Xu Hướng 2/2023 # (2021) Cách Tạo Web/ Blog Cá Nhân WordPress Kiếm Tiền A # Top 6 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # (2021) Cách Tạo Web/ Blog Cá Nhân WordPress Kiếm Tiền A # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết (2021) Cách Tạo Web/ Blog Cá Nhân WordPress Kiếm Tiền A được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu các bạn đang muốn học cách để tạo một website/blog cá nhân bằng WordPress cho riêng mình để viết nhật ký, chia sẻ kiến thức, hoặc đặc biệt là đang muốn kiếm tiền từ viết blog thì xin chúc mừng tất cả các bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy ^^.

Bài viết này Blog chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách đơn giản và chi tiết nhất giúp các bạn có thể tự mình tạo ra một blog/trang web chuyên nghiệp bằng WordPress cho riêng mình.

Tuy nhiên trước hết mình xin dành khoảng 5 phút để nói qua các vấn đề quan trọng, nhằm nhận mạnh lợi ích của việc tạo blog và viết blog đối với chúng ta.

Giải thích: Blog là gì? Blogger là gì?

Blog là một dạng website nhưng nó mang ý nghĩa cá nhân hơn, phía sau blog có thể là chỉ một cá nhân hoặc 1 nhóm người. Họ dùng blog để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn như viết nhật ký, chia sẻ buồn vui, cảm nhận về cuộc sống, tình yêu hôn nhân, trải nghiệm du lịch, tài chính..

Blogger chính là người đứng sau blog, họ có thể là một chuyên gia một lĩnh vực bất kỳ nào đó tạo ra website của riêng họ để phát triển sự nghiệp, xây dựng thương hiệu, bán hàng, kiếm tiền.

Đừng bỏ lỡ: Top +10 cách KIẾM TIỀN ONLINE bền vững nhất 2021 ai cũng nên đọc!

Blogger cũng có thể là các cá nhân yêu thích viết lách, họ tạo ra blog để chia sẻ buồn vui, cảm nhận, trải nghiệm cuộc sống, tự khoe..

Với việc phát triển của công nghệ và xu hướng thích làm việc tự do của giới trẻ, Blogger hiện nay đang trở thành một nghề nghiệp thực thụ, có thể tạo ra thu nhập thụ động và hái ra nhiều tiền.

Thu nhập thụ động (Passive income): hiểu nôm na là không cần phải làm việc vẫn có tiền hoặc làm việc rất ít nhưng vẫn có tiền. Nhưng thu nhập thụ động đối với Blogger ở đây là thành quả của cả quá trình học hỏi và lao động.

Ví dụ bạn đi làm cho công ty 8 tiếng 1 ngày và 25 ngày 1 tháng thì được lương 10 triệu – đó là đổi công sức lấy tiền và cần làm liên tục, không làm thì không có tiền.

Đây là một ví dụ:

Tại sao nói viết blog là công việc kinh doanh tốt nhất trên thế giới?

(1) Không phải đi làm (làm việc tại nhà hoặc bất kỳ đâu): Theo đa số các blogger toàn thời gian thì công việc viết blog cũng giống như tự do tài chính vậy, bởi họ có thể làm việc bất cứ khi nào họ muốn. Không còn cảnh sáng 9h chấm công, ngồi cả ngày ở văn phòng rồi chiều 5h30 về, không phải bon chen ngoài đường giờ cao điểm để kịp giờ làm; không còn deadline, không có ông chủ…

(2) Khởi đầu với số vốn rất nhỏ: chỉ khoảng 1-3$/tháng là có thể bắt đầu, nếu so với chục năm trước đây khi công nghệ chưa phát triển bạn sẽ phải bỏ ra số vốn gấp nhiều lần.

(3) Quy mô kiếm tiền là không giới hạn: nếu blog của bạn là dành cho người Việt Nam thì ít nhất cũng có 90 triệu người, trong đó hơn một nửa dân số sử dụng internet (nếu tính hiện tại) vì năm 2016 đã chiếm 47% rồi.

Giả xử chỉ 1% trong tổng số 47% đó truy cập website của bạn mỗi tháng thì đã có tới 470.000 người. Khó có thể ước tính được nếu blog của bạn hướng tới độc giả trên toàn thế giới thì số lượng đó sẽ là bao nhiêu?

(4) Tỷ lệ lợi nhuận ròng khủng, rủi ro thấp: Với chi phí bỏ ra chỉ khoảng vài đô la đến vài chục đô la mỗi tháng thì kể cả khi không thành công nó cũng không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn.

Giả sử khi bạn kinh doanh lĩnh vực khác như bán hàng thì số tiền bỏ ra ban đầu rất lớn, bao gồm tiền thuê mặt bằng, hàng hóa, dịch vụ phát sinh..

Còn đối với blog, tỷ lợi nhuận dòng có thể lên tới 70-80% sau khi đã trừ hết các chi phí.

(5) Bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều kỹ năng mới: kỹ thuật làm website, marketing, chăm sóc khách hàng..trong khi nếu chỉ làm một công việc khác bạn sẽ không học hỏi thêm gì ngoài lĩnh vực đó.

(6) Giúp đỡ người khác: Viết để hướng dẫn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giáo dục..giúp người khác học tập, sống tích cực, tốt đẹp hơn là một mục đích cao cả và ý nghĩa.

(7) Xây dựng thương hiệu: không cần phải làm diễn viên, ca sĩ bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu riêng cho mình trở thành người có sức ảnh hưởng, nổi tiếng bằng các bài viết hay, chuyên sâu, ý nghĩa..

Tại sao bạn nên tự tay tạo blog thay vì đi thuê?

