Xu Hướng 11/2022 # 101 Cách Làm Cây Thông Noel Bằng Nhiều Chất Liệu Quanh Nhà / 2023 # Top 13 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 101 Cách Làm Cây Thông Noel Bằng Nhiều Chất Liệu Quanh Nhà / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 101 Cách Làm Cây Thông Noel Bằng Nhiều Chất Liệu Quanh Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cây thông bằng ống hút

Vật liệu cần chuẩn bị -Ống hút giấy -Kéo -Hạt đính -Kim chỉ -Một cuộn len nhỏ Cách làm Bước 1: Đầu tiên bạn cắt các ống hút với các kích thước khác nhau. Dài nhất 9cm và ngắn nhất là 2cm . Sau đó dùng kim xỏ các lỗ nhỏ ở giữa các đoạn ống hút được cắt ra. Bước 2: Lần lượt xỏ các ống hút và hạt xen kẽ với nhau Bước 3: Kết thúc chuỗi xen kẽ đó là một cuộn len ở đầu và hạt đá to ở phần đế Thật đơn giản đúng không nào!

Cách làm cây thông noel bằng giấy cứng

Bước 2: Lần lượt xỏ các ống hút và hạt xen kẽ với nhauBước 3: Kết thúc chuỗi xen kẽ đó là một cuộn len ở đầu và hạt đá to ở phần đếThật đơn giản đúng không nào!

Chỉ cần vẽ, cắt và ghép chúng vào với nhau là hoàn thành rồi. Trong cách làm này, chỉ bước ghép các cây thông để thành hình 3D là cần bạn tỉ mẩn chút thôi, còn lại bạn có thể dễ dàng làm xong nhanh chóng, không ai nghĩ rằng cách làm cây thông Noel lại đơn giản đến như này đúng không nào? Bạn có thể đặt cây thông bằng giấy này trên bàn, hoặc treo chúng lên cây thông thật hoặc chỉ đơn giản là treo chúng lên tường cũng rất có không khí rồi. Nguyên liệu cần chuẩn bị – Giấy bìa cứng màu xanh lá (cỡ A4) – Bút màu, bút dạ, keo dán – Kéo – Băng dán – Giấy gói quà, giấy báo nhiều màu sắc Cách làm Bước 2: đặt hai tấm giấy bìa vừa cắt đôi chồng lên nhau, tiếp tục gấp đôi lại một lần nữa. Bước 3: thực hiện vẽ hình cây thông Noel đối xứng qua đường gấp. Bước 6: cắt dọc theo nửa dưới của một cái cây và nửa trên của cây còn lại để làm hình cây thông 3D. Bạn tưởng tượng việc cắt như này sẽ giúp chúng đan vào nhau và làm thành 1 cây thông 3D. Bước 7: bạn ghép hai cây lại với nhau theo các khe hở vừa cắt. Dùng băng dính dán phần đáy và đỉnh hai cái cây lại với nhau (miếng băng dán ở phía dưới và phía trên làm cho cây đứng được và gắn chặt các khe hở). Bước 8: hoàn thành cây thông handmade bằng cách trang trí cây thông Noel với sơn kim tuyến (hoặc sơn móng tay) và bút màu, bút dạ.

Cách làm cây thông noel bằng dây kim tuyến

Nguyên liệu cần chuẩn bị -Một miếng xốp hình chóp -Vải dạ xanh lá -Ruy băng màu: xanh lá, đỏ, kim tuyến -Ghim, kéo, keo, nơ trang trí Cách làm Bước 1: cắt vải dạ xanh thành tấm tròn kích thước bằng với phần đáy của miếng xốp hình chóp rồi dùng keo dán vào đáy miếng xốp. Nếu bạn không có miếng xốp hình chóp, bạn có thể mua miếng xốp vuông về rồi cắt tạo hình chóp cũng được. Bước 2: cắt ruy băng xanh lá và đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm lá thông. Bước 3: gập đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại. Bước 4: ghim các đoạn ruy băng lên miếng xốp. Bạn nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với 1 hàng đỏ. Bước 5: Cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi cuốn quanh thân viết chì tạo độ xoắn ốc. Sau đó, dùng keo gắn cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông Noel. Hoàn tất bước này bạn đã có được 1 cây thông handmade bằng dây kim tuyến rồi nha, chỉ cần gắn các bộ phận vào nữa là xong.

