Xu Hướng 6/2023 # 30 Phút Tạo Địa Chỉ Email Theo Tên Miền Riêng Với Gsuite # Top 13 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 30 Phút Tạo Địa Chỉ Email Theo Tên Miền Riêng Với Gsuite # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 30 Phút Tạo Địa Chỉ Email Theo Tên Miền Riêng Với Gsuite được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu có email theo tên domain, sự sang chảnh & chuyên nghiệp của bạn sẽ được tăng lên. Điều này gây ấn tượng trong tiềm thức với khách hàng, đối tác, cộng sự của bạn ( Dù ít hay nhiều).

Việc tạo một địa chỉ email theo tên miền riêng đã có nhiều hướng dẫn khác nhau trên mạng, tuy nhiên còn khá phức tạp và khó để bắt đầu với người mới.

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn tạo email domain riêng với (của Google) để sử dụng tại Gmail. Đây là cách chuyên nghiệp nhất hiện tại.

Nếu bạn đã có domain, bạn có thể bỏ qua bước này.

Có nhiều nền tảng giúp bạn đăng ký email theo tên miền riêng. Tuy nhiên để tăng sự chuyên nghiệp & tiện lợi, mình khuyên bạn nên đăng ký với Google thông qua G Suite để:

Đăng nhập & quản lý email trên Gmail, giống như tài khoản Gmail bình thường.

Hệ thống reports chuyên nghiệp & mạnh mẽ.

Truy cập nhiều tiện ích khác từ G Suite, như thư viện Apps khổng lồ.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập G Suite, chọn Bắt đầu dùng thử miễn phí

Bạn cũng có thể mua domain của Google ở bước này, nhưng mình khuyến nghị không nên bởi vì giá khá đắt.

Sau này bạn có thể dùng thông tin này đăng nhập ở Gmail.

Tuy nhiên trước hết, bạn cần bấm vào mục Thêm người vào tài khoản G Suite để tạo thêm những email khác cho cộng sự, nhân viên của bạn nếu cần:

Nếu website của bạn được làm bằng WordPress, bạn sẽ tải file html lên thư mục cài đặt WordPress. Nếu bạn chưa biết cách quản lý tệp tin, mình khuyên bạn nên xem video này.

Tiếp tục bạn sẽ tạo bản ghi MX theo các thông tin mà Google cung cấp.

Ở phần Mail Settings chọn Custom MX, bạn điền chính xác tất cả giá trị ở bản ghi MX vào đây. Google sẽ cung cấp cho bạn các giá trị này, bạn chỉ tạo mới & điền các giá trị tương ứng:

Khi đã hoàn tất, bạn hãy tick vào tất cả các bước rồi chọn xác minh miền & thiết lập email.

Google cho phép bạn tạo và sử dụng tài khoản G Suite với 14 ngày dùng thử miễn phí. Sau 14 ngày bạn sẽ thanh toán để tiếp tục sử dụng.

Giá của Google đưa ra không đắt, không rẻ, theo mình là hợp lý.

$3/email nếu đăng ký theo tháng

$2.5/email nếu đăng ký theo năm

Con số này là hợp lý để tăng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

Để thanh toán, bạn vào mục Lập hóa đơn.

Sau khi đã hoàn thành thanh toán, bạn toàn quyền quản lý và tùy chỉnh thêm, bớt, đổi tên người dùng trong tài khoản G Suite của doanh nghiệp.

Chọn mục Người dùng để thêm email khác vào tài khoản G Suite của bạn.

Bạn nên làm điều này để tăng sự chuyên nghiệp ngay từ ban đầu, gây ấn tượng đối với những người bạn kết nối, gia tăng tỉ lệ thành công với các cơ hội hợp tác và tạo cảm giác tin tưởng.

Hướng Dẫn Tạo Email Theo Tên Miền Riêng Với Yandex

Email theo tên miền riêng là gì?

Email theo tên miền riêng thường là email sử dụng cho doanh nghiệp hoặc cá nhân có dạng [email protected] ví dụ như [email protected] như của Digitmatter. Email theo tên miền riêng mang lại khá nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp của bạn như độ bảo mật cao, tăng sự tin tưởng cho khách hàng, dễ dàng quản lý tạo hoặc xóa user cho nhân viên mới hoặc nhân viên nghỉ việc. Tạo email theo tên miền riêng miễn phí với Yandex là một giải pháp.

