Xu Hướng 3/2023 # 【Bật Mí】Cách Chế Biến Món Khô Cá Dứa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân # Top 7 View | Rafs.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 【Bật Mí】Cách Chế Biến Món Khô Cá Dứa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 【Bật Mí】Cách Chế Biến Món Khô Cá Dứa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân được cập nhật mới nhất trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khô cá dứa kho tộ là món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền biển được nhiều người yêu thích. Thường góp mặt trong những mâm cơm Việt, thịt khô cá dứa săn chắc, thơm ngon, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại vô cùng dễ chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nồi khô cá dứa kho tộ được thơm ngon đặc biệt, các bà nội trợ nên chuẩn bị nồi niêu đất.

Ngoài ra, chúng ta hãy ” thủ sẵn ” một nồi cơm nóng hổi kèm một rổ rau ghém ăn kèm để kích thích vị giác, giúp món ăn được ngon miệng và hoàn hảo hơn.

200 gram thịt ba chỉ

1 trái dừa tươi

2 tép tỏi

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh nước mắm

2 muỗng cà phê đường

Sơ chế nguyên liệu làm khô cá dứa kho tộ

Bước 1: Làm sạch khô cá dứa, cắt khúc vừa rồi để cho ráo nước

Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ, thái thành miếng vừa ăn

Bước 3: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng cafe nước màu dừa vào khô cá dứa rồi ướp trong vòng từ 15 đến 30 phút để khô thấm gia vị.

Hoàn thành món khô cá dứa kho tộ

Bước 4: Cho một ít tỏi bóc vỏ đập dập vào nồi niêu đất phi thật thơm

Bước 5: Cho thịt ba chỉ vừa thái vào rồi đảo thật đều tay để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh

Bước 6: Xếp cá vào nồi theo dạng thịt ở dưới và khô cá dứa ở trên đồng thời cho nước dừa tươi vào kho tộ rồi vặn lửa nhỏ

Bước 7: Nồi kho gần cạn nước rắc ít hành lá, tiêu xay nhuyễn thêm vài lát ớt để tăng thêm hương vị cho nồi cá kho thêm thơm ngon và bắt mắt.

Chỉ cần thực hiện những bước làm trên, bạn đã góp một phần món ăn cho mâm cơm đầy dinh dưỡng của gia đình. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào!

Có một mẹo nhỏ dành cho chị em phụ nữ, đó là trong suốt quá trình kho cá, các bạn nên đun lửa nhỏ riu riu để thịt và khô cá dứa chín từ từ và mềm hơn và thấm đều gia vị.

Ngoài khô cá dứa kho thơm, thì khô cá dứa một nắng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn thì chiên đến nấu canh chua và đặc biệt là làm gỏi. Bạn có thể tìm thấy tất cả tại Lis danh sách “Cách chế biến khô cá dứa 1 nắng“.

Khô cá dứa kho tộ với thịt ba chỉ ăn kèm rau ghém là món ăn ” đúng bài ” ai chưa ăn thì thật là đáng tiếc! Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày lao động vất vả được quây quần bên gia đình với bữa ăn tối nghi ngút khói cùng mùi thơm từ nồi khô cá dứa nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “Cá Dứa Kho Tộ”

Ai đã về Vũng Tàu và có dịp nếm hết những món cá, cua, hải sản ở địa phương thì chắc hẳn không thể quên món ” Cá dứa kho tộ ” tuyệt vời và mang đậm hương vị dân gian này. Cá dứa là một loại cá có phẩm chất thịt rất béo, có nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ngon như: Cá dứa kho tộ, cá dứa nấu canh, cá dứa một nắng chiên vàng sốt mắm ớt hay om cà chua thì là… Trong số các món trên chỉ có món Cá Dứa kho tộ là dễ chế biến, dễ tiêu hóa, hòa quyện tuyệt hảo giữa chất béo của cá và chất béo thực vật tạo nên đặc trưng riêng.

– 1 muỗng canh dầu ăn.

– 1 muỗng cà phê nước màu dừa.

– 1 muỗng canh đường cát.

– 1 muỗng cà phê bột nêm.

– 2 muỗng canh nước mắm ngon.

– 1 muỗng cà phê tiêu xọ xay.