Cách làm cây thông noel bằng dây kẽm

-Một miếng xốp hình chóp-Vải dạ xanh lá-Ruy băng màu: xanh lá, đỏ, kim tuyến-Ghim, kéo, keo, nơ trang tríBước 1: cắt vải dạ xanh thành tấm tròn kích thước bằng với phần đáy của miếng xốp hình chóp rồi dùng keo dán vào đáy miếng xốp. Nếu bạn không có miếng xốp hình chóp, bạn có thể mua miếng xốp vuông về rồi cắt tạo hình chóp cũng được.Bước 2: cắt ruy băng xanh lá và đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm lá thông.Bước 3: gập đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại.Bước 4: ghim các đoạn ruy băng lên miếng xốp. Bạn nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với 1 hàng đỏ.Bước 5: Cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi cuốn quanh thân viết chì tạo độ xoắn ốc. Sau đó, dùng keo gắn cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông Noel. Hoàn tất bước này bạn đã có được 1 cây thông handmade bằng dây kim tuyến rồi nha, chỉ cần gắn các bộ phận vào nữa là xong.

Không khí Giáng sinh sẽ ngập tràn bàn làm việc hoặc góc học tập của bạn nếu có thêm chậu cây thông noel nhỏ xinh được làm bằng dây kẽm cực đáng yêu này. Đặc biệt, bạn có thể thử phối hợp các màu sắc khác nhau để tạo những cây thông rực rỡ sắc màu. Dùng cách này để làm cây thông trang trí hay tặng cho người yêu thì còn gì bằng. Nguyên liệu cần chuẩn bị -8 cọng kẽm xù dài 30cm -Lục lạc nhiều màu -Chậu sứ nhỏ (đường kính 3cm) -Xiên tre -Nơ vải -Kéo, keo sữa, keo silicon Cách làm Bước 1: để làm thân cây, bạn bẻ cây xiên tre dài 12cm rồi quấn kẽm xù bọc quanh, chừa lại 2cm để cắm vào chậu cây. Bước 2: để làm cây thông có 4 tầng lá, bạn canh sao cho mỗi tầng cách nhau 1,5cm. Ở mỗi tầng lá sẽ có cành chính và cành phụ. Ở tầng 4 (có tán lá to nhất), bạn cắt kẽm xù thành 3 khúc dài 10cm làm cành chính; 12 khúc dài 4cm làm cành phụ. Sau đó, bạn gấp đôi cọng kẽm và quấn xung quanh thân cây làm cành chính. Bước 3: chia các nhánh cây cho đều nhau thành hoa thị 6 cánh. Bước 4: quấn tiếp 2 cành phụ vào mỗi cành chính và tỉa lại nhánh cây cho đều. Bước 5: tiếp tục cắt kẽm xù quấn vào thân cây để làm các tầng lá thứ 3,2,1 như sau: -Tầng 3: 3 cọng dài 8cm làm cành chính, 12 cọng dài 3cm làm cành phụ. -Tầng 2: 3 cọng dài 6cm làm cành chính, 6 cọng dài 2cm làm cành phụ (mỗi cành chính chỉ có 1 cành phụ). -Tầng 1: 3 cọng dài 4cm làm cành chính, không có cành phụ. Bước 6: Cho một ít keo sữa vào phần thân cây không quấn kẽm xù rồi cắm thân cây vào chậu cây. Bẻ cong các nhánh cây thông và treo các lục lạc màu lên cây, sau đó, bạn dán nơ vải trang trí lên chậu cây tùy theo ý thích.

Cách làm cây thông Noel bằng giấy nhún

Nguyên liệu cần chuẩn bị: -Giấy nhún màu xanh -Kéo -Keo dán -Kẽm nhỏ Cách làm Bước 1: gấp giấy nhún thành nhiều lớp rồi cắt thành dải dài có bề rộng từ 4cm-6cm sao cho bằng độ dài của lá thông. Cắt tua rua nhỏ có bản rộng 1cm, rồi từ từ nhẹ nhàng tách từng lớp giấy ra. Bước 2: dùng tay xoắn tròn từng tua rua của giấy tạo thành những chiếc lá kim của cành thông. Tương tự bạn xoắn lá kim hết dải giấy. Bước 3: sau khi xoắn mãnh giấy thành sợi tua xong, bạn đặt sợi kẽm vào đầu của dải giấy có phết chút keo. Bước 4: tiến hành quấn dải giấy quanh sợi kẽm, quấn xoắn dải giấy tạo thành 1 cành lá thông. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành lá thông khác ghép lại với nhau tạo thành cây thông Noel. Bạn có thể trang trí thêm vài chiếc nơ nhỏ trên cây thông bằng nhiều nơ màu để cây thông sinh động hơn.

