệu quả, kín đáo.

Nhóm bí mật – Secret Facebook Groups:

Loại group này mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong group. Nhóm bí mật cũng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn cũng như giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

3. Một số sự thật về Facebook Group mà bạn cần biết

Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo group facebook.

Khi bạn tham gia một group, cho dù cài đặt nhóm này là riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook của bạn vẫn có thể nhìn thấy được việc bạn tham gia group đó.

Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.

Trong nhóm bí mật và nhóm kín: chỉ có người tạo group (admin) và những người được admin này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm

Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Facebook Groups vs. Facebook Pages

Các nhà phát triển Facebook đã tạo ra nhiều thay đổi cho Facebook groups kể từ khi lần đầu tiên nó được ra mắt. Đã có một thời gian, khi bạn tham gia một Group nào đó, thông tin này sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của chính bạn. Vì vậy, nếu bạn ở trong nhóm “Fan của BTS – Army” thì tất cả những ai có thể xem hồ sơ của bạn, cũng biết bạn là một Army.

Cũng giống như những loại hình tiếp thị online khác, tiếp thị thông qua Facebook cũng có những ưu điểm và khuyết điểm tùy thuộc vào kênh tiếp thị mà bạn chọn lựa.

So sánh ưu nhược điểm của Group và Page

Loại hình Facebook Groups Facebook Pages

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Có những cách khác nhau để lập nhóm Facebook, tùy theo thiết bị mà bạn đang sử dụng sẽ cho ra những giao diện khác nhau.

Cách tạo nhóm facebook trên máy tính

Bước 1: Tìm tab “Group”

Từ trang chủ của Facebook, bạn nhìn về khung Explore bên góc trái. Ở bên dưới sẽ có tab “Groups”

Bạn nhấn vào Groups và sẽ được chuyển hướng sang trang Discover Groups như bên dưới:

Bước 2: Chọn “Create Group”

Trang Discover groups sẽ hiển thị nút “Create group” màu xanh dương cùng với hai phần nhóm bên dưới:

Group you manage – Nhóm bạn quản lý

Group you are in – Nhóm bạn tham gia

Ngoài ra, trên trang còn có những thông tin nhóm như:

Suggested group – Nhóm đề xuất cho bạn

Categories – Thể loại nhóm

Pending Invites – Lời mời tham gia nhóm

Favorites – Nhóm yêu thích

Popular near you – Nhóm gần bạn

Một khi bạn đã chọn xong, một cửa sổ sẽ hiện lên như bên dưới. Từ đây bạn có thể bắt đầu điền thông tin của nhóm.

Bước 3: Đặt tên cho nhóm

Việc đầu tiên cần làm là đặt một cái tên cho nhóm. Bạn có thể sử dụng bất cứ cái tên nào mà bạn muốn, chúng ta luôn có thể thay đổi nó vào sau này. Lưu ý: Tên Group cần phải dễ nhớ và dễ tìm để mọi người có thể tìm thấy nó.

Bước 4: Thêm thành viên

Việc thêm thành viên này nghe có vẻ không được hợp lý cho lắm, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thêm ít nhất một người bạn vào nhóm, trước khi bạn hoàn thành việc tạo nó. Nếu bạn không làm theo yêu cầu, sẽ có một thông báo nhỏ hiện bên dưới:

“Hãy thêm ít nhất 1 người bạn vào nhóm của bạn.”

Bước 5: Chọn cài đặt quyền riêng tư

Bây giờ bạn sẽ phải chọn loại Group mà bạn muốn: group kín, group mở hay group bí mật.

Đây có lẽ là quyết định cần đắn đo nhất khi bạn lập nhóm, bởi vì khi bạn muốn thay đổi cài đặt riêng tư, sẽ có một số trường hợp khá rắc rối.

Nếu nhóm của bạn có ít hơn 5000 thành viên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cài đặt này. Ngược lại, nếu nhóm của bạn có trên 5000 người thì bạn chỉ có thể thay đổi nhóm từ Công khai thành nhóm Kín hoặc Bí mật; nếu nhóm đã được cài đặt là nhóm Kín thì chỉ có thể thay đổi thành Bí mật.

Tất nhiên, sau khi bạn chỉnh sửa lại cài đặt riêng tư, bạn không thể tiếp tục thay đổi ở lần kế tiếp.

