Xu Hướng 2/2023 # #1 Cách Luộc Chân Giò Ngon, Luộc Móng Giò Lợn Nguyên Chiếc Trắng Giòn Không Bị Nứt # Top 8 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # #1 Cách Luộc Chân Giò Ngon, Luộc Móng Giò Lợn Nguyên Chiếc Trắng Giòn Không Bị Nứt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết #1 Cách Luộc Chân Giò Ngon, Luộc Móng Giò Lợn Nguyên Chiếc Trắng Giòn Không Bị Nứt được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Muốn luộc được móng giò heo sao cho vừa chắc thịt, vừa đẹp mắt thì không hề dễ dàng. Thịt chân giò heo luộc giòn ngon đặc trưng nên thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến cho bữa ăn của gia đình mình.

Điều cần học hỏi ở bài chia sẽ cách luộc móng giò heo ngon này là bí quyết để móng giò vừa ngon, vừa giòn, vừa chắc, móng giò trắng, thơm ngon như nhà hàng.

Nguyên liệu cho món chân giò luộc

Lưu ý khi chọn mua chân giò heo

Cách chọn mua Chân Giò Lợn ngon: nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 – 600gr là chân giò lợn còn non.

Khi cần làm chân giò nhồi lại phải chọn chân trước mới dễ rút xương. Chân Giò Heo to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.

Hiện nay trên TPHCM bán nhiều loại Chân Giò Heo kém chất lượng, không an toàn thực phẩm. Để là người dùng thông minh, bạn cần nên chọn mua thịt Chân Giò Heo tại các chợ siêu thị có giấy bán thực phẩm an toàn, quan sát kỹ chất lượng thịt.

Sơ chế móng giò lợn và các nguyên liệu khác

Bước 1. Móng giò lựa móng thật mới, thật tươi. Mua về làm sạch, rửa với nước muối, sau đó để ráo. Hạt tiêu đập dập, trộn với 2 muỗng hạt nêm, rắc vào bên trong miếng móng giò.

Bước 2. Mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước cho mềm, khi mộc nhĩ mềm thì bạn vớt ra rửa thật sạch với nước, dùng dao thái thành sợi.

Rồi rải đều bên trong miếng móng giò. Nếu móng giò lớn quá, bạn có thể chia đôi thành 2 miếng nhỏ khoảng 300 gr để vừa tay khi cuộn thịt sẽ vừa tay và đẹp mắt hơn.

Bước 3. Cách luộc móng giò heo ngon quan trọng nhất là bạn phải ướp đều gia vị lên phần móng giò. Sau đó cuộn miếng móng giò lại, dùng dây lạt buộc cố định thật chặt xung quanh. Làm như vậy thì khi hoàn thành, cắt móng giò ra sẽ không bị nát mà sẽ rất đẹp mắt.

Cách luộc móng giò lợn trắng giòn không bị nứt

Bước 1. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một ít muối.

Bước 2. Khi nồi nước sôi bạn cho móng giò vào nồi để luộc. Khi nồi đã sôi thì bạn cho lửa riu riu lại để móng giò chín đều bên trong.

Bước 3. Khoảng 30 phút sau, để kiểm tra xem móng giò đã chín chưa, bạn lấy đũa đâm xuyên vào miếng móng giò, nếu thấy có còn máu thì móng giò chưa chín còn khi thịt không ra máu nữa thì có nghĩa móng giò đã chín.

Bước 4. Khi móng giò thật sự chín, chúng ta tắt bếp. Sau đó pha một chén nước muối rồi cho móng giò vừa luộc vào ngâm để móng giò được trắng. Bạn cũng có thể dùng nước đá ngâm thịt để thay cho nước muối.

Bước 5. Để thịt nguội tự nhiên rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ để cho thịt dính chặt với nhau để khi chúng ta cắt ra, chúng sẽ có những thớ thịt thật bắt mắt.

Bước 6. Khi sử dụng, bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra, cắt bỏ dây rồi dùng dao bén cắt từng khoanh vừa ăn.

Bước 7. Sắp ra đĩa thật đẹp mắt

Bước 8. Làm chén mắm tỏi, ớt rắc hạt tiêu hay xì dầu tỏi ớt ăn cùng với thịt Chân Giò Lợn bó luộc thì cực ngon.