-Giấy nhún màu xanh-Kéo-Keo dán-Kẽm nhỏBước 1: gấp giấy nhún thành nhiều lớp rồi cắt thành dải dài có bề rộng từ 4cm-6cm sao cho bằng độ dài của lá thông. Cắt tua rua nhỏ có bản rộng 1cm, rồi từ từ nhẹ nhàng tách từng lớp giấy ra.Bước 2: dùng tay xoắn tròn từng tua rua của giấy tạo thành những chiếc lá kim của cành thông. Tương tự bạn xoắn lá kim hết dải giấy.Bước 3: sau khi xoắn mãnh giấy thành sợi tua xong, bạn đặt sợi kẽm vào đầu của dải giấy có phết chút keo.Bước 4: tiến hành quấn dải giấy quanh sợi kẽm, quấn xoắn dải giấy tạo thành 1 cành lá thông. Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành lá thông khác ghép lại với nhau tạo thành cây thông Noel. Bạn có thể trang trí thêm vài chiếc nơ nhỏ trên cây thông bằng nhiều nơ màu để cây thông sinh động hơn.

10+ Cách Làm Cây Thông Noel Độc Đáo Từ Mọi Chất Liệu / 2023

Với những cây thông handmade bạn có thể tự biến hóa kích thước to nhỏ để phù hợp với mục đích sử dụng từ trang trí nhà cửa đến làm quà tặng Giáng sinh cho bạn bè và người thân mà không lo bị đụng hàng.

Cùng xem những cách làm cây thông Noel độc đáo từ những vật liệu rất dễ kiếm như giấy báo, ruy băng, vải dạ, giấy bìa cứng… hay có thể tận dụng những đồ vật trong nhà để trang trí thành cây thông Noel đầy sáng tạo như những cuốn sách, thang chữ A… Chắc chắn bạn sẽ tìm được ý tưởng phù hợp để tạo ra một cây thông Noel ấn tượng đủ để mang lại không khí Giáng sinh cho ngôi nhà của mình.

1. Làm cây thông bằng ống hút

Nguyên liệu

Ống hút

Keo sữa

Que gỗ (tùy vào chiều cao cây thông bạn muốn làm)

Kéo, hạt cườm

Keo dán và bột kim tuyến

Các vật trang trí như quả bông, hộp quà nhỏ, đèn led mini

Cách làm

Bước 1: Cắt 3 ống hút có chiều dài bằng nhau. Cắt các nhóm 3 ống hút tương tự với các kích thước ngắn dần.

Bước 2: Với mỗi nhóm có 3 ống hút bằng nhau, lấy 1 ống hút chia làm 3 phần bằng nhau rồi dùng kéo cắt 1 hình vòm ở phần giữa sao cho ống hút không bị đứt. Thực hiện tương tự với 1 ống hút nữa.

Với ống hút còn lại, dùng kéo cắt một lỗ nhỏ chính giữa sao cho que gỗ có thể xiên qua được. Thực hiện tương tự với 2 ống hút đã cắt.

Bước 3: Các nhóm ống hút còn lại thực hiện tương tự như ở bước 2.

Bước 4: Dùng kéo cắt vát 2 đầu của các ống hút một góc 45 độ.

Bước 5: Dùng que gỗ luồn qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất trước. Cho ống hút không bị cắt vào đầu tiên, rồi đến 2 ống hút đã được cắt ở phần giữa.

Sau khi kết thúc một nhóm ống hút có chiều dài như nhau, luồn một hạt cườm vào trước khi thực hiện tiếp tục các nhóm ống hút còn lại cho đến hết.

Bước 6: Dùng cọ bôi keo sữa lên ống hút, rồi nhanh chóng rắc bột kim tuyến lên đó và chờ cho khô.

