Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Làm Bánh Bò Bằng Cơm Rượu Cho Thành Phẩm Thơm Ngon # Top 3 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 2 Cách Làm Bánh Bò Bằng Cơm Rượu Cho Thành Phẩm Thơm Ngon # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Bánh Bò Bằng Cơm Rượu Cho Thành Phẩm Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm bánh bò cơm rượu thứ nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột gạo loại làm khô 300gram.

– Bột năng khoảng 60gram.

– Đường cát trắng đong 200gram.

– Cơm rượu cả nước lẫn cái khoảng 200ml.

– Nước lọc 150ml, hoặc có thể thay bằng nước dừa tươi để bánh bò cơm rượu có thêm vị béo ngậy.

– Nước cốt dừa 200ml.

– ½ thìa cà phê muối.

– Ít màu thực phẩm tạo màu bánh xanh, hoặc có thể dùng nước cốt từ lá dứa để có hương thơm đặc trưng.

Cách làm bánh bò bằng cơm rượu:

– Giã nát phần cái của cơm rượu nguyên liệu trong một chén sạch.

– Trộn toàn bộ bột năng, bột gạo khô, ½ thìa muối, nước và cái cơm rượu vừa giã vào một cái âu hoặc tô sạch, lớn, làm đều tay và nhẹ nhàng.

– Sau đó, tiếp tục đổ nước lọc hoặc nước dừa tươi vào hỗn hợp, vẫn khuấy đều tay. Cách làm bánh bò bằng cơm rượu này yêu cầu dùng bọc thực phẩm để phủ kín toàn bộ hỗn hợp vừa khuấy, ủ thêm trong vòng từ 12 đến 14 tiếng đồng hồ. Nếu hôm sau, mở hỗn hợp ra, thấy có lớp sủi bọt tăm trên bề mặt là thành công bước đầu trong cách làm bánh bò cơm rượu.

– Tiếp theo, dùng đường cát trộn với nước cốt dừa nguyên liệu, trộn đều, đun sôi bằng nồi với lửa nhỏ. Khi đường tan hoàn toàn, bắc xuống và để nguội lại, sau đó mới đổ vào âu hỗn hợp đã ủ trong 12 – 14 tiếng trước đó.

– Bọc kín hỗn hợp này lần nữa và ủ trong suốt 3 đến 4 giờ, cho đến khi thấy xuất hiện sủi bọt tăm.

– Đến đây, bạn có thể chia hỗn hợp làm bánh bò bằng cơm rượu ra 2 phần. 1 phần pha nước cốt lá dứa để có hương thơm, nên hạn chế cách làm bánh bò bằng cơm rượu với phẩm màu tạo hương nếu không biết nơi bán nguyên liệu uy tín, an toàn cho sức khỏe. Phần còn lại không pha thêm gì cả.

Cách làm bánh bò bằng cơm rượu thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột gạo đong 500 gram.

– Cơm rượu lấy cả nước và cái khoảng 150 gram. Cách làm bánh bò bằng cơm rượu này yêu cầu sử dụng cơm rượu được ủ ít nhất 4 ngày, không dậy mùi men rượu quá nồng và nhiều.

– Đường 250 – 300 gram tùy độ ngọt bánh bò cơm rượu bạn muốn.

– Nước dừa tươi 725 gram, lưu ý đơn vị tính bằng gram nha. Chia thành 2 phần, mỗi phần 425 gram.

Cách làm bánh bò cơm rượu:

– Trước hết, bạn đổ các nguyên liệu gồm cơm rượu, 1 phần nước dừa tươi và bột gạo vào 1 cái tô sạch, nhồi nhẹ tay trong khoảng 15 phút đều đặn. Cách làm bánh bò bằng cơm rượu này nếu nhồi lâu sẽ giúp cho thành phẩm có vị dai ngọt rất ngon. Sau đó, lấy bọc thực phẩm để phủ kín hỗn hợp, để ở một nơi cũng kín luôn, ủ lần 1 trong suốt 8 giờ đồng hồ.

– Ủ xong lần 1, bạn lấy ra, tiếp tục nhồi hỗn hợp thêm 5 phút, rồi bọc lại và tiếp tục ủ lần 2 trong 3 giờ đồng hồ nữa. Với đợt ủ lần 2 ở cách làm bánh bò với cơm rượu này, bột hỗn hợp sẽ nở hơn, xuất hiện các biểu hiện sủi bọt tăm, mang hương thơm bánh bò chứ không lõng bõng nước.