Không có gì thoải mái hơn tự hình hiểu và làm chủ được blog của mình bởi vì bạn có thể tự tay tùy chỉnh giao diện, bố cục, màu sắc phù hợp với mong muốn của mình.

Không cần phải mỗi lần sửa lỗi nhỏ nhặt hay muốn thêm chức năng gì mới cũng phải đi nhờ người khác, điều này sẽ tốn thời gian và tiền bạc.

Thay vì tự tay làm một blog chỉ khoảng 1-2 triệu thì phải đi thuê từ 5-7 triệu mà chưa chắc ra gì. Trong khi đó người làm thuê chắc gì họ đã làm tốt nhất, có khi chỉ làm cho xong. Như vậy sẽ không tận dụng được hết tính năng của website.

Trong khi đó những kiến thức để làm website bằng WordPress này thực sự không nhiều, bạn có thể để ý rất nhiều blogger là con gái, không phải dân công nghệ, kỹ năng về công nghệ không có nhưng họ vẫn tự làm được blog chuyên nghiệp cho mình.

Tự mình làm blogThuê người khác làm– Nâng cao kỹ năng công nghệ.– Học hỏi được thêm nhiều kỹ. năng mới.– Làm chủ được công việc của mình.– Bảo mật.– Giá rẻ chỉ khoảng 1-3$/tháng.– Tận dụng tối đa tính năng.– Giúp mình tự tin hơn.– Giá cao gấp nhiều lần.– Thời gian làm lâu hơn.– Hay vòi thêm tiền khi gặp vấn đề nếu gặp phải người không có tâm.– Không bảo mật do họ nắm được hết thông tin của bạn.

Bạn cần chuẩn bị gì để tạo một blog bằng WordPress?

Để tạo ra một website wordpress bình thường như Blog chúng tôi chẳng hạn thì bạn cần phải có những thứ sau:

(1) Hosting: là nơi lưu trữ dữ liệu nội dung, hình ảnh.. của website bạn. Lựa chọn một hosting tốt nhất sẽ giúp cho website của bạn chạy ổn định hơn, tốc độ truy cập nhanh. Một số nhà cung cấp hosting chất lượng và giá rẻ bạn có thể tham khảo như Hawkhost hay StableHost.

(2) Domain (tên miền): là địa chỉ tên miền của website. Một tên miền ngắn gọn, hay, dễ nhớ, đặc biệt sẽ gây ấn tượng tốt và giúp người dùng nhớ lâu hơn. Một số nhà cung cấp domain nổi tiếng và uy tín bạn có thể tham khảo như Godaddy, NeamCheap, NameSilo..

Còn chúng tôi bạn phải lưu trữ trên máy chủ của họ, khi sử dụng bản miễn phí tên miền của bạn sẽ là dạng chúng tôi thay vì tenmiencuaban.com.

Tuy nhiên chúng tôi cũng cho phép bạn sử dụng tên miền riêng nhưng với phí từ 12-25$.

Do chúng tôi giới hạn nhiều thứ, không tối ưu, không tùy chỉnh được giao diện, thêm tiện ích..nên sẽ rất khó khăn để phát triển thành blog chuyên nghiệp và kiếm tiền. Nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn làm blog với WordPress.org.

(4) Theme – để tạo một website có giao diện đẹp như ý thích của bạn thì cần phải có theme, hiện nay trên mạng có rất nhiều các theme miễn phí bạn có thể download về và cài đặt để sử dụng, tuy nhiên vì là bản free nên sẽ gặp rất nhiều rủi ro về an toàn, ngoài ra còn bị giới hạn nhiều chức năng.

Tuy nhiên nếu mua hosting ở trong nước thì chỉ cần tài khoản ngân hàng (internetbanking) để chuyển khoản là được.

Mật bí *: AZDiGi là một trong nhà cung cấp hosting chất lượng nhất ở Việt Nam được thành lập bởi Blogger nổi tiếng Thạch Phạm (thachpham.com) – chuyên gia về Blogging, WordPress, Hosting, Server.

Tạo một blog hết bao nhiêu tiền?

Tôi chỉ muốn làm blog miễn phí thôi có được không?

Tất nhiên là được rồi! Nếu bạn chỉ muốn tạo blog để chia sẻ buồn vui, cảm nghĩ, nhật ký cuộc sống thì hoàn toàn có thể.

Hiện nay có nhiều nền tảng để bạn làm blog miễn phí như chúng tôi chúng tôi Tumblr. Tuy nhiên thay vì bạn được phép tùy chỉnh tên miền riêng như chúng tôi thì bạn sẽ phải sử dụng tên miền cấp 2 nhà cung cấp như chúng tôi dautummo.blogspot.com.

(1) Ngoài ra tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ miễn phí tại máy chủ của họ, bạn sẽ khó khăn khi thay đổi giao diện, tùy chỉnh bố cục, màu sắc, không cài được thêm plugin, tiện ích..

(2) Rủi ro hơn là blog của bạn có thể bị họ khóa, xóa bất kỳ lúc nào vì lý do bảo mật hay nhạy cảm, thậm chí là nền tảng của họ bị phá sản ví dụ như Blog360 của của Yahoo.

(3) Giả xử sau này blog phát triển, bạn muốn chuyên nghiệp hóa, thương mại hóa thì việc chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí cũng khó khăn, phức tạp, ảnh hưởng đến traffic..

(4) Quan trọng nhất là với blog miễn phí bạn sẽ rất khó khăn để kiếm tiền vì nó giới hạn nhiều thứ. ví dụ như khi đăng ký Google Adsense cũng ít được chấp nhận.

(5) Một blog với tên miền dài như trên sẽ không gây được ấn tượng tới người đọc, họ sẽ không nhớ bạn là ai (trong đầu họ thường chỉ nghĩ đến một tên miền .com hay .vn, .net chứ khó có thể nhớ được cái đuôi chúng tôi hay blogspot.com).