Bước 7: Bạn có thể sử dụng những quả bông, hộp quà nhỏ hoặc những chiếc đèn led mini để trang trí cho cây thông Noel thêm rực rỡ sắc màu và bắt mắt hơn.

Bước 8: Gắn cây thông noel bằng ống hút mới hoàn thành lên trên một chiếc nắp chai hoặc trên một tấm xốp để nó có thể đứng thẳng là xong.

2. Cách làm cây thông Noel từ giấy

Cách 1: Làm cây thông Noel bằng bìa cứng

Nguyên liệu: Bìa màu, dao trổ, keo dán, mẫu giấy in.

Cách làm:

Mẫu bìa cứng.

Dùng keo dán chéo theo tán lá thông từ đỉnh xuống gốc. Để keo không bị bung ra cho đến khi khô hẳn, bạn có thể dụng các ghim nhỏ cố định thân cây thông.

Khi keo khô, bạn uốn hơi cong phần giữa và dán đấu nối từng cặp mép bìa những tán thông còn lại để tạo ra cây thông quây tròn từ 4 tấm bìa.

Cách 2: Làm cây thông Noel 5 tầng từ giấy bìa cứng

Nguyên liệu: Bìa cứng màu xanh, que tre nhỏ, kéo, ống chỉ, keo dán,…

Cách làm:

Bạn cắt 5 hình tròn bằng bìa cứng có đường kính lần lượt là 4cm, 7cm, 10cm, 13cm, và 16cm.

Gấp đôi các hình tròn liên tục 4 lần để được hình nhúm như trong hình. Sau đó cắt một lỗ nhỏ ở mỗi chóp hình tròn đã gấp sao cho vừa đủ để xiên vào que tre.

Dùng ống chỉ để cố định que tre nhỏ (bạn cũng có thể lựa chọn những vật dụng khác miễn là dựng đứng được que tre là được).

Sau đó xếp lần lượt các mảnh giấy nhúm từ nhỏ tới lớn vào que tre rồi dùng súng bắn keo để cố định lại.

Cách 3: Làm cây thông Noel bằng giấy màu

Nguyên liệu: Giấy màu, dây đồng, bút chì, thước kẻ, compa, keo dán.

Cách làm:

Vẽ hình tròn theo mẫu, kích thước lớn nhỏ tùy bạn. Sau đó dùng kéo cắt tới hình tròn bên trong.

Gấp đầu mỗi phần thành những mũi nhọn và dùng keo cố định lại. Đâm dùng đoạn dây đồng đâm xuyên qua tâm của hình tròn.

Tiếp tục làm tương tự với những hình tròn khác nhưng có kích thước nhỏ dần để tạo thành tán thông.

Cuối cùng, làm một hình chóp nhỏ để chụp lên đỉnh là bạn đã có một cây thông Noel bằng giấy xinh xắn.

Cách 4: Làm cây thông Noel từ tạp chí cũ

Nguyên liệu: tạp chí cũ, bình sơn xịt.

Cách làm:

Chọn một cuốn tạp chí dày vừa phải và bắt đầu gập từ trang giữa của nó. Đầu tiên bạn gập từ mép tờ tạp chí vào 1/2 độ lớn của tờ giấy, rồi gập tiếp đường thứ 2 bằng đường thứ nhất sao cho cạnh thẳng theo gáy cuốn tạp chí.

Sau đó bạn gấp phần thừa bên dưới lên và dùng keo cố định lại để tránh nó bị rơi xuống. Làm tương tự với những tờ giấy khác. Sau khi hoàn thành chúng ta đã có một cây thông Noel. Cuối cùng bạn dùng bình xịt sơn phủ lên toàn bộ cây thông một màu xanh là xong.

Bạn có thể trang trí thêm những vòng ruy băng như trong hình để cây thông Noel của bạn thêm phần độc đáo.

Cách 5: Làm cây thông Noel từ báo cũ

Nguyên liệu: giấy báo cũ màu trắng hoặc đã ngả vàng đều được, kéo, dập ghim, keo dán.

Cách làm:

Vẽ hình cây thông như trong hình ra bìa cứng để làm mẫu. Sau đó áp lên giấy báo để cắt những hình tương tự có kích thước bằng nhau. Xếp chồng khoảng 10 mảnh giấy đã cắt lên nhau và dùng dập ghim cố định dọc chính giữa.