Sự khác biệt giữa các quyền riêng tư

Bước 6: Nhấn nút Create

Bước 7: Thêm ảnh bìa cho nhóm

Nếu bạn sở hữu nhiều nhóm, lời khuyên là bạn nên đăng những ảnh bìa khác nhau cho từng nhóm. Việc này giúp bạn phân biệt các nhóm với nhau cũng như gây ấn tượng khác biệt cho những người muốn tham gia nhóm.

Bước 8: Hoàn thành phần giới thiệu nhóm (About)

Phần giới thiệu nhóm rất quan trọng vì những lý do sau đây:

Mô tả những quy tắc bạn đặt cho nhóm (nếu có) để đảm bảo Group luôn là một môi trường an toàn, thân thiện.

Vì thế, hãy điền phần giới thiệu này những mô tả mà bạn nghĩ là phù hợp nhất với nhóm của bạn. Nó sẽ giúp ích cho việc thu hút thêm người tham gia đó!

Bước 9: Chỉnh sửa cài đặt nhóm

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm thông tin, cài đặt của nhóm, hãy nhấp chuột vào nút “More”, và chọn “Edit Group Settings”:

Group Name – Tên nhóm

Group Type – Loại nhóm

Description – Mô tả

Tags – Thẻ tag

Locations – Vị trí

Linked Pages – Trang được liên kết với nhóm

Privacy Settings – Thiết lập quyền riêng tư

Membership Approval – Duyệt thành viên: Cho phép tất cả mọi người thêm thành viên mới hoặc chỉ mình bạn có quyền đó.

Set a Group Address – Thêm địa chỉ URL nhóm: Bạn có thể thêm link của nhóm URL (để dễ dàng chia sẻ nhóm với mọi người) và địa chỉ Email để mọi người có thể gửi mail trực tiếp cho nhóm.

Change your Description – Thay đổi mô tả nhóm

Change Posting Permission – Thay đổi quyền đăng bài: Bạn có thể quyết định xem chỉ admin hay tất cả thành viên đều có thể đăng bài trong nhóm. Điều này tùy thuộc vào cách mà bạn muốn nhóm mình hoạt động.

Post Approval – Phê duyệt bài đăng: Bạn có thể bật chế độ phê duyệt để trước khi mỗi bài đăng được đăng lên, sẽ phải qua sự kiểm duyệt của admin.

Khi bạn đã hoàn tất hãy nhấn “Save” để lưu toàn bộ cài đặt.

Bước 10: Thêm – mời bạn bè vào nhóm và quảng bá nhóm trên Facebook.

Sau khi hoàn thành 10 bước bên trên, nhóm Facebook của bạn đã sẵn sàng đi vào hoạt động rồi đúng không?

Bước tiếp theo chính là tăng số lượng thành viên, nhưng bằng cách nào?

Để thêm hoặc mời mọi người vào nhóm, bạn hãy sử dụng bảng “Add members” ở bên phải trang nhóm.

Để thêm bạn bè vào nhóm, bạn có thể điền tên họ vào bảng tìm kiếm và enter. Người bạn này sẽ được thêm vào nhóm ngay lập tức.

Để mời bạn bè hoặc khách hàng vào nhóm, hãy điền địa chỉ email của họ vào bảng Invite members. Nếu bạn muốn thêm lời nhắn, hãy nhấn trên nút màu xanh nhỏ bên cạnh ô tìm kiếm, một bảng nhỏ để bạn ghi lời nhắn sẽ hiện bên dưới.

Nếu bạn chắc chắn những người được mời sẽ tham gia nhóm, hãy sử dụng cách cách thêm trực tiếp (add member). Nhưng nếu bạn lo lắng họ sẽ không thích, hãy sử dụng công cụ Invite để họ quyết định việc có tham gia vào nhóm hay không.

Mẹo nho nhỏ: Hãy sử dụng nút “Share” (bên dưới ảnh bìa) để chia sẻ nhóm Facebook qua trang cá nhân, messenger and Fanpage để nhiều người biết đến nhóm hơn. Bạn cũng có thể thêm thông tin nhóm vào trang cá nhân mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tiện ích mở rộng – Buffer extension của Google để chia sẻ nhóm Facebook qua những tài khoản Social khác (Twitter, Youtube,…)

Bước 11: Liên kết nhóm với Fanpage

Bạn có thể dùng Fanpage để phát triển nhóm. Có nhiều lợi ích từ việc liên kết nhóm với Fanpage có thể kể đến như sau:

Người theo dõi Fanpage dễ dàng tìm thấy và tham gia nhóm

Tạo hệ sinh thái riêng cho những người cùng sở thích (cùng like Fanpage và cùng ở trong nhóm) để tương tác và xây dựng mối quan hệ với nhau.