Dù bất kể mùa nào thì món thịt chân giò luộc vẫn được chị em nội trợ lựa chọn để chế biến cho cả nhà vào dịp cuối tuần.

Thịt chân giò luộc hấp dẫn bởi có mùi thơm rất đặc trưng, da và gân lại giòn giòn còn phần thịt mềm ngon. Khi ăn chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt là rất tuyệt. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc ăn kèm bún đậu cũng hấp dẫn.

Bảng thành phần dinh dưỡng của chân giò, móng giò

Bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm trong 100g / Chân giò lợn (bỏ xương)

Tác dụng của móng giò, chân giò lợn đối với sức khỏe

Móng giò lợn là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bổ dưỡng của con lợn. Móng giò mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.

Thông tin từ Wikipedia cho biết, nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đã chứng minh rằng: Người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

Chân giò thúc đẩy quá trình tạo máu đặc biệt là món chân giò ninh măng, vốn quen thuộc trong ngày Tết, nếu được ăn ở mức vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị thuốc có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo. Người ta thường sử dụng trong các trường hợp huyết hư, suy nhược, sản phụ ít sữa, an thần…

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, móng giò lợn có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, đây cũng là thực phẩm nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu chị em muốn sở hữu làn da mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn.

Mặc dù vậy, chúng tôi Dzoãn Thị Tường Vy (Viện phó Viện dinh dưỡng quốc gia) khẳng định không nên ăn chân giò lợn quá nhiều vì mục đích làm đẹp. Khi sử dụng để làm thuốc chữa bệnh, bệnh nhân cũng cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của chuyên gia để đạt kết quả tốt nhất, tránh phản tác dụng.

Chân giò nhiều chất béo càng khiến quá trình tiêu hóa khó khăn. Món ăn này còn có thể khiến người mẹ tăng cân nhanh, thậm chí béo phì.

Món ngon từ móng giò lợn hỗ trợ chữa bệnh, làm đẹp da

Theo lương y Bùi Hồng Minh, sử dụng chân giò lợn đúng cách, bạn hoàn toàn có thể chế biến chúng thành những bài thuốc chữa bệnh, làm đẹp da rất hiệu quả.

Duy trì ăn mỗi tuần 1 lần, hoặc nếu bạn mắc một số bệnh nào đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện. Một số món ăn, bài thuốc chữa bệnh, làm đẹp da từ móng giò lợn là:

Sử dụng chân giò lợn đúng cách, bạn hoàn toàn có thể chế biến chúng thành những bài thuốc chữa bệnh, làm đẹp da rất hiệu quả.

– Dưỡng huyết, an thần: Móng giò 2 cái, tim lợn 1 quả, địa du tươi 30g. Móng giò lợn đem chặt miếng, chần qua nước sôi, tim thái miếng.

Đem hầm nhừ cả hai món này với địa du, để chế độ lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng, ăn khi còn nóng. Món ăn giúp dưỡng huyết, an thần, giúp duy trì làn da khỏe mạnh, đồng thời là món ăn rất tốt cho người bị động kinh.

– Cải thiện tuần hoàn khí huyết, dưỡng da: Chân giò lợn 2 chiếc, lạc nhân 100g, đại táo 10 quả. Làm sạch móng giò, chặt miếng đem hầm nhừ cùng lạc nhân, đại táo rồi ăn nhiều lần trong ngày.

Bổ khí ích huyết, hoạt huyết, phòng ngừa và chữa trị bệnh thiếu dinh dưỡng của da, phòng chống nếp nhăn trên da mặt. Duy trì ăn món ăn này mỗi tuần 1 lần giúp làn da của bạn ngày càng mịn màng, trẻ trung hơn.

– Chữa khô da, nhất là khô da vào mùa đông cực tốt: Chân giò lợn 1 cái, chuối xanh 4-5 quả, mắm tôm, lá lốt, bột nghệ, bột ngọt, nước cốt dừa vừa đủ.

Cho thịt chân giò đã làm sạch, thái khúc om nhừ cùng chuối xanh thái lát, trộn gia vị vừa đủ. Chân giò bổ âm, nhuận da sinh tân dịch, rất tốt cho người có làn da khô.