Gấp các mép giấy dọc theo phần dập ghim một cách nhẹ nhàng sao cho các mép giấy mở đều ra mọi phía là bạn đã có một cây thông Noel để trang trí trong mùa Giáng sinh.

Bạn có thể dùng keo dạng xịt phun đều lên toàn bộ thân cây rồi rắc kim tuyến hoặc xốp nhỏ lên để tạo thêm hiệu ứng lung linh cho cây thông Noel.

Cách 6: Làm cây thông Noel tua rua từ giấy màu

Nguyên liệu: giấy bìa màu xanh, keo dán, khối hình chóp.

Cách làm:

Dùng giấy bìa cứng hình chữ nhật cuốn lại thành một hình chóp. Cắt phần chân sao cho hình chóp đó đứng được.

Dùng giấy màu xanh cắt thành các hình chữ nhật sao cho cuốn vừa đủ hình chóp trên, rồi cắt tua rua. Dán các dải giấy đó quanh khối hình chóp cho đến khi phủ kín. Cuối cùng, trang trí thêm bằng những chiếc nơ ruy băng hoặc những quả bông nhỏ là xong.

Với cách này bạn cũng có thể sáng tạo thêm những cây thông Noel từ những nguyên liệu khác như vải, giấy báo cũ…

3. Cách làm cây thông Noel bằng ruy băng

Nguyên liệu:

Miếng xốp hình chóp

Vải dạ màu xanh lá

Ruy màu xanh lá, đỏ, kim tuyến

Kéo, keo, ghim, nơ

Cách làm:

Cắt một miếng dạ theo đường kính của đáy khối hình chóp và gắn cố định vào vị trí đó.

Cắt ruy băng các màu xanh, đỏ thành những đoạn bằng nhau và gắn cố định vào khốp hình chóp bằng ghim như hình vẽ, sao cho xen kẽ các màu kín dần từ chân đến đầu hình chóp để tạo lá cho cây thông Noel.

Dùng ruy băng kim tuyến tạo thành mọt chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông Noel là bạn đã có được một đồ trang trí tuyệt đẹp cho ngôi nhà của mình trong mùa Giáng sinh này rồi.

4 Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ, vải nỉ

Cách 1: làm cây thông từ vải nỉ

Nguyên liệu:

Vải dạ màu xanh: Cắt 1/3 hình tròn có bán kính 15cm, chia đều thành 9 cung. Từ cung 1 đến cung 4 có khoảng cách là 1,8cm; từ cung 5 đến cung 9 có khoảng cách là 1,5cm – 1,6cm. Cắt các hình vuông có cạnh 3,5 x 3,5cm để làm lá thông.

Vải dạ màu nâu: cắt hình tròn đường kính 10cm.

Giấy bìa trắng: cắt hình tròn bán kính 15cm rồi chia làm 3 phần bằng nhau.

Một chiếc hũ nhựa (đường kính khoảng 8cm), bạn có thể tận dụng vỏ kem hộp nhỏ.

Một mảnh vải đỏ nhỏ và đá cuội.

Đồ trang trí: vải dạ trắng, dây thường, chuỗi hạt vàng, và hạt cườm đỏ

Dụng cụ: băng dính, kéo, súng bắn keo, chỉ màu, kim khâu và nhíp kẹp.

Cách làm:

Cuốn miếng vải dạ thành hình chóp rồi cố định lại bằng kim khâu. Làm tương tự với tờ giấy trắng rồi dùng keo dán cố định 2 bên mép giấy. Lồng hình chóp bằng giấy vào bên trong hình chóp bằng vải dạ rồi khâu cố định tấm vải dạ màu nâu hình tròn vào đáy của hình chóp vừa tạo ra.

Gấp đôi hình vuông bằng vải dạ theo đường chéo 2 lần để tạo thành 2 hình tam giác vuông nhỏ. Gấp ngược hai góc tam giác nhỏ lên trên, dùng keo dán cố định lại rồi dùng kim khâu kín lại để tạo thành lá thông. Làm tương tự như vậy với các mảnh vải còn lại.

Dùng súng bắn keo gắn các lá thông vào khối hình chóp từ chân lên tới đỉnh.

Dùng vải dạ trắng cắt thành hình 2 hình ngôi sao, phết lớp keo lên và rắc kim tuyến lên trên. Khâu hai ngôi sao và nhồi bông vào trong là ta có được một ngôi sao phồng.