– 1 ít hành tím xắt mỏng.

– 2 tép tỏi đập đập.

– 2 quả ớt hiểm.

Cách làm:

Bước 1: Cá tươi mua về cắt làm 4 hay 5 khứa dày khoảng 4 cm. Sau đó ướp cá với bột nêm, nước màu, nước mắm, hành củ và tiêu khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2 : Cho cá vào trong nồi đất kho tộ, cho dầu ăn vào. Cho đường,tỏi, hành lá lên trên mặt, thêm ớt và một chút tiêu xay.

Bước 3: Bật lửa lớn, không trở cá cho đến khi sôi và chín hẳn một bên, nước cá sệt lại lên màu vàng tươi và thơm mùi hành tím . Khi kho cá nên cho thêm 1 ít nước dừa hay nước lọc khoảng một nửa nồi là được, như vậy nước kho sẽ thấm vào thịt cá.

Bước 4: Đậy nắp nồi lại cho đền khi sôi và cá chín một bên thì trở qua mặt bên kia, hạ lửa vừa, tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi đặc sệt lại là được, nếm lại cho vừa ăn.

Mách nhỏ: Cá dứa kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng.

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32 Email: lienhe@nhahangquangon.com Website: https://www.nhahangquangon.com Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

Top 14 Cách Phơi Khô Không Bị Ruồi Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân

Ruồi là loài côn trùng được ví như thứ rác biết bay và chính là tác nhân lây lan nhiều loại bệnh tật đến sức khoẻ con người. Lũ ruồi này đặc biệt thích bâu vào những mâm khô phơi thơm ngon, hấp dẫn. Để khống chế loài côn trùng nguy hiểm này, bạn cần học cách phơi khô không bị ruồi.

Tác hại khi ăn phải thực phẩm bị ruồi bám bẩn, đẻ trứng

Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Pennsylvania, ruồi mang ít nhất 65 loại bệnh truyền nhiễm khác nhau. Khi đậu lên thức ăn, ruồi cái bắt đầu đẻ trứng, phát triển thành giòi, ấu trùng, gây ngộ độc thực phẩm.

Mặt khác, vi khuẩn từ đôi chân, cánh, sợi lông trên cơ thể ruồi chui vào thực phẩm, gây ra bệnh tả, kiết lỵ, thương hàn, khuẩn Salmonella, bệnh than, bệnh đường ruột E. Coli, viêm gan A…

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh từ ruồi, bạn cần đảm bảo không gian nhà bếp chứa thực phẩm sạch sẽ, khô thoáng, không có chỗ để ruồi lưu trú và sinh sôi, nảy nở.

Thoáng nhìn bằng mắt thường, có lẽ chúng ta sẽ khó lòng nhận biết thực phẩm nào đã bị ruồi bám bẩn, đẻ trứng. Nhưng nếu tinh ý nhìn ra những dấu hiệu sau đây ở thực phẩm, bạn nhất định không nên lựa chọn.

Thực phẩm lên men, ẩm, nấm mốc xanh, vàng, đen…

Thực phẩm ngả màu và có mùi lạ.

Thực phẩm không được bảo quản cẩn thận, đúng quy trình.

Top 14 cách phơi khô không bị ruồi đảm bảo an toàn thực phẩm

Bạn tái sử dụng chai nhựa bẫy ruồi bằng cách cắt bỏ ⅓ đầu vỏ chai. Ở dưới đáy chai, bạn cho thêm mồi nhử như: Đường, mật ong, nước trái cây… để thu hút ruồi. Phần đầu vỏ đã cắt, bạn đặt ngược lại để tạo ra chiếc phễu nhỏ.

Rượu Vodka mang hương vị tuyệt vời đối với người dùng nhưng ruồi lại rất ghét khi ngửi phải. Bạn chỉ cần trộn 1 chén rượu Vodka kết hợp 1 muỗng cà phê dầu bạch đàn chanh, 2 muỗng cà phê nước ép lô hội rồi hòa tan thật đều, cho vào bình, xịt gần nơi phơi khô.

Mùi hương của tinh dầu sả khiến lũ ruồi biến mất ngay tức khắc. Bạn hãy tận dụng thời cơ này, pha tinh dầu với nước ấm rồi cho vào bình rồi phun xịt hỗn hợp xung quanh nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh dầu bạch đàn hoặc hoa oải hương, bạc hà, đinh hương để đuổi ruồi.