Tạo Nhóm trên Facebook không hề khó, nhóm facebook mà bạn tạo có đem lại nhiều tương tác hay không mới là khó. Vì vậy, đừng tiếc thời gian mà không xem video hữu ích sau:

2. Cách tạo nhóm Facebook trên điện thoại

Phần trên mình đã giới thiệu cho mọi người cách lập nhóm Facebook bằng máy tính, vậy đối với điện thoại thì sao?

Bước 1: Bạn nhấn vào phần 3 đường gạch ngang ngay bên góc phải màn hình, sau đó bạn chọn phần nhóm.

Bước 2: Facebook sẽ điều hướng bạn sang trang nhóm, ở đây sẽ có list nhóm và những bài đăng trong nhóm mà bạn tham gia. Hãy chú ý hàng đầu tiên, góc trái màn hình, có chữ +create màu xanh. Bạn nhấn vào nút này.

Bước 3: Sau khi nhấn nút, màn hình cài đặt nhóm sẽ hiển thị để bạn bắt đầu điền thông tin. Bạn sẽ được Facebook yêu cầu thêm ít nhất 1 người bạn, sau đó mới có thể nhấn nút Tạo nhóm.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy cài đặt quyền riêng tư cho nhóm và ấn nút Tạo nhóm.

4 Kinh nghiệm xây dựng cộng đồng nhóm Facebook vững mạnh

Có một đồng gắn kết có thể giúp bạn củng cố mối quan hệ giữa những thành viên và nhãn hàng của bạn. Việc mối quan hệ này có tốt đẹp hay không sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ đối với những sản phẩm của bạn.

1. Thường xuyên tương tác với các thành viên

Ví dụ: David Spinks, nhà sáng lập của CMX hub (nhóm chuyên gia phát triển cộng đồng), đã chào mừng và khuyến khích những thành viên mới giới thiệu về bản thân mỗi thứ Hai hàng tuần.

Bạn cũng có thể tự mình lên kế hoạch trước cho việc tương tác với các thành viên thêm thuận lợi.

2. Sử dụng công cụ phân tích để vạch ra chiến lược

Khi nhóm của bạn đã đi vào hoạt động được một thời gian và nhận được một số sự chú ý nhất định, bạn chắc hẳn muốn biết cách để xây dựng chiến lược một các có hiệu quả hơn.

May mắn thay, Facebook vừa mới cho ra mắt Group Insights – công cụ phân tích từng chỉ dành cho Fanpage. Group insights này được áp dụng cho những nhóm có hơn 250 thành viên.

Bạn có thể truy cập vào Insights bằng cách tìm và nhấn “Group Insights” ở bên thanh bên trái.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách nhóm hoạt động, phát triển, thời điểm các thành viên trở nên năng động nhất cũng như ai là thành viên tương tác nhiều nhất trong nhóm.

Insight của Group

Chi tiết về sự phát triển

Tổng số thành viên và sự tăng trưởng

Yêu cầu vào nhóm

Thống kê về sự tham gia của thành viên

Ngày và thời gian phổ biến

Những bài đăng hàng đầu

Những người đóng góp, tương tác nhiều nhất

Độ tuổi và giới tính

Những quốc gia và thành phố phổ biến

Ví dụ: bạn có thể đăng bài vào những ngày và thời gian có mức độ tương tác cao; theo dõi những thành viên tích cực và dần trở nên tích cực, tương tác với họ nhiều hơn cũng như cảm ơn những người đóng góp nhiều cho nhóm.

3. Thường xuyên tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một cách hữu hiệu để lôi kéo sự tham gia từ các thành viên (và đôi khi nó còn thu hút các thành viên không hoạt động quay trở lại với nhóm đấy).

Ngoài ra, các cuộc gặp gỡ cá nhân cũng giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên với nhau, và giữa thành viên với dàn quản trị viên – khiến chúng có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể tham khảo một số sự kiện online và offline sau đây:

Tổ chức Q&A (hỏi – trả lời) với một người nào đó thuộc công ty của bạn

Những buổi picnic, meeting với chủ để nhẹ nhàng như làm quen nhau,..

Hãy điền những thông tin cơ bản của sự kiện để thành viên của bạn biết nó là gì và khi nào nó diễn ra. Bạn có thể gửi lời mời đến tất cả thành viên bằng cách chọn “Invite all members of [your group name]”.

Nếu bạn muốn mời bạn mình cùng tham gia, hãy nhấn vào nút “Invite” và tìm tên của họ.