(6) Đầu tư tiền bạc nghiêm túc vào blog bạn sẽ có động lực, giúp bạn có trách nhiệm hơn.

Hướng dẫn chi tiết các bước tạo một website/blog bằng wordpress

Việc tạo một blog/website cho riêng mình bằng WordPress thật sự không hề khó, tôi đã gặp rất nhiều người hợp dù là dân không chuyên, không có chút nền tảng kỹ thuật nào, thậm chí là một phụ nữ làm công việc phục vụ một cửa hàng họ cũng tự học hỏi để làm được Blog chuyên nghiệp cho mình, chẳng nhẽ chúng ta lại không?

Bước 1: mua Domain và Hosting cho website/blog (*)

(1) DOMAIN: rất đơn giản, bạn chỉ cần nghĩ ra 1 cái tên miền ngắn gọn và phù hợp với lĩnh vực của website/blog của bạn, rồi vào các nhà cung cấp dịch vụ để tìm kiếm xem nó có còn không hay bị ai mua rồi.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp domain nổi tiếng mà bạn có thể chọn như: Godaddy, NameSilo, Namcheap, 1and1, chúng tôi việc mua một domain ở đây hết sức đơn giản.

Mình thường mua domain ở Godaddy bởi vì đây là nhà cung cấp domain hàng đầu thế giới, thi thoảng nó có nhiều chương trình khuyến mãi và mã giảm giá rất hot.

Xưa nay đa số các blogger đều thích sử dụng hosting quốc tế vì giá rẻ, chất lượng tốt, nhiều khuyến mãi, bảo mật cao như HawkHost, StableHost, Godaddy..tuy nhiên hiện nay xuất hiện nhiều nhà cung cấp hosting ở Việt Nam chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh không kém ví dụ như AZDiGi.

Đây cũng là top nhà cung cấp hosting nổi tiếng và nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Còn muốn tìm hiểu lý do vì sao nhiều người thích sử dụng hosting quốc tế thì mời bạn đọc bài viết này.

Bảng giá + tính năng nổi bật của hosting

Xem bài đánh giá hosting đầy đủ ở đây

Bước 2: Kết nối hosting và domain của website lại với nhau (*)

Để website/blog của bạn hoạt động, bạn phải kết nối tên miền và hosting của bạn lại với nhau theo 2 bước:

Add domain vào hosting (thao tác trên hosting)Trỏ DNS của domain về hosting (cài đặt ở quản lý domain)

Việc kết nối giữa domain và hosting cũng tương đối đơn giản, giao diện quản lý hosting ở các nhà cung cấp cũng khá giống nhau. Với mỗi hosting mà Dautummo khuyên dùng sẽ có một bài hướng dẫn riêng về quản lý và cài đặt WordPress:

Bước 3: Cài đặt WordPress cho website/blog (*)

Nếu bạn đã kết nối thành công được domain và hosting lại với nhau thì việc tiếp theo khá đơn giản hơn rồi, bởi việc cài WordPress này hiện nay ở các hosting đều hỗ trợ tool cài tự động, bạn chỉ cần vào mục quản lý Cpanel và bấm vào biểu tượng WordPress để nó tự cài cho bạn.

Bước 4: Chọn và cài đặt theme (giao diện) cho website/blog (*)

Trên mạng hiện nay có rất nhiều nguồn chia sẻ giao diện (theme) wordpress miễn phí và trả phí khác nhau, các theme này phù hợp với từng lĩnh vực mà bạn muốn làm website: bán hàng, blog cá nhân, trang web tin tức….

Nếu bạn mới bắt đầu với wordpress và chưa muốn đầu tư thì việc chọn 1 theme miễn phí sẽ giúp bạn giảm đi được một khoản chi phí, tuy nhiên đi cùng với nó sẽ có những hạn chế và rủi ro không mong muốn.

Nhưng nếu bạn đang làm wordpress và muốn hướng tới sự chuyên nghiệp và lâu dài thì mình khuyên bạn nên đầu tư luôn 1 theme bản quyền ngay từ đầu để không lãng phí công sức và tránh những rủi ro không đáng có sau này.

Chỉ với khoảng từ (20 – 50$) bạn đã sở hữu ngay 1 theme bản quyền tại Mythemeshop, tối ưu SEO, tốc độ load nhanh, thân thiện với các thiết bị mobile, tablet và được udpate định kỳ, đặc biệt khi xảy ra lỗi sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ xử lý – điều mà theme miễn phí không bao giờ có.

Trải nghiệm Themeforest

Bước 5: Cài đặt các WordPress Plugin cần thiết cho website/blog

Để website của bạn hoạt động tốt và tối ưu hơn bạn cần phải cài đặt thêm các plugin sau:

Cách kiếm tiền từ Blog/Website

Mình gợi ý một số cách có thể kiếm tiền từ viết blog mà rất nhiều Blogger đã thành công, họ đã kiếm được rất rất nhiều tiền như:

Website chúng tôi là một hệ thống website chia sẻ “cách để làm bất cứ việc gì” đã rất thành công trong việc kiếm tiền từ Adsense, bạn có thể tham khảo.

Cách 2: kiếm tiền từ Affiliate (tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết ở đây là một phương pháp tiếp thị dựa trên nền tảng internet (từ mạng xã hội hay website, email..) để quảng bá tiếp thị một sản phẩm, dịch vụ của một hay nhiều website nào đó.

