Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Tại Gia Ngon Chuẩn Vị Huế # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Tại Gia Ngon Chuẩn Vị Huế được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc lá chuối nhân thịt mộc nhĩ 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột sắn: 400 gram

Thịt nạc: 250 gram

Mộc nhĩ

Hành khô

Lá chuối

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

1.2. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ lá chuối

Bước 1: Thịt nạc mua về đem rửa sạch rồi xay nhuyễn. Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm, khi mộc nhĩ nở ra thì đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành khô thì bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Còn lá chuối thì bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt cùng 1 thìa hạt nêm và 1 thìa nước mắm vào chảo đảo đều. Khi thịt săn lại, bạn cho mộc nhĩ vào xào cùng. Đảo liên tục từ 2 – 3 phút rồi cho hạt tiêu vào, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho bột lọc cùng 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều lên. Từ từ đổ nước ấm vào rồi dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi có được một khối bột mịn dẻo.

Bước 4: Hấp chín lá chuối hoặc hơ lá chuối trên bếp để lá chuối mềm và dễ gói hơn. Dùng kéo cắt lá chuối thành các miếng nhỏ tầm 5 cm. Chia bột thành những miếng nhỏ đặt vào mặt lá chuối và cán mỏng. Cho nhân lên trên rồi gập đôi lá chuối lại, sau đó dùng dây buộc cố định lại.

Bước 5: Xếp bánh bột lọc vào xửng hấp rồi đặt vào nồi để hấp chín. Thời gian hấp từ 15 – 30 phút tùy kích cỡ của bánh. Cuối cùng, khi bánh chín, bạn vớt bánh ra đĩa rồi thưởng thức cùng nước mắm và rau sống.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân thịt tôm mộc nhĩ 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cũng có thể biến tấu cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ với tôm. Các nguyên liệu cần các thành phần nguyên liệu sau:

Bột năng: 500 gram

Tôm: 100 gram

Thịt nạc vai: 200 gram

Nước sôi: 150 ml

Hành lá: 50 gram

Lá chuối

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ với tôm

Bước 1: Đem thịt nạc đi rửa sạch rồi trần qua nước sôi, thao tác này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và chất bẩn bám trên thịt. Tiếp đến, bạn đợi thịt nguội bớt rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch hành lá rồi thái khúc nhỏ, tôm bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Lá chuối sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp sơ qua.

Bước 3: Cho thịt, hành lá, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào tô lớn rồi trộn đều. ướp nguyên liệu trong khoảng 10 phút cho đều gia vị. Đặt chảo dầu lên bếp, cho hỗn hợp nhân vào rồi đảo đều. Bạn nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, đảo thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ bột năng cùng 70ml nước vào tô, thêm ½ thìa hạt nêm rồi dùng tay nhào bột thật đều. Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn lại rồi ấn dẹt. Cho nhân vào giữa bột, đặt bột vào giữa lá chuối rồi gập đôi lá chuối lại, dùng dây buộc lại.

Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước, đặt xửng hấp lên trên rồi xếp bánh bột lọc vào, sau đó đặt lên bếp hấp chín. Khoảng 20 – 30 phút sau, bạn lấy bánh ra ngoài rồi thưởng thức cùng nước chấm tỏi ớt và rau sống.

3. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với măng 3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng: 300 gram

Thịt ba chỉ: 300 gram

Măng tươi: 200 gram

Hành tím

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu

3.2. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ với măng

Bước 1: Bạn cũng rửa sạch thịt rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó bạn xay nhỏ thịt. Hành tím bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Măng thì rửa sạch rồi luộc với một chút muối, sau cùng thái miếng nhỏ. Lá chuối bạn cũng sơ chế tương tự như 2 cách trên.

Bước 2: Trộn đều thịt, hành tím cùng với ½ thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và 2 thìa đường. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng thịt và măng vào xào. Khi thấy thịt săn lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Cho bột năng và nước sôi vào tô, dùng tay nhào nặn cho đến khi bột mịn. Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt. Dùng thìa nhỏ múc nhân đặt vào giữa bột, cho bột vào giữa lá chuối rồi gập đôi lá chuối lại, sau đó dùng dây buộc.