Dùng mảnh vải đỏ bọc xung quanh hũ nhựa rồi cố định lại bằng keo dán. Sau đó đổ đầy đá cuội vào.

Cắt miếng dạ màu trắng vừa với đường kính miệng hũ và dán kín. Đặt cây thông Noel lên và dùng keo gắn cố định vào chậu cây.

Gắn ngôi sao kim tuyến lên đỉnh cây và dùng dây cuốn quanh thân cây là bạn đã có một cây thông Noel để trang trí.

Cách 2: Cây thông Noel từ vải dạ

Nguyên liệu: vải dạ màu xanh lá, cúc nhiều màu và nhiều kiểu, chuỗi nhựa màu, bông tuyết màu, súng bắn keo, giấy, bút, kéo.

Cách làm:

Vẽ hình cây thông lên giấy và cắt rời để làm mẫu, sau đó áp lên vải dạ để cắt lấy hai hình.

Cắt một đường thẳng từ giữ đỉnh cây thông xuống khoảng 1/2, trên cây còn lại cắt ở chính giữa 1/2 từ dưới lên. Sau đó chập hai cây thông theo đường đã cắt và dùng keo dán cố định lại.

Đính các loại cúc áo, bông tuyết và những hạt nhiều màu sắc lên cây thông là bạn đã có một cây thông xinh xắn đặt trên bàn rồi.

Với nguyên liệu tượng tự và sự sáng tạo của mình, bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng cây thông Noel độc đáo khác nhau để trang trí.

Với những bạn khéo tay một chút, chúng ta có thể tự gấp, xếp những cây thông Noel bằng giấy xinh xắn theo phong cách Origami truyền thống của Nhật Bản, tự làm những tấm thiệp đẹp gửi những lời chúc ý nghĩa tới mọi người.

Cách Làm Cây Thông Noel Handmade Trang Trí Nhà / 2023

Lại một mùa Noel nữa đến bạn đã có cây thông noel trang trí nhà chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm cây thông Noel handmade dưới đây nhé. Cây thông handmade không chỉ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí so với cây thông thật mà còn độc đáo và lạ mắt hơn. Đặc biệt hơn là nó mang nhiều ý nghĩa vì do chính tay bạn làm.

Cách làm cây thông Noel handmade bằng giấy bìa cứng

Đối với cây thông noel handmade bằng bìa cứng bạn chỉ cần bỏ ra 1 chút tỉ mỉ với các bước vẽ, cắt và ghép đơn giản chúng vào với nhau là hoàn thành cây thông Noel rồi. Bạn có thể đặt nó trên bàn học, bàn làm việc hoặc treo chúng lên cây thông thật hay treo chúng lên tường là cả không gian nhà bạn đã tràn ngập không khí giáng sinh rồi đó.

Bước 1: Gập đôi tấm bìa cứng, dùng tay miết đường gấp và cắt theo đường gấp đó. Đặt 2 tấm bìa vừa cắt chồng lên nhau, tiếp tục gấp đôi lại một lần nữa.

Bước 2: Vẽ hình cây thông Noel đối xứng thông qua đường gấp. Tiếp theo, cắt theo đường vẽ, nên cắt theo từng cây một. Lưu ý nên cắt khéo léo và chính xác theo đường vẽ cây sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Gập đôi hình cây thông Noel, đánh dấu điểm chính giữa để thực hiện cắt và ghép làm hình cây thông Noel.

Bước 4: Cắt dọc theo nửa dưới của một cái cây và nửa trên của cây còn lại để đan vào nhau làm hình cây thông noel 3D. Dán phần đáy và đính hai cái cây lại với nhau bằng băng dính (miếng băng dán ở phía dưới và phía trên làm cho cây đứng được và gắn chặt các khe hở).Để hoàn thành cây thông handmade bằng giấy cứng hãy trang trí cây thông Noel với sơn móng tay hoặc sơn kim tuyến và bút màu, bút dạ để cây thông thêm lung linh.