– Lấy phần nước dừa còn lại khuấy đều với đường, rồi bắc nồi lên bếp cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp hạ nhiệt độ xuống còn ấm ấm thì cho vào bột, vì nếu còn nóng quá sẽ làm chết men cơm rượu, bánh không dậy men được. Tiếp tục nhồi hỗn hợp mới này cho đều và tan, bọc kín, lại ủ 2 đến 3 giờ. Nếu thấy xuất hiện sủi bọt tăm li ti là thành phẩm bánh bò cơm rượu thành công được 2/3 công đoạn.

– Cuối cùng là công đoạn hấp bánh bò. Bạn dùng xửng hấp lớn, nấu nước sôi, đồng thời lấy các chén sành được rửa sạch, quét 1 lớp dầu ăn để chống chín. Khi nước trong xửng sôi, múc hỗn hợp bột bánh vào chén trong khoảng 15 phút. Tương tự như cách làm bánh bò bằng cơm rượu thứ nhất, bạn có thể dùng que tăm để kiểm tra bánh chín hay chưa. Điều đặc biệt ở bánh bò cơm rượu khi chín là có thể tự tróc ra khỏi chén làm khuôn khá dễ dàng.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cách Làm Bánh Bò Bông Xốp Bằng Cơm Rượu

Nguyên liệu làm bánh nhất định phải là gạo tẻ thì bánh mới tơi xốp bên trong. Nếu sử dụng các loại gạo dẻo thì rất khó để thành bánh bò xốp mà sẽ ra bánh bò rễ tre. Chính vì vậy mà khi chín, nhân bánh ở trong sẽ mềm và xốp, ăn bánh rất ngon.

Vậy cách làm bánh bò bông bằng cơm rượu có khó và quá khác biệt với cách làm bánh bò rễ tre không?

Món ngon mỗi ngày từ cách làm bánh bò bông xốp bằng cơm rượu Nguyên liệu làm cơm rượu: Bước 1: Làm cơm rượu

Sử dụng 1/2 chén cơm còn ấm, nghiền nát viên men ngọt và trộn vào cơm. Nếu dùng cơm nóng thì sẽ khiến men bị chết. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào trong góc tối, ủ từ 3 đến 4 ngày sẽ được cơm rượu.

Bước 2: Làm bánh bò

Vo gạo sạch rồi ngâm vào với nước, cho thêm 1/4 thìa cà phê muối để gạo không bị chua khi ngâm lâu. Có thể ngâm gạo qua đêm trong 8 tiếng. Sau khi đã ngâm gạo xong, đổ gạo ra và để cho gạo ráo nước sau đó trộn 100g cơm rượu vào gạo rồi trộn đều. Tiếp tục ủ trong 8 tiếng rồi sẽ đem xay.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và tiếp tục ủ bột trong 2 giờ. Tùy vào thời tiết mà thời gian ủ bột sẽ thay đổi. Nếu trời lạnh có thể ủ hơn 2 giờ. Trong lúc chờ bột, chuẩn bị trước các khuôn bánh, phết một lớp dầu ăn vào khuôn để khi chín lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Để biết bột đã được hay chưa, bạn sẽ bột nở lên cao hơn và khi dùng thìa để khuấy sẽ bột rất nhẹ, nhìn sẽ giống như khi bạn đánh bông lòng trắng trứng lên vậy. Trước khi hấp bánh thì cho vào trong bột 2 muỗng canh dầu ăn rồi đảo đều.

Bánh bò bông là tuổi thơ của nhiều người, nếu có thời gian thì các bạn có thể làm để cả gia đình cùng thưởng thức. Bánh ăn ngon nhất là khi ăn cùng với những người mà mình yêu thương phải không nào.

Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Ngon Chuẩn Vị Hà Thành Thơm Nức Mũi

* Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 20 đến 25 phút

* Thời gian chế biến: Khoảng 10 đến 15 phút

1. Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm rang dưa bò cho 1 khẩu phần ăn gồm có:

– 1 bát lớn cơm để nguội (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi người)

– 300g thịt thăn bò.

– 250g dưa cải chua.

– 2 quả trứng gà.

– Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, xì dầu (nước tương), tỏi, hành khô, hạt tiêu.

– Dụng cụ: Chảo lòng sâu và chảo không dính

Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon.

– Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng nồi cơm nguội còn thừa để làm món cơm rang dưa bò cho cả nhà thưởng thức.

– Với dưa chua, bạn nên chọn mua dưa có độ chua vừa phải, nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt sạch nước và để ráo, như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.

2. Sơ chế nguyên liệu làm cơm rang dưa bò ngon

Sơ chế cơm

Xúc cơm ra một chiếc bát lớn rồi dùng tay bóp nhẹ cho hạt cơm tơi ra.

Dưa cải muối chua bạn đem thái miếng nhỏ vừa ăn.