Long não là một loại sáp có mùi thơm cực mạnh. Ruồi rất dị ứng và khó chịu khi ngửi thấy mùi này. Chúng sẽ tức tốc biến đi ngay lập tức khỏi nơi phơi khô của bạn.

Xà phòng kết hợp mật ong tạo ra sản phẩm diệt ruồi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa nước xà phòng với mật ong rồi cho vào bát và đặt ở nơi có nhiều ruồi nhất là được.

Lúc bấy giờ, mật ong sẽ dẫn dụ ruồi đến thưởng thức và chúng sẽ không tày nào thoát ra khỏi hỗn hợp này. Đây được xem là chất diệt ruồi vừa an toàn, vừa mang lại hiệu quả cao.

Các loại thảo mộc có mùi thơm dễ chịu như: Hoa cúc, bạc hà, húng quế, ngải cứu lại là vị khắc tinh của ruồi. Bạn hãy đem lá phơi nắng cho khô rồi cho vào một cái túi vải. Sau đó bạn chỉ việc treo gần khu vực phơi khô để đuổi ruồi.

Bạn đem thầu dầu đi phơi khô, xay vụn rồi cho vào chén, đặt gần khu vực ruồi đậu. Bạn cũng có thể rải hỗn hợp này xung quanh nhà để ruồi không thể lộ mặt nữa. Cách 3 ngày, bạn thay thầu dầu mới một lần là được.

Hạt tiêu đen có vị cay, tính nóng nên làm cho ruồi rất khó chịu. Bạn hãy trộn lòng đỏ trứng, đường và 1 muỗng tiêu xay mịn rồi đặt hỗn hợp này ở chỗ ruồi thường xuyên lui tới.

Một chiếc cốc hoặc chén nhỏ đựng hỗn hợp giấm hòa với nước xà phòng tạo thành dung dịch diệt ruồi chất lượng. Bạn hãy đặt cái phễu nhựa trên miệng cốc để dẫn dụ ruồi hoà mình vào hỗn hợp này rồi bị xà phòng làm giảm mất độ căng, chìm và chết đuối.

Ruồi rất kỵ chuối nên bạn hãy cắt chuối thành từng miếng nhỏ, cho vào chén rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Tiếp đến, bạn tạo những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt miếng bọc, để mùi thơm của chuối dẫn dụ ruồi bay vào bát, dính bẫy chết.

Mùi thơm của quả chanh nướng cắt đôi là nỗi ám ảnh lớn nhất của ruồi, nhất là ruồi giấm. Tận dụng điểm yếu này, bạn sẽ khiến lũ ruồi từ biệt chỗ phơi khô mà không cần đến nhiều tác động mạnh.

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy ở những vùng trồng cà chua rất ít thấy ruồi xuất hiện. Đặt vài lát cà chua tươi gần nơi phơi khô để đuổi lũ ruồi biến mất là một trong những giải pháp hiệu quả.

Vỏ cam chứa nồng độ từ 90% đến 95% Limonene – Một chất hóa học ảnh hưởng nghiêm trọng đến ruồi và nhiều loại côn trùng khác. Bạn hãy sấy khô vỏ cam rồi đặt ở những nơi có ruồi xuất hiện để đẩy ruồi đi xa.

Cách bảo quản và sơ chế đồ khô đảm bảo không bị trứng ruồi phá hủy

Đối với những thực phẩm hải sản khô, bạn nên phơi lại từ 2 đến 3 nắng cho thật khô rồi mới tiến hành bảo quản.

Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã bao bọc bên ngoài khô bằng lớp báo hoặc giấy hút ẩm.

Bạn cho khô vào bao nilon rồi cột chặt miệng lại để giúp khô không bị ẩm mốc mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng và giữ được mùi vị đặc trưng. Đặc biệt, để bảo quản khô lâu hơn bạn có thể hút chân không.

Bạn cần bảo quản thực phẩm khô ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tùy vào loại khô mà chúng ta có cách bảo quản tương ứng phù hợp. Tốt nhất bạn nên đặt khô vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18⁰ C.

Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nha Trang Siêu Ngon

Vị ngọt của chả cá chiên kết hợp với bánh mì giòn tan đã tạo nên một hương vị đặc sắc, riêng biệt. Phải chăng, bạn đã quen với những bữa sáng cùng bánh mì pate, nhân thịt nướng, xúc xích. Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ kết hợp nhân chả cá vào chưa? Tin tôi đi, đó là một lựa chọn hoàn hảo khiến ai cũng phải tấm tắc khen khi được thưởng thức ngay từ lần đầu tiên. Bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì chả cá nha trang

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì chả cá Nha Trang cho 4 người ăn

Bất cứ một món ăn nào cũng cần có sự “phân, chia, đong, đếm” hợp lý của các nguyên liệu và phụ gia. Bánh mì chả cá cũng vậy. Để làm ra một sản phẩm ngon và chất lượng thì yêu cầu bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng những nguyên liệu sau:

Sau khi xay nhỏ cá, bạn san thành những tấm bánh thành hình tròn khoảng 3 – 4 cm để giữ độ ngọt, thơm ngon.

Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa phải, cho chả vào chiên nóng. Lưu ý bạn nên để nhỏ lửa để chả cá không bị cháy sém. Chú ý lật chả đều tay đến khi chuyển vàng rộm.

Ngò rí làm sạch, chọn phần non không quá già cắt nhỏ.

+ Dưa chuột thái dọc thành những bản mỏng vừa ăn.

Phi hành tím vàng tươi, sau đó bạn cho 3 quả cà chua vào xào cho thật nhuyễn. Cho ½ muỗng nước mắm cùng 1 muống đường vào thêm khuấy đều nhẹ tay. Cuối cùng bổ sung một ít ớt tươi đã băm nhỏ vào nước sốt trên. Nêm nếm cho vừa miệng, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm một ít tương ớt vào thêm.

Cắt dọc một bên bánh mì, rắc thêm một ít muối tiêu và thêm nước sốt đã chuẩn bị ở bước 5 vào hai mặt trong của bánh. Xếp chả cá đã cắt nhỏ vào trong. Cho thêm sợi củ cải trắng và cà rốt, ngò rí, dưa chột vào cùng.

Để có một chiếc bánh mì chả cá ngon phải có sự kết hợp giữa rau xanh, chả và các đồ chua khác. Đầu tiên bạn sẽ quết nước sốt và tương ớt vào trong bánh mì. Tiếp theo đó, bạn cho thêm ít rau và củ cải, cà rốt sợi vào, dưa chuột để theo bề ngang của bánh. Chả cá thì bạn nên bỏ ở giữa lớp rau thơm cùng một ít nhát ớt tươi ( nếu bạn ăn được cay )

Một số lưu ý khi làm món bánh mì chả cá nha trang

Thành phẩm đẹp là khi chả cá và rau được xếp gọn gàng trong bánh, chả không quá vụn và rau không bị rơi rớt trong quá trình thưởng thức.

Cá phải tươi sống để đảm bảo săn chắc, chuẩn vị. Bạn có thể chiên hoặc hấp tùy khẩu vị của mỗi người. Nếu là chả cá hấp thì bạn có thể cho thêm một ít nấm mèo thái nhuyễn vào để tăng hương vị. Lúc hấp gần chín, bạn đập thêm một quả trứng gà cho bề mặt chả có màu vàng .

Nếu không có thời gian để chế biến chả cá, bạn có thể chọn mua chả cá có sẵn, nhưng phải tìm thương hiệu uy tín, hoặc của người thân quen làm ra để đảm bảo vệ sinh, chất lượng.

Một số trường hợp sau khi chiên hoặc hấp chả cá xong, không ăn hết bạn nên gói chả bằng giấy sạch rồi bỏ vào tủ đông. Khi nào muốn dùng lại, chỉ việc rã đông và chiên sơ lại với dầu ăn là dùng được ngay.

Nếu còn thắc mắc đôi điều về quy trình làm bánh mì chả cá hãy liên hệ ngay số hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cũng như gợi ý cho bạn cách làm món ăn này để thành công 100% ngay từ lần đầy tiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Bật Mí】Cách Chế Biến Món Khô Cá Dứa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!