Tức là bạn sẽ đăng ký làm đối tác Affiliate của một công ty dịch vụ, sản phẩm nào đó họ sẽ cấp cho bạn một liên kết (url) riêng có chứa mã số hay kí hiệu của riêng bạn. Sau đó bạn dùng liên kết đó gắn lên những bài viết của mình để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đó, khi người dùng bấm vào liên kết đó trên website của bạn và dẫn đến trang bán hàng của công ty kia rồi thực hiện mua hàng thì công ty đó sẽ trả hoa hồng cho bạn.

Ở Việt Nam hiện nay thì đang có nền tảng tiếp thị liên kết Accesstrade Network (nguồn gốc Nhật Bản ra đời từ 2001) – nền tảng quy mô rất lớn, họ đã hợp tác với rất nhiều công ty dịch vụ, sản phẩm khác.

Hiểu đúng hơn Accesstrade Network là một nền tảng trung gian giúp kết nối giữa các công ty bán hàng, dịch vụ với những người làm tiếp thị liên kết (Affiliate) như chúng ta.

Khi đó bạn đăng ký một tài khoản trên Accesstrade thì bạn có thể đi làm Affiliate cho rất nhiều sản phẩm dịch vụ của nhiều công ty khác nhau (cả trong nước lẫn quốc tế), khi người dùng mua sản phẩm, dịch vụ đó thông qua liên kết mà Accesstrade cung cấp cho bạn thì công ty sản phẩm dịch vụ đó sẽ trả hoa hồng cho Accesstrade, hàng tháng Accesstrade sẽ tổng hợp rồi trả lại số tiền đó cho bạn.

Đây là cách kiếm tiền rất bền vững mà mình khuyến khích các bạn nên theo, vì khi viết review 1 sản phẩm 1 lần thôi nhưng có thể nhận hoa hồng nhiều lần, thậm chí suốt đời (miễn là bài viết đó của bạn vẫn có nhiều người truy cập và họ mua hàng thông qua liên kết của bạn.)

VD mình mới tham gia kiếm tiền từ Accesstrade và cũng có một số kết quả nhỏ bé sau (không đáng bao nhiêu so với các pro khác, tuy nhiên cũng là minh chứng để biết rằng nó có ra tiền thật).

Kiếm tiền từ việc bán sản phẩm, dịch vụ của riêng bạn

Khi bạn có lưu lượng truy cập ổn định rồi thì bạn có thể kiếm tiền từ blog, website của bạn bằng cách bán các sản phẩm, dịch vụ mà bạn có, ví dụ như: tạo một khóa học online để bán, tạo một ebook, hay dịch vụ tư vấn làm đẹp, tư vấn marketing..

Có rất nhiều Blogger ở Việt Nam đã thành công bằng việc bán dịch vụ, sản phẩm của riêng mình như: chúng tôi chúng tôi đều là những cao thủ MMO, họ kiếm tiền đủ các cách, trong đó cũng có những sản phẩm của riêng họ như bán khóa học, ebook, dịch vụ tư vấn…

Còn nhiều cách kiếm tiền từ blog hơn thế nữa

Tạm kết:

Sau khi làm thành công tất cả các bước trên thì bạn đã sở hữu 1 website/blog riêng bằng WordPress để chia sẻ hay kiếm tiền cho riêng mình rồi, công việc tiếp theo sẽ là phát triển nội dung, chỉnh sửa lại giao diện cho vừa ý, tối ưu SEO Onpage và nghiên cứu ứng dụng thêm các tính năng hay của WordPress…

Còn nữa…!

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Tạo Blog Và Kiếm Tiền Online Từ Blog WordPress (Mới 2022)

Blog là cái gì đó không mới đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên việc tạo ra blog cho cá nhân thì đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Nhất là đối với nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu đến blog. Bên cạnh đó làm sao để tạo xong blog rồi mà lại có thể kiếm tiền từ blog là chuyện khó khăn hơn gấp bội nữa.

Nó khó nhưng không phải chúng ta không thể nào làm được. Bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách tạo blog cá nhân bằng wordpress và bắt đầu kiếm tiền với nó theo 1 cách thức đơn giản mà bạn nào mới bắt đầu cũng có thể thực hiện được.

Blog cá nhân là gì?

Blog cá nhân là 1 dạng nhỏ của website hay còn gọi là weblog. Tất cả các nội dung được đăng trên blog dưới dạng online. Nghĩa là bạn viết rồi đăng trực tuyến và mọi người có thể tìm kiếm trên google và đọc được bài viết của bạn.

Ví dụ, tôi am hiểu vè themes và plugin wordpress tôi tạo ra blog chúng tôi Và chúng tôi là 1 blog cá nhân mà tôi tạo ra nhằm hướng đến người dùng đang tìm kiếm thông tin về wordpress.

Nếu như trước đây viết blog chỉ để cho vui, thoải mãn niềm đam mê viết lách. Thì đến ngày nay, công nghệ tiến triển mạnh mẽ nên ngoài việc viết hay ra thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ chính blog nhỏ bé của mình.

Lợi ích của blog cá nhân

Blog cá nhân có thể tạo thu nhập thụ động

Blog dù nó nhỏ nhưng tạo ra dòng thu nhập vô cùng thụ động. Nghe có vẻ mơ hồ đối với nhiều bạn trẻ mới biết đến cách kiếm tiền từ blog.

Nhưng đó là sự thật, nó có thể là 1 cỗ máy ATM in tiền tự động nói như cách nói của 1 blogger Việt Nam.

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm thu nhập ổn định từ nghề viết blog này. Hãy xem bạn thích thú với cách nào nhất trong nhưng cách sau đây.

1. Kiếm tiền từ Adsense

Adsense là 1 hình thức kiếm tiền không mới tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên nó vô cùng tiềm năng và là 1 trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên, ngay tại Việt Nam việc đăng ký Adsense rất khó khăn. Nhưng nếu bạn đăng ký được rồi thì hãy tận dụng sáng tạo nội dung độc đáo được nhiều người quan tâm để hút nhiều độc giả vào blog nhiều hơn.

2. Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Nhắc đến affiliate thì chắc chắc có rất nhiều blog trên thế giới đang theo phương pháp kiếm tiền này. Đây là 1 cách kiếm tiền vô cùng phổ biến trên thế giới, điển hình như xây dựng nich site kiếm tiền với Amazon (thế giới), xây dựng blog kiếm tiền với Accesstrade (Việt Nam).

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của Affiliate là nội dung. Bạn phải hiểu về sản phẩm đó, hiểu cách hoạt động, cách làm việc của sản phẩm mới có thể xây dựng nội dung đúng, hợp lý và độc giả tin tưởng. Có như vậy bạn mới thu hút được khách hàng mua sản phẩm qua link affiliate của bạn nhiều hơn.

3. Bán sản phẩm của chính mình

Nếu bạn tiếp cận được nhiều khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ điều hướng được người dùng sử dụng sản phẩm dịch vụ do chính bạn tạo ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, blog góp phần làm cho độ tin cậy của sản phẩm dịch vụ đó càng lớn mạnh.

4. Hợp tác với các website lớn

Nếu blog của bạn đạt đến lượng truy cập hàng ngày tương đối lớn thì đó là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp, công ty, các đơn vị kinh doanh online về mảng dịch vụ tương tự như bạn họ sẽ tìm đến bạn để hợp tác cùng có lợi.

5. Bán backlink hỗ trợ SEO

Một blog tốt luôn có sự chú ý lớn từ nhiều bên. Đặc biệt những người làm cùng ngành nghề với blog của bạn. Họ rất thích những nội dung trên blog của bạn. Họ nhận thấy rằng đó là 1 blog chất lượng về nội dung cũng như mức độ uy tín. Bởi nội dung tốt, có traffic lớn thường là tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp lắm tiền nhiều của.

Từ đây bạn hoàn toàn có thể bán backlink phục vụ công việc SEO cho các doanh nghiệp kinh doanh online.

Bán backlink phục vụ SEOer

6. Bán blog

Đây cũng là 1 hình thức kiếm tiền từ blog khá được nhiều bạn đang quan tâm cũng như nhiều thắc mắc. Thắc mắc ở đây là tại sao nhiều người xây dựng blog hàng nhiều tháng trời, thậm chí nhiều năm nhưng lại bán nó đi. Đơn giản, nhiều chủ blog luôn luôn tạo blog liên tục, họ muốn đầu tư mạnh vào 1 mảng nào đó nên bán 1 cái cũng chẳng sao.

Một blog đã có thu nhập ổn định thường có giá gấp 10-20 lần thu nhập trung bình của 3 tháng gần nhất. Hình thức bán kiểu này thường xuất hiện nhiều đối với niche site Amazon hơn là các site Việt Nam.

Vừa qua tôi cũng bán 1 blog chuyên về mảng thương mại điện tử ngay tại thị trường Việt. Vì thế không phải thị trường chúng ta không thể bán mà chỉ là giá trị website không cao cũng như mức thu nhập không thể ổn định như thị trường nước ngoài được. Chính vì thế, khó định giá và khó bán là điều rất dễ hiểu.

7. Ủng hộ từ độc giả

Ủng hộ hay còn gọi là donate là cách kiếm tiền khá mới mẻ tại Việt Nam. Thường hình thức tự nguyện đóng góp này chỉ xuất hiện trên các kênh Youtube mà thôi hoặc xuất hiện nhiều ở nước ngoài với những giá trị mà họ mang lại cho người dùng vô cùng bổ ích.

Bạn chỉ cần tạo ra 1 blog mang lại giá trị cho độc giả của bạn. Họ sẽ thấy giúp ích được từ khi vào blog của bạn. Vì vậy, tự nguyện đóng góp cho bạn 1 khoản tiền nho nhỏ làm động lực để bạn tiếp tục phát triển blog với nhiều kiến thức hay hơn nữa đến độc giả.

Cách tạo blog cá nhân bằng wordpress

Hãy chuẩn bị cho mình 1 không gian, 1 điều kiện và thời gian hợp lý để bắt đầu tạo blog và học cách làm việc trên blog mà mình vừa tạo ra. Có như vậy bạn mới tìm hiểu được hết tính năng, biết được những cái mới mà trước đó có thể bạn chưa từng biết đến.

1. Chuẩn bị gì để tạo blog

Chuẩn bị tài khoản thanh toán trực tuyến

Thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard: Nếu bạn cần 1 blog với chi phí rẻ nhất có thể thì các dịch vụ nước ngoài là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Điều này bắt buộc bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế mới giao dịch được.

Tài khoản Paypal: Ngoài thẻ thanh toán quốc tế ra, Paypal là cách thanh toán an toàn và nhanh chóng nhất. Nếu chưa có tài khoản này hãy tạo ngay cho mình 1 cái để sử dụng cho cả sau này nữa. Các giao dịch thanh toán bằng Paypal thường không cần phải xác minh danh tính này nọ nên khi đăng ký và thanh toán xong có thể sử dụng dịch vụ được ngay lập tức.

Thẻ ATM Internet Banking: Nếu bạn không muốn dùng các dịch vụ để tạo 1 blog cá nhân ở nước ngoài thì trong nước cũng là 1 sự lựa chọn hoàn toàn đáp ứng được. Bạn cần có ATM Internet Banking để giao dịch được thực hiện nhanh nhất.

Chuẩn bị Domain cho blog

Để chọn domain bạn cần lưu ý chọn sao cho dễ nhớ, ngắn gọn và khi gõ không nhầm lẫn giữa tiếng Việt do bộ gõ tiếng Việt gây nên.