Dưa cải thái miếng nhỏ vừa ăn

Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi để vào trong tủ đông đá khoảng 3 phút để cho miếng thịt săn lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn rồi ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu, một ít muối, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

3. Cách chế biến cơm rang dưa bò ngon không khô

Bước 1: Chế biến thịt bò với dưa cải chua

Bạn cho dầu vào chảo khác, đợi dầu nóng già thì cho tỏi và hành băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào đảo đều cho thịt bò chín mềm, rồi bạn cho tiếp dưa chua vào đảo cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, cho hỗn hợp dưa bò ra bát riêng.

Phi thơm hành tỏi băm xào thịt bò

Bước 2: Rang cơm với trứng

– Trứng gà đổ ra bát, đánh đều tay. (Trứng sẽ giúp cơm khi rang có màu vàng đẹp và đánh trứng sẽ làm cơm bám đều trứng hơn).

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng đun nóng, rồi cho hành, tỏi băm nhỏ phi thơm, cho bát cơm nguội ở bước 1 vào, dùng muôi rang cơm ở lửa lớn khoảng 5 – 8 phút. Bạn cho tiếp bát trứng vào cơm đảo đều cho đến khi hạt cơm tơi ra sau đó bạn nêm vào một ít dầu hào và xì dầu.

Bước 3: Hoàn thành cách rang cơm với dưa bò ngon

– Cuối cùng bạn cho bát thịt bò và dưa cải vào chảo cơm trộn đều, nêm nếm lại gia vị tùy vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn, thêm hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc cơm ra bát dùng nóng, nếu nhạt có thể thêm dùng kèm với xì dầu pha tỏi.

Hoàn thành cách chế biến món cơm rang với dưa bò

Món cơm rang dưa bò đầy hấp dẫn mời gọi ngày mới

Sự sần sật của dưa chua, thêm sự đậm đà từ thịt bò hòa cùng độ giòn giòn của từng hạt cơm vàng, đơn giản vậy thôi mà lại có sức lôi cuốn đến lạ.

DungVT – Phương Thùy – Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Tổng hợp các món ăn sáng hàng ngày ngon cho cả nhà, kèm cách làm

Cách làm bò lúc lắc siêu ngon, mềm thịt cực đơn giản

Top quán ăn trưa ngon, hút khách nhất ở Hà Nội

Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Đúng Chuẩn Dùng Nấu Rượu Thơm Ngon

Trước tiên, chúng ta phải biết nếp để làm cơm là gồm những loại nào. Dân gian từ trước đến giờ để có được cách làm cơm rượu nếp lức đúng chuẩn thường ông bà ta hay dùng 2 loại nếp lức để làm cơm rượu:

– Loại đầu tiên là loại nếp cẩm, loại này có màu giữa tím và đỏ. Rượu được tạo ra có màu giống màu của nếp và loại này thường dùng để tạo ra rượu nếp để uống là chủ yếu.

– Một loại thứ hai đó là loại nếp lức có màu nâu giống đất. Đặc điểm của hạt nếp lức loại này cho ra hạt khá tơi và người miền Bắc hay sử dụng để làm cơm rượu.

Bật mí cách làm cơm rượu nếp lức đúng chuẩn

– Đối với loại nếp cẩm thì thời gian làm sẽ lâu hơn vì chúng chủ yếu sử dụng để nấu rượu ra uống. Dùng xôi trộn với men và cho nửa lít rượu trắng vào. Bình đã có rượu trắng sẽ được đậy kín, để nơi thoáng mát. Sau khoẳng 15 ngày trở lên thấy hạt xôi lắn xuống dưới thì chúng ta phải chiết rượu ra một hủ khác và ngâm thêm mười lăm ngày nữa thì có thể đem ra sử dụng.

– Còn đối với loại nếp lức màu nâu đất thì chủ yếu sử dụng làm cơm rượu nếp lức. Loại này thì xôi nếp sẽ được trộn với men đã chuẩn bị từ trước. Sau khi cơm rượu ngấm thì người ta làm tơi các hạt xôi nếp lức ra và tách riêng phần xôi ra rồi để qua một bên riêng. Rượu nếp lức sẽ cho ra một vật chứa riêng . Đến lúc thưởng thức thì chúng ta sẽ cho xôi đã làm tơi cho vào chén, đồng thời châm ít rượu nếp lức đã chiết lần trước vào và ăn từng hạt. Người ta ăn cơm rượu nếp lức bằng cách thưởng thức từng hạt tơi riêng.

Cách làm cơm rượu nếp lức có những công đoạn riêng và bắt buộc người nấu phải thực hiện đúng quy trình thì mới có được những mẻ rượu thơm ngon, hảo hạng để bán ra thị trường. Hy vọng người nấu sẽ luôn đảm bảo được quy trình nấu rượu của mình

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Bánh Bò Bằng Cơm Rượu Cho Thành Phẩm Thơm Ngon trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!