Chân giò nhiều chất béo càng khiến quá trình tiêu hóa khó khăn nên cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

– Bổ thận, mát gan: 1 móng giò lợn sữa, bông atiso, hành ngò, mắm, muối và gia vị vừa đủ, đem hầm nhừ rồi ăn.

Món ăn giúp bổ thận mát gan, rất thích hợp cho người có làn da khô sần, nổi mụn lâu lành, người gầy nóng khó lên cân, ăn ngủ kém, khí huyết hư.

– Móng giò hầm ngũ đậu: Móng giò lợn còn non, đậu xanh, đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ, đậu nành mỗi vị 30g, gừng, hành, mắm, muối, gia vị vừa đủ, hầm ăn.

Món ăn thuốc này có tác dụng bổ dưỡng khí huyết, ngăn ngừa bệnh tật, rất thích hợp chữa chứng còi cọc ở trẻ em, người lớn khó lên cân, phụ nữ sau sinh ít sữa, các chứng hư nhược, người sở hữu da khô nhăn, khí huyết hư…

Vậy là Massageishealthy vừa giới thiệu xong cho các bạn cách luộc móng giò heo nguyên chiếc thật trắng giòn rồi. Thật nhanh và đơn giản phải không nào.

Bí Quyết Làm Chân Giò Rút Xương Luộc Của Siêu Đầu Bếp

Cách làm chân giò rút xương luộc

+ Lạt tre hay lạt giang, dây dù đều được.

+ Thịt chân giò rút

+ Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Công đoạn thực hiện

Trong phần sau của bài viết này, JAMJA’s Blog sẽ chia sẻ với bạn cách làm chân giò rút vừa nhanh, vừa tiện lợi mà ai cũng có thể tự làm được.

Bước 1: Đầu tiên, coi như bạn đã mua sẵn được thịt chân giò rút xương thì trong bước đầu bạn cần đem nguyên liệu này đi rửa sạch. Sau đó cho thêm gia vị vào ướp cùng chân giò theo tỷ lệ cụ thể: 1:1/2:1/3 của bột canh, hạt tiêu và hạt nêm thật đều và cả bên trong của phần thịt này nữa. Mục đích của bước này để chân giò rút xương luộc ngấm gia vị, để trong khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ nước ngập nồi luộc, đun trong khoảng 30phút để thịt chín và nở ra rồi vặn nhỏ lửa. Nước luộc thì để ngập qua thịt chân giò, để khi đảm bảo chắc chắn rằng thịt chín đều, màu sắc sẽ đẹp hơn và phần bọt sẽ được hớt hẳn lên trên, tách riêng phần thịt phía dưới.

Bước 4: Lúc thịt đã chín, bạn vớt hẳn ra để cho nguội và ráo nước rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt săn hơn, sau đó bỏ lạt ra và thái lát tròn và trang trí, thưởng thức cùng gia đình thôi.

Một số mẹo nhỏ để làm món chân giò rút xương luộc ngon nhất

Lưu ý 1: Các cụ từ trước đã có câu: “Ăn chân sau, cho nhau chân trước” khi mua lựa chọn chân giò nên bạn cũng có thể lưu ý điều này.

Lưu ý 2: Đầu tiên, chân giò bạn mua về sau khi được rửa sạch thì bạn phải để hoặc lau khô chúng đi, tiếp đó hãy dùng một con dao có mũi thật sắc và nhọn vào trong chân giò. Khi này bạn hãy từ từ cắt, cẩn thận rồi rút xương ra. Miếng da chân giò lúc cắt phải tỉ mỉ sao cho chúng bị rách, hỏng khiến bạn khó bó thịt vào bên trong.

Lưu ý 2: Sau khi đã khéo léo bó xong hoàn chỉnh thì trong quá trình luộc, hấp thì để phần sa không bị nứt bạn hãy sử dụng tăm hay đũa nhỏ sâm nhẹ để kiểm tra độ chín chắc chắn nhất.

Lưu ý 3: Đợi đến khi thịt chân giò đã chín thì bạn hãy ngâm nó trong nước lạnh để cho phần da được giòn ngon, hấp dẫn hơn.

Lưu ý 4: Để thưởng thức món chân giò rút xương luộc thơm ngon một cách tròn vị và ngon nhất thì bạn có thể dùng ăn kèm với chút rau thơm, chẳng hạn như lá húng. Món ăn vừa dậy mùi, vừa hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.