Bước 4: Hấp bánh chín, để nguội bớt rồi thưởng thức cùng nước chấm chanh ớt.

Nguyễn Diên tổng hợp

3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Huế

1. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc lá chuối nhân thịt mộc nhĩ 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột sắn: 400 gram

Thịt nạc: 250 gram

Mộc nhĩ

Hành khô

Lá chuối

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

1.2. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ lá chuối

Bước 1: Thịt nạc mua về đem rửa sạch rồi xay nhuyễn. Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm, khi mộc nhĩ nở ra thì đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành khô thì bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Còn lá chuối thì bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt cùng 1 thìa hạt nêm và 1 thìa nước mắm vào chảo đảo đều. Khi thịt săn lại, bạn cho mộc nhĩ vào xào cùng. Đảo liên tục từ 2 – 3 phút rồi cho hạt tiêu vào, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho bột lọc cùng 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều lên. Từ từ đổ nước ấm vào rồi dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi có được một khối bột mịn dẻo.

Bước 4: Hấp chín lá chuối hoặc hơ lá chuối trên bếp để lá chuối mềm và dễ gói hơn. Dùng kéo cắt lá chuối thành các miếng nhỏ tầm 5 cm. Chia bột thành những miếng nhỏ đặt vào mặt lá chuối và cán mỏng. Cho nhân lên trên rồi gập đôi lá chuối lại, sau đó dùng dây buộc cố định lại.

Bước 5: Xếp bánh bột lọc vào xửng hấp rồi đặt vào nồi để hấp chín. Thời gian hấp từ 15 – 30 phút tùy kích cỡ của bánh. Cuối cùng, khi bánh chín, bạn vớt bánh ra đĩa rồi thưởng thức cùng nước mắm và rau sống.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân thịt tôm mộc nhĩ 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cũng có thể biến tấu cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ với tôm. Các nguyên liệu làm bánh bột lọc bằng bột năng cần các thành phần nguyên liệu sau:

Bột năng: 500 gram

Tôm: 100 gram

Thịt nạc vai: 200 gram

Nước sôi: 150 ml

Hành lá: 50 gram

Lá chuối

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ với tôm

Bước 1: Đem thịt nạc đi rửa sạch rồi trần qua nước sôi, thao tác này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và chất bẩn bám trên thịt. Tiếp đến, bạn đợi thịt nguội bớt rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch hành lá rồi thái khúc nhỏ, tôm bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Lá chuối sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp sơ qua.

Bước 3: Cho thịt, hành lá, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào tô lớn rồi trộn đều. Cách làm bánh bột lọc nhân tôm ướp nguyên liệu trong khoảng 10 phút cho đều gia vị. Đặt chảo dầu lên bếp, cho hỗn hợp nhân vào rồi đảo đều. Bạn nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, đảo thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ bột năng cùng 70ml nước vào tô, thêm ½ thìa hạt nêm rồi dùng tay nhào bột thật đều. Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn lại rồi ấn dẹt. Cho nhân vào giữa bột, đặt bột vào giữa lá chuối rồi gập đôi lá chuối lại, dùng dây buộc lại.

Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước, đặt xửng hấp lên trên rồi xếp bánh bột lọc vào, sau đó đặt lên bếp hấp chín. Khoảng 20 – 30 phút sau, bạn lấy bánh ra ngoài rồi thưởng thức cùng nước chấm tỏi ớt và rau sống.

3. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với măng 3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng: 300 gram

Thịt ba chỉ: 300 gram

Măng tươi: 200 gram

Hành tím

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu

3.2. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ với măng

Bước 1: Bạn cũng rửa sạch thịt rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó bạn xay nhỏ thịt. Hành tím bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Măng thì rửa sạch rồi luộc với một chút muối, sau cùng thái miếng nhỏ. Lá chuối bạn cũng sơ chế tương tự như 2 cách trên.

Bước 2: Trộn đều thịt, hành tím cùng với ½ thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và 2 thìa đường. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng thịt và măng vào xào. Khi thấy thịt săn lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Cho bột năng và nước sôi vào tô, dùng tay nhào nặn cho đến khi bột mịn. Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt. Dùng thìa nhỏ múc nhân đặt vào giữa bột, cho bột vào giữa lá chuối rồi gập đôi lá chuối lại, sau đó dùng dây buộc.