Bạn muốn giữ cho nhóm mình “sạch sẽ” và an toàn cho các thành viên?

Bạn có thể viết những quy định này trong phần mô tả, tạo một bài đăng và gắn nó ở đầu trang hoặc tạo một bản tài liệu.

Hãy giải thích rõ cho thành viên những hành động được khuyến khích và những điều nên tránh. Tất nhiên, bạn cũng nên nêu tên của admin và những người quản trị viên để các thành viên biết.

Chỉnh sửa quy định về thành viên và cài đặt bài đăng

Trong phần “Group settings”, bạn có thể chỉnh sửa quyền của thành viên cũng như cài đặt đăng bài.

Ví dụ: bạn có thể cài đặt: chỉ admin hoặc quản trị viên mới có thể duyệt thành viên mới hoặc tất cả các bài đăng phải thông qua sự phê duyệt của quản trị viên.

Bạn cũng có thể tìm hiểu trước về thành viên mới bằng cách yêu cầu họ điền vào bảng câu hỏi trước khi họ tham gia nhóm. Sẽ có 3 câu hỏi và tối đa 250 kí tự để họ trả lời.

Bạn cũng nên cân nhắc chặn họ khỏi group nếu cảm thấy họ đã vi phạm quá nhiều.

Kết Luận

Bài viết trên đã hướng dẫn rất chi tiết lộ trình tạo dựng nhóm trên Facebook. Chắc hẳn bạn đã biết cách tạo nhóm trên facebook rồi đúng không nào? vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm?

Website bạn có ở trên trang 1 chứ? Hay là đối thủ của bạn?Đừng nhượng bộ, hãy đánh bại đối thủ của bạn trên Google cùng TOP #1 Agency dịch vụ SEO tại Việt Nam với mức giá SEO phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp!

Cách Xây Dựng Fanpage Facebook Kiếm Tiền

Cách xây dựng fanpage facebook kiếm tiền như nào?

Với cách này nó sẽ phù hợp cho những fanpage mới, fanpage đó có thể là bạn tự tạo lập hay mua fanpage facebook từ địa chỉ nào đó, giúp quảng bá thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả. Mấu chốt để giveaway tăng tính lan truyền nhanh chóng chính là quà tặng. Phần quà tặng là quan trọng nhất vì đây là động lực chính để mọi người chia sẻ bài viết của bạn.

Một bài giveaway bạn sẽ thấy có cấu trúc như sau:

+ Share bài post này ở chế độ công khai trên tường Facebook của bạn.

+ Bạn có thể tăng kịch tính bằng trò xổ số kiến thiết

+ Chi phí rẻ

+ Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn kênh marketing truyền thống.

Bạn có thể nhờ , có thể trả phí hoặc không trả phí đến những người có ảnh hưởng trong cộng đồng để họ quảng bá giúp về page của bạn. Nhưng hãy chú ý rằng bạn cũng nên chọn lọc người có ảnh hưởng trong ngành nghề bạn đang kinh doanh. Trước khi nhờ họ quảng bá cho bạn, bạn nên tìm hiểu sơ lược, xem họ nổi tiếng nhờ điều gì, thường review sản phẩm gì, cách họ quảng bá như thế nào…Nếu phù hợp thì cứ mạnh dạn liên lạc họ thôi, được thì tốt, không thì đâu mất mát gì.

Cách xây dựng fanpage facebook kiếm tiền hoạt động thế nào?

Đây là một công việc bạn phải làm liên tục trong suốt quá trình kinh doanh online. Thứ duy nhất giúp bạn giữ được khách hàng và bán được nhiều sản phẩm đó chính là nội dung chất lượng. Phát triển fanpage theo content có 2 dạng:

Hãy sáng tạo xây dựng nội dung xung quanh sản phẩm của bạn. Thành quả đến sẽ khá chậm nhưng nó cực kỳ bền vững. Khách hàng trong fanpage của bạn họ luôn mong chờ những thông tin từ sản phẩm, phản hồi từ các khách hàng khác để dẫn đến quyết định mua hàng.

Nếu bạn cần xây dựng một Fanpage cho ngắn hạn, cần tạo độ tin tưởng cho page để bán hàng ngay. Bạn sẽ có được lượng like nhiều cho page nhưng nhớ là nên tìm địa chỉ uy tín mua like thật

Sở hữu một cộng đồng trên fanpage như thế sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của các bạn được tiếp cận tới nhiều người hơn kéo theo doanh số cũng tăng theo.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bước Xây Dựng Thành Công Một Group Facebook trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!