Khi bạn chọn lựa mua chân giò tươi thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách nhận biết nguyên liệu đảm bảo tươi ngon và sạch. Dấu hiệu đầu tiên để mua được chân giò đảm bảo chất lượng đó là qua quan sát màu sắc của chúng. Chân giò có màu sắc tương đối sạch, sáng và các thớ thịt quan sát không nhợt nhạt mà có màu đỏ ưng mắt là thịt vẫn còn tươi, đặc biệt bạn có thể nhận biết cùng với mùi của nó, nếu là thịt ôi thì chắc chắn là bạn sẽ biết. Tiêu chí về độ đàn hồi thì bạn hãy thử dùng tay miết phần thớ thịt, nếu là thịt tươi thì nó sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị mủn thịt. Đối với heo bệnh thì chân giò thường có màu hơi tối ở phần màu da, các thớ thịt nhợt nhạt, cảm giác thịt nhũn hơn và độ đàn hồi không bằng thịt heo sạch.

Cách Làm Giò Thủ Ngon Giòn Dai Không Bị Khô

Cách làm giò thủ ngon giòn dai không bị khô không bị ngán rất đơn giản không phức tạp và cầu kì như nhiều người vẫn nghĩ.

Nguyên liệu làm giò thủ

– Tai heo: 500 g

– Lưỡi heo: 500 g

– Thịt chân giò: 300 g

– Nấm mèo: 50 g

– Nấm hương: 100 g

– Hành tím: 2 củ

– Lá chuối (hoặc khuôn inox, chai nhựa)

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm giò xào ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tai, lưỡi và thịt chân giò heo với nước muối loãng. Sau đó cho tất cả vào luộc sơ qua, bỏ thêm vào một thìa muối và một thìa giấm (không nên luộc riêng từng bộ phận mà nên luộc chung với nhau, sẽ ngon và đậm vị hơn. Nếu luộc riêng, thịt dễ bị nhạt). Khi nước sôi thì tắt bếp, vớt tất cả ra ngâm với nước lạnh để thịt không bị thâm.

Ngâm nấm mèo trong nước nóng khoảng 10 phút để nở hoàn toàn. Sau đó, đem cắt bỏ chân, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Cách làm tương tự đối với nấm hương.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và cắt thật nhỏ.

Bước 2: Ướp và xào thịt

– Thái nhỏ tai heo, lưỡi heo và thịt chân giò thành miếng vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa hành tím băm nhỏ. Trộn đều cho thịt ngấm vị. Để khoảng 30 phút là được.

– Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn. Đợi cho dầu sôi thì bạn cho vào một thìa hành tím băm nhỏ vào và phi thơm.

– Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho tất cả thịt heo vào xào, cho thêm một chút hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị. Bạn cần phải đảo đều tay để thịt ngấm gia vị và chín đều. Cho đến khi khi thịt heo đã săn lại thì cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng.

Lưu ý: Đun lửa vừa cho đến khi thịt heo ra mỡ và nấm thấm gia vị thì tắt bếp. Không nên xào quá chín sẽ khiến giò bị khô, cứng.

Có thể bạn sẽ quan tâm : Cách làm giò thủ chay

Bước 3:  Cách gói giò thủ

Ở bước này, bạn có thể lựa chọn gói giò bằng khuôn, bằng lá chuối hoặc bằng chai nhựa. Nhưng để ra được những miếng giò tươi ngon nhất thì bạn nên lựa chọn gói giò bằng khuôn inox.

Gói giò xào bằng khuôn inox

– Chuẩn bị sẵn sàng một chiếc khuôn inox đã được rửa sạch sẽ.

– Lót nilon vào đáy khuôn. Sau đó, nhồi thật chặt tay phần nguyên liệu giò thủ vừa xào vào khuôn. Sau đó nén thật chặt giò vào bên trong.

– Sau khi gói xong, đợi thịt nguội thì cất giò vào trong ngăn mát tủ lạnh, khoảng 8 tiếng thịt đông lại là dùng được. Khi ăn, bạn chỉ cần cắt khoanh ra, vô cùng thuận tiện, và có thể bảo quản được trong vòng  tuần

Giò thủ sau khi hoàn thành :

– Giò thủ có màu hơi hồng, màu mỡ đông xen kẽ với màu nâu của nấm mèo.