Bước 4: Hấp bánh chín, để nguội bớt rồi thưởng thức cùng nước chấm chanh ớt.

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Làm Bánh Bột Lọc Lá Chuối Nhân Thịt Mộc Nhĩ Ngon Chuẩn Vị Huế

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ đơn giản, mang đến hương vị ẩm thực đậm đà ngon chuẩn vị Huế. Đây là món bánh được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện của nhiều loại hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ thường sử dụng nguyên liệu chính là bột năng để tạo độ dẻo và trong suốt. Bánh đúng chuẩn có thể gói bằng lá chuối hoặc để trần tùy theo sở thích của từng người. Hôm nay Thùy Dung sẽ hướng dẫn chị em làm bánh bột lọc lá chuối nhân thịt mộc nhĩ đơn giản cho cả nhà nhâm nhi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc lá chuối nhân thịt mộc nhĩ

Bột năng: 400 gram

Thịt lợn xay: 200 gram

Mộc nhĩ: 100 gram

Lá chuối

Giá đỗ, rau mùi, hành khô,

Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, đường, hành, tỏi,..

Cách làm bánh bột lọc lá chuối nhân thịt mộc nhĩ Làm vỏ bánh

Với 400 gram bột năng, bạn cần dùng khoảng 200 ml nước sôi. Đổ từ từ nước vào bột, vừa đổ vừa thực hiện đảo đều tay cho bột ngấm nước. Dùng đũa đảo một lúc cho nước nguội bớt thì dùng tay nhào bột cho bột ngấm đều và mịn hơn.

Làm nhân thịt mộc nhĩ

Thịt lợn mua về đem rửa sạch với nước muối rồi băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch, băm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Lá chuối rửa sạch để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi thơm cùng hành tỏi. Sau đó cho thịt băm vào xào đều lên. Nêm nếm các gia vị như muối, bột ngọt, hạt tiêu,.. cho vừa ăn. Khi thịt đã bắt đầu săn lại thì cho mộc nhĩ băm nhỏ vào xào cùng. Đảo đều tay khoảng 4 – 5 phút cho thịt và mộc nhĩ chín hẳn thì tắt bếp, chờ cho nhân nguội.

Làm bánh bột lọc lá chuối nhân thịt mộc nhĩ

Hấp chín lá chuối hoặc hơ qua trên bếp cho mềm ra và dễ gói hơn. Cắt lá chuối thành những miếng nhỏ cỡ 5 cm.

Bột sau thời gian nghỉ thì lấy ra từng ít một, chia đều bột rồi đặt vào trong các miếng lá chuối cán mỏng. Cho nhân vào trong giữa rồi gấp mép lá chuối lại giống như cách gói bánh lá. Dùng dây buộc cố định bánh lại. (Lưu ý: Trải lá chuối ra một mặt phẳng sạch, mặt nhẵn ở phía trên để tiếp xúc với bánh, mặt gân úp xuống dưới tiếp xúc với mặt phẳng.)

Đổ nước vào đáy nồi, đặt bánh vào trong xửng hấp rồi đậy nắp lại bật bếp lên hấp chín. Thời gian hấp kéo dài từ 15 – 25 phút tùy vào kích cỡ to nhỏ của bánh. Chị em để lửa ở mức lớn chờ cho nước sôi lên rồi dần giảm xuống còn mức trung bình.

Khi dọn bánh ra mời cả nhà thưởng thức, bạn nhớ làm một chén nước mắm để ăn cùng cho bánh thêm đậm đà. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Hôm sau, trước khi dọn ra ăn, chỉ cần bạn hấp bánh lại trong khoảng 20 phút.

Cách pha nước mắm chấm ăn kèm bánh bột lọc

Bạn cần sử dụng một số nguyên liệu để pha mắm chấm như: mắm. đường, chanh và nước lọc.

Cách pha cũng rất đơn giản. Bạn pha khoảng 2 thìa canh nước nắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa đường và 1/2 quả chanh. Nước chấm này có vị chua ngọt, hợp khẩu vị miền Trung nên rất thích hợp ăn kèm với bánh bột lọc.