Tham khảo thêm: Bán nhà riêng tại quận 12

Cách làm cây thông Noel handmade bằng ống hút

Chuẩn bị: Ống hút, keo sữa, que gỗ, kéo, keo dán, các vật trang trí như quả bông, hộp quà nhỏ, đèn led mini, hạt cườm, hạt kim tuyến,…

Bước 2: Đối với mỗi nhóm có 3 ông hút bằng nhau, lấy 2 ống hút chia làm 3 phần bằng nhau rồi dùng kéo cắt 1 hình vòm ở phần giữa sao cho nó chưa tách rời nhau. Chỗ ống hút còn lại , dùng kéo cắt một lỗ nhỏ chính giữa sao cho que gỗ có thể xiên qua đượcTương tự, làm như vậy với 2 ông hút đã được cắt trước đó.

Bước 3: Làm tuơng tự như ở bước 2 với các nhóm ống hút có chiều dài nhỏ dần. Để nó trông giống những tán thông hơn bạn nên dùng kéo cắt vát 2 đầu của ống hút một góc 45 độ.

Bước 4: Dùng que gỗ luồn qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất trước. Lưu ý, bạn phải luồn ống hút không được cắt vào trước rồi mới đến 2 ống hút đã được cắt ở phần giữa. Sau khi kết thúc một nhóm có chiều dài như nhau, bạn luồn một hạt cườm vào rồi tiếp tục đến các nhóm ống hút còn lại cho đến hết.

Bước 5: Bạn dùng cọ bôi keo sữa lên ống hút rồi rắc bột kim tuyến lên và chờ cho khô. Bạn có thể trang trí thêm cho cây thông Noel bằng ống hút thêm những hộp quà nhỏ hay những chiếc đèn led mini để làm cho cây thông trở nên rực rỡ sắc màu và bắt mắt hơn.

Bước 6: Cuối cùng, để giúp cho cây thông đứng được, bạn có thể gắn nó lên một chiếc nắp chai hoặc trên một tấm xốp.

Cách Làm Cây Thông Noel Bằng Dây Kim Tuyến Handmade Cực Dễ / 2023

Hướng dẫn cách là cây thông noel handmade bằng dây kim tuyến (dây ruy băng) giấy cứng xốp có hình chóp (có thể tự làm hoặc mua ở các nhà sách), cùng với những vật liệu có sẳn như: keo dán, kéo… chỉ 30 phút là bạn đã có được 1 cây thông giáng sinh handmade để bàn cực cute & nhiều màu sắc. Hướng dẫn cách làm cây thông Noel bằng giấy đơn giản nhất Địa điểm chơi noel 2014 ở TP…

Hướng dẫn cách là cây thông noel handmade bằng dây kim tuyến (dây ruy băng) giấy cứng xốp có hình chóp (có thể tự làm hoặc mua ở các nhà sách), cùng với những vật liệu có sẳn như: keo dán, kéo… chỉ 30 phút là bạn đã có được 1 cây thông giáng sinh handmade để bàn cực cute & nhiều màu sắc.

Hướng dẫn cách làm cây thông Noel bằng giấy đơn giản nhất

Địa điểm chơi noel 2014 ở TP HCM

Địa điểm chụp ảnh noel đẹp ở hà nội

Nguyên liệu chuẩn bị để làm cây thông giáng sinh từ dây kim tuyến gồm

Một miếng xốp hình chóp

Vải dạ xanh lá

Ruy băng màu: xanh lá, đỏ, kim tuyến

Ghim, kéo, keo, nơ trang trí

Hướng dẫn làm cây thông noel bằng dây kim tuyến

Bước 1

– Cắt vải dạ xanh thành tấm tròn kích thước bằng với phần đáy của miếng xốp hình chóp rồi dùng keo dán vào đáy miếng xốp.

Nếu không có miếng xốp hình chóp, bạn có thể mua miếng xốp vuông về rồi cắt tạo hình nha!

– Tiếp theo, cắt ruy băng xanh lá và đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm lá thông nghen.

– Sau đó, gập đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại.

– Giờ thì ghim các đoạn ruy băng lên miếng xốp. Chúng mình ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với 1 hàng đỏ ná!

– Cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi cuốn quanh thân viết chì tạo độ xoắn ốc. Sau đó, dùng keo gắn cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông Noel nha!

cay thong noel handmade

cay thong noel bang day kim tuyen

cach lam cay thong noel bang day ruy bang

huong dan lam cay thong noel

Cập nhật thông tin chi tiết về 101 Cách Làm Cây Thông Noel Bằng Nhiều Chất Liệu Quanh Nhà / 2023 trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!