Việc tạo email theo tên miền có nhiều bên hỗ trợ như zoho, G Suite với gói có phí tùy theo mục đích sử dụng của bạn hoặc bạn có thể tạo email trên VPS, hosting hoàn toàn miễn phí . Mình cũng đã sử dụng email này nhưng khi bạn cần tích hợp một số công cụ của martketing vào thì gặp một số vấn đề về kết nối POP và IMAP đặc biệt nếu bạn truy cập giao diện quản trị mail không thân thiện. Cảnh báo: nếu sử dụng cho email công ty, mình khuyên không nên dùng Yandex vì server chập chờn, có thể ảnh hưởng đến nhiều người. Hãy cân nhắc những dịch vụ trả phí khác như Zoho hoặcG Suite của Google sẽ ổn định hơn. Nếu dùng mục đích cá nhân thì có thể cân nhắc Yandex. Ở thị trường Việt Nam thì đa số mọi người đều có email cá nhận gmail một sản phẩm email miễn phí của Google. Qua đó bạn cũng có thể hình dung được nếu bạn tạo email theo tên miền bằng G Suite của Google khi bạn gửi mail có vào spam hay không! Để tạo email theo tên miền Yandex trước tiên bạn cần tạo một tài khoản cá nhân.

I. Đăng ký tài khoản mail cá nhân Yandex

Đăng nhập theo đường link https://mail.yandex.com/ được chuyển tới giao diện Yandex

Bạn nhập thông tin của bạn hệ thống Yandex sẽ kiểm tra tài khoản của bạn có khả dụng hay không? Trường hợp tên đăng nhập của bạn đã tồn tại hệ thống sẽ gợi ý một số lựa chọn khác. Sau khi nhập thông tin xong bước cuối bạn xác minh số điện thoại của bạn “bạn thay số 0 đầu tiên thành +84 mã số điện thoại của Việt Nam” sau đó nhấn vào nút “Send code” để hệ thống gửi mã xác nhận cho bạn. Bạn nhập mã xác nhận sau khi xác nhận điện thoại thành công Yandex sẽ hiển thị xác nhận policy của Yandex sau đó nhấn “Register” để hoàn thành đăng ký.

Nếu đăng ký thành công thì hệ thống sẽ tự động chuyển hướng vào tài khoản mail hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp bằng link: https://mail.yandex.com/

Bước tiếp theo bạn truy cập link https://connect.yandex.ru/pdd/ để bắt đầu đăng ký email domain của Yandex.

Sau đó bạn nhấn vào tên miền bạn cần tạo “mail domain” để bắt đầu xác thực tên miền (mục đích để kiểm tra có phải domain của bạn sở hữu hay không).

Ở bước này bạn có nhiều cách để xác thực domain như:

Digitmatter sẽ tiến hành xác thực tên miền bằng phương thức “DNS record”

Bạn truy cập trang quản trị tên miền rồi thêm bản ghi DNS như Yandex yêu cầu như hình bên dưới.

Bước tiếp theo bạn nhấn nút “check” trên trang quản trị Yandex để xác thực (một vài nhà cung cấp cập nhật bản ghi có thể chậm) Nếu bạn xác nhận thành công sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Bước tiếp theo bạn cập nhật các bản ghi DNS trong mục quản trị tên miền.

Sau khi cập nhật xong có thể mấy từ 1,2 giờ mới có hiệu lực tùy theo nhà cung cấp tên miền.

4. Tạo tài khoản email tên miền

Truy cập link https://connect.yandex.ru/portal/admin để bắt đầu tạo tài khoản mail theo tên miền công ty của bạn. Bạn nhấn vào nút “ + Add” để thêm tài khoản mới.

Chọn “Add a persion”

Sau khi hoàn thành thêm thông tin tài khoản mới bạn nhấn “Add” để thêm tài khoản mới.

Để đăng nhập mail mới bạn truy cập bằng link https://passport.yandex.ru/ (bạn cần đăng xuất tài khoản cá nhân để đăng nhập mail tên miền). Lần đầu tiên đăng nhập bạn sẽ nhận được thông báo đồng ý chính sách sử dụng bạn nhấn “Complete registrasion” để tiếp tục.

Sau khi xác thực Yandex chuyển hướng bạn tới trang thông tin email

Giao diện email theo tên miền của Yandex.