Bánh bột lọc lá chuối nhân thịt mộc nhĩ ngoài hương vị đặc trưng vốn có cùng sự mềm mềm dai dai của vỏ bánh thì còn có mùi vị của lá chuối rất hấp dẫn. Bóc từng lớp lá chuối ra thấy lấp ló những chiếc bánh bột lọc trong suốt nhìn thấy được nhân thịt mộc nhĩ bên trong, chấm thêm nước mắm để cảm nhận đủ mùi vị tuyệt vời của món bánh xứ Huế mộng mơ này.

Ngoài nhân thịt mộc nhĩ, bạn cũng có thể thay thế bằng nhân tôm. Mỗi loại nhân có vị ngọt và thơm ngon khác nhau, vậy thì đừng ngại ngần gì mà không thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách thay thế các loại nhân bên trong, vừa ngon miệng lại vừa đảm bảo dinh dưỡng. Điều bạn cần làm chỉ là sơ chế tôm, sau đó băm nhuyễn rồi tiến hành xào như xào thịt băm là có thể cho ra đĩa nhân tôm thơm ngon, bổ dưỡng.

#1 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Tại Nhà Ngon Nhất

Tư vấn cách làm bánh bột lọc nhân thịt đơn giản mà ngon nhất hiện nay cho bạn. Công thức làm bánh được đúc rút từ nhiều năm kinh nghiệm làm bánh chuyên nghiệp. Được hàng vạn người kiểm chứng về độ thành công và mức độ ngon của bánh. Bạn sẽ không phải tốn công tìm kiếm mất thời gian. Bởi từ điển dạy làm bánh trực tuyến VinaCake đã có mặt ở đây rồi. Mọi câu hỏi, thắc mắc của bạn sẽ được đội Dev giải quyết trong vòng một nốt nhạc.

Nhắc đến món bánh bột lọc chắc hẳn các bạn không còn quá xa lạ gì phải không nào. Đây được coi là một món đặc sản của người dân miền Nam. Món bánh mà người thưởng thức mãi không biết chán và ngán là gì. Một món ăn hết sức đơn giản và mộc mạc nhưng trong đó là cả một công trình nấu ăn. Và ngày hôm nay kênh đã biên tập lên bài viết này. Với mục đích chính là hướng dẫn các bạn cách làm bánh bột lọc nhân thịt tại nhà với từng bước cụ thể.

Bột năng: 500gam

Tôm tươi: 100gam

Thịt nạc vai: 200gam

Hành lá

Lá chuối

Nước lọc

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối…

Bước quan trọng đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu bạn đã thực hiện ngon lành cành đào nhờ sự trợ giúp của Admin. Việc tiếp theo mà bạn đang quan tâm đó là thực hành chế biến món bánh này như thế nào. Bắt đầu sơ chế từ những thực phẩm nào trước, thực phẩm nào sau… Hiểu được tâm lý của những bạn mới lần đầu tập tành vào bếp lám bánh. VinaCake đã xây dựng từng bước cụ thể dễ hiểu. Nhằm hướng dẫn các bạn cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ ngay tại nhà.

Cách làm bánh bột lọc miền Bắc

Gợi ý từ khóa tìm kiếm:

cách làm bánh bột lọc nhân thịt gói lá chuối

cách làm bánh bột lọc nhân thịt băm

cách làm bánh bột lọc nhân thịt tôm

cách làm bánh bột lọc nhân thịt gói la chuối

cách làm bánh bột lọc nhân thịt không cần la chuối

cách làm bánh bột lọc nhân thịt heo

cách làm bánh bột lọc nhân thịt tại nhà

Advertising

Siêu Đơn Giản Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Tại Nhà

Trong số các món bánh nổi tiếng của xứ Huế, không thể bỏ qua món bánh bột lọc thơm ngon khó cưỡng. Chiếc bánh sau khi hoàn thành có độ dai vừa phải, trong suốt với phần nhân tôm, thịt được xào thơm, nêm nếm vừa miệng mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng. Với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, công thức làm bánh bột lọc Huế không quá phức tạp. Cùng khám phá cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ ngon đúng chuẩn ngay tại nhà, để chiêu đãi người thân và bạn bè theo công thức sau.