Chuẩn bị hosting

Nếu domain là địa chỉ của 1 ngôi nhà thì hosting là tất cả những gì bên trong của ngôi hà đó. Nếu bạn chưa có hosting hãy tự đăng ký cho mình 1 tài khoản hosting để lưu trữ tất cả dữ liệu của blog trên đó. Bạn có thể đăng ký hosting Việt Nam hoặc hosting nước ngoài đều được.

Quan trọng mới bắt đầu bạn chi bao nhiêu tiền để có được 1 blog có thể gọi là tốt nhất. Tất cả tùy thuộc rất lớn vào gói hosting mà bạn chọn.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Login vào hosting của mình

Sau khi login vào dịch vụ hosting sẽ ra thông tin hosting, đầy đủ những tính năng cần thiết như hình bên dưới. Một số thông tin tôi che đi và tôi chỉ chụp phần đầu của cPanel hosting mà thôi.

Bước 2: Cài đặt wordpress

Tiếp đến bạn chọn Install để sử dụng chức năng cài đặt blog 1 cách tự động.

Nó sẽ hiển thị ra bảng thông tin của blog bạn. Hãy xem xét và điền chính xác những thông tin này. Lưu ý, nhớ mật khẩu của bạn để sau này còn sử dụng đến nó cho các lần đăng nhập vào blog.

Chú thích các thông tin cần thiết:

Phần Software Setup

Choose Protocol: Bạn cần chọn giao thức phù hợp với blog. Ở đây tôi chọn https://. Nếu bạn chọn https:// không được bạn có thể chọn http:// cũng không sao.

Choose Domain: Nếu bạn có nhiều domain trong hosting thì bạn cần chọn 1 domain cần cài blog để nó tiến hành cài blog theo domain đã chỉ định.

In Directory: Bạn định cài blog trong thư mục nào, thư mục nào được cài thì blog của bạn sẽ hiển thị và chạy với thư mục đó. Ở đây tôi để trống để blog của tôi hoạt động với đường dẫn là https://danhgiawp.com/.

Phần Site Settings

Site Name: Sử dụng tên blog của bạn, hãy chọn tên gắn liền với blog để người dùng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của bạn. Ví dụ, đối với blog của tôi, tôi sẽ để là Đánh Giá WP.

Phần Admin Account

Admin Username: Tên đăng nhập blog của bạn, mặc định sẽ là admin.

Admin Password: mật khẩu của blog bạn, mặc định nó sẽ tạo tự động.

Admin Email: Email cho blog, mặc định nó hiển thị [email protected]

Chọn Install để hoàn tất quá trình cài đặt blog wordpress.

Bước 3: Đăng nhập vào blog của bạn

Và đến đây, khâu tạo blog bước đầu đã hoàn thành. Bạn có thể đăng nhập vào blog và bắt đầu tìm hiểu những thứ mới bên trong được rồi.

3. Hoàn thiện blog

Để có 1 blog thật sự chuyên nghiệp bạn cần cài thêm những plugins cũng như lựa chọn giao diện themes phù hợp cho blog của bạn.

Không cần phải chi quá nhiều tiền để cài một lúc nhiều plugins trả phí chỉ để bằng blog nhà người ta. Mà lựa chọn 1 số phù hợp nhất ngay từ khi mới bắt đầu. Có rất nhiều plugins miễn phí hay ho có thể blog nào cũng cần như plugins về SEO, plugins về SSL,…

Themes cũng vậy, wordpress có quá nhiều themes đẹp nhưng miễn phí hàn toàn. Bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Dần dần blog mạnh mẽ lên rồi hãy nghĩ đến những giao diện trả phí.

4. Cập nhật nội dung

Bạn không thể nào phát triển nếu như không có 1 nội dung chất lượng nào trên blog của bạn được. Và cũng không thể nào phát triển mạnh nếu như không có chiến lược đăng nội dung thường xuyên được.

Vì vậy hãy tập trung xây dựng nội dung thật tốt và thường xuyên, đều đặn để blog trở thành 1 địa chỉ đáng tin cậy của nhiều độc giả.

5. SEO blog lên top

Có những bài viết bán hàng, sinh lợi nhuận buộc bạn phải hiểu về SEO để tối ưu nó sao cho “chuẩn Google”.

Bạn không thể nào viết bài rồi bỏ bê nó, không SEO cho nó thì có thể nó suốt đời không lên được trang 1 Google tìm kiếm chứ đừng nói là top đầu. Ngoại trừ trường hợp blog của bạn lớn mạnh, bài viết của bạn thật sự có chất lượng về chiều sâu nội dung.

Hãy bắt đầu tìm hiểu thêm về SEO blog wordpress để có những lúc cần đến nó.

Phần kết

Tôi hi vọng rằng những kiến thức này mang lại cho bạn nguồn động lực cũng như sự yêu thích trong công việc viết blog và kiếm tiền từ blog của mình.

Quá trình từ lên ý tưởng viết blog, tạo ra được 1 blog, xây dựng cho nó là cả 1 quá trình, 1 đoạn đường dài và chông gai. Nhưng không gì là không thể nếu bạn có ý chí, có động lực tất cả sẽ vượt qua mà thôi.

Tạo Blog Cá Nhân: Cách Để Có Blog Đẹp, Kiếm Tiền Được

Blog cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân: Muốn có cuộc sống tốt hơn, muôn được nhiều người yêu mến. Bạn cần phải cho người ta thấy giá trị của bạn. Một blog cá nhân sẽ là cách để bạn cho người ta thấy giá trị, kiến thức và kinh nghiệm của bạn.