Cách Tạo Email Theo Tên Miền Riêng Miễn Phí Với Microsoft Outlook

Trang chủ ” Hosting – Domain ” Cách tạo Email theo tên miền riêng miễn phí với Microsoft Outlook

Bạn có để ý các website lớn thường hay dùng email riêng theo tên miền dạng như giamdoc@congty.com, email@domain.com ? Có nhiều cách tạo email dạng như thế, một trong số đó là tạo tài khoản email trong cPanel nhưng giao diện quản lý và độ ổn định rất chán, nhất là mỗi khi bạn chuyển host mới. Giải pháp tốt nhất ở đây là sử dụng 1 dịch vụ mail của các ông lớn như Gmail – Google Apps, Zoho,.. nhưng hiện tại theo mình biết thì chỉ có đại gia Microsoft là tốt bụng cho bạn tạo tối đa 50 tài khoản email dạng tên miền hoàn toàn miễn phí với dịch vụ mail OutLook.com – Windows Live Admin Center – Custom Domains, đặc biệt bạn còn có thể cho phép khách truy cập đăng ký mail dễ dàng.

Nếu bạn đang dùng mail của host thì mình khuyên bạn nên chuyển qua xài mail của Microsoft Outlook bởi vì tính ổn định và bảo mật của, và hơn nữa bạn sẽ tránh khỏi những lần chuyển dữ liệu khi phải chuyển host.

Dùng email riêng thì cho dù bạn có bị hack thì vẫn dễ dàng khôi phục lại được, trừ khi bạn bị cướp luôn tên miền.

Dung lượng lưu trữ mail ở OutLook sẽ tự động tăng thêm khi bạn xài gần hết, nói cách khác là vô tận, miễn là đừng tăng quá nhanh là được rồi.

Miễn phí tối đa 50 tài khoản email cho mỗi tền miền, có thể cho phép khách tự đăng ký email theo tên miền riêng của bạn để quảng bá web.

Hoặc chỉ với 80k – LH 083-249-6789 để được hướng dẫn set up và bảo mật, mua Email riêng với giá rẻ nhất tốt nhất nếu bạn cảm thấy phức tạp.

Lưu ý: tài khoản OutLook vừa đăng nhập sẽ dùng để quản lý/xoá tất cả email theo tên miền của bạn vì thế bạn hãy bảo mật cẩn thận.

Bạn có thể thêm/sửa/quản lý nhiều email cho tên miền mà bạn đã tạo.

Bước 3 : Tiếp theo bạn hãy nhấn “Add domain” và nhập tên miền bạn muốn rồi nhấn tiếp “Continue”.

và nhập mã xác nhận

Bước 5 : Xác thực chủ sở hữu tên miền và cài đặt mail qua DNS.

Ở bước này bạn cần phải đăng nhập vào quản lý DNS của domain để thêm DNS Record : CNAME

Ở đây mình dùng DNS của CloudFlare : https://www.cloudflare.com/dns-settings?z=minhz.com

Một cách nhập khác :

Sau khi thêm xong thì bạn Save và quay trở lại bấm ” Refresh “ Bước 6 : Hoàn tất : Tạo tài khoản email dạng email@domain.com

Sau khi tạo xong thì bạn có thể đăng nhập mail@domain.com tại địa chỉ : chúng tôi hoặc bạn có thể tạo một địa chỉ đăng nhập riêng ( với CNAME) dạng như : chúng tôi nhưng khi truy cập vào đó thì nó cũng trỏ về chúng tôi thôi nên cũng không cần thiết tạo làm gì.

Hướng Dẫn Cách Tạo Email Theo Tên Miền Riêng Miễn Phí Với Yandex.com

Các bước để tạo email theo tên miền riêng

Để tạo email theo tên miền miễn phí trên YandexMail đầu tiên bạn cần phải có tên miền. Để đăng ký tên miền bạn có thể vào đây đăng ký.