– Ăn miếng giò có vị giòn, béo, thơm mùi của thịt cũng như nấm mèo và tiêu.

Giới Thiệu Sản Phẩm

Điện Máy Minh Phát là xưởng sản xuất  Máy Xay Giò Chả tại Quận Hoàn Kiếm  cũng như phân phối Máy Xay Giò Chả Giá Rẻ  trên toàn quốc. Chúng tôi luôn lắng nghe, chú trọng đến các phản hồi của khách hàng để có thể đưa ra các sản phẩm tốt nhất, cao cấp nhất đến tay khách hàng. Điện Máy Minh Phát  cung cấp nhiều sản phẩm cũng như mẫu mã đa dạng như : Máy xay giò chả gia đình , Máy xay giò chả công nghiệp, Máy xay giò chả mini…

Ngoài ra Máy Thực Phẩm Minh Phát còn cung cấp các loại : Máy Đùn Thịt, Máy Vặt Lông Gà, Máy Thái Bì….

Cách Làm Món Chân Giò Rút Xương Ngon Không Tưởng

Chân giò làm sạch lông, rửa sạch, để ráo

Rút xương: dùng dao thật bén nhọn, lưỡi mỏng, xắn từng phần nhỏ thịt bao quanh chóp xương, rạch lưỡi dao sâu lần xuống, bám đầu mũi dao sát vào xương, làm đến đâu lột phần thịt ra ngoài đến đó, xắn đứt phần thịt được chừng 5 phân, tay trái cầm chóp xương, tay phải vẫn dùng dao xắn tiếp phần thịt bám quanh xương, làm hết đoạn xương trên, cắt sụn, gân ở khớp, làm tương tự ở khúc xương sau cho đến hết, để phần xương ở đầu móng lại, làm xong, chân giò lộn trái phần nạc ra ngoài đến xương móng.

Băm nhuyễn ít tỏi, trộn đều với ít muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu. Ướp hỗn hợp này trong ngoài hai mặt chân giò, khi ướp, dùng tay xát mạnh cho gia vị thấm đều. Ướp xong, lộn phải chân giò lại. Để chân giò đã ướp trong khoảng nửa giờ. Đặt chân giò ướp gia vị trong một cái rá, đậy kín, cho chân giò ráo nước hoàn toàn.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt khoanh dày

Hành tây lột vỏ, chẻ 8

Đậu Hòa Lan rửa sạch

Cà chua bỏ hột, xay nhuyễn

Nấm đông cô rửa sạch, cắt đôi

Khi chân giò đã thấm gia vị, lấy ra dùng dao bén rạch nhiều nhát sâu cỡ nửa phân, cách nhau chừng 1 phân vào 2 mặt chân giò.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào, lượng dầu vừa đủ ngập chân giò. Dầu nóng, cho chân giò vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra, để ráo dầu mỡ trong một cái rá (chỉ chiên vàng mặt da, không chiên chín)

Bắc nồi lớn lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào, dầu nóng, đổ cà chua xay nhuyễn vào, nêm muối, đường, bột ngọt vừa miệng, cà chua sôi, cho chân giò vào để trong vài phút cho chân giò thấm cà chua, rồi đổ nước vào ngập chân giò, hầm chân giò trong khoảng 45 phút đến một giờ, chân giò mềm. Khi hầm nhớ trở đều chân giò. Khi chân giò mềm, cho cà rốt, khoai tây, đậu Hòa Lan, nấm vào. Vài phút sau thấy các thứ đậu củ vừa mềm, cho hành tây vào. Thăm chừng nước để đến khi chín hoàn toàn, mực nước còn ngập lưng chân giò. Nêm lại.

Múc ra tô lớn, rắc thêm tiêu ngò.

Chân giò mềm nhưng không nát. Thấm gia vị vừa miệng.

Có thể mang chân giò ra căt thành khoanh lớn, rồi sắp lại vào dĩa sâu lòng thay vì dùng tô.

Ăn kèm bánh mì lạt.

Theo Nấu ăn không khó

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 Cách Luộc Chân Giò Ngon, Luộc Móng Giò Lợn Nguyên Chiếc Trắng Giòn Không Bị Nứt trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!