Kiếm tiền với affiliate: Mục đích cao nhất của là kiếm tiền, từ kinh nghiệm của bạn, từ khả năng của bạn. Bạn có thể giới thiệu với nhiều người những sản phẩm tốt, những chương trình khuyến mãi. Họ sẽ mua qua link aff và bạn kiếm được tiền. Mình sẽ có ví dụ ở phần dưới!

Còn nhiều mục đích khác như viết nhật ký, viết tâm sự, viết truyện, viết vì đam mê … thì hầu hết sẽ rất khó để theo đuổi lâu dài.

P/s: Nếu blog bạn có trên 100 lượng truy cập vào hàng ngày. Bạn có thể liên hệ mình để được hướng dẫn cách kiếm tiền trên blog đó.

Một số dạng blog cho người mới?

Blog chia sẻ cách làm: Bạn biết nấu ăn, viết blog về cách nấu ăn, bạn biết công nghệ viết blog về công nghệ. bạn biết SEO viết blog về cách làm SEO. Blog chia sẻ cách làm cũng có lượng traffic nhiều. Nhưng vì kiến thức đã có trên internet rất nhiều, bạn cần phải viết chi tiết hơn, kỹ hơn để có thể thành công.

Tạo blog top list: Là những blog tổng hợp top những điều thú vị, top 10 SEOer giỏi nhất, top 10 công ty SEO… bạn có thể tìm hiểu thông tin các công ty, cửa hàng, và đưa ra gợi ý những top list tốt nhất cho người đọc. Đây cũng là một ý tưởng làm blog hay, tuy nhiên vì chủ để thường rất rộng, có thể không phải sở thích của bạn.

Blog học hành: Bạn giỏi tiếng anh, ngoại ngữ. Bạn có thể tạo blog để hướng dẫn mọi người học tốt hơn. Các môn chính như toán, lý, hóa, văn, anh thường sẽ thu hút lượng traffic nhiều hơn các website khác.

Các trang website builder/web 2.0 để bắt đầu

Ban đầu, bạn chưa biết sẽ làm gì với blog cá nhân, mới bắt đầu thì có thể chọn những traffic đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là miễn phí. Đó chính là những website 2.0, cho phép bạn tạo blog cho riêng mình. Các trang web để bắt đầu trong các list sau:

Lưu ý: Một blog cần bạn phải thường xuyên viết và cập nhật. Nếu không họ có thể sẽ xóa blog bất cứ lúc nào. WordPress và blogger thường sẽ không xóa, bạn có thể chọn để bắt đầu.

Cách tạo blog cá nhân với website builder?

Đăng ký tài khoản. Bất kỳ nền tảng nào thì bạn cũng cần phải đăng ký tài khoản trước. Khi truy cập vào bất cứ website nào bạn cũng sẽ được hướng dẫn để bạn có thể tạo tài khoản và bắt đầu một cách dễ dàng.

Chọn giao diện. Website thì cần phải có giao diện phù hợp và đẹp. Bạn nên chọn giao diện cho riêng mình ngay khi tạo website. Để xem giao diện website có phù hợp với bạn không. Và để hạn chế tình trạng đổi giao diện khiến các cài đặt ban đầu của bạn bị mất hết. Một số giao diện miễn phí, một số giao diện thì có phí.

Tùy chỉnh giao diện. Chọn giao diện xong thì bạn hãy chỉnh lại sao cho phù hợp với nội dung của website. Tạo logo, bạn có thể tạo logo miễn phí online, sau đó chỉnh sửa phần menu của website. Rồi đến sidebar, widget footer. Chỉnh sửa để giao diện nhìn bạn thấy thích thì mới có thể làm blog được.

Thiết lập SEO. Dù muốn dù không, nhưng khi bạn đã muốn có ý định làm website cá nhân. Thì bạn cần phải hiểu về SEO. Với người mới thì nó chỉ bao gồm những thứ cơ bản như thiết lập tiêu đề, thiết lập thẻ mô tả, viết nội dung chuẩn SEO. Tất cả những thứ này đều là cơ bản cho bạn.

Publish/Công bố website. Sau khi thiết lập xong hết rồi thì bắt đầu đăng website lên. Để mọi người có thể thấy và truy cập vào web của bạn.

Cách để có blog cá nhân đẹp?

Sau khi tạo được blog rồi, tùy chỉnh theo ý bạn muốn rồi. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn không biết blog mình làm đã được chưa. Không biết đã đẹp chưa! Vậy làm sao để blog của bạn nhìn đẹp và chuyên nghiệp như những blog khác. Lời khuyên của mình dành cho bạn là:

Hãy viết nhiều bài viết, viết nhiều nội dung trên website. Trong nội dung cần có đầy đủ các yếu tố như tiêu đề, thumbnail/featured image, và nhiều nội dung. Có nội dung nhiều web của bạn sẽ trong đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Hãy thiết kế hình ảnh, các banner trông đẹp. Không cần quá cầu kì, chỉ cần ảnh gắn chữ lên là cũng giúp blog của bạn đẹp lên rất nhiều rồi.

Nếu có thể hãy tìm hiểu về UI UX để tạo lập được blog đẹp, ưng ý.

Bạn cũng có thể tham khảo một số blog cá nhân đẹp của các bloggers nổi tiếng sau đây

Cách để có người truy cập vào blog của bạn?

Sử dụng mạng xã hội

SEO là các kỹ thuật bao gồm từ onpage và offpage để bạn có lượng tìm kiếm tự nhiên từ Google. Vậy nên bạn có thể tìm hiểu thêm về cách SEO web để hiểu hơn. Các kiến thức căn bản của SEO cũng giúp bạn viết blog hay hơn, trình bày chuẩn hơn.