Bánh bột lọc hấp dẫn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu * Bột năng: 400g * Bột sắn dây: 50 g * Tôm tươi * Thịt ba chỉ: 100g * Mộc nhĩ * Gia vị: muối, tiêu, ớt, nước mắm * Nước sôi, hành hoa, hành khô, ngò rí

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân thịt môc nhĩ thơm ngon

Tôm tươi bóc bỏ đầu và đuôi. Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhuyễn chung với mục nhĩ, đem ướp chung với muối, hành, tiêu, nước mắm. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng một nửa rồi rang vàng, một nửa đem băm nhuyễn xào nhân. Đem hành băm nhuyễn cho vào chảo xào thơm, tiếp đến cho thịt băm vào xào gần chín tới, tiếp đến cho tôm vào, đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Lấy khoảng 200g bột năng và 50g bột sắn dây cho vào thau rồi cho thêm nửa thìa muối vào trộn đều. Đổ thêm khoảng 250ml nước sôi vào rồi khuấy đều. Cho số bột còn lại trộn đều thêm một lần nữa đến khi bột dần nguội rồi mới nhào bột thật kỹ.

Lấy một viên bột nhỏ cán thật mỏng, rồi cho phần nhân vào đem gập từ hai phía, rồi dán dính các mép bánh lại với nhau, sau đó dùng ngón tay nặn bánh giống hình vân của miệng sò.

Nặn bánh khéo léo để có được tạo hình đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Cho 1 thìa dầu ăn, ½ thìa muối, cho vào nồi nước luộc bánh, sau đó thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên là bánh chín, vớt bánh ra cho vào thau nước lạnh. Tiếp đến cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, rồi thêm hành hoa cắt nhỏ vào xào đều tay và tắt bếp.Vớt bánh từ thau nước lạnh ra, sau đó bánh vào chảo mỡ hành.

Pha nước mắm, đường, nước lọc, nước cốt, ớt cắt khoanh vào bát, sau đó khuấy đều để thu được hỗn hợp nước chấm đậm đà.

Bánh bôt lọc sau khi làm xong sẽ rất ngon, lớp vỏ dai dai hòa quyện cùng phần nhân thịt mộc nhĩ đậm đà hương vị khiến bất cứ ai ăn rồi cũng không thể quên.

Thành phẩm đẹp mắt, kích thích vi giác (Ảnh: Internet)

Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon ngay tại nhà. Chỉ với nguyên liệu chính là bột năng, tôm đất và thịt ba chỉ cùng các bước thực hiện đơn giản là bạn đã có món bánh bột lọc ngon chuẩn vị miền Trung.

Bánh bột lọc từ lâu đã trở thành một trong những đại diện của văn hóa ẩm thực của người dân xứ Huế. Phần vỏ bánh được làm từ bột năng, với vị dai dai mềm mềm, bột năng sau khi luộc lên trong suốt, nhìn thấu được cả con tôm và miếng thịt ba chỉ bên trong. Bánh bột lọc ăn kèm với nước mắm cay ngọt cực ngon.

Tôm đất: 500g

Thịt ba chỉ: 250g

Muối, bột ngọt, đường, tỏi, dầu ăn, hành tím băm nhuyễn

Dầu điều

Hướng dẫn công thức làm bánh bột lọc ngon Sơ chế nguyên liệu phần nhân bánh

Tôm tươi rửa sạch, cắt đầu, rút bỏ phần chỉ lưng bên trong, cắt bớt chân càng rồi rửa sạch và để ráo.Cho tôm vào ướp cùng với một chút đường, hạt tiêu, muối, thêm chút hành, tỏi băm nhuyễn và dầu điều rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Thịt ba chỉ rửa sạch,cắt thành những miếng nhỏ cỡ ngón tay rồi đem ướp với các gia vị như phần tôm.

Đợi 10 – 15 phút cho các gia vị thấm đều tôm và thịt.

Hành tím băm nhỏ.

Xào hỗn hợp nhân bánh

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon là bạn phải xào nhân trước để các gia vị thấm đều rồi sau đó mới làm bánh.

Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu đã nóng thì phi thơm phần hành băm vào, hành vàng thì trút thịt ba chỉ vào xào. Bạn đảo đều tay cho thịt chuyển màu, tiếp tục cho tôm vào xào tiếp tới khi tôm chuyển sang màu đỏ. Nêm thêm chút nước mắm và đường rồi đảo đều cho tôm thịt thấm gia vị. Bạn tiếp tục xào đến khi nước gần cạn, thấy tôm thịt săn lại và chuyển sang màu nâu đỏ thì tắt bếp.

Làm vỏ bột bánh bột lọc

Cho phần bột bánh vào âu lớn, thêm 1 chút dầu ăn vào, sau đó đổ nước sôi từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều để bột và nước hòa quyện với nhau tạo thành một khối bột dẻo mịn.

Làm vỏ bánh bột lọc

Phủ một lớp bột áo lên mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột cho mịn, dẻo. Tiếp tục dùng cây cán bột, dàn mỏng lớp bột rồi dùng khuôn tròn lấy bột ra.

Hấp bánh bột lọc

Lót một lớp lá chuối xuống xuống xửng hấp, sau đó cho bánh vào hấp chín trong khoảng 10 phút. Hấp đến khi thấy phần bột bánh trong lại và nhìn thấy phần nhân bên trong là bánh chín.

Cách làm nước chấm ăn bánh bột lọc ngon

Xếp bánh lên dĩa rồi quết thêm lớp dầu hành hấp dẫn

Để làm nước mắm chấm bánh bột lọc ngon, đầu tiên bạn cho 40ml nước vào chén, sau đó cho thêm 15g đường, 15ml nước mắm, 10ml nước cốt chanh, tỏi và ớt tùy theo khẩu vị. Sau đó hòa tan đều các nguyên liệu trong tô nhỏ cho đường tan hết là hoàn thành.

Làm mỡ hành ăn kèm bánh bột lọc

Phần hành lá sau khi làm sạch thì bỏ phần gốc trắng, cắt nhỏ hành lá để vào chén nhỏ rồi cho thêm chút muối. Làm nóng chảo với dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào, đảo đều hành lá cho chín đều và tan muối thì tắt bếp.

Thưởng thức bánh bột lọc

Lót một lớp lá chuối lên dĩa, lấy bánh ra xếp lên dĩa rồi phết thêm dầu hành lên sau đó chấm cùng nước mắm và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm bánh bột lọc

Bánh bột lọc có hình thức hấp dẫn với phần vỏ bánh trong suốt, không khô cũng không nhão và có thể nhìn thấy rõ nhân tôm thịt bên trong.

Phần nước mắm chấm bánh vừa đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa.

Ăn bánh bột lọc, vị mềm dẻo đặc trưng của vỏ bánh kết hợp với vị thơm ngon và đậm đà của nhân tôm thịt quyện với chút béo ngậy của mỡ hành rất ngon. Đây thực chất đều là những hương vị quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau lại hòa quyện một cách rất độc đáo.

Một số lưu ý cần nắm

Nhiều bạn không biết bánh bột lọc làm từ bột gì? Bánh bột lọc làm từ bột năng, bạn có thể mua ngoài chợ hoặc mua bột năng đóng gói bán sẵn trong siêu thị.

Loại tôm làm nhân nên là tôm sông với kích cỡ vừa, có thể băm nhỏ hoặc dùng nguyên con để làm nhân bánh rất đẹp. Tôm tôm lớn quá thì bánh sẽ to ra và trông không được đẹp mắt.

Bạn có thể chọn phần thịt khác để làm nhân bánh bột lọc, nhưng nhưng thịt ba chỉ sẽ giúp món bánh thơm ngậy và không bị khô. Nên chọn thịt ba chỉ tươi, có màu sắc hồng hào và tỉ lệ nạc mỡ hài hòa (khoảng 70% nạc – 30% mỡ). Thịt nên bỏ phần bì để tránh bị cứng khi ăn bánh.

Bạn có thể sử dụng lá chuối ở nhà hoặc mua hầu hết tại các chợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Tại Gia Ngon Chuẩn Vị Huế trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!