I: Đăng ký tài khoản mail Yandex Bạn vào trang https://passport.yandex.com/registration để tiến hành đăng ký

+ Yandex sẽ yêu cầu bạn chọn 1 câu hỏi và chọn câu trả lời bảo mật cho câu hỏi đó. + Trong trường hợp quên mật khẩu, thay vì gửi mã xác nhận qua điện thoại, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp câu hỏi và trả lời bảo mật này. + Sau khi khai báo xong ta nhấn vào nút “Registry”, vậy là ta đã có 01 email Yandex. + Mail mình đã tạo được là: daisyflower.BB@yandex.com

II. Xác nhận tên miền + Sau khi đăng nhập, bạn vào trang https://connect.yandex.com/pdd/

+ Nhập tên miền và bấm Sign up free. Xuất hiện màn hình quản lý

– Kiểm tra lại thư mộc gốc xem đã chắc chắn có file đó chưa: Ở đây của mình là: http://vietnamlink.net/yandex_a8ada91f8ec6b17a.html – Sau khi đã xong thì nhấn vào nút: “Start verification”Cách 3: Sử dụng bản ghi trong DNS

– Đăng nhập vào tài khoản quản lý tên miền, chọn DNS của tên miền cần thay đổi

– Bấm vào DNS

Chúng ta có thể lựa chọn cách tạo phù hợp nhất cho mình.

III: Thiết lập bản ghi MX Sau khi xác nhận tên miền xong, ta sẽ cần phải thiết lập bản ghi MX. Quay trở lại màn hình Yandex

+ Chọn DNS management: (Chú ý bản ghi MX)

– Trên trang quản lý tên miền, vào phần quản lý domain, chọn DNS của tên miền cần thay đổi Thêm 01 bản ghi MX

+ Chọn loại là: MX (mail) + Host: @ + Giá trị: 10 + Mail Server: mx.yandex.net. + Nhấn vào nút thêm bản ghi. (Giá trị này có thể phải chờ, có những lúc đến 24h mới được cập nhật) Kiểm tra xem bản ghi này đã được cập nhật hay chưa bạn sử dụng https://mxtoolbox.com, nhập Domain vào kiểm tra và nếu trả về kết quả như bên dưới là OK.

Trong trang cấu hình DNS của tên miền, bạn hãy tạo 2 record TXT giống trong hình ô vuông màu đỏ

Vậy là, từ nay tất cả các mail tên miền riêng được gửi từ Yandex sẽ không vào hòm spam

V. Tạo đường dẫn vào mail Vẫn trong trang cấu hình DNS của tên miền , bạn hãy tạo một record CNAME tên là mail, trỏ đến domain.mail.yandex.net

Từ lần sau bạn có thể sử dụng đường dẫn http://mail.domain để đăng nhập mail. Ví dụ của mình gõ là: mail.vietnamlink.net

VI. Chuyển hướng khi địa chỉ email theo tên miền riêng bị sai: – Ví dụ: Nếu mail của bạn là admin@vietnamlink.net nhưng khách hàng lại gõ nhầm là admins@vietnamlink.net. – Ta sẽ cấu hình tất cả email được gửi đến địa chỉ email không hợp lệ trên tên miền của bạn sẽ được chuyển hướng đến địa chỉ mail này

– Tạo người sử dụng (lựa chọn Add a person), hoặc tạo phòng ban rồi tạo người sử dụng (Create a department)

– Nhập dữ liệu đầy đủ vào các ô sau rồi chọn Add – Lưu ý: Nếu chia thành phòng ban thì tại mục Department ta chọn phòng ban đã tạo

– Tạo cái tiếp theo thì bấm lại vào nút Add như trên – Vậy là ta đã tạo thành công email theo tên miền riêng miễn phí với 1000 email và dung lượng không giới hạn

– Lưu ý: Giới hạn gửi mail của Yandex là 3.000 mail/ngày. Mỗi lần gửi chỉ được tối đa 35 người nhận (qua SMTP Server hoặc Mail Client) hoặc 50 người nhận (dùng giao diện web).

– Chọn Sign in

– Trong phần Setting, bạn có thể cấu hình, bổ sung thông tin như trong mail của Google.

X. Tự động Forward mail sang địa chỉ khác – Để forward mail Yandex sang địa chỉ mail khác (ví dụ Gmail), bạn hãy login vào mail, nhấn biểu tượng răng cưa All Settings, chọn Message filtering.

– Tiếp theo hãy nhấn nút Create filter và tạo filter với điều kiện email gửi tới địa chỉ của bạn (To or Cc matches) thì sẽ forward sang địa chỉ khác

Vậy là chúng ta đã có một email miễn phí theo tên miền riêng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 30 Phút Tạo Địa Chỉ Email Theo Tên Miền Riêng Với Gsuite trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!