Vậy nên dù thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu về onpage SEO để biết được cách viết bài chuẩn SEO. Cách để có một blog hấp dẫn cho cả người đọc và Google.

Cách Tạo Blog Đa Ngôn Ngữ Trên WordPress

Bạn có muốn dịch blog WordPress của mình sang nhiều ngôn ngữ không? Bạn có muốn biết bắt đầu từ đâu?

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện dễ dàng trên blog WordPress của bạn.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp được chấp nhận nhiều nhất bởi các blogger đa ngôn ngữ.

Cách tiếp cận đầu tiên cho phép bạn dịch thủ công nội dung của mình sang các ngôn ngữ bạn chọn (tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha).

Cách tiếp cận thứ hai không thực sự cho phép bạn tạo một blog đa ngôn ngữ, nhưng thêm dịch vụ dịch thuật vào blog của bạn bằng dịch vụ Google (Dịch).

Nó đi mà không nói điều đó bằng tay dịch nội dung của bạn là một cách tiếp cận tốt hơn. Phương pháp này cho phép bạn duy trì và đảm bảo chất lượng ở khắp mọi nơi trên blog của bạn. Bạn có thể tự làm hoặc tuyển dụng các chuyên gia.

Nếu bạn không có đủ tài nguyên nhưng vẫn muốn cung cấp tùy chọn để xem nội dung của mình bằng nhiều ngôn ngữ, thì bạn có thể sử dụng Google Dịch.

Điều này sẽ thêm một tùy chọn cho phép người dùng của bạn chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và nội dung sẽ được dịch bằng google Translate. Điểm tiêu cực với phương pháp này, là loại dịch không phải lúc nào tốt.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tạo một trang web đa ngôn ngữ theo cách thủ công.

Cách dịch một trang WordPress theo cách thủ công (bản dịch của con người)

Trang cài đặt plugin chủ yếu được chia thành ba tab. Tab đầu tiên được dán nhãn ” Ngôn ngữ “. Trên tab này, bạn có thể chọn ngôn ngữ để sử dụng trên blog của mình.

Bạn sẽ cần thêm ngôn ngữ mặc định và chọn các ngôn ngữ khác có sẵn trong phiên bản đã dịch.

Sau khi chọn ngôn ngữ, hãy nhấp vào nút ” Strings Dịch “. Tại đây, bạn có thể dịch trang web của mình, mô tả của nó và chọn định dạng ngày và giờ.

Bước cuối cùng là trang cấu hình plugin. Tại đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ mặc định để sử dụng trên blog của mình và các cài đặt kỹ thuật khác.

Đối với hầu hết người mới, chúng tôi khuyên họ không nên thay đổi URL, vì vậy hãy chọn tùy chọn đầu tiên. Tại sao ? Đơn giản vì nếu bạn vô hiệu hóa plugin này, tất cả các liên kết khác sẽ bị hỏng (Death).

Đối với những người muốn tận dụng lợi thế của một blog đa ngôn ngữ được tối ưu hóa SEO, chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn thứ hai cho ” permalinks khá Làm thế nào về việc chụp trước đó.

Bạn sẽ cần phải chọn tùy chọn cho phép bạn phát hiện ngôn ngữ của trình duyệt. Bằng cách đó, người dùng sẽ thấy ngay nội dung bằng ngôn ngữ ưa thích của họ và có thể chuyển sang ngôn ngữ khác nếu họ muốn.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào ” Lưu Thay đổi Để lưu các thiết lập của bạn.

Làm thế nào để thêm nội dung đa ngôn ngữ trên WordPress

Polylang cho phép bạn dễ dàng thêm nội dung bằng nhiều ngôn ngữ. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một trang / bài đăng mới ( hoặc chỉnh sửa hiện). Trên màn hình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy dấu ” Ngôn ngữ ‘.

Ngôn ngữ mặc định của bạn sẽ tự động được chọn. Do đó, bạn có thể thêm nội dung bằng ngôn ngữ mặc định của mình và dịch nội dung đó sang các ngôn ngữ khác.

Để dịch nội dung của bạn, bạn cần nhấp vào nút “+” ngay sau ngôn ngữ, sau đó thêm nội dung cho ngôn ngữ đó.

Bạn có thể lặp lại quy trình cho các ngôn ngữ khác. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể xuất bản bài viết / trang của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là các plugin ” Polylang “Cũng hoạt động với” Tuỳ chỉnh bài viết các loại Sau đó, bạn sẽ có thể dịch cửa hàng Thương mại Điện tử của mình (WooCommerce) Một cách dễ dàng.

Bạn có thể thêm ngôn ngữ mặc định và nhấp vào biểu tượng cho từng ngôn ngữ để bắt đầu thêm bản dịch.

Làm thế nào để hiển thị một lựa chọn thay đổi ngôn ngữ trên blog WordPress của bạn

Bạn có thể chọn chế độ ” thả xuống “, Hoặc chọn cờ ngôn ngữ. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút “Lưu” để lưu tiện ích của mình.

Cách sử dụng Google Dịch để tạo blog WordPress đa ngôn ngữ

Nếu phương pháp thủ công mang lại trải nghiệm phong phú và thú vị hơn nhiều, bạn có thể thiếu thời gian và nguồn lực để đưa phương pháp này vào thực tế. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Google Dịch để tự động dịch nội dung blog của bạn.

Plugin này cho phép bạn chọn các ngôn ngữ có sẵn trên Google Dịch. Bạn có thể xóa dấu ” Google “Trên các bản dịch khác nhau. Plugin này thực sự linh hoạt. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang cài đặt để định cấu hình nó theo cách bạn muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về (2021) Cách Tạo Web/ Blog Cá Nhân WordPress Kiếm Tiền A trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!